อกเกือบหัก แอบรักคุณสามี(My Husband- In- Law)

ตอนที่ 39 : ตอนพิเศษ สุขสันต์วันปีใหม่ (่ต่อจากตะหลิวด้ามไม้กวาด)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 15509
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 103 ครั้ง
  10 ม.ค. 58

“เฮ้ย กินได้จริงๆด้วยว่ะ หน้าตาก็น่าทานเหลืองกรอบ” นริศชมปลาทอดบนจานเปลที่เจ้าของบ้านนำมาเสิร์ฟให้ที่โต๊ะในสนามหญ้าหน้าบ้าน เธียรวัฒน์ถึงกับแอบเหลิงเมื่อเจ้าตัวลงทุนเข้าครัวเอง เหตุเพราะโดนเพื่อนปรามาสไว้เยอะว่าเป็นพวกคุณหนู หยิบจับอะไรไม่เป็น และไร้ประโยชน์สิ้นดี

บริพงศ์แอบขำกับท่าทางยิ้มภูมิใจของเพื่อนที่ทำภารกิจทอดปลาได้สำเร็จ ที่พากันท้าเพราะมันมีข่าวเล็ดลอดออกมากว่า ทั้งเธียรทั้งริโดนคุณนายศจีหาครูมาเปิดคอร์สจัดอบรมพิเศษเรื่องงานบ้านงานเรือนถึงที่บ้านตอนสองคนนี้กลับภูเก็ต สงสัยครูคงงงพิลึก ที่ต้องมาสอนลูกศิษย์ตัวเขื่องแถมยังเป็นผู้ชายทั้งคู่   

“เออ แล้วนี่ใครเลือกปลาเนี่ย” นริศถามต่อ

“ม่น”

“แล้วใครหั่นใครหมัก” วิฑูรย์ช่วยเสิร์ฟ

“เมย”

“แล้วแกทำอะไรวะ” บริพงศ์ตามตบหน้าเน็ต เล่นเอาเธียรวัฒน์ชักจะหงุดหงิด แต่คำถามนี้เขาตอบได้เลยเต็มปากว่า

“ทอดไง”

“อ่ะ ถามใหม่ดีกว่า แล้วใครทอดให้แกจนเสร็จ” นริศยิ้มอย่างรู้ทัน พอโดนคาดคั้นมากๆเข้า เจ้าตัวจึงนิ่งไปสักพักแล้วจึงยอมสารภาพ   

“เมย”

ทั้งโต๊ะเลยฮาครืน เพราะก่อนหน้านั้นพากันแอบมองเข้าไปในครัวอีกรอบ เห็นพ่อเจ้าประคุณยืนเก็กทำเก่งอยู่ได้แป๊บเดียว ไม่นานก็งอแงเรียกหาน้องเมยให้ช่วยซะแล้ว

“แล้วใครจัดจาน แกใช่มั้ย” โดยไม่ต้องอ้าปากถาม เมื่อทุกคนมองผักสลัดที่รองตัวปลามาด้วยความรู้สึกเอน็ดอนาจใจไม่ต่างกัน เพราะผักแต่ละใบชี้ไปคนละทิศละทางสั้นบ้างยาวบ้าง แตกต่างจากจานอื่นอย่างเห็นได้ชัด

“มันเป็นศิลปะ”

