พ่ายรักนางมารหมื่นพิษ

ตอนที่ 44 : นางมาร บทที่ 43

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 6,679
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 574 ครั้ง
  7 มิ.ย. 63

บทที่ 43


          จรภูเขารึ! มิใช่เพราะมันสองตัวหรอกหรือ! ผู้หนึ่งก็อยากเป็นใหญ่! อีกผู้ก็เพียงคนทรยศ!! 

          ซูหนี่ว์คิดอย่างแค้นในอก หลันเหมยเป็นศิษย์น้องสายตรงที่นางรักและเอ็นดูที่สุดในบรรดาศิษย์ทั้งหลาย นางเป็นผู้สั่งสอนให้ความมันผู้นั้น นางเจอหลันเหมยถูกทำร้ายอยู่กลางป่าจึงได้ให้ความช่วยเหลือ เป็นมันที่อ้อนวอนขอเป็นศิษย์ในสำนักเพราะถูกบิดารังเกียจที่สอบเข้าเรียนสำนักใหญ่ๆ ไม่ได้ แม้บุปผาหมื่นพิษจะไม่ใช่สำนักศึกษาแต่นางก็ไปขอร้องอาจารย์ใหญ่ อ้อนวอนให้มันได้ร่ำเรียนและมีสิทธิ์เดินทางเข้าออกกลับไปหาครอบครัวได้ รับเลี้ยงดูมันมาถึงสามปี ใครจะคิดว่ามันจะเอาความลับทุกอย่างไปเปิดเผย เปิดช่องให้สำนักโดนโจมตีได้ง่ายดาย


          โดยปกติสำนักบุปผาหมื่นพิษจะรับเอาแต่หญิงสาวที่ไม่มีพันธะไม่มีครอบครัว อาศัยอยู่ร่วมเป็นร่วมตายกับสำนัก รักกันดังพี่น้อง เป็นสำนักหนึ่งที่มีชื่อเสียงพอควรเรื่องยาพิษในยุทธภพ และเป็นบ่อน้ำไม่ยุ่งบ่อโคลนมาเกือบสี่สิบปี ทั้งยาพิษก็ยังไม่เคยนำออกขายสร้างความเดือดร้อนให้ผู้อื่น ปลีกวิเวกอยู่บนหุบเขาไม่ขึ้นตรงกับใคร


          ซูหนี่ว์คิดแล้วก็แค้นจนจุกอก เวลาล้างแค้นใกล้เข้ามาเต็มที แล้วหลันเหมยข้าจะทำให้เจ้ารู้สึกสูญเสียทุกอย่าง! แม้แต่ครอบครัวเจ้าหากพวกมันคิดชั่วมีส่วนร่วมกับเรื่องนี้แม้แต่นิดข้าก็ไม่คิดไว้ชีวิต!


          “พี่ซื่อซื่อ ข้ารบกวนท่านแล้วส่งสายเข้าแทรกซึมตำหนักจินกุ้ยเฟย จวนเสนาบดีจิน และวังองค์ชายสาม ข้าต้องการรู้ทุกความเคลื่อนไหว เรื่องที่ข้าทำอันตรายมาก ขอคนที่คิดจะสละชีวิตเพื่อข้าได้ แต่ข้าให้สัญญาว่าจะไม่พาทุกคนไปเจอกับหายนะ” ซูหนี่ว์เอ่ยบอกเสียงเย็นทั้งยังแผ่พลังกดดันรอบๆ ตัวแม้ไม่มากเท่าตอนแรกแต่ซื่อซื่อก็ยังแอบหวั่นๆ


          “ทุกคนในนี้ยินดีตายเพื่อคุณหนูอยู่แล้ว อย่าได้ห่วงเจ้าค่ะ ใครที่ทำให้หนี่ว์เอ๋อร์คนดีของพี่โกรธได้ขนาดนี้พี่สัญญาว่าจะกัดไม่ยอมปล่อย”


          ซื่อซื่อเอ่ยให้คำมั่น แม้นางจะสงสัยแต่ก็ไม่คิดจะถามอะไรทั้งสิ้น ชีวิตนี้มีไว้เพื่อคุณหนูแม้จะสั่งให้ฆ่าใครนางก็ยินดี และนางเชื่อว่าทุกคนก็ยินดีทำตามอย่างไม่มีข้อโต้แย้ง


