บุพเพเล่ห์ร้าย

ตอนที่ 81 : เตรียมเปิดตัว... ว่าที่คู่หมั้น

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,579
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 148 ครั้ง
  13 ธ.ค. 61

ผ่านไปเจ็ดวันเต็มๆ เรื่องของเธอกับท่านรองประธานเริ่มจางลง แต่ก็ยังไม่เงียบหายไปเลยทีเดียว  ตอนนี้พนักงานในบริษัทส่วนใหญ่กำลังยุ่งอยู่กับงานเลี้ยงประจำปีของบริษัทที่จะมีขึ้นในวันศุกร์นี้

อีกแค่สองวันทุกคนต่างตื่นเต้นกันมากเพราะปกติบริษัทจะมีงานใหญ่แบบนี้เพียงครั้งเดียวเรียกว่าเป็นงานประจำปีก็ว่าได้ ในงานก็จะมีของขวัญจากท่านประธานซึ่งในปีนี้พิเศษกว่าปีอื่นเพราะจะมีของขวัญจากท่านรองประธานสุดหล่อของพนักงานสาวๆเพิ่มขึ้นมาอีกด้วย รวมทั้งจะมีการประกาศผลโหวตควีนและคิงของแผนก และวันงานนั้นท่านประธานยังใจดีอนุมัติให้พนักงานทั้งบริษัทเลิกงานครึ่งวันเพื่อไปเตรียมตัวจัดเต็มทั้งชุด หน้าและผม  และยังอนุญาติให้พนักงานที่มีครอบครัวสามารถพาครอบครัวมาร่วมงานได้อีกด้วย เธอชอบท่านประธานก็ตรงนี้แหละ ดูแลเอาใจใส่ให้ความสำคัญกับลูกน้องและยังเผื่อแผ่ไปถึงครอบครัวของลูกน้องภายใต้การปกครองอีก น่ารักสุดๆอย่างนี้นะยอมทำงานถวายหัวเลย

 

 

    พิจิกาเดินอย่างเร่งรีบเข้าไปในห้องจัดเลี้ยงของโรงแรมหรูขนาดห้าดาวกลางใจเมือง กว่าที่เธอจะออกมาจากคอนโดได้ก็เลยเวลาเริ่มงานไปมากโขแล้ว ก็วันนี้พอถึงเวลาพักเที่ยงพนักงานส่วนใหญ่ก็แยกย้ายกันเพื่อไปเตรียมตัว ตอนแรกเธอก็ตั้งใจว่าจะเอาชุดไปเปลี่ยนทีเดียวที่โรงแรมเลยจะได้ไม่ต้องขับรถกลับมาที่คอนโดอีก แต่ปรากฏว่าเมื่อเช้าเธอดันตื่นสายแล้วยังไม่ได้เตรียมชุดที่จะใส่ กว่าจะหาชุดก็คงจะไม่ทันเข้างานพอดี เลยต้องขับรถกลับมาเปลี่ยนที่ห้องตามเดิม แต่พอมาถึงห้องแล้วเห็นว่าเวลายังเหลืออีกถมเถ ก็เลยนอนอ่านนิยายรอเวลาแต่ดันเพลินไปหน่อยจนเผลอหลับ ตื่นมาอีกทีก็ใกล้เวลางานเริ่มละ แถมกว่าจะถึงโรงแรมเธอดันขับรถเลยวนกลับมาใหม่ตั้งสองรอบ 


 วันนี้เธอเลือกชุดจั๊มพ์สูทขายาวสีทองทั้งชุด คอเสื้อคว้านลึกทั้งข้างหน้าและข้างหลัง เผยผิวนวลรำไร ช่วงกางเกงขายาวเป็นผ้าซีทรูไปถึงโคนขา พออวดช่วงขาเรียวยาวที่รับกับรองเท้าส้นสูงสามนิ้วทำให้เธอดูโดดเด่นเมื่อเดินเข้ามาในงาน เธอสอดส่ายสายตาเพื่อมองหาโต๊ะของเพื่อนร่วมงาน แต่ยังไม่ทันเจอก็ได้ยินเสียงเรียกจากด้านหลัง 

"หนูแพร" พิจิกาหันหลังกลับไปมองทางต้นเสียง

"สวัสดีค่ะ คุณป้า " หญิงสาวรีบยกมือไหว้คุณพิลาส ภรรยาของท่านประธานที่กำลังพูดอยู่บนเวทีตอนนี้

"ทำไมถึงเพิ่งมาลูก นี่จวนจะได้เวลาแล้วนะ "

" เวลา....งานยังไม่เริ่มเหรอคะ " พิจิกาก้มมองนาฬิกาที่ข้อมือ ก็เห็นว่าเลยเวลางานเริ่มมานานมากแล้ว

" ไปเถอะ ไปนั่งกับป้านะ โต๊ะหน้าเวที ตาภูก็อยู่นั่น " คุณพิลาสจับข้อมือบาง พากันเดินไปยังโต๊ะด้านหน้าเวที ที่ตอนนี้ลูกชายเธอชะเง้อคอยาวเป็นยีราฟอยู่

"เอ่อ... แพรขอไปนั่งกับเพื่อนได้มั๊ยคะ พอดีเพื่อนรออยู่" 

"อ้าว.. ยังงั้นหนูแพรไปนั่งกับป้าก่อนแป๊บนึงนะลูก เดี๋ยวเสร็จแล้วค่อยกลับมานั่งที่โต๊ะเพื่อนๆ"

