การเดินทางไนโลกอนิเมะ

ตอนที่ 21 : Ep 21 SAO

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 606
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 43 ครั้ง
  2 ส.ค. 62

        "เอาหระ ตอนนี้ก็วางรากฐานไนเรื่องนี้จบแล้ว"อิสุที่กลับมาอยู่ใจกลางห้องสีขาวอีกครั้งพูดขึ้น พร้อมกับการบิดตัวไปมาเพื่อคลายกล้ามเนื้อ

        จริงๆเรืองของอลิยาเขาเอก็สามารถช้วยได้เลย แต่ที่เขาไม่ช้วยก็เพราะตัวเธอยังมีบทบาทสำคัญไนสงครามครั้งที่ห้าจึงปล่อยไปก่อน ปล่อยให้ตระกูลไอส์เบิร์นดูแลเธอไปก่อน...แล้วค่อยไปลบ(ฆ่า)ทั้งตระกูลเลย

         ส่วนซากุระ ไอริส และเหล่าวิญญาณวีรชนเขาได้ให้พวกนั้นอยู่ไนมิติส่วนตัว โดยจะแยกออกไปหลายส่วนให้พวกนั้น จะได้ไม่เบื่อกันโดยมีที่สำหรับฝึกและที่สำหรับประลองศรีมือกัน ซึ่งแน่นอนพวกนั้นบอกว่าที่นี้สุดยอดกันทั้งนั้น 

          โดยที่ทุุกวันเขาจะให้ซากุระได้ออกไปเรียนหนังสือเหมือนเด็กทั่วๆไป และก็เขาได้สร้างบ้านเอาไวเพื่อนซากุระจะพาเพื่อนมา

          ท้าจะถามว่าไอริสกับซากุระอยู่กับไครก็แน่นอนว่าพวกเธออยู่กับอาเธอท์เรีย 

          ซึ่งตอนแรกที่ไอริสรู้เรื่องนี้เธอก็ตกใจยกใหญ่ แล้วถามว่าทำไมอิสุเราถึงมีพลังขนาดนี้ อิสุที่ได้ยินแบบนั้นก็ไม่ไดู้ดอะไรเขาทำเพียงกล้มหน้าแล้วกำมัดจนเลือดออก พวกซากุระที่เห็นแบบนั้นก็เดินมาจับมือทำให้เขาเลิกกำ ส่วนไอริสก็ทำหน้าสำนึกผิดเพราะเธอคงถามคำถามที่ไม่หน้าถามออกไป

          อิสุที่เห็นแบบนั้นก็เลยบอกว่าไม่เป็นไรแค่อดีตที่ไม่หน้าจำ(เองแค่ไม่อยากตอบคำถามนี่หว่า)ก็เท่านั้นเอง หลังจากที่พูดคุยจนบรรยากาศกลับมาปกติ ไอริสก็ได้ขอให้อิสุพาตัว คิริซึงุมาด้วยได้หรือปร่าวพร้อมๆกับอิลิยา

          อิสุที่ได้ยินแบบนั้นก็ส่ายหน้าพร้อมๆกับยกลูกแก้วสีดำสนิดขึ้นมาให้ ไอริสดูภาพที่เธอเห็นคือตัวเธอกลับอิลิยาที่กำลังนอนอยู่โดยมีคิริซึงุยืนอยู่ข้างๆแล้วหลังจากนั้น(ไครอยากรู้ไปดูไรเรื่อง fate ปฐมบท ตอนที่ 24 เอาเองนะคี่เกียดเขียน 55) ไอริสที่เห็นแบบนั้นก็ถึงกลับซ็อกไปทันที เพราะเธอไม่คิดว่าเขาจะทำแบบนี้

           หลังจากปล่อยให้ไอริสสงบสติลงแล้วไอริสก็ถามถึงอิลิยา อิสุจึงบอกไปว่าจนกว่าจะดึงจอบศักดิ์ศิดไนตัวเธอออกมาได้เขาถึงจะสามารถพาอิลิยามาอยู่ที่หนีได้ ไอริสที่ได้ยินแบบนั้นก็มีศรีหน้าไม่ดีนัก และเธอยังบอกว่าให้พาเธอไปอยู่กับอิลิยา