          “ฝากพี่ซื่อซื่อด้วย แจ้งพี่ใหญ่กับพี่คนอื่นๆ ข้าจะเล่นสนุกกับจินกุ้ยเฟยผู้นี้ แล้วก็เรื่องสำนักบุปผาที่ล่มสลายพี่ยังสามารถสืบเพิ่มได้หรือไม่ว่านอกจากฮ่องเต้แล้วตระกูลจินเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่”


          “พี่จะสืบให้อาจต้องใช้เวลา”


          “ขอบคุณเจ้าค่ะ ลำบากพี่แล้ว ทางพี่รองมีข่าวส่งมาบ้างหรือไม่” ซูหนี่ว์เอ่ยถามประจวบเหมาะกับที่พี่ใหญ่มาถึงแล้วยืนรออยู่หน้าประตู แต่เข้าไม่ได้เพราะมีม่านพลังกันไว้ ซูหนี่ว์จึงปลดม่านพลังแล้วดึงพี่ใหญ่เข้ามา ทั้งคู่ทักทายกันเล็กน้อยก่อนจะเริ่มสนทนากันต่อ


          “ทางเจ้ารองได้คนเพิ่มห้าร้อยคนกำลังอยู่ในช่วงฝึกฝน และได้สร้างหอขนาดหกชั้นสองตึก เพื่อไว้เป็นที่พัก” ซูหนี่ว์ได้ฟังพี่ใหญ่เอ่ยบอกก็พยักหน้าอย่างพึงพอใจ


          เดิมทีนางก็คิดจะสร้างที่นั่นขยายอาณาเขตให้เป็นหอบุปผาหมื่นพิษอยู่แล้วเพราะเป็นทำเลที่ดียิ่ง ล้อมรอบไปด้วยสัตว์อสูรระดับสูง ยากแก่การถูกโจมตีจากคนภายนอก ยากแก่การถูกพบเจอ ทั้งยังเข้าออกได้ยากยิ่ง


          “ข้าฝากแจ้งข่าวให้พี่รองขยายพื้นที่เพิ่มอีกที่ค่ายลับ ที่นั่นคือหอบุปผาหมื่นพิษแห่งใหม่” ซูหนี่ว์เอ่ยบอกซื่อซื่ออีกครั้ง


          เท่ากับตอนนี้นางมีคนหกร้อยกว่าคนภายใต้อาณัติ มากกว่าสำนักบุปผาหมื่นพิษเดิมเสียอีกที่มีศิษย์เพียงร้อยกว่าคนเท่านั้น ต่างกันที่คราวนี้นางรับทั้งชายและหญิง ยินดีให้เงินให้วิชาแก่ทุกคนที่ภักดี แต่ไม่ยินดีให้ลาออกโดยง่าย หาจะลาออกนอกจากความตายแล้วจะต้องกินยาเพื่อลบความทรงจำเกี่ยวกับสำนักเสียก่อน เป็นยาที่ซูหนี่ว์ปรุงขึ้นพิเศษ มันจะลบทุกความทรงจำที่เกี่ยวกับสำนักและพวกนาง ตอนนี้ซูหนี่ว์มีเพียงสิบเม็ดเท่านั้น เพราะมันปรุงขึ้นยากต้องใช้พลังปราณนางเต็มสิบส่วนและใช้สมุนไพรขั้นสูงหลายชนิด


          “แล้วก็คนเพิ่มก็จำเป็นต้องหาแหล่งรายได้เพิ่ม หอบุปผาสาขาสองเราจะตั้งขึ้นที่เมืองหลวงรบกวนพี่ใหญ่เป็นธุระด้วยเจ้าค่ะ”


          “ไม่มีปัญหาอยู่แล้วน้องเล็กวางใจได้”


          “ส่วนเรื่องอื่นๆ ที่ข้าคุยกับพี่ซื่อซื่อ ก็ฝากด้วยนะเจ้าคะ เย็นแล้วข้าต้องรีบกลับเข้าสำนักก่อน” เอ่ยจบซูหนี่ว์ก็ขอตัวออกมาให้ทั้งคู่ได้อยู่ตามลำพัง จัดการเรื่องราวต่างๆ


