{Fic BTS} Legacy [KookV] #Legacykookv

 • 200% Rating

 • 1 Vote(s)

 • 141,902 Views

 • 7,451 Comments

 • 4,323 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  13,823

  Overall
  141,902

ตอนที่ 26 : บทที่ 5 ครอบครัวเฮอนันเดซ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3576
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 577 ครั้ง
  3 พ.ย. 61

บทที่ห้า

ครอบครัวเฮอนันเดซ

 

คีแรนไม่อยากให้เวลาที่จะได้เรียนในฮอกวอตส์สิ้นสุดลงเลยแม้แต่น้อย สำหรับเด็กผู้ชายที่คิดมาตลอดว่าตัวเองช่างธรรมดาและไม่มีอะไรโดดเด่นแบบเขาแล้ว ช่วงเวลาเกือบหนึ่งปีที่โรงเรียนฮอกวอตส์เหมือนฝันที่เขาไม่อยากจะต้องลืมตาตื่นมากจริงๆ

พ่อมด..ผู้วิเศษซึ่งสามารถใช้เวทมนตร์คาถาได้!

คีแรนอยากมีความรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้กลับไปที่บ้าน เล่าให้พ่อกับแม่ฟังว่าเขาเจออะไรมาบ้างที่โรงเรียน เล่าถึงกีฬาควิดดิชอันแสนจะน่าสนุกและเขารอไม่ไหวแล้วที่จะไปลองสมัครเข้าทีมประจำบ้าน เล่าว่าเขาใช้เวทมนตร์อะไรได้แล้วบ้าง เล่าว่าเพื่อนๆของเขาเจ๋งกันขนาดไหน

แต่เด็กชายรู้ดีว่าตัวเองไม่สามารถทำเช่นนั้นได้

เรื่องราวทั้งหมดในโลกของผู้วิเศษที่เขาไปประสบพบเจอมา เขาบอกอะไรพ่อและแม่ไม่ได้เลยแม้แต่อย่างเดียว หรือหากอยากจะพูดกับแม่ ก็ต้องทำให้แน่ใจแล้วว่าจะไม่มีใครในหมู่เพื่อนบ้านจะบังเอิญมาได้ยินเข้า

โลกผู้วิเศษมีกฎหมายข้อสำคัญ ถึงการที่พ่อมดที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ ไม่สามารถใช้เวทมนตร์คาถานอกห้องเรียนได้ คีแรนเห็นภาพตัวเองเอาอุปกรณ์และข้าวของเกี่ยวกับเวทมนตร์ทุกชนิดยัดไว้ในตู้เสื้อผ้า นั่งทำการบ้านอย่างโดดเดี่ยวในห้องนอน ทำตัวเหมือนไม่ใช่พ่อมดและไม่รู้อะไรเกี่ยวกับพวกพ่อมดเลย

วาเลอเรียสพูดถูกเรื่องความอดทน คีแรนบอกตัวเองว่าเขาจะทำเหมือนการกลับบ้านคือการเข้าค่ายวิชาการที่น่าเบื่อหน่ายเป็นเวลาสองเดือน จากนั้นเขาจะกาปฏิทินนับวันรอ วันที่เขาจะได้กลับไปยังฮอกวอตส์อีกครั้ง

“นายดูอาการแย่มากนะ” เด็กชายผมสีควันบุหรี่ จามิลทักถามคีแรนด้วยความเป็นห่วง “ไม่อยากกลับบ้านงั้นสินะ”

อัลบัสที่นั่งอยู่ข้างจามิลถอนหายใจเฮือก “ฉันก็ไม่อยากกลับบ้านเหมือนกัน”

“มาบ้านเราสิ” จามิลเหมาชวนทั้งคีแรนและอัลบัส “บ้านของฉันกว้างมาก แต่คนอยู่น้อย เรามีห้องนอนให้พวกนายนอนกันสบายๆคนละห้องเลย อาหารของอาลิน่า แม่ของวาโลก็อร่อยมาก เรามีเอลฟ์ประจำบ้านอีกสองตัวด้วย พวกมันเนรมิตทุกอย่างที่นายอยากกินได้หมดเลย แล้วเราก็มีสนามหลังบ้านเอาไว้เล่นควิดดิชด้วยนะ”