“เออ ข้ารู้ว่าเอ็ง abstract” ทั้งโต๊ะเลยพากันประชดประชัน

 แล้วข้าวเย็นมื้อนั้นก็ยิ่งสร้างรอยยิ้มให้กับแขกที่ทยอยกันมาที่บ้านเพิ่มเติมอีกสองสามคน เพราะสองพ่อบ้านระดับรากหญ้าที่เอาลูกมาเลี้ยงรวมกันที่บ้านนี้นั้น นั่งดื่มเบียร์ไปด้วยก็แล้วก็หันไปชะเง้อดูลูกๆในบ้านไปด้วยเป็นระยะ พอมีเสียงร้องปั๊บก็ลุกพรวดกันไปอย่างรวดเร็ว หายไปสักพักก็กลับมานั่งดื่มกับเพื่อนอีกรอบ เรียกได้ว่าไม่มีอะไรที่จะสามารถดึงความสนใจของยอดคุณพ่อทั้งสองได้มากไปกว่าลูกน้อยทั้งโขยง ที่เป็นแก้วตาดวงใจของพ่อๆ แต่ยกเว้นแม่ๆไว้คน ที่พอหายตัวไปนานๆทีไร ทั้งริทั้งเธียรเป็นต้องได้เหลียวหาเช่นเดียวกัน

กับรินั้น ยังพอที่จะยอมไว้ใจม่นเวลาห่างหูห่างตาได้ ไม่หึงไม่หวงมาก แต่กับเธียรนี่สิ ใครต่อใครก็รู้กันทั้งบริษัท และอย่าได้เข้าใกล้หนูเมยเกินจำเป็น ถ้าไม่มีอะไรที่มันเกี่ยวกับงาน เพราะไม่งั้นจะเจอวิญญาณเจ้ากรรมนายเวรตามมาสิงอยู่ข้างหลังด้วยความอาฆาตชนิดที่ไม่ทันจะตั้งตัว  
 

 

“เหนื่อยมั้ยวันนี้” ปริวัตถ์กระซิบถามภรรยา ที่พากันเอาฟูกมาปูนอนข้างๆล่างเฝ้าทั้งลูกทั้งหลาน

กลัวอยู่เหมือนกันว่าวันนึงเด็กๆอาจจะงงกันจนจำไม่ได้แล้วเรียกเขาทุกคนรวมกันเป็นพ่อแม่หมดแน่ๆ ก็คงสนุกดีเหมือนกัน 

“ริจะให้ม่นเอาอะไรมาเหนื่อยเหรอ”

มนต์วธูบอกอย่างขำๆ เพราะคนที่สมควรจะเหนื่อยจริงๆคือปริวัตถ์ ที่เจ้ากี้เจ้าการตามไปช่วยถือของให้ตอนเธอไปจ่ายตลาด พอเธอทำกับข้าวเสร็จก็อาสายกหม้อยกชามออกไปไว้ให้ที่สนามหญ้าข้างบ้าน ไหนจะช่วยดูลูกๆในคอกอีก

ปริวัตถ์อมยิ้มขณะมองไปยังเจ้าตัวเล็กตัวน้อยในคอกที่นอนคว่ำนอนหงายหลับปุ๋ยกันอยู่ในนั้น หลังจากช่วยกันกับเธียรป้อนข้าวป้อนนมจนอิ่มแปร้ไปเมื่อช่วงหัวค่ำ 

ปริวัตถ์นับจำนวนๆลูกๆที่ม่นมีให้เขา ก่อนจะก้มลงจูบหน้าผากคนในอ้อมกอด ทั้งที่ตอนแรกเขาขอลูกสาวน่ารักๆกับม่นไว้แค่คนเดียว แต่พอได้หนูปริมมาหนึ่งคนแล้ว เขากลับติดใจและไม่อยากพออยู่แค่นี้ เขาอยากมีลูกกับม่นอีกเยอะๆ อยากให้ใครต่อใครรู้กันให้หมดว่าเขารักม่นมากแค่ไหน ถึงทำให้มีพยานรักมากมายขนาดนี้

ยิ่งลูกแต่ละคนก็น่ารักเลี้ยงง่ายเหลือเกิน พี่เลี้ยงที่คุณนายส่งขึ้นมาจากภูเก็ตนั้นแทบไม่ต้องเหน็ดเหนื่อยอะไรเลยแม้แต่น้อย แค่เขากลับม่นมาถึงบ้านก็สามารถกลับไปพักผ่อนได้เลยทันที

"อือ อาทิตย์หน้ามีหนังเข้าใหม่ เลิกงานแล้วไปดูกันมั้ย"

