ชีวิตสงบๆ(?)ของมังกรมันเป็นแบบนี้หรือ

ตอนที่ 1 : Ep 1 (รี)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 33
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 4 ครั้ง
    19 ธ.ค. 63

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

(ตรงๆนะคิดตอนไปเจอกับพระเจ้าหรือตอนตายไม่ออกเอาเป็นก็เหมือนๆเรื่องอืนคือ ตาย ไปผมพระเจ้า(ไรท์เอง) ได้พลัง จบ เข้าสู้เนื้อเรื่อง 555555)

.................................................................

"อืม~"เสียงของชายคนหนึ่งร้องขึ้นจากการที่ถูกแสงแดดในยามเช้ากระทบกับสายตา

 

เปลือกตาที่ปิดสนิทค่อยๆลตาตื่นขึ้นทำให้ได้เห็นดวงตาสีแดงมรกตที่กำลังมองไปรอบๆเพื่อสำรวจตัวเอง

 

ร่างขนาดใหญ่ที่คร้ายคลึงกับสัตว์เลื้อยคลานมาพร้อมกับเกร็ดสีดำตามลำตัว มาพร้อมกับปีกสีดำที่ติดอยู่ด้านหลังถึง 3 คู่ติดอยู่ที่กลางหลังและส่วนหางที่กำลังสายไปมา

 

"ฮะๆ เอาจริงดิ"เสียงของชายหนุ่มเอ่ยขึ้นมาอีกครั้งพร้อมๆกับร่างสีดำขนาดใหญ่ที่หน้าจะเป็นเพียงแค่ตำนานพื้นบ้านของโลกเก่าเขาสี่ขาเก้าเดินไปข้างหน้าอย่างช้าๆ

 

ร่างสีดำขนาดใหญ่เดินมาหยุดอยู่ตรงรำธารสายหนึ่งเข้าชายหนุ่มยื่นหน้ามองดูภาพของตัวเองที่เป็นเงาสะท้อนของรำธาร

 

ใบหน้าของสัตว์เลื้อยคลานที่มีเขาขนาดใหญ่และเขาอีก 4 คู่ที่ประดับอยู่บนหัวเหมือนมงกุดโดยที่มีเขาอยู่ค้างหนึ่งที่เขานั้นได้หักออกไปหนึ่งข้าง แต่นั้นก็ไม่ได้ลดความหน้าเกรงขามของตัวมันลงเลยแม้แต่น้อย

 

เขาที่กำลังมองสำรวจดูร่างกายของตัวเองอยู่ในเงาสะท้อนต้องพักออกมาเพราะตอนนี้ทางด้านซ้ายของเขาได้มีกระดาษแผ่นหนึ่งตกลงมาไกล้ๆ

 

หลังจากเดินมาถึงตรงจุดที่กระดาษสีทองตกลงมาแล้วร่างกายของเขาก็กลับเรืองแสงสีขาวขึ้นก่อนที่ร่างสีดำขนาดใหญ่ของสัตว์เลื้อยคลานจะค่อยๆหดเล็กลงกลายเป็นร่างมนุษย์ แต่จะพูดว่าเป็นมนุษย์ก็ไม่เซิ้งนัก เพราะมีใบหูเรียวแหลม และเกร็ดสีดำสนิทที่ขึ้นมาตั้งแต่ต้นแขนทั้งสองข้างจึงถึงหัวไหล ปีกสีดำสามคู้ด้านหลังดีพร้อมกับหางสีดำ

 

รูปร่างหน้าตาเป็นชายหนุ่มผมดำสั้นใบหน้าคมเข้มหล่อเหลาผิดขาวออกไปในทางซีดกำลังใช้สายตาสีแดงมรกตเปรียบดังเลือดกำลังจ้องมองลงไปอ่านตัวหนังสือสีท้องที่เขียนเป็นข้อความในกระดาษเอาไวว่า

 

'ง่าย~ๆ 'เฮเว่น' ดูเหมือนว่าการเคลื่อนย้ายจะเป็นไปได้ด้วยดีสินะ อืมๆ ออส่วนเรื่องของพรที่ขอไปนะเรียบร้อยหมดแล้วที่นี้ก็ขึ้นอยู่กับนายแล้วระ....งั้นที่นี้ก็หมดธุระของผมแล้วงั้นผมไปก่อนน้า

ท้านายได้อ่านจดหมายฉบับนี้เสร็ตแล้วมันจะทำการระเบิดตัวเองเพื่อความปลอดภัยในอีก

3

2

"ซวยแล้วไง!!"

1

ตูม!!!!!!

 

แรงระเบิดไม่ได้มีพลังในการทำรายร่างมากนะแต่มันก็สร้างความเสียหายต่อพื้นที่เป็นอันมาก ต้นไม้มากมายในรัศมี เกือบๆ 1 กิโลเมตรหักโค่นเกิดหลุมบ่อขนาด 5 เมตรตรงจุดที่เฮเว่นเคยยืนอยู่

 

โดยตรงจุดไม่ไกล้ไม่ไกลมากนักช่ายหนุ่มไม่สิ....เฮเว่นกำลังใช้ปีกสีดำขนาดใหญ่ด้านหลังถึงสามคู่ในการป้องกันแรงระเบิด

 

"ฮะๆ สมกับเป็นพระเจ้าจริงๆเลยนะทำอะไรเว่อวังตรอดเลย"เสียงของเฮเว่นเอิ่ยขึ้นมาด้วยน้ำเสียงปรงๆต่อเหตุการตรงหน้า พระเขาเองก็อาศัยอยู่กับพระเจ้ามานานพระเจ้าที่ค่อยฝึกฝนการใช้ศาสตราวุธและพลังเวทย์ต่างๆนาๆทำไม่เขาจะไม่รู้นิสัยของเจ้าตัวได้ระ

