การเดินทางไนโลกอนิเมะ

ตอนที่ 10 : Ep 10

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 673
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 51 ครั้ง
  9 มิ.ย. 62

      "เจ้านะเป็นหนึ่งไรอัศวินของข้าสินะ"

      คำถามของอาเธอเรียทำให้อิสุไปไม่ถูก แต่ก่อนที่อิสุจะให้คำตอบกับอาเธอเรียเธอก็หัวเราะขึ้น พร้อมกับหันขึ้นไปมองบนฟ้า

      "ข้านี้มันบ้าจริง...เล่นถามคนที่ไนอนาคตจะต้องมาสู้กัน ว้าเป็นหนึ่งไนอัศวินของข้าแบบนี้"เธอหัวเราะขึ้นพร้อมให้กลับมามองหน้าอิสุอีกครั้ง"ความรู้สึกของข้าไนตอนนี้นะ...มันประราดมากเลยหระ...ทังรู้สึกปล่อยภัย...สงบ...อบอุ่น...จนข้าเพริอคิดว้าเจ้านะเป็นหนึ่งไนคนสนิดข้างกายข้าเลยหระ"

      บนใบหน้าของราชาอัศวินไนตอนนี้ได้มีรอยยิมประดับอยู่พร้อมกับหยดน้ำตาเล็กๆที่ไหลออกมาจากหางตาข้างซ้าย โดยที่การกระทำของเธอทุกอย่าง อยู่ไนสายตาของอิสุทั้งหมดรวมถึงมาสเตอร์ทั้งสองด้วย

      อิสุทำแค่ยื่นมือขึ้นไปเซ็ดเบาๆ

      อาเธอเรียที่เห็นแบบนั้นก็ไม่ได้ขัดขืนอะไร สัมผัสที่คุณเคยนี้มันทำให้เธอเพลิอยื่นมือขึ้นมาจับมือของอิสุเอาไว้ 

      'ขอโทดนะ อาเธอเรีย'

      "เบอร์เซอร์เกอร์..."ซากุระพูดขึ้นมาเบาๆเมื่อได้ยินสิ่งที่อิสุพูดไนใจ แต่ถึงจะเบาแต่เพราะคนที่เธอเรียกไม่ใช้คนธรรมดา(เป็นเซอร์แวน)ทำให้พวกเขาหันไปมองทางซากุระที่เป็นมาสเตอร์ของอิสุ

      อาเธอเรียที่พึ่งรู้สึกตัวก็รีบพะมือออกจากอิสุทันที แล้วก็รีบหันหน้าหนีแต่ก็ยังคงมีเสียงหัวเราะออกมาจาก ไอริสตรอดเวลา

      ส่วนทางด้านของอิสุที่ถูกเรียกก็ลุกขึ้นและเดินไปหาซากุระ พออิสุเดินมาหยุดอยู่ตรงหน้าซากุระแล้วก็ก้มตัวลงให้ซากุระปีนขึ้นมานั้งบนไหล่ของอิสุอีกครั้ง 

      "นี้พีไอริสคะ ที่พีพูดมาเมื่อตอนนั้นนะจริงหรือป่าวค่ะ"ซากุระที่ปีนขึ้นมาบนไหลของอิสุแล้วก็หันหน้าไปทามไอริสไนเรื่องที่พึ่งคุยกันไป ไอริสที่ได้ยินสิงที่ซากุระถาทก็พยักหน้าให้ ซากุระที่เห็นแบบนั้นก็ยิ้มออกมาแล้วหันมามองหน้าอิสุ

      "เบอร์เซอร์เกอร์...หนูจะปลดปล่อยคุณจากความเศร้าที่อยู่ไนจิตใจ...เหมือนกับที่คุณปลดปล่อยหนูจากนรกนั้นเองคะ!!"ซากุระพูดขึ้นพร้อมกับบริเวณมือซ้าย ที่มีตราบัญชาเรืองแสงออกมา อิสุที่เห็นแบบนั้นก็ตาเบลิกกว่าทันที(ถึงจะมีหน้ากากมารอยู่ก็เถอะ)

      "ด้วยอาคมแห่งการบัญชาเอย เจ้าเซอร์แวนท์แห่งข้าจงพูดความจริงเกียวกับประวัติของเจ้ากับอาเธอเรียมา!"

      'ถึงกับต้องใช้ตราบัญชาเลยหรอ!!'

      ปากของอิสุเริ่มขยับ "ตัวข้านั้นคือหนึ่งไนอัศวินของราชาขอรับ ราชาแห่งอัศวินอาเธอเรีย เพดราก้อนขอรับ"จนเขาตองพูดออกมาตามความต้องการของมาสเตอร์ ส่วนอาเธอเรียที่ได้ยินแบบนั้นก็เอามือปิดปากทันที่ และคนเดียวที่ใช้คำว้า'ขอรับ'ตกท้ายไนหมู่อัศวินของเขาก็มีแค่คนเดียว

      "อิสุ...นี้เจ้า...นี้คือเจ้าหรอ?!"อาเธอเรียพูดขึ้นมาอย่างตกใจ เพราะปกติอิสุที่เธอรู้จักจะเป็นคนที่รักสงบ และเป็นคนที่คอยสร้างสีสันไนกลุ่มตรอดเวลา แต่ท้าเขาโกรธหรือเอาจริงเอาจังจะกายเป็นคนที่หน้ากลัวทันที แต่ทำไมกันหระ...ทำไมคนที่รักสนุกอย่างเขาถึงมาอยู่ไนคราสนี้ได้กัน

