ภารกิจรัก สายลับ ป่วนออนไลน์

ตอนที่ 82 : สุดจะนอกบท : รวมคำถาม ตอบ ข้อ 61 -120 ไว้ที่นี้นะครับ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 13,096
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 19 ครั้ง
  3 ต.ค. 52

61.ข้อสุดท้าย เรื่องอาวุธวิญญาณอะครับ อย่างเทเรซ่าต้องใช้วิญญาณ 5 ดวงถึงปลดผนึกออกมาได้ แต่เห็นไคพูดว่าอาวุธของตนเองนั้นต้องใช้มากถึง 50 ดวง ในการปลดผนึก แต่ก็ยังตามเก็บวิญญาณต่อไปได้เหมือนเทเราซ่าที่เก็บวิญญาณเพื่อเพิ่มระดับ ต่อไปเรื่อยๆนี่ครับ แล้วอย่างนี้มันจะต่างกันตรงไหนอะครับ แปลว่าถึงจะใช้เทเรซ่าเก็บระดับอาวุธต่อไปจนเท่าของไคระดับพลังพื้นฐานของ อาวุธก็ยังสู้อาวุธของไคไม่ได้อยู่ดีใช่มั้ยครับ ต้องทำลายแล้วสร้างใหม่อีกครั้ง แล้วอย่างนั้นดวงวิญญาณที่เคยสะสมไว้อยู่แล้วนั่นจะนับรวมกับตอนสร้างของ ใหม่ด้วยรึเปล่าครับ หรือต้องเก็บใหม่หมดเลย?

            สู้ ไม่ได้ครับ เนื่องจากอาวุธวิญญานของไค สร้างด้วยแร่วิญญานมากกว่า แต่การจะเพิ่มระดับอาวุธของไคนั้นต้องเก็บสะสมวิญญานต่อเวลมากกว่าแน่นอน ฉะนั้นการที่เมธัสเก็บวิญญานน้อยกว่าจะทำให้อาวุธแข็งแกร่งเร็วกว่า แต่พอถึงจุดสุดท้ายของอาวุธ เลเวลสูงสุดเท่ากันแล้วก็ยังสู้ของไคไม่ได้อยู่ดี แต่จุดประสงค์ที่ไคทำให้นั้นเพื่อให้เมธัสมีอาวุธที่มีคุณภาพไปใช้งานก่อน แล้วพอเลเวล ของเมธัส 600 ค่อยกลับมาทำใหม่ ซึ่งวิญญานที่สะสมก็จะหายหมด ต้องเริ่มสะสมใหม่เช่นกัน

เว้นแต่ในกรณีอื่นซึ่งอยู่ในพล็อทครับ62.ถ้าออกจากเกาะเริ่มต้นแล้วกลับมาไม่ได้ เมธัส จะ เจอคาเรนอีกไหมคับ

            เจอครับ สาเหตุที่เหลืออยู่ในพล็อทครับ (คาเรนไม่ใช่ NPC นะครับ)

บทที่ 7 : เงินก้อนโต ความอ่อนด้อย กับ ตำรา?          

ฉัน ไม่ได้เก่งขนาดนั้นคะ ของฉันฝึกแนวลมปราณแล้วก็ พึ่งเล่นมาไม่นานด้วยนะคะ เลเวล 60 เท่านั้นเอง พอดีช่วยงานคุณยายจนลืมออกไปที่ทวีปหลักเลยคะ แต่ถ้าจะให้ไปก็ไม่ได้ช่วยงานคุณยายอีกด้วย

63.แล้ว กุญแจ ที่ได้จากการฆ่าพวกหุ่นยนต์ไปไหนแล้วอ่าครับ

            ก็ยังอยู่ครับ แต่ถ้าตามบท เมธัสจะให้กล่องกับพวกลิลลี่ แต่ลิลลี่เอากุญแจของตนเองมาให้เมธัส

ส่วนกุญแจจะเริ่มพูดถึงใน บทที่ 65 ครับ กำลังพิมอยู่เลยครับ และที่เหลืออยุ่ในพล็อทครับ64.ข่วิญณาณได้มาตอนไหนอ่ะคะ?? จะไปหา สงสัยนานอ่า

บทที่ 8: นี่หรือคือพลัง เจ้าโฮ่ง กับ ของรางวัล?

            เอา ละครับ ส่วนนี้เป็นรางวัลของคุณครับขอโทษนะครับที่ล่าช้าไปหน่อย นายธนาคารยิ้มกริ่ม หยิบเอาไข่สีดำแวววาว ใหญ่เท่า ลูกฟุตบอลได้มาวางที่เคาน์เตอร์

65.แล้วจิไรยะหายไปไหนอะครับ ไม่เห็นตั้งหลายตอนละ

บทที่ 22 : ปัญหา ความแค้น กับ คำสั่ง?

            ไปละน่า ไว้เจอกันที่ทำงานจิไรยะโบกมือลาเพื่อนๆ ที่ยืนอยู่ใกล้ๆ กัน แถมยังจับมือคาโยะไว้แน่น

            จิไรยะนายจะบ้ารึไง อีกไม่เกิน 2 ชม. ก็ได้เจอกันริกะที่ยืนใกล้ๆ แทบจะทนไม่ไหวแล้วกับเพื่อนที่บ้าบอขนาดนี้


66.ขอถามนอกเรื่องหน่อยนะครับ คือว่าทำไมหลังชื่อตอนต้องมีเครื่องหมายคำถาม (?) ด้วยอะครับ

            ปรัศนี หรือ เครื่องหมายคำถาม หรือ เครื่องหมายสงสัย (question mark) เป็นเครื่องหมายวรรคตอนสากลอย่างหนึ่ง มีลักษณะตล้ายตะขอหันทางซ้ายและมีจุดอยู่ข้างล่าง มีการใช้ดังนี้

การใช้งาน

            ***ใส่ไว้เน้น ชื่อตอนกับเนื้อหาเป็นอย่างนั้นใช่หรือไม่ครับ***

67.ตกลงที่ไปขุด(มังกร)ทองกันเนี่ย เมได้คนเดียวหรือปล่าวครับ?

            ใช่ ครับ เพราะคนอื่นที่ไปขุด(ขอดเกล็ด)ทอง ไม่มีอีเตอร์ทองคำ หรือไม่มีของพิเศษที่ไม่มีวันพังแบบที่เมธัสได้มาจากเควส แต่ก็ได้มาแค่ 2 แผ่นเองครับ แผ่นนึงเท่ากับฝ่ามือ อีกแผ่นใหญ่กว่าแผ่นแรก


68.สีของไข่นี่เป็นไปตามธาตุรึเปล่าครับ ประมาณไข่ดำต้องธาตุมืดด้วยรึเปล่า+
0+ รึไม่เกี่ยวกับสี

            บทที่ 16 : สอนสั่ง ยาแก้พิษ กับ ปัญหาของไข่?

            ไข่วิญญาณต้องค้นหาวิญญาณสัตว์อสูรระดับราชาที่เหมาะสมกับ ไข่ใบนั้น เช่นไข่ที่มีสีดำของคุณเมธัส จะต้องเป็นวิญญาณของสัตว์อสูรธาตุความมืด ซึ่งค่อนข้างหายากมาก เพราะว่าบนโลกเกมนี้ มีสัตว์อสูรธาตุความมืดค่อนข้างเยอะ
69.
น้องแคล์กับนายเมธัสทำพันธสัญญาเลือด เพื่อมีเลเวลที่เท่ากัน...<br />&#160;&#160;&#160; อย่างนี้ถ้านายเมธัสออกจากเกมแล้วให้น้องแคล์ไปเก็บค่าประสบการณ์แล้วน้อง แคล์จะได้ค่าประสบการณ์นั้นไหมครับ ถ้าได้นายเมธัสจะมีระดับเลเวลตามน้องแคล์หรือเปล่าครับ...<br />&#160;&#160;&#160; ถ้า น้องแคล์ไล่ล่ากำจัดพวกที่มีค่าหัวแล้วได้ค่าประสบการณ์มาจากพวกคนเหล่า นั้นที่ฆ่าไปแล้วนายเมธัสจะได้ค่าประสบการณ์เหล่านั้นด้วยหรือเปล่าครับ ถ้าเป็นในพ๊อตเรื่องก็ไม่เป็นไรนะครับ ลองถามดูนะครับ

บทที่ 9 : แคโรไล ก็อบลิน กับ ภารกิจช่วยตัวประกัน?

            แค โรไลย่อมรู้แล้วว่าทำไมเมธัสยอมให้ดูดเลือดง่ายๆ โดยไม่ขัดขวางป้องกัน เพราะว่าเมื่อกี้เมธัสก็ตอบโต้เธอได้สบายๆ ตั้งแต่นี้เป็นต้นไป เลเวลของเธอจะเท่ากับเมธัสตลอดกาล ถ้าเมธัสตายเลเวลลด เลเวลของเธอก็จะลดเหลือเท่ากับเมธัส

           

            ***ในกรณีแคโรไล เป็นสัญญาเชื่อมชีวิต เลเวลจะเท่ากับของเมธัสตลอดกาล แต่ถ้าเมธัสอยู่ในเกมเธอสามารถช่วยเก็บเลเวลได้

            แต่ถ้าเมธัสออกจากเกมไป แคโรไลจะไม่ได้ค่าประสบการณ์ แต่ประสบการณ์ทั้งหมดจะส่งไปที่สัตว์อสูรติดตามของเมธัสตัวอื่นๆ แทน

            แต่ถ้าเป็นสัญญาทั่วไป สัตว์อสูรตัวนั้น ก็จะได้ประการณ์ไปเพิ่มเลเวลของตนเองด้วยและแบ่งให้ตัวอื่นๆ ด้วยครับ แม้แต่กรณีนี้ก็ยังคงไม่ได้แบ่งประสบการณ์ให้เมธัสนะครับ70.อ่าน ไปอ่านมา เริ่มสงสัยเรื่องไข่วิญญาณอ่ะครับ ว่าทำไมตอนนายธนาคารให้ไข่วิญญาณเมธัสไปถึงไม่รู้ว่าควรใช้กับวิญญาณอะไร แล้วเมธัสนี่ฟักไข่วิญญาณได้เพราะมังกรทองหรือเปล่าครับ
และสุดท้ายในเกมนี่ไข่วิญญาณนี่ได้มาจากไหนครับ หรือนายธนาคารเป็นคนเก็บมาเอง มีทางได้โดยวิธีอื่นไหมครับ

ที่นายธนาคารไม่รู้ในตอนแรก บทที่ 8: นี่หรือคือพลัง เจ้าโฮ่ง กับ ของรางวัล?  เพราะว่ายังไม่ได้ใส่ประสบการณ์ลงไปครับ ต้องใส่ประสบการณ์ลงไปก่อน ไข่วิญญานถึงจะกระตุ้นรหัสออกมา

อย่างเช่นตอนที่เมธัสกลับมาอีกครั้งนึง บทที่ 16 : สอนสั่ง ยาแก้พิษ กับ ปัญหาของไข่? เจ้าจี๊ดก็ถามว่า ทำไมไม่บอก นายธนาคารก็บอกว่า เมธัสไม่ได้ถาม และนายธนาคารยังไม่ได้ใช้ทักษะในการดู ถึงจะรู้

เรื่องมังกร พล็อทครับ ที่ฟักไข่ได้เพราะมิคาเอลครับ ช่วยแก้จากไข่ไม่มีรหัสวิญญานให้ครับ

ส่วนเรื่องไข่ ได้มาจาก 1.ได้จากภารกิจทำไข่วิญญาน   2.ได้จากกล่องสมบัติ   3.จากโบราณสถาน และอื่นๆ71.จาก ข้อ
69. แต่ ตอนที่ ไปลุย พวก แวมไพร์ ที่ เทเรซ่า บอกว่าเนื่องจาก คนอื่นๆ อยู่ไกลไป จะไม่ได้รับค่าประสบการณ์ ซึ่งรวมถึง แคร์ด้วยนิครับ งั้นตอนนี้เลเวล ของเมธัส ต้องสูงกว่าแคร์แล้วสิ.... และเลเวลของ คนอื่นๆ ด้วยยังต้องค้างเติ่งที่เดิมเพราะ เจ้าเมธัสไม่เคยพาที่จะไปหาเหยื่อ เอ้อย เลเวลด้วยกันเลย....

บทที่ 56 :  สยบกลียุค หนีตาย กับ กลับเถอะ?

ส่วนสาวน้อยที่เกาะแขนอยู่ต้องกล่าวอย่างเสียอารมณ์ว่า เจ้านายนี่บื้อจริงๆ ก็ตอนนี้เจ้านายอยู่ห่างจากอสูรรับใช้ และวิญญาณพิทักษ์ ประสบการณ์จึงแบ่งเพียงเทเรซ่าคนนี้เท่านั้นค่ะ ตัวเทเรซ่าเองยังเพิ่มอีกตั้ง 9 เลเวลเลยน่า

            อสูรรับใช้ เท่ากับ อลิเซีย

            วิญญานพิทักษ์ เท่ากับ รูบี้

            ไม่เคยบอกว่าแคโรไล จะไม่ได้เลเวลอัพครับเพราะว่าเธอทำสัญญา เชื่อมชีวิต เธอไม่ต้องการประสบการณ์จากเมธสอยู่แล้ว

อ้างอิง บทที่ 9 : แคโรไล ก็อบลิน กับ ภารกิจช่วยตัวประกัน?

            แค โรไลย่อมรู้แล้วว่าทำไมเมธัสยอมให้ดูดเลือดง่ายๆ โดยไม่ขัดขวางป้องกัน เพราะว่าเมื่อกี้เมธัสก็ตอบโต้เธอได้สบายๆ ตั้งแต่นี้เป็นต้นไป เลเวลของเธอจะเท่ากับเมธัสตลอดกาล ถ้าเมธัสตายเลเวลลด เลเวลของเธอก็จะลดเหลือเท่ากับเมธัส

            คำ ว่า เลเวลของเธอจะเท่ากับเมธัสตลอดกาล หมายความว่าไม่ได้แชร์เลเวลกันครับ แต่เลเวลของเธอจะเท่ากับเมธัสจริงๆ ไม่ว่าจะห่างไกลขนาดไหน ถ้าเมธัส เวลอัพ เธออัพด้วย ถ้าเมธัสตายเลเวลลดเธอก็เลเวลลดด้วยครับ

ส่วนของรูบี้ ตอนยังไม่เป็นวิญญานพิทักษ์

อ้างอิง บทที่ 4 : ห้องลับ อ่านอีกแล้วเหรอ กับ ภารกิจช่วยเหลือโลก?

แหวนผนึกวิญญาณ ระดับ 1 สามารถผนึกวิญญาณมาเป็นวิญญาณติดตาม แหวนจะมีการเพิ่มความสามารถตามระดับของวิญญาณที่ได้ทำการผนึกไว้อยู่ (แหวนถูกผนึกอยู่)

            แล้วเมธัสเริ่มจำได้ลางๆ แล้วว่าหายนะกำลังจะเกิด เพราะตามที่เขาอ่านหนังสือผ่านมา

            วิญญาณเด็กจะทำการดูดประสบการณ์ 90% ของผู้เล่นที่ได้จากการกำจัดสัตว์อสูร เว้นแต่จะหาวิญญาณของระดับราชาสัตว์อสูรเท่านั้นเพื่อที่จะเพิ่มการเจริญเติบโตของวิญญาณ

            มันเป็นเหมือนคำสาปที่จะดูดประสบการณ์ผ่านแหวนไปเรื่อยๆ จนกว่ารูบี้จะโตครับ

อ้างอิงบทที่ 59 : ยาปลอม การต้อนรับ กับ โตแล้ว?