นั่นเป็นชีวิตที่เลิศหรูและคีแรนปรารถนาจะได้รับ เขาหันมองไปด้านข้างก่อนจะพบดวงตาสีเขียวของวาเลอเรียสจ้องมองมา อีกฝ่ายเอ่ยถามว่า “นายแวะมาบ้านเราก่อนเปิดเทอมสักอาทิตย์ก็ได้ เราจะได้พานายไปเที่ยวบ้าง พ่อของฉันคงดีใจถ้าฉันพาเพื่อนไปที่บ้าน เขากังวลเรื่องฉันจะไม่มีเพื่อนคบมากเลย”

“ฉันอยากไปนะ” คีแรนตอบอย่างไม่ร่าเริงเท่าที่ควร “แต่...นายคิดว่าคุณพ่อผู้เป็นบาทหลวงของฉันจะอนุญาตไหม”

วาเลอเรียสกะพริบตา สีหน้าปรากฏความลังเลขึ้น คีแรนไม่รู้ว่าวาเลอเรียสลังเลเรื่องอะไร แต่เขาตีความเอาเองว่าวาเลอเรียสก็ไม่คิดว่าเขาจะได้รับคำอนุญาตจากพ่อ จึงได้แต่ถอนหายใจอย่างหดหู่

“เฮ้ ถ้านายอยากไปบ้านพวกฮามิลตัน แล้วพ่อนายไม่ยอม พ่อของฉันจัดการให้นายได้นะ แค่ร่ายคาถานิดเดียว พ่อกับแม่ของนายจะเซย์เยสอย่างชื่นมื่นแล้วยอมให้นายไป..”

“สกอร์เปียส! วาเลอเรียสกับอัลบัสประสานเสียงกันเรียกเขาเสียงเขียว

“นายคิดว่าพ่อของนายยังงานเข้าไปพออีกเหรอทุกวันนี้”

“แล้วนายจะให้พ่อของนายไปใช้เวทมนตร์กับบาทหลวง ในหมู่บ้านที่เต็มไปด้วยนักบวชไม่ได้นะ!

หลังจากถูกเพื่อนและญาติผลัดกันต่อว่า สกอร์เปียสก็ได้แต่นั่งหน้าบูดตามคีแรนไปอีกคน เขาบ่นอุบอิบว่า “ฉันก็แค่หวังดีอยากให้เขาได้ไป นายดูหน้าเขาสิ เขาไม่อยากกลับไปบ้านเลยสักนิด”

ทุกคนมองคีแรนด้วยสายตาเห็นใจ ยิ่งรถไฟชะลอตัวลงมากเท่าไหร่ สีหน้าของคีแรนก็ยิ่งแย่ลงเท่านั้น จนวาเลอเรียสต้องเอื้อมมือไปจับมือเขาอย่างให้กำลังใจ เหมือนที่เขามักทำกับจามิล เด็กชายกระชับมือของเพื่อนต่างบ้านเอาไว้แน่นพลางกล่าวว่า “มันอยู่ที่มุมมองของนายไง แค่สองเดือนเอง จริงไหม”

นั่นสินะ คีแรนบอกกับตัวเอง แค่สองเดือนเท่านั้นเอง เขาทนได้อยู่แล้ว

“เราจะให้วาโลส่งจดหมายหานายทุกวันเลยดีไหม” จามิลเสนออย่างกระตือรือร้น “และเราจะส่งขนมไปให้นายด้วยถ้าอาลิน่าทำให้พวกเรา นกฮูกของวาโลน่ะตัวใหญ่มาก มันแบกหีบทั้งใบไปให้นายยังได้เลย”

“เอ่อ ขอบใจนะ” คีแรนหัวเราะเสียงแห้ง “แต่ฉันต้องโดนพ่อฆ่าแน่ ถ้ามีนกฮูกยักษ์แบกหีบบินมาหาที่บ้าน”