      "อิสุ...หรือว้าเธอจะเป็น อัศวินดาบดำผู้สยบทุกสงคราม ชายผู้ยื่นอยู่บนกลองศพมากมาย"ไอรินเริ่มพูดประวัติของอิสุออกมาเรื่อยๆ เพราะตามประวัติที่เธออ่านมาเกี่ยวกับอิสุ(ไนโลกนี้)เขาเป็นพวกบ้าสงคราม และมักจะไล่ฆ่าศัตรูที่มาขวางหน้า ตามประวัติของอาณาจักรที่เคยทำสงครามกับอาเธอเรีย"เป็นพวกบ้าบินไม่เคยฟังคำสังไครยกเว้น กษัตริย์ของตัวเอง"

      "ไม่นะค่ะ อิสุไนเขาไม่ใช้พวกชอบการเค่นฆ่านะค่ะ"อาเธอเรียพูดขึ้น

      "ฉันเองก็ไม่รู้เหมือนกัน แต่ตามประวัติศาสตร์ที่ฉันเคยอ่านมา ส่วนใหญ่แล้วจะบอกถึงตัวตนของอีสุว้าเป็น เคียวยมทูตผู้ไร้ความปราณี สังหารทุกคนที่อยู่ไนสายตาไนสนามรบ"ไอริสพูดขึ้นพร้อมหันไปมองทางอิสุ

       ซึ่งอิสุที่ได้ยินประวัติของตัวเองแล้วก็ได้แต่ยืนแข็งข้าง เพราะสิงที่เธอคนนี้พูดมานั้นเป็นความจริงทั้งหมด ถึงแม้ตอนนี้อยู่กับพวกอาเธอเรียเขามักจะทำตัวบ้าๆบอ และเป็นที่ปลึกษาให้กลุ่ม แต่เขาก็ไม่เคยแสดงด้านนั้นให้ไครเห็นเลยนะ

       ทางดานอาเธอเรียที่ได้ยินแบบนั้นก็จะพูดแก่ต่างให้กลับมีเสียงหนึ่งดังขึ้นมาก่อน

       "ครืด~"ทุกคนให้ไปตามเสียงก็เห็นซากุระที่นั่งอยู่บนไหล่ของอิสุ เอามือกุมท้องพร้อมบนใบหน้าที่มีรอยแดงหน่อย

       "คือว้าหนูยังไม่ได้กินอะไรตั้งแต่เช้าแล้ว...เลย ครืด~"ซากุระพูดขึ้นพร้อมเอามือกุมท้องแน่นขึ้นอีก

       พวกเราที่เห็นแบบนี้ก็เลยเดินออกจากซอย แล้วตรงไปที่ร้านอาหารไกล้ๆทัน แต่มันก็มีปัญญาหาอยู่ตรงที่ว่า อิสุตัวสูง(เหมือนพวกนักมวยปล้ำตัวใหญ่)เกินประตูทำให้เข้าต้องนั่งรออยู่ข้างนอก แต่ก็ยังมีอาเธอเรียที่อยู่เป็นเพื่อน คอยพูดเรื่องเก่าๆ แต่อิสุก็ได้แต่ตอบด้วยคำว้า 'อา' อย่างเดียว(คลาสนี้หลายคนคงรู้ว้าส่วนใหญ่พูดไม่ได้)

       หรังจากที่นั่งรอให้พวกมาสเตอร์กินกันเสร็จแล้ว ก็เริ่มออกเดินทางต่อทันทีแต่คราวนี้คนที่ปีนขึ้นมานั้งบนไหล่ของเขาไม่ได้มีแค่ซากุระคนเดียว เพราะตอนนี้มีไอริสขึ้นมานั่งด้วยตามคำเชิญของซากุระ

       การเดินเทียวดำเนินไปจนถึงมืดตอนนี้ไอริสได้ขอให้อิสุพามาที่ชายหาด ที่ตรงเซ็นขอบฟ้ามีดวงจันทร์ดวงใหญ่กำลังรอยขึ้น  ไอริสที่เห็นแบบนี้ก็กระโดดลงมาจากไหล่ของอิสุ พร้อมๆกับอุ้มซากุระตามไปด้วย

       "เหมือนกับกระจกเลย"ซากุระพูดขึ้นพร้อมๆกับดวงตาที่เคยไรแววของชีวิตเลิมกลับมา มีชีวิตอีกครั้ง

       "นั้นสินะ วันนี้สนุกมากๆเลยหระเนอะ"ไอริสพูดขึ้นพร้อมกับหันมาทางพวกเรา

       หรังจากนั้นไอริสกับอาเธอเรียก็เริ่มพูดคุยกันไปตามเนือเรื่อง โดยมีอิสุกับซากุระที่คอยตอบคำถามเพิ่มขึ้นมา

       "อา!"อิสุคำรามขึ้นเพราะสัมผัสได้ถึงเซอร์แวมท์ ของคนอื่นส่วนอาเธอเรียที่ได้ยินเสียงของอิสุก็เดินเข้าไปจับแขนของซากุระและไอริส

       "ฉลาดเหมือนกันนี่นา เลือกสถานที่ต่อสู้แบบนี้...ตอบรับคำเชิญกันหน่อยไม้?"ไอริสพูดขึ้นพร้อมกับหันมามองทางด้านของอิสุและอาเธอเรี
    
       "คะ...กำลังตองการพอดีเลย"

       "อา!!"

......................................... มาแล้วหรังจากหายไปเป็นปี 555

       


      
      

      

      
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 51 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

56 ความคิดเห็น

 1. #5 nookkiboom (@nookkiboom) (จากตอนที่ 10)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2562 / 00:42

  แแต่งต่อสะะะ

  #5
  0