     แต่อิสุก็สายหน้าพร้อมให้เหตุผลว่าทำไมถึงทำแบบนั้นไม่ได้ จริงๆตัวของคุณควรจะตายไปแล้วเรื่องนี้เธอก็หน้าจะรู้ แต่ที่เธอยังมีชีวิตต่อไปได้ก็เพราะเขา แล้วท้าเขาสงเธอกลับไปพวกหนตระกูลจะต้องตรวดสอบคุณอย่างนะเอียด อาดรวมถึงอิริยาด้วยก็ได้ 

      หรังจากนั้นก็เถียงกันจนไอริสฟิลยอม แต่เธอก็ขอคำขอสุดท้ายคือขอแค่เธอได้เฝ้ามองดูอิลิยาจากที่นี้ อิสุที่ได้ยินคำขอนี้ก็พยักหน้ารับแล้วสร้างจอโทรทัศน์ขนาดใหญ่ขึ้นพร้อมกับชายภาพไปที่อิลิยาที่กำลังมองออกไปนอกหน้าต่างอยู่ ใบหน้าของไอริสหมองลงทันทีพร้อมกับก้มหน้าพูดขอโทษที่แม่ไม่สามารถกลับไปหาได้

       อิสุที่เห็นแบบนั้นก็เกิดสงสารเขาเดินเขาไปจับที่เส็นผมของไอริส ก่อนที่จะพะออกมาพร้อมกับเส็มผมหนึ่งเส็น แต่แล้วเส็นผมนั้นก็เริ่มขยับเส็นผมนั้นเริ่มยาวขึ้นแ้วพันกันไปมาจนเกิดเป็นนกตัวเล็กๆตัวหนึ่งที่บินไปเกราะตรงบ่าของไอริส โดยอิสุบอกว่าให้เธอรองพูดดูซึ่งพอเธอพูดนกนั้นก็พูดตามด้วยเสียงของเธอ ไอริสเข้าใจได้ทันทีจริงพูดครอบคุณอิสุไม่หยุด

       และสิ่งที่อิสุให้อีกอย่างก็คือสงครามไนครั้งหน้าเขาจะให้ไอริสเป็นมาสเตอร์ของเขาเพื่อที่จะสามารถลงไปช้วยเหลืออิลิยาได้ ซึ่งแน่นอนว่าท้าอิสุไปอาเธอท์เรียก็ขอไปด้วย อิสุที่ได้ยินแบบนั้นก็ยกยิ่มขึ้นแล้วทำไนสิ่งที่ไม่มีไครคิดคื่อ เขาก้มลงไปจูบอาเธอาร์เรียนทำให้ไอริสต้องเอามือปิดหน้าซากุระเอาไว้ ส่วนคนโดนจูบก็ตัวแข็งข้างไปทันที

        กลับมาปัจจุบัน
     
       อิสุที่นั้งคิดอยู่นานก็ได้ขอสรุปแล้วว่าโลกต่อไปเอาเป็น sao ช้วงแรกเลยก็แล้วกัน

       "ทำการส่งตัว โลกของ sao ทำการสร้างตัวตนใหม่"

       หลังจากนั้นร่างกายของอิสุก็กายเป็นระอองแสงหายไป

       ไนตึงราแห่งหนึ่งที่มีคนพรุ้งพ้าน ได้เกิดประตูแสงอยู่ตรงแถวๆห้องน้ำชาย ก่อนที่ประกดเด็กชายผมสีดำดวงตาสีแดง มีผ้าพูกคอสีฟ้าสรับเขียวค่อยเดินออกมาจากไนห้องน้ำ

        "ที่นี้มัน"ดวงตาสีแดงมองไปรอบๆหลังจากเดินออกมาจากไนห้องน้ำ พอเดินออกมาได้ซัดระยะตรงหน้าของเขาก็เป็นที่ทำการไปรษณีย์ก่อนที่สายตาของอิสุจะเหลือบไปมองเด็กสาวผมยาวสีดำบ่ะบ่ากำลังนังอ่านหนังสืออะไรบางอย่างอยู่

