พ่ายรักนางมารหมื่นพิษ

ตอนที่ 50 : นางมาร บทที่ 49

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 4,756
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 487 ครั้ง
  29 มิ.ย. 63

บทที่ 49

    

          ทางด้านซูหนี่ว์กับสหายจึงตกลงแยกย้ายกันไปพัก พรุ่งนี้ค่อยออกตามหาสัตว์อสูรให้กับซูหนี่ว์ เมื่อสหายเข้าพักหมดแล้วนางจึงโรยผงนิทราใส่เพื่อนตนเองเพื่อไม่ให้มีใครตื่นมาตอนกลางดึก จากนั้นจึงกางม่านพลังป้องกันและให้ไป๋หูช่วยกางม่านมายาทับอีกครั้ง กันคนภายนอกมาเห็น แล้วจากนั้นจึงทะยานตัวกลับไปที่ถ้ำเพื่อไปหาชินอ๋องตามที่นัดกันไว้


          ซูหนี่ว์เข้ามาถึงก็เห็นชินอ๋องรออยู่ก่อนแล้ว พอเห็นนางมา ร่างสูงก็เดินเข้าไปจับมือบางอย่างถือวิสาสะแล้วพาเดินเข้าไปในถ้ำ ซูหนี่ว์เองก็ไม่ได้กล่าวว่าอะไร ด้านข้างตัวซูหนี่ว์มีลูกไฟดวงเล็กๆ ลอยอยู่ใกล้ๆ เพื่อให้ความอบอุ่น เป็นลูกไฟของชินอ๋องที่สร้างขึ้นเพราะกลัวว่าหญิงสาวข้างกายจะหนาว


          ชินอ๋องจับมือซูหนี่ว์เข้ามาที่ด้านในสุดของถ้ำจนมาเจอผนึกน้ำแข็งอีกชั้นหนึ่ง ซึ่งชั้นนี้มีพลังปราณที่หนาแน่นกว่าชั้นด้านนอกมากหลายเท่า หากจะทำลายอาจจะต้องใช้ระดับเจ้าจอมยุทธมาช่วยกันหลายคน ผนึกน้ำแข็งมีสีใสจนมองเห็นด้านใน ซูหนี่ว์จึงมองเห็นภายในผนึกน้ำแข็งมีไข่ลูกใหญ่ว่างอยู่สองใบ แต่กลับสัมผัสพลังปราณไม่ได้แม้แต่น้อย


          “ไข่อะไรหรือเจ้าคะ” ซูหนี่ว์เอ่ยถามคนข้างกายอย่างสงสัยเพราะนางเองก็ไม่เคยเห็น


          “ไปดูกัน”


          เอ่ยคำจบชินอ๋องยกมือไปทาบที่ผนึกน้ำแข็งก่อนจะเกิดเป็นแสงสีขาวสว่างจ้า จากนั้นจึงดึงซูหนี่ว์ให้เดินตามมาทะลุแสงสีขาวเข้ามาภายในผนึกอย่างง่ายดาย เมื่อเข้ามาได้แสงสีขาวก็หายไปซูหนี่ว์จึงหันกลับไปเอามือจับๆ ตบๆ ไปที่ผนึกอย่างงุนงง ว่าเดินทะลุเข้ามาได้อย่างไร


          “หึหึ พลังธาตุมิติ” ชินอ๋องหัวเราะในลำคอก่อนจะเอ่ยบอกให้นางหายงุนงง แต่เมื่อได้ฟังคำตอบซูหนี่ว์ก็เบิกตากว้างนิดๆ อย่างตกใจ


          “ทำแบบนี้ได้ด้วยหรือเจ้าคะ”


          “ทำได้มากกว่านี้เสียอีก ไว้มาเป็นหวางเฟยแล้วจะแสดงให้ดู” ได้ทีชินอ๋องจึงเอ่ยหยอกเย้าไปอีกประโยค ซูหนี่ว์จึงได้แต่ทำหน้ายู่ นางอยากรู้แต่ยังไม่อยากแต่งตอนนี้เสียหน่อย รอให้จัดการเรื่องต่างๆ เรียบร้อยนางจะรีบกระโดดขึ้นเกี้ยวไปหาเขาเอง