"ไปสิ" คนถูกชวนไม่ถามด้วยซ้ำว่าเรื่องอะไร ใช่แนวที่เขาชอบรึเปล่า ถ้าม่นชอบก็พาไปดูได้หมด ดูจบบ้าง หลับบ้างก็มี ขอแค่ได้อยู่ด้วยกันก็พอ

“ยังรักริอยู่มั้ย” จู่ๆปริวัตถ์มองผ่านแว่นสายตาไปยังใบหน้าสวยหวานอย่างยิ่ง ที่ถามเพราะวันนี้ม่นลืมบอกรัก คงเพราะยุ่งเรื่องปาร์ตี้เลี้ยงเพื่อนๆ

เท่านั้นมนต์วธูก็นึกได้ว่าตัวเองลืมเรื่องสำคัญไปจนโดนทวง  

“ม่นรักริคนเดียวไงคะ จะให้บอกอีกกี่รอบฮึ”

คนในอ้อมกอดบอกด้วยรอยยิ้ม ปริวัตถ์ได้แต่หัวเราะในลำคอโดยไม่พูดอะไร แต่กุมมือเล็กไว้แล้วยกขึ้นมาจูบลงที่ฝ่ามือเบาๆ ก่อนจะถอดแว่นสายตาวางเอาไว้ กระชับร่างบางนุ่มนิ่มในอ้อมกอดไว้แล้วหลับไปด้วยกันบนฟูกที่เอามาปูนอนที่บ้านของเธียรกับเมย

แม้งานเลี้ยงที่ด้านนอกจะยังไม่เลิก แต่เขากับม่นต้องขอตัวเข้านอนกันก่อน เพราะพรุ่งนี้ต้องรีบตื่น เพื่อพาเด็กๆไปค้างที่บ้านคุณตาคุณยายอีก ไม่งั้นล่ะก็เดี๋ยวได้โดนพ่อตาโทร.มาตามแต่เช้าว่า สามขีด ถึงไหนแล้ว

พาไปนอนบ้านนั้นให้พ่อตาแม่ยายหายคิดถึง ก็ถึงคราวกลับภูเก็ต ที่จะต้องมีความโกลาหลกันทุกทีที่ไปขึ้นเครื่อง ยิ่งถ้ากลับพร้อมกับเธียรและเมยล่ะก็ ตัวพวกเขาเองไม่เท่าไหร่หรอก แต่ที่สนามบินนี่สิ พนักงานสายการบินที่มาเช็คอินเป็นต้องเครียดทุกที กลัวว่าจะกลายเป็นไฟลท์เนิรสเซอรี่ ไหนจะคนอื่นๆที่มองแล้วก็อมยิ้มไปตลอดทางขึ้นเครื่อง กับสภาพผู้ใหญ่สี่คนและเด็กอีกนับไม่ถ้วนที่กระเตงมาด้วยกัน โดยเฉพาะเขากับเธียรที่มีเป้สะพายเด็กทั้งหน้าทั้งหลัง สภาพของม่นกับเมยก็ไม่ต่างกัน มือก็เข็นรถเข็นเด็กด้านหลังก็สะพายลูก ดีอยู่อย่างเดียวที่ไม่มีกระเป๋าโหลดเพราะเลือกที่จะไปแต่ตัว บ้านแม่มีทุกอย่างเตรียมไว้ให้หมดแล้ว แม้กระทั่งรถตู้มาจอดรอที่ประตูขาเข้า

แต่ถึงจะเป็นช่วงที่ตารางแน่นทุกครั้งที่เป็นช่วงปีใหม่หรือวันหยุดยาว แต่เขาก็ยังมีความสุขเสมอ ที่ได้พาหลานๆกลับไปเยี่ยมบ้านพ่อแม่  

 

