Phantom Seeker : หน่วยจารชน ยอดคนพันธุ์อสูร

ตอนที่ 12 : ประสบการณ์แบบโง่ๆ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 2,355
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 30 ครั้ง
  10 มิ.ย. 58

ประสบการณ์แบบโง่ๆ


โอเดอร์ที่ยังมีชีวิตรอดต่างกำลังต่อสู้กับเหล่าอาชญากรจำนวนมากอยู่ตามจุดต่างๆ บนเกาะ  ในจุดที่ห่างไกลออกไป  บ้างก็มีเสียงปืนคำราม   บ้างก็ปรากฏเสียงระเบิดดังสนั่น  การเข่นฆ่ากันของทั้งสองฝ่ายดังขึ้นและหยุดลง  หยุดลงและดังขึ้นใหม่เป็นระลอกไม่ขาด 

ทั้งเกาะตลบอบอวนไปด้วยกลิ่นแห่งความตาย   สายลมที่ชำแรกผ่านหมู่ไม้หอบหิ้วกลิ่นคาวคลุ้งให้กระจายไปทั่ว  บางครั้งเป็นกลิ่นเนื้อมนุษย์ไหม้ชวนอาเจียน  แต่บางครั้งก็เป็นกลิ่นคาวของเครื่องในมนุษย์ที่แรงจนทำให้รู้สึกคลื่นเหียน  บางคราวมีเสียงร่ำร้องขอชีวิตและเสียงร้องด้วยความเจ็บปวดทรมานดังขึ้นอย่างน่าเวทนา

เนออนเดินอยู่ในป่าทิศตะวันตกด้วยจิตใจที่ด้านชาสุดขั้ว  ตาดู  หูสดับฟัง  เขาขยับเคลื่อนไหวอย่างช้าๆ แต่รัดกุม  ระมัดระวังตัวจากเหล่าอาชญากรอย่างรอบคอบ

สำรวจตรวจสอบดูรอบบริเวณในระยะสามร้อยเมตร  ไม่พบเห็นศัตรูคนใด  แต่ไกลออกไปอีกราวหนึ่งร้อยเมตรจากจุดที่สำรวจกลับปรากฏควันไฟเล็กๆ ลอยขึ้นเหนือพุ่มไม้ 

พอพบเห็นก็ทำให้เนออนระวังตัวมากขึ้น  ค่อยๆ เข้าไปใกล้อย่างเงียบเชียบ  จากนั้นก็ได้ยินเสียงครางสั่นด้วยความเจ็บปวดดังเล็ดรอดออกมา  เขาตัดสินใจตรงผ่านพุ่มไม้เข้าไปโดยที่มือขวาดึงปืนบาเทนดอร์วออกมาพร้อมไว้สำหรับจู่โจม

หากแต่เมื่อผ่านพุ่มไม้หนาออกไปสำรวจดูก็พลันต้องเก็บอาวุธในมือลง  ตรงหน้ามีเจ้าของเสียงครวญครางกำลังนอนราบอยู่บนพื้นดินในสภาพใกล้สิ้นใจ 

เนออนก้มหน้ามองดูอีกฝ่ายด้วยแววตาอันสุกใส  แต่ในใจกลับสั่นสะท้านด้วยอารมณ์สับสน

เจ้าของเสียงครวญครางเป็นเพียงเด็กหนุ่มคนหนึ่ง  ตามเนื้อตัวเต็มไปด้วยบาดแผลสาหัส  ขาซ้ายหายไป  บริเวณท้องเป็นรูพรุน  ใบหน้าซีกขวาแหลกเละ  แต่กลับไม่มีโลหิตหลั่งไหล  เลือดสีแดงฉานที่น่าจะไหลออกมาทั่วกายกลับระเหยหายไปกับอากาศ  ปากแผลทั่วร่างมีสะเก็ดไฟปริแตกคล้ายถ่านที่กำลังลุกไหม้  มันกัดกินร่างกายของเด็กหนุ่มให้สลายหายไปอย่างช้าๆ  ริมฝีปากสั่นเครือ  ดวงตาที่เหลือเพียงดวงเดียวบนใบหน้าซีกซ้ายหลั่งน้ำตาเป็นสายเลือดด้วยความเจ็บปวด  ถัดไปไม่ไกลมีมอเตอร์ไบค์ที่พังยับคันหนึ่งกำลังลุกไหม้ด้วยเปลวไฟอุ่นระอุ

บาดเจ็บหนัก  แต่ยังไม่ตาย  มีพลังชีวิตที่ทนทานขนาดนี้ย่อมไม่ใช่พวกอาชญากร  ดังนั้นเนออนจึงคาดเดาได้ทันทีว่าอีกฝ่ายคงเป็นโอเดอร์พวกเดียวกันกับเขา

เด็กนี่..อายุน้อยกว่าเราอีก เนออนนั่งลง  ทรุดเข่าข้างหนึ่งลงกับพื้นข้างๆ ร่างของเด็กหนุ่ม  มองดูก็รู้และทราบแก่ใจดีว่าเด็กหนุ่มตรงหน้าคงไม่รอดแล้ว 

“ต้องการอะไรมั้ย” เนออนตัดสินใจกล่าวถามออกไป

จากนั้นเด็กหนุ่มก็ลืมตาที่เหลือเพียงข้างเดียวเพื่อเหลียวมองเนออน  พยายามพูดด้วยความลำบาก

“ได้โปรด...ช่วยปลดปล่อยผมจากความทรมานนี้  ผมไม่มีแม้แต่แรงที่จะปลิดชีวิตตัวเอง”

ไม่กลัวที่จะต้องหายไป  ไม่ร้องขอความช่วยเหลือใดๆ  เด็กหนุ่มตรงหน้าเพียงปรารถนาซึ่งความตาย

