คัดลอกลิงก์เเล้ว
นิยาย Happy Birthday [ByungChan] Happy Birthday [ByungChan] | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้

 


Talk:;
มาช้าไปหน่อย แต่ก็ยังดีกว่าไม่มาใช่มั้ยคะ
เป็นเพราะว่าไรท์ต้องตั้งสติก่อนแต่งค่า
ทำไมนายเอกที่รักถึงมาอัพรูปฆ่ากันแบบนี้ก็ไม่รู้ ฮือออ
เรื่องนี้ตั้งใจแต่งมาก แจ่งให้เป็นของขวัญชานฮีละกันนะคะ
ของให้รีดเดอร์ทุกท่านมีความสุขกับกานอ่านนะคะ
ฟินไม่ฟินยังไงมากบอกกันด้วยนะ^^
blackforest

เนื้อเรื่อง อัปเดต 23 เม.ย. 58 / 04:53


 

Happy Birthday

Author : HoneyJelly


BGM : Happy Birthday by B.A.Pเมื่อนาฬิกาบอกเวลาว่าได้ล่วงเลยเข้าสู่วันใหม่แล้ว ข้อความมากมายถูกส่งมา ทั้งทางโปรแกรมแชทยอดนิยม ทั้งทางโซเชียลเนตเวิร์คต่างๆ แม้กระทั่งข้อความทางโทรศัพท์ที่ไม่ค่อยจะมีคนใช้แล้วก็ยังมี เป็นใครไปไม่ได้นอกจากหัวหน้าวงอย่างบังมินซู นี่ขนาดคนที่เห็นเรื่องนอนเป็นเรื่องยังใหญ่อุตส่าอยู่รอส่งข้อความให้เขาเลย

 

ร่างบางนั่งยิ้มกับหน้าจอโทรศัพท์ในมืออยู่ที่มุมโปรดริมระเบียง สมาชิกในวงคนอื่นเข้านอนกันไปหมดแล้วเพราะมีงานในตอนเช้าแต่วันพิเศษแบบนี้ ขอใช้ทุกวินาทีให้คุ้มหน่อยละกัน หลังจากตอบกลับคำอวยพรจากพี่ชายคนสนิทอย่างซอมินอูที่นอกจะเป็นพี่ชายร่วมค่ายแล้วยังเป็นเหมือนแม่ที่คอยดูแลพวกเขาด้วย เจ้าของใบหน้าหวานก็ตัดสินใจลุกเดินไปยังห้องนอนของตนเอง

"วันที่ 5 ตุลาคม วันนี้ต้องเป็นที่ดีอีกวันนึงแน่ๆ"


แสงแดดยามเช้าสาดส่องพร้อมกับเสียงของเมเนเจอร์ที่ปลุกให้ทั้งหกคนลุกออกจากเตียงเพื่อเตรียมตัวไปร้านทำผม อีชานฮี ลุกเป็นคนแรกและตรงดิ่งไปสู่ห้องน้ำ เพราะเขาเป็นคนเดียวที่ต้องอาบน้ำตอนเช้าไม่งั้นจะร้องเพลงไม่ได้ ด้วยอาการง่วงงุนของแต่ละคนเลยยังไม่มีใครพูดอะไรมากนัก พอขึ้นรถก็พากันหลับต่อ


หลังจากที่แต่งตัว เซตผม แต่งหน้าเสร็จเรียบร้อย เมื่อพอมีเวลาเหลืออยู่บ้างชายหนุ่มทั้งหกก็ชักชวนกันขึ้นไปบนดาดฟ้าของตึก ใบหน้าของชานฮีเปื้อนไปด้วยรอยยิ้ม ปีนี้ไม่ใช่ปีแรกที่เขาฉลองวันพิเศษนี้ในฐานะสมาชิกของทีนท็อป แน่นอนว่าในปีก่อนหน้านี้สมาชิกในวงก็จัดเซอร์ไพรส์แบบนี้ให้เขาเช่นกันแถมยังเป็นกลางเวทีต่อหน้าแฟนคลับมากมายด้วย ร่างบางจึงไม่ได้ประหลาดใจนักที่พอขึ้นไปถึงแล้วเจอเค้กที่มีเทียนเลข '21' ปักอยู่บนนั้นพร้อมกับไฟเย็น และสเปรย์หิมะ

