ทัณฑ์รักจอมทมิฬ - ลำดับ 1 ซีรีส์ชุดทัณฑ์พิศวาส

ตอนที่ 17 : ทัณฑ์รักจอมทมิฬ - บทที่ 5 (2)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 9,351
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 33 ครั้ง
  8 ต.ค. 60

 ฉันอยากได้ดอกพิโอนีสักช่อ 

กล่าวจบก็ทำหน้าเรียบขรึมอย่างวางมาด เสมองไปทางอื่นไม่สบตาบรูโน ราวกับกำลังพยายามปกปิดความรู้สึกบางอย่างเอาไว้อย่างสุดความสามารถ

ต้องเป็นสีชมพูอ่อนเท่านั้น ใช่ไหมครับ

บรูโนเอ่ยถึงรายละเอียดปลีกย่อยอย่างรู้เท่าทันผู้เป็นนาย พร้อมกับอมยิ้มเล็กน้อย นานมากพอสมควรที่ชายหนุ่มไม่ได้รับคำสั่งให้ซื้อดอกพีโอนี เพราะมีใครคนหนึ่งที่ชอบมันมากเดินออกไปจากชีวิตของลูเซียโน

อืม 

คนถูกรู้ทันรับคำในลำคอเพียงสั้นๆ แล้วหันไปมองบรูโนด้วยดวงตาคมดุดันที่อีกฝ่ายยืนอมยิ้มอยู่ราวกับเย้ยเขาเป็นกลายๆ ทั้งที่ปกติมีสีหน้านิ่งเรียบราวกับหุ่นยนตร์

ส่งที่วิลล่ามาร์คิซิโอนะครับ 

เลขาฯ หนุ่มยังถามต่ออย่างไม่หวั่นเกรงต่อสายตาอันน่าเกรงขามของผู้เป็นนาย ก็ถ้าหากไม่ถามรายละเอียดให้ครับถ้วนเขาจะส่งให้ถูกคนได้อย่างไรกันล่ะ

ลูเซียโนพยักหน้ารับเบาๆ เริ่มมีสีหน้าไม่พอใจอย่างชัดเจน เมื่อบรูโนถามมากกว่าปกติจนเขาชักจะรำคาญ มันจะถามอะไรนักหนาวะ ทั้งที่รู้อยู่แล้วว่าต้องส่งให้ใคร ปกติก็ไม่เห็นถามมากมายขนาดนี้ลูเซียโนเริ่มพาลพาโลเพราะยังไม่ยอมรับกับสิ่งสิ่งที่ตัวเองทำ ว่าทำไปเพราะอะไร

ให้ซินญอรีน่าดาร่านะครับ 

บรูโนยังไม่หยุดถาม แม้สีหน้าของเจ้านายจะเริ่มไม่สบอารมณ์ เขารู้หรอกว่าลูเซียโนกำลังโมโหเพื่อกลบเกลื่อนความรู้สึกของตัวเอง ดอกพิโอนีไม่ได้มีไว้สำหรับโอกาสพิเศษอะไร แต่มีไว้สำหรับง้องอนช่อดาหลาต่างหาก

เออ! เอ่ยเสียงกระแทกกระทั้นด้วยสีหน้าดุดันเป็นการตัดบท แสร้งทำหัวเสียที่ลูกน้องคนสนิทรู้ทันทุกอย่าง

เออ! เขายอมรับก็ได้วะ ว่าซื้อดอกพิโอนีไปง้อช่อดาหลา เพราะหญิงสาวงอน ไม่ยอมพูดด้วยตั้งแต่ลงจากเตียงแล้วออกจากห้องของเขาไป เรียกมาช่วยแต่งตัวให้ก็ไม่ยอมปริปากพูดแม้แต่คำเดียว ทำเสร็จแล้วก็เดินกลับห้องตัวเองไปเงียบๆ ผ่านประตูเชื่อมระหว่างห้องของเขาและเธอ การกระทำของหญิงสาวทำให้ลูเซียโนรู้สึกหงุดหงิดงุ่นง่านตั้งแต่เช้าจนถึงตอนนี้ จิตใจมันว้าวุ่นไปหมดจนไม่มีสมาธิจะทำงาน