            น้องสาวที่น่ารักกลับเติบโตขึ้นจน แข็งแกร่งกว่าพี่ชายเพราะในหัวของเขากำลังบอกถึงเลเวลที่สาวน้อยที่กอดเขาอย่างรุนแรงว่า ...รูบี้ วิญญาณพิทักษ์ธาตุมืด เลเวล เพิ่มเป็น... 138...

            ***จากประโยคนี้ บอกว่า เพิ่มเป็น = เลเวลของรูบี้เพิ่งเพิ่มครับเริ่มจาก เลเวล 1 เลยครับ แหวนผนึกวิญญาณ ได้ทำการปลดปล่อยค่าประสบการณ์ทั้งหมดที่เก็บกักออกมาให้กับวิญญาณพิทักษ์ รูบี้ครับ***

           72. และ ถ้าเมธัส เป็นเจ้ารัตติกาลขึ้นมา.... งี้คนที่จะขึ้นเลเวลเกิน600ต้องมานั่งตามไล่ฆ่าเมธัส แทนสินะ.... แต่เจ้าตัวนี้ฆ่าอย่างยากเลย.... สงสารแทนดีไหมนี่...

            ปัญหาอยู่ที่ว่า เมธัส ไม่ใช่สัตว์อสูรครับ
73.อีก ข้อ ถ้ามีคนตั้งค่าข่าวว่า เจ้าตัว "ไม่ออกนาม" คือใคร แล้วตั้งเงินรางวัลไว้ แล้วหาคนอื่นมั่วๆนิ่มไป บอกว่าเป็นเมธัส หรือพวกบบรดาพ่อครัว ที่ คิดว่าน่าจะใช่ เลยไป ตอบที่ภารกิจขึ้น พร้อมทั้งเหตุผลต่างๆที่อาจเอามาอ้างได้ งี้คนก็ร้หมดเลยสิครับเพราะ คำตอบต่างๆที่ไปตอบ ต่างคนก็ต่างคิดว่าน่าจะใช่เลยไปตอบ ถ้าถูก ก็รับเงิน ผิดก็อดเฉยๆ งี้ เจ้าพ่อครัวที่ ให้ขวดเหล้าไปตอบคำถามนี้มา คงสนุกกันน่าดูสินะครับ....

            มัน ต้องมีการยืนยันพร้อมหลักฐานครับ เหมือนเวลาฟ้องร้องหากไม่มีหลักฐานวัตถุ พยานบุคคล หรือรูปภาพประกอบในการพิจารณาคดีทุกอย่างก็จบครับ

            หาก ใครจะมากล่าวหาอีกฝ่ายนึงโดยไม่มีอะไรเลยสักอย่างนึง ทางหน่วยงานก็ไม่รับหรอกครับ แบบกรณีของเมธัสทางหน่วยงานข้อมูล ยังถามว่า หลักฐานไม่พอ ต้องมีส่วนประกอบ ครับ

อ้างอิง บทที่ 71 : แค่เหมือน มีคุณธรรม กับ กล้ามั้ย?

เขากล่าวต่อว่า ผมเชื่อว่าเหล้า 2 ชนิดนี้เป็นต้นเหตุของการเกิดอาการอาเจียนเป็นโลหิตจนตาย กับอาการที่ร่างกายระเบิดนะครับ

            พนักงานต้องถอนหายใจเล็กน้อย ก่อนกล่าวว่า ถ้าแค่นี้ไม่สามารถใช้เป็นวัตถุดิบประกอบใช้ตอบคำถามหรอกครับ มันต้องมีรายชื่อของส่วนประกอบที่ทำให้เกิดปฏิกิริยาเหล่านั้นด้วยครับ มีคนแบบคุณเมธัสมาหลายคนเช่นกันนะครับ แต่ส่วนใหญ่จะไม่มีรายชื่อสมุนไพรทั้งนั้น

74.ทำไมพอเมเฉลยเรื่องเหล้า แล้วดูเหมือนตัวใหญ่ๆ (ของรีนซัน ฟรองเมส และ 8 ประเทศ) จะรู้เรื่องกันอยู่แล้วล่ะครับ ทั้งๆที่ไม่น่าจะรู้นี่ครับหรือยังไงกันแน่ โดยเฉพาะคริส พ่อครัวใหญ่ เอ้ะถามไปถามมาชักงงงงง

            พวกนั้นรู้เรื่องเหล้าโลหิตเทพและน้ำตานางฟ้าเป็นปัญหาอยู่แล้วครับ

อ้างอิง บทที่ 43 : ฐานลับ แผนลับ กับ ต่างวางแผน?

            ณ.ห้องสีขาวสะอาด ที่กว้างใหญ่มีโต๊ะกลมสีขาวนวลเนียนทำจากหยกขาวชั้นดี ถูกล้อมรอบด้วยเก้าอี้คริสตัลใสสะอาดไร้ผู้คนนั่งอยู่ 8 ตัว จะมีเพียงคนที่ใส่หน้ากากสีเงิน สวมเสื้อผ้าที่แตกต่างกัน บ้างสูทสีชมพูบ้างสูทสีเขียวแก่ บางคนใส่เสื้อเกราะหนักสีดำ บางคนเป็นผ้าคลุมสีแดงทั้งตัวเผยให้เห็นแต่หน้ากากสีเงินนั้น

            ทั้งหมดมี 8 คนต่างหยิบ ตลับหกเหลี่ยมบนฝาตลับมีลูกแก้วใสประดับอยู่วางลงบนเก้าอี้คริสตัลใสนั้น

            เมื่อต่างคนวางเสร็จได้เดินไปอยู่หลังเก้าอี้คริสตัล ชั่วกระพริบตา

            แวป! ทั้ง 8 เก้าอี้ได้ปรากฏคนขึ้นมานั่งจนครบทุกตัว

            แต่ละคนต่างใส่หน้ากากสีทอง สวมเสื้อผ้าแตกต่างกันแต่คล้ายกับคนที่ยืนอยู่หลังเก้าอี้

            ชายคนหนึ่งที่สวมเสื้อสูทสีชมพูกล่าวเบาๆ ว่า ขอเปิดประชุมเรื่องเหล้าโลหิตเทพและน้ำตานางฟ้า ไม่ทราบว่าเจ้าของเรื่องทั้ง 2 คนจะจัดการกับกิลด์ที่สร้างเรื่องพวกนั้นอย่างไรครับ

            ชาย คนหนึ่งที่สวมเสื้อสูทสีเขียวแก่พูดดังขึ้น พวกเขาเพียงผิดพลาดไปนิด ผมไม่อยากลงโทษรีนซัน ถ้าหากใครอยากมีเรื่องก็มาคิดบัญชีกับผมได้เลย

            ชาย อีกคนที่สวมเกราะหนักสีดำพูดเบาๆ พวกฟรองซ์เมสก็ตายไปหลายคน ผมขอไม่ให้ทำโทษแล้วกัน แถมพวกนั้นยังเล่นสู้กับรีนซันจนเสียหายกันไปหลายแสนล้านซีจแล้ว ผมสงสารพวกบ้านั้นนะ

            ผู้หญิงในผ้าคลุมสีแดงส่งเสียงเปี่ยมไปด้วยโทสะ มันจะง่ายไปมั้ย คนของทางฉันตายเพราะความงี่เง่าของลูกน้องพวกนาย ถ้าไม่มีการจ่ายค่าเสียหายให้ทางเราสัก 200 ล้านล้านซีจ ละก็อย่าหวังว่าทางฉันจะยอมนะ

            ชาย ในชุดสูทสีชมพูพูดขึ้นตัดสินทันที ตกลง แต่ต้องแบ่งจ่ายระหว่าง ทั้ง 2 คนนะครับ โดยทาง 2 ประเทศของคุณทำการจ่ายค่าเสียหายให้กับพวกเรา 6 ประเทศ แล้วทางเราจะไม่เอาเรื่อง ผมคิดว่าเงินแค่นี้ถือว่าน้อยไปด้วยซ้ำถ้าเทียบกับความเสียหายที่จะเกิดขึ้น ในอนาคต เรียกได้ว่าเป็นค่าทำขวัญที่ให้กับเพื่อนแล้วกันนะครับ

            ชาย ในชุดสูทสีเขียวพูดด้วยความใจเย็น ได้แค่นั้นผมจ่ายให้ แต่พวกคุณต้องไม่ส่งคนไปลอบทำร้ายคนของรีนซันอีกเด็ดขาด ไม่อย่างนั้นผมเอาเรื่องถึงที่สุดแน่

            ชาย ในเกราะดำกลับต้องส่ายหน้า แค่นั้นผมก็จ่ายให้ได้ แต่ขอบอกไว้อย่างนะที่จ่ายให้เนี่ย ไม่ได้กลัวพวกนายหรอกนะฉันเพียงไม่อยากเสียเวลาเปลืองเงินมากกว่าเดิม

            ทุกคนรอบโต๊ะต่างเข้าใจในทันทีที่ชายเกราะดำพูดเสร็จ สำหรับพวกเขาที่ปกครองพื้นที่แต่ละทวีปคนละ 6% กับแค่ก้อนเงินเล็กน้อยไม่กี่พันล้านล้านซีจ จะใช้ออกมาเมื่อไหร่ก็ได้ แต่ถ้าหากมีการเปิดสงคราม...มันจะไม่จบเพียงแค่นั้นอย่างแน่นอน

            ชายในสูทชมพูพูดปิดงานประชุมพร้อมแผนการเล็กน้อย ผมขอปิดประชุมนะครับ และผมคิดว่า ยังไงซะเรื่องมันก็บานปลายไปแล้ว ผมอยากขอให้ปิดเรื่องปัญหาจากเหล้า ซึ่งทุกคนคงต่างมีแผนในจิตใจกำจัดพวกหนอนบ่อนไส้ของแต่ละประเทศของตนเองอยู่แล้วสินะครับ

            ทุกคนที่ล้อมโต๊ะต่างหัวเราะขึ้นมาอย่างรู้ใจกัน แล้วการประชุมได้จบลง ภาพของคนทั้ง 8 หายไปเหลือเพียงตลับหกเหลี่ยมและคนที่อยู่หลังเก้าอี้เดินมาเก็บ

            จากนั้นต่างคนต่างหายไปอย่างไร้ร่องรอย...

            หลังจากนั้นพวกเขาก็ส่งเงินไปลงสมทบคำถามเรี่ยไร โดยใช้ชื่อของลูกน้องจำนวนนึงแบบเดียวกับที่ราชาเทพกระทำ

อ้างอิง บทที่ 43 : ฐานลับ แผนลับ กับ ต่างวางแผน?

            เสียงของชายหนุ่มทอแววตลก หัวหน้าหน่วยที่ 3 ตั้งรางวัลหาผู้ทราบสาเหตุโรคระบาดในรางวัลเริ่มต้นที่ ห้าพันล้านและขอระดมเงินจากเหล่าพันธมิตรเพิ่มรางวัลด้วยซะ ถ้าจะให้ดีจงเรี่ยไรให้หมดทุกประเทศ หึหึชายอีกคนโค้งศีรษะลงพร้อมมีสีหน้ายิ้มแย้มก่อนหายตัวไป


ส่วนทำไมทุกคนถึงรู้

อ้างอิง บทที่ 72 : ผู้อยู่เบื้องหลัง วิธีหาเงิน กับ ปิดโรงแรม ?

            ข่าวที่ ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม ได้ตอบออกมานั้น มีภาพของต้นเหตุคือเหล้า 2 ชนิด อาการ ที่เกิดจะเป็นไปตามจำนวนการดื่ม ถ้าดื่มไม่มากก็ไม่เป็นอันตรายต่อชีวิต และยังช่วยเสริมพลังงานการต่อสู้ แต่นั่นคือควรดื่มเพียงเล็กน้อยจนแทบจะเรียกได้ว่า 5 6 หยด ก็พอแล้ว

            เหล่าผู้ที่ตั้งคำถามต่างก็ดีใจที่ได้รู้ต้นตอ และ...เคียดแค้นกับพวกคนที่สร้างขึ้นมา ดังนั้น การล้างแค้นก็กำลังจะเริ่มต้นขึ้น ณ บัดนี้

            ...

            ปี๊บ!ๆๆ เสียงดังขึ้นเบาๆ อย่างต่อเนื่อง

            คนที่นอนหลับอยู่ต้องลุกขึ้นมาจากการนอนพร้อมมองดูที่ข้อมือซ้ายของตนเอง ส่วนมือขวาได้ยกขึ้นมาจับที่ข้อมือซ้ายของเขาอย่างรวดเร็ว

            แว้ป! แสงสว่างปรากฏขึ้นที่บนแขนซ้าย แล้วเหนือแขนขึ้นมาเล็กน้อยได้ปรากฏหน้าต่างข้อมูลเล็กๆ ลอยอยู่กลางอากาศ

            แสงจากหน้าต่างข้อมูลนั้นทำให้พบว่าเป็นชายหนุ่มผมสีฟ้าเข้มที่มีสีหน้าตกตะลึง

            เขาที่อ่านรายละเอียดบนหน้าจอเสร็จ จากตอนแรกที่ตกใจสีหน้ากลับยิ้มจนท้ายสุด เขาก็หัวเราะออกมา ฮ่าๆ นึกไม่ถึงมาก่อนเลยจริงๆ ฮ่าๆ

            ชายหนุ่มหลังจากหัวเราะเสร็จต้องส่ายหน้าเบาๆ พร้อมกล่าวว่า คุณ ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม คนนี้สุดยอดจริงๆ เงินก้อนโตขนาดนั้นกลับไม่เอา ผมเองยังนึกไม่ถึงเลยว่าบนโลกที่แสนยุ่งเหยิงจนเหม็นเน่าใบนี้ยังมีคนแบบคุณอีก เฮ้อ

            ...

