ภารกิจรัก สายลับ ป่วนออนไลน์

ตอนที่ 128 : ร่วมด้วยช่วยกันคาดเดาเนื้อหาภาค 2

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 10,109
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 13 ครั้ง
  9 ม.ค. 53

จาก
ข้อความลับของ Erehinater

อ่า คือเรื่องที่เดาได้ ตอนนี้คือ เนื้อเรื่องภาคสองจะเป็นเนื้อเรื่องเกี่ยวกับการที่พระเอกไป ทวีปสองไปช่วยคาเรนและจะทำยังไงให้สามารถรอดจาก อาณาจักรรัตติกาลได้ ซึ่งตอนจบคงทำการยึด(?)อาณาจักรรัตติกาลและทำสงครามกับผู้เล่นด้วยกันเป็น แน่แท้

ส่วนภารกิจลับของพวก แกะสองตัว คงจะเป็นให้จีบผู้เล่นทุกคนที่มีแววและรู้จักคาเรนกลับไปด้วยเป็นแน่
โดยคงมีตัวละคร ญ ติดไปด้วยกับมิโซระอย่างน้อย 4 คนหรือหน่วยนึงเลย และก่อนกลับคงมีเรื่องที่เมืองก่อน
ส่วนเนื้อเรื่องมิเชลกับเมธัสคงจะเป้น เมธัส ส่งผลงานของมิเชลไปสมัครฝ่ายข่าวกรองของรัฐสินะครับ
กว่า เนื้อเรื่องเมธัสจะมาอีกครั้ง ถ้าความยาวของภาคสองเท่าภาคหนึ่งคงผ่านไปอย่างน้อย ๆ 2/5 ของเรื่อง เพราะเมธัสออกจากเกมนั้นราว ๆ เดือนถึงเดือนครึ่ง กว่าเนื้อเรื่องของคาเรนที่ข้ามไม่ได้จะหมดก็น่าจะกินเวลาอย่างน้อยเกือบ เดือนสินะครับ ส่วนพวกจิไรยะ กว่าจะออกจากเกราะเริ่มต้นก็หลังจากพระเอกไปทวีปสองนานพอสมควรเพราะการที่ เข้าทำเควสห้องสมุดนั้นนานแน่ ๆ 

พอออกจากห้องสมุดได้ก็อาจจะตามเม ธัสไปทวีปสองเลย แต่ก่อนจะตามไปคงมีบทให้เจอกันใน ยูเน็ท นอกเกม หรือไม่ก็ในโลกจริงก่อนสินะครับ (ถ้าผมเดาไม่ผิดนะ)

เอาเป้นว่าแค่นี้ก่อนละกันแฮะ ๆคำตอบ
ช่ายครับเมธัสไปทวีปที่ 1 ครับ แต่ยังไม่ไปทวีป2 เพราะหลายๆเหตุผล และ ก่อนจะออกก็คงต้องวิ่งวุ่นในเกาะเริ่มต้นอีกช่วงหนึ่ง

ส่วนเรื่องชักชวนผู้เล่นนั้นถูกต้องนะคร้าบ เพียงแต่แค่มีเหตุและผลของมันอยู่ ซึ่งถ้าเดาอีกนิดน่าได้คำตอบที่ถูกต้องทั้งหมดแล้ว

ส่วนเรื่องพวกจิไรยะ อันนี้พล็อทนะครับ แต่ขอบอกได้ว่าที่เดามาผิดนะครับ


ส่วนเนื้อหามิเชลยังผิดอยู่นะครับ ใช่ในการสอบหน่อยงานแต่ไม่ใช่หน่วยงานข่าวกรองจาก หมื่นลี้ คห 7017
ที่ บอกว่า ภาคนี่้ไม่อาจจะข้ามคาเรนไปได้ อาจจะเป็นเพราะว่า คาเรนจะสร้างฐานอำนาจในทวีปที่สอง เพราะถูกบังคับให้เก่งโดยสถานการณ์  นอกจากนั้น ยังสามารถพิชิตใจผู้นำในอาณาจักรรัตติกาลได้ด้วยนิสัยที่มองโลกในแง่ดี มีมนุษยสัมพันธ์ และชอบช่วยเหลือคนอื่น 

แกะทั้งสองชักชวนผู้เล่นเก่ง ๆ นั้น น่าจะเป็นเพราะราชาแวมไพร์ต้องการให้สร้างกองกำลังพิทักษ์คาเรนขึ้นมา และทำให้คาเรนรู้สึกดีขึ้นในอาณาจักรแห่งรัตติกาล ซึ่งจะช่วยดูแลลูกสาวทั้งสองคนของเขาได้

ส่วนกลุ่มจิไรยะนั้น ถ้าพวกเขาสร้างทหารรับจ้างขึ้นมาได้ ก็จะเป็นฐานกำลังให้กับเมธัสในอนาคต เพราะความชำนาญ และประสบการณ์ต่อสู้ และพื้นที่่จะมีส่วนช่วยเมธัสอย่างมาก

ดังนั้น ภาคนี้น่าจะเป็นการปูพื้นฐานต่าง ๆ ของเมธัส เพื่อให้เข้าสู่สงครามเต็มตัวในภาคที่ 3


เรื่องฐานอำนาจกับข้ามคาเรนได้มั้ย ข้ามได้ครับ เพียงแต่แค่กลัวผู้อ่านทุกท่านจะไม่ทราบถึงสถานการณ์ทั้งหมดที่จะเกิดขึ้นในภาค 2 ซึ่งจะมีผลไปถึงภาค 3 และ 4 ครับ เลยต้องขอเกริ่นนำไว้ก่อนเล็กน้อย ไม่งั้นถึงตอนนั้นผมคงต้องมานั่งเขียนย้อนกลับมันส์น่าดู เพราะ เรื่องปลีกย่อยแต่ละช่วงเวลามันเยอะ ถ้าข้ามไปแล้ว ถึงตอนนั้นเวลากลับมาอีกต้องบอกว่า ย้อนไป 1 เดือนก่อน 2 เดือนก่อน 3 เดือนก่อนในเกม ไม่ก็คงต้องเขียนย่อสั้นจบใน 1 ตอน ซึ่งผมก็กะทำอยู่เหมือนกัน จะได้ไปถึง ภาค 5 ไวๆ จะได้ไปเขียนนิยายเรื่องหลักที่แท้จริงสักที