พวกเขาสัมผัสได้ว่ารถไฟจอดลงเมื่อถึงชานชาลาแล้ว เด็กชายทยอยกันลุกขึ้นยืน แล้วลากข้าวของของตัวเองออกจากขบวนรถ พวกเด็กๆสลิธีรินแต่ละคนต่างก็ใส่เสื้อผ้าเนื้อดีมีราคา สกอร์เปียสยิ่งแล้วใหญ่ เขาสวมชุดสูทสีดำตั้งแต่หัวจรดเท้า เส้นผมสีบลอนด์อ่อนหวีเรียบ ดูเหมือนเจ้าชายมากกว่าเด็กนักเรียน ครอบครัวฮามิลต้นผู้หน้าตาดีต่างก็สวมแจ็กเก็ตยี่ห้อดังของมักเกิ้ล ดูเหมือนพวกคุณชายมีเงินของอังกฤษ อัลบัสที่ดูธรรมดาลงมาหน่อยกับสไตล์การแต่งตัว แต่ถ้าดูดีๆจะพบว่าเสื้อผ้าเขาเป็นของใหม่มีราคาทั้งนั้น

คีแรนเดินรั้งท้ายคนกลุ่มนี้แล้วได้แต่ถอนหายใจ

เมื่อลงมาจากรถไฟ สิ่งแรกที่พวกเด็กๆทำคือมองหาผู้ปกครองของพวกเขา สิ่งแรกที่ดึงดูดสายตาของทุกคนสมควรจะเป็นแฮร์รี่ พอตเตอร์คนดัง ซึ่งก็เป็นตามนั้น เด็กนักเรียนชะเง้อมองเขากันอย่างตื่นเต้น และพากันสะกิดให้ดูกลุ่มคนที่อยู่รายล้อมเขา จากนั้น..สายตาของทุกคนก็ถูกดึงดูดไปทางคนอีกกลุ่มที่ยืนห่างจากคุณพอตเตอร์ไปไม่ไกล

คนกลุ่มนี้ให้ความรู้สึกที่แตกต่างจากคุณพอตเตอร์อย่างสิ้นเชิง เหมือนมีม่านสีดำห่มคลุมพวกเขาทั้งกลุ่มเอาไว้ เดรโก มัลฟอยสวมใส่ชุดสูทสีดำทั้งตัวไม่ต่างไปจากลูกชาย ไม้เท้ารูปงูในมือของเขายังคงเพิ่มความน่าเกรงขามไม่เสื่อมคลาย ข้างกันกับเขามีชายหนุ่มผมดำหน้าตาหล่อเหลายืนอยู่ เขาสวมเสื้อเชิ้ตสีดำตัวหลวมกับเสื้อโค้ตสีดำ หญิงสาวผมบลอนด์ที่ยืนอยู่ข้างเขาสวมชุดเดรสลูกไม้สีดำ และชายหนุ่มอีกคนที่ดูอายุมากกว่าพวกเขาเล็กน้อยก็สวมเสื้อสเวตเตอร์ไหมพรมสีดำเช่นกัน

คีแรนอ้าปากค้างมองดูพวกฮามิลตันกับมัลฟอยเดินเข้าไปหาพวกเขาพลางกอดทักทาย

พวกพ่อแม่ของฮิวโก้กับลิลี่ยังดูมีความเป็นมักเกิ้ลอยู่บ้าง แต่พ่อแม่ของพวกวาเลอเรียสให้ความรู้สึกที่ต่างกันลิบลับเลย พวกเขาเป็น..พ่อมดแม่มดมากๆ แถมยังเป็นพ่อมดแม่มดที่ให้ความรู้สึกว่าเป็นฝ่ายมืดมากจริงๆ

คนของสลิธีริน

“คีแรน” ทันใดนั้นเสียงของผู้หญิงคนหนึ่งก็เรียกเขา คีแรนหันไปมองตามเสียงเรียก ก่อนจะพบแม่ของเขาเองกำลังเดินแทรกผู้คนเข้ามาหา ไกลออกไป พ่อผู้เป็นบาทหลวงของเขายืนสำรวมอยู่ข้างเสาของชานชาลา สีหน้าเหมือนอยากจะรีบไปให้ไกลจากที่แห่งนี้เต็มที