เมื่อครึ่งชั่วโมงก่อน พวกเขาได้รับข้อมูลบางอย่างแล้วพบว่า มีคนเอาเหล้าของพวกเขาไปตอบ ซึ่งมันก็อยู่ในการคำนวณว่าเรื่องนี้จะต้องเกิดขึ้น แต่แล้วดันมีเรื่องที่บ้าบออยู่หนึ่งอย่าง... นั่นคือ ไม่มีชื่อคนตอบ... มันเป็นเรื่องที่ทำให้เหล่าผู้คนที่คิดล้างแค้นจากการบอกความจริงในเรื่อง เหล้าค้นหาเป้าหมายไม่ได้ แต่บังเอิญว่า เหล้าที่เอามาส่งคำตอบฉลากบนขวดเหล้าดันมีทะเบียนพิเศษที่ทางครัวรีนซันของ เกาะเริ่มต้นเฉพาะโซน 13 เพิ่ง จะจัดทำขึ้นอย่างลับๆ โดยไม่ให้มีใครล่วงรู้ นอกจากตัวพ่อครัวใหญ่กับผู้จัดการ สาเหตุที่ทำก็เพียงเพื่อที่จะได้ป้องกันพวกผู้เล่นมาแอบขโมยอาหารแบบครั้ง ก่อนๆ ขอเพียงโจรคนนั้นมากระทำอีกครั้ง เนื่องจากของที่โดนขโมยไปจะมีทะเบียนติดเอาไว้ เมื่ออีกฝ่ายนำไปดื่มกินในที่สาธารณะหรือนำไปขายต่อ ขอเพียงพวกเขาสองคนไปเจอะเจอก็จะสามารถจับได้คาหนังคาเขา ทำการลงโทษขึ้นบัญชีดำ

อธิบายโดยย่อก็คือ ทุกคนที่ลงเงินในคำถามข้อนั้น จะได้คำตอบครับ

แล้ว คนที่ได้รับคำตอบก็ทำการติดต่อให้กับเหล่าผู้คนที่รู้จักทันที ซึ่งอาจเป็นคนที่ให้คนๆนั้นลงเงินตั้งคำถามแทนตนเอง อย่างในกรณีราชาเทพได้รับการติดต่อจากลูกน้อง 8 อาณาจักรก็เช่นกัน พวกเขาถึงได้เร่งรีบบอกว่าประชุมด่วน ในบทที่ 72 ช่วงต้นจะมีการประชุมของ 8 อาณาจักรใหญ่

ส่วน พวกพ่อครัวใหญ่กับผู้จัดการทราบช้ากว่าทุกคน แต่ได้รับการติดต่อมาจากรีนซันโดยตรงว่าร้านสาขาโดนโจมตี และรายละเอียดก็ถูกส่งมาในช่องข้อมูลกิลด์ (ซึ่งขอโทษด้วยที่คนแต่งไม่ลงรายละเอียดย่อหน้านี้เอาไว้ทำให้ไม่เข้าใจ ครับ)
75. อยากรู้ว่าถ้าเทียบเลเวลแล้ว เซบาสเตียน นี่เลเวลประมาณเท่าไหร่อะครับ

บทที่ 53 : มาซื้อเสื้อ ผมคือคู่หมั้น กับ พ่อบ้าน?

เม ธัสแนะนำตัวผู้ช่วยของเขา โดยอ่านค่าความสามารถที่หน้าต่างสัตว์อสูรติดตาม อย่างละเอียด ให้กับเดียนาฟัง ซึ่งมันยิ่งทำให้ เจ้าสามราชายิ่งตกตะลึงจนต้องคิดให้มากกว่าเดิม

            เซบาสเตียน เลเวล 350 (จักรกลปีศาจระดับราชา)

เลือด    198,656,000/198,656,000

            พลังงานผลึก   50,000,000/50,000,000            

พลัง     1,500               ไว        800

กาย      1,500               โชค     100                 

ปัญญา 450                  แม่นยำ 800

 

 

76.แล้วก็สงสัยนิดหนึ่งแบบไร้สาระ การบอกข่าวนี่ให้สัตว์อสูรติดตามบอกแทนได้มั้ย แล้วเอาชื่อสัตว์อสูรมาบอกไว้แทน แค่นี้เราก็ปลอดภัย 555+

            สัตว์ อสูรตอบแทนได้ครับ แต่จะขึ้นชื่อของเจ้าของ ทันทีที่ลงข้อมูลจะขึ้นชื่อเป็นเจ้าของสัตว์อสูรนั้นครับ เหมือนเวลาเราเลี้ยงสัตว์เลี้ยงแล้วไปกัดคนอื่น เจ้าของก็ต้องชดใช้ เช่น หมาที่เราเลี้ยงไปกัดคนข้างบ้าน ก็ต้องจ่ายค่าเสียหายให้ครับ

            ระบบทำการป้องกันผู้เล่นที่แอบให้สัตว์อสูรตอบแทน แล้วพอถึงเวลาก็ทิ้งสัตว์อสูรยามโดนตามล่าครับ

 

 

77.อีก เรื่องที่อยากรู้คือ พวกสัตว์อสูรตามธรรมชาตินี่ ถ้าตายแล้วเลเวลจะลดรึเปล่าอะครับ หรือถึงตายกลับมาเกิดใหม่ก็เลเวลเท่าเดิม ไม่มีอะไรลดเลย

            ลดถึง เลเวลเริ่มต้นของพวกเค้าครับ บางตัวก็ 100 200 300 ต่างกันไป

เช่น ตัวแจ็คกับแซ็ค ก่อนตายเลเวล 300 ตายไปไงๆ ตายอีกกี่ครั้งก็ไม่ลดเกินกว่า 250 ครับ เพราะเป็น เลเวลฐานของพวกมัน

            ระบบทำกันไว้ เพราะไม่เช่นนั้น คนมาเก็บเลเวลคงไม่อาจเก็บเลเวลได้ครับ ถ้าหากสัตว์อสูรเหลือเลเวลแค่ 1

            สัตว์อสูรตายแล้วเหมือนกับผู้เล่นที่จะ ลดทุกอย่างลง 10 เปอเซ็น แต่ไม่ติดลดค่าสถานะเท่านั้นเอง

            เพียง แต่แค่ทักษะพิเศษบางอันที่ได้รับตอนเลเวลเพิ่มขึ้นจะใช้ไม่ได้หลังจากที่เล เวลลดลงครับ ต้องรอสะสมเลเวลจนถึงขั้น แล้วถึงจะสามารถใช้ทักษะนั้นที่มีแต่ละเลเวลได้ครับ


78 ถามต่อกรณีข้อ 77.อีกนิดครับ ถ้าปกติสัตว์อสูรตายธรรมดาแล้วเลเวลลด แล้วกรณีที่โดนกิน/เก็บวิญญาณไปล่ะ จะเสียอะไรอีกบ้างหรือเปล่าครับ

            ไม่เสียไรครับ วิญญาน กับ โดนกิน มันก็เหมือน อาวุธที่ดรอปไว้เฉยๆ ครับ เหมือนของที่ระบบทิ้งไว้ให้ เว้นแต่กรณีภารกิจครับ กับพล็อท79.ถามด้วยนะคะ ^^ เวลาตาย เลเวล จะลดลงเท่าไหร่หรอคะ?? ทั้งของผู้เล่นและของสัตว์อสูรด้วย

เคยตอบแล้วครับในข้อ

            34.ในเกมเวลาตาย เลเวลลดกี่ระดับครับ?(เห็นกลัวกันจัง) ของหรือเงินหายด้วยไหม?

ลดทุกอย่าง 10 % ที่มีอยู่ตามระดับทักษะนั้น

เช่นมีคน มีวิชาดาบ 300 ก็ ลด30 แล้วมีปราณ 500 ก็ลด 50 รวมถึงทักษะทุกชนิด มีพลังจิต 1000 ก็ลด 100

            ยกเว้นค่าสถานะที่จะไม่ลด แต่ติดคำสาป หลังจากฟื้นมาต้องรอ 7 วัน ถึงจะหาย (ลดค่าสถานะ 10 %) รอฟื้น 2 ชม.

 

50.ข้อที่ 34 ท่านได้ตอบว่าการตายทำให้ทักษะที่มีทุกอย่างลดลง 10% แล้วตกลงเลเวลลดลงด้วยไหมครับ ตัวอย่างเช่น ตอนนี้เมธัสเลเวล 100 แล้ว ถ้าตายเลเวลจะลด 10% มาเหลือ 90 ใช่ไหมครับ? (ถ้าใช่ก็โหดน่าดูสมควรจะกลัวกันอยู่)

อ้างอิงในเนื้อหาได้เลยครับ

บทที่ 23 : นางฟ้า แผนชั่ว กับ เพื่อน(สนิท)?

ส่วนโจอาตี้ที่ตายไป ก็ลด 10% ของทั้งเลเวลและระดับทักษะ กับเวลาเกิดใหม่อีก 2 ชม. ในเกม...

 

77.อีกเรื่องที่อยากรู้คือ พวกสัตว์อสูรตามธรรมชาตินี่ ถ้าตายแล้วเลเวลจะลดรึเปล่าอะครับ หรือถึงตายกลับมาเกิดใหม่ก็เลเวลเท่าเดิม ไม่มีอะไรลดเลย

            ลดถึง เลเวลเริ่มต้นของพวกเค้าครับ บางตัวก็ 100 200 300 ต่างกันไป

เช่น ตัวแจ็คกับแซ็ค ก่อนตายเลเวล 300 ตายไปไงๆ ตายอีกกี่ครั้งก็ไม่ลดเกินกว่า 250 ครับ เพราะเป็น เลเวลฐานของพวกมัน

            ระบบทำกันไว้ เพราะไม่เช่นนั้น คนมาเก็บเลเวลคงไม่อาจเก็บเลเวลได้ครับ ถ้าหากสัตว์อสูรเหลือเลเวลแค่ 1

            สัตว์อสูรตายแล้วเหมือนกับผู้เล่นที่จะ ลดทุกอย่างลง 10 เปอเซ็น แต่ไม่ติดลดค่าสถานะเท่านั้นเอง

            เพียงแต่แค่ทักษะพิเศษบางอันที่ได้รับตอนเลเวลเพิ่มขึ้นจะใช้ไม่ได้หลังจากที่เลเวลลดลงครับ ต้องรอสะสมเลเวลจนถึงขั้น แล้วถึงจะสามารถใช้ทักษะนั้นที่มีแต่ละเลเวลได้ครับ
80.ถามข้อ 61. เพิ่ม เมื่อเมธัสเลเวลถึง 600 และต้องอัพอาวุธวิญญาณก็ต้องทำลายทิ้ง เพื่อสร้างใหม่
วิญญาณที่หายไป ชั่งมัน แต่เทเรซ่า จะหายไปด้วยหรือไม่? เทเรซ่าคนดั้งเดิมนะ

            บทที่ 64 : ลืมกรอกข้อมูล ความชอบ กับ ของรางวัล?

            ไคกล่าวขึ้นอย่างช้าๆ “ส่วนเรื่องนิสัย มันจะเป็นแบบสุ่มตามนิสัยของผู้เล่นที่ได้กระทำเรื่องต่างๆ ในช่วงเวลาที่เล่นเกมแล้วทางระบบจะคำนวณให้เองว่าคู่หูแบบไหนที่จะทำให้ผู้เล่นสามารถพัฒนาฝีมือได้รวดเร็วขึ้น ซึ่งไม่ว่าเจ้าจะไปสร้างอีกกี่ชิ้นจะออกมาในลักษณะคล้ายคนเดิมๆ

            สวิตเนอร์หลังได้ยินคำถามต้องถอนหายใจเล็กน้อย กล่าวอย่างรำลึกอดีตว่า “ปู่เคยมีนะ แต่ว่าหลังจากที่เธอตายไป ปู่ก็ไม่อยากสร้างขึ้นมาใหม่อีกเลยเพราะทราบว่าถึงสร้างขึ้นมาใหม่ก็ไม่เหมือนเดิม”

            ไคที่คิดถึงอดีตต้องกล่าวอย่างเสียใจว่า “แกก็อย่าพลาดทำผลึกคริสตัลวิญญาณของอาวุธแตกซะละ เพราะถ้าทำแตกวิญญาณจะตายแบบไม่มีการชุบชีวิตได้อีก ต่อให้สร้างใหม่ก็อย่างที่บอกความทรงจำในตอนนั้นจะหายไปด้วย

                ถ้าเมธัส ไม่ทำแก่นผลึกพังเวลาทำใหม่ก็ยังเป็นเทเรซ่า เหมือนเดิมครับ

81.ขอถามครับเรื่องนี้ มีสัตว์อสูร ระดับราชา อย่างพวกแคโรไลที่ใช้คนเล่น แบบพวกnpc บางตัวที่ใช้คนแทนไหมครับ

            ไม่มีสัตว์อสูรระดับราชาตัวไหนที่เป็นคนเล่นครับ เว้นเป็นตัวภารกิจ  

 

82. - - ถ้าต้องการอาวุธวิญญาณใหม่อีกอันจำเป็นต้องทำลายอันเก่าด้วยเหรอครับ สู้เอาเทเรซ่าที่เลเวลสูงๆ มาช่วยเก็บวิญญาณให้กับอาวุธวิญญาณอีกอันหนึ่งมันจะไม่สบายกว่าเหรอครับ ^^

            ผลจากเรื่องนี้ถึงทำให้ทางบริษัท เริ่มยกเลิกภารกิจนี้จากที่ทำง่าย เปลี่ยนเป็นให้ทำยากกว่าเดิม ใครอยากได้คริสตัลวิญญาณต้องทำภารกิจระดับสูงของดินแดนเวทย์มนต์สำเร็จจึงจะได้มาเป็นของรางวัล และด้วยความยากของภารกิจ ผู้เล่นจำนวนมากจึงเลิกทำไปโดยปริยาย กลายเป็นว่าอาวุธวิญญาณใครคิดจะทำ ถ้าไม่เก่งจริง มีพลังพอปกป้องผลึกคริสตัลวิญญาณเอาไว้ได้ละก็ พวกนั้นจะไม่ทำเด็ดขาด แต่ทางระบบก็เข้าใจคิดจึงปรับเปลี่ยนใหม่ให้ไข่วิญญาณเป็นแบบอาวุธวิญญาณแทน  จะคอยทำหน้าที่กระตุ้นให้ผู้เล่นสนุกกับเกม

            จริงๆ ผลึกมันเอายากมากๆ ครับ หรืออีกนัยนึงภารกิจปัจจุบันมีแค่ 2 แบบ                                           1 ทำภารกิจพิเศษที่ได้รับจาก NPC ทวีป 2

2.เมื่อเคลียภารกิจเรียนเวทย์มนต์ครบทุกอย่างในสายตนก็จะได้อาวุธวิญญาณมาชิ้นนึง ซึ่งทุกท่านสามารถสังเกตได้ว่า เคียวของเมธัสก็จะมีแก่นวิญญาณแต่เริ่มต้น

 บทที่ 5 : ฝึกวิชา กับ ความเป็นจริงอันน่าตะลึง ?

เบื้องหน้าของเมธัสได้ปรากฏ เคียวขนาดใหญ่ ตัวด้ามจับสีดำมีลวดลายสีแดงยาว 2 เมตร ตัวใบเคียวโค้งดุจเสี้ยวจันทร์คมกริบสะท้อนแสงเป็นประกายแม้อยู่ในความมืดอย่างงดงาม ตัวใบมีความยาวถึง 70 ซม. บนหัวสุดของเคียวมีผลึกสีดำงดงามฝังไว้

 

 

83.ขอถามหน่อยนะครับ ถ้าคนที่มีเลเวล 401 แล้วตาย เลเวลจะลดลง 10 เปอเซน นั่นหมายความว่าเขา ต้องทำภารกิจปลดผนึกเลเวล 400 ใหม่ รึป่าวคับ อีกคำถาม ทักษะ คนพันธ์สยอง เนี้ย เป็นแบบเรียกใช้หรือติดตัวคับ

            ใช่ครับ ต้องทำภารกิจใหม่ ถ้าตกต่ำกว่า 100 200 300 400 500 ต้องทำใหม่ทุกครั้งครับ

            คนพันธ์สยอง เป็น ติดตัวครับ

 

84.ไหนตอนแรกเซบาสเตียนกะฆ่าเมธัสไม่ใช่หรอ ไหงตอนนี้ซื่อสัตย์อย่างกับอะไรดี หรือว่าเป็นแผนของคุณพ่อบ้านอะ

            บทที่ 52 : ผลของชื่อเสียง การอำลา กับ ข้าคือ...?

