[Fic One Piece] โจรสลัด นักล่า และปีศาจ

ตอนที่ 4 : ถึงแล้ว ประเทศเดรสโรซ่า

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 65
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
    29 ส.ค. 63

หลังจากที่งานฉลองการก่อตั้งกลุ่มโจรสลัดบัญญัติ 10 ประการ จบลงทุกคนก็หลับกันคาที่ แล้วคนที่ตื่นขึ้นมาคนแรกก็คือ ชิโนบุ
ชิโนบุ:(เสียงหาว)
แล้วเธอก็ลุกขึ้นยืนมองสภาพรอบๆ ซึ่งมันเละเทะสุดๆ ทุกคนนอนหลับอยู่บนพื้น เธอจึงรีบปลุก มิตสึริ ที่นอนหลับอยู่ข้างเธอมิตสึริ:(เสียงหาว) อ้าว ชิโนบุจัง ตื่นแล้วหรอชิโนบุ:พึ่งตื่นเมื่อกี้เองค่ะ เอ๋อ คุณมิตสึริ ช่วยฉันปลูกทุกคนหน่อยได้มั้ยค่ะ
มิตสึริ:ได้สิ ชิโนบุจัง และก็ต่อจากนี้ช่วยเรียกฉันว่า มิตสึริ เฉยๆได้มั้ยอะ ชิโนบุจัง(ยิ้มหวาน)
ชิโนบุ:ได้สิ มิ มิตซึริจะ จัง
ซึ่งคำพูดนั้นทำให้ชิโนบุหน้าแดงยิ่งกว่ามะเขือเทศซะอีก แล้วหลังจากนั้นทั้งคู่ก็พากันปลุกทุกคนที่นอนหลับ จนครบทุกคน

แบธร่า:อ้าว ชิโนบุจัง มิตซึริจัง นี่พวกเธอตื่นนานแล้วหรอจ๊ะ
มิตซิริ:เปล่าหรอกค่ะ พวกเราพึ่งตื่นเมื่อกี้เองค
แบธร่า:อ๋อ หรอจ๊ะ


เซลดริส:เอาล่ะครับทุกคน ไหนๆก็ตื่นกันหมดแล้วพวกเราแยกย้ายไปทำธุระของตัวเองแล้วก็มาช่วยทำความสะอาดกันนะครับ


ทุกคน:โอเคครับ/ค่ะ

จากนั้นทุกคนก็ได้ไปล้างหน้า อาบน้ำ และเปลี่ยนชุดเป็นชุดปกติ แล้วทุกคนก็มารวมตัวกันที่ห้องรวมแล้วเริ่มทำความสะอาดเศษอาหารที่กองอยู่เต็มพื้น มิตซึริกับชิโนบุขออาสาว่าจะเอาจานเเละเเก้วทั้งหมดไปล้างเอง
(ส่วนสาเหตุที่ว่าทำไมทุกคนรู้ทางไปห้องต่างๆในตัวเรือน่ะหรอครับ เพราะพวกเขาดูแผนผังภายในเรือที่ติดอยู่ในห้องรวมนั้นเองครับ ซึ่งในเรือจะประกอบด้วยห้องนอน5ห้อง ห้องน้ำอยู่ในห้องนอนทุกห้องและมีฝักบัวอาบน้ำด้วยครับ และตรงกลางเป็นห้องรวม ส่วนห้องครัวก็อยู่ในห้องรวมครับ ตรงส่วนหัวเรือเป็นห้องสังเกตการณ์ ที่ไว้ใช่ในการมองเส้นทาง  และส่วนท้ายเรือ เป็นห้องเก็บคลังอาวุธ เสบียง และอุปกรณ์วิทยาศาสตร์อย่างอื่นที่พระเจ้าสร้างมาให้  และยังมีห้องยิบย่อยอีกหลายห้อง   และถ้าลอยอยู่เหนือน้ำสามารถแล่นได้ด้วยใบเรือ เหมือนเรือปกติ จบการอธิบายโครงสร้างเรือดำน้ำโดยย่อ)


 แล้วระหว่างที่มิตซึริกับชิโนบุกำลังล้างจานอยู่นั้นเอง

ตู้ม!
ได้เกิดเสียงระเบิดดังขึ้นตรงท้ายเรือ ทำให้ทั้งสองคนรีบวิ่งไปดูว่าเกิดอะไรขึ้น แล้วเมื่อทั้งสองคนไปถึงก็เห็นว่าทุกคนมาที่นี่กันหมดแล้ว

ชิโนบุ:มันเกิดอะไรขึ้นหรอคะ?