“รีบไปกันเถอะลูก” แม่ของคีแรนเป็นหญิงสาวที่มีเส้นผมสีเดียวกันกับเขา ร่างผอมและไม่สูงมาก เธอสวมชุดกระโปรสธรรมดาๆที่พวกหญิงสาวในชนบทใส่กันในวันที่มีพิธีทางศาสนา เธอไม่แต่งหน้าและรวบเส้นผมอย่างเรียบร้อย ดูเหมือนอยู่คนละโลกกับคุณนายฮามิลตันที่ปล่อยผมสีบลอนด์ทองสยาย แต่งหน้าจัดเต็มและสวยสง่า สวมชุดเดรสลูกไม้ราวกับเป็นเชื้อพระวงศ์

คีแรนยอมให้แม่จูงมือไปหาพ่อ ในตอนที่เดินผ่านพวกวาเลอเรียส คีแรนได้แต่ส่งสายตาบอกลาพวกเขา เขารู้ว่าแม่อยากจะไปจากที่นี่โดยเร็วที่สุด

“เดี๋ยวก่อน คีแรน” ทว่าวาเลอเรียสกลับเรียกเขาเอาไว้ และนั่นทำให้แม่ของเขาชะงักฝีเท้าหันกลับไปมอง

วาเลอเรียสหันไปมองพ่อของตัวเอง ก่อนที่ฮาดิจะก้าวยาวๆเข้ามาหาพวกเขาแล้วเผยรอยยิ้มเป็นมิตร

“คุณนายเฮอนันเดซครับ ผมฮาดิ ฮามิลตัน เป็นพ่อของวาเลอเรียส เพื่อนของลูกชายคุณ” ฮาดิแนะนำตัวอย่างสุภาพ “ผมอยากจะขอความคิดเห็นคุณนาย เรื่องที่ผมอยากจะชวนลูกชายของคุณมาเที่ยวบ้านของพวกเราช่วงสัปดาห์สุดท้ายก่อนเปิดเรียน เราสัญญาว่าจะดูแลเขาอย่างดีและส่งขึ้นรถไฟไปฮอกวอตส์ในปีการศึกษาหน้าพร้อมกับเด็กๆของเรา...”

“เอ่อ ดิฉันรู้สึกขอบคุณมากค่ะ สำหรับน้ำใจของคุณ คุณฮามิลตัน” แครอน เฮอนันเดซเอ่ยด้วยน้ำเสียงสุภาพไม่ต่างกัน เธอนิ่งเงียบไปเล็กน้อยคล้ายคิดหาคำพูด ก่อนจะค่อยๆเอ่ยว่า “แต่เท่าที่ดิฉันทราบมา ครอบครัวของคุณค่อนข้างที่จะกำลัง..ประสบปัญหา และฉันไม่แน่ใจว่าลูกชายของดิฉันจะปลอดภัยได้อย่างไร หากดิฉันยอมให้เขาไปที่..”

“เขาจะไม่ได้ไปที่นั่นหรอก” เสียงหนักแน่นของบาทหลวงเฮอนันเดซดังขึ้น เขาก้าวออกมาจากหลังเสา และยืนประสานมืออย่างสำรวมอยู่เบื้องหน้าชายรูปหล่อที่เขารู้ว่าเป็นพ่อมด คีแรนสบตากับวาเลอเรียสอย่างหมดหวังทันทีที่เห็นพ่อของเขาออกมา

“โอ้ว เอ่อ..ผมทราบจากลูกชายแล้วครับ เรื่องที่คุณเป็นบาทหลวง” ฮาดิเกาแก้มด้วยความกระดากเล็กๆ “ใช่ครับๆ ผมรู้ว่าคุณไม่ชอบพวกพ่อมดแม่มด แต่เอ้อ คุณเฮอนันเดซครับ ตระกูลของผมได้ผ่านการพิจารณาคดีจากกระทรวงเวทมนตร์แล้วว่าพวกเราบริสุทธิ์จากทุกข้อกล่าวหา และเราก็มีความสัมพันธ์อันดีต่อชุมชนผู้ไร้เวทมนตร์มาโดยตลอด พวกเราไม่ได้..”

“พวกคุณเป็นพวกฝ่ายมืดใช่ไหมล่ะ” บาทหลวงเฮอนันเดซตัดบทความพยายามในการอธิบายของฮาดิ “คุณอ่านใจผมได้ นั่นเป็นความสามารถของพวกฝ่ายมืดอย่างแน่นอน ผมจะไม่ยอมให้ลูกชายของผมไปอยู่บ้านของพวกคุณ รวมทั้งไม่ยินยอมให้เขาคบหากับพวกพ่อมดฝ่ายมืดด้วย!

