ไฟรักร้อยเล่ห์ (ซีรีส์ดวงใจคีรานอฟ)

ตอนที่ 33 : ไฟรักร้อยเล่ห์ :: บทที่ 8 (4)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 16,168
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 342 ครั้ง
  21 พ.ค. 62 

 

 

การได้รู้จักกับคนในครอบครัวของอัครวินทร์มากขึ้น ยิ่งทำให้ปริณดาอดรู้สึกผิดในใจไม่ได้เลย พอทุกคนรู้ว่าเธอเป็นภรรยาของเขาก็ให้การต้อนรับเป็นอย่างอบอุ่น บรรดาพี่น้องเขาเป็นกันเองกับเธอมาก พี่สะใภ้ทั้งสามคนก็น่ารักแถมหลานๆ ก็เช่นกัน  ปริณดากลัวเหลือเกินว่าจะมีใครแคลงใจในเรื่องความสัมพันธ์แล้วเป็นทำให้เธอต้องพูดโกหกอีก แต่ก็โล่งใจที่ไม่มีใครถามไปมากกว่าที่มารดาของอัครวินทร์ซักถาม ไม่เช่นนั้นเธอคงได้รู้สึกผิดซ้ำแล้วซ้ำเล่า…

เธอแล้วถอนหายใจออกมาเบาๆ ในยามที่อยู่เพียงลำพังขณะเดินไปตามทางเดินที่เป็นโถงทอดยาวไปสู่ห้องครัวที่เธอถามทางจากสาวใช้มา

“มีอะไรให้หนูช่วยไหมคะ”

โผล่หน้าจากกรอบประตูแล้วยิ้มให้คุณเภตรา และลูกสะใภ้ทั้งสาม ซึ่งก็คือ อัญชิตา ภรรยาของอาชัญ พาขวัญ ภรรยาของอาชาคู่แฝดที่หน้าเหมือนกันมากๆ ของอาชัญ และลิลลดา ภรรยาของอคินทร์ ที่กำลังกับข้าวมื้อเย็นกันอยู่ เธอมาอยู่ที่นี่หลายชั่วโมงแล้วก็เริ่มคุ้นเคยกับทุกคนพอสมควร

เภตราชะงักมือที่กำลังปรุงรสแกงบนเตาหันไปมองคนที่ยืนเกาะประตูอยู่แล้วยิ้มออกมาบางๆ “ไม่ต้องหรอกลูก หนูไปรอข้างนอกเถอะ”

“ให้หนูช่วยเถอะนะคะ ช่วยล้างผักก็ยังดี”

หญิงสาวรบเร้าทั้งยังทำหน้าออดอ้อน ถึงเธอจะทำอะไรไม่ค่อยเป็น แต่ก็อยากทำตัวให้มีประโยชน์บ้าง แม้เป็นเพียงภรรยาหลอกๆ ทว่าก็ไม่อยากให้อัครวินทร์ถูกมองว่าเลือกผู้หญิงไม่เอาไหนมาเป็นคู่ครอง ยิ่งเห็นสะใภ้คนอื่นๆ ช่วยกันทำกับข้าวอย่างคล่องแคล่ว แล้วหันมาดูตัวเอง ยิ่งเห็นความแตกต่างอย่างชัดเจน เพราะทุกวันนี้ทำได้แค่ล้างกับหั่นผักเท่านั้นเอง

“งานครัวน่ะปล่อยให้เป็นหน้าที่ของพี่ๆ เถอะจ้ะ วันนี้จะมีงานเลี้ยงฉลองต้อนรับน้องลินินนะ”

