[Fic One Piece] โจรสลัด นักล่า และปีศาจ

ตอนที่ 5 : ตอนที่ 3 พบกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 55
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
    23 ส.ค. 63

หลังจากที่พวกเขาเข้าใกล้เดรสโรซ่า ทุกคนก็ได้ไปใส่ชุดประจำตัวของแต่ละคน แล้วเตรียมอาวุธ แล้วทคุณก็ปรึกษากันว่า จะไปจอดเรือไว้ที่ข้างๆเกาะ แล้วหลอกซิเรียจึงได้บังคับเรือเลี้ยวไปทางซ้ายของเกาะ แล้วเมื่อพวกเขาเตรียมตัวเสร็จสิ้น็นั่งรอเรือจอด แต่ตรงที่พวกเขาจะจอดเรือพวกเขาเห็นเรือลำหนึ่งจอดอยู่ ซึงคนบนเรือลำนั้นส่วนหนึ่งได้ลงมาจากเรือ แล้วมอนสปีดจึงมองไปที่ธงบนเสาของเรือลำนั้น แล้วบอกกับทุกคนว่า
มอนสปีด:พวกเรา นั้นมันเรือของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง ใช่มั้ยฟราวดิน:น่าจะใช่นะ
มิตสึริ:ถ้าอย่างงั้นเราจอดเรือไว้หลังเรือพวกเขาไหมค่ะเจค:เป็นความคิดที่ดีนะครับ เพราะพระเจ้าก็เขียนใส่จดหมายไว้ด้วย

ว่าแล้วเจคก็บอกให้กล็อกซิเนีย เอาเรือดำน้ำไปจอดข้างหลังเรือของกลุ่มหมวกฟาง ส่วนพวกลูฟี่ที่กำลังจะเข้าไปในเดรสโรซ่าก็สังเกตเห็นเรือดำน้ำ ที่เข้ามาด็แปลกใจแล้วพอเรือดำน้ำมาจอดแล้วทุกคนก็ได้เป่ายิ้งฉุบกัน เพื่อต้องการคนเฝ้าเรือนดำน้ำซักสองคน แล้วผู้โชคดีก็คือ มอธร่ากับเกรย์โรด แล้วหลังจากนั้นทุกคนยกเว้นคนที่อยู่เฝ้าเรือก็ลงมาจากเรือ แล้วหลังจากนั้นทุกคนก็ได้เดินตรงไปที่เรือ ซันนี่ เพื่อจะไปทำความรู้จักกับพวกลูฟี่เจค:สวัสดีนะครับ พวกคุณก็คือกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางที่ลำลือกันใช่ไหมครับลูฟี่:ใช่แล้ว ว่าแต่พวกนายเป็นใครนะ

เจค:พวกเราคือกลุ่มโจรสลัดบัญญัติ 10 ประการ ครับ

อุซป:กลุ่มโจรสลัดบัญญัติ 10 ประการหรอ ไม่เคยได้ยินเลยแหะ
แล้วหลังจากนั้นพวกเขาก็แนะนำตัวกัน แล้วพูดคุยกันเล็กน้อยและทำให้รู้ว่ากลุ่มหมวกฟางมาที่นี้ทำไม โดยที่ลอว์ได้แต่เหนื่อยใจกับลูฟี่

มิตสึริ:ที่พวกคุณมาที่เดรสโรซ่า เพราะจะมาทำลาบโรงงานผลิตผลปีศาจเทียมของโดฟลามิงโก้ และให้ไคโดมาจัดการเขาหรอค่ะ
โรบิน:อือ ใช่แล้วจ๊ะ


เดริเอริ:อ๋อจริงสิ ฉันให้นี่ค่ะ
ลูฟี่:อะไรนะ

เดริเอริ:มันเป็นอุปกรณ์สื่อสารชนิดพิเศษ ถ้าต้องการให้พวกเราช่วยก็ติดต่อมาได้นะค่ะแล้วหลังจากนั้นเดริเอริได้ให้อุปกรณ์สื่อสารกับกลุ่มหมวกฟางทุกคน เเล้วหลังจากนั้นกลุ่มหมวกฟางได้แยกย้ายไป3กลุ่มทำตามหน้าที่ของตัวเอง(ตามเนื้อเรื่องแหละครับ)และคนที่อยู่บนเรือกลุ่มหมวกฟางตอนนี้คือ นามิ บรู๊ค ช็อปเปอร์ และโมโมโนะสุเกะ โดยที่มอธร่ากับเกรย์โรดมานั่งคุยอยู่ด้วยกันบนเรือซันนี่ส่วนที่เหลือหลังจากพวกลูฟี่เข้าไปในเมืองแล้ว ก็ได้ตามเข้าไป แล้วสิ่งแรกที่พวกเขาเห็นก็คือ ของเล่นที่เดินไปเดินมาอยู่ทั่วทั้งเมือง โดยที่ของเล่นพวกนี้อยู่ร่วมกับมนุษย์อย่างสงบสุข ซึ่งสร้างความตกใจให้ทุกคนเล็กน้อย
มิตสึริ:ที่เห็นของเล่นมีชีวิตแบบนี้ เหมือนอยู่ในฝันเลยนะ ชิโนบุจัง
ชิโนบุ:จริงด้วย มิตสึริจัง


และคิริวก็ได้พูดบางอย่างให้ทุกคนฟัง


คิริว:ทุกคนค่ะ เอาอย่างนี้ไหมใครจะไปไหนก็ไป หรือจะไปเป็นกลุ่มก็ได้ สถานที่นัดพบเอาเป็นที่นี้แล้วกันนะ ทุกคนค่ะโอเคมั้ย
ทุกคน:โอ้ โอเค
เเล้วหลังจากที่คิริวพูดเสร็จ ทุกคนก็ได้แยกย้ายกัน มิตสึริไปช็อปปิ้งกับชิโนบุ เซลดริสไปกับเจค ส่วนก็อตซิลล่าตามไบโอลันเต้ไป เดริเอริไปกับมอนสปีด ส่วนเอสทารอสซ่าไปเดินเล่นชิวๆคนเดียว กาลันให้เมรัสคิวล่าขี่ไหล่แล้วพาไปเดินเล่นเหมือนลูกหลาน ฟราวดินก็จะไปเดินเล่นแล้วหาเลียนแบบร่างของคนอื่น กล็อกซิเนียกะจะไปชมธรรมชาติ โดรลนั่งรออยู่แถวนี้ และสุดท้ายแบธร่าไปซื้อของกับคิริว


จบตอนที่ตอนนี้ออกมาเร็วเพราะว่าตอนต่อไปจะเข้าฉากในโคลอสเซียมแล้วครับ แล้วปมก็อยากจะให้ทุกคนช่วยโหวตคนที่จะแข่งในโคลอสเซียมหน่อยครับ

บล็อกAจะเป็นเดริเอริคนเดียว

บล็อกDเป็นมิตสึริกับชิโนบุครับ

ช่วยโหวตหน่อยได้ไหมครับว่าบล็อกBกับบล็อกCจะให้ใครลงแข่งครับ
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1 ความคิดเห็น