การเดินทางไนโลกอนิเมะ

ตอนที่ 16 : Ep 16

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 553
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 36 ครั้ง
  16 มิ.ย. 62

         ตัดไปตอนเช้าข้องอีกวัน(เพราะคนเขียนคิดไม่ออก)

      "นี้ๆพี่อิสุเราจะไปไหนกันหรอ"ซากุระพูดขึ้นอย่างร่าเริง เพราะเช้านี้อิสุบอกว่าเข้าจะพาไปหาคนรู้จักของซากุระจัง แต่จะพาไปตอนเย็นๆ

      'ไปร้านขายหนังสือกันใหม่ขอรับ'เสียงอิสุที่ตอบขึ้นมาไนจิตที่มีแต่เขากับซากุระเท้านั้นที่ได้ยิน 

      ซากุระที่ได้ยินแบบนั้นก็ยกยิ้มขึ้น เพราะตอนนี้เธอเองก็มีของที่อยากได้เกียวกับพวกหนังสืออยู่ด้วย แถมเรื่องเงินก็ไม่ต้องห่วงเลยเพราะทุกครั้งอิสุจะเป็นคนออกให้...ถึงเธอจะไม่รู้ก็เถอะว้าเขาเอาเงินทาจากไหน(จากผมไงผมให้เอง/ไรท์)

      ท้าจะถามถึงพวกไอริสหระก็เห็นบอกว้าจะไปหาฐานที่ซ่อนใหม่ เพราะฐานเก่ามันซ่อมให้กลับมาเหมือนเดิมไม่ได้ และก็เพื่อใหสตูลหาพวกเขายากขึ้นด้วน

      อิสุใช้เวลาเดินทางไม่นานก็เดินมาถึงศูนย์การค้าที่มีคนเดิมอย่างพรุ่งพราด ส่วนซากุระก็หันซ้ายหันขวาเพราะอิสุไม่เคยพาเธอมาแถวนี้ จนเธอทนไม่ไหวกระโดดลงจากไหลของอิสุแล้ววิ่งไปร้านต่างๆที่เธอสนใจ

      ภาพของเด็กสาวกำลังวิ่งเล่นไปทั่วห้างการค้าเป็นภาพที่ซวยทำให้คำ แต่ภาพเหร่านั้นก็หายไปเพราะทุกที่ ที่ร่างเล็กวิ่งไปจะมีร่างของชายร่างใหญ่ไนชุดบอดี้สู่งตามไปเสมอจนเหมือนเป็นภาพการวิ่งไรจับกัน

      หรังจากปล่อยให้ซากุระวิ่งวุ่นดูของไป จนอิซุสามารถจับสัมผัสถึงเซอร์แว้นท์คนอื่นได้ก็รีบวิ่งให้เร็วขึ้นจนสามารถจับตัวของซากุระเอาไว้ได้ ถึงจะรู้ว่าเป็นพวกที่ไม่ได้เร็วร้ายอะไรก็เถอะ

       'มีแซอร์แวทร์อยู่แถวนี้ขอรับ'หรังจากที่พูดแบบนั้้นออกไปใบหน้าของซากุระก็จริงจังขึ้นทันที พร้อมกับปีนแขนของอิสุขึ้นมานั่งแล้วใช้เวทดวงตาไนการช่วยหา(อันนี้อิสุเคยสอนเวทให้ซากุระแล้วนะครับ แต่เป็นการฝึกไนหั่วมิติของเขา)

       อิสุเดินมาได้ไม่นานเขาก็เดินมาเห็นชายร่างยักษ์พอๆกับเขาซึ่งนั้นก็คือไรเดอร์ส่วนชายร่างเล็กที่กำลังพูดคุยกับไรเดอร์อยู่ก็คือมาสเตอร์ของเขา ที่กำลังห้ามปรามเซอร์แวทร์ของตัวเองอยู่

        อิสุที่เห็นแบบนั้นจึงปลดปล่อยสัมพัสของเซอร์แวทร์ ทำให้ไรเดอร์สามารถรับรู้ถึงเขาได้ ซึ่งมันก็เป็นไปตามขาดใบหน้าของไรเดอร์เริ่มจริงจังขึ้น พร้อมหันมาทางอิสุที่กำลังเดินเข้าไปหา

        "ร..ร..ไรเดอร์ เจ้าหมอนี่มัน"เวลเวทพูดขึ้นพร้อมๆกับเขาไปจับแขนของไรเดอร์เอาไว้
        
        "อ่าวก็คิดว้าไครที่ไหน ที่แถ้ก็เจ้าเองงั้นหรอ เบอร์เซอร์เกอร์"ไรเดอร์พูดขึ้นพร้อมใบหน้าที่กลับมายิ่มอีกครั้ง แต่เสียงที่พูดออกมาก็เบาพอแค่ให้พวกเราไดยินแค่นั้น