เนออนกำหมัดแน่น  แม้สีหน้าและแววตาไม่แปรเปลี่ยน  แต่ใจกลับสั่นไหวสะท้าน  ขบฟันแน่นแล้วจึงยืนขึ้น  เอื้อมมือไปดึงบาเทนดอร์วออกมาจากซองเก็บ  จรดปลายปืนไปทางศีรษะของเด็กหนุ่ม  นิ้วที่เหนี่ยวไกปืนสั่นระริก  เนออนรู้สึกว่าไกปืนหนักยิ่งกว่าตอนที่เขาจะฆ่าอาชญากรหลายเท่า

ไม่ใช่ศัตรู  แต่เขากำลังจะสังหารพวกเดียวกันเอง  แม้เป็นการทำเพื่อปลดปล่อยเด็กหนุ่มจากความทรมาน  แต่สิ่งที่จิตใจต้องแบกรับเอาไว้มันมากเกินรับไหว

เด็กหนุ่มสังเกตเห็นความลังเลของเนออนจึงค่อยๆ หลับตาลงด้วยใบหน้ายิ้ม  และกล่าวออกมาเพียงสั้นๆ

“ขอบคุณ”

ด้วยคำพูดดังกล่าว  ทำให้เนออนตัดสินใจเหนี่ยวไกปืนอันหนักอึ้งออกไป 

ปัง!!

บาเทนดอร์วที่มีอานุภาพรุนแรงกว่าโซรูซูตเตอร์คำรามก้อง  กระสุนสีฟ้าเป่าศีรษะของเด็กหนุ่มจนแหลกสลาย  ปลดปล่อยชีวิตหนึ่งจากความทรมาน

จากนั้นร่างของเด็กหนุ่มก็เกิดการเผาไหม้ด้วยเปลวไฟสีแดงฉาน  พลันสลายแหลกลานไม่เหลือแม้กระทั่งเถ้าธุลี  มีเพียงเฟรยาในกายของเด็กหนุ่มที่คืนรูปสู่หินตกอยู่เพียงชิ้นเดียว

ชีวิตหนึ่งสูญหายไปตรงหน้า  ไม่เหลือศพ  ไม่มีธุลี  ประดุจหายไปกับอากาศ

นี่คือ..การตายของพวกเรา..เหล่าโอเดอร์งั้นเหรอ!?’

เนออนมองดูด้วยความรู้สึกเศร้าโศก   และจากความความเศร้าโศกแปรเปลี่ยนเป็นความผิดหวัง

“อยู่เพื่อต่อสู้   และต้องสู้จนกว่าจะตาย” เขาได้ข้อสรุปหนึ่ง “หากการตายคือทางสุดท้ายของชีวิตโอเดอร์  คือการมีอิสระที่แท้จริง  แล้วตัวเราดิ้นรนมีชีวิตต่อไปเพื่ออะไรกันแน่!?

ด้วยความรู้สึกที่คิดว่าต้องมีชีวิตรอด  ทำให้เนออนพยายามดิ้นรนมาโดยตลอด  ถีบตัวเองจากความสิ้นหวัง  ฝันถึงอิสรภาพ  ยอมทำทุกอย่างแม้แต่การเกลือกกลั้วให้กายและใจดำมืดไปด้วยความเลวทรามผิดบาป  ทั้งหมดเพื่อให้ชีวิตคงอยู่

แต่โอเดอร์เช่นเขากลับเป็นสิ่งที่ไม่มีวันได้อิสรภาพ  มันแค่เพียงการเพ้อฝัน  อิสรภาพหมายถึงการตาย  ต่อสู้จนกว่าจะตาย  ตายโดยสลายหายไป  ไม่มีเหลือแม้สิ่งใด

ความจริงข้อนี้ทำให้เนออนทรมาน  ทั้งการดิ้นรน  ทั้งการคงอยู่  ทั้งหมดมีจุดจบที่ความตาย

จิตใจที่เต็มไปด้วยความเย็นชาผิดบาปคล้ายถูกผู้คนบีบขยี้จนแหลกเหลวซ้ำไปซ้ำมา

เขาไม่เหลือความปรารถนาใด  แม้ร่างกายยังคงหายใจ  แต่ภายในได้ตายไปแล้ว  กลายเป็นภาชนะไร้ใจ  เปลือกอสูรอันว่างเปล่า

“เราต้องทำอะไร” ครุ่นคิดและตอบตัวเอง “ทำตามหน้าที่  ต่อสู้และตาย”

เนออนเผยอยิ้มบนใบหน้าที่เย็นชา “ใช่..ต่อสู้  เข่นฆ่า  สังหารต่อไปเรื่อยๆ จนกว่าจะมีปีศาจร้ายตนใดมาดับลมหายใจร่างนี้ลง”

เขาได้บทสรุปสุดท้าย “มันต้องเป็นแบบนี้แน่ๆ”

ขณะที่ตัดสินใจได้  ในจุดที่อยู่ห่างออกไปไม่ไกลก็บังเกิดเสียงการต่อสู้ดังขึ้น  เนออนหันขวับไปมองในทันที  จากนั้นเขาก็เริ่มเคลื่อนไหว  กระโจนขึ้นไปบนต้นไม้สูง  นั่งยองๆ บนกิ่งไม้ใหญ่  ใช้สายตามองไปยังทิศทางจุดเกิดเหตุด้านล่าง

เขาเห็นคนผู้หนึ่งกำลังถูกไล่ล่าจากกลุ่มคนอาวุธครบมือที่มีมากกว่าสามสิบคน  ขบวนไล่ล่าเป็นแถวยาวลัดเลาะอยู่ในป่าคล้ายทางอสรพิษเลื้อยผ่าน