เรื่องกองกำลังพิทักษ์ไม่ใช่ครับ ส่วนทำให้รู้สึกดีขึ้นมั้ยใช่ครับ (สมแล้วที่คุณเขียนเรื่องหวงลูกสาวออนไลน์ หัวอกผู้เป็นพ่อย่อมเข้าใจราชาแวมไพร์)

เรื่องกลุ่มจิไรยะยังผิดอยู่ครับ ส่วนจะเป็นยังไงขอให้ติดตามกันในช่วงต่อไปได้ครับ

ภาคนี้ก็มีสงครามครับ เพียงแค่เมธัสไม่ได้ยุ่งเต็มที่ อย่างมากเป็นตัวประกอบประดับในสงครามเล็กๆครับ จนกว่าจะภาค 5 ซึ่งจะเป็นตัวหลักในสงครามที่ทั้งโลกต้องรู้จัก

เนื้อหาผมเดาไม่ยากหรอกครับ เพียงแต่แค่ผมเขียนแล้วให้ตัวละครมันวิ่งไปเอง ซึ่งในหัวของผมมันวิ่งตั้งแต่ต้น จนจบไปแล้ว ตอนนี้ก็เพียงหาเวลามาพิมพ์เรื่องให้มันจบเท่านั้นเองครับ ก็อาจจะมีบางช่วงที่เสริมบางส่วนให้มันดูเนื้อหากลมกล่อมขึ้น ซึ่งถ้าหากเก่งด้านภาษาคงแต่งได้เร็วกว่านี้ แต่เนื่องจากฝีมือแค่งุๆปลาๆ คิดไปประโยคหนึ่ง ก็สะดุดอีกประโยคหนึ่ง


จาก
นักจร คห 7018 - 7019
เราสงสัยตอนที่หนึ่งนะคะว่าเด็กที่ถูกส่งตัวเนี้ยมัน เมธัสรึเปล่าถ้างั้นก็มาจากอตีดหลายปีมาแล้วสิ แล้วเห็นบอกทำหน้าที่นี้มันเกี่ยวอะไรกับเกมง่ะ ว่าแต่เราเข้าใจแบบนี้คนเดียวเปล่าเนี้ย หรือเราเดามั่วหว่า -______- 7

ถามแค่ในภาค 2 นะครับ ส่วนอันนั้นอยู่ในภาค 5 ครับ


ว่าแต่นึกไม่ออกเลยแหะว่าเมธัสไปทวีปหนึ่งแล้วเกิด อะไรขึ้นแต่ถ้าทวีปสองพอจะเดาออกอยู่บ้าง งั้นพวกแคโรไลก็ต้องฝึกการใช้ปราณด้วยสินะ ไม่งั้นเมธัสงานหนัก แล้วมิเชลไปกับเมธัสตลอดเลยใช่มั้ยหว่าน่าจะเป็นแบบนั้นนะ แต่ไม่แน่ใจว่าเพื่อนของมิเชล(ชื่ออะไรหว่าจำไม่ค่อยได้) จะเดินทางไปพร้อมกับเมธัสด้วยมั้ย19

ไม่ถูกเลยคร้าบ ส่วนลมปราณฝึกไปแล้วตั้งแต่ภาค 1 แล้วคร้าบ ส่วนเรื่องมิเชล ภาค 3 นะคร้าบ

โกโก้รสกล้วย 7027

    เรื่องกลุ่มของจิไรยะนั้นคิดว่า กลุ่มนี้คงจะไปที่ทวีปที่หนึ่งนะครับเนื่องจากเน้นพลังลมปราณ และมิโคโตะก็มีโครงการที่จะทำให้สำนักของเมธัสยิ่งใหญ่นิครับคงจะไม่ได้ไป ทวีปที่สองก่อนแต่ว่าคงจะไปลุยทวีปที่หนึ่งวางโครงสร้างของสำนักสายรุ้ง มากกว่านะครับ แสดงว่าภาคสองนี้คงได้ลุยกับกลุ่มของจิไรยะสินะครับ อย่างที่คุนไคบอกว่าผู้เล่นที่เก่งจริงๆจะต้องไปที่ทวีปที่หนึ่งก่อนเนื่อง จากวิชาสายพลังลมปราณเป็นวิชาที่ฝึกยากที่สุดและมีคนน้อยที่สุดหากเก่งจะ ต้องไปที่ทวีปที่หนึ่งก่อนไม่งั้นไม่ถือว่าเก่งจริง (อันนี้ผมคิดไปเองครับ ฮะฮะ)

ส่วนทางคาเรนนี่ คาเรนคงจะต้องฝึกฝนตัวเองอีกมากเลยนะครับทั้งด้านการควบคุมสติ ด้านวิชาทางสายเวทย์ที่ไม่มีเลย และรวบรวมพรรคพวกก่อเกิดกองกำลังขึ้นมาอย่างที่ซาโยะบอกว่าเหล่าสัตว์อสูร นั้นเชื่อไม่ได้ดังนั้นคาเรนคงจะต้องมีกองกำลังที่เป็นผู้เล่นในการเสริมข้อ ต่อลองให้กับตัวเองในทวีปแห่งนี้ทั้งจากสัตว์อสูรและผู้เล่นด้วยกัน

มิ เชลนี่คงจะได้มาเป็นผู้ช่วยของเมธัสแน่ๆเลย เมธัสถึงได้ทำการประเมินเองด้วยตัวเองไม่งั้นคงจะต้องส่งตัวไปทำการประเมิน ที่หน่วยงานหลักที่จะรับตัวไปมากกว่า นั้นสินะครับพวกรูบี้ฝึกพลังปราณและพลังจิตไปแล้วนินะครับแถมอลิซยังเป็นเอ ไออัฉริยะที่เก่งมากๆทางด้านพลังจิตอีก ไม่รู้พลังปราณจะเก่งด้วยหรือเปล่า สมแล้วที่เป็นสัตว์อสูรที่น่ากลัวจริงๆ

โหห้าภาคนี่ก็ไม่น้อยแล้วนะ ครับ ภาคแรกก็เกือบๆสามร้อยตอนแล้วนะครับ(นับตอนย่อยนะครับ)หากห้าภาคก็คงประมาณ หนึ่งพันห้าร้อยกว่าตอนแล้วนะครับ หรือว่าภาคแรกจะยาวที่สุดอะนั้น...เป็นกำลังใจให้กับคุณผู้เขียนนะครับ


