การเดินทางไนโลกอนิเมะ

ตอนที่ 13 : Ep 13

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 629
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 45 ครั้ง
  12 มิ.ย. 62

              (อันนี้ผมจะให้ แคสเตอร์มาตอนกลางคืนของอีกวันนะครับ)
        
       หรังจากนั้นอิสุก็ใช้ความสามารถร่างสมอง พวกทางโบสถ์หรักจึงทำให้พวกนั้นออกมาประกาศเองว่าสงครามไนครั้งนี้จะมีเซอร์แวนท์มาเพิ่มอกหนึ่งตน และก็ประกาศสิทธิการคุ้มครองมาสเตอร์ของอิสุ ด้วยเหตุผลง่ายๆที่ว่าเธอยังเป็นเด็กอยู่ และก็ไครที่ฝ่าฝืนจะถูกตัดสิจจากสงคราม และการประกาศเกียวกับการร่วมกันกำจัดแคสเตอร์

        "อืม~ เช้าแล้วหรอ"ซากุระพูดขึ้นหรังจากที่เดินทางกลับมาพร้อมกับพวกไอริส หรังจากออกมาจากท่าเรือได้ไม่นานเธอก็หลับไปเลยเพราะเวทนอนรับที่ยังคงเหลืออยู่

        อิสู้ที่รู้สึกถึงการเคลื่อนไหวของซากุระก็ลืมตาตืนขึ้นทันที พร้อมกับหันมือไปทางซ้ายที่มีอะไรบางอย่างถูกปามาทางเขา หรังจากที่รับสิ่งนั้นได้แล้วก็นำไปให้ซากุระทันที

        "ว้าว แอบเปิ้ลนี้ งำ"ซากุระที่รับสิ่งที่อิสุนำมาให้ก็พูดขึ้นด้วยสายตาเป็นประกาย พร้อมๆกับกัดแอบเปิ้ลไปคำนึง พร้อมกับหันไปส่งยิ่มให้คนที่ปาแอบเปิ้ลมาให้ ซึ่งนั้นก็คืออาเธอเรียไนชุดบอดีสูทตัวเดิม

        "อิสุตืนแล้วสินะ พาซากุระมากินข้าวเช้าได้แล้ว"อาเธอเรียตระโกนขึ้นพร้อมๆกับเดินหันหลังให้ อิสุที่เห็นแบบนั้นก็จับตัวซากุระขึ้นนั่งบนไหลทันที แล้วกระโดดลงมาจากต้นไม้...ใช้ครับเมือคืนอิสุและซากุระนอนบนต้นไม้

        จริงๆแล้วพวกไอริสก็บอกให้นอนข้างไนปราสาท แต่อิสุก็ปฏิเสธกลับไปเพราะเขาไมไว้ใจเจ้า เอมิยะ คิริซึงุ นั้นเพราะตามเนื้อเรื่องแล้วไอ่หมอนี้มันฆ้าได้ทุกคน...ไม่เวนแม้แต่ไอริส ที่เป็นภรรยาของมัน ทำให้อิสุต้องระวัง...ขนาดตอนกลางคืนมันยังส่ง ฮิซาอุ ไมยะมาคอยซ่องพวกเขาเลย

        จุดที่อิซุนอนอยู่ห่างจากคฤหาสน์ประมาณ 150 เมตรได้จึงทำให้ต้องใช้เวลาเดินกลับคฤหาสน์กินเวลาไปประมาณ 3-4นาที โดยที่ระหว่างทางก็หาอะไรเล่นให้ซากุระ

         "ท่านอาเธอเรีย ท่านอิสุและมาสเตอร์ซากุระ ตอนนี้ทุกคนไปรอกันอยู่ที่ห้องอาหารแล้วค่ะ"ไมยะที่รออยู่หน้าคฤหาสน์พูดขึ้นพร้อมๆกับนำทางเข้าไปที่ห้องอาหาร พอมาถึงก็เห็นโต๊ะยาวที่เอาไว้สำหรับวางจานอาหารมากมายอยู่ตรงหน้า

         โดยที่มีไอริสและคิริซึงุนั่งอยู่ตรงหัวโต๊ะ อิสุที่เห็นแบบนั้นก็พาซากุระไปนั่งอีกแถบตรงหน้าไอริส แล้วก็มายืนรออยู่ทางด้านหลังปล่อยให้ซากุระกับไอริสคุยกันไป โดยที่เขาเองก็จ้องไปทางคิริซึงุ ที่ก้มหน้าก้มตากินอาหาร

          "นี้ซากุระ เธอนะเป็นคนของตระกูลมาโต้สินะ"คิริซึงุที่เงียบอยู่นานเปิดปาดทาขึ้น

          ซากุระที่ได้ยินแบบนั้นก็ชงักไป แล้วก็หันไปซ่ายหน้าให้คิริซึงุ

          "ไม่ค่ะตอนนี้หนูนะออกมาจากตระกูลมาโต้แล้วหระค่ะ"ซากุระพูดขึ้นพร้อมๆกับหันหน้ามาทางอิสุ"เพราะหนูได้เบอร์เซอร์เกอร์ช่วยพาออกมานะ"