คนที่กำลังหนีอยู่คือโอเดอร์เหมือนเราสินะ สายตาของเนออนจับจ้องอยู่ที่โอเดอร์ที่กำลังหนีพลางสู้พลาง 

โอเดอร์คนดังกล่าวมีลักษณะคล้ายบุรุษหนุ่มหน้าหวาน  ไว้ผมทรงสั้น  ผิวขาว  ตัวเล็กบอบบาง  สูงราวหนึ่งร้อยหกสิบห้าเซนติเมตร  แต่งกายด้วยชุดสีลายพรางคล้ายเครื่องแบบทหาร  รองเท้าที่ใส่เป็นคอมแบทปลายเหล็ก  ที่มือสวมถุงมือหนัง  ถือปืนโซรูคอยล์  บนศีรษะสวมหมวกแก๊ปสีเขียวลายพราง  บนหลังสะพายเป้สนามขนาดเล็กกว่าของเนออนใบหนึ่ง

โอเดอร์หน้าหวานปฏิบัติตามทฤษฎีการใช้โซรูคอยล์แบบไม่ขาดตกบกพร่อง  สู้พลางหนีพลาง  หันกระบอกปืนไปทางด้านหลังและเหนี่ยวไกปืนอย่างต่อเนื่อง  เท้าก็ขยับวิ่งหนี

ขณะเดียวกันฝั่งอาชญากรก็ไล่ล่าและโดดหลบกระสุนกันจ้าระหวั่น  พร้อมทั้งใช้โซรูคอยล์ในมือสาดกระสุนเข้าใส่โอเดอร์หน้าหวานด้วยเช่นกัน

ยิงแล้วหลบ  หลบแล้วยิง  ฝ่ายหนึ่งหนี  ฝ่ายหนึ่งตามติด  การต่อสู้ดูยาวนานคล้ายไม่มีทางจบลง  แถวไล่ล่าทั้งกว้างและยาว

เนออนนั่งมองจากต้นไม้อยู่ครู่หนึ่ง  จนถึงตอนนี้ยังไม่มีฝ่ายใดได้เปรียบหรือเสียเปรียบ  ฝั่งโอเดอร์หน้าหวานยังไม่มีอาการบาดเจ็บ  ส่วนฝั่งอาชญากรก็ยังไม่มีพรรคพวกคนใดตกตาย 

เนออนรู้สึกขัดใจเป็นอย่างมาก

ทำไมไม่ทำตามหน้าที่  ทำไมไม่หันกลับไปฆ่าพวกมัน  ฆ่าพวกมันสิ..มันเป็นหน้าที่ไม่ใช่หรือไง..หรือแค่การฆ่าง่ายๆ ก็ทำใจยอมรับไม่ได้

เขาเกิดความโกรธ   โกรธที่โอเดอร์หน้าหวานไม่สู้  ไม่ฆ่าตามหน้าที่ที่ควรกระทำ

“ในเมื่อไม่ยอมฆ่า..ฉันก็จะฆ่าให้เอง”

เนออนเคลื่อนไหวอีกครั้ง  หยิบอาวุธออกมา  มือขวาถืออาร์มเซเบอร์ดาบแสงสีแดง  มือซ้ายถืออาเมอร์ไนซ์มีดแสงสีเขียว  กระโจนข้ามกิ่งไม้ใหญ่จากกิ่งหนึ่งไปอีกกิ่งดุจกระรอกบิน  ติดตามและวกเข้าไปด้านหลังขบวนไล่ล่าของอาชญากรจากบนต้นไม้สูง

เมื่อถึงระยะจู่โจม  เนออนพลันทิ้งตัวลงสู่แนวหลังของแถวอาชญากร  ร่างถลาลมลงไปอย่างดุดันคล้ายอินทรีย์ร้ายโฉบเหยื่อ  อาวุธแสงในมือทั้งสองข้างประดุจเล็บอันแหลมคม  ถาโถมเข้าใส่ศัตรูด้วยพลังเข่นฆ่าอันเฉียบคม

เหมือนเงาดำขนาดใหญ่พัดผ่านวูบหนึ่ง  ไม่ทันที่อาชญากรคนหลังสุดจะรู้สึกตัว  ร่างกายที่กำลังวิ่งไปข้างหน้าก็แยกออกเป็นสามส่วนตกลงสู่พื้น

อาชญากรที่วิ่งอยู่ด้านหน้าใกล้ๆ กันอีกสองคนเหลือบเห็นเพื่อนพ้องล้มลงไปก็ตั้งใจหันกลับไปชมดู  แต่ดวงตาของเขากลับต้องเบิกกว้างด้วยความตะลึงลาน  ความตายปรากฏอยู่ตรงหน้า 

จังหวะที่อาชญากรสองคนหันหน้ามา  อาวุธแสงซ้ายขวาในมือของเนออนก็พุ่งวาบเข้าสู่ใบหน้าของอีกฝ่าย  ตวัดจากล่างขึ้นบน  ไม่ทันส่งเสียงร้อง  สายเลือดสดก็สาดกระจายดุจหยาดฝน  อาชญากรสองคนดับสิ้น

ร่างสิ้นชีพสองร่างหงายหลังล้มลงพื้น  เนออนถีบเท้ากระโจนเข้าหากลุ่มอาชญากรตรงหน้าราวกับเสือร้าย  โดยที่อีกฝ่ายไม่ทันตั้งตัว

เขาลอยสูงเหนือพื้นดินกว่าสามเมตรด้วยแรงส่งตัวที่ทำให้ร่างกายประหนึ่งกระสุนปืน  หมุนตัวถ่วงน้ำหนักทิ้งร่างลงกลางวงของอาชญากรนับสิบชีวิต