กลุ่มจิไรยะถูกต้องครับ

ของคาเรนถูก ครึ่งหนึ่งครับ (มิโซระนะครับ ไม่ใช่ซาโยะ)

มิเชล ถูกไปครึ่งหนึ่งครับ เพียงแค่หน่วยงานที่ไปทำไม่ใช่หน่วยงานของเมธัสครับ


นักอ่านมาร ระดับ 3 7028

เนื้อหาภาค 2 ไม่รู้

แต่เนื้อหาทั้งหมด อยู่ที่บทที่ 110 หรือเปล่าครับ
ข้อมูลระดับ 7 ??
แต่
จากบทนำ : ขณะนี้ ปี AD 3489
บทที่ 110 : สัตว์อสูรในเกมส์ เป็น AI พิเศษ ในหุ่นยนต์ พัฒนาเมื่อสองร้อยกว่าปีก่อน
ก็น่าจะเป็นราวๆปี AD 3200 - AD 3289
ผลของ AI ทำให้สงครามหยุด เพราะมนุษย์เกือบโดนทำลายหมด
บทนำ : AD 3156 - 3470 มีสงครามระหว่างโลก กับ สหพันธ์อวกาศ


ยังงงว่าเกี่ยวไรกับการเดาเนื้อหา - -

แต่ที่พอจะเข้าใจคือ ท่านคงต้องการบอกว่าเวลามันไม่ตรงกันใช่มั้ยครับ ผมขอตอบว่า ในเนื้อหา 

พูดไว้ว่าระงับ ไม่ใช่หยุดครับ


twister 7029

ขอเดามั่งจิ

ภาค 2 ถ้าเมธัสออกมาแบบตัวประกอบ แสดงว่าต้องเน้นที่ ราชาอาณาจักรรัตติกาลผู้ที่ทำให้ระบบการทำสงครามระหว่างผู้เล่นกับมอนสเตอร์ เปลี่ยนแปลงไป โดยมีคาเรนเป็นตัวดำเนินเรื่อง

จากนั้นก็จะคั่นมาที่จิไรยะ และผองเพื่อนที่ต้องร่วมกันสร้างชื่อให้กับสำนักลมปราณ ที่ไปลุยในทวีปลมปราณแต่เกิดเหตุการณ์พิเศษทำให้ไปโผล่อีกที่นึง

ระหว่างนั้นก็แว่บมาดูสาวน้อยมิเชล ที่จะได้รับการรับรองจากเมธัส(ด้วยบททดสอบที่หินกว่าเดิม) ทำให้สามารถได้โควต้าในการฝึกงานที่ต้องการ

คั่นอารมย์ด้วยเนื้อหาเล็กๆ ของเมธัสในโลกจริง และ ลูน่าในโลกออนไลน์

เดาจิงๆ ^^


ประมาณนั้นครับ ในหัวข้อว่าราชอาณาจักรรัตติกาลทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในทวีปที่ 2 ซึ่งคาเรนจะเป็นกุญแจของการเปลี่ยนแปลงครับ ส่วนจะเปลี่ยนแปลงยังไงนั้นก็ติดตามในพล็อทนะคร้าบ

จิไรยะ ผิดคร้าบ ทวีป 1 คือ 1 จริงๆครับไม่มีมั่วไม่มีซั่วครับ เกมมันไม่รวนง่ายเว้นผู้ดูแลจะสับให้มันรวน หรือให้มันรวนดี จะได้คิดมุขฮาๆไว้ได้

ของมิเชลนี้ไม่เกี่ยวข้องกันครับ แต่เธอจะเป็นเหมือนนางเอกในภาคนี้ครับ

ของลูนามินิดนึงครับแค่ไม่กี่ตอน


Gameta 7050

คิดว่าสงครามในเกมส์ เสียงเพลงของลูน่า และหน้าที่องครักษ์พิทักษ์คุณหนูของเมธัสต้องมีมาแน่ๆในเรื่องๆนี้ครับ..ใช่ครับ ก็เรื่องนี้มันมีตัวเอกแค่นี้

เมธัส เป้นสายลับก็คงต้องทำหน้าที่ของเค้าบ้างสิครับ
ส่วนลูนา เป็นนักร้อง ไม่ร้องเพลงแล้วจะให้ทำอะไรละครับ
ส่วนสงคราม เกมนี้เป็นแบบ สงครามอยู่แล้วครับ

•NicK•
7068

ขอถามหน่อยภารกิจที่ต้องทำหลังจากเข้าเกมมาเกี่ยวกับ ก็อบลิน หรือป่าวหรอ

แล้ว ก็ขออีกซักข้อ  ที่มิคาเอลบอกว่าแม็กนั้นสร้างผู้เล่นที่แข็งแกร่งจนเกินปกติอีกหลายร้อยคน ใช้พวกของไคหรือเปล่าหรอครับ ซึ่งดูได้จาก บทที่65 ที่มิคาเอลพูดกับแม็กว่า"เพราะคุณไม่ได้หมายหัวผู้เล่นคนนี้คนเดียวใช่มั้ย ครับ แต่กะจะเล่น NPC ในโซน 13 อีกหลายคนที่เคยผ่านการทักทายของคุณ"

ขอบคุณมากครับ (ถ้าอยู่ในพล็อตไม่ต้องบอกก็ได้ครับ)

 

เกี่ยวกับก็อบลินนิดนึงครับ

ใช่ครับ แบบพวกไค

 
Aladon
7069

ขอลองเดาดูบ้างนะครับ

ผมไม่แน่ใจว่าภาคนี้จะยาวแค่ไหน แต่จะขอเดาจากเนื้อหาที่ผ่านมาของภาค 2 นี้ละกันนะครับ

เริ่มที่คาเรน (เพราะเห็นว่าเนื้อหาของคาเรนมีมากอะครับ)
คิด ว่าเนื้อหาของคาเรนภาคนี้คงจะไม่เกี่ยวข้องกับตัวละครหลักอื่นๆเท่าไหร่นัก ส่วนเมนหลักๆน่าจะอยู่ที่เป้าหมายของป๊ะป๋าแวมฯที่ต้องการจะดึงลูกสาวให้ อยากกลับมาอยู่บ้าน เรื่องต่างๆที่สั่งลูกน้องทั้งหลายทำน่าจะมุ่งเป้าไปที่ตรงนี้ แต่น่าจะส่งผลกระทบถัดมาคือการทำให้เผ่าแวมฯแข็งแกร่งขึ้นโดยมิได้ตั้งใจ (หรือเปล่า?) และคาเรนที่สามารถซื้อใจสาวกเผ่านแวมฯอีกจำนวนไม่น้อยได้