คิริว:ไม่รู้เหมือนกันจ๊ะ พวกเราก็พึ่งมาถึงเมื่อกี้เอง

มิตสึริ:เอ๋อ แล้วว่าแต่เซลดริสกับคุณเจค ไปไหนล่ะคะ

ทุกคนก็ได้มองหาไปรอบๆแต่ก็ไม่เจอเซลดริสหือเจคเลย

เดริเอริ:เฮ้อ ให้ตายสิ สองคนนั้นไปเล่นอะไรที่ไหนกันนะ

    เเล้วหลังจากนั้นทุกคนก็คิดอะไรบางอย่างได้จึงรีบเดินไปที่ห้องคลังอาวุธ แล้วพอไปถึงมันก็เป็นประตูเหล็กมีป้ายแคว้นไว้ว่า “weapon room” จากนั้นโดรลกับเอสทารอสซ่าจึงเปิดประตูห้อง แล้วสิ่งที่พวกเขาเห็นเป็นอย่างเเรกคือ ห้องที่เต็มไปด้วยอุปกรณ์ประหลาด และถังใส่ดินปืน และก็เป็นไปตามที่พวกเขาคิดเซลดริสกับเจคอยู่ในห้องนี้จริงๆซะด้วย


คิริว: เซลดริส เจค มาทำอะไรในนี้เหรอทำไมพวกเราถึงได้ยินเสียงระเบิด

เจค:เอ๋อ ขอโทษที่ทำให้ทุกคนวุ่นวายนะครับ พอดีว่าผมว่างผมเลยชวนเซลดริสมาในห้องนี้นะครับ เพื่อจะมาดูอาวุธนะครับ แล้วพวกผมก็เจอกับระเบิดน่ะครับ พวกผมก็เลยอยากทดสอบแล้วเห็นว่ามีหน้าต่างอยู่ครับ ผมเลยเปิดหน้าต่างแล้วถอดสลักและโยนระเบิดลงทะเล น่ะครับ 

คิริว:อ๋อ อย่างงั้นหรอ

ก็อตซิลล่า:นี่พวกนาย คราวหลังอย่าเล่นอะไรแบบนี้อีกนะ
เซลดริส/เจค:คร้าบคร้าบ ขอโทษทุกคนนะครับ

  แล้วหลังจากนั้น เกรย์โรด ก็ได้ขอไปที่ห้องสังเกตการณ์ เพื่อจะได้ดูล็อคโพส และดูว่าใกล้ถึงเดรสโรซ่า หรือยัง โดยมีฟราวดิน และมอธร่ากับแบธร่าตามไปด้วย ส่วนที่เหลือก็ยังอยู่ในห้องคลังอาวุธอยู่ โดยที่มอนสปีด เดริเอริ ก็อตซิลล่า ไบโอลันเต้ ได้ขอไปรอที่ห้องรวมก่อน และก่อนไปมอนสปีดได้หยิบปืนไปหนึ่ง กระบอก 

ชิโนบุ:เเล้วอาวุธของพวกเราอยู่ไหนล่ะค่ะ


เจค:อ๋ออยู่ข้างในครับ งั้นตามผมมาเลย


พูดจบเจค ก็ได้เดินนำทุกคนไปในห้องอีกห้องหนึ่งที่อยู่ข้างใน และพอเจคเปิดประตูเข้าไปก็ทำให้ทุกคนเห็นห้องที่มีสีขาวทั้งห้อง และมีโต๊ะที่มีอุปกรณ์ช่างต่างๆวางอยู่กลางห้อง และก็มีดาบสองเล่มวางอยู่บนโต๊ะ และดาบเล่มยาวพาดอยู่ข้างโต๊ะ และมีอาวุธต่างแขวนอยู่บนผนังเต็มทั่วห้อง และมีหลอดไฟติดอยู่บนเพดาน เพื่อสำหรับเปิดเมื่อตอนกลางคืน 

