พชรของขวัญ

ตอนที่ 7 : บทที่ 3 ความสัมพันธ์ที่ไม่ต้องการ (40%)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 5,814
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 156 ครั้ง
  14 ต.ค. 61

                                                         บทที่ 3
                                            ความสัมพันธ์ที่ไม่ต้องการ

เกียรติดำรง ติณณา และมลฤดี ต่างก็เป็นพนักงานออฟฟิศ ดังนั้นการที่จะมาหาของขวัญในวันหยุดโดยที่ไม่อยากพักผ่อนอยู่บ้านหลังจากที่ต้องใช้ชีวิตเร่งรีบแข่งกับเวลาสุดๆ มาตลอดหลายวัน มันคงมีสาเหตุเดียว...อยากรู้เรื่องหัวใจของขวัญล้วนๆ

เธอรู้แจ้งเห็นจริงแล้วว่าพลังความเผือกของมนุษย์เพื่อนนี่มันมากจริงๆ

พวกนี้คงอยากปฏิบัติตัว ตามสโลแกน เรื่องชาวบ้านคืองานของเรา

โดยเฉพาะเรื่องของขวัญ...พวกนี้ยิ่งถือเป็นงานหลัก!

จะเลิกคบก็ไม่ได้ เพราะถ้าไม่มีสามคนนี้ ของขวัญก็ไม่มีเพื่อนสนิทแบบนี้ที่ไหนอีกแล้ว แม้จะมีเพื่อนในวงการบันเทิงอยู่บ้าง แต่ก็ไม่ได้สนิทกับใครเป็นพิเศษ ยังไงก็ต้องคบกันไปนี่แหละนะ

ดีที่ยังอุตส่าห์มีน้ำใจซื้อก๋วยเตี๋ยวมาฝาก ตอนนี้คนทั้งสี่เลยนั่งกินก๋วยเตี๋ยวร่วมกันที่โต๊ะกินข้าวในครัวของคอนโด พร้อมกันนั้นของขวัญก็ถูกซักถามถึงความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับพชรด้วย ซึ่งหญิงสาวก็ได้เล่าไปจนหมดเปลือก

“แกขอเขาเป็นเพื่อน?” ติณณาถามก่อนใคร หลังจากที่ได้รับฟังเรื่องราวการหักอกผู้ชายของเพื่อนคนสวย

“อือ”

“โห แกนี่...ฉันไม่รู้จะให้คำจำกัดความแกว่าไงเลย”

“ก็ไม่ต้องให้สิ”

มลฤดีส่ายหน้าอ่อนใจ “เฮ้อ...ขวัญเอ๊ย อย่างนี้ทุกที โรคชอบอยู่คนเดียวของแกนี่เมื่อไหร่มันจะหายน้อขวัญ ชาตินี้พวกฉันจะเห็นแกมีแฟนเหมือนคนอื่นเขาบ้างไหม”

“ไม่เห็นหรอก”

“เออ...ไม่เห็นก็ไม่เห็น ตุ๊ดเซ็งจัง อุตส่าห์คิดว่าจะได้ไฮโซพีรากรุ๊ปมาเป็นเพื่อนเขย มโนว่าแกจะได้เป็นสะใภ้ของตระกูลนี้ตามแอฟ อัปสรสิริ ไปอีกคน”

คนที่เกียรติดำรงเอ่ยถึง ของขวัญพอจะรู้จักและเคยเจอกัน เธอเคยเป็นพิธีกรรายการ สตาร์ทอร์ค และงานอีเวนต์ที่ของขวัญเคยไปร่วมงานด้วย แต่เห็นว่าตอนนี้ไม่ได้ทำทั้งงานอีเวนต์ทั้งรายการทีวีแล้ว เพราะต้องการทุ่มเทเวลาให้ครอบครัว

“คนนี้เขาแต่งกับพี่ใหญ่ใช่ไหมล่ะ ฉันเห็นน้องชายคนรองมาจีบแก แถมยังดูจริงจั๊งจริงจัง ฉันก็เลยแอบคิดว่าเพื่อนฉันมีเปอร์เซ็นต์ได้เป็นสะใภ้รอง ตอนนี้แห้วกินเสียแล้ว ”

“โน! เขาไม่ได้จริงจั๊งจริงจัง อะไรอย่างที่แกคิดหรอกกี้ เขาแค่เสียหน้า พวกมั่นหน้า หล่อมาก รวยมากไง พอโดนปฏิเสธเลยทนไม่ได้”

“โอเค เป็นอันว่าพวกฉันหมดหวังจะได้เขามาเป็นเพื่อนเขยแล้ว ว่าแต่...แกคิดว่าคุณเพชรเขาจะเป็นเพื่อนกับแกได้เหรอ” ติณณาถามต่อ

“ไม่รู้สิ ถ้าเขางี่เง่า ไม่อยากเป็นก็ไม่เป็นไร ถ้าอยากเป็นฉันก็ยินดี แกก็รู้ว่าฉันเป็นเพื่อนกับคนที่มาจีบได้ ถ้าเขาคนนั้นยินดี” ของขวัญบอกอย่างสบายๆ

