การเดินทางไนโลกอนิเมะ

ตอนที่ 15 : Ep 15

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 565
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 38 ครั้ง
    15 มิ.ย. 62

        หรังจากศึกไนวันนี้จบลง ไอริสก็พาไมยะมารักษาโดยมี อิสุกับซากุระและอาเธอเรียเข้ามาด้วย หรังจากนั้นก็เป็นการพูดคุยกันของอาเธอเรียกับไอริส...เป็นแบบอนิเมะแปะๆ จนกระทั่ง

        "ตู้ม!!"

        รถรากวิงทะลุประตูเข้ามา พร้อมๆกับร่างของชายตัวใหญ่ที่คุมสายรากซึ่งนั้นก็คือไรเดอร์ และชายร่างผอมที่ติดมาด้วยก็คือมาสเตอร์

        "กรร"อิสุที่สำพัดได้ก่อนจึงมานั้งรอยู่ตรงหน้าทาเข้า พร้อมๆกับเสีนงขู่จนทำให้ไรเดอร์ถึงกับพงักทันที ส่วนซากุระก็พาไปนอนแล้วพร้อมๆกับรายเวททับซ่อนไปทันที

        "ไรเดอร์"อาเธอเรียที่วิ่งมาพร้อมๆกับไอริสพูดขึ้น

        "ไงเซเบอร์...ช้วยทำอะไรซักอย่างกับเจ้านั้นจะได้หรือป่าว"ไรเดอร์ที่เห็นอาเธอเรียเดินมาถึงแล้วก็ทักขึ้น พร้อมๆกับซี้มาทางอิสุที่กำลังสงเสียงขู่ให้อยู่ อาเธอเรียที่ได้ยินแบบนั้นจึงเดินเข้าไปสกิดตัวอิสุทำให้เขาหยุดสงเสียงทันที

        "โอแปลกจริงๆ คราสเบอร์เซอร์เกอร์ที่ไม่หน้าจะฟังไครนอกจากมาสเตอร์
กลับรับฟังคำสังของเจ้าแบบนี้เซเบอร์"ไรเดอร์พูดขึ้นพร้อมๆกับเอามือมารูปคางตัวเอง

        "กรร"อิสุที่ได้ยินแบบนั้นก็คำรามออกมาทันที ไรเดอร์เลยพงักไปอีกรอบ

        "เลิกผู้อ้อมค้อมได้แล้ว ไรเดอร์เจ้ามาทำอะไรกันแน่"

        ไรเดอร์ที่ได้ยินแบบนั้นก็ยกยิ้มขึ้นพร้อมๆกับยกถังเร่าขึ้นพร้อมไปกับบอกว้าจะมาตั้งวงเร่ากัน

         อิสุที่ได้ยินแบบนั้นก็ลุกขุ้นแล้วเดินออกไปทางใจกลางปราสาท ไรเดอร์ที่เห็นอิสุเดินออกไปก็คิดว่าเขาไม่ชอบดืมเร่า ผิดจากอาเธอเรียที่ถอนหายใจออกมา พร้อมๆกับเดินตามหรังอิสุไป แต่เธอก็หันมาขวักมือเรียกให้ไรเดอร์ตามไปด้วย

         "โอนี้เจ้าเตรียมให้พร้อมแล้วหรอ"ไรเดอร์พูดขึ้น แล้วเดินเอาถังเร่ามาวางไว้บนโต๊ะกลมที่อิสุเตรียวไว้ให้พร้อม โดยมีที่นั่งสีทองอยู่สามที่ และที่นั่งเงินอยู่ 3 ทีเหมือนกัน  ไรเดอร์ที่เห็นแบบนี้ก็เดินไปนั่งตรงเก้าอี้สีทองทันที ส่วนมาสเตอร์ของไรเดอร์ก็ออกอากานก้าๆกลัวๆ แต่ก็โดนไรเดอร์จับรากมานั่งด้วยจนได้