อีกฝ่ายที่พบว่าเนออนทิ้งร่างลงมาจากอากาศแบบกะทันหันต่างหยุดฝีเท้าลงตามกัน  ใบหน้าแสดงความตะลึงลาน

แต่ยังช้าเกินไป  ไม่ทันที่อาชญากรจะเคลื่อนไหวตั้งตัวหรือตอบโต้  ลำแสงสองสาย  หนึ่งเขียวหนึ่งแดงก็ขยับไหววูบ  สะบัดฟาดฟันผ่าทุกสิ่งรอบด้าน  ร่างของเนออนหมุนเพียงสองครั้ง  อาชญากรก็หักกลางลำตัว  แยกออกเป็นสองถึงสามชิ้น  สิบชีวินสูญสิ้นวิญญาณ

ไม่ทันที่เนออนจะถูกตอบโต้หรือได้แผล  อาชญากรที่เดิมทีแถวยาวก็เหลือเพียงครึ่งหนึ่ง  ร่างของเนออนยืนอยู่ท่ามกลางซากศพเหม็นเลือดคลุ้งประหนึ่งมัจจุราชร้าย

อาชญากรที่เหลือราวสิบห้าคนด้านหน้าสุดเริ่มรู้ตัวและหันหลังกลับมาดูก็พบว่าพวกพ้องถูกฆ่าอย่างอนาถ  ความกลัวเข้าครอบงำ  พลันสติแตก  ไม่สนใจโอเดอร์หน้าหวานอีกต่อไป  และต่างหันอาวุธเข้าใส่เนออนอย่างพร้อมเพรียง

“ไอ้ปีศาจนรก”

สบถด่าพลางสาดกระสุนเข้าหาเนออนอย่างถี่ยิบ  หากแต่เนออนขยับมีดและดาบปัดป่ายกระสุนอย่างไม่หวั่น  ไขว้อาวุธแสงเข้าหากันเป็นรูปกากบาท  พุ่งเข้าระยะประชิด  ออกอาวุธสังหารอย่างรวดเร็ว

โลหิตแดงสาดกระจาย  คมดาบฟันซ้ายขวา  ซากมนุษย์เหลือเพียงชิ้นเนื้อกระจัดกระจาย  อาชญากรที่รู้ตัวว่าหมดหวังพยายามขยับหนี  แต่ไปไม่รอด  ถูกเนออนล่าและฆ่าจนหมดสิ้น  ศพเย็นชืดนอนราบกับพื้น 

แม้เลือดแดงฉานของศัตรูอาบท่วมร่าง  แต่เนออนกลับยังไร้ซึ่งบาดแผล  ราวกับเทพแห่งความตายผู้ไร้เทียมทาน

 

โอเดอร์หน้าหวานที่เดิมทีใช้วิธีสู้พลางหนีพลาง  พบว่าอาชญากรที่ไล่ล่าตนอยู่ดีๆ ก็หายไป  รอบด้านเหลือเพียงความเงียบก็สัมผัสได้ถึงอันตรายบางอย่าง  พยายามหันซ้ายขวามองหาศัตรูไปทั่ว  แต่ก็ไม่พบ

ขณะที่รอบระบายลมหายใจด้วยความโล่งอกอยู่นั้นเอง  เนออนที่ฆ่าอาชญากรสามสิบกว่าคนจนหมดก็พลันปรากฏตัวขึ้นทางด้านหลังอย่างเงียบเชียบ  สีหน้าของเนออนยังคงเย็นชาและตรงเข้าหาโอเดอร์หน้าหวานโดยที่อีกฝ่ายไม่ทันรู้ตัว  มือซ้ายที่ปราศจากอาวุธคว้าหมับเข้าที่คอของอีกฝ่ายจากทางด้านหลังและยกตัวอีกฝ่ายขึ้นเหนือพื้น 

แรงบีบของนิ้วมือทำให้โอเดอร์หน้าหวานดิ้นพล่าน  เอามือสองข้างตะกายใส่เนออนเพื่อให้ปล่อยด้วยความรู้สึกตกใจ 

“ทำไมถึงไม่สู้กับพวกอาชญากร  ทำไมเอาแต่หนี”

คำถามดังขึ้นจากทางด้านหลัง  น้ำเสียงของผู้ถามเย็นชาจนน่ากลัวจับใจ

“ฉันสู้แล้ว  แต่สู้ในแบบของตัวเอง  ฝ่ายมันมีมากกว่า  ฉันไม่ถนัดสู้ระยะประชิด”

“เลยหนีสินะ..แล้วแกฆ่าศัตรูไปแล้วกี่คน”

“สามคน”

บทสนทนาจบลงเท่านี้  จากนั้นร่างของโอเดอร์หน้าหวานก็ถูกโยนลงบนพื้นอย่างไม่ใยดี

เมื่อหลุดจากการพันธนาการ  โอเดอร์หน้าหวานก็ตั้งหลักอย่างรวดเร็ว  หันกลับไปทางด้านหลังพร้อมกับจรดปืนโซรูคอยล์เข้าหาผู้ไม่ประสงค์ดี 

ทว่าร่างของคนที่ควรอยู่ด้านหลังกลับสูญหายไป

ขณะเดียวกันเสียงแสนเย็นชาก็ดังขึ้นอีกครั้ง  แต่เป็นทางด้านหลังห่างออกไปจากตัวโอเดอร์หน้าหวาน

“อย่าได้หันอาวุธเข้าหาผม  เพราะถึงจะเป็นพวกเดียวกันก็อาจถูกผมฆ่าตายได้”

