แมงละเมอ (Yaoi)

ตอนที่ 17 : บทที่ 4 (2)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 357
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 49 ครั้ง
  14 พ.ย. 62

ด้วยความสงสัย หลังจากเลิกเรียนเย็นนั้น ผมจึงขอแยกจากไอ้รีกับไอ้พรรณ มันสองคนยังล้อผมไม่เลิก จะรีบไปเคลียร์ใจกะรูมเมทเหรอจ๊ะ ผมแสยะเขี้ยวแลบลิ้นใส่มัน อ้างว่า จะรีบไปเก็บผ้าโว้ย เดี๋ยวฝนตกอีก ต่อเมื่อผละมาได้ จึงรีบจ้ำตรงมายังทางออกด้านหลังของมหาวิทยาลัย

บริเวณนี้เต็มไปด้วยหอพักเอกชน หรือที่นักศึกษาเรียกกันว่า หอนอก นอกจากตึกสูงเรียงรายหลากสีสัน มีทั้งเก่าใหม่ รูปแบบแสดงถึงราคาเยาไปถึงหูฉี่ ยังมีห้างสรรพสินค้า ตลาดนัด แหล่งรวมร้านอาหาร เลยไปถึงผับเล็กผับน้อย ช่วงค่ำแถวนี้จะคึกคักเป็นพิเศษ ตลอดเวลาที่มาเรียน ผมได้ยินชื่อเสียงของร้านเหล้านานา วีรกรรมหัวราน้ำของเพื่อนทั้งชายหญิง มันฟังน่าสนุก แต่ขณะเดียวกันก็ดูเอิกเกริกวุ่นวาย คนเงียบๆ เหมือนฝุ่นอย่างผมไม่เคยคิดจะโผล่ไปที่นั่น เพื่อนสนิทอย่างไอ้รีกับไอ้พรรณก็เหมือนกัน คิดดูแล้วก็น่าแปลก ทำไมพวกเราต่างเห็นต้องตรงกันที่จะไม่พูดถึงเรื่องนี้ ราวกับว่ามันเป็นอีกมิติที่ไกลออกไป และเราอาจไม่ได้รับอนุญาตให้เข้าถึงได้

เท่าที่รู้ ในเวลาว่างจากการบ้าน รายงาน กิจกรรมนักศึกษา หรือการซักผ้าทำความสะอาดห้องต่างๆ ไอ้พรรณมักนั่งอ่านนิยายอยู่ในห้อง ส่วนไอ้รีติดละคร ผละจากละครกับนิยาย สองคนก็ตะลุยโลกโซเชียล ไม่ต่างจากผมเลย เท่านี้เราก็รู้สึกว่ามีเวลาไม่พอแล้ว ไม่คิดว่าตัวเองขาดตกช่วงเวลาสำคัญระหว่างวัยนี้ ขณะที่ถ้าใครอีกหลายคนมองเข้ามา คนอย่างเรา – ผม ไอ้พรรณ ไอ้รี น่าจะเป็นมนุษย์วัยรุ่นที่แปลกแยก

อันที่จริง แค่ผมก้าวออกจากประตูรั้วมายืนบนฟุตบาทนอกมหาวิทยาลัยด้านนี้ ก็สัมผัสถึงความแปลกแยกของตัวเองแล้ว เหมือนตัวเองกลับไปเป็นเด็กมัธยมต้นผู้หวาดกลัว ส่วนคนอื่นๆ พ้นจากรั้วมหาวิทยาลัยก็กลายเป็นผู้ใหญ่หรือคนโตๆ ไปเลย พวกเขารู้ว่าคืนนี้จะไปเมาที่ไหน มีแฟชั่นอันเฉิดฉาย มีถ้อยคำสวิงสวายที่บางทีผมรู้สึกอันตรายที่จะฟัง

คุณอนลอยู่หอนอก แถมใช้รถจักรยานเป็นพาหนะ แสดงว่าน่าจะอยู่ไม่ไกล คงพักแถวนี้เหมือนกัน ผมจินตนาการเวลาที่เขาขี่จักรยานพ้นจากประตูรั้วมหาวิทยาลัย เขาคงจะกลายเป็นชายหนุ่มเช่นเดียวกับคนรอบๆ ตัวผมตอนนี้ มีวิถีชีวิตที่ต่างจากผมสิ้นเชิง