และทุกคนก็เดินไปที่โต๊ะ

ชิโนบุ:นี่ดาบของฉันนี่ค่ะ
มิตซึริ:นี่ก็ดาบของฉันด้วย ชิโนบุจัง
โดยดาบของชิโนบุเป็นดาบคาตานะ โดยที่ด้ามจับดาบมีลักษณะคล้ายปีกผีเสื้อ ฝักดาบเป็นสีขาว ส่วนใบดาบเป็นสีดำสนิทแทบทั้งหมด ยกเว้นส่วนปลายดาบ และส่วนล่างของใบดาบที่นู่นออกมา และมีตัวอักษรเขียนไว้ว่า “แมลง” ซึ่งดาบเล่มนี้มีชื่อว่า “นิชิริน”แล้วชิโนบุได้เอาดาบมาสะพายไว้เอวข้างซ้าย
ส่วนดาบของมิตสึริ ด้ามจับดาบเป็นรูปหัวใจสีชมพู ฝักดาบมีสีขาวเหมือนของชิโนบุ ปลอกดาบเป็นสีชมพูสดใส ส่วนใบดาบมีลักษณะพิเศษคือ ใบดาบมีสีดำและสีชมพูอมม่วง และใบดาบมีความยาวมากและโค้งไปเหมือนเคียว และมีตัวอักษรเขียนไว้ว่า "ความรัก" และดาบเล่มนี้ก็ชื่อ นิชิริน เหมือนกัน แล้วมิตสึริก็ได้เอาดาบสะพายไว้ที่เอวด้านขวา


เอสทารอสซ่า:ดาบของพวกเธอนี่วิเศษจริงๆเลยนะ ฮืม..
แล้วเอสทารอสซ่าได้เห็นดาบเล่มยาวที่วางพาดอยู่ข้างโต๊ะ ที่มีกระดาษที่มีชื่อของเขาแปะอยู่ โดยดาบเล่มนี้เป็นดาบคาตานะเหมือนกัน รูปร่างทั่วไปเหมือนดาบคาตานะปกติ มีแต่ส่วนใบดาบที่เป็นสีเงินล้วน และยังมีความยาวมากกว่าดาบอื่นไปเกือบสองเท่า และเอสทารอสซ่าได้หยิบดาบมาและดึงป้ายชื่อของเขาออกมา และเขาก็พลิกไปดูด้านหลังของกระดาษมันมีตัวอักษรที่เหมือนจะเป็นชื่อของดาบเขียนไว้ว่า“มาซามุเนะ”  ซึ่งดาบเล่มนี้ไม่มีฝักดาบ

เอสทารอสซ่า:ดาบเล่มนี้ชื่อ มาซามูเนะ อย่างนั้นหรอ ถ้าทางจะเป็นของชั้นเลิศ นะ
จากนั้นเอสทารอสซ่าก็ได้เอาดาบมาสะพายไว้ข้างหลัง และมอธร่าก็ได้ประกาศผ่านหอยทากสื่อสารว่าเห็น เดรสโรซ่า เเล้ว 

จากนั้นทุกคนที่ยู่ที่ห้องคลังอาวุธ ก็เดินไปกันที่ห้องรวม แล้วพวกของมอธร่าที่อยู่ห้องสังเกตการณ์ก็เดินมารวมที่ห้องรวมเหมือนกัน แล้วทุกคนก็เดินขึ้นบันไดไปที่ดาดฟ้าของเรือดำน้ำ เพื่อจะมองเห็นเกาะได้อย่างชัดเจน
และพวกเขาก็เห็นเกาะที่มีหินขนาดใหญ่ล้อมรอบ และมีภูเขาที่าลักตัวอักษรขนาดใหญ่ว่า “flower hill” ซึ่งที่นั้นก็คือจุดหมายของพวกเขา ประเทศเดรสโรซ่า นั้นเอง

จบตอนแหม่ตอนหน้ากลุ่มโจรสลัดบัญญัติ 10 ประการ จะได้เจอกับกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางแน่นอนครับ ส่วนดาบของชิโนบุกับมิตซึริ ถ้าผมอธิบายผิดก็ขออภัยด้วยนะครับ เพราะผมยังไม่ได้ดูดาบพิฆาตอสูรเลย และฉากต่อสู้ในโคลอสเซียมเตรียมตัวได้เลยครับ แค่นี้นะครับ บ๊าย
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

1 ความคิดเห็น