“พ่อครับ..พวกเขาไม่ใช่..ฝ่ายมืดสักหน่อย” คีแรนเอ่ยเสียงเบาหวิว แครอนตวัดสายตาใส่ลูกชายให้เงียบไว้ ก่อนที่เธอจะแตกแขนสามีอย่างกล้าๆกลัวๆ “คุณคะ ความสามารถในการอ่านใจ..ไม่ได้เป็นวิชาของฝ่ายมืด แต่เอ่อ..เรากลับกันก่อนเถอะค่ะ”

เธอสะกิดให้สามีมองดูพ่อพ่อแม่ผู้ปกครองของนักเรียนคนอื่นๆที่กำลังมองมาทางพวกเขาด้วยสายตาสนอกสนใจ “ชุมชนผู้วิเศษพวกนี้ข่าวสารไปไวพอๆกับการใช้โซเชียลมีเดียของพวกเรานะคะ ฉันคิดว่าเราน่าจะ..”

“กลับบ้าน! บาทหลวงเฮอนันเดซตัดสินใจอย่างรวดเร็ว

“ขอบใจนะ วาโล” คีแรนกระซิบบอกเพื่อนของเขาเสียงเศร้า เขาเงยหน้าขึ้นมองฮาดิ “ขอบคุณมากครับ คุณฮามิลตัน”

ฮาดิมองเด็กชายด้วยสายตาประหลาดใจระคนเอ็นดู พลางพยักหน้ารับคำขอบคุณนั้น

“แล้วฉันจะติดต่อไป” วาเลอเรียสบอกคีแรนด้วยน้ำเสียงจริงจัง ก่อนจะโบกมือลา

จนกระทั่งพวกครอบครัวเฮอนันเดซเดินหายไปจากชานชาลาที่เก้าเศษสามส่วนสี่แล้ว สองพ่อลูกฮามิลตันจึงค่อยหันมามองหน้ากันราวกับแลกเปลี่ยนความคิดเห็น “เขาติดลูกมากเลยนะนั่น หน้าสงสารจริงๆที่พ่อของเขาเป็นพวกคลั่งศาสนา แต่เท่าที่พ่ออ่านใจแม่ของเขาดูนะ วาโล เธอเอนเอียงอยากให้ลูกชายเข้ากับโลกพ่อมดมากทีเดียว เธอคิดว่านั่นจะทำให้เขาปลอดภัย เพียงแต่ครอบครัวที่เธออยากให้คีแรนใกล้ชิดด้วยคงไม่ใช่ครอบครัวเรา”

“หวังว่าเธอจะรู้สึกดีขึ้นครับ เพราะเพื่อนของเขาอีกกลุ่มที่โรงเรียนคือพวกพอตเตอร์กับวีสลีย์” วาเลอเรียสบอก

“นั่นก็คงทำให้เธอรู้สึกดีขึ้นจริงๆ” ฮาดิลูบหัวลูกชาย “เราก็กลับบ้านกันเถอะ ปู่บ่นคิดถึงพวกลูกจะแย่แล้ว”

 

คีแรนเอียงศีรษะพิงกระจกของรถไฟอีกคันที่กำลังพาเขาออกจากลอนดอน มุ่งหน้าสู่เมืองดับลินของไอร์แลนด์ รถไฟคันนี้หรูหราและทันสมัย แตกต่างจากรถไฟหัวจักรไอน้ำของฮอกวอตส์ราวฟ้ากับดิน พ่อและแม่ของเขาต่างก็นั่งหันหน้าชนกันอยู่ในห้องผู้โดยสารห้องนี้ ต่างคนต่างก็มองลูกชายด้วยความกังวลและเป็นห่วง

“คีแรน ลูกเข้าใจพ่อใช่ไหม ว่าพ่อไม่อยากให้ลูกคบหาเพื่อนที่ไม่ดี เพื่อที่ว่าลูกจะได้ไม่ถูกพวกเขาชักจูงไปในทางที่ไม่ดีไปด้วย” บาทหลวงเฮอนันเดซถามลูกชายด้วยน้ำเสียงที่อ่อนลงกว่าตอนใช้พูดกับพวกฮามิลตันมาก