          ซูหนี่ว์หลบมาบนหลังคาหอบุปผาเพื่อสังเกตคนเข้าออก เมื่อเห็นร่างสูงศักดิ์ขององค์ชายสามเดินออกมาแล้วนางจึงแอบตามไปเงียบๆ ผ้าสีขาวถูกยกมาผูกปิดหน้าอีกครั้ง ทิศทางที่ชายร่างสูงใช้วิชาตัวเบาทะยานตัวออกไปเป็นทางกลับสำนักศึกษาหย่งฟู แต่พระองค์เลือกใช้ทางป่าแทนที่จะใช้ทางปกติ ซูหนี่ว์เองก็แอบตามไปอยู่ห่างๆ จนอีกฝ่ายไม่ทันได้รู้ตัว เวลาใกล้จะพลบค่ำแล้วแต่ร่างทั้งสองยังคงทะยานตัวไปไม่หยุด 

          ทางที่องค์ชายสามมานั้นเลยทางเข้าสำนักมาหลายลี้พอควร ตัวซูหนี่ว์เองก็ตามไปอย่างไม่ลดละ จนกระทั่งพระองค์หยุดนิ่งแล้วเดินเข้าไปในกระท่อมที่ตั้งอยู่กลางป่า ซูหนี่ว์ยืนแอบอยู่ไม่ห่างเมื่อเห็นกระท่อมกลางป่าก็ได้แต่สงสัย แต่นางเองก็สงสัยได้ไม่นาน ร่างบางก็ขยับเข้าไปใกล้กระท่อมมากขึ้นอย่างระมัดระวังตัว พลางซ่อนตัวเองในพุ่งไม้ใกล้ๆ เสียงสนทนาภายในก็ดังออกมา พวกเขาไม่ได้กางม่านพลังกันผู้อื่นแอบฟังเพราะไม่คิดว่าจะมีใครมาแอบฟังได้แต่คงคิดผิดไปเพราะตอนนี้มีอีกหนึ่งร่างที่กำลังนั่งฟังอยู่ด้วย


          “กระหม่อมให้คนกระจายกำลังอยู่ในเมืองหลวงแล้วบางส่วนพ่ะย่ะค่ะ”


          “อืม กำลังพลของเราที่กำลังฝึกเพิ่มไปถึงไหนแล้ว” เสียงองค์ชายสามดังขึ้น ทำให้บุคคลที่แอบฟังอยู่ด้านนอกได้แต่ขมวดคิ้วสงสัย อย่างคุ้นหูเหมือนเคยได้ยินเรื่องนี้ที่ไหนมาก่อน


          “น่าจะใช้เวลาอีกประมาณหกเดือนถึงจะพร้อมพ่ะย่ะค่ะ” 


          “ดีเปิ่นหวางต้องการให้กองกำลังลับของท่านตาทยอยเข้ามาแฝงตัวในเมืองหลวงด้วย”

“พ่ะย่ะค่ะ”


          รับคำจบองค์ชายสามก็เดินออกจากกระท่อมมา ส่วนซูหนี่ว์ก็ยังคงเร้นกายแอบอยู่ในพุ่มไม้ พริบตาต่อมาก็มีชายวัยกลางคนขนาบข้างกับบุรุษหนุ่มสองคนสวมชุดดำดูเหมือนจะเป็นองครักษ์ เมื่อทั้งหมดจากไปแล้วซูหนี่ว์จึงออกมาจากที่ซ่อน ดวงตากลมโตหรี่ลงอย่างใช้ความคิด พลางเดินสำรวจกระท่อมร้างตรงหน้า


          ในหัวก็ครุ่นคิดไปด้วยว่าองค์ชายสามกำลังจะทำอะไร สะสมกองกำลังไปทำไม ชายสูงวัยที่ออกมานั้นแน่นอนว่าต้องเป็นตาขององค์ชายสาม หรือบิดาของหลันเหมยแน่นอน ศิษย์น้องที่รักลูกชายเจ้ากำลังคิดจะทำอะไรกันแน่ ซูหนี่ว์คิดได้อย่างเดียวกับการซ่องสุมกำลังลับเหล่านี้ องค์ชายสามอาจจะคิดกบฏ บิดาของตนก็เป็นได้ ถ้าเช่นนั้นก็ดียิ่ง นางจะได้นั่งบนภูดูเสือตีกัน ตีกันเสร็จก็จะเข้าไปช่วยซ้ำให้ หึหึ สงสัยต้องรอข่าวจากทางพี่ซื่อซื่อมาช่วยยืนยันความคิดเหล่านี้อีกแรง


