การเดินทางไนโลกอนิเมะ

ตอนที่ 18 : Ep 18

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 519
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 37 ครั้ง
    21 มิ.ย. 62

       ตัดไปตอนที่สู้กับแลนเซอร์เลย

       ตอนนี้ตรงหน้าของอิสุได้มีร่างของชายหญิงคู้หนึ่งที่กำลังปะดาบกับหอกกันอยู่ ซึ่งนี้เป็นศึกตัดสินระหว่างเซเบอร์และแลนเซอร์ ส่วนอิสุก็ทำตัวเป็นผู้ชมที่ดีไนการนั่งดูพวกเขาสู้กัน 

       การต่อสู้ของพวกเขาเต็มไปด้วยความเร็วและรุนแรง จนคนปกติจะเห็นเป็นเพียงเส็นแสงสองสีที่กำลังฟาดฟันกันอยู่ แรงรมจากการปะทะของทั้งสองเป็นตัวโบ่งบอกถึงความรุนแรงไนเพลงดาบของทั้งสอง

       ทั้งสองต่างพะออกมาจากกันเพื่อตั้งหลัก แต่แล้วก็เกิดสิงที่ไม่ขาดคิดขึ้นจู่ๆแลนเซอร์ก็ใช้หอกไนมือของตัวเองแถงทะรุท้อง สร้างความตกใจให้กับอาเธอเรียเป็นอย่างมาก

       "ฮึก แคกๆ"ทุกสายตาต่างหันไปตามเสียง ภาพที่ถุกคนเห็นคืออิสุที่กำลังไอ้ออกเป็นเลือดพร้อมๆกับบริเวณช้วงท้องที่เป็นรูโหว่ 

       "พี่อิสุ/อิสุ!!"ทั้งสามเสียงตระโกนขึ้นพร้อมกันหรังจากที่ได้เห็นบาดแผลของอิสุ ไอริสรีบเข้ามาใช้เวทย์รักษา ซากุระเองก็ช่วยด้วย ส่วนอาเธอเรียที่เห็นแบบนั้นก็จะวิ่งเข้าไปดูแต่เธอก็ต้องหยุดลงเพราะเสียงของชายคนหนึ่ง
  
       "หึยุ้งอะไรไม่เข้าเรื่องเลยนะ เบอร์เซอร์เกอร์"เสียงต่อมาเป็นเสียงของชายที่เป็นมาสเตอร์ของเซเบอร์ เอมิยะ คิริซึงุ ทีมาพร้อมกับชายที่เป็นมาสเตอร์ของแลนเซอร์(มันซื่ออะไรเนียหระจำไม่ได้ 55)ที่ตอนนี้อุ้มร่างคู้มันของตัวเองตามออกมา

       "มาสเตอร์นี้ท้าน"แลนเซอร์พูดขึ้น ความรู้สึกโกรธที่เริ่มเข้าครอกงำเขา ทั้งๆที่เข้าค่อยรับใช้เซื่อฟังทำตามคำสังทุกอย่างให้ตรอดแท้ๆ นันตาของแลนเซอร์เริ่มเปรี่ยนเป็นสีแดง เขาดึงหอกที่เสียบทองเขาออกแล้วทำท้าจะขว้างใส่มาสเตอร์ของตัว

       "อร่า!!"เสียงของอิสุที่คำรามขึ้นทำให้แลนเซอร์หยุดซะงัก พร้อมๆกับหันไปทางอิสุที่กำลังใช้มือกำไปที่ทองของตัว 

       'จนสู้ให้สมศักดิ์ศรีซะสิ แลนเซอร์ตัวข้านั้นรับความเจ็บปวดจากบาดแผลนี้ได้แค่ 1 ชัวโมงนะ จงสู้กับเซเบอร์ให้สมศักดิ์ศรีของอัศวินซะสิ!!'เสียงปิดสนาที่ดังขึ้นไนหัวของแลนเซอร์ทำให้เขาเอามือมากุมหัว แต่เขาก็สามารถรู้ได้ไนทันทีว่าเสียงๆนี้คือเสียงของชายตรงหน้า อิสุนั้นเอง

