{Fic BTS} Legacy [KookV] #Legacykookv

 • 200% Rating

 • 1 Vote(s)

 • 141,745 Views

 • 7,447 Comments

 • 4,320 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

จำนวนแชร์
0

 • Month Views
  13,666

  Overall
  141,745

ตอนที่ 23 : บทที่ 2 เจโรม โฺฮป

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3801
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 611 ครั้ง
  29 ต.ค. 61


บทที่สอง

เจโรม โฮป

 

“วันนั้นนายทำอะไรกับฉัน” หลังเดินตามโนเอลออกมาจากห้องโถงใหญ่ จามิลก็ถูกรุ่นพี่ปีสองบ้านเรเวนคลอตั้งคำถามใส่เช่นนี้ เด็กชายเลิกคิ้วสูง สีหน้าท่าทางไร้พิรุธใดๆ ราวกับว่าเขาไม่เคยทำอะไรใส่อีกฝ่ายมาก่อนเลย เขาสบตากับโรเอลที่ตัวสูงกว่าเขาเกือบหนึ่งช่วงศีรษะก่อนจะเอ่ยถามว่า “วันไหน? ฉันทำอะไรเหรอ?”

“วันที่แข่งควิดดิช” คิ้วของโนเอลขมวดเข้าหากัน “ฉันจำความรู้สึกตอนนั้นได้เลือนรางมาก แต่ฉันมั่นใจว่าฉันไม่มีทางเหม่อลอยไปชั่วขณะในตอนที่กำลังจะเข้าไปขัดขวางนายแน่ นายต้อง..ทำอะไรบางอย่างกับฉัน”

จามิลมีสีหน้าตกใจ “เฮ้ นายกำลังกล่าวหาฉันนะ อีกอย่าง ใครจะทำอะไรกับนายได้ระหว่างเล่นควิดดิช ฉันเป็นเด็กปีหนึ่งนะ”

โนเอลเองก็รู้ในจุดนี้ เขาจึงมีท่าทางลังเล แต่ก็มั่นใจกับสิ่งที่ตนเองคิดมากเช่นเดียวกัน “ฉันก็ไม่รู้หรอก และไม่ได้ตั้งใจจะกล่าวหานาย แต่ดูจากลักษณะของฉัน..นายแอบเสกคาถางงงันใส่ฉันหรือเปล่า”

“ฉันไม่รู้ด้วยซ้ำว่าคาถางงงันมันเสกยังไง” จามิลเอ่ยอย่างหนักแน่น เพราะเขาเองก็ไม่รู้จักคาถานั้นจริงๆ “บางทีวาโล..ฉันหมายถึงวาเลอเรียสอาจจะรู้จักก็ได้”

“ถ้าตอนนั้นมันมีคนอื่นอยู่ใกล้ๆ อย่างมัลฟอยหรือพอตเตอร์ ฉันก็คงจะคิดว่าเป็นพวกเขาใช้คาถางงงันกับฉันแน่ แต่ในเมื่อตอนนั้นข้างหน้าฉันก็มีแค่นาย และมันเกิดขึ้นในตอนที่ฉันสบตากับนาย มันจะไปเป็นฝีมือของคนอื่นได้ยังไง” โนเอลกล่าวเหตุผลที่ทำให้เขาปักใจเชื่อว่าจามิลต้องเล่นลูกไม้บางอย่างออกมา “ฉันไปค้นข้อมูลมาแล้ว มันมีไม่กี่วิธีหรอกที่จะทำแบบนั้นได้ ถ้าหากนายไม่ได้เสกคาถางงงัน”

จามิลชักไม้กายสิทธิ์ออกมา และโนเอลก็ผงะไปทันทีราวกับไม่คิดว่าเด็กชายตรงหน้าจะทำเช่นนั้น แต่จามิลกลับเพียงแต่ยื่นไม้กายสิทธิ์ของตัวเองให้กับโนเอลแล้วกล่าวว่า “มันมีคาถาอยู่ สำหรับใช้ตรวจสอบคาถาก่อนหน้าที่เจ้าของไม้กายสิทธิ์เคยใช้ลงไป นายจะตรวจสอบก็ได้ ฉันสาบานต่อ เอ่อ ซัลลาซาร์ สลิธีรินเลย ว่าฉันไม่ได้เสกคาถางงงันอะไรนั่นใส่นาย”

โนเอลยังคงมีสีหน้าเคลือบแคลงสงสัย แต่เขาก็ไม่ได้รับไม้กายสิทธิ์ของจามิลมาตรวจสอบ

“ฉันจะเชื่อก็ได้ ว่านายไม่ได้เสกคาถางงงันใส่ฉัน” โนเอลกล่าว “แต่ฉันเชื่อว่าต้องเล่นตุกติกบางอย่างในการแข่งขันแน่ ระวังตัวเองไว้นะ ฮามิลตัน ถ้าฉันรู้เมื่อไหร่ล่ะก็ ฉันรายงานเรื่องนายแน่”

เอ่ยจบเขาก็หันหลังเดินจากไป จามิลตะโกนไล่หลังเขาไปว่า “เฮ้! จะรายงานอะไรน่ะ นายบ้าหรือเปล่า คิดว่าฉันอยู่สลิธีรินแล้วฉันจะต้องเล่นตุกติกในการแข่งขันเหรอ!