"บอกความปราถนามาเลย~" สมาชิกถึงขนาดใช้เพลงของรุ่นพี่โซนยอชีแดมาร้องให้ฟังแบบนี้เจ้าของวันเกิดเลยตัดสินใจขอพรไปสองข้อแล้วก็พบว่าพรสองข้อนี้คงเป็นสิ่งที่พิเศษสุดๆและไม่สามารถหาชมหาฟังที่ไหนได้อีกแล้ว เพลงอวยพรวันเกิดที่ร้องโดยบังมินซู และแรพของมักเน่อย่างชเวจงฮยอน ช่างน่าประทับใจจริงๆ

"เย่~ สร้างบรรยากาศด้วยหิมะ~"
"ย๊า!!! มันลงมาที่เค้กหมดแล้วอ่ะชางโจ!ดูเหมือนว่าชางฮยอนจะเป็นห่วงเค้กมากว่าอะไรทั้งสิ้น ตกลงแล้วนี่พวกเขาฉลองวันเกิดหรือฉลองเทศกาลคริสมาสกันแน่

"ข้างบนหน้าเค้กกินไม่ได้แล้วอ่ะ"
"ย่า~ นายจะทำข้าวยำรึไง" แดเนียลเอ่ยขึ้นหลังจากที่ชางฮยอนจัดการโกยหน้าเค้กทั้งหมดออกไป และจัดการป้อนให้เจ้าของวันเกิดเป็นคนแรก ชานฮีที่นั่งอยู่บนโต๊ะกวาดสายตาหาคนสำคัญที่ไม่รู้ว่าตอนนี้หายไปไหนซะแล้ว เห็นหัวหน้าวงอยู่ใกล้ๆก็เลยเรียกซะเลย

"มินซูฮยอง!"
"ไม่กินอ่ะ มันดูไม่น่าจะกินได้"
"อะไรอ่ะ ฮยองเป็นคนทำหิมะไม่ใช่หรอ นี่แหนะ" หลังจากนั้นสงครามป้ายเค้กก็ได้เริ่มขึ้น แต่พวกเขาก็เล่นสนุกกันอยู่ได้ไม่นานเพราะเมนเนจอร์มาตามให้ไปขึ้นรถแล้ว

เนื่องจากงานวันนี้ต้องเดินทางไปต่างหวัดและรายการถ่ายทำกล้างแจ้งชายหนุ่มทั้งหกคนจึงเหนื่อยล้าและอ่อนเพลียเป็นพิเศษ กลับถึงหอปุ๊บก็แยกย้ายกันไปอาบน้ำและเข้านอนเลย มีเพียงสองน้องเล็กที่นั่งเล่นเกมกันอยู่ที่ห้องนั่งเล่น


"ชานฮีฮยอง วันนี้ชางฮยอนนอนกับผมนะ"
"เอางั้นหรอ"
"ฮยองไม่ต้องห่วงฮะ ผมสัญญามาผมจะไม่ตีกับจงฮยอนแน่นอน ฮยองสบายใจได้"
"งั้นก็ตามใจ"
"สุขสันติ์วันเกิดอีกรอบนะครับ/สุขสันติ์วันเกิดอีกรอบฮะ"
"ขอบใจนะ อย่าเล่นเกมกันจนดึกนะ รีบๆนอนหล่ะ"
"แล้วฮยองอ่ะ"
"เดี๋ยวขอดูของขวัญก่อน แล้วก็จะนอนละ" เปล่าเลย ของขวัญมันก็เป็นเพียงแค่ข้ออ้างเท่านั้น จริงๆแล้วเขากำลังรอคอยใครบางคนต่างหาก

หายไปไหนของเค้านะ...