“ปัญหาก็คือ พ่อรู้ได้ยังไงว่าเพื่อนของผมเป็นคนไม่ดี พ่อตัดสินพวกเขาโดยที่ยังไม่เคยรู้จักพวกเขาเลย” คีแรนกล่าวตอบโดยไม่หันไปมองพ่อของตัวเอง “อย่าตัดสิน มิฉะนั้นท่านเองจะถูกตัดสินด้วย เพราะท่านตัดสินผู้อื่นอย่างไร ท่านจะถูกตัดสินอย่างนั้น ท่านตวงให้เขาไปด้วยทะนานอันใด ท่านก็จะได้รับตวงด้วยทะนานอันนั้น พ่อให้ผมท่องพระคริสตวาจามาตั้งแต่ตอนเริ่มจำความได้ มาวันนี้พ่อก็ตัดสินเพื่อนผมไปแล้วโดยที่ไม่ได้รู้จักพวกเขาเลยแม้แต่น้อย”

บาทหลวงเฮอนันเดซอึ้งไปนานหลายอึดใจ ก่อนที่เขาจะหันไปมองภรรยาของตัวเองราวกับจะขอความคิดเห็น

แครอนถอนหายใจเบาๆก่อนจะอธิบายว่า “คุณคะ พวกฮามิลตันเป็นตัวตนสีเทาในหมู่ผู้วิเศษ พวกเขามีความเกี่ยวข้องกับซัลลาซาร์ สลิธีริน ผู้เป็นหนึ่งในสี่พ่อมดผู้ยิ่งใหญ่ที่ก่อตั้งโรงเรียนฮอกวอตส์ เป็นทายาทของเขา ซึ่งโดยปกติแล้วพวกพ่อมดฝ่ายซัลลาซาร์จะไม่ชอบ..มักเกิ้ล ผู้ไร้เวทมนตร์แบบคุณ แต่พวกฮามิลตันคือข้อยกเว้น เขาเป็นมิตรค่ะ

“คุณบอกผมว่าคุณก็เคยเรียนที่เดียวกับลูกนี่” บาทหลวงสอบถามอย่างระมัดระวัง “เอ่อ..คุณรู้จักพวกเขาบ้างไหม”

“...ฉันเป็นนักเรียนรุ่นเดียวกับพี่ชายของคนผมดำคนเมื่อกี้ เจเรมี่ ฮามิลตัน” แครอนยอมรับ “แต่ไม่ได้รู้จักกับพวกเขาเป็นการส่วนตัวหรอกนะคะ ฉันอยู่ละคนบ้านกับเขา ฉันอยู่บ้านเรเวนคลอ บ้านสำหรับผู้ที่มีไหวพริบและรักการแสวงหาความรู้ ส่วนฮามิลตันอยู่บ้านสลิธีริน บ้านสำหรับผู้ที่มีความเป็นผู้นำและทะเยอทะยาน”

คีแรนฉวยจังหวะนี้หันมาถามแม่ของเขาว่า “แม่ครับ แม่นามสกุลอะไรเหรอครับ ก่อนจะที่จะมาแต่งงานกับพ่อ”

แครอนเม้มปากแน่นไม่ยอมตอบคำถาม บาทหลวงเฮอนันเดซมองภรรยาสลับกับลูกชาย ก่อนที่เขาจะตอบแทนว่า “ตอนแรกเธอก็ลังเลไม่บอกนามสกุลกับพ่ออยู่นาน ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไม แต่สุดท้ายพ่อก็ต้องรู้อยู่ดีในวันที่แต่งงานกัน ชื่อเดิมของเธอคือแครอน เซเออร์”

คีแรนเบิกตากว้างมองแม่ของตนเองทันทีอย่างไม่เชื่อสายตา

เพราะเมื่อไม่กี่สัปดาห์ก่อน เขาเพิ่งจะเคยถามคำถามกับวาเลอเรียสไป ในตอนที่วาเลอเรียสติววิชาประวัติศาสตร์เวทมนตร์ให้กับเขา

“ที่ประเทศอื่นๆก็มีโรงเรียนพ่อมดแม่มดใช่ไหม อเมริกาอะไรงี้”