          "ครืด~"เสียงของอิสุที่รากเก้าอี้สองสีไกล้ๆกันออกพร้อมกับหันไปหาอาเธอเรีย ส่วนอาเธอเรียที่เห็นแบบนี้ก็ถอนหายใจ แล้วจับมือของไอริสให้ไปนั่งด้วย

          "ทำตัวไม่เหมือนเซอร์แว้นท์เลย"เวลเวทพูดขึ้นลอยๆเพราะดูจาการกระทำของอิสุแล้ว เขาดูเหมือนพ่อบ้านที่ซื่อสัตคอยรำใช้เจ้านายมากกว่า

          อิสุที่ได้ยินแบบนั้นก็เลยเปรียนชุดตัวเองให้เป็นชุดพ่อบ้าน แล้วก็ไม่ลืมให้เป็นก้มหัวให้เวลเวทด้วย ส่วนเวลเวทที่เห็นแบบนั้นก็ซ๊อกไปทันที

          "นิสัยนี้ มันจะติดตัวเจ้าไปถึงไหนกันนะ"อาเธอเรียพูดขึ้นหรังจากที่เห็นทุกการกะทำของอิสุ เพราะการกระทำของเขามันตรงกันข้ามกับการกระทำเวลาที่เขาอยู่กับพวกเธอ(พวกอัศวินโต๊ะกลม)มาก

          "โอ้..อึกๆ..เจ้าพูดอย่างกับว้าเจ้ารู้จักหมอนี่มานานเลยนะ"ไรเดอร์ที่เอาแต่กระดกเร่าพูดขึ้นหรังจากได้ยินไนสิ่งที่อาเธอเรียกพูด

          "แน่นอนไรเดอร์  ข้ากับเขาพวกเราอยู่ไนยุบสมัยเดียวกัน แถมเขายังเป็นคนที่ข้าไว้ใจมาที่สุดอีกด้วย"อาเธอเรียพูดขึ้นแล้วหันไปรับจอบเร่าจากอิสุ

          "โอจากยุบสมัยเดียวกันงั้นหรอ อึกๆ แถมยังเป็นคนที่เจ้าไว้ใจมากที่สุดอีก"ไรเดอร์พูดไปกระดกเร่าไปแล้วหันไปมองอิสุที่เดินเข้าปราสาทไปแล้ว แล้วพูดไนสิ่งที่ถุกคนไม่ขาดคิด"แล้วก็คงที่จะเป็นคนที่จะขึ้นไปราชาเคียงคู่เจ้าสินะ หึหึ"

          ไอริสและเวลเวทต่างพากันตกใจ เพราะอาเธอเรียอาดจะโกรธที่ไรเดอร์พูดแบบนั้นแต่มันก็ผิดขาด เพราะตอนนี้อาเธอเรียกำลังก้มหน้าแดงแล้วยกจอบขึ้นดืมอย่างเงียบๆ

          "ห้าๆๆ ข้าคงพูดถูกสินะ เอาๆไอ้ทองอร่ามมาดื่มกันได้แล้ว"ไรเดอร์ที่เดาถูกก็หัวเราะเสียงดัง แล้วก็หันไปเรียกกิลกาเมสที่อยู่ไนร่างวิญญาณให้เข้ามาร่วมดื่มด้วย ซึ่งเจ้านั่นก็เข้ามานั่งกินด้วยจริง แล้วหรังจากนั้นก็จะเป็นการสนทนาของราชา

           ตัดมาทางด้านของอิสุ ตอนนี้ตรงหน้าของเขาได้มีร่างสีดำถือมีดสั้นอยู่สามคนตรงหน้า บนใบหน้าใส่หน้ากากหัวกระโหลกอยู่อิสุที่เห็นแบบนั้นก็ถอนหายใจ 