แต่โนเอล ไพรส์ก้าวพรวดๆจากไปแล้ว เด็กหนุ่มปีสองอีกคนก้าวเข้ามายืนเบื้องหน้าของจามิลแทน เขาคือเด็กหนุ่มเรือนผมสีแดงจากบ้านฮัฟเฟิลพัฟที่มักอยู่กับโนเอล ซีกเกอร์คนใหม่ของฮัฟเฟิลพัฟ..เจโรม โฮปนั่นเอง

“ขอโทษแทนเขาด้วยนะ เขาก็แค่หัวเสียที่พลาดเรื่องง่ายๆน่ะ กัปตันทีมของเขาก็หัวเสียมากด้วยเลยพาลไปลงใส่เขาที่ขวางนายเอาไว้ไม่ได้” เจโรมถอนหายใจเบาๆ “ฉันเชื่อว่านายไม่ได้เสกคาถางงงันใส่เขาหรอก ผลของคาถานั่นไม่ใช่แบบนี้ เอาเป็นว่านายก็อย่าถือสาเขาเลยนะ”

จามิลกะพริบตามองเด็กหนุ่มตรงหน้า “อ้อ โอเค ขอบใจ”

เจโรมยิ้มให้เขาอย่างเป็นมิตรก่อนจะเดินจากไป เด็กชายเอียงศีรษะเล็กน้อยก่อนจะหันหลังกลับ แล้วพบว่าพวกวาเลอเรียสมายืนรอเขาอยู่ก่อนแล้ว ในมือของวาเลอเรียสมีกระเป๋าของเขาอยู่ด้วย

“ไปเถอะ วิชาต่อไปเป็นวิชาโปรดของนายไม่ใช่เหรอ”

จามิลยิ้ม “ใช่แล้ว สมุนไพรศาสตร์ เรารีบไปกันเถอะ ฉันตื่นเต้นจะแย่อยู่แล้วว่าวันนี้ศาสตราจารย์ลองบัตท่อมจะเอาอะไรมาให้เราลองเล่นกัน!

 

เช้าวันศุกร์แรกของการเปิดเรียนเป็นช่วงเวลาหนึ่งที่เด็กนักเรียนทุกคนต่างก็รอคอย การแข่งขันควิดดิชประจำบ้านระหว่างฮัฟเฟิลพัฟกับกริฟฟินดอร์จะมีขึ้นในวันนี้ ท่ามกลางหิมะโปรยปรายจนแทบมองอะไรไม่เห็น และอวัยวะทั้งร่างกายของแต่ละคนให้ความรู้สึกราวกับว่าถูกน้ำแข็งเกาะจนแทบขยับไปไหนไม่ได้ แต่ถึงอย่างนั้นนักเรียนทุกคนต่างก็มุ่งหน้าเดินฝ่าหิมะและความหนาวไปยังอัฒจันทร์ชมการแข่งขันที่สนามควิดดิช

โดยเฉพาะนักกีฬาควิดดิชของสลิธีรินและเพื่อนร่วมบ้านของพวกเขา ทุกคนพร้อมใจกันถือธงสีเหลืองเชียร์ฮัฟเฟิลพัฟกันอย่างเป็นความสามัคคีอันหาได้ยากยิ่ง แม้แต่ดันแคนกัปตันทีมสลิธีรินยังติดโบสีเหลืองดำลายสก็อตอันใหญ่ไว้ที่คอเสื้อแทนเนกไทสีเขียว

“มาภาวนาให้ฮัฟเฟิลพัฟกันเถอะ” ดันแคนบอกลูกทีมและรวมไปถึงพวกวาเลอเรียสที่นั่งอยู่ด้านหลังพวกเขาหนึ่งแถวด้วย “ถ้าพวกเขาชนะ เราจะยังมีสิทธิ์ชิงถ้วยอยู่ ฉันเบื่อการเป็นที่สองแล้ว ขอเป็นที่หนึ่งบ้างสักปีน่า”

จามิลต้องใช้ความพยายามอย่างมากที่จะไม่หันหัวมาถามวาเลอเรียสว่าเขาพอจะมองเห็นอนาคตบ้างไหม และวาเลอเรียสก็ตัดสินใจว่าเขาจะไม่พยายามใช้นิมิตของตัวเองในการเดาผลการแข่งขันเป็นดีที่สุด...

