การเดินทางไนโลกอนิเมะ

ตอนที่ 19 : Ep 19

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 504
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 36 ครั้ง
  1 ก.ค. 62

          "มันคงถึงเวลา...ที่ผมจะอธิบายแล้วสินะขอรับ"

          อิสุพูดขึ้น อาเธอเรียที่ได้ยินแบบนั้นก็รีบหันมาหาอิสุทันที

          "นี้นาย...พูดได้แล้วหรอ?!"อาเธอเรียพูดขึ้นเพราะเสียงของผู้ชายที่เขาได้ยิน มันเป็นเสียงที่เขารู้จัดเป็นอย่างดี"แล้วสิที่บอกว่าจะ อธิบายนั้นมันคืออะไรกัน"

          อิสุที่ได้ยินสิ่งที่เธอถามก็หันไปให้คำตอบ โดยมี่เรื่องของไอริสฟิว การแหกกฎของโบสถ์ที่เป็นผู้ควบคุม และอื่นๆที่เธออยากจะรู้ซึ้งอาเธอเรียที่ได้ยินขอมูลทั้งหมดก็มีอาการตกใจ แต่สิงที่เธอตกใจมากกว่านั่นก็คือ ขอมูลพวกนี้อิสุไปได้มาจากไหนกัน แต่พอเธอทามก็ไม่ได้คำตอบ

          "ว่าแต่ ทำไมเจาถึงพูดได้แล้วหระ?"นี้เป็นอีกหนึ่งคำถามที่เธออยากจะรู้มากที่สุด

          "อาเรื่องนั้น...จริงๆแล้วผมเป็นเซอร์แวนท์ที่มีสองคราวขอรับ ซึ่งนี้ก็เป็นหนึ่งไนโฮกุของผมขรับ(แถไปนั่น)"

          "สองคราว?!"อาเธอเรียตะโกนขึ้น เพราะเซอร์แวนท์ที่มีโฮกุเปรียนคราสแบบนี้เธอพึ่งเคยเจอ

          "ขอรับ"ส่วนอิสุก็ตอบตามคำถาม แล้วยกมือทั้งสองข้างขึ้นแล้วแบออก แสงสว่างเริ่มก่ออยู่บนมือของอิสุ ก่อนที่แสงนั้นจะขยายใหญ่จนครุมร่างของอิสุเข้าไป แรงแรมเริ่มโฮมกระนั่มแรงขึ้น แต่แรงรมนั้นก็ไม่มีผลอะไรกับอาเธอเรียและซากุระเลย

          พอแสงสว่างหายไปก็ปรากฏภาพของชายหนุ่มที่ตัวสูงกว่าอาเธอเรียไม่มาก ชุดเกราะยังคงเหมือนเดิมรวมถึงหน้ากากที่ติดอยู่บนหน้า ดาบยาวกระซับอยู่ด้านข้างตัว

          "เซเบอร์...งั้นหรอ"อาเธอเรียพูดขึ้นเพราะตอนนี้สัมผัสที่เธอสามารถจับได้มันเหมือนกับเธอมาก ส่วนอิสุเราที่ได้ยินแบบนั้นก็พยักหน้าให้

          ตอกจากนั้นก็เป็นการพูดคุยกันเกียวกับสงครามนี้ เพราะตอนนี้ตอบศักดิ์สิทธิ์ก็อยู่กับพวกเขาแล้ว สงครามนี้จะดำเนินไปแบบไหนต่อกัน จนกระทั่งอาเธอเรียบอกว่าจะพาไอริสไปรักษาที่บ้าน(ฐานใหม่)กอนจะไปอิสุได้บอกไม่ให้อาเธอเรียพูดเรื่องนี้กับไครโดยมันจะเป็นความรับของพวกเรา 3 คน

          ตัดไปตอนเช้า ที่ฐานของคิดริซึงุ

          "สวัดดีตอนเช้าค่ะ ท่านเบอร์เซอร์เกอร์และซากุระ"คนที่มาสวัดดีคือไมยะ โดยวันนี้เธอจะมาบอกเกี่ยวกับการเจรจาของ โทซากะ โทคิโอมิ ซึ้งเป็นพ่อแท้ๆของ ซากุระ ก่อนที่จะไปอยู่ไนความดูแลของตระกูลมาโต 

           ซึ่งดูเหมือนไอริสจะตอบรับคำเชิญ โดยสถานที่ไนการนัดเจอจะเป็นที่โบสถ์ของผู้คุมกฎ ไนสงครามครั้งนี้ โดยจะมีอาเธอเรีย อิสุ ไมยะ เป็นผู้คุ้มกัน และไอริสกับซากุระจะเป็นคนเจรจา

           (อันนี้ผมไม่รู้นะว่าซากุระโดนเวทที่ทำให้จำคนไนครอบครัวไม่ได้หรือ ป่าวแต่เพื่อความสะดวกไนการแต่งของไรท์ จึงจะทำให้ซากุระจำโทคิโอมิไม่ไก้นะครับ)