        "อร่า"อิสุเองก็คำรามออกมาเบาๆ ไรเดอร์ที่ได้ยินแบบนั้นก็เอามือก่ายหน้าผาก

        "จริงสิคราสของเจ้าเป็นคราสที่พูดไม่ได้นิินา แค่เจ้าประคองสติได้แบบนี้ก็หายากมากแล้วหระนะ"ไรเดอร์พูดขึ้นเพราะเขาเองก็เคยเข้ารวมสงครามมาก่อน แล้วก็เคยปะมือกับคราสนี้บ่ายๆเพราะพวกนี้ชอบออกมา อาระวาดจนต้องพึ่งมาสเตอร์ให้พวกนี้สงบๆ"ว่าแต่ไม่อยู่ปกป้องมาสเตอร์แบบนี้จะดีจริงๆหรอ? ถึงจะมีประกาศการคุ้มครองมาสเตอร์ของเจ้าจากทางโบสถ์แล้วก็จริง แต่มันก็อันตรายอยู่ดีนะ"

        "หมายถึงหนูหรอกค่ะ"ซากุระที่ได้ยินไนสิ่งที่ไรเดอร์พูดก็ถามขึ้น เพราะตามขอมูลที่ได้มาจากไอริสคนที่มีเรจู(เขียนงี้ปะ)อยู่บนฝ่ามือก็จะเป็นมาสเตอร์ของเซอร์แวทร์

        "หา!!"เวลเวทรองขึ้นเมื่อพึ่งสังเกตเห็นว้ามีเด็กสาวนั่งอยู่บนไหร่ของอิสุ

        "ชิคุยกันตรงนี้ไม่ได้แล้วหระ"ไรเดอร์พูดขึ้นเพราะเสียงร้องของมาสเตอร์ของเขาทำให้คนหันมามองกัน ไรเดอร์จึงบอกให้หาที่รับตาคุยกันดีกว่า

        ซึ่งพวกเราที่ได้ยินแบบนั้นก็ไม่ได้ปติเซตอะไร 

        "เอาหระมาคุยกันต่อเลยดีกว่า"ไรเดอร์ที่เดินพาพวกเรามาอยู่ที่จุดรับตาคนพูดขึ้น"แม่หนูทำไมเธอถึงมาอยู่กับเจ้านี้ได้หระ เธอควรที่จะอยู่กับมาสเตอร์ของเซเบอร์สิ"ไรเดอร์ถามไนสิ่งที่มาสเตอร์ของตัวเองสงใส

        "คนที่เป็นมาสเตอร์ต่อยคอยอยู่ไกล้ๆ เซอร์แวทร์ของตัวเองสินะค่ะ"ไรเดอร์ที่ได้ยินแบบนั้นก็พยักหน้า"หะๆ งั้นมันก็ถูกแล้วหระค่ะ ขอแนะนำตัวนะค่ะหนู่ซื่อซากุระ เป็นมาสเตอร์ของเบอร์เซอร์เกอร์ค่ะ"ซากุระพูดขึ้นพร้อมกับโซเรจูนมือให้ดู

        ไรเดอร์กับมาสเตอร์สต่างซ็อกไปตามๆกัน จริงอยู่ที่ทางโบสถ์บอกว่ามาสเตอร์เป็นเด็ก แต่ก็ไม่ได้คิดว่าจะเป็นเด็กผู้หญิงแบบนี้

         "อร่า" 'ได้เวลาไปแล้วนะขอรับ'

         "เอ๋ งั้นหรอค่ะ...งั้นพวกเราไปก่อนนะค่ะ"ซากุระที่ได้ยินเสียงของอิสุพูดขึ้น แล้วหันไปโบกมือให้พวกไรเดอร์

         "อะ..โอ จริงสิแม่หนูรู้เรื่องที่เจ้านี้พูดด้วยหรอ"ไรเดอร์ที่ได้สติก่อนพูดขึ้น

         "ค่ะ"

         หรังจากนั้นอิสุก็พาซากุระไปซื่อของที่เธออย่ากจะได้ หรังจากนั้นพอตกเย็นก็พาซากุระไปหางที่คนๆหนึ่งหน้าจะอยู่ แต่พออิสุไปถึงกลับเห็นแต่ความว่างป่าว อิสุดเลยสถบออกมาอย่างหัวเสีย

         'กะจะมาช้วยซะหน่อย'