ต่อที่นายเมธัส
หลักๆ น่าจะอยู่ที่การปั้นมิเชลให้เกิดได้ ทั้งในชีวิตจริง และโลกออนไลน์ (น่าจะเป็นเรื่องวุ่นๆที่ไรท์เตอร์บอกว่าพระเอกต้องทำที่เกาะเริ่มต้น..มั้ง ครับ ^^) นอกจากนี้ก็คงเป็นเรื่องกุ๊กกิ๊กน่ารักเล็กๆน้อยกับลูน่านอกเกม (หรืออาจเป็นในเกมด้วยนิดหน่อย) กับการค่อยๆ ปรับพื้นฐานพลัง หรือความสามารถในเกมของพระเอก ให้เพิ่มขึ้นอีกระดับหนึ่ง (แต่ยังไม่เมพขิงๆ รอไว้สักภาค 4 ภาค 5 ถึงจะ full)

กลุ่มสัตว์อสูร ประจำตัวพระเอก (แคร์จัง และคณะ) น่าจะไม่มีบทบาทมากนัก อาจมีเรื่องวุ่นๆ ฮาๆเล็กๆน้อยๆ กับพระเอก เพื่อไม่ให้ผู้อ่านลืมชื่อเธอไปเสียก่อน (ฮา)

Rainbow gang
ในโลกจริง - น่าจะเป็นการปูทางให้กลุ่มนี้มีโอกาสได้เข้าใกล้ระดับของลู่น่า เพื่อที่อาจจะได้ร่วมงานกันในภาคหลังๆ,
ส่วนในโลกออนไลน์ - คงเป็นการวางรากฐานสำนักให้แข็งแกร่ง และแจ้งเกิดสำนักในทวีป 1 (ดังที่ท่านไรท์เตอร์ ได้เฉลยมาแล้ว ^^)

ส่วนมิเชล
อัน นี้เดายากจริงๆ ยิ่งผู้แต่งบอกด้วยว่าเป็นนางเอกของภาคยิ่งเดาไม่ออกใหญ่เลย (นึกว่าจะบทน้อยในภาคนี้ ส่วนตัวเด่นจะเป็นคาเรน) แต่ถ้าให้เดาก็คิดว่าน่าจะเป็น - ในโลกจริง - การได้ job ที่จะมีผมต่อภารกิจหลักของพระเอกในโลกความเป็นจริงวางไว้เป็นผู้ช่วยพระเอกในภารกิจหลัก) - ส่วนในเกม - น่าจะเป็นการกับไปเผชิญหน้ากับกิลล์เก่า และการสะสางปัญหามั้งครับ

สรุป - รวมๆ จะเป็นการปรับพื้นฐานกองกำลังของพระเอกในอนาคต (จิไรยะ, มิเชล, และน่าจะคาเรนด้วย) เพื่อไว้จัดการกับระบบที่น่าจะเกิดปัญหาในภาคท้ายๆ (น่าจะเกี่ยวกับภารกิจในโลกจริงของพระเอกด้วย) และสภาพการณ์ของกำลังพลที่เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงในทวีป 2 (เผ่าแวมฯอะ)
(

ไม่เกี่ยวกับการดึงลูกสาวนะคร้าบ

ของเมธัสก็ไม่เกี่ยวกับการปั้นมิเชลหรือพวกจิไรยะเลย

ใช่ครับ เรื่องกลุ่มสัตว์อสูรก็ใกล้เคียงอย่างที่คาดเดาแล้ว

ของพวกจิไรยะถูกต้องนะคร้าบ

มีส่วนถูกในจุดที่เกี่ยวข้องกับงานของตัวเมธัสครับ

บทสรุปถูกครึ่งหนึ่งนะคร้าบ

 
เสี่ยวหลงเปา
7070

ขอลองมั่งนะคะ

มิเชล//
เรื่องของมิเชล เมธัสกำลังช่วยในเรื่องการฝึกงานอยู่แล้ว(ในตอนที่อ่านไปแล้ว) ซึ่งน่าจะช่วยได้อยู่แล้วล่ะ
เพราะว่ามิเชลก็เก่งอยู่แล้ว(5555) แล้วก็น่าจะมีส่วนช่วยเมธัสด้วย ทั้งนอกแล้วก็ในเกม
ส่วนเรื่องในภาค 2 ที่ไรเตอร์บอกว่ามิเชลเป็นตัวเด่น น่าจะเกี่ยวกับการทดสอบของเมธัส และเรื่องข้างนอกหลังออกจากการทดสอบ เพราะคาดว่าน่าจะได้เจอเมธัสตัวเป็นๆแน่ๆ อาจจะมีเรื่องการฝึกงานเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยก็ได้มั้ง

เมธัส//
ที่ได้อ่านไปแล้วเมธัสข้างนอกได้เจอกับลูน่าแล้ว ได้เห็นถึงการทำงานภายนอกของเมธัส แต่ที่จำได้เมธัสเป็นสายลับไม่ใช่เหรอ แต่งานที่ทำนี่มันไม่เห็นลับตรงไหนเลย หรือว่านี่คืองานระหว่างพักร้อนหว่า(น่าจะใช่)
อาจจะได้เห็นเมธัสทำงานลับก็ได้ล่ะมั้งเนี่ย เพราะออกมาข้างนอกแล้วนิ แต่ว่าเวลาทำงานก็เห็นเข้ายูเน็ตได้นี่หน่า
อาจจะแอบแว๊บไปเล่นเกมก็ได้มั้ง(หุหุ)

คาเรน//
ไรเตอร์บอกว่าเรื่องในตอนนี้เป็นการปูทางไปสู่ภาคต่อไป ซึ่งน่าจะเกี่ยวกับสงครามในทวัปที่ 2 ของราชาแวมไพร์
การทำเสื้อผ้าของคาเรนคงทำให้ผู้เล่นในเกมฆ่าสัตว์อสูร(ในทวีป 2)ได้ยากขึ้น(แน่ๆ) คงมีสงครามระหว่างทวีปเกิดขึ้น แต่จะเกิดเมื่อไหร่อาจจะเป็นภาคท้ายๆแล้วก็ได้