        "สงมาได้ถูกที่จริงๆ"อิสุพูดขึ้นก่อนจะหันไปทางที่นั่งอีกที่นึง เห็นหญิงสาวสองคนกำลังพูดคุยกันอยู่ดูเหมือนแม่ของเขาไนโลกนี่ "โพโตชิ นากิมะ" เป็นคุณแม่วัยทำงานกำลังนุ่งคุยกับ"อาซาดะ ฮานะ"ตุณแม่ของ "ชิโนะ" ส่วนพ่อของอิสุไปทำงานที่ต่างประเทศนานๆทีจะกลับ แต่เขาก็ยังสงเงินมาให้ใช้กันอยู่

        (ผมไม่รู้นะครับว่าแม่ของ ชิโนะ ซื่ออะไรแต่พอรองไปซะหอขอมูลดูเขาบอกว่า ซื่อ ฮานะ ผมก็ ok ใช้ฮานะก็ฮานะ เลยเขียนมาแบบนี่)

         อิสุไม่รอชาเดินเข้าไปทักทาย ชิโนะจังเวอชั้นโลลิทันที

         "เอ่อ สวับดีครับ"

         อิสุที่เดินมาไกล้พอแล้วก็เอยทักทาย ชิโนะที่กำลังอ่านหนังสืออยู่ก็เงยหน้าขึ้นมาแล้วเอียงหัวหน่อยๆ ด้วยความสงใส ก่อนที่จะยิ้มแล้วกล่าวตอบกลับ

         "สวับดีค่ะ"ชิโนะยิ้มตอบ

         "ผม โพโตชิ อิสุ ครับ"อิสุพูดขึ้น

         "ฉัน ชิโนะ...อาซาดะ ชิโนะ"ชิโนะ

         "ชิโนะจังสินะ ผมขอนั้งด้วยได้หรือป่าว"

         "อืม...ได้สิ"

         อิสุที่ไดยินแบบนั้นก็เดินเขาไปนั่งไกล้ๆกับชิโนะ แล้วเริ่มชวนเธอคุยไปเรื่อยๆ จนกระทั้งแม่ของชิโนะหันมาเจอเขาเธอยิ้มขึนมาหน่อยๆแล้วมองไปทาง ชิโนะกลับอิุที่ตอนนี้กำลังจับหนังสือนั้งอ่านกันอยู่จนคุณแม่ของอิสุเห็นว่าเพื่อนสมัยเด็กกำลังนั่งอมยิ้มอะไรบางอย่าง

          "ดูอะไรอยู่หลอ ฮานะจัง"คุณแม่ของอิสุพูดขึ้นแล้วมองตามไป จนเจอเขากลับอิสุและชิโนะที่นั่งหัวเราะอะไรบางอย่างอยู่

          "ดูเหมือนลูกสาวของฉันจะขายออกแล้วนะ...เด็กคนนั้นก็หล่อเหมือนกันนะว่าไม้"คุณแม่ฮานะพูดขึ้นพร้อมกับซี่นิวมาทางอิสุ

          "จะไม่หลอได้ยังไง ก็นันนะลูกชายฉันเองนะ"คุณแม่ของอิสุพูดขึ้นแล้วเอามือป่อนปากตัวเองแล้วหัวเราะหน่อยๆ 

          หลังจากนั้นพวกคุณแม่ก็หัวเราะกันก่อนที่สงสายตาไม่หน้าไววางใจมาทางอิสุกับชิโนะ ซึ่งต่อนนี้พวกเขาทั้งสองก็ไม่สนใจสายตานั้นเลย เพราะตอนนี้พวกเขากำลังสนใจกับลูปภาพไนสมุดมากกว่า จนกระทั้งมีผู้ชายคนหนึ้งเดินตรงไปที่พนักงานไปรษณีย์

.......................................................... จบไปอีกตอน

                  

        

        

        

        

        

        

      
    
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 43 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

56 ความคิดเห็น

 1. #13 ChronosCrusade (จากตอนที่ 21)
  วันที่ 23 กรกฎาคม 2562 / 07:49
  หนุกดีแต่คำผิดเพียบเหมือนเคยย
  #13
  0