ตั้งแต่กลับมาถึงหอชานฮีก็เห็นบยองฮอนรีบกลับออกไปข้างนอกทันที เจ้าของใบหน้าหวานนั่งมองกล่องของขวัญมากมายที่ตั้งเรียงรายอยู่มีทั้งของทำมือน่ารักๆ มีทั้งเครื่องใช้ไฟฟ้า อุปกรณ์อิเล็กโทรนิก รวมถึงเสื้อผ้าและของใช้แบรนด์เนม

"โอ๊ะ! นี่ซองอะไรเนี่ย" มือเรียวหยิบซองรูปท้องฟ้ายามค่ำคืนที่มีดาวพราวระยับขึ้นมาดู

"เห~~~ นี่ซื้อดาวเป็นของขวัญให้เราหรอเนี่ย" ร่างบางถือซองและการ์ดไว้ในมือก่อนจะเดินออกไปนั่งที่ริมระเบียงมุมโปรดมุมเดิม

"คืนนี้ดาวสวยจังถ้าบยองฮอนอยู่ด้วยก็คงดี...เฮ้อ...จะไปคิดถึงทำไม ของขวัญก็ไม่มีให้แถมวันนี้แทบจะไม่พูดกับเราซักคำ" จริงๆแล้วชานฮีไม่เคยต้องการของขวัญหรือคำพูดหวานๆอะไรจากบยองฮอนเลย ก็เพราะอีกฝ่ายเคยบอกไว้ว่าวันเกิด ก็เป็นแค่วันธรรมดาอีกวันนึงในเมื่อมีกันและกันอยู่เคียงข้างกันทุกวันอยู่แล้ว ความรักที่มีให้กันก็สม่ำเสมอ ไม่เห็นจะต้องทำอะไรให้พิเศษมากมาย ดีกว่าพูดคำหวานบอกรักกันเฉพาะในวันสำคัญไม่ใช่หรอ ซึ่งแน่นอนว่าชานฮีก็เห็นด้วย แต่แหม วันเกิดทั้งทีมันก็อดน้อยใจไม่ได้

"ชานฮี..."
"หื้ม" เจ้าของชื่อเหลียวหลังมองตามเสียงเรียกที่คุ้นเคย ดวงตากลมโตเปล่งประกายพร้อมร้อยยิ้มกว้างที่ปรากฏขึ้นบนใบหน้าหวาน


"ออกมานั่งทำอะไรคนเดียวมืดๆ ลมก็พัดแรงจะตาย เดี๋ยวก็ไม่สบายหรอก" คนที่ชานฮีรอคอยและมองหามาตลอดทั้งวันรีบถอดแจ็คเก็ตสีแดงที่ตนสวมอยู่มาคลุมให้ร่างบางทันที

"นั่งดูดาวหน่ะ กำลังคิดถึงฮอนนี่อยู่เลย มีแองเจิ้ลซื้อดาวให้ชั้นด้วยนะ"
"ดาวของชานฮี...ไหนดูซิ ต้องเป็นดวงที่เปล่งประกายสุดๆแน่เลย" บยองฮอนเอ่ยก่อยจะหย่อนตัวลงนั่งข้างๆชานฮี มือเรียวชี้ชวนให้คนข้างกายดูดาวของตนเอง ทั้งคู่ปล่อยให้ความเงียบครอบคลุมและดื่มด่ำบรรยากาศยามค่ำคืนโดยมีท้องฟ้าและแสงดาวพร่างพราวโอบล้อมทั้งคู่ไว้

"จะเที่ยงคืนแล้ว..."
"อื้อ ทำไมหรอ มีอะไรรึเปล่า"
"สุขสันติ์วันเกิดนะชานฮี..."
"....."
"ขอโทษที่หายไป ขอโทษที่ไม่ค่อยได้คุยด้วย ชั้นอยากจะอวยพรนายเป็นคนสุดท้าย นายจะได้จดจำไปนานๆเลยไง มีความสุขมากๆนะ เวลาที่ไม่ได้อยู่ด้วยกันก็ดูแลตัวเองดีนะ แล้วก็..."