โอเดอร์หน้าหวานขมวดคิ้ววุ่น  น้ำเสียงของอีกฝ่ายไม่แสดงถึงการล้อเล่น  แต่สามารถฆ่าได้จริงๆ ตามที่พูด  มันน่ากลัวเกินไป  เขาจึงลดปืนในมือลง  ก่อนจะหันกลับไปมองอีกครั้ง  และพบว่าเนออนหันหลังให้พร้อมเดินจากไปไกลพอสมควรแล้ว

เก่ง

ไม่เพียงการเคลื่อนไหวที่เงียบและเร้นรับราวกับหายตัว  แต่จิตใจยังเย็นชาถึงขีดสุด 

โอเดอร์หน้าหวานยกข้อมือขวาที่สวมครอสดูโอชี้ไปทางเนออน  จากนั้นตัวเลขสี่หลักก็ปรากฏขึ้นเหนือจอโฮโลแกรมของนาฬิกาข้อมือ

-2,325 เมทากรัม-

รู้สึกตระหนกกับตัวเลขที่เห็นจนแตกตื่น

แข็งแกร่งมาก  ตัวเลขนี่มันอะไรกัน

โอเดอร์หน้าหวานมองตามทิศทางที่เนออนเดินจากไปด้วยความสงสัย

 

เนออนพบโพรงไม้ขนาดใหญ่ที่ต้นไม้ต้นหนึ่ง  ภายในกว้างและว่างเปล่า  เหมาะกับการซ่อนตัวจากเหล่าอาชญากร จึงเกิดความคิดที่จะหยุดพักสักครู่หนึ่ง 

เขาเดินเข้าไปหลบอยู่ด้านใน  ปลดเป้สนามรวมถึงโซรูชูตเตอร์ที่หลังวางลงบนพื้น  ทรุดกายลงนั่งและดึงกระติกน้ำพกพาที่เอวขึ้นจิบดับกระหาย  จากนั้นก็ค้นเป้สนามพร้อมกับหยิบเอาอาหารกระป๋องจำนวนหนึ่งออกมารับประทาน

แน่นอนว่าเนออนย่อมไม่อิ่ม  ความอยากอาหารของเขามีมากเกินไป  และมันก็เป็นปัญหา

ถึงแม้ว่าเขาจะพยายามขนอาหารมามากที่สุดเท่าที่เขาสามารถทำได้  แต่ถ้าเขาลงมือทานอย่างจริงจัง  เขาสามารถทานทั้งหมดจนเกลี้ยงได้ภายในมื้อเดียว

ทว่าเขาจำเป็นต้องสำรองอาหารไว้สำหรับมื้ออื่นด้วย  การทานจนหมดจึงทำไม่ได้  มื้อแรกของวันจึงเป็นได้แค่อาหารแก้ขัดกันตาย  ไม่อาจเติมเต็มความพึงพอใจส่วนตัว

เมื่อทานเสร็จก็เก็บสัมภาระเข้าที่เพื่อเตรียมตัวออกล่าอาชญากรตามภารกิจทดสอบโอเดอร์ต่อไป  แต่ในขณะที่กำลังจะลุกขึ้น  เนออนก็พบว่ามีแขกไม่ได้รับเชิญกำลังตรงเข้ามาหา

โอเดอร์หน้าหวานตามเนออนมาจนเจอ  ตอนนี้ยืนอยู่หน้าโพรงไม้และใช้สายตามองจับจ้องเนออนที่อยู่ด้านใน  เขาก้มศีรษะลง

“ขอบคุณที่เมื่อครู่นี้ช่วยฉันเอาไว้”

“ไม่จำเป็น” เนออนปฏิเสธหน้าตาย “ไม่ได้คิดช่วยใคร  แค่ฆ่าศัตรูตามหน้าที่เท่านั้น”

“ถึงแบบนั้น  แม้นายไม่เจตนา..แต่ก็ต้องขอบคุณ” โอเดอร์หน้าหวานก้มศีรษะลงอีกครั้ง

“ช่างเถอะ” เนออนถอนหายใจ

จากนั้นโอเดอร์หน้าหวานก็กล่าวถามอย่างมีมารยาท

“เข้าไปข้างในได้มั้ย”

“ที่สาธารณะ  ไม่ใช่ของใคร” เนออนยังคงใช้น้ำเสียงที่เย็นชา “เชิญ..ตามสบาย”

“ขอบคุณ” โอเดอร์หน้าหวานเดินเข้ามาในโพรงไม้และนั่งลงในด้านตรงกันข้ามกับเนออน  ปลดเป้วางลงกับพื้น ก่อนจะนำน้ำและอาหารกระป๋องที่พกมาเช่นเดียวกับเนออนออกมาทานแก้หิว

ทั้งสองฝ่ายต่างเงียบ  โอเดอร์หน้าหวานนั่งทานอาหารอย่างเรียบร้อย  ส่วนเนออนกลับล้มตัวลงนอนเหยียดยาวกับพื้นด้วยท่าทางขี้เกียจแทน

เพิ่งเข้าสู่ช่วงสายของวัน  แต่บรรยากาศด้านนอกที่สมควรสว่างไปด้วยแดดอันอบอุ่นกลับเริ่มมืดครึ้มลง  สายลมโชยพัดแรงหอบหิ้วใบไม้แห้งตามพื้นให้ปลิวว่อนไปทั่ว  ความเย็นก่อตัว  ไม่นานน้ำฝนก็สาดเทลง  สายฟ้าผ่าเปรี้ยงคำรามครืนครันโดยไม่มีทีท่าจะหยุด

พายุฝนสินะ เนออนใช้สายตามองดูสภาพด้านนอก  และนึกโชคดีที่ตนอยู่ในโพรงไม้  ทำให้มีที่หลบฝนอันสุขสบาย  ก่อนจะปรายตาไปมองที่โอเดอร์หน้าหวานครั้งหนึ่ง

โอเดอร์หน้าหวานที่ทานอาหารเสร็จแล้วและพบว่าเนออนปรายตามองมาก็จ้องมองกลับไป

“นายคือ เนออน ราฟิลเซฟฟ์ สินะ!?