       "งั้นหรอ...ขอบใจเจ้ามากพะสหายของอาเธอเรีย"แลนเซอร์ที่กลับมาเป็นปกติแล้วก็จับหอกไนมือหันไปทางอาเธอเรีย

       "เจ้าเนี่ยโชคดีจริงนะ"แลนเซอร์ควงหอกแดงบนมือไปมา แล้วก็หันปายหอกไปทางอาเธอเรีย"มาสู้กันต่อเถอะเซเบอร์ ตอนนี้ข้านะมีเวลาสู้ตัดสินกับเจ้าแค่ 1 ชัวโมงเองนะ"แลนเซอร์พูดขึ้นอาเธอเรียที่ได้ยินแบบนั้นก็พยักหน้า

       เธอรู้ไนสิ่งที่แลนเซอร์สื่อ เพราะความสามารถนี้ของอิสุก็เคยถูกใช้ให้เธอเห็นบ่อยๆตอนที่อยู่ไนยุบสมัยนั้น ความต้องการที่จะให้อีกฝ่ายตายให้สมศักดิ์ศรีให้สมกับเกียรติไนอัศวิน

       ทั้งสองพุ่งเข้าใส่กันอีกครั้ง เพลงดาบและหอกของทั้งสองที่เข้าxหั่นกันอย่างไม่มีไครยอมไคร ถุกๆการโจมตีจะเรงไปที่จุดตายของอีฝ่ายเสมอ การต่อสู้ของพวกเขาได้ถูกมองดูโดยเหล่ามาสเตอร์ 

        "แคกๆ"การต่อสู้ดำเนินไปจนกระทั้งแลนเซอร์ไอออกมาเป็นเลือด จนทำให้การต่อสู้ต้องหยุดลง

        "แลนเซอร์"อาเธอเรียที่เห็นแบบนั้นก็ตะโกนขึ้น ความสามารถของอิสุไกล้จะหมดแล้วสินะ 

        "ชิมาได้แค่นี้หรอเนี่ย...ขอบใจเจ้ามากนะพะสหายของอาเธอเรีย...เอาหระครั้งนี้จะเป็นครั้งสุดท้ายของข้าแล้ว เซเบอร์ไม่สิกษัตริย์แห่งอัศวิน อาเธอเรีย เพนดราก้อน"แลนเซอร์พูดขึ้นแล้วกระโดดออกหางจากอาเธอเรีย

        "ได้สินีก็จะเป็นดาบสุดท้ายของข้า เหมือนกัน!"อาเธอเรียพูดขึ้นพร้อมๆกับกุมดาบไนมือแน้น ตัวดาบของเอกซ์แคลิเบอร์ เลิมเรืองแสงอันสว่างจ้ามากกว้าเดิมแสดงให้เห็นถึงตัวดาบที่ยอมรับไนการต่อสู้ไนครั้งนี้!!

        ทั้งสองต่างจองหน้ากัน จนกระทั้งพวกเขาพุ่งเข้าใส่กัน

        "ย่า!!!!"เสียงสองเสียงดั้งขึ้นพร้อมๆกับพวกเขาที่พุ่งเขาไปฟาดฟันกันด้วยดาบตัดสินนี้ สำหรับคนอื่นจะเห็นเหมือนเป็นเพียงแค่การพุ่งเข้าใส่กัน มีแต่อิสุเท้านั้นที่รู้ว้าผลจะออกมาเป็นยังไง

        "ห้าๆ"แลนเซอร์ที่พุ่งพ่านอาเธอเรียมาได้ซักพักก็หัวเราะขึ้น"ข้าสนุกมากเลยระ กษัตริย์แห่งอัศวินเอย"ตัวของแลนเซอร์เริ่มกายเป็นแสงสว่างที่แสดงให้เห็นถึงผลของการประรองนี้

        "ข้าเองก็สนุกมาเหมือนกัน"อาเธอเรียเองก็พูดกลับไป การต่อสู้นี้ตัวเธอเองก็ได้ทั้งประสบการณ์ ได้ทั้งความสนุกไนการต่อสู้