แล้วเขียนการ์ดด้วยไหมครับ

ลูเซียโนถลึงตามใส่เมื่อบรูโนยังไม่จบคำถาม สีหน้าของเขาเริ่มฉายแววของความเกรี้ยวโกรธเหมือนพร้อมจะบีบคอให้หักหากยังไม่ยอมไสหัวออกไปจากห้องทำงานของเขาภายในหนึ่งนาที ทว่าบรูโนยังคงอมยิ้มอย่างไม่นึกเกรงกลัว คร่อมศีรษะให้เจ้านายเล็กน้อยแล้วรีบเดินออกมาให้พ้นรัศมีของความกรุ่นโกรธ ก่อนจะโดนลูกหลงจากคนที่ไม่ยอมรับใจตัวเอง แค่จะให้สั่งดอกไม้ไปง้อเมียทำไมจะต้องวางฟอร์มขนาดนี้ก็ไม่รู้

ใช่! เขารู้ดีว่าตอนนี้สถานะของเจ้านายและอดีตคนรักนั้นเป็นอย่างไร ที่ผ่านมาแม้จะเลิกรากันไป แต่ผู้เป็นนายของเขาก็ไม่เคยพลาดเรื่องราวในชีวิตของช่อดาหลาเลยสักเรื่อง เนื่องจากบรูโนได้รับมอบหมายให้ส่งคนไปคอยตามติดชีวิตของช่อดาหลาอย่างใกล้ชิดทุกฝีก้าว พร้อมทั้งรายงานในทุกๆ เรื่องห้ามว่างเว้น เน้นเรื่องของผู้ชายมากเป็นพิเศษ หากมีเข้ามาจะต้องรายงานโดยด่วน ซึ่งชายหนุ่มก็ไม่เข้าใจเจ้านายเหมือนกันว่าใจยังรักอยู่ ทำไมไม่สละเวลาสักนิดเพื่อง้องอนเธอให้กลับมารักกันดังเดิม ทำไมถึงปล่อยเวลาให้มันผ่านไปนานขนาดนี้ บทจะตามหัวใจกลับคืนก็ไม่คิดจะใช้วิธีที่ดีกว่านี้สักหน่อย ไม่รู้จะทำให้ช่อดาหลารักหรือเกลียดเพิ่มมากขึ้นกว่าเดิมกันแน่

 

แม้จะส่งดอกไม้ไปง้อใครบางคนเรียบร้อยแล้ว แต่เจ้าของดอกพิโอนีช่องามก็ยังไม่สามารถกลับไปทีวิลล่ามาร์คิซิโอได้ในทันที ชายหนุ่มต้องเดินทางไปร่วมงานเลี้ยงฉลองวันคล้ายวันเกิดของนักธุรกิจอาวุโสท่านหนึ่งซึ่งเป็นที่รู้จักกันมากมายในวงการธุรกิจ เจ้าของเรือนกายสูงสง่าในชุดทักซิโด้สีดำแบรนด์ดังเดินเข้ามาในงานที่ถูกจัดขึ้นที่คฤหาสน์สุดหรูมูลล่าหลายพันล้านบาท ด้วยความทรงเสน่ห์ที่โดดเด่นเกินใครทำให้ลูเซียโนกลายเป็นที่สนใจของคนในงาน แต่ใบหน้าหล่อเหลาของเขากลับเรียบขรึมและน่าเกรงขามไม่ได้รู้สึกยินดีกับแววตาของผู้หญิงในงานที่มองมาอย่างชื่นชมนัก หลังจากที่เข้าไปอวยพรเจ้าของวันเกิดและทักทายนักธุรกิจที่มาร่วมงานพอหอมปากหอมคอ ลูเซียโนก็หลีกหนีความวุ่นวานออกมายังระเบียงด้านนอกของห้องจัดเลี้ยงพร้อมกับแก้วบรั่นดีในมือ