            แต่สิ่งหนึ่งที่ไม่น่าเชื่อได้บังเกิดขึ้น เจ้าหุ่นยนต์ได้ก้มกราบพร้อมจับขาของเมธัสเอาไว้ แต่ไม่ได้เพื่อทำร้ายแต่เป็นการวิงวอน

            มันรีบร้องเสียงดัง “ท่านเมธัส ข้าคือ...ข้าทาสที่จะซื่อสัตย์ต่อท่านเมธัสไปชั่วชีวิต ท่านอยากส่งข้าไปสนามรบไหนก็ได้ แต่ขอแค่อย่างเดียวได้โปรดอย่าทอดทิ้งข้าเด็ดขาดนะขอรับ

ถ้าเมธัสไม่รับเจ้าหุ่นยนต์ระดับราชาตัวใหม่นี้เป็นผู้ติดตาม กองกำลังทั้งหมดของหุ่นยนต์จะเริ่มโจมตีมันในทันที

            มันแน่ใจว่าสามารถชนะได้ แต่ถ้าพลาดละก็...

            ถ้ามันตายในการรบพอกลับมาเกิดใหม่ก็ต้องเกิดที่เกาะไข่มุก ดังนั้นถึงมันจะหนีไปสุดหล้าฟ้าเขียวแต่ถ้าเกิดพลาดท่าตายขึ้นมา มันก็ต้องกลับมาเจอการศึกที่ไม่อาจหยั่งผลได้ มีแต่ติดตามเมธัสไปเรื่อยๆ เท่านั้นถึงตายก็ยังกลับไปอยู่กับเมธัส

            ไม่อย่างนั้นละก็...มันผู้พ่ายแพ้ อาจต้องเหลือแต่ศีรษะไปเป็นเพื่อนร่วมคุกกับเกียซอนชั่วนิจนิรันดร์

            เพราะเนื่องจากเซบาสเตียนตนเองจะเป็นเหมือนเกียซอน จึงมีความเคารพเชื่อฟังเมธัสอย่างเต็มที่85.คำถาม คำตอบ ที่อลิซตอบส่วนใหญ่เป็นของทวีปที่ 2 ถูกใช่มั้ยครับ?
อลิซไม่คิดว่าที่ทำไปยังงั้นจะทำให้พวกมนุษย์มาบุกอาณาจักรรัตติกาลเก่งขึ้น เพิ่มมากขึ้นเรอะ เพราะยิ่งได้ข้อมูลมากคนที่ถึงลิมิทเวล 400 ก็สูงขึ้นด้วยนี่ หรือว่ามั่นใจว่า แค่เพิ่มมาไม่กี่ร้อยล้านคนเอง แค่นี้เบๆ ไม่พอมีน้ำยาสูตรใหม่ที่ส่งไปให้ท่านราชาหรอก แถมเป็นการช่วยเก็บเลเวลราชาเพิ่มเข้าไปอีกสินะ
           

            เปล่าครับ อย่างที่บอกว่าพวกนั้นเก่งขึ้นเท่าไหร่อาณาจักรรัตติกาลเกือบเป็นอาณาจักรสุดท้ายที่มนุษย์สามารถมาโจมตีได้ และ ผู้เล่นที่เลเวลถึง 400 พอตาย ก็ไม่อยากสู้ต่อ เพราะสู้ไปก็ไม่ได้อะไรครับ เว้นพวกที่มีกิลด์สร้างกองทัพ แบบในกรณี 15 อาณาจักร เหล่าลูกน้องยอมพลีชีพเพื่อให้หัวหน้าที่เลเวล 400 ได้เพิ่มเกิน 400 ได้ครับ และขยายอาณาจักรเกิน 400 ได้ด้วย เมืองในเกมนี้ พัฒนาได้ถึง เลเวล 1000 ครับ

            และสามารถดูได้จากการที่ พวกผู้เล่นพวกนั้น ขัดแข้งขัดขากันเอง ต่อให้เก็บเลเวลถึง 400 คนจากอาณาจักรอื่นที่เลเวลถึง 500 ก็จะมาพยายามขัดขวางไม่ให้ทำสำเร็จอยู่ดีครับ

อ้างอิง บทที่ 31 : 15 อาณาจักร สวิตเนอร์ กับ ใช้ปืนเป็นมั้ย?

            ...

            ห่างไกลไปจากที่ตั้งค่าย 15 อาณาจักร ราวๆ 10 กม. มีชาย 2 คนยืนดูลูกแก้วที่ส่งภาพให้เห็นภาพค่ายไม้หลังนั้น

            ท่าทางพวกมันจะบุกเข้าอาณาจักรรัตติกาลเที่ยงนี้ครับ พี่” ชายร่างเล็กที่ยืนถือลูกแก้วบอกกับคนข้างๆ

            อืม ดี พวกเราจะบุกเข้าไปตัดกำลังด้านหลังมันซะ ไม่ให้มันฆ่าเจ้า 2 ราชาราชินีแวมไพร์สำเร็จ เดี๋ยวพวกมันจะแข็งแกร่งเกินอาณาจักรเรา” ชายร่างสูงโปร่งพูดด้วยความใจเย็น

            ทั้ง 2 คนนี้เป็นคนระดับแม่ทัพ ของ 1 ใน 8 ประเทศมหาอำนาจ คราวนี้พวกเขามีหน้าที่นำกองกำลัง 15 ล้านคนซุ่มโจมตีพวกที่กะมาทำภารกิจ ซึ่งจะผิดพลาดไม่ได้เด็ดขาด ไม่เช่นนั้น อาณาจักรของพวกเขาที่อยู่ใกล้ 15 อาณาจักรป่าเถื่อนนี้จะโดนทุ่มกำลังโจมตีก่อนใคร

            “เอาละเมื่อ 2 วันก่อน พี่เห็นพวกนั้นดื่มเครื่องดื่มแปลกๆ เลยสั่งให้ไปซื้อมาลองบ้าง เพราะสายข่าวของเราบอกว่า เครื่องดื่มนั้นพอดื่มเข้าไปจะเหมือนเลเวลเพิ่มช่วงใหญ่ๆ ทีเดียว ดังนั้นน้องเอาไปแจกทุกคนด้วยละ” คนเป็นพี่นั่งลงกับพื้นพร้อมคิดวางแผนต่อทันที

            “ครับผม ถ้าอย่างนั้นผมจะสั่งให้ลูกน้องแจกของทันทีครับ” คนเป็นน้องก็รับคำไปทันที

            พี่ชายที่อยู่คนเดียวก็อดเอ่ยไม่ได้ “พวกไหนกันนะดันไปฆ่ายัยมากเล่ห์แคโรไล แถมยังไล่จัดการ แซ็ค แจ็ค แม้แต่ อลิเซียก็ยังโดนกำจัด แต่ทำไม...พวกนั้นถึงไม่จัดการกับ ราชาและราชินีแวมไพร์นะ...”

            เขาได้แต่คิดต่อไปเรื่อยๆ และหาเหตุผลของกลุ่มคนที่ต้องแข็งแกร่งมากๆ อย่างน้อยๆ จะจัดการ 4 ตัวนั้นได้มันต้อง เลเวล 400 ขึ้นไป และต้องมีกันเกิน 100 คนแน่นอน 3 ตัวแรกพวกเขาก็เคยสู้มาแล้ว ด้วยคนจำนวนหนึ่งก็เอาชนะได้อยู่ แต่กับอลิเซีย มันยังยากเกินไป ตำนานปีศาจตัวนั้นมันอำมหิตผิดปีศาจตนอื่นๆ

            ยังจำราชาของพวกเขาพูดได้ว่า เจอราชาหรือราชินีแวมไพร์ มีคนเลเวล 300 สัก 100 คน ยังมีโอกาส 50 ต่อ 50 แต่ถ้าเจออลิเซีย เอาคนไปทั้งอาณาจักร ก็ยังไม่พอ ด้วยคำพูดอันนี้ทำให้ไม่มีกองทัพไหนกล้าบุกเข้าป่าทิศใต้ของอาณาจักรรัตติกาลสักกอง //สัตว์อสูรที่น่ากลัวที่สุดในเกม อลิเซีย//

            ...

 


86.ส่วนอีกคำถาม คานะตอนเป็นอาวุธระดับเท่าไรเหรอครับ? ถ้าเทเรซ่าตอนยังไม่เป็นอาวุธวิญญาณระดับเท่ากันกับคานะแล้วพอเปลี่ยนเป็น อาวุธวิญญาณโดยใช้ วิญญาณระดับเท่ากันทุกดวง(เอาสัก50ดวงทั้งคู่ละกัน) ที่เลเวลเท่ากับสเปคใครจะสูงกว่ากันครับ?

            คานะตอนเป็นอาวุธวิญญาณระดับ 15 ชื่อ ดาบเจ้ายุทธภพ ครับ

            ในกรณีที่ 1 ถ้าหากเท่ากันทั้งหมดในทุกขั้นตอน ตั้งแต่แร่วิญญาณเท่ากัน ก็จะใช้การดูดวิญญานเท่าๆกัน  เทเรซ่าจะเหนือกว่าครับ เพราะว่าเป็นไปตามธาตุครับ

            คานะ ธาตุ ไฟ  

            เทเรซ่า ธาตุมืด

            ธาตุมืด ชนะธาตุไฟครับ

            ในกรณีที่ 2 ถ้าฝ่ายไหนใช้แร่วิญญาณมากกว่า อาวุธฝ่ายนั้นจะแข็งแกร่งกว่าทันที ในกรณีนี้คือ คานะ 50ดวง เทเรซ่า แค่ 5 ดวง ดังนั้นในความสามารถที่เท่ากัน คานะจะแกร่งกว่าเทเรซ่า 10 เท่าครับ นี้คือการเสริมความแข็งแกร่งให้กับผลึกวิญญาณไปในตัวครับ

 

 

87.ท่าคืนชีพของมังกรทองอะ ตัดหัวมันออกไปเลยโดยไปทำให้มันตายได้ปะ หมายถึงตัดทีละหัวไม่ให้มันคืนชีพ

            ได้ครับ เพราะ 1 หัวเหมือนกับ 1 ชีวิต แต่ถ้าหัวใดหัวนึงใช้ท่าคืนชีพสละชีพปุป หัวอื่นๆก็จะคืนชีพขึ้นมาทันทีครับ เว้นแต่ มันจะอยู่ในช่วงติดระยะเวลาของการฟื้นคืนชีพจากการใช้ท่ามังกรจุติคืนชีพครับ ซึ่งจะมีเวลาดีเลย์ 12 ชม. ในหัวนั้นๆ ซึ่งก็หมายความว่า ต่อให้เราตัดไป 6 หัว อีก 6 หัวก็จะฟื้นขึ้นมา และอีก 6 หัวนั้นไม่ถือว่า ใช้ท่ามังกรจุติคืนชีพ เท่ากับว่ามังกรทองตัวนี้ สามารถใช้ท่ามังกรจุติคืนชีพได้ ทั้งหมด 7 ครั้ง ครับ
88
.ตกลงแม็กซ์ได้ทำอะไรกับไอเทมของเมธัสอะครับ ตอนหลังฆ่ามังกรทองไปแล้วอะครับ
ไม่ได้ทำอะไรเลยครับ มีแต่ทำก่อนหน้านั้น เช่นไข่วิญญาณที่ไม่มีรหัสบ้าง มังกรทองที่ไม่ตกของบ้าง

            บทที่ 69 : อาหารชุด ผู้ดูแล กับ ครัวรีนซัน ?

มิคาเอลล่าวอย่างขบขันว่า “แม๊กซ์ คุณนี่สุดยอดเลยนะครับ เล่นสร้างสัตว์ประหลาดที่น่ากลัวขนาดนี้ขึ้นมาได้ ถ้าไม่ใช่ผมหยุดทักษะนั้นเอาไว้ก่อนล่ะก็ป่านนี้ พวก NPC ก็คงยังจัดการกับสัตว์อสูรตัวนี้ของคุณไม่ได้อย่างแน่นอน ของรางวัลในตัวมังกรทอง คุณก็ยังเอาออกจนหมดสิ้นเรียกได้ว่า ทำเผื่อเอาไว้แล้วสินะครับ...”  

ถ้ามิคาเอล ไม่กดหยุดทักษะพิเศษของมังกรทอง 7 หัว ทันละก็ ป่านนี้มังกรทอง 7 หัว คงร่าย มังกรจุติคืนชีพเสร็จแล้ว และใช้ได้ครับ

           


89
.แล้วสกิลคนพันธุ์สยองที่ได้มาตอนเลเวลอัพ 100 นี่ ถ้าเมธัสตายไปแล้วเลเวลลดต่ำกว่า 100 สกิลนี้จะหายไปรึเปล่าครับ รวมถึงสกิลอื่นๆที่ได้มาตอนเลเวล 200 300 400 500 600 ที่มีด้วยครับ

            ไม่หายครับ เพราะมันคือสถิติที่คุณได้มาด้วยความสามารถในการเก็บเลเวลได้เร็วกว่าใครๆ ก็เหมือนกับสถิติวิ่งระดับโลกอะครับ ต่อให้คุณวิ่งไม่ได้อีก สถิตินั้นก็คงยังติดอยู่ดี จนกว่าจะมีคนทำลายสถิติคุณได้90.
ผมอยากทราบกำหนดการอัพครับ

            ไม่มีครับ แค่พยายามเขียนให้ดีที่สุดในแต่ละวันครับ ถ้าวันไหนผมไม่ไหวจริงๆก็ไม่เขียนครับ ช่วงนี้ก็เพลียบ่อยๆ ถ้าโดนพาไปโรงพยาบาลก็คงต้องนอนสักคืนครับ

แต่ถ้าเป็นไปได้ จะพยายามเขียนให้ได้วันละ 1 ตอน หรือ 1/3 ของตอน ให้ได้ก็ยังดีครับ เพราะว่าชีวิตจริงผมก็ยังต้องดูแลงานของตัวเองอยู่ครับ ที่มานั่งเขียนคือ ใช้เวลาว่าง ไม่ก็เจียดเวลานอนมาเขียนครับ
91
.เอ่อท่านผมอยากถามมานาน นางเอกคือไครครับ หรือว่าเมทัชจะเป็นพวกนานซิน(รักตัวเอง)

            ลุ้นระทึกไปเรื่อยๆครับ ชีวิตของความรักเราไม่อาจบอกได้ว่าใครเป็นนางเอก ของเรา และเราไม่รู้ว่าจะเป็นพระเอกของใครเช่นกัน

             ยังงี้แหละครับ ชีวิตมันถึงมีสีสันที่สวยงาม และโหดร้าย ดั่งคำว่า บ้างก็สมหวัง บ้างก็ผิดหวัง แต่มันก็คือความรักที่เราได้พบเจอทุกวัน

            แม้แต่ตอนนี้ คุณจะแน่ใจหรือว่าคนที่กำลังอยู่ข้างกาย หรือคนที่คอยอยู่เคียงข้างคุณ หรือคนที่คุณพึ่งจะเจอกันในวันนี้ ก็อาจเป็น พระเอก หรือนางเอก ที่อนาคตจะอยู่ในชีวิตของคุณเช่นกันครับ

            ดังนั้นผมก็บอกไม่ได้ว่านางเอกคือใครครับ เพราะเมธัสก็ยังไม่กล้าที่จะเสี่ยงในความรักเช่นกัน เนื่องจากเขาเป็นคนที่มีชีวิตไม่ยืดยาว ไม่แน่ใจว่าวันไหนที่ไปทำงานอาจจะตายเมื่อไหร่ เขาจึงไม่กล้าที่จะมีคนรัก

            แต่ในเนื้อหาจริงๆ เขาต้องพบรักแน่นอนครับ เพราะนั้นคือโชคชะตาและความบังเอิญ ที่มีอยู่จริง

            ส่วนนางเอกคือ...
92
.จากข้อ 88 จากประโยคนี้ครับ มิคาเอลยังคงกล่าวชมเชยแม็กซ์ต่อไป "แถมพอผมไปสำรวจดูค่าสถานะจนถึงอุปกรณ์ของผู้เล่นที่คุณหมายหัวเอาไว้ยังพอ ว่าคุณแอบเล่นตุกติกกับของสิ่งหนึ่งเอาไว้" สิ่งที่เล่นตุกติกเอาไว้คือไข่สัตว์อสูรสินะครับ

            ใช่ครับ ไข่สัตว์อสูร

 


93
.อย่ากรู้ข้อมูลอลิเซียในโลกจริงเป็นไรกับเมธัสอ่ะ

            ช่วงอดีต 2 3 4 5 ครับ จะมีเอง รอหน่อยครับมันเป็นพล็อทบางส่วนด้วย ต้องให้เวลากับเนื้อหาถึงแล้ว จึงจะลงได้ครับ โทษทีครับ
94
.ขอบคุณที่ตอบครับอีกคำถาม ก่อนที่คานะจะเป็นอาวุธวิญญาณ ระดับของตัวอาวุธก็เป็นระดับ15อยู่แล้วใช่มั้ยครับ? เพราะของที่ไคได้จากการเคลียร์ภารกิจเวทมนต์คือดาบจักรพรรดิเพลิง(ชื่อนี้ ป่าวหว่า) แสดงว่าตัวคานะไม่ได้เป็นอาวุธวิญญาณตั้งแต่แรกเริ่มถูกใช่มั้ยครับ? งั้นถ้าคานะในตอนนั้น เทียบกับเทเรซ่าก่อนพังและตีขึ้นมาใหม่ สมมุติว่าระดับอาวุธเทเรซ่าเท่ากับคานะ อยากถามว่าสเปคต่างกันเยอะมั้ยครับ? อีกอย่างคานะก่อนทำเป็นอาวุธวิญญาณคงไม่ใช่แค่ไอเทมระดับธรรมดาใช่มั้ยครับ?