สะใภ้ใหญ่อย่างอัญชิตาที่กำลังทำต้มจืดสำหรับเด็กๅ กล่าวขึ้นด้วยรอยยิ้ม เธอค่อนข้างตกใจไม่น้อยที่สามีบอกว่าอัครวินทร์พาภรรยามาพบคุณเภตรา เขารีบร้อนออกมาจากบ้าน เธอก็เลยได้ติดสอยห้อยตามมาด้วย พอได้เห็นหน้าภรรยาของอัครวินทร์ก็ยิ่งตกใจกว่าเดิม เพราะหน้าเด็กเหลือเกิน แถมอายุก็ยังเด็กมากด้วย เคยแอบได้ยินหนุ่มๆ คีรานอฟพูดแซวๆ อัครวินทร์เรื่องเลี้ยงเด็กหลายครั้ง แต่ไม่คิดว่าจะเลี้ยงจริงๆ

“ใช่ค่ะ น้องลินินออกไปอยู่กับคุณอัครเถอะค่ะ” สะใภ้คนที่สามกล่าวเสริม ส่วนสะใภ้คนรองที่กำลังนั่งหั่นวัตถุดิบเพื่อเตรียมทำกับข้าวก็พยักหน้าเห็นด้วย

คนถูกห้ามทำหน้ามุ่ยด้วยความผิดหวัง ทว่ากลับทำให้เภตรายิ้มอย่างเอ็นดู ปริณดาเด็กมาก ในบางมุมก็จะมีการแสดงออกแบบเด็กๆ ซึ่งนางมองว่ามันดูเป็นธรรมชาติ โดยเฉพาะในยามที่อยู่กับอัครวินทร์จะยิ่งเห็นได้ชัด ทั้งออดอ้อนคลอเคลีย ยิ้มและหัวเราะตลอด อากัปกิริยาที่แสดงออกก็ดูน่ารัก ไม่แปลกใจที่ลูกชายนาวจะมองด้วยแววตาอบอุ่นและเต็มไปด้วยความเอ็นดูทุกครั้ง มิหนำซ้ำยังเห็นได้ชัดว่าอัครวินาร์ตามใจปริณดามาก

“ไปหาพี่เขาเถอะจ้ะ ข้างในนี้ร้อนออก เดี๋ยวกลิ่นอาหารจะติดชุดหนูด้วย”

เภตราพยักใบหน้าขึ้นลงเบาๆ ด้วยรอยยิ้ม แล้วหันกลับไปจัดการกับแกงส้มในหม้อต่อ วันนี้นางทำกับข้าวหลายอย่างเชียวล่ะ และได้แอบถามอัครวินทร์ว่าปริณดาชอบกินอะไร พอรู้ว่าชอบแกงส้มแป๊ะซะปลากะพงก็เลยทำเพื่อเอาใจลูกสะใภ้

“เชื่อคุณแม่เถอะน้องลินิน ไม่ต้องคิดมาก เอาไว้คราวหน้าค่อยมาทำช่วยกันก็ได้จ้ะ”

อัญชิตาส่งยิ้มให้เพราะอ่านจากแววตาก็พอรู้ว่าปริณดาคงไม่อยากถูกมองว่าเป็นสะใภ้แต่ไม่ช่วยหยิบจับอะไร ซึ่งแน่นอนว่าแม่สามีผู้ใจดีไม่เคยจุกจิกกับเรื่องพวกนี้เลย ปกติแทบจะไม่ให้ลูกสะใภ้อย่างพวกเธอทำอะไรด้วยซ้ำ

“ลินิน มาป่วนอะไรในครัว”

ยังไม่ทันที่ปริณดาจะเอื้อนเอ่ยอะไรออกมา เสียงทุ้มเคร่งขรึมของอัครวินทร์ก็ดังขึ้นเสียก่อน หญิงสาวหันไปทำหน้างอใส่คนตัวโตที่เดินล้วงกระเป๋าเข้ามาหาทันที

“หนูก็แค่อยากมาช่วย ไม่ได้มาป่วนซะหน่อย” เธอกระเง้ากระงอดแถมยังหน้าหงิกงอเสียยิ่งกว่าเดิมเมื่อถูกมองราวกับกำลังจับผิด