กลุ่มสำนักสายรุ้ง//
แน่นอนอยู่แล้วว่าต้องดัง เพราะวิชาของเมธัสอยู่แล้ว การตะลุยในทวีปที่ 1 ของเมธัสคงต้องมีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มนี้อยู่แล้ว คงได้ตะลุยกันมันแน่ๆ
ส่วนนอกเกมอ่านแอบเชียร์ให้ได้ทำงานกับลูน่า แล้วอาจบังเอิญได้เจอกับเมธัสด้วยก็เป็นได้

เดาแค่นี้ก็แล้วกันนะคะ เพราะพิมพ์ไปงงไป
ว่าแต่ว่ามีทั้งหมด 5 ภาคหรอคะ แอบเยอะเหมือนกันนะเนี่ย
รออานอยู่นะคะ

ของมิเชลถูกแค่ที่ได้เจอเมธัสครับ

งานที่เมธัสทำในปัจจุบันจะถูกเฉลยในภาคหลังๆครับ จะเกี่ยวกับ อดีตที่ 5 ของเมธัส

ถูกเรื่องเสื้อครับ แต่ไม่ได้ฆ่ายากขึ้นครับ จะเฉลยอีกไม่เกินใน 4 – 5 วันนี้ครับ

กลุ่มสายรุ้ง นอกเกมได้ทำงานกับลูนา และได้เจอกับเมธัสแน่นอนครับ ขอเอาหัววางเดิมพัน ผมเขียนแน่นอน แต่มันจะอยู่ในภาค 3 ครับ ดังนั้นไม่ขอเอ่ยต่อ


   


โกโก้รสกล้วย 7190


จากการวิเคราะห์อย่างมั่วๆของผมนะครับ

เรื่อง ของน้องมิเชลนั้น...คงจะออกมาแนวนิยายน้ำเน่าแบบพระเอกเถื่อน(โจอาตี้)ตื๊อ ไม่เลิกทั้งในและนอกเกมตามราวีไปเรื่อยๆจนกว่าตัวเองจะพอใจหรือว่าถูกเล่น งานจนเดี้ยงกันไปข้างหนึ่งกับนางเอกสู้ชีวิต(น้องมิเชล)ที่ต้องไปออกรายการ ปลดหนี้สินที่มีต่อเจ้าหนี้คงจะต้องหาทุกวิถีทางที่จะไม่ถูกกลั่นแกล้งทั้ง ทางร่างกายและจิตใจ โดยมีตัวอิฉาอย่างพี่ใหญ่เมธัสที่จะต้องขัดขวางพระเอกของเรื่องทุกวิธีทาง และอาจจะถึงกับส่งพระเอกของเรื่องไปเกิดใหม่หลายรอบ...มาแนวไหนเนี่ยผม ฮะฮะ

ส่วน ทางด้านหนูคาเรนนี่ พี่เบิ้มอย่างราชาแวมไพร์สมองกลฉลาดล้ำเลิศกว่าสัตว์อสูรใดๆก็วางแผนอย่าง รัดกุมในการสร้างฐานอำนาจที่ยิ่งใหญ่ โดยใช้เหล่ามนุษย์(ผู้เล่น)ที่รวบรวมมาจากการทัวร์เที่ยวพาเพลินของน้องเดีย นา(สาวน้อยสองหน้า) โดยเริ่มแผนการอสูรซ่อนร่าง จากการจับมือกับกลุ่มคนกลุ่มหนึ่งในการโจมตีเมืองใกล้เคียง โดยใช้อสูรแฝงเป็นอสูรติดตามแฝงเข้าเมืองไปโจมตีภายในหรือว่าก่อกวนจนทำให้ ภายในเมืองเกิดความสับสนแล้วใช้กำลังหลักโจมตีจากด้านนอก มีหรือว่าพี่เบิ้มจะไม่ยิ่งใหญ่ แต่มีจุดเสียคือมนุษย์(ผู้เล่น)ที่มีสัตว์อสูรติดตามแยะจะมีเครื่องประดับ เต็มตัวไปหมดเป็นจุดน่าสงสัยยิ่งนักมั่วได้อีกนะผมเนี่ย...ฮะฮะ

วิเคราะห์น้องมิเชลไปแนวนิยายรักซะงั้น ส่วนด้านหนูคาเรนกลายเป็นนิยายกำลังภายในอีกต่างหาก อ่านสนุกๆนะครับ...

 

ยังไม่ค่อยถูกในเรื่องมิเชลนะครับ แต่นับว่าใกล้เคียงพอสมควร

ยังไม่ถูกเรื่องคาเรนนะครับ อันนี้ไม่ค่อยใกล้เคียงสักเท่าไหร่


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 13 ครั้ง

69,946 ความคิดเห็น

 1. #15496 Zirs (@thiradeth) (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 19 กันยายน 2553 / 02:28

  เพิ่งได้เข้ามาอ่านเพราะอ่านข้ามไป

  พี่ทำให้ผมอยากอ่านให้ถึงภาค 5 มาก สงครามที่มีพระเอกเป็นศูนย์กลางนี้มันเป็นสงครามโลกเกือบจักรวาลเลยทีเดียว อยากได้มุมมองใหม่ๆ พี่จะเขียนออกมายังไง

  ความสุขของการเดินทางคือเรื่องราวระหว่างทางให้หวนคิดถึง อยากให้จบแบบไม่จบมากว่า เพราะมันสะท้อนถึงคนที่อ่านยังมีชีวิตอยู่ ยังต้องเดินทางต่อไป เรื่องร้าวที่ผ่านมาก็เป็นประสบการณ์ให้เราเติบโต เป็นความสร้างสรรค์เป็นจิตนาการที่ยังคงอยู่ หรือเป็นแรงบันดาลใจให้ใครหลายคนต่อไป

  เนื้อเรื่องเดายากมากจากที่อ่านเพราะมันมีทางแยงของเหตุการณ์เยอะเหลือเกินจากที่สังเกตุ