         อิสุได้แต่สถบอยู่ไนใจเพราะคนๆนี้เขาก็เป็นคนที่มีความมุ่งมันที่จะช่วยซากุระ แถมยังเป็นมาสเตอร์ของเบอร์เซอร์เกอร์อีกคนด้วยสิ

         "พี่อิสุ...ความรู้สึกนี้มัน"ซากุระพูดขึ้นพร้อมกับเดินเขามาบีบแขนของอิสุ ส่วนอิสุที่โดนบีบแขน ก็ใช้มือรูปหัวซากุระ

         'ไปกันเถอะขอรับ ศึกหนักกำลังจะเริ่มแล้วขอรับ'อิสุพูดขึ้นเพราะตอนนี้เขาเองก็สำพัสได้ถึง พลังเวทย์มหาศาลที่ปล่อยออกมาจากตรงสพานข้ามแม่น้ำนั้น ที่เป็นฝีมือของแครสเตอร์แน่นอน

         อิสุก้มลงไปยกตัวของซากุระขึ้นมานั้งบนไหล่ แล้วกระโดดขึ้นไปบนหรังคาบ้านแต่ก่อนที่อิสุจะกระโดดไปตามหรังคาบ้าน กลับมีสายฟ้าผ่าลงมาไกล้ๆพร้อมกับเสียงรถราก

         "ไงเบอร์เซอร์เกอร์ แม่หนู่เองก็สัมพัสได้เหมือนกันสินะ"ไรเดอร์พูดขึ้น

         "รีบขึ้นมาเถอะซากุระจัง แคสเตอร์ร่ายเวทย์บนใหญ่แบบนี่ไม่ดีแน่"เวลเวทพูดขึ้นเพราะสัมพัดพลังนี้มันเยอะเอามากๆ

         หรังจากที่ได้รับคำเชิญของจากไรเดอร์แล้วอิสุก็เดินขึ้นไปบนรถรากด้วย จากนั้นไรเดอร์ก็ขับรถรากขึ้นฟ้าใช้เวลาไม่นานพวกเราก็มาถึงตรงจุดริมแม่น้ำแล้ว และก็ดูเหมือนว่าพวกไอริสจะมากันก่อนแล้วด้วย

         ตรงหน้าของพวกเราคือสิงมีชีวิตขนาดใหญ่รูปร่างเหมือนปลามึกกำลังพยายามขึ้นบกอยู่ พวกเราแบ่งงานกันออกไปเพื่อท่วงเวลาให้พวกมาสเตอร์คิดแผนไนการกำจัดเจ้าตัวนี้ โดยมีไรเดอร์โจมตีทางอากาศส่วนอิสุกับอาเธอเรียที่มีสกิวเดินบนน้ำจะต่อสู้จากภาพพืนดินเองและแรนเซอร์จะเป็นคนปิดฉากแคสเตอร์ที่ซ้อนอยู่ขางไนเอง

         "ไปกันเถอะ ไรเดอร์ อิสุ"อาเธอเรียพูดขึ้นพร้อมกระโดดลงไปเหยียบบนน้ำพร้อมออกตัววิ่งทันที อิสุที่เห็นแบบนั้นก็ออกตัววิ่งตามลงไป ไรเดอร์จับบังเหียนแล้วขับขึ้นไปโจมตีทางอากาศ ส่วนแรนเซอร์ก็ค่อยปกป้องมาสเตอร์ของอิสุและอาเธอเรีย

         การต่อสู้ดำเนินไปอย่างยากรำบากเพราะบาดแผลจากการโจมตี จะถูกรักษาทันทีหนวดเส้นหนึ่งที่กำลังจะเข้าไปรัดหัววัวรากของไรเดอร์ถูกตัดออก พร้อมๆกับสายฟ้าที่ผ่าลงมาตัสหนวดที่กำลังจะรัดตัวของอิสุ 

         "ฟิวๆๆ"เสียงแวกอากาศที่มาพร้อมกับดาบและหอกที่พุ่งเข้าใส่มอนสเตอร์ทำให้การฟันของอิสุต้องหยุดซะงักแล้วกระโดกหรบดาบที่พุ่งผ่านมา อิสุจึงหันไปมองค้อนใส่เจ้าของดาบนั้นหรือก็คือ กิลกาเมสใสนั้นเอง

         แต่ดูเหมือนการโจมตีของกิลกาเมสเองก็ไม่ได้ผล หรังจากนั้นเบอร์เซอร์เกอร์อีกคนก็เข้ามา...แต่ไม่ได้เข้ามาช่วยสู่กับแคสเตอร์ แต่มันดันเข้าไปสู่กับอาเซอร์(กิลกาเมส)ซะงั้น