            คานะคือ ตอนแรกที่ได้มาเป็นแค่คริสตัลวิญญาณครับ ไม่เกี่ยวกับดาบจักรพรรดิ์เพลิง ดาบจักรพรรด์เพลิงก็มีคริสตัลวิญญาณของตนเอง แบบของเมธัสที่เคียวก็มีคริสตัลวิญญาณอยู่แล้วครับ

อ้างอิงคริสตัลวิญญาณ บทที่ 64 : ลืมกรอกข้อมูล ความชอบ กับ ของรางวัล?

ผลจากเรื่องนี้ถึงทำให้ทางบริษัท เริ่มยกเลิกภารกิจนี้จากที่ทำง่าย เปลี่ยนเป็นให้ทำยากกว่าเดิม

ใครอยากได้คริสตัลวิญญาณต้องทำภารกิจระดับสูงของดินแดนเวทย์มนต์สำเร็จจึงจะได้มาเป็นของรางวัล และด้วยความยากของภารกิจ ผู้เล่นจำนวนมากจึงเลิกทำไปโดยปริยาย กลายเป็นว่าอาวุธวิญญาณใครคิดจะทำ ถ้าไม่เก่งจริง มีพลังพอปกป้องผลึกคริสตัลวิญญาณเอาไว้ได้ละก็ พวกนั้นจะไม่ทำเด็ดขาด แต่ทางระบบก็เข้าใจคิดจึงปรับเปลี่ยนใหม่ให้ไข่วิญญาณเป็นแบบอาวุธวิญญาณแทน  จะคอยทำหน้าที่กระตุ้นให้ผู้เล่นสนุกกับเกม”

อ้างอิงเรื่องเคียวของเมธัส บทที่ 5 : ฝึกวิชา กับ ความเป็นจริงอันน่าตะลึง ?

เบื้องหน้าของเมธัสได้ปรากฏ เคียวขนาดใหญ่ ตัวด้ามจับสีดำมีลวดลายสีแดงยาว 2 เมตร ตัวใบเคียวโค้งดุจเสี้ยวจันทร์คมกริบสะท้อนแสงเป็นประกายแม้อยู่ในความมืดอย่างงดงาม ตัวใบมีความยาวถึง 70 ซม. บนหัวสุดของเคียวมีผลึกสีดำงดงามฝังไว้

            เมธัสมองดูว่าเป็นผลึกสีดำที่งดงาม แต่จริงๆแล้วคือคริสตัลวิญญาณ ธาตุมืดครับ ประจำอาวุธเคียวท่องราตรี ที่ได้มาจาก ภารกิจรับความสามารถให้การเรียนรู้เวทมนตร์ดำครบ 666 บท ครับ

            ดังนั้น คานะยังไม่เคยพังครับ เลยเอามาเทียบกับเทเรซ่าไม่ได้ เพราะ คนที่ได้คริสตัลมา ต้องไปทำอาวุธเองอีกทีครับ เค้าให้แค่ คริสตัลวิญญาณ - -

            เคยตอบในข้อ 86 แล้วครับ

            86.ส่วนอีกคำถาม คานะตอนเป็นอาวุธระดับเท่าไรเหรอครับ? ถ้าเทเรซ่าตอนยังไม่เป็นอาวุธวิญญาณระดับเท่ากันกับคานะแล้วพอเปลี่ยนเป็น อาวุธวิญญาณโดยใช้ วิญญาณระดับเท่ากันทุกดวง(เอาสัก50ดวงทั้งคู่ละกัน) ที่เลเวลเท่ากับสเปคใครจะสูงกว่ากันครับ?

            คานะตอนเป็นอาวุธวิญญาณระดับ 15 ชื่อ ดาบเจ้ายุทธภพ ครับ

            ในกรณีที่ 1 ถ้าหากเท่ากันทั้งหมดในทุกขั้นตอน ตั้งแต่แร่วิญญาณเท่ากัน ก็จะใช้การดูดวิญญานเท่าๆกัน  เทเรซ่าจะเหนือกว่าครับ เพราะว่าเป็นไปตามธาตุครับ

            คานะ ธาตุ ไฟ  

            เทเรซ่า ธาตุมืด

            ธาตุมืด ชนะธาตุไฟครับ

            ในกรณีที่ 2 ถ้าฝ่ายไหนใช้แร่วิญญาณมากกว่า อาวุธฝ่ายนั้นจะแข็งแกร่งกว่าทันที ในกรณีนี้คือ คานะ 50ดวง เทเรซ่า แค่ 5 ดวง ดังนั้นในความสามารถที่เท่ากัน คานะจะแกร่งกว่าเทเรซ่า 10 เท่าครับ นี้คือการเสริมความแข็งแกร่งให้กับผลึกวิญญาณไปในตัวครับ
95.สงสัยว่าสัตว์อสูรของผู้เล่นนี่ มีระยะในความคุ้มครองขนาดไหนครับ เห็นอย่างเซบาสเตียน นี่ก็น่าจะอยู่ห่างเมทัสพอสมควร แล้วอย่าง นี้สมมติว่า ถ้าผู้เล่นสามารถส่งสัตว์อสูรข้ามทวีปได้นี่ไม่แย่เหรอเนี่ยเมทัสเรา อย่างพวกแวมไพร์นี่ยังมาเดินเล่นเกาะเริ่มต้นเลย

            จะห่างกันขนาดไหนก็ได้ครับ ส่งไปไหนก็ได้ครับ แต่สัตว์อสูรตัวนั้นอาจโดนฆ่าได้ครับ และในบางกรณีถ้าเกิดโดนจับกุม กักขัง เจ้าของสัตว์อสูรก็ไม่อาจเรียกคืนได้ง่ายๆ จนกว่าไป ช่วยปลดปล่อยออกมาได้ อาจต้อง สู้ หรือ จ่ายค่าไถ่ครับ

            อนึ่งถ้าโดนฆ่า ก็จะเด้งกลับมาหาเราเอง

                        แต่จะส่งสัตว์อสูรไปทวีปไหนต้องคิดถึง วิชาที่สัตว์อสูรตนนั้นๆ มีด้วยครับ ไม่งั้น ส่งไปอาจเจอมันตายกลับมาทันที เป็นแค่กระสอบทรายให้ฆ่าเล่น


 

96.และอยากทราบว่าการตายของสัตว์อสูรระดับราชา หรือตัวอื่นๆ นี่เวลามันตาย มันจะจำได้ไหมว่าใครฆ่ามัน และมีการมาแก้แค้นเมทัสมั้ยครับ

            บทที่ 12 : ศึกแรก มันอยู่ที่จำนวน กับ มันอยู่ที่ฝีมือ?

            แล้วสัตว์อสูรของเกมนี้จะไม่มีระบบความทรงจำพอตายไปก็จะเริ่มต้นด้วยลักษณะนิสัย ความสามารถ ที่ทางผู้สร้างได้เตรียมเอาไว้ถึง 5,000,000 แบบ เว้นแต่ระดับราชาเท่านั้นที่จะมีการเก็บความทรงจำเอาไว้อยู่ ดังนั้นยิ่งมันสู้มากเท่าไหร่ก็จะฉลาดขึ้นมากเท่านั้นตามระดับที่พวกผู้สร้างได้จัดเอาไว้

 

97.อยากถามว่าตอนนี้เวลาในเกมผ่านไปกี่วันแล้วอ่าครับ ตั้งแต่ที่เมธัสเข้ามา

จากข้อ 36.แล้วตอนนี้ผ่านมากี่วันแล้วคะ?

           เวลาก่อนเข้าห้องสมุด ราวๆ 11 วัน (พื้นที่ปกติ 10 นาทีโลกจริง : 1 วันในเกม)

           ห้องสมุด ราวๆ 454 วัน 12 ชม. (ช่วงพื้นที่พิเศษ 1นาทีโลกจริง : 54 ชม.ในเกม) เทียบเวลาปกติราวๆ 20 วัน

           ถึงปัจจุบัน บทที่ 57 16 วัน (พื้นที่ปกติ 10 นาทีโลกจริง : 1 วันในเกม)

          ***จากบทที่ 57 – 74    3 วัน*** (พื้นที่ปกติ 10 นาทีโลกจริง : 1 วันในเกม)

            รวมราวๆ 484 วัน ครับ ถ้าไม่มีอะไรผิดพลาดทางการนับวัน ซึ่งอันนี้นับตามเวลาทั้งหมดของเมธัส ที่เข้าพื้นที่พิเศษส่วนห้องสมุดด้วยนะครับ อนึ่งอันนี้ยังไม่รวมเวลา เข้า ศูนย์ฝึก ทั้ง 3 ครั้ง นะครับ

            ***ส่วนเวลาในเกมผ่านไปกี่วัน ถ้าไม่เอาแบบห้องสมุดนับเวลาปกติ ก็ 49 วันครับ*** กำลังอยุ่ในวันที่ 50 ซึ่งเป็นเวลา 6.00 น.ของตอนเช้าในโลกจริง แต่เป็นช่วง ราวๆ 1.00 น. ในเกมครับ

อ้างอิงเวลาถึงบทที่ 74 : วิถีที่เลือก หาเพื่อน กับ เอาคืน ?  นะครับ

           

           

98.จากข้อ 83 งี้ ถ้า เมธัส ตายเลเวลเหลือ 90 ทีนี้จะหา บอสที่ไหนตั้ง 25ตัวมาฆ่าอะครับ....  เพราะ ใช้ไปหมดแล้ว.... ถ้าต้องฆ่า25ตัวใหม่นี่ อย่างยากเลยนะครับ -*-

            เควสปลดผนึกเลเวลจะไม่เหมือนเดิมครับ พอเวลาผ่านไปนานเท่าไหร่เควสปลดผนึกก็จะง่ายขึ้นเท่านั้นครับ

อ้างอิงจาก บทที่ 70 : ให้ศึกษา เร็วที่ 1 กับ โจรปล้นม้า ?

            พนักงานชายเบื้องหน้าต้องทำหน้าค้างเล็กน้อย กล่าวว่า “แน่นอนครับว่าสามารถรับได้ที่นี่ แต่ผมเพิ่งจะเคยเจอผู้เล่นที่เลเวลเกิน 80 แล้วยังสู้ทนเก็บจน 100 นะครับ เพราะปกติการจะเพิ่มเลเวลถึง 100 สัตว์อสูรในเกาะเริ่มต้นมันให้ค่าประสบการณ์ต่ำจนแทบไม่คุ้มค่ากับการลงมือ แต่คุณทนเก็บได้ขนาดนี้ถือว่าสุดยอดจริงๆ ครับ ส่วนภารกิจปลดผนึกของคุณคงง่ายน่าดูนะครับ เพราะการปลดผนึกเลเวล 100 200 และ 300 มันเกิดจากการสุ่มภารกิจของทางระบบเกม ถ้าผู้เล่นใช้เวลานานมากเท่าไหร่ภารกิจนั้นก็จะง่ายขึ้นมากเท่านั้น แต่กลับกันผู้เล่นที่ยิ่งใช้เวลาน้อยเท่าไหร่ความยากจะเพิ่มขึ้นทวีคูณอาจเป็น 10 เท่าจน 100 เท่าเลยนะครับ”

 

 

 

99.คือว่าในช่วงนี้อ่ะ เมธัสระดมตอบคำถาม แล้วไม่มีคนสงสัยบ้างหรอครับว่าคนที่ตอบคำถามเรื่องเหล้าจะป็นเมธัสอ่ะเพราะยังไงตอนที่ตอบคำถามข้ออื่นๆ มันก็ขึ้นชื่อว่าเมธัสป็นคนตอบอยู่แล้ว
คนอื่นไม่สงสัยหรอเพราะว่ามีคำถามที่ขึ้นชื่อว่าเมธัสเป็นคนตอบเยอะมาก แล้วก็เพิ่งจะขึ้นชื่อเมธัสในช่วงเวลาเดียวกับตอนที่ผู้ไม่ประสงค์นามตอบคำถามเรื่องเหล้าอ่ะครับ เค้าไม่สงสัยกันหรอ
ไม่ทราบว่าจะเข้าใจคำถามกันรึเปล่าอ่ะครับ พอดีผมใช้ภาษาไม่ค่อยถูก วกวน กลัวจะอ่านงงอ่ะ แหะๆ

            เค้ายิ่งไม่สงสัยกันครับ เพราะเมธัสมันงกขนาด เงินก้อนแค่ ไม่กี่ แสน สิบล้าน ร้อยล้าน ยังเอา แล้วถ้าเงินก้อนขนาด 5 แสนล้าน เมธัสคงเอาไปแล้วถ้าตอบได้ครับในสายตาคนอื่น

            มุมมองมุมนี้ทำให้คนจะไม่สงสัยครับ

            แถมตอนหลังๆเมธัสยังไปทำข้อมูลขายตัดราคาในราคาถูกๆ จากควรเป็นข่าวที่ราคาแพงครับ

            เป็นใครก็ต้องมองว่าไอ้นี้มันหน้าเลือดขอแค่ได้เงินยอมทำทุกอย่าง จากสายตาคนอื่นนะครับ

            จะดูแล้วเหมือน นายเมธัสร้อนเงิน ต้องการเงินด่วน ดังนั้นทุกคนจะต้องรู้ว่า ถ้าคนแบบนี้มีปัญญาตอบ 5 แสนล้าน มันต้องตอบแน่ เพราะกล้าตัดราคา คนจำนวนมากแปลว่าเป็นพวกไม่กลัวตาย ดังนั้นเงิน 5 แสนล้านต้องตอบแน่นอนถ้ามันตอบได้เพื่อเอาเงินก้อนนั้นครับ

            ตอนนี้คนส่วนใหญ่ก็คิดแค่ว่า คนตอบ เป็นพวกอาณาจักรมีกองทัพครับ

อ้างอิงจาก บทที่ 72 : ผู้อยู่เบื้องหลัง วิธีหาเงิน กับ ปิดโรงแรม ?