“มีสิ” วาเลอเรียสตอบ พลางหันไปหรี่ตามองจามิล “จามิลก็รู้จัก”

“อิลเวอร์มอร์นี ก่อตั้งโดยแม่มดเลือดบริสุทธิ์ชาวไอริชชื่อดัง อิโซลด์ เซเออร์ไงล่ะ เห็นว่ามีบ้านทั้งสี่หลังเหมือนฮอกวอตส์ด้วยนะ”

คีแรนขยับเข้ามาหาแม่อย่างรวดเร็ว “แม่เกี่ยวข้องอะไรกับอิโซลด์ เซเออร์ ผู้ก่อตั้งโรงเรียนเวทมนตร์แห่งสหรัฐอเมริกา”

บาทหลวงเฮอนันเดซตกใจยิ่งกว่าคีแรนเสียอีก “ผู้ก่อตั้งโรงเรียนเวทมนตร์ของอเมริกา!?”

ทว่าแครอนกลับส่ายหน้า “แม่ไม่ได้เป็นทายาทของอิโซลด์ เซเออร์หรอก คีแรน” เธอบอกลูกชายที่เพิ่งจะถอนหายใจอย่างโล่งอก ก่อนจะเสริมต่อด้วยน้ำเสียงลังเลพลางสบตาสามีของเธอเป็นเชิงขอโทษที่ปกปิดเอาไว้ว่า “แต่แม่เป็นทายาทของมอร์ริแกน เช่นเดียวกันกับอิโซลด์ เซเออร์นั่นแหละ ตระกูลเซเออร์ทุกคนสืบเชื้อสายมาจากเธอทั้งนั้นแหละ สุดยอดแม่มดในตำนานแห่งไอริชผู้เป็นแอนิเมจัสที่สามารถแปลงร่างเป็นอีกาได้คนนั้นไงจ๊ะ”

  

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 577 ครั้ง

101 ความคิดเห็น

 1. #7161 Suchaa_12247 (@MingKwanKung) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 8 เมษายน 2562 / 01:16
  นี่เป็นพ่อคงเครียดจนกุมขมับ ต้องพยายามยอมรับจริงๆล่ะเนอะ555 แต่แครอนนี่ไม่ธรรมดาเลย เอาจริงเราค่อนข้างชอบตำนานแม่มดของทางไอริชมากๆนะ ดูเรียลดี btw คีแรนนี่ก็คงไม่ธรรมดาเหมือนกันเพรามีเลือดเซเออร์อยู่ในตัว ไปให้สุดดดด
  #7161
  0
 2. #6261 JJunior19 (@JJunior19) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 16 มีนาคม 2562 / 00:35
  เริ่มเเล้วสินะ... :)
  #6261
  0
 3. #5792 PaiiKanj (@PaiiKanj) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 / 22:35
  ว้าว~~คุณแม่ของเจ้าคีแรนไม่ธรรมดานะจ๊ะ
  #5792
  0
 4. #5426 Irin Rak taetae <3 (@Little_Sky) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 26 มกราคม 2562 / 09:04
  ไม่ธรรมดาแล้วคีแรน

  รับรู้ได้ถึงความออร่าจับตอนพวกผู้ใหญ่เขายืนด้วย แบบแกกกกก ใส่คุมโทนดำ ลักษณะผู้ดี ลูกๆอีก ประทับใจ(?)
  #5426
  0
 5. #5359 b9zazagtz (@b9zazagtz) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 23 มกราคม 2562 / 00:28

  ไม่ธรรมดา โอ้ะๆ ไม่ธรรมดา

  #5359
  0
 6. #5358 b9zazagtz (@b9zazagtz) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 23 มกราคม 2562 / 00:28