          ซูหนี่ว์คิดอย่างซุกซนหากอีกฝ่ายได้ยินความคิดนางคงจะได้แต่กุมขมับแน่น จากนั้นสายตานางก็ถูกไข่สองใบดึงดูดไว้ซูหนี่ว์จึงเดินเข้าไปใกล้ มือบางกำลังจะเอื้อมไปสัมผัสแต่ว่ากับถูกมือหนาดึงเอาไว้เสียก่อน


          “หนี่ว์เอ๋อร์ มือเจ้าอย่าซุกซน แม้จะดูไม่มีอันตรายแต่เปลือกไข่เคลือบไอเย็นไว้ หากไม่ใช่ธาตุน้ำแข็งการไปสัมผัสโดนมันโดยตรงจะทำให้เจ้าได้รับบาดเจ็บจากพิษของไอเย็นได้”


          ชินอ๋องเอ่ยเตือนทำให้ซูหนี่ว์ล้มเลิกความคิดที่จะจับมันอีก อันตรายถึงเพียงนี้ ต่อให้มียาวิเศษมากมายนางอาจจะใช้มันไม่ทันก็เป็นได้


          “สรุปมันคือไข่อะไรหรือเจ้าคะ”


          “ไข่ของวิหคฟ้าทั้งสองใบมีธาตุน้ำแข็งและธาตุลม ถ้ามันฟักออกมาจะอยู่ในระดับสูงเลย ฝึกฝนเพียงไม่นานก็จะเข้าสู่ระดับจอมอสูรโดยง่าย” 


          “วิหคฟ้า” ซูหนี่ว์เอ่ยทวนอย่างใช้ความคิด 


          วิหคฟ้ามักจะกำเนิดเป็นคู่ เป็นสัตว์ที่หาอยากพอสมควร หาอยากได้มันมาทำพันธะต้องทำตั้งแต่มันเป็นเพียงไข่เท่านั้นหากมันกำเนิดออกมาก็นับได้ว่าหมดหวัง เพราะมันซ่อนตัวจากผู้คนได้เก่งกาจนักแทบจะไม่มีใครเคยพบเห็น


          “มันกำเนิดเป็นคู่ พี่เทียนหลงกับข้าทำพันธะกับมันคนละใบดีหรือไม่” ซูหนี่ว์เอ่ยถามอย่างใจกว้าง อย่างน้อยเจอด้วยกันก็ควรแบ่งกัน นางไม่สมควรเก็บมันไว้คนเดียว แต่ตามจริงคนที่ต้องเอ่ยชวนควรจะเป็นชินอ๋องมากกว่าหากไม่มีเขานางคงไม่สามารถเข้ามาถึงในนี้ได้


          ชินอ๋องพยักหน้ายิ้มๆ กับสิ่งที่ซูหนี่ว์เอ่ยบอก นางคงจะไม่รู้ความหมายของสิ่งที่นางเอ่ยเป็นแน่ หากรู้คงไม่สามารถพูดได้อย่างหน้าระรื่นแบบนี้ แต่เอาเถอะ ทำพันธะเสร็จก่อนค่อยเอ่ยบอกก็แล้วกันชินอ๋องคิดอย่างอารมณ์ดี


          แล้วจึงหยิบมีดกรีดลงบนฝ่ามือตนเองแล้วส่งมีดให้ซูหนี่ว์ นางจึงทำตามแล้วทั้งคู่ก็หยดเลือดใส่เปลือกไข่พร้อมๆ กัน จากนั้นก็เกิดแสงสว่าง ที่สว่างกว่าปกติตอนทำพันธะนักจนซูหนี่ว์ต้องยกมืออีกข้างมาบังแสงไว้ เพียงชั่วพริบตาแสงจึงหายไปพร้อมกับไข่ทั้งสองใบที่หายกลับเข้าไปอยู่ในพันธะของคนทั้งคู่