        แลนเซอร์ที่ได้ยินแบบนั้นก็ยกยิมขึ้น เข้าหันมาทางอิสุแล้วยกปายหอกมาทางเขา ด้วยใบหน้าที่เต็มไปด้วยความปิติยินดี"ข้าขอขอบใจเจ้าจากใจจริง พะสหายของอาเธอเรีย ท้ามีโอกาสหน้าข้าเองก็อยากจะสู้กับเจ้า"

         อิสุที่ได้ยินแบบนั้นก็หัวเราะไนรำคอแล้วหันไปพยักหน้าให้แลนเซอร์ เจ้าตัวที่เห็นแบบนั้นก็ลดหอกลง ก่อนที่รางการจะสรายกายเป็นแสงไป ทุกๆคนตางหันขึ้นไปตามที่แสงนันรอยขึ้นฟ้า โดยที่ไม่รู้เลยว่าอิสุเราได้ยกลูกแก้วขึ้นมาพร้อมกับท้องคาทาเหมือนตอนเหตุการ แอสซาซิน

         "เท่านี้แกก็ถูกพูกมันด้วย สัญญาแล้วสินะ"มาสเตอร์ของแลนเซอร์พูดขึ้นเมื่อเห็นว่า ศึกของแลนเซอร์และเซเบอร์จบลงแล้ว

         "อา...ตอนนี้ฉันฆ้านายไม่ได้แล้วหระ"คิริซึงุที่ได้ยินแบบนั้นก็ตอบกลับไป แล้วเดินออกไปจุดบุหรี่ขึ้นมาสูบ

         ปั่งๆๆ

         "แต่นั้นก็แค่ฉันหระนะ"เสียงปืนไรเฟิลดังขึ้นสามนัด พร้อมๆกับเสียงของร่างคนที่ลนลงมาจากรถเข็น ซึงก็คือมาสเตอร์ของแลนเซอร์และคู่หมั้นของเขา อิสุที่เห็นแบบนั้นก็รีบเอามือมาปิดตาซากุระทันที พร้อมบอกไปว่ามันเป็นภาพที่ไม่หน้าดูหรอกนะขอรับ

         "ฆ่าฉัน...ได้โปรดฆ่าฉันที"มาสเตอร์ของแลนเซอร์พยายามตะเกียกตะกายเข้าไปคิดริซึงุ ด้วยความเจ็บปวดแต่ก็ได้น้ำเสียงอันไร้เยื่อใยตอบกลับมาว่า"ฉันฆ่านายไม่ได้หรอนะ เพราะสัญญามันคำคอนะ"

          อาเธอเรียนที่ได้ยินแบบนั้นก็เดินเข้าไปใช้ดาบของตัวเองตัดหัวมาสเตอร์ของแลนเซอร์เพื่อให้เขาได้รุดผลจากการทรมารนี้ อิสุก็ทำได้แค่เอามือปิดตาซากุระเท้านั้น

           จากนั้นก็เป็นการพูดคุยกันระหว่างอาเธอเรียไอริสและคิริซึงุ โดยที่อิสุก็ไม่ได้คิดจะเข้าไปยุ่ง เขาพาซากุระเดินออกมานั่งเล่นก่อนเพื่อรอให้พวกนั้นคุยกันให้เสร็จ แต่พออิสุเห็นรถตู้สีดำที่วิ่งออกไปแล้วก็รู้ทันทีว่าการพูดคุยของพวกเขาจบลงแล้ว

           'ไปกันเถอะขอรับ'อิสุหันไปพูดกับซากุระ

           "ค่ะ"ซากุระที่ได้ยินแบบนั้นก็เลิกเล่นเวทมนตร์ที่เธอทำให้เป็นดอกไฟทันที

           อิสุเดินเขาไปหาอาเธอเรียแต่พอเขาเดินมาถึงภาพที่เห็นคือ ไอริส ที่ดูเหมือนจะหมดแรงจนรมรงไป แต่เธอก็โชบดีที่มีอาเธอเรียมารับร่างของเธอเอาไว้