หลังเที่ยงคืน เมื่อเพื่อนทุกคนกลับบ้านกันหมดแล้ว ก็เหลือเพียงเธียรวัฒน์กับนทีรินที่พากันเข้านอนด้วยสภาพที่สามีหิ้วภรรายามาแวะมาดูลูกๆที่ชั้นล่าง ม่นกับริที่นอนเฝ้าเด็กๆก็หลับไปแล้ว เมื่อเห็นว่าทุกอย่างเรียบร้อยดีจึงหิ้วนทีรินขึ้นไปยังชั้นบน

“เมยเดินดีๆ” เธียรวัฒน์บอกคนที่ฟุบหน้าอยู่กับอกของเขา แข้งขาเหมือนไร้กระดูก

“ก็เดินดีแล้วนี่แงะ” คนเมาเงยหน้าขึ้นมาบ่นด้วยความหงุดหงิด เพราะอิทธิฤทธิ์ของน้ำเปลี่ยนนิสัย

“แล้วนั่นจะไปไหน” เธียรวัฒน์เอ่ยถามเมื่อเห็นคนเมาผละจากเขาไปเกาะประตูห้องนอน

“ไปนอนสิถามด้าย” คนเมาทำเสียงจิ๊จ๊ะในลำคอที่เขาช่างไม่รู้เรื่องอะไรเลย  

“แต่งงานกันแล้ว ห้องนอนอยู่ทางนี้” เธียรวัฒน์ชี้ทางสว่างให้ เพราะนั่นมันห้องนอนเก่าที่ตอนนี้ทำเป็นห้องลูกๆไปเรียบร้อยแล้ว

“อะแระ อย่ามามั่ว” คนเมาเถียงคอเป็นเอ็น

เมาที นอกจากห่าม แล้วยังความจำเสื่อมอีกร่างสูงถึงกับส่ายหน้า

ฟาดงวงฟาดงาใส่สามีอยู่ได้สักพัก อยู่ๆก็นึกอะไรขึ้นมาได้ ว่าแล้วก็ส่งสายตากะลิ้มกะเหลี่ยก็มองเธียรวัฒน์ตั้งแต่ศรีษะจรดเท้า    

“ถ้าพี่เธียรบอกว่าเราแต่งงานกานแล้ว งั้นก็ต้องพิสูจน์ให้เมยดูก่อนว่าไม่ได้โกหก”

เธียรวัฒน์เลิกคิ้ว

“หึๆ มาให้ปล้ำซ๊าดีๆ”

นทีรินโผเข้าไปหาเป้าหมายอย่างย่ามใจ จับใบหน้านั้นให้หันมามองหน้าเธอใกล้ๆ แต่แปลกที่เขาไม่ได้หลบหนีเธอสักนิดตามที่คาดไว้ แถมยังมองเข้าไปในตาเธออย่างไม่สะทกสะท้าน

เธียรวัฒน์ยิ้มที่มุมปากอย่างนึกสนุก เขารอดูอยู่ว่าเธอจะทำยังไงกับเขาต่อเมื่อเขาไม่ต่อต้านเธออย่างที่คิด

แล้วเธอก็ไม่ทำให้เขาผิดหวัง เมื่อมือเล็กๆก็ลงมือแกะกระดุมเขาอย่างตั้งอกตั้งใจ วุ่นวายอยู่กับอกเขาสักพัก แล้วก็เงยหน้ามาย่นคิ้วใส่กัน

“แกะกระดุมไม่ออก แกะให้หน่อยดิ”

ที่เก่า เวลาเดิมคนเป็นสามีถึงกับส่ายหน้าขำในความไม่เป็นมืออาชีพของยายหนูเมย เรื่องบนเตียงนี่ สอนกี่ที ทำให้ดูกี่รอบ ก็ไม่เคยคิดจะจำเลยจริงๆ     