          “ทำไมแสงมันจึงสว่างกว่าทุกครั้งละเจ้าคะ” ซูหนี่ว์เอ่ยถามอย่างสงสัย


          “มันเป็นไข่คู่ยวนยาง หากชายหญิงที่เป็นคนรักทำพันธะกับมันพร้อมกันคนละใบ เท่ากับว่าเป็นการสัญญาว่าจะครองรักกันชั่วนิรันดร์มีคู่ชีวิตเพียงหนึ่ง หากผู้ใดผิดคำสัญญามันจะล้างพันธสัญญาและกลับไปทำพันธะกับอีกฝ่าย ส่วนผู้ถูกล้างพันธะก็จะได้รับบาดเจ็บสาหัสจากการโดนมันล้างพันธะ” 


          ฟังคำที่ชินอ๋องเอ่ยบอกซูหนี่ว์ก็ตกตะลึงนิ่งค้างไปเสียแล้ว นางเคยได้ยินเรื่องวิหคฟ้าเพียงมันทำพันธสัญญาได้ยากแต่ไม่เคยได้ยินเรื่องคู่ยวนยางอะไรนี่เลย ชินอ๋องหลอกนางเล่นหรือไม่


          “พี่เทียนหลงล้อหนี่ว์เอ๋อร์เล่นใช่ไหมเจ้าคะ” ซูหนี่ว์เอ่ยถาม ทั้งๆที่นางมั่นใจในสิ่งที่เขาเอ่ยบอกเมื่อครู่


          “เรื่องแบบนี้ผู้ใดจะมาล้อเล่น” เอ่ยพลางยกมือหนามาลูบหัวนางเบาๆอย่างมันเขี้ยว


          “ถ้าอย่างนั้นไม่ใช่ว่า...” เขาจะต้องมีนางเพียงผู้เดียวหรอกหรือ! ชินอ๋องเป็นเชื้อพระวงศ์ย่อมต้องมีสนม อนุเพิ่มอยู่แล้ว ซูหนี่ว์ได้แต่คิดแต่กลับไม่กล้าที่จะเอ่ยถาม เพราะเห็นว่าเป็นเรื่องที่ไม่สมควร นางกับเขาสถานะยังไม่ชัดเจนนัก หากออกตัวไปแบบนั้นจะดูเกินงามไปหรือไม่


          “พี่จะมีเจ้า แต่เพียงผู้เดียว หนี่ว์เอ๋อร์อย่าได้กังวล” ชินอ๋องเห็นท่าทางคิดหนักของหญิงสาวตรงหน้าเขาก็เอ่ยขึ้นด้วยน้ำเสียงนุ่มละมุน มือหนาที่ลูบหัวนางอยู่ก็เลื่อนมาจับที่ปลายคาง พร้อมเชยคางให้นางมองหน้าตนราวกับเอ่ยคำมั่นสัญญา


          “แต่ท่านเป็นถึงชินอ๋อง อื้อออ”


          ริมฝีปากอวบอิ่มถูกจู่โจม โดยคนร่างสูงเขาแนบริมฝีปากปิดไม่ให้คนตรงหน้าได้เอ่ยต่อ มือข้างหนึ่งก็กระชับท้ายทอยนางไว้แน่น แนบจูบหนักหน่วงแต่ไม่ได้รุกล้ำแล้วจึงผละออก ฝ่ามือใหญ่ที่เชยคางนางไว้ก็เลื่อนมาประครองใบหน้าให้อีกฝ่ายได้สบตากันตรงๆ ดวงตากลมโตสีเข้มเบิกกว้างด้วยความตกตะลึงพร้อมกับใบหน้านวลที่ซับสีแดงก่ำที่ถูกหลอกกินเต้าหู้แบบไม่ทันได้ตั้งตัวอีกครั้ง