           "พี่ไอริส!! เป็นอะไรหรือป่าวค่ะ!?"ซากุระที่เห็นแบบนั้นก็กระโดดลงจากไหล่ของอิสุแล้วรีบวิ่งเข้าไปหาไอริสทันที โดยอาเธอเรียก็วางตัวไอริสลงเพื่อให้ซากุระสามารถโอนถ่ายมานาไห้ไอริสได้ง่ายขึ้น

           'ถึงเวลาแล้วสินะขอรับ'อิสุที่เห็นแบบนั้นก็พูดขึ้น แล้วเดินเขาไปจับไหล่ของซากุระจากนั้นก็ก้มลงไปยกตัวของไอริสขึ้น อาเธอเรียที่เห็นแบบนั้นก็ไม่ได้ว่าอะไรเพราะเธอรู้ว่าเขาจะต้องทำอะไรซักอย่างได้อย่างแน่นอน 

           "เบอร์เซอร์เกอร์"ไอริสพูดขึ้นอย่างเหนื่อยหอบ อิสุที่เห็นแบบนั้นก็ยกมือขวาขึ้นนิ้วทั้งห้าเรียงชิดกัน จนเขาใช้มือนั้นแทงไปที่ทองของไอริส

           "อิสุ!! นี้เจ้าทำอะไรของเจ้านะ"อาเธอเรียที่เห็นแบบนั้นก็ตะโกนขึ้นพร้อมๆกับพุ่งตัวเขามาหาอิสุ แต่เธอก็ต้องหยุดลงเพราะตอนนี้ซากุระเดินเข้ามาขวาง พร้อมๆกับบอกว่าให้เธอเซื้อใจอิสุสิ

           อาเธอเรียที่ได้ยินแบบนั้นก็ยอมนิ้งลง แล้วหันไปดูไอริสแต่เธอก็ต้องแปลกใจ เพราะตรงที่อิสุแทงไปที่ทองของไอริสกลับไม่มีเลือดไหลออกมา อาเธอเรียจึงเดินเข้าไปดูไกล้ๆ

           ส่วนอิสุก็ไม่ได้สนใจ เขาจับไปที่ตัวจอบ(ท้าไครดูจะรู้ว่าเธอเป็นภาชนะของจอบ)ที่เริ่มก่อตัวเป็นรูปเป็นร้างแล้วเพราะการตายของ แคสเตอร์และแลนเซอร์กับแอสซาซิลทำให้พลังของวีรชเข้ามาก่อตัวเป็นรูปร่างของจอกไนตัวของภาชนะ

           'โอเค ที่นี้ก็ต้องค่อยๆดึงออกมา'

           มือของอิสุแทงเข้าไปที่ทองของไอริสค่อยๆเลื่อนออกมา อาเธอเรีนที่เห็นแบบนั้นก็ถอนหายใจอย่างโล่งอกเพราะตัวของไอริสก็ดูจะไม่ได้รับความเจ็บปวดอะไร แต่ความโล่งอกของเธอก็ต้องกลับมาตื่นตกใจอีกครั้ง เพราะไนมือของอิสุตอนนี้มันได้มีจอกสีทอง ที่กำลังก่อตัวขึ้นออกมาด้วย

           "อิสุ...นี่มัน"อาเธอเรียพูดขึ้นพร้อมๆกับหันไปทางอิสุ ส่วนอิสุที่ได้ยินแบบนั้นก็พยักหน้าให้"บ้านะธรรมไมจอกศักดิ์สิทธิ์ถึงมาอยู่ไนตัวของท่านไอริสกัน"อาเธอเรียพูดขึ้นมาด้วยความไม่เข้าใจ

           "ท้างั้นคงถึงเวลา...ที่ผมจะอธิบายแล้วสินะขอรับ"

    ............................................................................................

                           จบไปอีกตอน

           

           

           

           

           

          

         

       
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 37 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

56 ความคิดเห็น