  แต่จากภาคแรก ภาคสองที่อ่าน ภาคสามที่จะไปลุยทวีป 1 ต่อไปทวีปที่ 2 ภาคสี่ เริ่มสงครามยันภาคห้า แล้วไปจบที่ดวงจันทร์
  รวมๆแล้วพอเข้าใจครับ รอให้มีเปิดให้เดากันต่ออีกนะครับในภาคต่อๆไป เพราะเนื้อเรื่องถือว่าไปช้าเมื่อเทียบกับความอยากอ่านพอสมควร มันต้องมีสปอยแบบนี้บ้างยิ่งถ้าให้ต้องรอรีไรท์อีกโอ้ววววววว

  จะเกิดการไม่เข้าจังหวะกันได้นะครับจะทำให้เกิดอาการแฟนคลับเซ็งได้ ฮ่าๆ พูดเล่นแต่เนื้อหาจริงจังนะพี่ แบบถ้าไม่อัพก็ต้องมีกิจกรรมร่วมกันให้ได้คุยกันบ้าง

  #15496
  0
 2. #10932 ozimo (@robbodtom) (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 21 พฤษภาคม 2553 / 17:15
  มันจะจบได้จริงหรอครับนานซะ
  #10932
  0
 3. #10195 องค์หญิงเบ๊บ (@nubabe) (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 24 มีนาคม 2553 / 22:31

  อย่างนี้สงสัยหลายร้อยตอนอยู่นะคะเนี่ย

  แค่ภาค1-2 ยังหลายร้อยตอนเลย

  กว่าจะจบคง เหอะๆ

  ไม่น่าเชื่อว่ายังไม่ได้ออกเป็นหนังสือ

  ^_^

  #10195
  0
 4. #7251 โกโก้รสกล้วย (@klalover) (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 9 มกราคม 2553 / 05:19
      จากการวิเคราะห์อย่างมั่วๆของผมนะครับ

  เรื่องของน้องมิเชลนั้น...คงจะออกมาแนวนิยายน้ำเน่าแบบพระเอกเถื่อน(โจอาตี้)ตื๊อไม่เลิกทั้งในและนอกเกมตามราวีไปเรื่อยๆจนกว่าตัวเองจะพอใจหรือว่าถูกเล่นงานจนเดี้ยงกันไปข้างหนึ่งกับนางเอกสู้ชีวิต(น้องมิเชล)ที่ต้องไปออกรายการปลดหนี้สินที่มีต่อเจ้าหนี้คงจะต้องหาทุกวิถีทางที่จะไม่ถูกกลั่นแกล้งทั้งทางร่างกายและจิตใจ โดยมีตัวอิฉาอย่างพี่ใหญ่เมธัสที่จะต้องขัดขวางพระเอกของเรื่องทุกวิธีทางและอาจจะถึงกับส่งพระเอกของเรื่องไปเกิดใหม่หลายรอบ...มาแนวไหนเนี่ยผม ฮะฮะ

  ส่วนทางด้านหนูคาเรนนี่ พี่เบิ้มอย่างราชาแวมไพร์สมองกลฉลาดล้ำเลิศกว่าสัตว์อสูรใดๆก็วางแผนอย่างรัดกุมในการสร้างฐานอำนาจที่ยิ่งใหญ่ โดยใช้เหล่ามนุษย์(ผู้เล่น)ที่รวบรวมมาจากการทัวร์เที่ยวพาเพลินของน้องเดียนา(สาวน้อยสองหน้า) โดยเริ่มแผนการอสูรซ่อนร่าง จากการจับมือกับกลุ่มคนกลุ่มหนึ่งในการโจมตีเมืองใกล้เคียง โดยใช้อสูรแฝงเป็นอสูรติดตามแฝงเข้าเมืองไปโจมตีภายในหรือว่าก่อกวนจนทำให้ภายในเมืองเกิดความสับสนแล้วใช้กำลังหลักโจมตีจากด้านนอก มีหรือว่าพี่เบิ้มจะไม่ยิ่งใหญ่ แต่มีจุดเสียคือมนุษย์(ผู้เล่น)ที่มีสัตว์อสูรติดตามแยะจะมีเครื่องประดับเต็มตัวไปหมดเป็นจุดน่าสงสัยยิ่งนักมั่วได้อีกนะผมเนี่ย...ฮะฮะ

  วิเคราะห์น้องมิเชลไปแนวนิยายรักซะงั้น ส่วนด้านหนูคาเรนกลายเป็นนิยายกำลังภายในอีกต่างหาก อ่านสนุกๆนะครับ...
  #7251
  0
 5. #7207 Zotix (@zotix) (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 8 มกราคม 2553 / 12:23
  เหลืออีกประมาณกี่ตอนจบเล่มแรกครับ
  #7207
  0
 6. #7131 เสี่ยวหลงเปา (@XiangJaa) (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 7 มกราคม 2553 / 00:26
  ขอลองมั่งนะคะ

  มิเชล//
  เรื่องของมิเชล เมธัสกำลังช่วยในเรื่องการฝึกงานอยู่แล้ว(ในตอนที่อ่านไปแล้ว) ซึ่งน่าจะช่วยได้อยู่แล้วล่ะ
  เพราะว่ามิเชลก็เก่งอยู่แล้ว(5555) แล้วก็น่าจะมีส่วนช่วยเมธัสด้วย ทั้งนอกแล้วก็ในเกม
  ส่วนเรื่องในภาค 2 ที่ไรเตอร์บอกว่ามิเชลเป็นตัวเด่น น่าจะเกี่ยวกับการทดสอบของเมธัส และเรื่องข้างนอกหลังออกจากการทดสอบ เพราะคาดว่าน่าจะได้เจอเมธัสตัวเป็นๆแน่ๆ อาจจะมีเรื่องการฝึกงานเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยก็ได้มั้ง
  เมธัส//
  ที่ได้อ่านไปแล้วเมธัสข้างนอกได้เจอกับลูน่าแล้ว ได้เห็นถึงการทำงานภายนอกของเมธัส แต่ที่จำได้เมธัสเป็นสายลับไม่ใช่เหรอ แต่งานที่ทำนี่มันไม่เห็นลับตรงไหนเลย หรือว่านี่คืองานระหว่างพักร้อนหว่า(น่าจะใช่)
  อาจจะได้เห็นเมธัสทำงานลับก็ได้ล่ะมั้งเนี่ย เพราะออกมาข้างนอกแล้วนิ แต่ว่าเวลาทำงานก็เห็นเข้ายูเน็ตได้นี่หน่า
  อาจจะแอบแว๊บไปเล่นเกมก็ได้มั้ง(หุหุ)
  คาเรน//
  ไรเตอร์บอกว่าเรื่องในตอนนี้เป็นการปูทางไปสู่ภาคต่อไป ซึ่งน่าจะเกี่ยวกับสงครามในทวัปที่ 2 ของราชาแวมไพร์
  การทำเสื้อผ้าของคาเรนคงทำให้ผู้เล่นในเกมฆ่าสัตว์อสูร(ในทวีป 2)ได้ยากขึ้น(แน่ๆ) คงมีสงครามระหว่างทวีปเกิดขึ้น แต่จะเกิดเมื่อไหร่อาจจะเป็นภาคท้ายๆแล้วก็ได้
  กลุ่มสำนักสายรุ้ง//
  แน่นอนอยู่แล้วว่าต้องดัง เพราะวิชาของเมธัสอยู่แ้ล้ว การตะลุยในทวีปที่ 1 ของเมธัสคงต้องมีส่วนเกี่ยวข้องกับกลุ่มนี้อยู่แล้ว คงได้ตะลุยกันมันแน่ๆ
  ส่วนนอกเกมอ่านแอบเชียร์ให้ได้ทำงานกับลูน่า แล้วอาจบังเอิญได้เจอกับเมธัสด้วยก็เป็นได้