บางครั้งการได้ลุ้นอะไรสักอย่างบ้างก็ดีเหมือนกัน และการรู้ผลควิดดิชล่วงหน้าก็ไม่ใช่อะไรที่จะเขาจะเข้าไปเปลี่ยนแปลงได้

นิมิตที่วาเลอเรียสเห็นแตกต่างจากการพยากรณ์ มันไม่ใช่การทำนายแต่เป็นการเห็นภาพของอนาคตในรูปแบบของภาพที่แวบเข้ามาในหัว และพวกมันสามารถเปลี่ยนแปลงได้หากสถานการณ์เปลี่ยนหรือตัววาเลอเรียสเองเปลี่ยนความคิด

เขายังไม่เคยได้พยากรณ์อะไรจริงๆหรอก แบบที่เป็นการทำนายอนาคตเลย แต่พ่อของเขาบอกว่าเขาจะได้เรียนมันเมื่อขึ้นปีสาม ดังนั้นวาเลอเรียสจึงรอคอยเวลาให้ถึงวันนั้นอย่างใจจดใจจ่อ

“วันนี้ใครพากย์การแข่งขันนะ” อีสตันถามขึ้นมาด้วยความสงสัย ขณะมองดูพวกอาจารย์กำลังขึ้นไปนั่งบนอัฒจันทร์ เขาหรี่ตามองฝ่าลมหิมะราวกับหวังว่าตัวเองจะมองเห็นคนที่นั่งอยู่หน้าเครื่องขยายเสียง

ไอแซคที่พกกล้องส่องทางไกลมาด้วยช่วยส่องดูให้ก่อนจะกล่าวว่า “ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน โนเอล ไพรส์ไงล่ะ”

“ก็ยังดีกว่าเจมส์” อัลบัสถอนหายใจ “แต่เตรียมง่วงนอนกับเสียงพากย์ของเขาได้เลยล่ะ ฉันว่านะ”

ขณะที่พวกเด็กปีหนึ่งพากันสงสัยว่าทำไมถึงต้องง่วงกับเสียงพากย์ของโนเอล นักกีฬาและมาดามฮูชก็บินเข้ามาในสนามแล้ว เสื้อคลุมสีแดงและเหลืองบินฉวัดเฉวียนไปทั่วสนาม ดูราวกับฝูงนกที่ออกมาบินผิดฤดูกาล

เอเดรียนจิบน้ำยาเพิ่มอุณหภูมิที่วาเลอเรียสปรุงให้ด้วยสีหน้าแช่มชื่นพลางเอ่ยว่า “พวกเขาต้องหนาวมากแน่ๆ”

“ยินดีต้อนรับเข้าสู่การแข่งขันควิดดิชประจำบ้าน ระหว่างทีมกริฟฟินดอร์และฮัฟเฟิลพัฟครับ” เสียงของโนเอลดังผ่านเครื่องกระจายเสียงมา “ขณะนี้นักกีฬากำลังเริ่มบินทำความเคยชินกับสภาพอากาศ รายชื่อของนักกีฬาทีมกริฟฟินดอร์ประกอบไปด้วย เจมส์ พอตเตอร์ ร็อคแซน วีสลีย์  โรส วีสลีย์ และลูซี่ วีสลีย์... จิน คาร์เตอร์ ปีเตอร์ ฟินนิกัน และ แมกนัส สโตน”

“และเขาก็เป็นคนแรกที่เอ่ยชื่อเต็มของนักกีฬาทุกคนได้อย่างไม่ผิดไปแม้แต่พยางค์เดียว” ไอแซคพึมพำ “เขาไอคิวเท่าไหร่กันนะ คนคนนี้”

วาเลอเรียสกับจามิลหันไปมองไอแซค ก่อนจะพูดพร้อมกันว่า “ไอคิวคืออะไร”

“หา เอ่อ ก็...” ไอแซคตั้งตัวไม่ทันกับเรื่องที่เพื่อนผู้เป็นพ่อมดเลือดบริสุทธิ์ทั้งสองคนนี้ไม่รู้จักคำว่าไอคิว “Intelligence Quotient แบบว่า มักเกิ้ลใช้เป็นค่าวัดความฉลาดทางเชาวน์ปัญญา พวกความฉลาดในการคิด การใช้เหตุผล การคำนวณ การเชื่อมโยงอะไรพวกนั้นน่ะ...”

“อ๋อ...”

ขณะที่ไอแซคอธิบายเรื่องไอคิว โนเอลก็ไล่รายชื่อของทีมฮัฟเฟิลพัฟจบพอดี

“เกมจะเริ่มแล้ว” ดันแคนตื่นเต้นราวกับว่าเขาลงแข่งเองอย่างไรอย่างนั้น “นี่ไม่ใช่สภาพอากาศที่ดีนัก ไม่ว่ากับทีมไหนก็ตาม”

นักกีฬาของทั้งสองทีมประจำที่เตรียมพร้อมกันอยู่บนไม้กวาดกลางอากาศ มาดามฮูชเป็นผู้ปล่อยลูกบอลและโยนลูกควัฟเฟิลขึ้นฟ้าตามธรรมเนียม และคนแรกที่แย่งลูกควัฟเฟิลไปได้คือร็อคแซน วีสลีย์ สาวผิวเข้มผู้ทำหน้าที่เป็นเชสเซอร์ของกริฟฟินดอร์

