บทความทดสอบนิยาย♥

ตอนที่ 15 : {PLOT} คริสเตน & วัตสัน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 62
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
  8 มิ.ย. 56

ธีมจาก ✖  WITCHERY HOUSE


เกริ่น

ข้อความนี้ถูกบันทึกโดย คริสเตน ฟลิฟฟอร์ด จากคำบอกเล่าของ วัตสัน สจ๊วต

                ก่อนจะไปอ่านเรื่องราวทั้งหมด ฉันอยากให้คุณอ่านเนื้อเรื่องข้างล่างนี้ และทำความเข้าใจวัตสันกันก่อน วัตสันเป็นคนฉลาด สุภาพ และค่อนข้างเพ้อฝัน แบบที่ผู้ชายปกติไม่ค่อยเป็นกัน ส่วนตัวฉันคิดว่าเขาเป็นคนที่มีนิสัยแบบเด็กๆ

                ตอนที่เขาจำความได้ประมาณสี่หรือห้าขวบ เขาได้รู้จักกับผู้หญิงคนหนึ่งเธอชื่อลูซี่ เธออ่อนหวาน อ่อนโยน บอบบาง และมีน้ำใจ เรียกได้ว่าเป็นหญิงสาวในฝันของใครหลายๆ คนเลยก็ได้ เธอเป็นเพื่อนคนแรกของเขา เขารักเธอมาก..

                จนมากเกินกว่าเพื่อนไปโดยไม่รู้ตัว..

                ตอนเจ็ดขวบเขาได้พบกับอีริค อีริคเป็นคนพูดตรง มุทะลุ มีทักษะด้านการต่อสู้เป็นเลิศ เขาเป็นคนรัสเซีย และค่อนข้างบ้าคลั่งในเรื่องคอมมิวนิสต์เป็นบางครั้ง แต่ยังไงก็ตาม ทุกครั้งที่วัตสันพบปัญหาจากเด็กเกเร เขานี่แหละจะเป็นจัดการให้ เขาบอกว่าเขาเกิดก่อนลูซี่ และสนิทกับลูซี่มากกว่าวัตสันเสียอีก นั่นก็เป็นเหตุผลหนึ่งที่วัตสันไม่ค่อยชอบเขา

                ตอนแปดขวบเขาได้พบกับทอมมี่ เด็กชายอารมณ์ดีจากอังกฤษ ทอมมี่สามารถพูดโน้มน้าวใจคนได้ราวกับใช้เวทย์มนต์ เขามีความสนใจด้านศิลปะเป็นอย่างมาก ทั้งการวาดภาพ ถ่ายรูป และดนตรี ตั้งแต่มีทอมมี่ วัตสันก็มีเพื่อนมากขึ้นกว่าเดิมเป็นกอง เพราะปกติเขาเป็นคนขี้อายมากๆ

                หลังจากนั้นตอนสิบขวบ เขาก็ได้เจอกับโรซารี่ เขาบอกว่าเธอสดใสเหมือนดังดอกไม้ในฤดูร้อน ใครอยู่ใกล้เธอแล้วก็จะมีความสุข เธอ และทอมมี่มักจะสร้างเสียงหัวเราะให้กับทุกคนในกลุ่มเสมอ วัตสันบอกว่าเขาไม่เคยเห็นเธอเศร้าเลยสักครั้ง แต่เขาไม่ชอบที่โรซารี่ค่อนข้างจะก๋ากั่นในบางครั้ง และเป็นคนเดียวที่สูบบุหรี่

                แล้วฉันได้บอกรึเปล่านะว่าหลังจากนั้นไม่กี่เดือนพ่อกับแม่ของเขาก็พบว่าเขาเป็นโรคMPD (multiple personality disorder) อาการของผู้ป่วยของโรคนี้คือ มีหลายบุคลิกในคนเดียว ในกรณีของวัตสันมีห้าบุคลิกซึ่งรวมเขาด้วย ดังนั้นบุคคลที่ฉันเกริ่นมาทั้งหมดน่ะรวมอยู่ในตัวเขาหมดเลย แต่โชคดีที่บุคลิกในตัวเขาไม่ได้ร้ายแรงอะไรจึงสามารถใช้ชีวิตอยู่แบบคนปกติได้

                จนตอนอายุสิบห้าที่อยู่ดีๆ ลูซี่ก็หายไป... วัตสันแทบอยากจะหลับใหล แล้วให้ทอมมี่ออกมาอยู่แทนตัวเขาตลอดเวลา ช่วงชีวิตตอนนั้นของเขามันช่างว่างเปล่า โศกเศร้า และเหน็บหนาวเกินจะบรรยาย จนวันที่เขาได้เจอกับฉันนั่นแหละ เรื่องทั้งหมดมันจึงกลับตาลปัตรไปหมดแบบนี้

 
 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

24 ความคิดเห็น

 1. #24 I'm rebel (จากตอนที่ 15)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2559 / 04:05
  เฮ้ย พล็อตนี้น่าสนมาก แต่ท่าจะเหนือ่ยกับการเขียนมาก เพราะวัตสันมีตั้งหลายบุคลิกกกกกกกก

  #24
  0