  เดาแค่นี้ก็แล้วกันนะคะ เพราะพิมพ์ไปงงไป
  ว่าแต่ว่ามีทั้งหมด 5 ภาคหรอคะ แอบเยอะเหมือนกันนะเนี่ย
  รออานอยู่นะคะ
  #7131
  0
 7. #7130 Aladon (@sangkoos) (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 6 มกราคม 2553 / 22:25
  ขอลองเดาดูบ้างนะครับ

  ผมไม่แน่ใจว่าภาคนี้จะยาวแค่ไหน แต่จะขอเดาจากเนื้อหาที่ผ่านมาของภาค 2 นี้ละกันนะครับ

  เริ่มที่คาเรน (เพราะเห็นว่าเนื้อหาของคาเรนมีมากอะครับ)
  คิดว่าเนื้อหาของคาเรนภาคนี้คงจะไม่เกี่ยวข้องกับตัวละครหลักอื่นๆเท่าไหร่นัก ส่วนเมนหลักๆน่าจะอยู่ที่เป้าหมายของป๊ะป๋าแวมฯที่ต้องการจะดึงลูกสาวให้อยากกลับมาอยู่บ้าน เรื่องต่างๆที่สั่งลูกน้องทั้งหลายทำน่าจะมุ่งเป้าไปที่ตรงนี้ แต่น่าจะส่งผลกระทบถัดมาคือการทำให้เผ่าแวมฯแข็งแกร่งขึ้นโดยมิได้ตั้้งใจ(หรือเปล่า?) และคาเรนที่สามารถซื้อใจสาวกเผ่านแวมฯอีกจำนวนไม่น้อยได้

  ต่อที่นายเมธัส
  หลักๆน่าจะอยู่ที่การปั้นมิเชลให้ิเกิดได้ ทั้งในชีวิตจริง และโลกออนไลน์ (น่าจะเป็นเรื่องวุ่นๆที่ไรท์เตอร์บอกว่าพระเอกต้องทำที่เกาะเริ่มต้น..มั้งครับ ^^) นอกจากนี้ก็คงเป็นเรื่องกุ๊กกิ๊กน่ารักเล็กๆน้อยกับลูน่านอกเกม (หรืออาจเป็นในเกมด้วยนิดหน่อย) กับการค่อยๆ ปรับพื้นฐานพลัง หรือความสามารถในเกมของพระเอก ให้เพิ่มขึ้นอีกระดับหนึ่ง (แต่ยังไม่เมพขิงๆ รอไว้สักภาค 4 ภาค 5 ถึงจะ full)

  กลุ่มสัตว์อสูรประจำตัวพระเอก (แคร์จัง และคณะ) น่าจะไม่มีบทบาทมากนัก อาจมีเรื่องวุ่นๆ ฮาๆเล็กๆน้อยๆ กับพระเอก เพื่อไม่ให้ผู้อ่านลืมชื่อเธอไปเสียก่อน (ฮา)

  Rainbow gang
  ในโลกจริง - น่าจะเป็นการปูทางให้กลุ่มนี้มีโอกาสได้เข้าใกล้ระดับของลู่น่า เพื่อที่อาจจะได้ร่วมงานกันในภาคหลังๆ,
  ส่วนในโลกออนไลน์ - คงเป็นการวางรากฐานสำนักให้แข็งแกร่ง และแจ้งเกิดสำนักในทวีป 1 (ดังที่ท่านไรท์เตอร์ ได้เฉลยมาแล้ว ^^)

  ส่วนมิเชล
  อันนี้เดายากจริงๆ ยิ่งผู้แต่งบอกด้วยว่าเป็นนางเอกของภาคยิ่งเดาไม่ออกใหญ่เลย (นึกว่าจะบทน้อยในภาคนี้ ส่วนตัวเด่นจะเป็นคาเรน) แต่ถ้าให้เดาก็ิคิดว่าน่าจะเป็น - ในโลกจริง - การได้ job ที่จะมีผมต่อภารกิจหลักของพระเอกในโลกความเป็นจริง (วางไว้เป็นผู้ช่วยพระเอกในภารกิจหลัก) - ส่วนในเกม - น่าจะเป็นการกับไปเผชิญหน้ากับกิลล์เก่า และการสะสางปัญหามั้งครับ

  สรุป - รวมๆ จะเป็นการปรับพื้นฐานกองกำลังของพระเอกในอนาคต (จิไรยะ, มิเชล, และน่าจะคาเรนด้วย) เพื่อไว้จัดการกับระบบที่น่าจะเกิดปัญหาในภาคท้ายๆ (น่าจะเกี่ยวกับภารกิจในโลกจริงของพระเอกด้วย) และสภาพการณ์ของกำลังพลที่เปลี่ยนไปอย่างสิ้นเชิงในทวีป 2 (เผ่าแวมฯอะ)

  * ยาวมั่กๆ เหอๆ เพลินไปหน่อย ^^
  #7130
  0
 8. #7129 •NicK• (@hightproject) (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 6 มกราคม 2553 / 21:38