ไง ไม่คิดว่านายจะออกจากไร่มาพบเจอผู้คนด้วย

เสียงทุ้มท้าวทักทายพร้อมกับยกยิ้มอย่างยียวนให้กับเพื่อนรักอย่างนิคาซิโอ วาเลนติโน เจ้าของไร่องุ่นและโรงงานผลิตไวน์ชั้นนำชาวอิตาลี เป็นเรื่องเซอร์ไพรส์ไม่น้อยที่ได้เห็นหมอนี่ปรากฏตัวในงานเลี้ยง หลังจากที่เอาแต่เก็บตัวเงียบไม่ยอมออกมาพบเจอผู้คนมานานแล้ว

ลูเซียโนพิงสะโพกกับขอบระเบียงเคียงข้างร่างสูงกำยำในชุดทักซิโด้สีดำสนิท ดวงตาคมเหลือบมองคนที่กระดกเครื่องดื่มในมือเข้าปากด้วยสีหน้าและแววตาเรียบขรึมไร้ความรู้สึกแล้วส่ายศีรษะเบาๆ กับสภาพของเพื่อน ใบหน้าหล่อเข้มที่ถูกบดบังด้วยไรเครารกครึ้มนั้นไม่ได้โกนมานานเท่าไรแล้ว แม้มันจะทำให้นิคาซิโอดูคมเข้มและน่ายำเกรงมากขึ้นกว่าเดิม แต่มันก็เกิดจากการปล่อยเนื้อปล่อยตัวไม่ยอมดูแลตัวเอง

ออกมาพบเจอผู้คนบ้างก็คงจะดี

นิคาซิโอบอกด้วยน้ำเสียงนิ่งเรียบ แววตาเข้มลึกนั้นมองออกไปเบื้องหน้า ขณะที่ใบหน้านั้นเต็มไปด้วยความเครียดเคร่ง มือหนาสีแทนจากการทำงานตากแดดในไร่ยังคงยกแก้วน้ำสีอำพันขึ้นดื่มราวกับน้ำเปล่า

ฉันเป็นห่วงนายนะนิค ไม่อยากให้บ้าโหมงานไปวันๆ จนไม่คิดจะดูแลตัวเอง

แววตาของลูเซียโนที่มองเสี้ยวหน้าคมเข้มของคนข้างๆ นั้นอัดแน่นไปด้วยความห่วงใย เมื่อก่อนนิคาซิโอเป็นคนที่ค่อนข้างเคร่งขรึมเย็นชาอยู่แล้ว ทว่าหลังจากถูกคนรักทิ้งไปอย่างไร้เยื่อใย ความเย็นชานั้นก็เพิ่มระดับขึ้นเป็นเท่าตัว จนกลายเป็นไร้ความรู้สึกและพยายามปิดกั้นตัวเองออกจากโลกภายนอก แม้ไม่ได้ฟูมฟายกับสิ่งที่เกิดขึ้น แต่สิ่งที่เพื่อนรักแสดงออกมานั้นมันคือผลกระทบที่ได้รับจากความเจ็บปวดอย่างมหาศาล

ขอบใจ 

นิคาซิโอหันไปสบตากับคนที่วางมือลงบนไหล่แล้วยกยิ้มเล็กน้อย หากแววตาสีน้ำตาลเข้มนั้นยังคงแข็งกระด้างไม่ต่างจากเดิม แต่ชายหนุ่มก็รับรู้ถึงความห่วงใยที่เพื่อนมีให้

ลูเซียโนเลิกคิ้วเล็กน้อย แล้วยกเครื่องดื่มขึ้นจิบด้วยท่าทีผ่อนคลาย แม้พวกเขาจะเป็นเพื่อนรักที่ไม่ค่อยได้พบหน้ากันบ่อยนัก เพราะงานที่ค่อนข้างรัดตัว แต่ยังคงมีความห่วงใยและปรารถนาดีมอบให้แก่กันเสมอ