          “ให้วิหคฟ้าเป็นพยานคำพูดของพี่ก็แล้วกัน เพราะอย่างไรเราก็ทำพันธะกับมันพร้อมกันแล้ว จากนี้หนี่ว์เอ๋อร์ก็จะแต่งให้ผู้ใดไม่ได้อีก แม้แต่ฮ่องเต้ก็บังคับเจ้าไม่ได้ เพียงแสดงสิ่งนี้ให้พวกเขาเห็น” เอ่ยคำจบชินอ๋องก็เลื่อนมือออกจากใบหน้างาม มาจับที่ข้อมือบางแล้วเลื่อนชายเสื้อขึ้นให้เห็นข้อมือของนาง ที่ข้อมือเล็กปรากฏตราสัญลักษณ์เป็นรูปนกสยายบินสองตัวสีทองเคียงคู่กัน   


          “ตราสัญลักษณ์พันธะคู่วิหคฟ้า” หยาง เทียนหลงเอ่ยต่อ พลางเลื่อนชายเสื้อที่ข้อมือของเขาให้นางดูเป็นตราสัญลักษณ์เช่นเดียวกัน เขายกยิ้มน้อยๆ การตามนางมาครั้งนี้นับว่าคุ้มนักที่ได้ผูกมัดนางไปในตัว


          “พี่เทียนหลงขี้โกงเหตุใดจึงไม่บอกเรื่องนี้กับข้าก่อนเจ้าคะ” ซูหนี่ว์เอ่ยถามพลางขมวดคิ้วเล็กๆ ไม่ใช่ไม่พอใจแต่นางกำลังสับสน เหมือนตัวเองเข้าพิธีสมรสโดยไม่รู้ตัวอย่างไรอย่างนั้น 


          “คิดว่ารู้อยู่แล้วเสียอีก เห็นเอ่ยชวนทำพันธะพร้อมกันหึหึ” ชินอ๋องเอ่ยพลางหัวเราะในลำคออย่างอารมณ์ดี


          “พะ..พี่เทียนหลง!” ซูหนี่ว์ถึงกับเอ่ยต่อไม่ออก ได้แต่ขมวดคิ้วใส่เขานิดๆ ที่เขาพูดแหย่นางทำราวกับว่านางเป็นคนขอเขาแต่งงาน เพราะการทำพันธะคู่วิหคฟ้านั้นก็ไม่ต่างจากการเข้าพิธีสมรสเสียเท่าไหร่เพราะคู่พันธะจะมีการและกันได้เพียงหนึ่ง


          “ไปกันเถอะดึกมากแล้ว” 


          ชินอ๋องเอ่ยชวนให้ซูหนี่ว์กลับที่พัก ส่วนตัวเขานั้นซูหนี่ว์ให้เข้าไปนอนพักในมิตินาง หลังจากทำพันธะกับวิหคฟ้าแล้วทำให้มิตินางกับชินอ๋องเชื่อมถึงกันได้ เพียงแค่อยู่ใกล้กันก็ต่างเข้าไปในมิติอีกฝ่ายได้ด้วยตัวเอง นางจึงให้ชินอ๋องเข้าไปพักในมิตินางเสียก่อนคืนนี้ พอกลับถึงที่พักนางก็เข้าไปในมิติตนเองไปหาชินอ๋องที่กำลังสำรวจมิตินางอยู่อย่างสนใจ มิติของเขากับนางต่างกันโดยสิ้นเชิง มิติเขาพลังปราณจะแน่นหนากว่า แต่ก็ไม่มีสมุนไพรหายากขึ้นแบบในมิติของซูหนี่ว์ได้ ต้องเสาะหามาปลูกเอง จะมีก็เพียงน้ำแร่มรกตที่สามารถสร้างขึ้นได้ 