         การต่อสู่ดำเนินไปจนกระทั่งเจ้ามอนสเตอร์นั้นหยุดลง 

         'หึคิริซึงุ กว่าจะจักการมาสเตอร์ของแคสเตอร์ได้'อิสุพูดขึ้นไนใจ แต่ดูเหมือนว่าตัวแคสเตอร์เองจะไม่ยอมง่ายๆ มอนสเตอร์ของแคสเตอร์เริ่มเคลื่อนไหวอีกครั้ง แต่ครั้งนี้มัันดูจะบ้าครั้งยิ่งกว่าเดิม

         อิสุที่วิ่งวุ่นไปบนน้ำเพราะจำนวนหนวดที่ตามเขามันมีเยอะแบบสุด อิสุดที่เหรือบไปเห็นอาเธอเรียและไรเดอร์ที่โดดหนวดจับอยู่ เข้าก็รีบวิิ่งเข้ากระโดดไปตัดหนวดที่จับไรเดอร์พร้อมๆกับพุ่งตัวลงไปตัดหนวดที่จับอาเธอเรียเอาไว้ แต่เขาก็พาลจนถูกหนวดมารัดตัวเขาเอาไว้

         "อิสุ" "เบอร์เซอร์เกอร์"ไรเดอร์กับอาเธอเรียนพูดขึ้นพร้อมๆกัน ทั้งสองพุ่งตัวเข้าไปตัดหนวดที่พันทนาการอิสุออก ทำให้เข้าสามารถกลับมายืนบนน้ำได้อีกครั้ง อิสุที่กลับมายืนได้แล้วก็หันไปผงบหัวขอคุณให้ทั้งสอง

         "เซเบอร์ตอนนี้เจ้ากลับไปตั้งหลักก่อนเถอะ"ไรเดอร์พูดขึ้นเพราะตอนนี้พวกเราก็เริ่มหอบกันแล้ว

         "ไม่ได้ท้าให้เจ้านี้มันขึ้นฝั่งได้หระก็"อาเธอเรียพูดขึ้น

         "ข้ามีแผนหน้าเซเบอร์ แล้วก็ดูเจ้านั้นเองก็เหมือนจะไม่ไหวแล้วนะ"ไรเดอร์ที่ได้ยินแบบนั้นก็เถียงขึ้น พร้อมๆกับซี้มาทางอิสุที่ตอนนี้กำลังหอบหนังกว่าคนอื่น เพราะต้องคอยวิ่งหรบหนวด พร้อมไปกับการตัดหนวดขนาดใหญ่ออก

         อาเธอเรียที่หันมามองอิสุแล้วก็หันไปพยักหน้าให้ไรเดอร์ ไรเดอร์ที่เห็นแบบนี้ก็ขับรถออกไปบอกแผนการให้พวกมาสเตอร์บนฝั่งให้รับรู้ อาเธอเรียเดินเข้ามาหาอิสุ ส่วนอิสุที่เห็นแบบนั้นก็พยักหน้าให้อาเธอเรีย

         อิสุกำดาบไนมือแน้นขึ้น อาเธอเรียก็เหมือนกันพวกเราออกตัววิ่งไปทางฝั่งที่พวกมาสเตอร์ยืนรออยู่ ระหว่างทางก็ตัดหนวดที่เขามาขวาง

         "อิสุ"อาเธอเรียพูดขึ้นพร้อมๆกับกระโดดมาทางอิสุ ส่วนอิสุที่เห็นแบบนั้นก็ใช้มืออีกข้างที่ไม่ได้จับดาบ ขึ้นมารับขาของอาเธอเรียเอาไว้พร้อมๆกับใช้พลังแขนขว้างร่างของอาเธอเรียออกไป

         อาเธอเรียที่ถูกขว้างก็จับดาบไนมือแน่น คอยฟาดฟันพวกหนวดที่พุ่งเข้ามาและด้วยความเร็วจากการขว่างของอิสุทำให้เธอสามารถมาถุงจุดของพวกมาสเตอร์ได้เร็วขึ้น อิสุที่เห็นว้าอาเธอเรียไปถึงแล้วก็เริ่งเร็งความเร็วขึ้น

         'จะเป็นยังไงต่อไปนะ...หรังจากนี้ หึหึ'

...............................................จับไปอีกหนึ่งา

         
                        
        

      
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 36 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

56 ความคิดเห็น

 1. #41 0965325998 (จากตอนที่ 16)
  วันที่ 31 สิงหาคม 2562 / 01:21
  ศัตรู ไม่ใช่ สตูล เรียกซะเป็นของกินเลย
  #41
  0