 

เฮเว่นหันมองความเสียหายที่เกิดขึ้นในบริเวณรอบๆก่อนจะถอนหายใจออกมาแล้วเดินขึ้นไปตามธารของสายน้ำ

 

ซ้าาาาาาา~

 

ใช้เวลาในการเดินขึ้นมาตามรำธารได้ไม่่นายเฮเว่นก็เดินมาเจอกับธารที่เป็นน้ำตกขนาดใหญ่โดนรอบๆให้บรรยากาศแบบธรรมชาติสุดๆ

 

เฮเว่นมองดูทัศนียภาพความสวยงามของธารน้ำตกตรงหน้า ก่อนที่เขาจะเดินทะลุม่านน้ำตกเข้าไป ปรากฏว่าด่านหลังม่านน้ำตกนั้นเป็นถ้ำขนาดใหญ่ที่มีเซ่นทางให้เดินเข้าไปได้โดยขนาดของถ้ำแต่ละทางก็มีขนาดใหญ่พอจะให้ร่างมังกรของเขาได้เข้าออกได้ง่ายๆ

 

เฮเว่นใช้เวลาในการสำรวจและตกแต่งบ้านใหม่ของตัวเองอยู่นานเพราะถ้ำที่มีขนาดใหญ่และต่อกันเป็นโถง โดยจะมีโถงที่หน้าจะเป็นตรงกลางที่มีขนาดใหญ่ที่สุดจึงเสียเวลาไปกับส่วนนั้นพอสำควร

 

"เอาระเสียเวลาไปพอสมควร"เฮเว่นพูดขึ้นขนาเดินทะลุม่านน้ำตกออกอา

 

"ที่นี่ก็เหลือแค่สำรวพื้นที่...แต่เราคงต้องทำอะไรซึกอย่างกับปีกและเขาคู่ของเราก่อนระนะ"เฮเว่นพูดขึ้นขนาดที่ขยับปีกของเขาไปมา

 

ตามความสงจำและความรู้ที่เขาได้รับมานั้นดูเหมื่อนว่าปีกและเขาจะเป็นตัวบ่งบอกที่ระดับพลังและชนชั้นของมังกร โดยมังกรอย่างพวกเราจะแบ่งออกเป็น 3 ระดับคือ 'มังกร ชั้นต่ำ' 'มังกรที่ชั้นกลาง'และ'มังกรชั้นสูง'

 

โดยพวกมังกรชั่นต่ำจะเป็นพวกที่มีสติปัญญาต่ำมังกรจำพวกนี้ส่วนใหญ่จะไม่มีเขาบนหัวหรือไม่ก็ไม่มีทั้งปีกและเขา

 

เพราะสำหรับมังกรแล้วเขาก็เปรียบเสมือนกับตัวควบคุมและเก็บสะสมพลังเอาอย่างมหาสารซึ่งท่ามังกรไรซึ่งเขาก็ไรซึ่งพลังอำนาจในหมู่มังกร

 

ส่วนพวกมังกรชั้นกลางจะเป็นพวกที่มีระดับสติปัญญาเพิ่มขึ้นมามีความหยิ่งในศักดิ์ศรีและจะมีเขากับปีกอย่างระคู่เท่านั้น ซึ่งส่วนใหญ่มังกรชั้นกลางก็มักจะถูกเผ่าอื่นๆมองว่าเป็นมังกรชั้นสูงกันหมดเพราะจำนวนของมังกรชั้งสูงจริงนั้นถือว่ามีน้อยเอามากๆแต่นั้นไม่ใช้สำหรับเผ่าพันธุ์มังกร

 

ส่วนพวกมังกรชั้นสูงก็คงไม่ต้องอธิบายอะไรมากนะพวกนี้จะถูกจัดเป็นพวกที่มี่ความอันตรายและจัดเป็นร่าชาแห่งเหล่ามังกรเพราะมีเขาถึงสองคู่(แต่เองมีถึง 4 เลยนะเว้ย)และปีกเพิ่มขึ้นมาเป็นสองหรือสามคู่เหมือนของเฮเว่นแต่ส่วนใหญ่มังกรพวกนี้จะไม่ค่อยปรากฏตัวให้ได้พบเห็นกันมากนักเพราะจำนวนที่มีน้อยจนสามารถนับนิวได้เลย

 

เฮเว่นใช้เวลาคิดอยู่นานก่อนที่เขาจะนึกอะไรบอกอย่างออกมันเป็นหนึ่งในพรที่เขาของ พรแห่งกพรแห่งการ(สร้างสรรค์) เป็นหนึ่งในพรที่เขาขอมาได้ โดยพรขอนี้ก็ตามซื้อสามารถสร้างสรรค์สิ่งต่างๆไม่ว่าจะเป็นสกิลเวทมนตร์ อาวุธและรวมไปถึง

 

สิ่งมีชีวิต

....................................................................................

 

จบไปแล้วสำหรับตอนที่ 1 ของเรื่องนี้ส่วนอีกเรื่องผมยังไม่ได้ถิ้งนะคนับแค่สมองมันไม่แร้น

 

สามารถติดชมกันได้ตามใจชอบเลยนะครับ แต่ขอไม่แบบยาบคายมากจนเกิรไปนะคนับไประบ่าย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1 ความคิดเห็น