“รู้จักฉันด้วย” เนออนรู้สึกแปลกใจ

“โอเดอร์ใหม่ที่หลอกใช้ครูฝึกเพื่อทำให้ตัวเองถูกส่งเข้าร่วมการทดสอบโอเดอร์ในรอบที่เร็วที่สุด  และไม่กี่วันหลังจากนั้นก็มีเรื่องกับครูฝึก  และซัดครูฝึกคนดังกล่าวจนปรางตาย  ฉันพอจะเคยได้ยินเรื่องทำนองนี้มาบ้าง” โอเดอร์หน้าหวานกล่าว

“แต่ถึงแม้เรื่องของนายจะดังพอสมควร  ก็ใช่ว่าคนส่วนใหญ่จะรู้ลึกถึงชื่อของนายหรอกนะ  เฉพาะคนที่สนใจจริงๆ เท่านั้น  บางคนพอได้ยินการกระทำของนายก็คิดว่านายคงบ้า  ไร้สาระ  แต่บางคนก็ตั้งความหวังกับนายไว้สูง  บางคนคาดคิดว่านายอาจจะเป็นโอเดอร์ใหม่ที่แข็งแกร่งที่สุดในการทดสอบโอเดอร์เพื่อเข้าประจำการคราวนี้”

โอเดอร์หน้าหวานพูดต่อไป “ทีแรกไม่อยากเชื่อ  แต่ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อ  ตัวเลขความแข็งแกร่งทางกายของนายมันมากเกินไป  2,325 เมทากรัมโดยไม่ใช้ซิงโคร  ไม่เฉพาะโอเดอร์หรอก..ต่อให้แฟนธ่อมซีกเกอร์ได้เห็นยังต้องรู้สึกตระหนก”

สองพันสามบ้าบออะไร..มันแค่พันสี่ร้อยไม่ใช่เรอะ เนออนคิดในใจ  แต่ไม่พูดออกมา

โอเดอร์หน้าหวานยังคงกล่าวต่อไป

“อ่อ..ขอโทษที่ลืมแนะนำตัว  ฉัน มิเรน   ริอาเรียร์ยินดีที่ได้รู้จัก”

เนออนหรุบตาลง มิเรน..ชื่อเหมือนผู้หญิงเลยนะ..หือ รู้สึกเหมือนสายฟ้าฟาดลงกลางใจ 

เขามองไปที่โอเดอร์หน้าหวานที่เขาคิดว่าเป็นชายหนุ่มมาตลอดอีกครั้ง  นอกจากหน้าตาที่หวานใสเกินชายหนุ่มทั่วไป  ก็ไม่มีตรงไหนที่บอกว่าอีกฝ่ายเป็นผู้หญิงเลย

ไม่จริงน่า

เนออนลุกขึ้นและเดินเข้าไปใกล้อีกฝ่ายด้วยสีหน้าแปลกๆ  ทำให้มิเรนตกใจจนขยับหนี

“เห้..นี่นายจะทำบ้าอะไร  เราพวกเดียวกันนะ  ถ้ารำคาญ..ฉันหยุดพูดก็ได้  แต่อย่าลงไม้ลงมือ”

เนออนไม่สนใจ  เขาลุกไล่อีกฝ่ายจนติดผนัง  จากนั้นก็นั่งลงตรงหน้า  กดอีกฝ่ายลงบนพื้น  มือซ้ายคว้าไปที่หน้าอก  มือขวาจับไปที่ใต้หว่างขาของอีกฝ่ายโดยขออนุญาตใดๆ

ในฉับพลัน  เนออนก็ตกเป็นฝ่ายที่ต้องรู้สึกตะลึง  แววตาเบิกกว้าง 

คนตรงหน้าไม่มีหน้าอกของผู้หญิง  แต่ก็ไม่มีไอ้นั่นของผู้ชาย

นี่เรา..ผิดพลาดในเรื่องโง่ๆ แบบนี้ เนออนจดจำไว้เป็นบทเรียน  และกล่าวถามออกไปด้วยสีหน้าไร้อารมณ์

“นี่เธอ..เป็นผู้หญิง” พยายามสุภาพมากขึ้น

มิเรนจับจ้องเนออนเขม็งอย่างเคืองๆ

“ไม่ใช่  ฉันเป็น..ทอม” ก่อนจะกล่าวอย่างใส่อารมณ์ “เอามือออกไป...นี่คิดจะทำอะไร”

“ก็แค่พิสูจน์ดูเท่านั้น” เนออนตอบหน้าตาย  เอามือออกจากอีกฝ่าย  ถอยห่างออกไป  แล้วจึงนอนลงกับพื้นอีกครั้ง

แต่อีกฝ่ายยังคงส่งเสียงบ่นกลับมา

“พิสูจน์บ้าอะไร  สงสัยก็ถามเอาก็ได้  แบบนี้เขาเรียกลวนลาม  พวกกรีดกันทางเพศ”

เนออนพลิกตัวนอนหันหลังให้อีกฝ่ายด้วยความรำคาญ

“แล้วแต่จะคิดเถอะ” พูดเพียงสั้นๆ

มิเรนโกรธจนหน้าแดงก่ำ “ไอ้โรคจิต”

“ขอบคุณ” เนออนตอบ

จากนั้นเหตุการณ์ก็ลุกลามบานไปและจบลงง่ายๆ ด้วยคำว่า อยากตายเรอะ ของเนออนที่กำลังหงุดหงิด