“ถ้าช่วยแกะแล้วจะให้อะไรพี่เป็นรางวัล?” เธียรวัฒน์ต่อรองคนเมาอย่างนึกสนุก พักนี้เมยชอบหาข้ออ้างเรื่องงานหนัก พอกลับถึงบ้านกินข้าวอาบน้ำเลี้ยงลูกเสร็จก็รีบชิงหลับไปก่อนทุกที....ก็เพราะเหตุนี้ เขาจึงต้อง มอมเหล้า ในคืนนี้ ทั้งที่เจ้าตัวปฏิเสธนักหนาว่าจะไม่แตะต้องมันอีก เพราะเมาแต่ละทีนี่มีแต่เรื่องหลุดๆ  

“แล้วพี่เธียรอยากได้อารายคะ”

“อยากได้ลูกของเราคนที่ห้าไงจ๊ะ”

เสียงขรึมก้มลงไปกระซิบข้างๆหูเบาๆ ทำเอาคนเมาชะงัก ก่อนที่จะค่อยๆนึกหน้าลูกๆทั้งสี่ที่เธอคลอดออกมา พร้อมกับใบหน้าสามีที่เธอเขาหอด้วย ซึ่งก็คือคนที่กำลังยืนให้เธอแทะโลมอยู่ตรงนี้

แต่กว่าจะนึกได้ ทุกอย่างก็สายเกินไปแล้ว

เมื่อตัวเธอถูกรวบขึ้นอุ้มจนลอย ผ่านเข้าไปยังห้องนอนของพี่เธียร ซึ่งตอนนี้มันก็คือห้องของเธอด้วย โดยมีเตียงใหญ่ในห้องหอรออยู่เบื้องหน้า พร้อมกับประตูที่ปิดลง    

“กรี๊ดดดดดด โอยัวะช่วยด้วย!

โอยัวะ โอเลี้ยง โอเล่ ไมโล และโอวันตินเงยหน้ามาจากกาละมังน่องไก่ที่นายผู้ชายเอามาล่อไว้ได้แป๊บเดียว จากนั้นก็ไม่สนใจเสียงโวยวายที่ได้ยินอยู่แล้วเป็นประจำ เพราะยังไงก็คงดังอยู่ได้ไม่นาน เดี๋ยวสักพักก็เงียบหายไปเอง

พร้อมกับนายน้อยคนใหม่ที่เพิ่มขึ้นมาอีกคน... 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 103 ครั้ง

4,672 ความคิดเห็น

 1. #4671 BearBear2911 (@BearBear2911) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 27 ตุลาคม 2561 / 15:52
  ในหนังสือไม่มีตอนพิเศษหรือคะ ต้องซื้ออีบุ๊คอย่างเดียวใช่ไหมค้า
  #4671
  0
 2. #4664 eveeeeee :) (@eveko) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 27 สิงหาคม 2559 / 10:39
  ซื้อหนังสือมาแล้วววว สนุกมากค่ะ^^
  #4664
  0
 3. #4663 Chompu (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 2 กันยายน 2558 / 15:35
  มีรุ่นลูกหรือเปล่าค่ะไรท์ รอติดตามอยู่ค่ะ
  #4663
  0
 4. #4662 P1081009 (@sodafire) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 13 สิงหาคม 2558 / 07:57
  อ่านไปขำไปหนูเมยเอ๊ย 555
  #4662
  0
 5. #4661 Yanieye (@eyeyani) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 6 มิถุนายน 2558 / 19:47
  อยากอ่านของรุ่นลูก
  #4661
  0
 6. #4660 มณียา (@notting-hill) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 2 มิถุนายน 2558 / 18:04
  เมื่อไรจะมีเรื่องใหม่คะ อ่านหลายรอบมากสนุกค่ะ
  #4660
  0
 7. #4659 Shalar (@ree-a-na) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 17 พฤษภาคม 2558 / 20:21
  กรีดร้องงง ไรเตอร์ อยากได้เรื่องใหม่