ขณะที่ภายในงานจัดเลี้ยงยังคงเต็มไปด้วยความครึกครื้น แต่ลูเซียโนและนิคาซิโอต่างนั่งดื่มกันอยู่เงียบๆ โดยมีบริกรคอยเดินเข้ามารินบรั่นดีให้เป็นระยะ พวกเขาต่างไม่ปริปากเอ่ยคำสนทนาใดๆ หากแต่ใช้ความเงียบแทนความเข้าใจกันและกัน

ขอโทษที่มาช้าไปหน่อย

เสียงเข้มห้าวห้วนของใครคนหนึ่งดังขึ้น พร้อมกับกายสูงใหญ่บึกบึนในชุดสูทสีกรมท่าเดินตรงเข้ามาพร้อมกับแก้วไวน์ขั้นเลิศในมือ เจ้าของใบหน้าคมดุ นัยน์ตาสีน้ำเงินเข้มน่าค้นหา ยกมุมปากหยักขึ้นเล็กน้อยเพื่อทักทายเพื่อนรักทั้งสองคน

ริคคาโด เดอร์วาน นักธุรกิจชาวอิตาลี เจ้าของอุตสาหกรรมรมผลิตน้ำมันและแก็สธรรมชาติ และธุรกิจอื่นๆ อีกมากมาย เจ้าของบุคลิกดุดัน ดิบเถื่อน และเย็นชาที่รักความเร็วเป็นชีวิตจิตใจ และยังพ่วงด้วยตำแหน่งนักแข่งรถฟลอร์มูล่าวันมือหนึ่งต่างหาก

นายคิดว่าพวกฉันรอนายอยู่เหรอ
โอ้ยยย อิลูซซซ จะซื้อดอกไม้ง้อเมียยังฟอร์มจัดเนอะ ส่วนคุณเลขานี่ก็รู้ใจจังเลยเนอะ ทำเอาอิพี่ไปไม่เป็นเลยยย

สามหนุ่มมาเจอกันแล้ววว งานนี้จะมีการรับฝีปากกันมั้ยนะ แต่บอกเลยว่าแซ่บทุกคนนะคะ อิอิ

มีโปรยปรายในตอนถัดไปนะคะ

อ่านแล้วฝากเม้นๆ ด้วยนะคะ ขอบคุณสำหรับการติดตามค่ะ

รักมากมาย / อัยย์ญาดา


ซีรีส์ชุดนี้เป็นโปรเจคพิเศษที่จะวางจำหน่ายในงานสัปดาห์หนังสือค่ะ 

เป็นการเขียนร่วมกันของนักเขียน 3 คนค่ะ ได้แก่ อัยย์ญาดา สุนิตย์และพรรณาราค่ะ

คลิกที่ลิงค์เพื่อตามไปอ่านได้เลยนะคะ 

ลำดับ 1 ทัณฑ์รักจอมทมิฬ by อัยย์ญาดา https://goo.gl/yM1cco

ลำดับ 2 ทัณฑ์สวาทจอมทมิฬ by สุนิตย์ https://goo.gl/x4mZHN

ลำดับที่ 3 ทัณฑ์ลวงจอมทมิฬ by พรรณารา https://goo.gl/T4FCLt


ยังเปิดจองอยู่เรื่อยๆ นะคะ รายละเอียดตามภาพเลยค่ะ

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 33 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

527 ความคิดเห็น

 1. #278 K5599 (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2560 / 21:25
  ก็คนอยากจะง้อเมียนิ😊😊
  #278
  0
 2. #275 pookpook502 (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2560 / 12:55
  ง้อเมีย5555
  #275
  0
 3. #273 aemly (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2560 / 11:54
  ง้อเมียดีๆสิคะพี่ขา ส่งดอกไม้ไปแล้วสาวจะว่าไงน๊า
  #273
  0
 4. #271 Paiky Klongluang (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 8 ตุลาคม 2560 / 11:02
  ง้อเมีย..เหอๆๆๆ เมียจะดีด้วยไหม
  #271
  0