            ไอ้ความคิดโง่ๆ แบบนี้ทางพวกเขาเตรียมแผนรับมือเอาไว้แล้ว กองทัพที่พร้อมเคลื่อนทัพเสมอทั้ง 3 ทวีป กับพวกสมาชิกใหม่ที่พวกเขาล้วนสั่งให้ไปดักรอที่เมืองเริ่มต้นอีกนับพันคนต่อหนึ่งโซน เขาจะจัดการเจ้าพวกนั้นเสมือนเชือดไก่ให้ลิงดู จัดการแสดงฉากเด็ดบดขยี้เจ้าคนตอบภายในพริบตา ทำลายขวัญกำลังใจผู้คนที่คิดมาแก้แค้นทันที ไม่ว่ามันจะเป็นใครก็ตามมันไม่มีทางเตรียมตั้งรับกองทัพนับร้อยล้านที่รอคอยเวลานี้มาอย่างยาวนานอย่างแน่นอน แต่แล้วอีกฝ่ายดันเล่นพลิกแพลง เปลี่ยนเป็น ผู้ไม่ประสงค์ออกนาม

            มันดันบอกจนหมดว่า เป็นฝีมือใคร? ใครควรรับผิดชอบ? ใครกันที่อยู่เบื้องหลัง? ตบท้ายด้วยมันดันเป็นคนไม่ยอมรับเงินรางวัล แล้วพวกเขาจะไปหาใครมาเชือดละ จะจับแพะมาแทนไก่ก็พอไหว แต่ถ้าทำแบบนั้น ไอ้เจ้าตัวจริงก็คงหัวเราะขบขันอยู่เบื้องหลังด้วยสีหน้าที่แค่พวกเขาทั้งหมดคิดก็จินตนาการไม่ออก

            แต่ที่แน่ๆ พวกเขาสรุปได้ว่า มันเจ้าเล่ห์กะเสียมให้คนรอบข้างไล่ล่าฆ่ากันเอง แล้วตัวมันที่คอยชักใยอยู่เบื้องหลังค่อยล่าฝ่ายที่เพิ่งจะชนะ แต่ก็ต้องอ่อนแอลงไปบ้างอย่างแน่นอน
100.เทเรซ่ากับรูบี้ นี่ ใครจะเก่งกว่ากันครับ ถ้าเลเวลเท่ากัน

            ต้องดูที่ระดับทักษะครับ

            เทเรซ่าจะเหมือนตัวก็อบปี้ของเมธัสด้านเวทมนตร์

            ส่วนรู้บี้จะมีเวทย์มนต์เฉพาะตัวอยู่ครับ101.งั้นแสดงว่า คานะ ก็ได้เวทย์ มาได้ไค ด้วยรึครับ แล้ว คานะ เทียบกับ รูบี้ล่ะ ใครจะเก่งกว่ากัน ถ้าทุกอย่างเหมือนกันหมด ^^ ถามมากไปเปล่า แค่อยากรุ้

            ถ้าทุกอย่างเท่ากันหมดจริงๆ ทั้งทักษะเหมือนกันด้วยนะครับ และเวทย์ธาตุเดียวกัน

            อยู่ที่ 3 สิ่งสุดท้ายแล้วครับ ในกรณี ตัวต่อตัวนะครับ

                        ประสบการณ์การต่อสู้

                        การตัดสินใจ

                        โชค102.จิงๆ ที่มังกร7หัวคุยกัน เมธัสน่าจะฟังรู้เรื่องม่ายช่ายรึครับรึว่าฟังไม่ออกถ้าฟังออกนี่ คงไม่ต้องสู้กันสินะ เกลี้ยมกล่อมมาเลี้ยงได้เลย 555

            มันคุยกันในใจครับ

อ้างอิงจาก บทที่ 66 : เป็นข่าว อีกเพลง กับ แมลงสีดำ ?

            มังกรทอง 7 หัว หลังจากบินไปมาเล่นไล่จับได้สักพักมันก็เริ่มต้องคิด //ทำไม สิ่งมีชีวิตตัวเล็กๆ พวกนี้มันเยอะจังฟะ ไล่กินเท่าไหร่ก็ไม่หมด//

            ในห้วงความคิดของมันก็มีอีกเสียงหนึ่งที่ทุ้มเข้มดังขึ้นมา //ไม่เห็นเป็นไรเลย ถือว่าออกแรงเดี๋ยวพอเบื่อๆ ค่อยทำลายทิ้งทั้งหมดก็ได้//
103. -.- ดารา ชื่อไรแล้วจำไม่ได้ แต่ ว่ารู้สึกป็นนักร้องอะ แบบ เหมือนจะเกี่ยวข้องกะเมธัสมาก แต่ฉะไหน หาเข้ากลีบเมฆ อ่าครับ รู้สึกบทน้อยมากๆ

            ลูนา อาลันเทีย ครับ

 


104.
ถามว่า ผู้เขียนคิดพล็อตเรื่องคนเดียว หรือมีเพื่อนญาติ พี่น้องช่วยคิดหรอครับ เขียนพล็อตเรื่องไว้จนจบเรื่องเลยเปล่า ครับ ผมแปลกใจเพราะการวางเรื่อง วางเนื่อหาได้สมบูรณ์ดีมากเลย

            คิดคนเดียวครับ

            พล็อทยาวถึงจบมีแล้วครับ แต่ตอนจบยังเลือกไม่ได้ว่าจะให้จบแบบไหน มีราวๆ 4 แบบ

            ส่วนพล็อทสั้น คิดเพิ่มเรื่อยๆ วันต่อวันครับ ฉะนั้นวันไหนถ้าผมหายตัวไปก็บอกเลยว่ามุกตันครับ


เนื้อหายังไม่สมบูรณ์เท่าไหร่ครับ ยังขาดไปหลายสิ่งเลย คงไว้ตอนรีไรท์มานั่งแก้รวดเดียวครับ โดยเฉพาะภาษาจะพยายามหาทางแก้ให้ได้ครับ105.คืออยากถามท่านไรต์เตอร์คับ ว่า ไคน์ที่สร้างดาบคาตานะ ที่แข็งแกร่งกว่าอาวุธ ระดับ 12  แล้ว มันก็น่าจะเป็นระดับที่มากกว่านั้น ก็พอหลอมใหม่ให้เป็นปังตอกับเขียง แต่ไคน์บอกบอกว่าจะทำให้แข็งแกร่งยิ่งกว่าเดิมไม่ใช่หรือคับแต่ทำไมพอเมธัม ดู คุณสมบัติแล้วก็เป็นแค่ อาวุธ แค่ระดับ 12 ละคับ  งง มากมายเลยคับ

            ที่ไคพูดแบบนั้น เขาหมายถึงว่า “เอ่อ ดาบดีๆ ไม่เอาใช่มั้ย ได้ข้าจัดการสร้างของแปลกๆ ให้ซะเลย”

            หรืออีกนัยก็คือ คำพูดแดกดัน ที่เมธัสไม่ยอมมาเอาดาบดีๆนะครับ เลยกล่าวเหมือนจะทำของดีให้ แต่จริงๆ ก็อย่างที่ท่านผู้อ่านได้ทราบแล้วครับ - -106.อยากถามนิดว่า ถ้าเทเรซ่าใช้เวทมนตร์แล้วจะมีการเพิ่มระดับของเวทมนตร์นั้นๆรึเปล่าครับ หรือต้องเป็นเมธัสใช้เองเท่านั้นระดับถึงจะเพิ่ม

            เฉพาะเวทมนตร์เท่านั้นที่จะเท่ากับเมธัส เพราะเธอคืออุปกรณ์เวทมนตร์ ส่วนอย่างอื่นต้องฝึกฝนเอาเองเหมือนกับ ของไค คานะเองตอนเริ่มต้นไม่เก่งด้านลมปราณ แต่เฉพาะทักษะเวทมนตร์เท่านั้นที่จะเทียบเท่าไค ส่วนจะเชี่ยวชาญด้านการต่อสู้มั้ยนั้นต้องมีประสบการณ์ต่อสู้เยอะๆ อีก

อ้างอิงจาก บทที่ 55: เคียว เป็นอาวุธค่ะ กับ นอกแผน?

สาวน้อยยิ้มหวาน อธิบายต่อไป “แต่เทเรซ่าไม่มีวิชาด้านอื่นนอกจากเวทย์มนต์ที่มีเหมือนเจ้านาย ดังนั้นในสถานที่แบบนี้ร่างกายมนุษย์จึงช่วยอะไรเจ้านายไม่ได้มาก...นอกจากเป็นตัวปัญหาให้เจ้านายยังไงละค่ะ”

 

อ้างอิงจาก บทที่ 64 : ลืมกรอกข้อมูล ความชอบ กับ ของรางวัล?

            ไคต้องหัวเราะเล็กน้อยก่อนจะกล่าวอย่างสนุกสนานว่า “แกยังไม่เคยเจอคานะตอนแรกๆ ทั้งซุ่มซ่าม ทั้งทำอาหารไม่ได้เรื่อง ทั้งต่อสู้ไม่เก่ง ต้องให้ข้าคอยดูแลตลอดเวลา ช่างเหนื่อยจริงๆ

            สวิตเนอร์ต้องส่ายหน้ากล่าวว่า “ที่คานะตอนแรกเป็นแบบนั้น เป็นเพราะเจ้าแก่นิสัยบุ่มบ่ามเลือดร้อนเป็นเจ้านายของเธอต่างหาก ระบบมันเลยตั้งให้มีลักษณะนิสัยเป็นหลานสาวให้แกคอยดูแลเอาใจใส่ ดึงไม่ให้แกวิ่งโร่ไปไล่อัดกับสัตว์อสูรราชาเพียงลำพัง หรือวิ่งฝ่ากองทัพเข้าไปถล่มเมืองสัตว์อสูร แต่ท้ายสุดด้วยนิสัยบ้าฝึกวิชาของแก เลยกลายเป็นว่า คานะ ดันเก่งเกินความจำเป็นจนคนรู้จักพอเจอต้องวิ่งหนีเสียด้วยซ้ำ

            ไคที่ดื่มเหล้าต้องกล่าวว่า “ไม่เกี่ยวนะก็เลเวลมันเพิ่มเองนี่หว่า แถมถ้าข้าไม่เก็บเลเวลขนาดนั้น ยายคานะคงไม่เก่งจนช่วยชีวิตพวกแกได้เป็นสิบๆ ครั้งหรอกน่ะ”

 

บทที่ 69 : อาหารชุด ผู้ดูแล กับ ครัวรีนซัน ?

            ไคที่เห็นต้องรู้สึกเหนื่อยใจเล็กน้อย เวลาที่ผ่านมาเขาอบรมให้อาวุธวิญญาณของเขาเก่งในการต่อสู้เรียกได้ว่าแค่เชิงดาบไม่ต้องใช้พลังทุกชนิด นอกจากเขาแล้วเกรงว่าไม่มีใครเทียบเทียมเธอได้ แต่สิ่งเดียวที่เขาฝึกสอนให้ไม่ได้หรือเปลี่ยนไม่ได้ นั่นคือนิสัยและอารมณ์ที่อ่อนไหวง่ายของเด็กสาวคนนี้นั่นเอง
107.บทนำ : วันพักผ่อน ย่านการค้า และ ไอติมสตอเบอรี่ บทที่ X :  ชื่อ ชื่อ กับ ชื่อ หุๆๆมีความหมายอะไรเป็นพิเศษมะครับ รึผมคิดมากไปเอง เหอะๆๆ

            ไม่มีอะไรครับ พอดีเขียนผิด ไว้ตอนรีไรท์จะเปลี่ยนเป็นกับครับ108. เมธัสมีเวทย์ไฟด้วยหรอครับ เพราะ เท่าที่อ่านมาเมธัสเขามีแต่เวทย์ ธาตุความมืดนิ แล้วเมธัสเขาได้เวทย์ไฟมายังไงครับหรือเรียนมาแล้วตอนไหนครับ?

          
         
อ้างอิงจาก
บทที่ 6 : ทุ่งหญ้า กลางคืน กับ ทักษะที่ต้องฝึกฝน?

          เมธัสก็หยิบเอาพวกสิ่งของอาวุธแปลกๆมาจัดเรียง ก็พบว่าได้ ดาบยาวระดับ 4 มา 7 เล่ม โล่ทองคำระดับ 8 มา 1 ใบ ทวนทองคำ ระดับ 8 มา 1 เล่ม ค้อนเงิน ระดับ 5 มา 3 อัน เสื้อเกราะเหล็ก ระดับ 4 มา 10 ชุด ตำราเวทย์มนต์ดำบทที่ 23 มา 1 เล่ม  สนับมือเหล็กกล้า ระดับ 4 มา 3 อัน

            //อืม อาวุธเก็บเข้ากระเป๋าไปขายดีกว่า ไม่มีอะไรน่าใช้ แต่ตำราเวทย์มนต์อ่านดีกว่า//

            พอเมธัสอ่านตำราเวทย์มนต์ก็พบว่า

            +ผู้เล่นเมธัส ได้ใช้ตำราเวทย์มนต์ดำปลดผนึกทักษะต่อสู้สายเวทย์ ได้รับทักษะ เพลิงนรก ระดับ 1+
109.อืม ท่านไรเตอร์คับ คือจะถามว่าแหวนวิเศษคลังเทพศาสตร์ที่เมธัสรับได้ไม่เคยเห็นเมธัส ใส่อาวุธ ในแหวนเลย เห็นใส่แต่ในกระเป๋ามิติ นะคับ 

บทที่ 64 : ลืมกรอกข้อมูล ความชอบ กับ ของรางวัล?