“ไม่ต้องเลย ถอยออกมาห่างๆ” อัครวินทร์ปรามเสียงเข้มแล้วดึงมือบางให้ออกห่างจากครัว เดี๋ยวจะเข้าไปป่วนจนเกิดความวุ่นวาย

“ทำไมต้องมีแต่คนห้ามหนูด้วย” บ่นอุบไม่พอยังมองค้อนใส่เขาอีก

สี่สาวต่างวัยที่อยู่ในครัวได้ยินเสียงคุยกันกะหนุงกะหนิงก็หันไปยิ้มให้กันโดยไม่ได้นัดหมาย ก่อนจะมองไปยังหน้าประตูห้องครัวแล้วต่างป้องปากกลั้นเสียงหัวเราะ เมื่ออัครวินทร์กับปริณดากำลังทำสงครามกันอยู่ อีกคนนิ่งขรึมดุดัน อีกคนก็ดูดื้อรั้น ช่างแตกต่างกันเหลือเกิน

“ไม่เห็นหรือไงว่าคนเยอะแล้ว ถ้ามีเธอเข้าไปอีกคนจะเกะกะเปล่าๆ”

“คุณกลัวหนูจะทำครัวระเบิดก็ว่ามาเถอะ”

อัครวินทร์กลอกตาแล้วถอนหายใจออกมาเบาๆ อย่างอ่อนใจกับความช่างเถียงของภรรยา ก่อนจะละสายตาออกห่างชั่วคราวแล้วเรียกหลานชายที่ได้ยินเสียงเล่นอยู่แถวๆ นี้

“อาร์เธอร์ครับ มาพาอาลินินไปเล่นด้วยหน่อยเร็ว”

“หนูไม่ใช่เด็กๆ นะคุณอัคร”

“นอกจากอาร์เธอร์กับแก้มใส เธอก็เด็กสุดในบ้านนี้แล้วล่ะ” ชายหนุ่มมองคนที่บอกว่าตัวเองไม่เด็กแล้วส่ายหน้าเบาๆ ผู้ใหญ่ที่ไหนจะเอาแต่ยืนหน้างอ เถียงฉอดๆ อย่างเอาแต่ใจแบบนี้ สงสัยเป็นเพราะเขาที่ถือหางเธอมากเกินไป ถึงเริ่มจะยอมเชื่อฟังคำพูดของเขาแล้ว

ปริณดาถอนหายใจฮึดฮัดก่อนจะปรับสีหน้าให้ยิ้มแย้มเมื่อน้องอาร์เธอร์วิ่งเข้ามาหาพร้อมรอยยิ้มสดใส

“ไปเล่นกันครับอาลินินคนสวย” น้องอาร์เธอร์ส่งเสียงมาอย่างร่าเริงก่อนที่จะวิ่งมาถึงตัวคุณอาเสียอีก เด็กชายทำความรู้จักและคุ้นเคยกับคุณอาคนใหม่อย่างรวดเร็ว แถมยังชอบมากเสียด้วย

“ไปครับ พาอาลินินไปเล่นด้วย จะได้ไม่เข้าไปป่วนคุณย่าในครัว” อัครวินทร์จับมือปริณดาส่งให้หลานชายตัวน้อย ผู้ชายคนเดียวที่เขายอมให้อยู่ใกล้และจับมือนุ่มๆ ของเมียทางนิตินัย แต่แค่ตอนที่ยังเป็นเด็กเท่านั้นนะ ถ้าโตกว่านี้จะไม่ให้จับแล้ว เพราะหวงมาก

“ไปเตะบอลที่หน้าบ้านกันครับอาลินิน” เด็กชายคว้าหมับเข้าที่มืออาสะใภ้ที่เพิ่งได้รู้จักกันไม่นาน  ประกายตาสดใสนั้นมีแววออดอ้อน พอได้มีเพื่อนเล่นก็จะชอบใจมากกว่าปกติ