“ย่ะ พวกฉันรู้ดีเลยล่ะ!” เกียรติดำรงกระแทกกระทั้นใส่ของขวัญ รู้ดีเลยว่าเพื่อนสาวเป็นคนแบบนี้ตั้งแต่สมัยเรียนแล้ว ใครมาจีบ แม่คุณขอเป็นเพื่อนหมด

“แต่มันยากไงที่จะเป็นเพื่อนกันได้จริงๆ ในบรรดาคนที่เคยจีบแก มีแค่เต้คนเดียวนี่ล่ะมั้ง ที่เป็นเพื่อนกับแกได้จริงๆ แบบบริสุทธิ์ใจน่ะ”

ของขวัญยิ้ม พร้อมกันนั้นก็พยักหน้ารับกับสิ่งที่ติณณาพูด ถึงแม้เธอจะยินดีเป็นเพื่อนกับคนที่มาจีบแล้วไม่ได้พัฒนาความสัมพันธ์กันต่อ แต่ก็แทบไม่มีใครเป็นเพื่อนกับเธอได้จริง

มีเพียงเตวิชญ์ นายแบบร่วมวงการที่ตอนนี้โกอินเตอร์ไปทำงานอยู่ประเทศจีนคนนี้คนเดียว ที่พอจะเป็นเพื่อนกับของขวัญได้ เขายอมรับการตัดสินใจของเธอ และเปลี่ยนสถานะจากคนจีบเธอเป็นเพื่อนกันได้อย่างที่ไม่ทำให้ของขวัญอึดอัดเลย

“สรุป พวกฉันไม่ต้องลุ้นคุณเพชรแล้วใช่ไหม” ติณณาถามย้ำอีกรอบ

“ใช่ เลิกลุ้นกันเถอะ ระหว่างฉันกับเขาไม่มีอะไรอีกแล้วล่ะ ต่อไปถ้ามีใครทำท่าจะมาจีบฉันอีก ฉันจะไม่บ้าจี้ทำตามคำยุของพวกแกแล้วด้วย ฉันอยากอยู่คนเดียวจริงๆ” ของขวัญย้ำเพื่อนไปอีกรอบเช่นกัน เพื่อเป็นการจบบทสนทนาเรื่องความว่างในหัวใจเธอเสียที ซึ่งเพื่อนก็รับรู้ได้ว่าควรหยุดเซ้าซี้เธอ เลยพากันเปลี่ยนไปคุยเรื่องอื่นโดยพลัน

ส่วนของขวัญ ถึงจะส่งสัญญาณให้เพื่อนหยุด แต่ห้วงความคิดของเธอกลับยังครุ่นคิดอยู่ เหตุผลที่เธอเฝ้าบอกเพื่อนไปนั้นมันโกหกทั้งเพ เธอรู้ตัวเองดีว่าไม่ได้อยากอยู่คนเดียวขนาดนั้น...เธอมันขี้ขลาด

แม้ความรักจะเป็นความรู้สึกแสนมหัศจรรย์อันอบอุ่นหัวใจ แต่ของขวัญก็ไม่ขอเฉียดใกล้ความรู้สึกนั้น เพราะสำหรับเธอ มันไม่ได้มหัศจรรย์เลย...มันน่ากลัวต่างหาก

 

“หันซ้ายหน่อยครับของขวัญ ดีครับ เงยหน้านิดนึง แบบนั้นเลย ดีครับ” ช่างภาพหนุ่มใหญ่ผู้ทำการถ่ายโฆษณาภาพนิ่งของ P Jewelry บอกให้ของขวัญโพสท่าเพื่อหามุมที่สวยที่สุด แล้วถ่ายภาพนางแบบสาวที่สวมเครื่องประดับอัญมณีอยู่บนลำคอระเหิดระหงอีกหลายครั้ง ก่อนจะสั่งพัก “เซตนี้ได้ภาพที่ถูกใจแล้ว เดี๋ยวให้น้องของขวัญพักสักหน่อย แล้วค่อยเปลี่ยนชุดถ่ายเซตต่อไปนะครับ”

อรนุชรีบปรี่เข้าไปหาเด็กในสังกัดแล้วจูงมือของขวัญมานั่งที่เก้าอี้ในสตูดิโอทันทีเมื่อช่างภาพบอกให้หยุดพัก “ขวัญสวยมากเลยเมื่อกี้ โพสท่าดีมาก”

“ขอบคุณค่ะพี่นุช”

“อะ เดี๋ยวนั่งพักแป๊บนึง แล้วเราค่อยไปเปลี่ยนเสื้อผ้าเป็นชุดนั้นกันนะ” อรนุชบอกพลางพยักพเยิดให้ของขวัญมองเสื้อผ้าที่ทางพีรากรุ๊ปจัดเตรียมมาให้ มันถูกใจอรนุชมากๆ เพราะชุดดูสวยดูแพง เหมาะกับเด็กของเธอนัก ไม่ว่าจะชุดราตรีสีดำเรียบหรูแขนยาวแนบกับลำตัวที่ของขวัญใส่อยู่ตอนนี้ หรือชุดเกาะอกสีขาวกระโปรงฟูฟ่องราวกับจะทำให้คนสวมใส่เป็นเจ้าหญิงนั่น