           หนังจากที่ปรึกษาหารือกันเสร็จแล้วก็แยกย้ายกันไปเตรียมตัว เพื่อจะมีการปะทะกันเกิดขึ้นจึงต้องเตรียมตัวให้พร้อมรบเสมอ จนเวลาผ่านไปถึงเย็น

           และไนตอนนี้พวกเราทั้ง 5 คนก็มายืนประจันหน้ากับ โทซากะ โทคิโอมิ และโคโตมิเนะ คิดดีแล้วซึ่งดูเหมือนว่าทางฝั่งนั้นก็ไม่ได้ตกใจอะไรที่เห็นว่าซากุระกำลังยืนจับมือกับไอริสอยู่

           การเจรจาไนครั้งนี้ โทคิโอมิได้ย้อนขอเสนอไนการช้วยกันกำจัดไรเดอร์ และพอจักการกับไรเดอร์แล้วก็จะเป็นการสู้ตัดสินของพวกเรา 

           ส่วนไอริสที่ได้ยินขอเสนอนี้ก็ใช้เวลาปรึกษากับอาเธอเรียและไมยะ ก่อนจะตอบตกลงแต่มีขอแม้ว่าจะต้องให้โคโตมิเนะ คิเร ยายไปที่อื่นเพราะมีเรื่องบาดหมางกันอยู่

           การเจรจาจบลงโดยที่โทคิโอมิยอมตกลงให้พาตัวคิเรออกไปจากสงคราม จนกว่าสงครามไรครั้งนีจะจบลง

           หรังจากที่ตกลงอะไรกันเสร็ดแล้วพวกอิสุก็พากันขึ้นรถกลับทันที แต่ไอริสก็ได้ขอให้พวกอิสุออกไปเฝ้าระวังรอบๆ ซึ่งทางอิสุก็พยักหน้าโดยมีซากุระติดตามไปด้วยเหมือนเดิม โดยที่เขาจะแยกออกไปดูอีกทาง

           หรังจากนี่ก็เป็นไปตามเนื้อเรื่องทุกอย่าง เบอร์เซอร์เกอร์ดำที่แปลงกายเป็นไรเดอร์ได้บุกมาถึงฐานและได้ทำการจับตัวไอริสไปและได้ต่อสู้กับไมยะแต่เธอก็แพ้ซึ่งนั้นทำให้ไอริสถูกพาตัวไป และดูเหมือนคิริซึงุก็ได้ใช่ตาบรรณชาให้อาเธอเรียรีบไปช่วย

           ตัดไปบนด้านฟ้าที่ตอนนี่คิเรได้โทรยดโทคิโอมิ และได้หรอกรอจนได้มาสเตอร์ของเบอร์เซอร์เกอร์มาเป็นพวก และได้จับตัวไอริสมาเป็นที่เรียบร้อย

           "ขอบใจมากนะครับ ที่ให้ความร่วมมือ"คิเรหันไปพูดกับมาสเตอร์ของเบอร์เซอร์เกอร์ ซึ่งเจ้าตัวก็พยักหน้า

           "ว่าแต่หลวงพ่อ ผมใช้ตราบัญชาไปถึงสองอันแบบนี้จะไม่เป็นไรจริงๆหรอ"มาสเตอร์ของเบอร์เซอร์เกอร์พูดขึ้นพร้อมๆกับยกมือที่มีตราบัญชาขึ้นมาดู

           ส่วนคิเรที่ได้ินก็ยกยิ้มขึ้นแล้วเดินไปจับมือกับมาสเตอร์ เพื่อทายถอดการควบคุม

           "หร่า!!"และดูเหมือนเป็นเวลาเดียวกันที่เบอร์เซอร์เกอร์ดำเกิดครั้งขึ้นมา มาสเตอร์ของเบอร์เซอร์เกอร์ที่เห็นแบบนั้นก็กำลังจะใช้ตราบัญชา แต่แล้วก็เกิดสิงที่ไม่มีไครขาดคิด

           ฉึก ฟูก

           หัวของมาสเตอร์เบอร์เซอร์เกอร์หรุดออกมาพร้อมๆกับเลือดที่พุ่งขึ้นฟ้า คิเรที่เห็นแบบนั้นก็เกิดอาการตกใจออกมา ก่อน่อาการนันจะหายไปไนพริบตาคิดรค่อยๆหันหรังจนเขาได้ผบกับ ชายสวมหน้ากากหัวกระโหลกกำลังยืนถือมีดเปือนเลือดอยู่

           "แอสซาซิล...งั้นหรอ??"

....................................................................................................ตอนนี้อาดจะม่สนุกนะครับ คิดไม่ค่อยออก แล้วอะแล้วก็ต่อจากนี้จะเป็นการแต่งแบบ ของผมไม่มีการพึ่งเนื้อเรื่องอะไรทั้งนั้นนะครับ

            

      

           
           

          
          

          
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 36 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

56 ความคิดเห็น

 1. #11 film2122588 (จากตอนที่ 19)
  วันที่ 3 กรกฎาคม 2562 / 09:33
  โคตรค้างเลยครับไรท์
  #11
  0