"แล้วอะไรเล่า ทำไมไม่พูดต่อให้จบ"
"ฮ่าๆๆๆ ใจเย็นๆสิครับ หลับตาก่อนนะ มีของขวัญจะให้ ค่อยๆเดินนะ" บยองฮอนค่อยจูงมือและโอบประคองร่างบางให้เดินเข้ามายังห้องนอนของชานฮี ที่เขาหายไปก็ไปเตรียมเซอร์ไพรส์ให้เจ้าของวันเกิดเนี่ยแหละ ของขวัญของบยองฮอนอาจจะไม่ได้พิเศษหรือหรูหรามีราคาอะไรมากมาย แต่เขาก็มั่นใจว่าชานฮีต้องประทับใจแน่ๆ

"ยืนตรงนี้ก่อนนะ แล้วพอบอกให้ลืมตาก็ค่อยลืมนะ"
"โอเค"
"ลืมตาได้..." เจ้าของใบหน้าหวานค่อยๆลืมตาขึ้นแล้วก็ได้พบกับเทียบหอมมากมายที่ถูกจุดและวางประดับไว้ทั่วห้อง และของขวัญที่อยู่ตรงหน้าก็คือ เทียนหอมที่ถูกวางเรียงกันเป็นรูปหัวใจและตัวอักษรย่อ 'BC' ภายในวงหัวใจก็มีผู้ชายที่ชื่อว่าอีบยองฮอนที่นั่งยองๆทำท่าดอกไม้บานอยู่

"วันเกิดชานนี่ ฮอนนี่ไม่มีอะไรจะให้นอกจากตัวและหัวใจของผู้ชายคนนี้ ผู้ชายที่ชื่อบยองฮอน รักมากนะครับ ขอให้เราอยู่ด้วยกันเหมือนวันนี้ตลอดไปเลยนะ แซงอิลชุกคาแฮ..."
"ขอบคุณนะ" น้ำใสที่คลออยู่ที่ดวงตากลมค่อยๆหยดลงมา มันคือน้ำตาแห่งความสุข บยองฮอนทำสำเร็จ ความประทับใจในวันนี้จะตราตึงอยู่ในหัวใจของชานฮีไปอีกนานแสนนาน


-END-

จริงๆมันก็จบละมุนแล้วมั้ยคะ ฮ่าๆๆ
แต่ถ้าใครยังไม่จุใจไรท์มีสเปเชียลมาฝากนะ
ตามไปอ่านกันแล้วอย่าลืมกลับมาเม้นให้ด้วยนะคะ
กราบบบบบ -/\-

v
v
v
v


***Special***
http://2theleft2theright.weebly.com/5/post/2013/10/happy-birthday.html
 

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ PuddingJelly จากทั้งหมด 33 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

4 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 8 ตุลาคม 2556 / 10:07
  >.< รูปแบบนี้ก็ยิ่งจิ้นได้อีก งื้อออ  >.<
  นั่งยองๆ ท่าดอกไม้บ้าน 555+ คิดภาพออกเบย 

  #4
  0
 2. #3 PearlGalz
  วันที่ 7 ตุลาคม 2556 / 15:35
  >///< เขินขั้นสุดดดดดดดดด  อิจฉาบยอง ณ.จุดนี้  ขอบคุณสำหรับฉากหวานๆ ปนร้อนด้วยนะคะ  คิคิ
  #3
  0
 3. #2 บยองชานตลอดปายยย
  วันที่ 7 ตุลาคม 2556 / 00:56
  สดใสน่ารักกกกกก ฮื้อออออหวานมากกกกกก ชอบบบค่าาา
  #2
  0
 4. วันที่ 6 ตุลาคม 2556 / 18:14
  ชอบที่สุดในสามโลกเลยค่ะไรเตอร์ ♥♥♥♥ กับสเปเชียล มันเกรียน มันน่ารัก

  มันหวานปนฮา คือใช่แบบนี้เลยคู่นี้

  คือบยองหื่นใส่จี้ ชอบอ่ะ จี้ก็เกรียน บยองก็เกรียน

  แอบจิกหมอนตอนเตียงโยกนะคะ >//////////////< ว๊ากกกกกกกกก

  เอาแบบนี้อีก
  #1
  0