          ซูหนี่ว์ทะยานตัวกลับสำนักเมื่อเห็นว่าภายในกระท่อมร้างเหล่านี้ไม่มีอะไรให้น่าค้นหา ใช้เวลาเพียงหนึ่งก้านธูป ร่างบางก็ทะยานตัวเข้ามาในห้องตัวเองเพื่ออาบน้ำเปลี่ยนอาภรณ์ เตรียมตัวไปฝึกปราณในถ้ำต่อ


           เข้าฤดูชุนเทียน* เต็มตัว ต้นไม้เขียวขจี อีกทั้งดอกไม้ก็บานสะพรั่ง วิวที่หน้าผามีหมอกปกคลุมจางๆ และเริ่มเห็นทิวทัศน์เบื้องหน้า เป็นภูเขาเรียงสลับซับซ้อนงามตา ซูหนี่ว์และเหล่าสหายใช้ชีวิตอย่างปกติจนล่วงเลยผ่านไปหนึ่งเดือน ความวุ่นวายก็เริ่มมาเยือนอีกครั้งเมื่อ ถึงเทศกาลล่าสัตว์อสูรประจำสำนัก จะแบ่งเป็นกลุ่มประจำเรือนออกล่าสัตว์อสูรเพื่อผูกพันธะโดยจะมีคะแนนบวกเพิ่มให้หากใครได้ทำพันธะกับสัตว์อสูรขั้นกลางจะได้ยี่สิบคะแนน ขั้นสูงจะได้ห้าสิบคะแนน และเรือนไหนทำคะแนนได้มากที่สุดก็จะได้ของรางวัลที่จัดเตรียมไว้ให้ด้วย โดยทั้งหมดจะมีเวลาเจ็ดวัน ซึ่งหมายความว่าทุกคนต้อนนอนกลางป่าถึงเจ็ดวันด้วยกัน และจะต้องได้สัตว์มาทำพันธสัญญา หากใครไม่ได้ก็จะถูกหักคะแนน


          เมื่อได้ฟังจบซูหนี่ว์ก็ถึงกับกลอกตาไปมาด้วยความเบื่อหน่าย นางไม่อยากทำพันธะกับสัตว์อสูรขั้นสูงแต่นางอยากทำพันธะกับจอมอสูรต่างหากเล่า! เหล่าศิษย์ปีหนึ่งที่ยังไม่มีสัตว์ในพันธะทุกคนก็ตื่นเต้นกันยกใหญ่ส่วนปีสองและปีสามที่เคยออกล่ามาก่อนก็ถึงกับบ่นอุบที่จะต้องเอาตัวไปลำบากอยู่กลางป่ากลางเขา หันมองเหล่าศิษย์น้องที่กำลังดีใจก็ได้แต่ถอนใจหายไว้อาลัยให้ศิษย์น้องเพราะเดี๋ยวสองวันแรกก็จะเริ่มยิ้มไม่ออกกันแล้ว


          “ข้าอยากได้สัตว์อสูรระดับสูง” อันฉีเอ่ยบอกดวงตาเป็นประกาย เฉินคุนก็พยักหน้าเห็นด้วย 


          “ข้าว่าเราต้องเตรียมอุปกรณ์สำหรับเข้าป่าเอาชีวิตรอดกันด้วยนะ เจ็ดวันในป่าที่เต็มไปด้วยสัตว์อสูร อันตรายยิ่งนัก” จินเฟิ่งเอ่ยบอกเสียงเรียบ 


          จากนั้นทั้งสี่คนจึงนั่งสนทนากันว่าควรเตรียมสิ่งใด เพื่อเข้าป่าดีที่ทุกคนนั้นมีแหวนมิติ จึงสามารถยัดสิ่งจำเป็นเก็บไว้ในแหวนได้ ไม่ต้องหอบของพะรุงพะรังเหมือนคนอื่นเขา เทศกาลล่าสัตว์อสูรประจำสำนักจะมีขึ้นในอีกสามวันดังนั้นสามวันนี้ทางสำนักศึกษาจึงจัดให้เป็นวันหยุดให้เหล่าศิษย์ได้เตรียมตัว 