            เมธัสเริ่มเปิดกล่องอย่างต่อเนื่อง เพื่อดูว่าตนเองได้อะไรบ้าง ซึ่งส่วนใหญ่ก็เป็นอาวุธพวก ดาบ กระบี่ แส้ หอกยาว ระดับ 6 – 7 ชุดเกราะพวก เสื้อเกราะหนัง เกราะเหล็กไหล โล่ขนาดเล็ก สนับแขน รองเท้า ของระดับ 5 – 6 หนังสือเวทย์มนต์ดำที่เขามีแล้วอีก 2 เล่ม กับที่ยังไม่มีอีก 2 เล่ม หนังสือปรุงยาพิษซึ่งเป็นของซ้ำอีก 1 เล่ม แผนที่อาณาจักรรัตติกาลอย่างละเอียด แต่ที่สะดุดตาของเขากลับเป็น แหวนเพชรสีแดงดุจโลหิตของระดับ 7 กับสร้อยคอไข่มุกเส้นเล็กที่สวยงาม ของระดับ 7 จนถึงกล่องใบสุดท้ายที่เขาไม่เปิดคือกล่องโลหะสีดำที่เป็นกล่องสัตว์อสูรเท่านั้น

            เขาที่ได้รับของที่ต้องการ จึงเริ่มเก็บหนังสือ ชุดเกราะ กล่องสัตว์อสูรลงกระเป๋าคาดเอวอย่างรวดเร็ว ส่วนพวกอาวุธทั้งหมดเขาใส่ลงแหวนคลังเทพศาสตรา

            สามมารถอ่านดูได้จากช่วงต่อสู้ที่ทะเลตะวันออกนะครับ เมธัสจะเก็บปืนไว้ในแหวนเสมอ แต่ผมไม่ค่อยจะอยากบรรยายว่ามันออกมาจากแหวนบ่อยๆ กลัวผู้อ่านจะรำคาญนะครับ เลยมักบอกว่า อาวุธปรากฏเข้าในมือ นั่นคือการใช้อาวุธที่อยู่ในแหวนคลังเทพศาสตราครับ

            ซึ่งถ้าท่านนักอ่านสังเกต ผมจะบอกว่าบางคนที่เมธัสต่อสู้ดึงอาวุธจากกระเป๋าคาดเอว หรือบางคนก็มีปรากฏเข้ามาในมือ นั่นเป็นการบ่งบอกว่า คนอื่นๆ ก็มีแหวนที่เก็บอาวุธแบบเมธัสกันเยอะนะครับ

 

 

 

110.พอดีอ่านย้อนหลัง เลย สงสัย นิดหน่อย นะคับ แล้ว ม้าของเมธัส นี้ไปจับ ตอนไหนนะคับ จะได้กลับไปอ่านอีกรอบ นะคับ

                บทที่ 10 : ราชาคนแคระ การวางแผน กับพรรคพวกที่ไม่คาดคิด?

            เมธัสเลยเข้าไปหยุดแล้วจัดการจูงม้ามารวมกัน ส่วนพวกรถลากก็เก็บเข้ากระเป๋าคาดเอว //เหอๆ รถเกวียนถูกจัดเป็นสิ่งของทั่วไปด้วย//

            หลังจากนั้นเมธัสก็กำลังต้อนม้าทั้ง 30 ตัววิ่งไปที่เหมือง แต่ก่อนนั้นเมธัสรู้สึกว่ามีใครหลายคนกำลังมุ่งมาทางนี้ และจิตสังหารอีกจำนวนหนึ่งก็กำลังมุ่งมาด้วยเช่นกัน

                บทที่ 19: กองกำลังเด็ก พ่อค้า กับ จุดอ่อนของทักษะ...?

            เมื่อตอนที่ลักม้ามาก็พบว่าเจ้าดาร์คมันตัวใหญ่สุด พยศสุด กับพวกจิไรยะมันไม่ให้ขี่เลยสักนิดเดียว เมธัสเลยพยายามควบคุมมันดู กว่ามันจะยอมก็เสียเวลาไปนานพอตัว ม้าที่เหลือก็ให้พวกจิไรยะไปหมด เพราะคิดว่าแค่ม้าตัวเดียวคงพอใช้แล้ว

 

111.แล้วเมธัสไม่ฝึกเวทย์ สายอื่นเพิ่มเติมหรือเห็น ncp  บอกว่านอกจาก เวทย์มนต์ธาตุ แล้วก็ยังเวทย์สายอื่นอีกที่จะแก้กันในเรื่องการ ข่มกัน ของเวทย์มนต์ธาต์  

 ฝึกครับแต่ยังไม่มีเวลาว่างพอที่จะฝึก เว้นมนต์เพลงที่เหมือนจะฝึกไปบ้างในช่วงของมิเชล และเคยใช้ร้องกล่อมให้ แคโรไลหลับไปครั้งหนึ่งครับ

 

 

112.แล้ว แหวนผนึกวิญญาญของเมธัส นี้ยังผลึก วิญาญดวงอื่นอีก ได้ไหมคับ นอกจาก รูนบี้นะคับ 

            แหวนผนึกวิญญาณอันนี้เฉพาะของรูบี้ครับ

            บทที่ 4 : ห้องลับ อ่านอีกแล้วเหรอ กับ ภารกิจช่วยเหลือโลก?

+ผู้เล่นได้รับ รูบี้ เป็นวิญญาณติดตามแล้ว ผู้เล่นจะได้รับ แหวนผนึกวิญญาณ ระดับ 1 เป็นของทำภารกิจพิเศษ เลี้ยงวิญญาณ+

รูบี้ที่หายตัวไป กลับมีแหวนเงินปรากฏขึ้นมาวงหนึ่ง แต่เพียงแค่แหวนวงนี้จะมีผลึกคริสตัลใสฝังอยู่ 1 เม็ดบนหัวของแหวน ลอยอยู่เบื้องหน้าของเมธัส

 

113.เห็นแม่มดอริเซียสงสัยนอกจากเวทย์มนต์ธุาติมืดแล้วก็คงมี เวทย์อันเชิญวิญาญชั้นสูง ทั้ง ธาตุ แน่เลย ที่กำไลข้อมือใช่ไหมคับท่านไรต์เตอร์

            ส่วนของอลิเซียเหมือนกับสร้อยคอที่เมธัสให้กับมิเชลครับ จะสามารถผนึกวิญญาณได้ 7 ธาตุ

บทที่ 25 : ถูกทิ้ง แท่นพิธี กับ วิถีชีวิต?

            แต่เสียงระบบดังขึ้นมากลบคำพูดที่เหลือว่า ทำภารกิจลับ ช่วยวิญญาณอนาถา ได้รับ สร้อยผนึกวิญญาณ มันจะมีรูปดาวหกแฉกตรงกลางของล็อคเก็ตกลมๆ สีทอง ทุกแฉกจะมีลูกแก้วเล็กๆ 1 ลูกและตรงกลางก็จะมี อีก 1 ลูก แต่ละลูกก็มีสีต่างกัน 7 แบบ

            ซึ่งอลิเซียก็บอกว่าไว้ไปเก็บผนึกวิญญาณทั้ง 7 ธาตุมาช่วยสู้ มันจะมีประโยชน์มากในหลายๆ ด้าน

            เรื่องกำไลของอลิเซียก็ใช่ครับ มีวิญญาณชั้นสูงอยู่จริง แต่จะเป็นแบบไหนขอรอเป็นไปตามโอกาสที่จะเอ่ยถึงในเนื้อเรื่องครับ

114.แล้วรูบี้นี้เป็นวิญาญธาตุ ชั้น สูง ของสายความมืดหรือเปล่า คั บ ถ้าไม่ ใช่ เมธัสสามารถอัญเชิญ  วิญาญ ธาตูชั้นสูง สายความมือมาช่วยสู้ได้เปล่าคับ

 

            ยังไม่สูงครับ ต้องไปทำภารกิจเพิ่มระดับชั้นวิญญาณครับ

            สามารถเชิญได้ครับ แต่คงอีกนานหน่อยเพราะส่วนใหญ่จะอยู่ที่ทวีปหลักครับ (พล็อทเรื่อง ไม่อาจบอกได้คร้าบ)

            เรื่องระดับวิญญาณของรูบี้สามารถสังเกตได้จากตอนปลดผนึกครับ

            อ้างอิงจาก บทที่ 59 : ยาปลอม การต้อนรับ กับ โตแล้ว?

            เมธัสที่เดินเข้าไปใกล้อย่างลืมตัว เพราะเขาเห็นหญิงสาวคนหนึ่งในไข่สีดำนั้น ทุกครั้งที่เรืองแสงเขาจะมองเห็นหญิงสาวคนนั้นที่กำลังนอนกอดเข่าอยู่ เส้นผมยาวสีเงินของเธอปลิวลอยอยู่ภายในไข่ยักษ์สีดำ

            ระบบได้แจ้งขึ้นมาว่า...ผู้เล่นเมธัสโปรดทำการปลดผนึกดวงไข่วิญญาณที่อยู่ขั้น 1 ด้วยคะ...


115.
สวัสดีดคับ ท่านไรเตอร์คืออยากถามว่า ระดับ ทักษณะของสายลมปราณนี้สามารถพัฒนาได้เปล่าคับ เช่น ไค ระดับลมปราญเป็น สีทอง คือเทพใช่ไหมคับ แล้ว พวก จิไรยะ เป็น ลมปราญขั้นฟ้า  และอย่างนี้ สามารถพัฒนาให้สูงสุดเหมือนเมธัส ได้ไหมคับ ท่านไรต์เตอร์

            ได้ครับ แต่วิธีมันยาก เพราะว่าระบบจะใช้วิธีสมาธิ(ผู้เล่นไม่เกี่ยวกับทักษะในเกมเลย) จิตว่างเปล่า กำหนดลมหายใจให้โคจรตามระบบของเกมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งตอนหลังๆ มันจะยิ่งสับสนและซับซ้อน คิดราวๆ ว่า ขับมอเตอร์ไซด์ เข้าออกตรอกซอยด้วยความเร็วสูงสุด 108 ซอย ไปมาให้ถูกต้อง

            บทที่ 5 : ฝึกวิชา กับ ความเป็นจริงอันน่าตะลึง ?

            ตอนนี้ในความมืดเพราะเมธัสปิดตา เหมือนมีผู้ชายนั่งอยู่ตรงข้างหน้าเป็นภาพขาวดำ ซึ่งตัวผู้ชายคนนั้นเป็นสีดำ แต่จะมีสีขาวไหลเวียนไปตามจุดหมุนไปมา เมธัสลองคิดตามไปเรื่อยๆ เขารู้สึกเหมือนมีพลังบางอย่างกำลังไหลเวียนอย่างช้าๆ ตามแบบที่ตนเองเห็นอยู่เบื้องหน้า หลังจากทำตามไปสักพัก

            จากนั้นภาพการไหลเวียนของสีขาวภายในตัวคนตรงข้างหน้าของเมธัสเริ่มเปลี่ยนไป เขายังคงเลียนแบบการไหลเวียนตามต่อไป

            พอผ่านไปได้สักพัก ระบบได้แจ้งว่า พลังลมปราณกับโคจรลมปราณ เพิ่มขึ้นอีก 1 ระดับ จากนั้นการไหลเวียนเริ่มเปลี่ยนแปลงไปเรื่อยๆ เมธัสยังคงเลียนแบบต่อไปเรื่อยๆ เหมือนเดิม

 

           

116.คือ พวก ปราณ กะ พวกพลังจิตอ่าครับ มันมีสกิวอาไรบ้าง ดียังไร อธิบายให้หน่อยได้ไหมครับ ยังงง

บทที่ 82 : ศิษย์ใหม่ ชื่อใหม่ กับ ชีวิตใหม่ ?

เมธัสต้องคิดถึงกระดานข่าวสารในช่องข้อมูลที่เขาเคยอ่านมาในเวลาว่าง วิชาสายลมปราณเป็นพลังที่ศึกษายากที่สุดในสายวิชาทั้งสามที่มีในเกมนี้ ซึ่งในตอนแรกเขายังไม่เข้าใจในความหมายของประโยคนี้ แต่หลังจากที่ได้คิดถึงประสบการณ์การต่อสู้ที่ผ่านมาหลายสิบครั้ง ทำให้เขามั่นใจเลยว่าผู้เล่นส่วนใหญ่จะเน้นไปทวีปที่ 2 และ 3

ในเรื่องของทักษะเวทมนตร์นั้น ขอเพียงผ่านภารกิจทั้งหมดของระบบ ก็จะได้สิทธิ์ในการเรียนเวทย์ ซึ่งแค่ไปหาซื้อตำราหรือ ต่อสู้ให้ตำรามันตกจากสัตว์อสูรมา แล้วเปิดอ่านเพียงพริบตาเดียวตัวผู้เล่นก็จะสามารถใช้ทักษะนั้นได้ทันที

ส่วนวิชาพลังจิตยิ่งไม่ต้องฝึกฝนหรือค้นคว้าหาตำรา สิ่งที่ต้องทำมีเพียงหาอาวุธพวกปืนหรือดาบแสงหรืออาวุธทันสมัยที่มีพลังทำลายล้างสูง กับเชื่อมั่นในเกมว่าตนเองมีพลังจิต แล้วยิ่งมีความเชื่อมั่น(หรือในความคิดของเมธัสคือบ้าไปกับเกม)  มากเท่าไหร่ ก็จะสามารถใช้ทักษะชั้นสูงได้อย่างแน่นอน

ทักษะส่วนใหญ่จะคล้ายคลึงกัน แต่แค่ความยากง่ายในการฝึก และใช้ออก อย่างลมปราณต้องเดินลมปราณเอง แต่พลังจิต แค่คิดจินตนาการก็ได้แล้ว

ส่วนสกิลคงบอกทั้งหมดไม่ไหวครับ แต่โดยรวมจะมี โจมตี ป้องกัน เสริมพลัง รักษาฟื้นฟู และวพกทักษะแปลกๆแบบอื่นที่จะเอ่ยถึงในเนื้อเรื่องครับผม ข้อดีของพลังจิตตรงที่สามารถใช้ได้ทุกสาย คือ น้ำ ไฟ ลม เป็นต้น ส่วนเวทย์มนต์จะใช้ได้แค่ธาตุที่ตนเองมี ส่วนลมปราณต้องเดินลมปราณโคจรวิชาที่ตนเองค้นหามาได้ ซึ่งถ้าเทียบกันแล้วลมปราณยากสุด ส่วนใช้ง่ายสุดคือพลังจิต แต่ใช้แล้วดีสุดคือเวทย์มนต์ เพราะจะมีม้วนคาถาเวทย์มนต์ที่ใช้ง่ายกว่าเดิม และพวกผลึกคริสตัลเสริมพลังอำนาจต่างๆ และสัตว์อสูรวิญญานส่วนใหญ่แล้วจะเกี่ยวข้องกับด้านพลังเวทย์มนต์117.
ท่านไรเตอร์ครับคือว่าพอจะมีเวลาว่างลงรูปทวีปเริ่มต้นให้ดูได้ไหมครับถ้าไม่ว่างก็ไม่เป็นไรครับ
เมืองเริ่มต้นมีทางออกกี่ทางครับเพราะว่าพลังมี3รูปแบบแล้วประตูน่าจะมี 4 ทิศอะครับแล้วอีก 1 ทิศที่เหลือจะใช้พลังแบบไหนรึว่ามีทางออกแค่3ทางครับถ้าไม่เข้าใจก็ขออภัยนะครับขอบคุณมากครับ

            บทที่ 79 : เริ่มแผน จริงเท็จ กับ โอกาส ?

พวกเขาเพื่อป้องกันการโดนหลอกจึงได้แบ่งคนไปอยู่ทั้ง 4 ประตูเมือง หรือจะเรียกได้ว่ากระจายคนไปตามทุกทิศทุกทาง โดยมีกลุ่มพวกเขาที่ขออาสาอยู่ตรงใจกลางเมืองคอยเคลื่อนย้ายไปตามทิศต่างๆ เมื่อเกิดเรื่องขึ้นจริงๆ แต่ผลกลับกลายเป็นว่า ช่วยให้อีกฝ่ายนั้นสามารถทะลวงฝ่าไปได้ง่ายดายกว่าเดิมเพราะคนของพวกเขาที่กระจายออกไปจึงทำให้ยิ่งมีคนน้อยลงเหลือแบ่งได้เพียงกลุ่มละ 20 40 คนเท่านั้น

ยังวาดไม่เสร็จดีครับ ไว้เด๋วจบภาค 1 แล้วจะทำลงไว้ให้ครับ ถ้ามีโอกาสนะครับ


118.พวก npc รู้เรื่องคาเรนจูบเมได้ไงอ่า เอ่ะ หรือว่า  คุณยายแอนนาเอาหลานตัวเองไปเผา!!!!!