พิจิกานึกสงสัยในคำพูดของคุณพิลาสแต่ก็ไม่ได้ถามออกไป เมื่อเห็นว่าผู้ใหญ่เอ่ยปากเธอจึงไม่ปฏิเสธอีกพลางเดินตามคุณพิลาสไปจนถึงโต๊ะ ท่ามกลางสายตาของพนักงานที่ต่างมองความสัมพันธ์ของภรรยาท่านประธานกับพนักงานสาวที่มีข่าวกับลูกชาย

"นั่งข้างตาภูนะลูก " คุณพิลาสจัดการเสร็จสรรพพร้อมกับจับไหล่บางให้นั่งลงข้างลูกชายที่ยิ้มกริ่ม

“สวัสดีค่ะ คุณนับดาว”พิจิกาส่งยิ้มเล็กน้อยเป็นการทักทายหญิงสาวที่นั่งข้างชายหนุ่มอยู่ก่อนหน้า

“สวัสดีค่ะ คุณแพร” นับดาวตอบกลับน้ำเสียงราบเรียบไม่ได้บ่งบอกอารมณ์ใดๆ ก่อนจะหันสายตาหนีไปยังเวทีทันที

‘ยิ้มให้ก็ไม่ยิ้มตอบ’ พิจิกาแอบค่อนขอดหญิงสาวอีกคนในใจ

" บอกว่าจะไปรับก็ไม่ยอม แล้วนี่ตื่นสายหรือว่าหลงทางฮึ" ภูริชถามขึ้นพร้อมกับหยิบเครื่องดื่มจากถาดของบริกรมาวางลงตรงหน้าหญิงสาว นึกหงุดหงิดกับสายตาหลายคู่ที่มองว่าที่คู่หมั้นของเขา ก็แม่คุณเล่นคว้านลึกขนาดนี้ แถมช่วงขายังมองเห็นวับๆแวมๆอีก  มือหนาทำทีเป็นยกขึ้นพาดลงบนเก้าอี้ของหญิงสาวพร้อมกับใช้สายตาคมกวาดมองไปรอบๆ 

"รู้ได้ไงคะ ทั้งสองอย่างเลย " พิจิกาส่งรอยยิ้มเจื่อนให้ชายหนุ่มที่รู้ทันเธอไปซะหมด  

"ตาภู ได้เวลาแล้วลูก" คุณพิลาสบอกลูกชายเมื่อเห็นสามีกล่าวจบ

"เดี๋ยวผมมานะ " ชายหนุ่มโน้มใบหน้าลงไปกระซิบข้างหูของหญิงสาวก่อนจะลุกเดินขึ้นเวทีรับไมค์ต่อจากท่านประธานบริษัทคุณธีรนันท์บิดาของเขา 

"สวัสดีครับ เพื่อนพนักงานทุกท่าน ผมภูริชอยากขอบคุณเพื่อนพนักงานทุกท่านที่ร่วมฝ่าฟันอุปสรรคและก้าวมาด้วยกันจนถึงวันนี้ ผมในฐานะรองประธานบริษัทขอสัญญาว่าจะพาทุกคนก้าวต่อไปข้างหน้าอย่างมั่นคงครับ แล้วเราจะก้าวไปด้วยกัน ขอบคุณครับ  " เสียงปรบมือดังเกรียวกราวเมื่อชายหนุ่มที่ยืนอยู่บนเวทีกล่าวจบ สาวน้อยสาวใหญ่พากันเคลิ้มที่จะได้ก้าวไปข้างหน้าพร้อมกับท่านรองประธาน  

"และวันนี้ถือเป็นวันดีอีกวันของผม  จากที่มีข่าวหลายๆข่าวเมื่อไม่นานมานี้เกี่ยวกับตัวผมและผู้หญิงคนนึง บางข่าวใส่ตัวอกษรย่อด้วย เอาเป็นว่าข่าวก่อนหน้านี้ทั้งหมดผมขอให้ทุกคนลืมไปให้หมดนะครับ เพราะวันนี้ผมจะมีข่าวใหม่ให้ทุกคนแล้วครับ " เสียงพนักงานเริ่มแตกฮือ เมื่อชายหนุ่มบนเวทีพูดจบ  สายตาหลายคู่ต่างจับจ้องไปบนเวที  

พิจิกาเงยหน้าจากจานอาหารตรงหน้าขึ้นสบเข้ากับดวงตาคมที่มองลงมาพอดี 
* ข่าวไหนก็ทำร้ายคุณไม่ได้ค่ะ จริงๆแล้วชอบเป็นข่าวใช่มั๊ย พูด... *** 

**** ขอให้อ่านอย่างมีความสุขนะคะ นักอ่านทั้งหลาย ****

 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 148 ครั้ง

298 ความคิดเห็น

 1. #179 saithip (@tangeiam) (จากตอนที่ 81)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2561 / 15:17

  มาเร็วหน่อยซิคะอย่าให้รอนานลืมเลย


  #179
  0
 2. #178 Rattri (@trirattana60) (จากตอนที่ 81)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2561 / 12:59
  ข่าวหนูแพรมาวินหรือ
  #178
  0
 3. #177 hydrangeapink (@hydrangeapink) (จากตอนที่ 81)
  วันที่ 13 ธันวาคม 2561 / 12:55
  อ้าวข่าวไรอ่ะ มาตัดจบแบบนี้ได้งายยย
  #177
  0