          ซูหนี่ว์แบ่งหน้าที่ให้ทุกคนไปซื้อสิ่งของจำเป็นมา โดยให้จินเฟิ่งดูแลเรื่องอาหาร อันฉีและเฉินคุนดูแลเรื่องที่พัก ส่วนซูหนี่ว์จะดูแลเรื่องยา ทั้งสี่ต่างแยกย้ายไปซื้อของที่จำเป็นแล้วนัดมาเจอกันที่เหลาอาหารชื่อดัง ซึ่งซูหนี่ว์เป็นคนเดียวที่แยกจากเพื่อนแล้วจึงตรงไปที่เหลาอาหารทันทีเพราะในมิตินางมียาอยู่แล้วมากมาย ใช้รักษาคนได้ทั้งกองทัพ 
*ฤดูชุนเทียน / ฤดูใบไม้ผลิ

_______________________________

น้องเริ่มจะแทรกซึมสายแล้วววว 

เอาละความสนุกบทใหม่กำลังจะเริ่ม 

เราจะพาน้องไปปล่อยป่ากันเจ้าค่ะ!!


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 574 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1,046 ความคิดเห็น

 1. #945 kimurakung (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 27 กรกฎาคม 2563 / 22:47
  รอดูว่าองค์ชายสามจะทำอะไร
  #945
  0
 2. #831 Kandao__ (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 26 มิถุนายน 2563 / 22:49
  แก๊งนี้สมัคคีกันดีจริง
  #831
  0
 3. #791 เมมฟิส (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2563 / 20:12
  หรือว่าชายสามเลวไม่ต่างกับพ่อและแม่

  แบบนี้ก็ดีสิ
  #791
  0
 4. #677 supakornseanla (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2563 / 12:28
  อยากให้น้องอวดสัตว์อสูร ตัวเองจัง
  #677
  0
 5. #676 aern242539 (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2563 / 11:30
  แหมมมมมมม น้อง จะเอาจอมอสูรเลยหรอลูก

  แต่ก็นะ เป็นนางเอกก็ต้องเติมทรูเยอะๆหน่อยอะนะ รอจรา
  #676
  0
 6. #675 por4312525 (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2563 / 10:39
  รอติดตาม
  #675
  0
 7. #674 Hanalin (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 7 มิถุนายน 2563 / 10:15
  อยากทราบว่าพระเอกรู้จักกับนางเอกได้ไงหรอคะ แล้วทำไมตอนนั้นถึงได้ช่วยน้องตอนตกน้ำได้ทัน หรือเราอ่านข้ามตรงไหนไปหรือป่าวหรือยังไม่เฉลยกันแน่555 วอนผู้รู้ช่วยทีค่ะ ขอบคุณมากค่ะ
  #674
  2
  • #674-1 To night(จากตอนที่ 44)
   7 มิถุนายน 2563 / 12:29
   ยังไม่ได้มีบอกค้าาว่าทำไมไปช่วยได้
   #674-1
 8. #673 NanNilaphan (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2563 / 23:26
  เจิมมมม น้องเริ่มแผนการแก้แค้นแล้วใช่หรือไม่มาลุ้นกัน
  #673
  0
 9. #672 Lucky_k (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2563 / 16:12
  มาเร็วๆน้าาาา รอออออ
  #672
  0
 10. #671 Winwin_makoto (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2563 / 13:17
  รอจ้าา
  #671
  0
 11. #670 panyayodrak (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2563 / 13:10
  เจิมคร้าา
  #670
  0
 12. #669 ching186470 (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2563 / 12:48
  เจิมค่าาาา
  #669
  0
 13. #668 Preen772 (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2563 / 12:33
  มาเจิมแล้ววววว
  #668
  0
 14. #667 Aiwapw (จากตอนที่ 44)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2563 / 12:28
  เอาล่ะ เล่นสนุกมามากพอแล้ว ของจริงกำลังจะเริ่ม!
  #667
  0