          จากนั้นนางจึงพาชินอ๋องสำรวจมิตินาง และนางก็ไปสำรวจมิติของเขา ที่แทบจะไม่มีอะไรต่างจากมิติในถ้ำแม้แต่น้อย เรือนพัก น้ำตกแร่มรกต ศาลานั่งเล่น พื้นที่ลานกว้างไว้ฝึกฝน มีแปลงสมุนไพรระดับสูงอยู่ราวๆ สิบแปลง น่าจะเป็นอาหารของพยัคฆ์ดำมิติภายในจิตของชินอ๋องดูกว้างขวางกว่ามิติภายในถ้ำหลายเท่านัก ทั้งยังมีจอมอสูรพยัคฆ์ดำนอนเฝ้าหน้าเรือนอย่างเกียจคร้าน ท่าทางมันไม่ต่างจากไป๋หูของนางเท่าไหร่นัก


          'เจ้าชื่ออะไรหรือ' ซูหนี่ว์เอ่ยถามพยัคฆ์ดำ


          'อาหยาง' มันตอบอย่างไม่ใส่ใจพลางก้มหัวนอนต่อ ซูหนี่ว์จึงรับถังใส่น้ำแร่ทิพย์จากชินอ๋องไปวางไว้ใกล้ๆ มัน นางตั้งใจหยิบยกน้ำแร่ทิพย์มาให้พยัคฆ์ดำอยู่แล้ว


          เมื่อมันได้กลิ่นน้ำแร่ทิพย์มันจึงดีดตัวลุกขึ้น ตัวมันไม่ใหญ่โตมากนักเพราะย่อขนาดให้เท่าๆ กับพยัคฆ์ทั่วๆ ไปเวลาที่อยู่ในมิติของชินอ๋อง ดวงตามันแพรวพราวเล็กๆ เมื่อเห็นสิ่งที่อยู่ตรงหน้า มันเดินไปรอบๆ ถังน้ำแร่ทิพย์พลางหันมองหน้าชินอ๋องเจ้านายของมัน สลับกับหญิงสาวข้างกายที่เป็นคนมอบน้ำแร่ทิพย์ให้มัน หางมันแกว่งไปมาอย่างเก็บความตื่นเต้นดีใจไม่อยู่ แต่ก็ยังรักษาท่าทีองอาจไม่กระโจนเข้าใส่ถังน้ำในทันที


          'อาหยาง ถังนั้นของเจ้า' สิ้นเสียงชินอ๋องมันก็ก้มหัวให้ซูหนี่ว์และชินอ๋องเล็กน้อยก่อนจะคาบถังน้ำแร่ทิพย์หายเข้าไปในเรือนราวกับเด็กหวงของ


          ซูหนี่ว์จึงยกยิ้มอย่างเอ็นดู ไป๋หูของนางไม่เห็นมีท่าทีแบบนี้บ้าง สงสัยเพราะมีบ่อน้ำแร่ทิพย์ส่วนตัวอยากกินเมื่อไหร่ก็ได้ จึงไม่เห็นความสำคัญแน่ๆ เลย สงสัยต้องตั้งกฎการดื่มน้ำแร่ทิพย์บ้างเสียแล้ว เวลาได้กินเผื่อมันจะหูกระดิกหากกระดิกให้นางเอ็นดูแบบอาหยางบ้าง


          “พี่เทียนหลงก็แบ่งไปด้วยนะเจ้าคะ น้ำแร่ทิพย์ เผื่อไปโดนพิษร้ายแรงรักษาไม่ทันน้ำแร่ทิพย์ช่วยได้เยอะเลยเจ้าคะ ดีกว่ายาถอนพิษโดยตรงหลายเท่านัก” ซูหนี่ว์เอ่ยพลางยื่นน้ำแร่ทิพย์ที่นางเตรียมใส่ขวดให้เขาไว้


          “ขอบใจเจ้ามาก ไปนอนพักได้แล้ว พรุ่งนี้ยังต้องตะลอนในป่าอีกนะ”


          “เจ้าค่ะ”

รอนานกันไหมมม

เขาหลอกแต่งงานกันแล้วนะอิอิอิ

หวานๆเบาๆ ชินอ๋องเจ้าเล่ห์ไม่น้อยเลย

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 487 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,046 ความคิดเห็น