“ร็อคแซนได้ลูกควัฟเฟิล ผมขออนุญาตเรียกเธอด้วยจริงต้นนะครับ เพราะว่าทางกริฟฟินดอร์มีวีสลีย์ตั้งสามคน ร็อคแซนเรียนอยู่ปีที่สี่ เป็นลูกสาวของจอร์จ วีสลีย์และแองเจลิน่า จอห์นสัน อดีตผู้เล่นแถวหน้าของทีมกริฟฟินดอร์เช่นกัน ซึ่งเธอก็เลือกที่จะเล่นเป็นเชสเซอร์ตามแม่ของเธอ ต่างกับเฟร็ด วีสลีย์พี่ชายของเธอที่เป็นบีตเตอร์และเขาเพิ่งจะจบการศึกษาไป เธอหลบไรอัน สคามันเดอร์ของฮัฟเฟิลพัฟได้และส่งควัฟเฟิลต่อให้ลูซี่ วีสลีย์ ลูกสาวหัวแก้วหัวแหวนของเพอร์ซีย์ วีสลีย์ เจ้าหน้าที่อาวุโสของกระทรวงเวทมนตร์ ความเชี่ยวชาญด้านการบินได้รับการสนับสนุนจากพ่อของเธอผู้ที่ออกกฏหมายมากมายเกี่ยวกับการนำเข้าไม้กวาด...ลูซี่ส่งลูกต่อให้กับโรส วีสลีย์ ใช่แล้ว เป็นจังหวะที่ดี เชสเซอร์ทั้งสามคนของกริฟฟินดอร์เข้าขากันอย่างน่าประทับใจแต่ไม่น่าทึ่งนัก ผมเชื่อว่าตั้งแต่เด็กจนโตพวกเธอคงฝึกซ้อมร่วมกันมาตลอด ในเมื่อพ่อของพวกเธอเป็นพี่น้องกัน...”

“...” สีหน้าของผู้ชมเต็มไปด้วยความช็อกเมื่อได้ยินการพากย์ที่เต็มไปด้วยข้อมูลยาวเหยียดขนาดนี้

“ถามจริง ฉันไม่ได้อยากรู้ว่าพ่อของลูซี่ วีสลีย์ทำงานอะไรสักหน่อย” สกอร์เปียสตะโกน

“เขาไม่ได้ยินนายหรอก เสียใจด้วยนะ” เกรเซียสพึมพำ พลางมองการเล่นในสนาม “นายต้องชมเขาที่เขาสามารถพล่ามข้อมูลพวกนั้นได้ในเวลาไม่กี่วินาที และยังแทรกบรรยายการแข่งขันต่อไปด้วยได้”

“เขาคิดว่าตัวเองเป็นแร็พเปอร์หรือไง” สกอร์เปียสไม่ชอบใจเลยสักนิด จามิลเองก็ได้แต่ยิ้มแห้งอยู่ข้างๆกัน

จากการที่วันนี้ได้คุยกับโนเอล ไพรส์โดยตรงเป็นครั้งแรก จามิลต้องยอมรับหนึ่งเรื่อง นั่นคือคนคนนี้เป็นนักวิเคราะห์ที่น่ากลัวมากคนหนึ่ง และไม่ว่าไอคิวของเขาที่ไอแซคพูดถึงจะมากน้อยแค่ไหน จามิลมั่นใจว่าเขาคงฉลาดกว่าพ่อมดรุ่นเดียวกันหลายคนแน่ๆ

และการบรรยายในวันนี้ก็ทำให้เขารู้ยิ่งขึ้น ว่าคนคนนี้คือเจ้าพ่อคลังข้อมูลของแท้ และคาดว่าเขาคงคำนวณมาดีมากแล้วสำหรับแมตซ์ระหว่างสลิธีรินกับเรเวนคลอเมื่อเทอมก่อน นั่นหมายความว่าการที่จามิลทำอะไรเหนือความคาดหมายของเขานั้น มันทำให้เขาหงุดหงิดมาก

มนตร์เสน่ห์ของจามิลไม่ใช่อะไรที่ควบคุมยาก อาจจะง่ายกว่าความสามารถพิเศษของวาเลอเรียสกับเกรเซียสด้วยซ้ำ แต่เพราะมันมีวิธีใช้งานที่หลากหลายกว่ามาก นั่นทำให้ญาติของเขาทั้งสองคนต่างก็พูดเป็นเสียงเดียวกันว่าพลังของจามิลนั้นใช้ยากที่สุด