คิดอย่างนี้ ความตั้งใจที่จะมารอพบเขาก็ดูหดลดลง ผมไม่ชอบอยู่ในที่ที่ไม่คุ้นเคยแบบนี้เลย ใครเดินผ่านมาก็มองด้วยสายตาแปลกๆ สู้ให้เขามองผ่านไปเลยเสมือนผมเป็นฝุ่นแบบที่ไอ้รีว่ายังจะดีซะกว่า

กว่าชั่วโมง ฟ้าเริ่มมืด – มืดกว่าที่ควรจะเป็นเพราะเมฆดำล้อมฟ้าทุกทิศทาง ลมเริ่มแรง และเสียงครืนครานเริ่มลั่น ผู้คนรีบวิ่งกลับที่พักกันจ้าละหวั่น ผมลังเลหนักเข้า จากที่พยายามรั้งตัวไว้ด้วยความอยากรู้ ว่าคุณอนลต้องการอะไรจากผมกันแน่ สุดท้ายก็พ่ายแพ้ให้กับความกังวล

หอผมอยู่ห่างจากแถวนี้ไปพอสมควร จักรยานไม่มี ช่วงกลางคืนรถขนส่งนักศึกษาก็เข้าอู่หมดแล้วด้วย ถ้าฝนตกขึ้นมาจะลำบาก...

ไหล่ตก ถ้าผมเป็นแมงเม่าแบบที่เพื่อนชอบล้อ ก็คงเป็นแมงเม่าที่โคตรเหลาเหย่ ปกติแมงเม่าจะตายตอนบินเข้ากองไฟ แต่ผมดันปีกตกตั้งแต่ยังไม่เจอกองไฟด้วยซ้ำ

ครืน...

ฟ้าคร่ำครวญ ไม่ช้าเสียงฝนหยดแรกก็ร่ำร้อง ไม่ทันที่ผมจะเริ่มก้าวถึงประตูรั้วเลย

จังหวะนั้นเอง ปลายเท้าชะงักเมื่อจู่ๆ พบใครบางคนกำลังสลัดร่มพับกางออก มือที่ขยับไหวๆ เหมือนจะประกาศความรำคาญใจ แต่ใบหน้ายังยิ้มรื่นให้คนที่ก้าวผ่านทักทายกัน

รอยยิ้มนั้นหุบลงทันทีที่เห็นผม

แววตาคุณอนลกลายเป็นแบบเมื่อตอนลากผมเข้าห้องน้ำอีกครั้ง

“แก” เขาขยับปากพึมพำ เสียงไม่ดังนัก

ลูกตาสีน้ำตาลกระดิกกวาดมองผู้คนรอบตัวอีกครั้งเหมือนจะกลัวอะไรบางอย่าง พอสบตาเข้ากับคนที่รู้จัก คุณอนลก็อ่อนโยนขึ้นมาพักหนึ่ง จากนั้นรีบเดินดุ่ยๆ ตรงเข้ามาหาผม กดเปิดร่มเหนือศีรษะผมดัง ผุบ!

“มานี่สิ จะยืนตากฝนอยู่ทำไม” เขาฉุดข้อมือผมให้ออกเดิน ผมก้าวตามแต่โดยดี

จังหวะที่เราเดินเคียงกัน เสียงฟ้าครืนคราน เขาเลื่อนหน้ามาด้านข้าง ไม่ถึงกับหันหาหรือก้มลงมาโดยตรง แต่กระซิบเบาก็ยังพอได้ยิน

“เรามีเรื่องจะต้องคุยกัน!

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 49 ครั้ง

120 ความคิดเห็น

 1. #43 你我 (@oniisanrabbit) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 15 พฤศจิกายน 2562 / 15:18

  สรุปอนลแอบชอบก่อง555

  #43
  0
 2. #25 ป็อกกี้ (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 / 13:22

  ผมว่าเหตุแห่งความเหวี่ยงวีนของคุณอนล มาจากคุณอนล อิจฉาเม่า เพราะคุณอนลแอบชอบก่อง. หมอป็อกฟันธง อิอิ เพลียจะเดา

  #25
  1
  • #25-1 เซียงจา (@prnut) (จากตอนที่ 17)
   13 พฤศจิกายน 2562 / 13:28
   มาเฉลยแล้วครับคุณป๊อกกี้ ^^
   #25-1
 3. #24 Exokainini (@Exokainini) (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 12 พฤศจิกายน 2562 / 12:18
  คนอดลเหมือนเป็นไบโพล่าร์เลย 5555
  #24
  1
  • #24-1 เซียงจา (@prnut) (จากตอนที่ 17)
   13 พฤศจิกายน 2562 / 13:28
   ตกลงฮีเป็นอะไรกันแน่หนอ ^^
   #24-1