 1. #1033 Nidmitsu789 (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 19 พฤศจิกายน 2563 / 01:33

  เป็นสัญญาว่า ห้ามเปลี่ยนใจน่ะ อิอิ

  #1,033
  0
 2. #950 kimurakung (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2563 / 23:16
  พลาดซะแล้ว แบบนี้ถือว่าแต่งงานกันไปครึ่งตัวแย้ว
  #950
  0
 3. #856 memolunla (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2563 / 15:31
  เขาแต่งงานกันแว้ววว
  #856
  0
 4. #855 por4312525 (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 30 มิถุนายน 2563 / 22:38
  รออ่านตอนต่อไป
  #855
  0
 5. #854 NanNilaphan (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 30 มิถุนายน 2563 / 21:48
  ร้ายกาจจจจจแต่งกันแล้วววว เหลือเพียงพิธีไหว้ฟ้าดินให้คนอื่นรับรู้ซินะ ท่านอ๋องช่างร้ายกาจนักมัดมือชกน้องไปรักใครไม่ได้แร้วววว
  #854
  0
 6. #853 sjnatjak (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 30 มิถุนายน 2563 / 14:31
  ร้ายๆๆเหมือนไรท์ หลอกให้อ่าน แล้วก็รอๆๆ
  #853
  0
 7. #851 tik3860 (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2563 / 20:34
  ชอบชอบพี่หยางร้ายมาก5555
  #851
  0
 8. #850 Aiwapw (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2563 / 16:25
  ร้ายยยย
  #850
  0
 9. #849 Poison_M.KS. (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2563 / 15:01
  ร้ายกาจ (เสียงรอนลอยมา)
  #849
  0
 10. #848 Miss-kongkham (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2563 / 14:57
  นานจริง
  #848
  0
 11. #847 Yoyeseara (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2563 / 14:08
  นานก็รอค่ะ....และรอต่อไป😘😘😘😘😘
  #847
  0
 12. #846 aern242539 (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2563 / 13:25
  ชอบบบบบ รอนานมากกกก แต่ก็รอ รักไรท์นรา
  #846
  0
 13. #845 metung18 (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2563 / 13:11
  ชอบๆท่านพี่น่ารักมากๆ
  #845
  0
 14. #844 ching186470 (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2563 / 12:49

  ทั้งเขินทั้งฟินแทนนน
  #844
  0
 15. #843 TuntitaJ (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2563 / 12:47
  เอ็นดูพยัคฆ์
  #843
  0
 16. #842 Phasuk Nyffenegger (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2563 / 12:45

  ท่านอ๋องสุดยอด...เนียนสุดๆ แถมผลยังคุ้มค่า..รอต่อนะคะ
  #842
  0
 17. #841 tttatang (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2563 / 12:35

  อีพี่เนียนให้น้องขอแต่งนะเนี่ยยยยย55555
  #841
  0
 18. #840 FanTaWS (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2563 / 12:32

  แต่งงานแบบไม่รู้ตัว
  #840
  0
 19. #839 usaonly (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2563 / 11:53

  ไรท์มาอัพคราวนี้จับสองคนทำพันธะเสมือนแต่งงานเลยนะคะตอนนี้ต่างคนก็ต่างดิ้นไม่หลุดแล้ว แถมมีการข้ามมิติไหากันได้ ดิ้นแย่างไรก็ไม่หลุดพันธะสัญญา ถ้าพ่อแม่รู้เข้าจะเป็นอย่างไรหนอ ขอบคุณค่ะ

  #839
  0
 20. #838 kikijajakiki (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2563 / 11:51
  555 รอให้นางเอกขอใช่มั้ย
  #838
  0
 21. #837 Preen772 (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2563 / 11:50
  อิพี่มีความเจ้าเลห์
  #837
  0
 22. #836 wadjan1234 (จากตอนที่ 50)
  วันที่ 29 มิถุนายน 2563 / 11:43

  เขินสาดด
  #836
  0