ที่สำคัญคือมันมีเงื่อนไขบางอย่างอยู่ด้วย

โชคดีที่เชอร์ล็อค ปู่ของจามิลเองก็มีพลังพิเศษนี้เช่นเดียวกับที่ฮาดิมีพลังเหมือนเกรเซียส เขาจึงได้รับคำชี้แนะมามากจากปู่ ทำให้จามิลรู้ว่าพลังของเขาจะพัฒนาขึ้นอีกในอนาคต เหมือนที่เกรเซียสได้ยินเสียงความคิดของคนอื่นจากที่ไกลขึ้นได้

ทุกวันนี้เสน่ห์ของจามิลจะใช้ได้ผลแค่ต่อเมื่ออยู่ตรงหน้าเป้าหมาย และต้องสบตากับเป้าหมายขณะที่ใช้เท่านั้น แต่เขาสามารถควบคุมได้ว่าจะทำให้อีกฝ่ายใจเต้น เหม่อลอย เอ็นดูเขา หรือชื่นชอบเขา แต่ในอนาคต เขาจะสามารถใช้พลังนี้กับเป้าหมายได้ และแม้จะออกห่างจากเป้าหมายแล้วแต่ผลของมนตร์ก็จะยังคงอยู่ และเขาก็จะสามารถควบคุมระดับของพลังได้ ถึงขั้นทำให้เป้าหมายหลงรักเขาหัวปักหัวปำเลยทีเดียว

เขาก็เหมือนวาเลอเรียส นั่นคือรอคอยให้ถึงวันข้างหน้าแทบจะไม่ไหวแล้ว!

“กริฟฟินดอร์ยังคงทำแต้มได้ไม่สำเร็จ เห็นได้ชัดว่าการป้องกันของฮัฟเฟิลพัฟเหนียวมากทีเดียว ภายใต้การนำทีมของสคามันเดอร์ ฮัฟเฟิลพัฟในยุคนี้ขึ้นชื่อเรื่องของเกมรับเป็นอย่างมาก ตรงข้ามกับกริฟฟินดอร์ที่โดดเด่นการด้านของการก่อกวนขัดขวางคู่ต่อสู้และบุกทะลวงโดยเชสเซอร์ ถ้าให้ผมวิเคราะห์จากปัจจัยนี้ โอกาสที่กริฟฟินดอร์จะชนะในนัดนี้ยังไม่ใช่ตัวเลขที่ 100% แต่มีเพียง 60% เท่านั้นเองครับ”

จามิลฟังบทวิเคราะห์ของโนเอลแล้วถึงกับต้องทำตาโต “น้อยขนาดนั้นเลย?”

“กริฟฟินดอร์มีทุกอย่างในทีมแล้ว ยกเว้นซีกเกอร์กับคีพเปอร์ที่ดี ปีเตอร์ ฟินนิกัน หมอนั่นเร็วจริง แต่สัญชาตญาณออกจะค่อนข้างน้อยไปสักหน่อยสำหรับตำแหน่งซีกเกอร์” ดันแคนอธิบาย “ส่วนเจ้าสโตนนั่นก็สมชื่อ เขาก็รักษาประตูได้ดี แต่หัวทึบไปหน่อย โดนหลอกนิดหน่อยก็เขวแล้วและก็จะรับลูกไม่ได้”

“อืม ตรงข้ามกับฮัฟเฟิลพัฟที่มีคีพเปอร์และซีกเกอร์ที่ยอดเยี่ยม เชสเซอร์ของพวกเขาไม่โดดเด่น แต่ก็ทำงานเป็นทีมและเล่นอย่างจริงจัง บีตเตอร์ไม่เฉียบคมเท่าคู่หูทองคำหรือเท่าทีมเราด้วยซ้ำ แต่ก็ประสานงานกันได้ดี พวกเขาเหนียวพอจะยื้อกริฟฟินดอร์ไม่ให้ทำแต้มได้” เกรเซียสช่วยวิเคราะห์ด้วย

“และถ้าซีกเกอร์ของฮัฟเฟิลพัฟจับสนิชได้ก่อน ก็เป็นอันจบ เจมส์กับจินก็จะทำอะไรไม่ได้ แม้ว่าพวกเขาจะตีเชสเซอร์ของฮัฟเฟิลพัฟร่วงได้ทุกเมื่อ...นอกเสียจากว่าเขาจะหยุดเจโรม โฮปได้..” อัลบัสนิ่วหน้า

 “ไม่มีทาง” ดันแคนส่ายหน้าทันที “กริฟฟินดอร์จะแพ้ก็เพราะโฮปนี่แหละ เขาเป็นผู้เล่นประเภทที่จะทำให้บีตเตอร์ปวดหัวที่สุดแล้ว”

ที่ในสนาม เด็กหนุ่มร่างผอมผมแดงในชุดเสื้อคลุมสีเหลืองกำลังบินหนีการไล่ล่าของสองบีตเตอร์อยู่ เจโรมเป็นผู้เล่นประเภทที่บีตเตอร์ต้องปวดหัวจริงๆ เพราะเขาสามารถเลี้ยวหักศอก บินในแนวทแยงมุม หรือกระทั่งตีลังกากลางอากาศเอาดื้อๆและเกือบทำให้จินกับเจมส์บินชนกัน