 

*********************************************************************************************************************************

แจ้งข่าวครับ  เดือนหน้าไรเตอร์จะเข้าอุปสมบท  จึงอาจหายหน้าหายตาไปหลายเดือนตลอดช่วงเข้าพรรษา (แต่ถ้าลงได้ จะลงให้)

ดังนั้นถ้าไรเตอร์เงียบไปก็อย่าร้อนรนหรือด่าไรเตอร์  เพราะจะบาป

ส่วนเรื่องนิยาย  ช่วงนี้ก็จะลงให้อ่านกันถี่ขึ้นนิดนึง  คาดว่าจะสองสามวันต่อตอน ตลอดเดือน

และไม่ต้องกลัวว่าไรเตอร์จะทิ้งนิยาย  หากกลับมาเป็นฆราวาสแล้วก็จะลงนิยายต่อไป

ผมเข้าใจว่าตัวเองลงนิยายช้า  บางครั้งไม่มีเวลา งานรัดตัว ถ้าผู้อ่านคนใดอยากอ่านเยอะๆ ทีเดียวก็แนะนำให้เก็บนิยายผมไว้ก่อน  รอเยอะแล้วค่อยอ่านครับ

แค่นี้ครับ  ขอบคุณทุกคนที่ยังไม่ทิ้งกัน

 

 

 

 

 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 30 ครั้ง

3,235 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 27 มิถุนายน 2558 / 00:15
  โมทนาสาธุด้วยครับ
  #2869
  0
 2. #2848 Wio1234 (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 23 มิถุนายน 2558 / 00:20
  ตอนนี้แอบเศร้าน่ะค่ะ 555😃😂😃😃😃แต่ก็จะเอาใจสู้นะค่ะ อัพไว้นะค่ะจะรอ
  #2848
  0
 3. #2826 [El PSY CONGROO] (@ter_user) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2558 / 16:56
  มันมากๆเลยครับ
  ขอบคุณสำหรับนิยายดีๆครับ
  #2826
  0
 4. #2825 Valhala (@flkvangr) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 14 มิถุนายน 2558 / 13:38
  อนุโมทนาด้วยครับ สาธุ
  #2825
  0
 5. #2824 King Of Heart (@akkanit2014) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 13 มิถุนายน 2558 / 18:05
  อนุโมทนาด้วยนะครับ
  #2824
  0
 6. #2823 Naret Chai (@naretchai) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2558 / 23:23
  อนุโมทนา ด้วยนะคับ สาธุ
  #2823
  0
 7. #2822 เงา (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2558 / 23:08
  มันส์มากครับ บวช1พรรษาหรือเปล่าครับ ก็ประมาณ 3 เดือนสินะครับ(ก.ค.-ก.ย.)
  #2822
  0
 8. #2821 เจ้าหญิง (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2558 / 16:19
  อนุโมทนาด้วยค่ะ
  #2821
  0
 9. #2820 ป้าผักกาด (@jelino) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2558 / 12:26
  อนุโมทนา สาธุ ขออโหสิถ้าเคยมีกรรมใดล่วงเกินซึ่งกันและกัน ทั้งกายกรรม วจีกรรม มโนกรรม ขอให้ไปบวชโดยสบายใจเน้อออ
  #2820
  0
 10. #2819 crimbo (@crimbo-prae) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2558 / 07:14
  กีดกันทางเพศ ค่ะ ไม่กรีดน้าาา
  #2819
  0
 11. #2818 Nut Retspect (@torasr2600) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 12 มิถุนายน 2558 / 06:19
  ขำตรงที่บอก อย่าด่าไรต์เด่วบาปนี่แหละ 55555555
  #2818
  0
 12. #2817 DarkNightWar (@DarkNightWar) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2558 / 15:34
  ว้ากกกเนออนไปจับไอนั่นเค้าทำไม หุหุ อนุโมทนาสาธุครับ
  #2817
  0
 13. #2816 Nahomi Uki (@lilymiren) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2558 / 09:39
  อนุโมทนาสาธุด้วยเจ้าค่ะ เรื่องนี้พึ่งได้มาอ่าน อ่านอย่างเมามัน เรื่องนี้นอลมอลรึเปล่าค่ะ
  #2816
  0
 14. #2815 Polyploy (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2558 / 09:35
  อนุโมทนา ค่ะ
  #2815
  0
 15. #2814 Zacjip (@zacjip) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2558 / 05:53
  สาธุค่ะ
  #2814
  0
 16. #2813 piwut (@piwut) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2558 / 05:27
  ยินดีด้วยในบุญ
  #2813
  0
 17. #2809 เอิน ราชบุตร (@nawoyz) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 11 มิถุนายน 2558 / 01:26
  จบเบย
  #2809
  0
 18. #2804 Independence123 (@fortunedriver01) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2558 / 20:52
  รอเสมอจ้าาาาา
  #2804
  0
 19. #2803 8lek (@8lek8) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2558 / 20:46
  อนุโมทนาด้วยนะค่ะ   สนุกมากๆๆๆค่ะ ^^
  #2803
  0
 20. #2802 markbull (@dokiboom) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2558 / 20:25
  อนุโมทนา สาธุ 
  #2802
  0
 21. #2801 นายตัวร้าย (@aom084495) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2558 / 20:19
  อนุโมทนาสาธุ
  #2801
  0
 22. #2800 เสือน้อย ^ ^ (@darkdevilja) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2558 / 18:40
  อนุโมทนาบุญด้วยครับกลับมาเเต่งต่อไวๆน่ะครับไรต์  #2800
  0
 23. #2798 DarkKnight01 (@darkdark01) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2558 / 18:01
  อนุโมทนาครับผม ตอนนี้รุ้สึกแปลกๆนิดนึง ผมรู้สึกชอบเวอชั่นก่อนรีไรท์มากกว่าแหะสำหรับตอนนี้ จะติดตามต่อไปครับ
  #2798
  0
 24. #2797 BlueSkyZ12 (@0801334044) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2558 / 17:52
  อนุโมทนาคับรอได้ไม่เป็นไร
  #2797
  0
 25. #2795 Tanapat Chodjarusawada (@tanapat28) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 10 มิถุนายน 2558 / 16:17
  อนุโมทนาด้วยครับ
  #2795
  0
 26. #1633 >Iฟื่oJฟ้า< (@apimanyzaka) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 4 กันยายน 2555 / 13:51
  T^T สงสารพระเอก
  #1633
  0
 27. #1579 Lady Isabella (@isabe11a) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 28 มิถุนายน 2555 / 02:36
  สะใจจิงๆ ฆ่าให้หมด อย่าให้เหลือ ตายๆ กันเยอะๆแหละดี
  #1579
  0
 28. #1515 Middle Ai K (@Maya-) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 28 เมษายน 2555 / 00:05
  ขอเห็นด้วยกับทุกความเห็นข้างล่างครับ
  #1515
  0
 29. วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2555 / 00:23
  เก่ง!!