            ฟิวๆๆ ตักๆ เคร็ง

           ไม่มีการพูดคุยเหร่าคนตรงหน้าก็ปามีดบิน เข้ามาใส่อิสุพร้อมๆกันมีดสองเล่มแรกอิสุสามารถหรบได้แต่มีดใบสุดทายที่ปามาเป็นมุมอับ ทำให้อิสุต้องเอาดาบประจำตัวออกมากัน

            เคร้งๆๆๆ ปัก เคร้งๆๆ เซือก

            การต่อสู้ของอิสุกับแอสซาซินเต็มไปด้วยความเร็ว จนเห็นเป็นแต่ภาพของแสงจากดาบและเสียงของดาบที่กระทบกัน มันขวาที่ไม่ไ้จับดาบได้ต่อยเข้าไปที่หน้าของแอสซาซิสต์ตัวหนึ่งจนมันกระเด็นไปชนกับพนัง หรังจากนั้นก็กลับไปสู้กับอีกสองคน
ทุกการฟาดกลับของอิสุเต็มไป้ด้วยพลัง จึงทำให้พวกมันสองคนกระเด็นถอยไป อิสุที่เห็นแบบนั้นก็พุ่งเข้าไปไฟกวาด จนทำให้ร่างของพวกมันขาดและกายเป็นระอองดำหายไป

           อิสุดที่กำจัดแอสซาซินไปแล้วก็พุ่งไปหาซากุระที่อิสุพาไปนอนทันที 

           "อืม~"สิงที่อิสุเห็นหรังจากที่พุ่งมาคือภาพของเด็กสาวกำลังนอนพริกตัวไปมาบนเตียง อิสุที่เห็นแบบนั้นก็ยิ่มขึ้นแล้วอุ้มซากุระขึ้น พาเดินไปทางใจกลางสวนที่ตอนนี้หน้าจะได้เวลาที่ไรเดอร์จะใช้โฮกุของตัวเอง

           หรังจากเดินออกมาได้ไม่นานก็ปรากดแสงสีข้าวขึ้น แสงนั้นสว่างขึ้นเรื่อนก่อนจะที่มันจะกลืนร่างของอิสุและซากุระเข้าไป ภาพต่อมาที่อิสุเห็นไนตอนนี้คือทุ่งราบทรายขนาดใหญ่ อิสุยกยิ่ขึ้นพร้อมเดินขึ้นไปที่บนเนินทราย

           ตอนนี้จรงจุดที่อิสุและซากุระยืนอยู่คือจุดตรงข้ามระหว่างกลุ่มไรเดอร์และแอสซาซิล อิสุที่เห็นแบบนี้ก็นั้งอยู่บนเินทรายคอยมองภาพการฆ้าฟั่งเดียวของไรเดอร์อยู่ ทุกไอย่างเป็นไปตามเนื้อเรื่อง กลุ่มของแอสซาซินถูกโฮกุของไรเดอร์จักการจนหมด

           อิสุทีาเห็นว้าการต่อสู้จบลงแล้วเขาก็ร่ายเวทอะไรบางอย่าง จนไนมือของเขาปรากฏลูกแก้วขนาดเท้ามืออยู่หนึ่งลูก พร้อมๆกับไอพลังงานชีวิตที่แพร่ออกมาอิสุที่เห็นแบบนี้ก็ยกยิ้มขึ้นแล้วเก็บลูกแก้วนั้นลงไป

            หรังจากนั้นไรเดอร์ก็ครายโฮกุของตัวเองออกแล้วหันไปสนทนากับอาเธอเรีย ก่อนที่จะเรียกรถรากออกมาแล้วเดินขึ้นรถไปพร้อมไปกับมาสเตอร์ของตัวเอง ส่วนไอ้ตู้ทอง(กิลกาเมส)เองก็ขอตัวกลับด้วยเหมือนกัน

            "ต่อไปเรื่้องสนุกๆ เดียวก็คงจะเกิดขึ้นแล้วสินะ...ขอรับ"
............................................ จบไปแล้วอีกหนึ่ง

           

           

           

           

           
        

         

        

         

        
        
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 38 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

56 ความคิดเห็น