“โฮปเริ่มโชว์ทักษะที่เขาถนัดแล้วครับ แม้จะเพิ่งเคยจับควิดดิชครั้งแรกตอนมาเข้าเรียนที่นี่ เพราะเขาเป็นลูกมักเกิ้ล แต่ด้วยพรสวรรค์หรือทักษะที่เขามีทำให้เขาสามารถเข้าขากับไม้กวาดได้ดีราวกับเล่นมาตั้งแต่เด็ก การทรงตัวของเขายอดเยี่ยม และดูเหมือนจะเคยเรียนศิลปะที่เรียกว่าการเต้นมักเกิ้ลมาตั้งแต่ยังเล็ก นั่นทำให้เขารวดเร็ว ตัวเบา และแสดงกายกรรมบนไม้กวาดให้เราเห็นได้อย่างยอดเยี่ยม”

เสียงคนดูโห่ร้องดังขึ้นทุกครั้งที่เขาโชว์ท่าทางการบินหลบหลีกอันแสนพิสดาร ซึ่งมันควรจะทำให้เขาดูเหมือนตัวตลก แต่เขากลับทำให้มันออกมาดูเท่ได้อย่างไม่น่าเชื่อ

“ลีลาเยอะจริงๆ” วาเลอเรียสเองยังต้องเอ่ยปากชมหลังจากเห็นเจโรมโฉบอ้อมหลังอัฒจันทร์แล้วหลบพ้นจากลูกบลัดเจอร์อีกครั้งอย่างสวยงาม “ไม้กวาดที่เขาใช้เป็นรุ่นกลางๆแท้ๆ เขากลับใช้มันเหมือนเป็นรุ่นท็อป ถ้าอย่างเขาได้ขี่ไฟร์โบลด์เอ็กซ์ของนายนะ จามิล เขาฆ่าทั้งสนามด้วยการจับสนิชในสามวินาทีแน่ๆ”

“นายทำให้ฉันเริ่มกลัวแล้ว ว่าถ้าเขาชนะกริฟฟินดอร์ นัดต่อไปฉันก็จะต้องเจอกับเขาน่ะสิ” จามิลสั่นศีรษะรัวๆ “ไม่ไหวมั้ง นั่นโหดมากเลยนะ”

“นายก็ตื่นตูมล่วงหน้างี้เสมอแหละ” วาเลอเรียสไม่ได้สนใจจามิลต่อ เพราะในสนามเจโรมบินดิ่งลงไปบนพื้นแล้ว เขาพุ่งเร็วจนทุกคนบนอัฒจันทร์ต้องยื่นขึ้นด้วยความระทึก

“เจโรมพุ่งลงไปแล้วครับ เขาเห็นสนิชแล้วหรือเปล่า ผมไม่กล้าฟันธงจริงๆครับ ในสภาพอากาศแบบนี้ ต่อให้มีแว่นตากันลมก็ไม่ช่วยให้วิสัยทัศน์ดีขึ้นมากนัก ฟินนิกันรีบบินดิ่งตามลงไปทันทีในเวลาเกือบจะไล่เรี่ยกัน เจโรมยังคงดิ่งลงไปต่อ แล้วเขาก็..แล้วเขาก็เชิดไม้กวาดขึ้น! อา..ฟินนิกันถูกหลอกแล้วครับ พวกเราเองก็ถูกหลอกด้วย ตอนนี้หน่วยพยาบาลกำลังวิ่งเข้าไปดูอาการเขา นี่คือมุกหลอกรอนสกี้ครับทุกคน!

ไอแซคยังไม่ทันได้อ้าปากถามว่ามุกหลอกรอนสกี้คืออะไร โนเอลก็กล่าวอธิบายต่อไปทันที “มุกหลอกรอนสกี้เป็นเทคนิคการหลอกล่อที่นักกีฬาควิดดิชระดับโลกใช้กันครับ และมันเป็นที่กล่าวถึงอย่างที่สุด ในการแข่งขันควิดดิชเวิลด์คัพปี1994 ถูกใช้โดยวิกเตอร์ ครัมจากทีมชาติของบัลแกเรีย ผู้เล่นซีกเกอร์อันดับหนึ่งของโลก ที่ล่าสุดก็ยังคงอยู่ในทีมต่อไปหลังจากลาออกจากทีมในปี2002 เนื่องจากทำให้ทีมบัลแกเรียแพ้อียิปต์ แต่แล้วก็กลับมาลงสนามใหม่อีกครั้งในปี 2014...”