  ห๊าาาาาา //อ้าปากกว้างรับแมลงวันนับล้านตัว

  #5358
  0
 7. #5183 sofar_fa (@fafar4840) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 12:56
  คนนึงก็เกี่ยวข้องกับพ่อมดในตำนาน อีกคนก็แม่มดที่ใครๆก็รู้จัก
  สรุปคือไม่ธรรมดาจริงๆด้วยสินะ
  #5183
  0
 8. #5054 _funfun_ (@_funfun_) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 18 มกราคม 2562 / 23:51
  น้องต้องแปลงร่างเป็นกระต่าย! เอ้า ผิดเรื่อง55555
  #5054
  0
 9. #5025 ChompunutEksuk (@ChompunutEksuk) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 17 มกราคม 2562 / 18:12
  โห้้้้&#8203; คีแรนก็ไม่ทำดาน่ะเนี่ยยย
  #5025
  0
 10. #4493 ่Airino (@matimon35) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 3 มกราคม 2562 / 08:01
  ไม่ธรรมดาจริงๆต้นตระกูลคุณแม่
  #4493
  0
 11. #4395 Yellow (@netty25) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 11:26
  ตระกูลคุณแม่เท่มากกก ฮื่ออ ตื่นเต้นๆๆๆ อยากรู้เยอะกว่านี้เลย
  #4395
  0
 12. #3764 @S_CB (@sutattacb) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2561 / 17:05
  ทำดาที่หนายยยยยย พระเอกเลาา 555555
  #3764
  0
 13. #3736 Ono SEiJi (@ecrips) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2561 / 09:33
  ความไม่ธรรมดาที่ถูกซ่อนอยู่ภายใต้ความธรรมด๊าธรรมดา คูลไปอี๊ก เอาจริงๆคนที่น่ากลัวจะกลายเป็นจอมมารแทนที่จะเป็นวาโลน่าจะกลายเป็นคีแรนซะมากกว่า กดดันอยู่ใต้ความคลั่งศาสนาซะขนาดนั้น
  #3736
  0
 14. #3568 Lala_Land (@Lala_Land) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2561 / 21:30
  มาเเล้วๆๆๆความคูลของคีเเรน
  #3568
  0
 15. #3563 Preen14-07 (@Preen14-07) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2561 / 19:42
  อมก. ว่าแล้วครอบครัวของคีแรนต้องไม่ธรรมดา
  #3563
  0
 16. #3431 pnnx (@smilefinn12) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 18 ธันวาคม 2561 / 17:27
  โอ้วววว คุณแม่สุดยอดไปเลยค่ะ จะได้รับรู้เรื่องฝั่งทางของคีแรนบ้างแล้ววว
  #3431
  0
 17. #3221 raina? (@numbea) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 12 ธันวาคม 2561 / 19:53
  ว่าแล้วว่าคีแรนคงไม่ธรรมดาๆแน่

  ฮื่อ พ่อหนุ่มไอริชช
  #3221
  0
 18. #2939 Keam_IFNT (@keambm-969) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 8 ธันวาคม 2561 / 05:58
  โอ้โห้ววววววว
  #2939
  0
 19. #2312 Daduean (@nickname05) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 17 พฤศจิกายน 2561 / 21:17
  พีคแบบพีคไปอีก
  #2312
  0
 20. #2210 FeRizErY (@mabuchi) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 13 พฤศจิกายน 2561 / 18:57
  เดาสอบไม่เคยแม่นอย่างนี้
  #2210
  0
 21. #2030 senprai (@prai335) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 11 พฤศจิกายน 2561 / 23:08
  เดี๋ยวววว คีแรนเอ้ยยย ครอบครัวหนูดูซับซ้อนพอตัว ลุ้นอีกแล้ว ตื่นเต้นๆ
  #2030
  0
 22. #1978 kanokpan2776 (@kanokpan2776) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2561 / 21:06
  เอ้ะ..คีแรน เอ้ะะ
  #1978
  0
 23. #1684 Callmeyou (@MARKTUAN190) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 6 พฤศจิกายน 2561 / 03:33
  คือไม่เข้าใจเพราะเราทิ้งช่วงไปนาน ลืมไปแล้วใครเป็นใคร เวรมาก
  #1684
  1
  • #1684-1 AnY.an* (@anyan) (จากตอนที่ 26)
   6 ธันวาคม 2561 / 02:31
   โอ้ยยย ขรรมเม้น555555555
   #1684-1
 24. #1671 The-ChaBae (@The-ChaBae) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2561 / 17:23
  พีคคคคคค คีแรนนนนน
  #1671
  0
 25. #1666 Genus_ (@jh1004) (จากตอนที่ 26)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2561 / 15:38
  พีคมากกกก
  #1666
  0