          คิริซึงุที่ได้ยินแบบนั้นก็พยักหน้าเขาใจ เพราะข่าวที่ว่าตระกูลมาโต้ถูกโจมตีเป็นข่าวใหญ่ไนหมู่ขอสาขาข่าวเวทมนตร์

          "งั้นหรอแล้วหนูู่่รู้เรื่องอะไรเกียวกับสงครามนี้หรือป่าว"คิริซึงุพูดขึ้นพร้อกับมองไปทางซากุระด้วยใบหน้าจริงจังขึ้นมาก

          "ค่ะหนูพอได้ยินมาจากพี่ไอริสมั้งแล้ว..."

          "ซากุระฉันจะไม่พูดอ้อมค้อมนะ...ฉันขอเซอร์แวนท์ของเธอได้หรือป่าว"คำถามที่คิริซึงุพูดออกมามันทำให้บรรยากาศไนห้องอาหารเงียบลง"สงครามครั้งนี้มันอันตรายเกินไป ถึงแม้จะมีประกาศออกมาทางโบทส์หลักแบบนั้นก็ตาม...ยังไงสนครามนี้มันก็อันตรายสำหรับเธออยู่ดี"

          ซากุระไม่ได้พูดอะไรแต่หันมาทางอิสุ ถึงจะมีหน้ากากปิดหน้าอยู่แต่เธอก็รู้ได้ว้าตอนนี้อิสุกำลังยิ้มให้เธออยู่ ซากุระที่เห็นแบบนี้ก็หันไปหาคิริซึงุด้วยใบหน้าจริงจังต่างจากเด็กไรเดียงสาเมื่อตอนแรก

          "ขอโทดนะค่ะ ขอเสนอนั้นนะหนูคงต้องขอปติเสดค่ะ เรื่องของสงครามอะไรนี้นะหนูไม่สนใจหรอกค่ะ เพราะคำปรารถนาของหนูนะเป็นจริงแล้วยังไงระค่ะ"ซากุระพูดขึ้นพร้อมจ้องเข้าไปไนดวงตาที่ไร้ซึ่งชีวิตของ คิริซึงุ 

          คิริซึงุที่ได้ยินแบบนั้นก็ไม่ได้พูดอะไร แล้วก้มหน้ากินอาหารต่อไป

          หรังจากที่บรรยากาศหน้าอึดอัดไนตอนเช้าจบลง อิสุก็พาซากุระออกมาข้างน้องซึ้งแน้นอนว้าต้องมีไอริสกับอาเธอเรียติดมาด้วย ส่วนใหญ่จะเป็นพวกไอริสกับซากุระที่เดินเที่ยวตามภาษาสาวๆ(หนึ่งส่วนใหญ่กับหนึ่งเด็กสาว)

          ซึ่งเวรกรรมมันก็มาตกอยู่ที่อิสุเพราะต้องมาคอยถือของให้พวกไอริส...ยังดีที่อาเธอเรียไม่ได้เข้าไปร้วมด้วย

          การเดินชอบปิ้งของพวกสาวๆจบลงเพราะตอนนี้ก็ไกล้จะมืดแล้ว อิสุบอกให้ซากุระพูดกับไอริสว่ามีของที่อยากได้อีก เลยขอแยกตัวออกมาก่อนแล้วบอกว้าจะตามกลับไปที่หลัง

          'นี้พี่อิสุ หนูขอเรียกแบบนี้นะค่ะ'ซากุพูดขึ้น

          'ขอรับ(บทพูดน่อยไปหน่อย...ทั้งที่เป็นตัวเอกนะเนี่ย!!)'

          หังจากนั้นก็เป็นการถามถึงเหตุผลที่อิสุให้เธอพูดแบบนั้น อิสุเลยตอบกลับไปว่ารู้สึกไม่ดี แต่อิสุก็เปรี่ยนเรื่องทันที

          หรังจากพวกไอริสกลับไป แคสเตอร์ก็บุกมาที่คฤหาสน์เพื่อมาจับตัวอาเธอเรีย เพราะเข้าใจผิสว่าเธอเป็น โจนออฟอาด(เขียนถูกปะ) คิริซึงุก็เลยสงอาเธอเรียออกไปสู้ 

          การต่อสู้ของอาเธอเรียเป็นไปอย่างยากรำบากเพราะแขนซ้าย(ผลของเวทมนตร์รับความเสียหายแถนของอิสุมีผลแค่ 1 ชัวโมงนะครับพอครบแล้วบาดแผลนั้นจะกลับไปหาตัวเจ้าของ)ใช้การไม่ได้ แต่ก่อนที่สถานะการจะแย่งลงก็ได้แลนเซอร์เข้ามาช่วยสู้