“ช่วยโฟกัสการแข่งขันเพิ่มอีกนิดเถอะ ไพรส์” ศาสตราจารย์มักกอนนากัลเอ่ยขัดเบาๆ

“ได้ครับ ศาสตราจารย์ ตอนนี้ฟินนิกันถูกพาออกไปจากสนามแล้ว กริฟฟินดอร์เสียซีกเกอร์ไปและทางเดียวที่จะชนะได้คือการทำแต้มให้ได้มากกว่าแต้มที่ฮัฟเฟิลพัฟจะได้ หากโฮปจับลูกสนิช แต่..อย่างที่เรารู้ๆกันว่าการตั้งรับของฮัฟเฟิลพัฟนั้นดีมาก ผมคิดว่าตอนนี้เปอร์เซ็นต์ชนะของกริฟฟินดอร์เหลือแค่ 10% แล้ว”

“น่าสงสารจริงๆ แต่ตอนนี้ฉันเริ่มจะสงสารตัวเองแล้ว” จามิลพึมพำ “ทีมที่ถนัดการตั้งรับ...เราจะทำยังไงดี”

“ไม่ยากหรอก” วาเลอเรียสเอ่ยแทรก น้ำเสียงสบายๆของเขาเรียกสายตาสมาชิกทีมควิดดิชให้หันมามอง เด็กชายก็ยิ้มน้อยๆก่อนจะอธิบายว่า “ทีมที่ถนัดตั้งรับ ไม่ได้หมายความว่าพวกเขาเป็นโล่ปราการที่ไม่มีวันแตก พวกนายต้องเสริมเกมบุกให้ยิ่งกว่าของกริฟฟินดอร์ เชสเซอร์ของพวกเขาเป็นผู้หญิง แต่เชสเซอร์ของพวกเรามีดีกรีเป็นนักกีฬาทีมชาติ ดันแคนต้องทำแต้มได้อยู่แล้ว สกอร์เปียสกับเซเรนแค่ต้องสนับสนุนเขาให้มากเข้าไว้ หรือไม่ก็เล่นให้ดุดันสุดโต่งไปเลย ส่วนบีตเตอร์ ก็ลองคิดแผนการที่จะหยุดโฮปดู ไม่ใช่ว่าเขาเป็นประเภทหยุดไม่ได้สักหน่อย เขาแค่มีสกิลการบินที่ดีมากและฉันเชื่อว่าจามิลก็มีเหมือนกัน ให้บีตเตอร์หนึ่งคนคอยซัพพอร์ตพวกเชสเซอร์ แล้วให้จามิลร่วมมือกับเกรเซียสก็พอแล้ว”

ดันแคนกะพริบตามองวาเลอเรียส ก่อนที่เขาจะชี้หน้าเด็กชายแล้วเอ่ยเสียงจริงจังว่า “ปีหน้านายจะต้องมาสมัครเข้าทีม ฉันไม่สนว่านายจะเป็นผู้เล่นสำรองหรืออะไร แต่นายจะต้องมาเข้าทีมให้ได้ เข้าใจไหม”

วาเลอเรียสพยักหน้ารับ “ได้ ปีหน้าฉันจะไป”

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 611 ครั้ง

96 ความคิดเห็น

 1. #7158 Suchaa_12247 (@MingKwanKung) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 8 เมษายน 2562 / 00:38
  วาโลลล หนูอยู่แผนกลยุทธ์เลยลูกกก วางแผนพาทีมชนะซะนะถ้าจะฉลาดขนาดนี้ ยอมใจ วิเคราะห?ออกมาพร้อมวิธีการรับได้อย่างดี เอาว่ะ น้องมันร้ายกาจ!
  #7158
  0
 2. #6995 lkbbn22 (@lkbbn22) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 2 เมษายน 2562 / 23:15
  เวลาเจมส์ กับโนแอลพากย์นี่ ต่างกันสุดขั้วคนนึงมากด้วยความรู้การวิเคราะห์ อีกกคนกลับมากด้วยเรื่องพูดไร้สาระติดตลก55555
  #6995
  0
 3. #6073 Wilnot (@Wilnot) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 10 มีนาคม 2562 / 11:31
  ขออนุญาติชำโนเอล55555555
  #6073
  0
 4. #5832 boahammock (@boahammock) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2562 / 23:19
  วาโลคือวางแผนเก่ง แทบักมาก ณ จุดๆนี้
  #5832
  0
 5. #5740 PaiiKanj (@PaiiKanj) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2562 / 12:49
  โนเอล~~นี่มาพากย์ควิชดิชหรือมาบรรยายข้อมูลนักกีฬา55555
  #5740
  0
 6. #5437 Booo_tata (@Booo_tata) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 26 มกราคม 2562 / 22:00
  ก่อนอื่นนะขอขำโนเอลอ่ะ55555555เหมือนคนที่ถ้าได้พูดก็จะไหลยาวแทบไม่ต้องไปสืบต่อเลยรู้หมด555555555ถ้าให้โนเอลกับเจมส์มาพากย์คู่กันนะแค่คิดกะขำแล้ว
  วาโลคือเก่งมากเด็กปี1นะเนี้ยสุดยอดน้องฮืออออ
  #5437
  0
 7. #5422 Irin Rak taetae <3 (@Little_Sky) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 25 มกราคม 2562 / 21:10
  โหยยย วาโลเท่มาก ประทับใจความฉลาด รอดูวาโลแข่งเลย แต่แอบขำโนเอล เจมส์ก็รั่วเกิน โนเอลก็สาระเกิน ว้อย55555
  #5422
  0
 8. #5355 b9zazagtz (@b9zazagtz) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 22 มกราคม 2562 / 23:51