“เดี๋ยวเราไปเปลี่ยนกันตอนนี้เลยดีกว่าค่ะพี่นุช”

“เอางั้นเหรอ”

“ค่ะ งานจะได้เสร็จเร็วๆ ไงคะ เดี๋ยวตอนเย็น พี่นุชก็ต้องไปดูแลน้องคนอื่นในสังกัดอีกไม่ใช่เหรอ”

“จ้ะ ขอบใจขวัญมากนะ งั้นเราไปกันเถอะ”

ของขวัญยิ้มรับ แล้วลุกจากเก้าอี้พร้อมกับที่อรนุชไปเอาชุดที่ราว จากนั้นก็เดินเข้าไปเปลี่ยนเสื้อผ้าในห้องเปลี่ยนชุดอันอยู่ห่างจากบริเวณถ่ายแบบพอสมควร โดยที่ผู้จัดการรออยู่ด้านนอก

ในขณะที่เปลี่ยนเสื้อผ้าก็ครุ่นคิดถึงพชรไปด้วย ตั้งแต่วันนั้นเขาก็หายหน้าไป ไม่มาเจอกันอีก คนที่มาจัดการเรื่องงานกลายเป็นพราวกะรัตแทน

บางทีนี่อาจจะเป็นคำตอบแล้วว่า พชรไม่อยากเป็นเพื่อนเธอ หรือไม่ก็อาจจะเกลียดเธอไปแล้วก็ได้...

แล้วนี่ทำไมเราต้องคิดเรื่องเขาด้วย...เธอสลัดหัวไปมาเรียกสติตนเอง แล้วมามีสมาธิกับการเปลี่ยนเสื้อผ้า พอเปลี่ยนชุดเรียบร้อยแล้ว นางแบบสาวก็ออกมาหาผู้จัดการส่วนตัว

“ว้าว ขวัญสวยจัง”

ของขวัญยิ้มบาง หากแต่ก็ไม่ได้พูดตอบรับอะไรกับคำชมนั่น ก่อนจะชวนผู้จัดการเข้าไปด้านในสตูดิโอถ่ายแบบ “ไปกันเถอะค่ะพี่นุช”

พอเดินไปถึง หญิงสาวไม่คิดเลยว่าจะเห็นพชรนั่งคุยอยู่กับช่างภาพ

เขามา!

#จะตื๊อต่อ หรือ ยอมเป็นเพื่อน กันหว่าาาาาาาาา


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 156 ครั้ง

1,010 ความคิดเห็น

 1. #776 Kwanta Lorliam (@kwantal) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 15 ตุลาคม 2561 / 15:42

  คนสวยแอบมีใจแต่พูดไปแล้วบางทีก็ต้องตามนั้น

  #776
  0
 2. #570 สีเหลืองขนฟู (@Loogped) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 26 กันยายน 2561 / 19:20

  กว่าจะได้อ่าน(ไม่มีสัญญาณ)
  พออ่าน...ความเผือกกับความมโนควบคุมตัวละครไปแล้ว555
  #570
  1
  • #570-1 puppukatty (@puppukatty) (จากตอนที่ 7)
   26 กันยายน 2561 / 20:05
   กำลังจะอัพเลยค่าาา อิอิ
   #570-1
 3. #569 nichapat1110 (@nichapat1110) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 26 กันยายน 2561 / 11:22

  พี่เพชรตื้อเท่านั้นที่ครองโลก 555

  #569
  1
  • #569-1 puppukatty (@puppukatty) (จากตอนที่ 7)
   26 กันยายน 2561 / 18:45
   อิอิ จะตื๊อต่อมั้ยน้าาา
   #569-1
 4. #313 noodao (@daonet) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2560 / 23:26
  ชื่อแก๊งค์ในไลน์นี่สุดยอดอ่ะ....
  #313
  1
  • #313-1 puppukatty (@puppukatty) (จากตอนที่ 7)
   7 มิถุนายน 2560 / 23:30
   5555555555555 มีปลอมมาอันนึง
   #313-1
 5. #26 fsn (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 25 มกราคม 2560 / 21:21
  ไม่ค่อยผลักไสให้ปู้จายเลยนะคะ
  #26
  1
  • #26-1 puppukatty (@puppukatty) (จากตอนที่ 7)
   25 มกราคม 2560 / 21:34
   เพื่อน(ชั่ว) 555555
   #26-1
 6. #13 Slammer15 (@a21189s) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 19 มกราคม 2560 / 21:53
  สี่หอยมากเลยยยย... 5555
  #13
  1
  • #13-1 puppukatty (@puppukatty) (จากตอนที่ 7)
   19 มกราคม 2560 / 23:20
   หอยปลอมอันนึง 5555555555
   #13-1