            โรสแมรี่ เป็นคำตอบสุดท้าย ^^

บทที่ 78 : กลุ่มโจร เขียงทองคำ กับ ชวนเที่ยว ?

เมื่อโรสแมรี่ได้ฟังคำตอบที่ใสบริสุทธิ์และไร้เดียงสาของรูบี้ทำให้เธอต้องหัวเราะสนุกสนานทันที ส่วนในใจก็คิดว่า //อิอิ น้องคาเรนนี่ตลกจริงๆ สลบด้วยจูบนี่นะ//
119.
สอบถามครับผม
คือว่า ในเขตใหม่เนี่ยใช้พลังอะไรไม่ได้เลยใช่มะครับ แล้วสำหรับพวกเซบาสเตียนแล้ว ไม่มีพลังพิเศษแต่มีสถานะทางกายแบบสุด ยังงี้ในเขตพื้นที่ใหม่พวกเมธัสก็ได้เปรียบเห็นๆใช่มะครับ
           
ใช่ครับ เซบาสเตียนจะใช้ความสามารถทางกายได้สมบูรณ์แบบ

 

 
120.แล้วสำ หรับคาเรนที่เป็น NPC เนี่ยสามารถออกมานอกเขตเมืองได้หรอครับก็เห็นว่านายธนาคารบอกว่าพวกที่เป็น NPc ออกจากเขตเมืองได้ไม่ถึง 10 ม.อะเปล่าจำมะได้
ถ้าอยู่พล็อตเรื่องไม่ต้องตอบก็ได้นะครับ ขอบคุณมาก

            เคยตอบไว้ในข้อ 62 แล้วครับ

            62.ถ้าออกจากเกาะเริ่มต้นแล้วกลับมาไม่ได้ เมธัส จะ เจอคาเรนอีกไหมคับ

                        เจอครับ สาเหตุที่เหลืออยู่ในพล็อทครับ (คาเรนไม่ใช่ NPC นะครับ)

            บทที่ 7 : เงินก้อนโต ความอ่อนด้อย กับ ตำรา?          

 ฉันไม่ได้เก่งขนาดนั้นคะ ของฉันฝึกแนวลมปราณแล้วก็ พึ่งเล่นมาไม่นานด้วยนะคะ เลเวล 60 เท่านั้นเอง พอดีช่วยงานคุณยายจนลืมออกไปที่ทวีปหลักเลยคะ แต่ถ้าจะให้ไปก็ไม่ได้ช่วยงานคุณยายอีกด้วย”
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 19 ครั้ง

69,946 ความคิดเห็น

 1. #69697 นู๋นก (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 23 ตุลาคม 2558 / 00:42
  ถ้าเมธัสตาย พวกอสูรรับใช้และผู้พิทักษ์ เลเวลและค่าประสบการณ์จะลดลงด้วยรึเปล่าค่ะ หรือเฉพาะแคร์ที่ผูกพันธะสัญญาเชื่อมชีวิต
  #69697
  1
 2. #36139 Wibbie (@wibbie) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 9 ธันวาคม 2554 / 02:54

   อย่างน้ ราชาแวมไพร์ เป็น NPC ภารกิจปลดระดับ 400

  และราชินี ที่ปลดระดับอาณาจักร ก็แปลว่า เป็นคนจริงทั้งคู่สิครับ

  #36139
  0
 3. #16458 funrich (@nasssara) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 17 ตุลาคม 2553 / 20:35
  ชอบข้อ 91 ที่สุดเลย มันจี๊ดๆชะมัด สงสัยผมต้องรับความจริงซะแล้ว ผ่านมาครึ่งปี ผมยังลืมมะได้เลย เห้อ
  #16458
  0
 4. #4986 Godwing (@godwinggj) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2552 / 19:22

  ขอบคุณสำหรับคำตอบครับ

  หลงเข้าใจผิดตั้งนาน

  ที่แท้ผมอ่านไม่ถี่ถ้วน

  ขอบคุณมากครับ

  #4986
  0
 5. #4985 Godwing (@godwinggj) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 3 ตุลาคม 2552 / 19:06

  สอบถามครับผม

  คือว่า ในเขตใหม่เนี่ยใช้พลังอะไรไม่ได้เลยใช่มะครับ แล้วสำหรับพวกเซบาสเตียนแล้ว ไม่มีพลังพิเศษแต่มีสถานะทางกายแบบสุด ยังงี้ในเขตพื้นที่ใหม่พวกเมธัสก็ได้เปรียบเห็นๆใช่มะครับ

  แล้วสำหรับคาเรนที่เป็น NPC เนี่ยสามารถออกมานอกเขตเมืองได้หรอครับก็เห็นว่านายธนาคารบอกว่าพวกที่เป็น NPc ออกจากเขตเมืองได้ไม่ถึง 10 ม.อะเปล่าจำมะได้

  ถ้าอยู่พล็อตเรื่องไม่ต้องตอบก็ได้นะครับ ขอบคุณมาก

  #4985
  0
 6. #4922 battle_master (@diji) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 2 ตุลาคม 2552 / 19:39
  พวก npc รู้เรื่องคาเรนจูบเมได้ไงอ่า เอ่ะ หรือว่า  คุณยายแอนนาเอาหลานตัวเองไปเผา!!!!!
  #4922
  0
 7. #4854 -[-Mo-]- (@winterfield) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2552 / 21:54
  สงสัยจากข้อ 112 จ๊ะ สมมุติถ้าผลึกคริสตัลที่อยู่บนแหวนของรูบี้แตก รูบี้จะหายไปป่ะ หรือว่าในกรณีแหวนไม่มีเสียหาย
  #4854
  0
 8. วันที่ 1 ตุลาคม 2552 / 18:34
  ท่านไรเตอร์ครับคือว่าพอจะมีเวลาว่างลงรูปทวีปเริ่มต้นให้ดูได้ไหมครับ
  ถ้าไม่ว่างก็ไม่เป็นไรครับ
  เมืองเริ่มต้นมีทางออกกี่ทางครับเพราะว่าพลังมี3รูปแบบแล้วประตูน่าจะมี4ทิศอะครับแล้วอีก1ทิศที่เหลือจะใช้พลังแบบไหน
  รึว่ามีทางออกแค่3ทางครับ
  ถ้าไม่เข้าใจก็ขออภัยนะครับ
  ขอบคุณมากครับ
  #4836
  0
 9. #4826 อยากรุ้ (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2552 / 13:24
  คือ พวก ปราณ กะ พวกพลังจิตอ่าครับ  มันมีสกิวอาไรบ้าง ดียังไร อธิบายให้หน่อยได้ไหมครับ ยังงง
  #4826
  0
 10. #4791 ฝนลมกรด (@tarkatoo) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 1 ตุลาคม 2552 / 01:39
  สวัสดีดคับ ท่านไรเตอร์คืออยากถามว่า ระดับ ทักษณะของสายลมปราณนี้สามารถพัฒนาได้เปล่าคับ เช่น ไค ระดับลมปราญเป็น สีทอง คือเทพใช่ไหมคับ แล้ว พวก จิไรยะ เป็น ลมปราญขั้นฟ้า  และอย่างนี้ สามารถพัฒนาให้สูงสุดเหมือนเมธัส ได้ไหมคับ ท่านไรต์เตอร์
  #4791
  0
 11. #4743 ฝนลมกรด (@tarkatoo) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 30 กันยายน 2552 / 01:13
  แล้วรูนเบี้นี้เป็นวิญาญธาตุ ชั้น สูง ของสายความมืดหรือเปล่า คั บ ถ้าไม่ ใช่ เมธัสสามาณถ อัญเชิญ  วิญาญ ธาตูชั้นสูง สายความมือมาช่วยสู้ได้เปล่าคับ ขอโทษนะคับที่ถามมากไปคับ แต่ถ้าท่านไรต์เตอร์ไม่ตอก็ไม่เป็นอะไรนะคับ อิอิ แต่ นิยายของท่านไรต์เตอร์ สนุกมาก เลย คับ เท่าที่ผมเคย อ่านเรื่องอื่นๆๆ มา  ที่เคยอ่านเรื่องอื่นไม่เคยสังสัยหรือตั้งคำถามเลยคับ แต่เรื่อง ของท่านไรต์เตอร์ นี้มัน ทำให้รู้สึกน่าติกตามทุกบรรทัดคับ เลย มีข้อ สงสัย นิดหน่อยนะคับ อิอิ  เป็นกำลังให้ ท่านไรต์เตอร์น ะคับ
  #4743
  0
 12. #4742 ฝนลมกรด (@tarkatoo) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 30 กันยายน 2552 / 01:06
  แล้วเมธัสไม่ฝึกเวทย์ สายอื่นเพิ่มเติมหรือเห็น ncp  บอกว่านอกจาก เวทย์มนต์ธาตุ แล้วก็ยังเวทย์สายอื่นอีกที่จะแก้กันในเรื่องการ ข่มกัน ของเวทย์มนต์ธาต์   แล้ว แหวนผนึกวิญญาญของเมธัส นี้ยังผลึก วิญาญดวงอื่นอีก ได้ไหมคับ นอกจาก รูนบี้นะคับ  เห็นแม่มดอริเซียสงสัยนอกจากเวทย์มนต์ธุาติมืดแล้วก็คงมี เวทย์อันเชิญวิญาญชั้นสูง ทั้ง 7  ธาตุ แน่เลย ที่กำไลข้อมือใช่ไหมคับท่านไรต์เตอร์
  #4742
  0
 13. #4741 ฝนลมกรด (@tarkatoo) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 30 กันยายน 2552 / 00:59
  อืม ท่านไรเตอร์คับ คือจะถามว่าแหวนวิเศษคลังเทพศาสตร์ที่เมธัสรับได้ไม่เคยเห็นเมธัส ใส่อาวุธ ในแหวนเลย เห็นใส่แต่ในกระเป๋ามิติ นะคับ  พอดีอ่านย้อนหลัง เลย สงสัย นิดหน่อย นะคับ แล้ว ม้าของเมธัส นี้ไปจับ ตอนไหนนะคับ จะได้กลับไปอ่านอีกรอบ นะัคบ
  #4741
  0
 14. #4725 Godwing (@godwinggj) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 29 กันยายน 2552 / 21:39
  อ่อ ท่าเพลิงนรกนั่นเอง

  ผมก็นึกว่าเวทย์ลูกไฟธรรมดา

  ขอบคุณสำหรับคำตอบครับ
  #4725
  0
 15. #4714 Godwing (@godwinggj) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 29 กันยายน 2552 / 20:21
  ถามหน่อยครับ

  คือเมธัสมีเวทย์ไฟด้วยหรอครับ

  เพราะ เท่าที่อ่านมาเมธัสเขามีแต่เวทย์ ธาตุความมืดนิ

  แล้วเมธัสเขาได้เวทย์ไฟมายังไงครับหรือเรียนมาแล้วตอนไหนครับ?
  #4714
  0
 16. #4537 TheTrain (@itaji) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 27 กันยายน 2552 / 00:48
  ทำไม เมธัช ไม่ไช้สัตว์อสูรมาสู้บ่างละครับ??????
  #4537
  0
 17. #4446 Z๏12iAc (@yuletied) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 25 กันยายน 2552 / 21:00
  โอ้ย มึน!!!
  อ่านไม่ไหว
  ขอตัวไปอ่านตอนต่อไปดีกว่า- -"
  #4446
  0
 18. วันที่ 25 กันยายน 2552 / 14:09
  บทนำ : วันพักผ่อน ย่านการค้า และ ไอติมสตอเบอรี่
  บทที่ X :  ชื่อ ชื่อ กับ ชื่อ

  หุๆๆมีความหมายอะไรเป็นพิเศษมะครับ
  รึผมคิดมากไปเอง เหอะๆๆ
  #4424
  0
 19. #4400 ฝนลมกรด (@tarkatoo) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 25 กันยายน 2552 / 02:44
  ขอบคุณคับที่ตอบคำถาม ท่านไรน์เตอร์เป็นไข้หายดีละยังคับ อืม จะสมัครเป็นแฟนพันธ์แท้ต้องสมัครไงคับท่านช่วยบอกที อิอิ
  #4400
  0
 20. #4388 WOF (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 24 กันยายน 2552 / 23:51
  อยากถามนิดว่า ถ้าเทเรซ่าใช้เวทมนตร์แล้วจะมีการเพิ่มระดับของเวทมนตร์นั้นๆรึเปล่าครับ หรือต้องเป็นเมธัสใช้เองเท่านั้นระดับถึงจะเพิ่ม
  #4388
  0
 21. #4377 ฝนลมกรด (@tarkatoo) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 24 กันยายน 2552 / 23:06
  คืออยากถามท่านไรต์เตอร์คับ ว่า ไคน์ที่สร้างดาบคาตานะ ที่แข็งแกร่งกว่าอาวุธ ระดับ 12  แล้ว มันก็น่าจะเป็นระดับที่มากกว่านั้น ก็พอหลอมใหม่ให้เป็นปังตอกับเขียง แต่ไคน์บอกบอกว่าจะทำให้แข็งแกร่งยิ่งกว่าเดิมไม่ใช่หรือคับแต่ทำไมพอเมธัมดู คุณสมบัติแล้วก็เป็นแค่ อาวุธ แค่ระดับ 12 ละคับ  งง มากมายเลยคับ
  #4377
  0
 22. #4362 มานพ (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 24 กันยายน 2552 / 20:43
  ถามว่า ผู้เขียนคิดพล็อตเรื่องคนเดียว หรือมีเพื่อนญาติ พี่น้องช่วยคิดหรอครับ

  เขียนพล็อตเรื่องไว้จนจบเรื่องเลยเปล่า ครับ ผมแปลกใจเพราะการวางเรื่อง วางเนื่อหาได้สมบูรณ์ดีมากเลย

  #4362
  0
 23. #4354 เรเบลเลี่ยน (@ariesaof) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 24 กันยายน 2552 / 19:43

  -.- ดารา ชื่อไรแล้วจำไม่ได้ แต่ ว่ารู้สึกป็นนักร้องอะ แบบ เหมือนจะเกี่ยวข้องกะเมธัสมาก แต่ฉะไหน หาเข้ากลีบเมฆ อ่าครับ

  รู้สึกบทน้อยมากๆ

  #4354
  0
 24. #4247 HoMm (@lordzoda) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 23 กันยายน 2552 / 23:08
  จิงๆ ที่มังกร7หัวคุยกัน เมธัสน่าจะฟังรู้เรื่องม่ายช่ายรึครับรึว่าฟังไม่ออก

  ถ้าฟังออกนี่ คงไม่ต้องสู้กันสินะ เกลี้ยมกล่อมมาเลี้ยงได้เลย 555
  #4247
  0
 25. #4234 เรเบลเลี่ยน (@ariesaof) (จากตอนที่ 82)
  วันที่ 23 กันยายน 2552 / 22:15
  งั้นแสดงว่า คานะ ก็ได้เวทย์ มาได้ไค ด้วยรึครับ แล้ว คานะ เทียบกับ รูบี้ล่ะ ใครจะเก่งกว่ากัน ถ้าทุกอย่างเหมือนกันหมด ^^ ถามมากไปเปล่า แค่อยากรุ้
  #4234
  0