  ถ้าไม่บอกว่าอายุ11 กูคิดว่าอายุเท่าเวอริน555555555 จ้างมาทำการบ้านให้ กุโง่55555555//หัวเราะทั้งน้ำตา

  #5355
  0
 9. #5177 sofar_fa (@fafar4840) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 20 มกราคม 2562 / 11:57
  เอาล่ะสิ มันสมองของทีมสลิธีรินกำลังจะกำเนิดขึ้นแล้ว 55555555
  #5177
  0
 10. #4365 Yellow (@netty25) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 2 มกราคม 2562 / 03:44
  โฮปเท่สุดๆไปเลย
  #4365
  0
 11. #3755 @S_CB (@sutattacb) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2561 / 15:12
  วาโลมาแล้วจ้า
  #3755
  0
 12. #3709 Ono SEiJi (@ecrips) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 24 ธันวาคม 2561 / 02:07
  นักวางกลยุทธตัวพ่อถือกำเนิดแล้วเจ้าค่ะ กริฟฟินดอร์ต้องคว้าคีแรนมายันกันแล้วล่ะค่ะ
  #3709
  0
 13. #3560 Preen14-07 (@Preen14-07) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 21 ธันวาคม 2561 / 18:42
  กรี้ดดดด วาโลจะลงแข่งด้วยยย!!
  #3560
  0
 14. #3532 Rainy_taetae (@wa_runsiri) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 20 ธันวาคม 2561 / 18:02
  วาโลเก่งมากค่ะ ปลื้มปริ่ม
  #3532
  0
 15. #3318 Lala_Land (@Lala_Land) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 16 ธันวาคม 2561 / 20:18
  มาเเล้วๆๆๆวาโลมาเเล้ว โนเอลมีหนาวนาจา
  #3318
  0
 16. #3068 นี่เราวาย (@mayparadise) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 10 ธันวาคม 2561 / 15:25
  วาโล มองเกมส์ดีมากอ่ะ
  #3068
  0
 17. #2932 Keam_IFNT (@keambm-969) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 7 ธันวาคม 2561 / 23:41
  เย้ต้องไปนะเข้าทีมๆๆ
  #2932
  0
 18. #2786 SUCHA_ (@eyesuchanuch) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2561 / 19:07
  นั่นแหละค่ะ ซีกเกอร์ตัวจี๊ดที่กริฟฟินดอร์ยังไม่มี คีแรนเกียมตัวลูก
  #2786
  0
 19. #2305 MissVae (@PieVae_b) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 17 พฤศจิกายน 2561 / 16:04
  อดเห็นวาโลนั่งไม้กวาดเล่นควิดดิชไม่ได้แล้วค่ะะ
  #2305
  0
 20. #2207 FeRizErY (@mabuchi) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 13 พฤศจิกายน 2561 / 18:14
  ชอบประโยคของกัปตันตอนท้ายอ่ะ ตลกกกก
  #2207
  0
 21. #1950 Chutipa-oil (@Chutipa-oil) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 10 พฤศจิกายน 2561 / 12:33
  อยากเห็นน้องลงแข่งแล้วววว สู้ๆน้าไรท์
  #1950
  0
 22. #1896 ChontichaLaorat (@ChontichaLaorat) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 9 พฤศจิกายน 2561 / 17:48
  รักวาโลจังงเลยยย มีความฉลาดหลักแหลมมากกกก
  #1896
  0
 23. #1840 0606Nira (@0606Nira) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 8 พฤศจิกายน 2561 / 16:06
  รอปีหน้าไม่ไหวแล้ว :) ชอบบบบบ สู้ๆนะคะะะะ
  #1840
  0
 24. #1663 The-ChaBae (@The-ChaBae) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2561 / 10:21
  ทุกคนดูมีความเก่งในแบบของตัวเอง ส่วนวาเลอเรียสก็ทั้งเก่งทั้งเท่ตลอดเวลา ดูมีเสน่ห์มากๆอะ ชอบบบบ
  #1663
  0
 25. #1597 Kwanx_21 (@palida2455) (จากตอนที่ 23)
  วันที่ 4 พฤศจิกายน 2561 / 10:33
  คุณโฮปนี่คืออย่างเท่บินฉวัดเฉวียนมากค่ะ พริ้วไหวดั่งสายลมจริงๆ อยากถามโนเอลว่านายเป็นกูเกิ้ลเหรอ5555555 รู้มันทุกอย่างเลย หนูวาโลนี่ก็เก่งจริงปีหน้าสมัครละขึ้นเป็นกัปตันทีมเลยหนู5555555
  #1597
  0