          ตัดมาทางที่ ไอริสและไมยะ ที่เตรียมสู่กับโคโตมิเนะ คิเรย์

          ไมยะที่พราดท้าโดนมีดบินของ คิเรย์พร้อมๆกับเจ้าตัวที่พุ่งเข้ามาใช้มีดสองด้ามที่อยู่ตรงข้อมือใส่ไมยะ ส่วนไมยะที่เห็นแบบนั้นก็ใช้มีดพบไนมือปัดการป้องกันแล้วแล้วกำลังจะสวนกลับ แต่ก็โดนมืออีกข้างของคิเรย์จับเอาไว้พร้อมๆกับใช้ซอกอีกมือกระแถกท้องของไมยะเพื่อให้เธอร้มลง

           แต่มันก็ไม่ได้เป็นไปอย่างที่เขาคิดเพราะยิงสาวตรงหน้าไม่ร้มแล้วก็ไม่แสดงอาการอะไรออกมา คิเรย์ที่กำลังตกใจอยู่ก็โดนไมยะจับถุ้มลงพื้นทันที แต่คิเรย์ก็เอาขาทั้งสองข้างเยียบพื้นแล้วพริกข้อมือ กลับมายืนได้อีกครั้ง

           "อร่าม!!!"เสียงคำรามดังขึ้นมา พร้อมๆกับแรงสั่นสะเทือนของพื้นที่ดังขึ้นเลื่อยๆ ไมยะ คิเรย์และไอริส หันไปทางต้นกำเนินจนพบกับร่างที่สูงกว่าสอง เมตรของอิซุไนชึดเกราะเต็มยศและร่างของเด็กสาวที่นั่งอยู่บนไหล่ของอิสุ

            "แย่ระสิ ไม่ได้เตรียมอะไรมาสู่กับเซอร์แวนท์ซะด้วย"คิเรย์พูดขึ้นพร้อมๆกับกระโดษถอยหรังไป อิสุีบิ่งเขามายืนกันข้างหน้าของพวกไอริสและไมยะ พร้อมๆกับปล่อยสายพลังงานเวทที่เซื้อมต่อกับตัวของไมยะออกพร้อมๆกับปล่อยดาเมจกลับไปสู่เจ้าของทันที จึงทำให้ไมยะสำรักเลือดออกมา

            "อร่า!!!!"อิสุพุ้งเข้าไปทางคิเรย์พร้อมๆกับฟาดดาบยาวลงไปตรงจุดที่คิเรย์ยืนอยู่ แต่เจ้านั่นก็ยกดาบขึ้นมากัน แต่เพราะพลังของเซอร์แวทร์ที่มีมากกว่าทำให้ร่างของคิเรย์รอยไปชนกับต้นไม้ อิสุที่เห็นแบบนั้นก็กำลังจะเดินเข้าไปซ้ำ แต่เจ้านั้นก็พริกตัวแล้วกระโดดหนีไปเชิญเลย

            "เบอร์เซอร์เกอร์ตรงนี้ไม่ต้องเป็นห่วง รีบไปช้วยเซเบอร์เลวเข้า!!"อิสุที่ได้ยินแบบนั้นก็พยักหน้า แล้วพุ่งไปทางการต่อสู้ระหว่าง แคสเตอร์ แลนเซอร์และเซเบอร์ทันที

            ตัดไปทางการต่อสู่ของอาเธอเรีย

            "ชิ เจ้าพวกนี้จะเยอะไปไหน"แลนเซอร์พูดขึ้นพร้อมกับใช้หอกแดงแทงทะลุสัตว์ประหลาดที่แคสเตอร์สร้างขึ้นมาคาดเป็นสองท่อน

            "เราต้องทำราย สมุดนั้นที่เป็นโฮกุของมัน"เซเบอร์พูดขึ้นพร้อมๆกับใช้ดาบตัดหนวดของสัตว์ประราดพวกนี้ออก

             ตู้ม!!!

             อาเธอเรียกับแลนเซอร์รีบหรบออกไปคนระด้านเพราะร่างของสัตว์ประราด สามตัวที่กระเด็นไปโดนกันเอง

             "ฮ้าๆๆๆๆๆๆ"เสียงหัวเราะอันสงบพลังดังขึ้น ทำให้ทุกคนต้องหันไปตามเสียงจนเห็นร่างๆหนึ่งกำลังวิ่งฝ่าฝูงมอนเตอร์เข้ามา

             "เบอร์เซอร์เกอร์?!"

             "อิสุ!!"

.....................................................จบไปอีกหนึ่งตอน

            

            

           

       

          

          

          

         

          
        
        
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 45 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

56 ความคิดเห็น

 1. #7 ChronosCrusade (@ChronosCrusade) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2562 / 21:55
  คำผิดเต็มเลยอะ
  #7
  1
  • #7-1 pushercolor (@pushercolor) (จากตอนที่ 13)
   13 มิถุนายน 2562 / 09:29
   จะพยายามแก่ใจขครับ
   #7-1
 2. #6 ChronosCrusade (@ChronosCrusade) (จากตอนที่ 13)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2562 / 21:54
  เขียนชื่อโจนผิด
  #6
  0