  เราเพิ่งมีโอกาสอ่านหนังสือของไรเตอร์ คือเดินในร้านหนังสือแล้วไปเจอเข้าเมื่อเดือนก่อน คืออ่านเเล้วแบบ... มันฟิน(โคตรๆ) น่ารักสุดๆ เกินจะบรรยาย เกิดมาอ่านตั้งเยอะเเต่ชอบนิยายรักเรื่องนี้มากทึ่สุด จริงๆ นะคะ

  โดยเฉพาะฉากจีบกัน สมกับเป็น "นาวาร้อยกวี" จริงๆ เลย ตอนเเรกเคยเห็นในร้านหนังสือก็เห็นว่าน่าสนใจดี พอไปงานหนังสือ เรารีบเดินหาเลย คิดไม่ผิดที่วันนั้นหยิบติดมือกลับมาจากงานหนังสือ เราอ่านรอบเเรกก็ตื่นเต้นเเล้ว กะจะอ่านหนังสืออีกเรื่อง(เพิ่งซื้อ) อ่านได้ไม่เท่าไรก็ต้องกลับมาอ่านใหม่อีกสองรอบ ให้พี่สาวอ่านนางก็เพ้อเหมือนกัน ชอบจริงๆ ค่ะ

  อยากให้มีนิยายดีๆ เเละสำนวนเก๋ๆ อย่างนี้อีก

  ขอบคุณสำหนับผลงานดีๆ อย่างนี้นะคะ

  หวังว่าจะมีตามมาอีก 555+  ยินดีด้วยที่คุณได้วิญญาณคอยติดตามอีกหนึ่งดวง ^^

  โปรดรักษาดวงใจน้อยๆ ดวงนี้ หุหุ
  #4659
  0
 8. #4656 aonyjung (@aonyjung) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 13 เมษายน 2558 / 08:14
  อ้ายยย ดีใจได้อ่านตอนพิเศษในนี้ เพิ่งซื้อ ebook มาอ่านค่ะ เลยตามมาส่องดู ไม่คิดว่าจะได้อ่านตอนพิเศษเพิ่ม นิยายสนึุกมากค่ะ อ่านไปยิ้มไป
  #4656
  0
 9. #4653 oily (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 27 มกราคม 2558 / 15:22
  น่าร้ากมากๆ ค่า ชอบมากอ่านไปขำไปทุกที
  #4653
  0
 10. #4652 Amy Wongkamolsersh (@vwamywg) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 26 มกราคม 2558 / 14:58
  ชอบจริงๆเลย 2 คู่ชู้ชื่นเนี่ย 55555 อ่านแล้วมีความสุข
  #4652
  0
 11. #4651 Mayzia (@mixmay) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 26 มกราคม 2558 / 01:36
  ห๊า! ลูกคนที่5
  #4651
  0
 12. #4650 เจ้าหญิงเดียวดาย (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 13 มกราคม 2558 / 00:20
  น่ารักมากๆเลยคะอ่านไปอมยิ้มไป
  #4650
  0
 13. #4649 Tuu (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 10 มกราคม 2558 / 16:49
  รั่วได้ตลอดแม่เมย
  #4649
  0
 14. #4648 fsn (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 9 มกราคม 2558 / 23:55
  เออ สรุปว่าลูกๆ สองบ้านเนี้ย กี่คน กันนะคะ เค้านับไม่ทัน หุๆ

  ปล รอเรื่องใหม่ด้วยนะคะ
  #4648
  0
 15. #4647 SweetyCheese (@detectivepiraya) (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 9 มกราคม 2558 / 23:14
  พี่เธียรขยันเกินไปแล้ววว ลูกดกไปไหนเนี่ย -[]-
  #4647
  0
 16. #4646 porii (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 9 มกราคม 2558 / 23:05
  อะไรนะ ลูกคนที่5 โอ้แม่เจ้า 55น่ารักมากกกก
  #4646
  0
 17. #4644 YO รักซึมลึก (จากตอนที่ 39)
  วันที่ 9 มกราคม 2558 / 23:01
  น่ารัก และ ขำได้ตลอดเหมือนเคย ชอบ ค่ะ ๆ
  #4644
  0