  ชอบ!!!!
  #1416
  0
 30. #1400 -TopTen- (@toptenttbb) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 20 กุมภาพันธ์ 2555 / 06:53
  ตอนแรกว่าจะอ่านไปจนจบก่อน แต่ตอนนี้ไม่แล้ว แค่อยากบอกว่าคุณสุดยอดมาก แต่งได้ดีทั้ง 2 เรื่อง จะตามทั้ง2เรื่องนะคับ
  #1400
  0
 31. วันที่ 30 ธันวาคม 2554 / 10:49
   โหดจัด โอ้ววว
  #1324
  0
 32. #1244 Dreamever (@mine1538) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 3 ธันวาคม 2554 / 02:32
  เนออนเก่งสุดๆไปเลยค่ะ

  คุณผู้หญิง เนออนอุตว่าห์ช่วยเอาไว้ ยังจะไปว่าเขาอีก
  #1244
  0
 33. #1192 Mr.February (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 25 ตุลาคม 2554 / 11:39
  2000ต่อ1...โอ้ พระเจ้าเทพโครตๆ
  #1192
  0
 34. #1178 svn_mikel (@winnaya) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2554 / 21:55
   โคตรเท่ห์อ่ะ !


  สุดยอดไปเล้ยย  เนออน
  #1178
  0
 35. #1023 llamll (@llamll) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 21 สิงหาคม 2554 / 19:24
   เทพมากและเท่มาก
  #1023
  0
 36. #937 Mr.BlackList (@tueykonon) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 6 สิงหาคม 2554 / 15:30
  2000ต่อ1โอ้พระเทพโคตรๆน่าจะไปเป็นเทพเจ้าเนาะ
  #937
  0
 37. #895 My Angle (@love-w) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 3 สิงหาคม 2554 / 15:11
  เขาไม่ได้กลัวศพ

  เขากลัวแกนั่นแหละ
  #895
  0
 38. #847 มนุษย์เงา (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 1 กรกฎาคม 2554 / 04:46
  ตอนนี้ โดนมากคับ พระเอกโหดดี ชอบๆๆ
  #847
  0
 39. #796 ฟู่กันไร้หมึก (@shinratk) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 20 มิถุนายน 2554 / 19:21
  บาปกรรม บาปกรรม
  #796
  0
 40. #531 Aburame_Shino (@Nara_nicharee) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 16 พฤษภาคม 2554 / 09:24
   โหดดดดด ชอบ >.< แต่เรนอนอย่าเป็นพวกโรคจิตชอบไล่ฆ่าคนเลยน๊า
  #531
  0
 41. #509 นักอ่านพเนจร (@txioth) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 15 พฤษภาคม 2554 / 14:01
  สุดยอด โหดโครต เหอๆ
  #509
  0
 42. #487 GaiKI (@GaiKI) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 14 พฤษภาคม 2554 / 03:27

  โหดกว่านี้มีอีกไหม ชอบโหดๆอ่า

  #487
  0
 43. #475 หลิวอี้ (@aonvasad) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 13 พฤษภาคม 2554 / 16:42
  สุดยอดครับสนุกดี
  #475
  0
 44. #401 ฝนธารา (@mini1234) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 10 พฤษภาคม 2554 / 15:19
  สุดยอดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด
  #401
  0
 45. #208 bat_o.on (@bat_oon) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 2 พฤษภาคม 2554 / 15:20
  โหดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดดด
  คงไม่ใช่โดนเฟร์ย่ากลืนกินหรอกนะ
  #208
  0
 46. วันที่ 29 เมษายน 2554 / 06:29
  สนุกมาก
  #157
  0
 47. #153 keekiekung (@keekiekung) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 29 เมษายน 2554 / 04:07
  อยากได้ตอนใหม่ๆๆๆๆ

  #153
  0
 48. #151 inasba (@nassang) (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 28 เมษายน 2554 / 19:50
  โหดได้ใจ สะใจสุดๆๆ
  #151
  0
 49. #150 คนที่ผ่านมา (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 28 เมษายน 2554 / 19:01
  พวกยะโอที่ไปฝึกสามเดือนมีคนไหนพึ่งได้บ้างเนี่ย  #150
  0
 50. #148 ph_canza@hotmail.com (จากตอนที่ 12)
  วันที่ 28 เมษายน 2554 / 13:25
  สนุกมากชอบๆ ขอเป็นสาวกเลย อัพไวๆนะคราฟตามโหวตเลย
  #148
  0