“อาเตะบอลไม่เป็นค่ะอาร์เธอร์”

“งั้นเล่นรถแข่งได้ไหมครับ”

ปริณดาทำหน้าครุ่นคิด เธอเล่นแบบเด็กผู้ชายไม่ค่อยเป็นซะด้วยสิ เพราะโตมากับตุ๊กตาบาร์บี้และของเล่นเด็กผู้หญิงทั้งนั้น ไม่รู้ว่าจะเป็นเพื่อนเล่นน้องอาร์เธอร์ได้หรือเปล่า

“แต่อาร์เธอร์มีสมุดระบายสีด้วยนะครับ คุณแม่อัญเพิ่งซื้อให้” เหมือนน้องอาร์เธอร์จะรู้ว่าคุณอาคนสวยเล่นของเล่นแบบเด็กผู้ชายไม่เป็น จึงเปลี่ยนเป็นระบายสีแทน หนูน้อยมีสมุดระบายสีรูปรถแข่งและหุ่นยนต์หลายเล่มเลย อาลินินคนสวยน่าจะชอบ

“งั้นไประบายสีกันครับ” อัครวินทร์คนสรุปให้

“ไปครับ เดี๋ยวอาร์เธอร์จะแบ่งสีให้อาลินินด้วย อาร์เธอร์มีสีกล่องใหญ่เลย”

น้องอาร์เธอร์อวดขณะจูงมือปริณดาไปยังห้องนั่งเล่น โดยมีแววตาคมของอัครวินทร์มองตาม มุมปากหยักยกขึ้นเป็นรอยยิ้ม ก่อนจะปล่อยลงเมื่อหางตาเหลือบไปเห็นแววตาหลายคู่ที่แอบมองจากในครัว พอเขาหันไปมอง เจ้าของแววตาเหล่านั้นก็รีบหลบเข้าไปในครัวดังเดิม


คุณอัครก็ห่วงน้องเกินนน กลัวน้องเหนื่อยเหรอคะ เปล่า! กลัวทำครัวพัง ฮาๆๆๆๆ ไม่ไว้ใจหนูลินินบ้างเลยหรือไงเนี่ยยยย

ขออภัยที่หายไปหลายวันนะคะ ช่วงนี้ยุ่งๆ นิดหน่อยเลยไม่ได้มาอัปค่า 

รักมากมาย / อัยย์ญาดา


อ่านเรื่องอื่นๆ ในซีรีส์ดวงใจคีรานอฟกดที่รูปภาพได้เลยค่ะ

  

 


ฝากอีบุ๊คเรื่องล่าสุดด้วยค่ะ ใครชอบเด็กห้ามพลาดน้า

คลิก >> https://goo.gl/K5N86N หรือ get it now ค่ะ 

อ่านตัวอย่าง >> https://bit.ly/2OvFZ1I

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 342 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

600 ความคิดเห็น

 1. #442 Taa Mon (@taamon) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 27 พฤษภาคม 2562 / 10:53

  กลัวน้องทำครัวละเบิด

  #442
  0
 2. #411 kusiniii908 (@kusiniii908) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 22 พฤษภาคม 2562 / 17:30

  กลัวน้องจะไปทำครัวเขาพ้งนะสิ

  #411
  0
 3. #410 tunchhh (@tunchhh) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 / 22:31
  โอ้ยเขินไปหมด ทุกคนเอ็นดูน้องมากจริงๆ
  #410
  0
 4. #409 dokao (@dokao) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 / 09:17

  น่ารักกันทั้งครอบครัว
  #409
  0
 5. #408 Venitah (@PhoRR) (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 / 02:12
  เรื่องครัวนี่ไม่ปล่อยเลย 555
  #408
  0
 6. #407 Moo (จากตอนที่ 33)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2562 / 00:20

  รอลินินทุกวันเลย

  #407
  0