  ขอถามหน่อยภารกิจที่ต้องทำหลังจากเข้าเกมมาเกี่ยวกับ ก็อบลิน หรือป่าวหรอ

  แล้วก็ขออีกซักข้อ  ที่มิคาเอลบอกว่าแม็กนั้นสร้างผู้เล่นที่แข็งแกร่งจนเกินปกติอีกหลายร้อยคนใช้พวกของไคหรือเปล่าหรอครับ ซึ่งดูได้จาก บทที่65 ที่มิคาเอลพูดกับแม็กว่า"เพราะคุณไม่ได้หมายหัวผู้เล่นคนนี้คนเดียวใช่มั้ยครับ แต่กะจะเล่น NPC ในโซน 13 อีกหลายคนที่เคยผ่านการทักทายของคุณ"

  ขอบคุณมากครับ (ถ้าอยู่ในพล็อตไม่ต้องบอกก็ได้ครับ)

  #7129
  0
 9. #7121 Erehinater (@erehinater) (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 6 มกราคม 2553 / 20:46
  เนื้อเรื่องภาคนี้พอจับเค้าได้หมดแล้ว งืม ๆๆ แต่อัพทีละนิด ๆ นี่ไม่จุใจเลยอ่ะ เอามาตูมๆ ทีละ 3บทย่อย แบบทุกครั้งดีกว่ามั้งครับ ช้าหน่อยผมรอได้ขอจุใจดีกว่า T^T ภาคนี้เราคงได้สนุกกับเหล่าลูกศิษย์ของเมธัสกันเต็มที่แน่ ๆ ^w^ ปล. อยากให้อยู่ ๆ เรื่องมันขำขึ้่นคงไม่ได้ แต่ผมเดาว่าพอภาค 4 ไม่ก็ 5 อยู่ ๆ ถ้าเกมอาจจะให้คนสามารถใช้ความสามารถทุกสายได้มันคงสนุกกันไม่น้อย > #7121
  0
 10. #7119 Bminus (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 6 มกราคม 2553 / 20:40
  เดาว่าเรื่องนี้มีมากกว่า 2 ภาค ...
  #7119
  0
 11. #7111 Gameta (@Gameta) (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 6 มกราคม 2553 / 19:48
  ขอเดามั้งอีกคน

  เรื่องภารกิจของเมะสนอกเกมส์ต้องมีสักตอนแน่ๆ
  ที่เมธัสจำต้องรับภารกิจผู้พิทักษ์คุณหนูลูน่า
  เพราะ ลูกสาว คนใหญ่คนโต = มีคนหมายตาจับมาใช้ประโยชน์(เรียกค่าไถ่ ข่มขู่ ฯลฯ) แยะ
  มีอันตรายร้ายแรงเกิด = หน่วยเมธัสออกโรง..(หรือพี่แกอาจมาเดี่ยวๆ)


  ต่อๆ ขอเดาว่า...

  อยู่ๆมียานปริศนาตกบนดาวอนานิคมดวงหนึ่ง ทางการและเอกชนร่วมกันซ่อมแซมตั้งรหัสให้ว่า FD - s1
  จากนั้นอยู่ๆก็มีมนุษย์ต่างดาวมาบุกดาวอนานิคมมนุษย์(ที่ไปจากโลก)

  ยานของลูน่าถูกโจมตี ลูน่าและลูกเรือติดในอวกาศ

  เมธัสขับยาน VF - 25 ไปช่วยโดยสู้กับมนุษย์ต่างดาวฝ่าวงล้อมเข้าไป

  ในขณะเกิดสงครามครั้งใหญ่ ลูน่าก้ร้องเพลงขึ้นเพื่อปลอบโยนจิตใจทุกคน

  แต่เสียงเพลงกับมีผลกับมนุษย์ต่างดาวทำให้เลิกต่อสู้และสงบศึก

  อ้อ เพลงที่ร้องต้องเป็นเพลง Do you know remeber love ด้วย...ชิมิ

  (ล้อเล่นนะครับ) อย่าโกรธน่า....

  ขอเดาแบบจริงๆ

  คิดว่าสงครามในเกมส์ เสียงเพลงของลูน่า และหน้าที่องครักษ์พิทักษ์คุณหนูของเมธัสต้องมีมาแน่ๆในเรื่องๆนี้ครับ..


  #7111
  0
 12. #7103 โกโก้รสกล้วย (@klalover) (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 6 มกราคม 2553 / 18:55
  แหะ แหะ พอดีเขียนชื่อเพื่อนของคาเรนผิดครับ ซาโยนี่ต้องเป็นมิโซระสินะครับ แหะ แหะ
  #7103
  0
 13. #7097 seeker2005 (@life25) (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 6 มกราคม 2553 / 18:23
  ยิ่งมายิ่งสนุกครับ อยากให้แคโรไลน์ ได้มีการต่อสู้ร่วมกับเทเรซาและเมธัสอีกนะครับ เดี๋ยวแคจะเหงา รูบี้กับจูนด้วยไม่ค่อยมีบทได้ช่วยเมธัสต่อสู้หรือทำภาระกิจเลย
  #7097
  0
 14. #7095 Erehinater (@erehinater) (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 6 มกราคม 2553 / 18:01
  อ่ะ โดนโกโก้รสกล้วยตัดหน้า
  #7095
  0
 15. #7093 annaaa (@anna_anna) (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 6 มกราคม 2553 / 17:58
  มาอัพต่อเร็วๆน้า อยากอ่านค่อแล้ว
  #7093
  0
 16. #7092 akeovel (@akeovel) (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 6 มกราคม 2553 / 17:19
  ตอบ คห 7028

  หุ่นยนต์เหล่านั้นได้ทำการปฏิวัติและตั้งเป้าหมายในการล้างเผ่าพันธุ์มนุษย์ ซึ่งมันทำให้สงครามต้องระงับไปช่วงหนึ่งเลยทีเดียว ยังดีที่มีหน่วยงานเข้าแก้ไขได้ทันท่วงที จนทำเอาไปสร้างเป็นหนังดังไปช่วงหนึ่ง เว้นแต่ว่าความเป็นจริงที่ถูกปิดเอาไว้ยังคงไม่มีใครล่วงรู้... ซึ่งนั่นก็เป็นข้อมูลระดับ 7 เช่นกัน

  ผมว่าระงับไม่ได้แปลว่าหยุดนะครับ แค่พักรบชั่วคราวเพื่อเคลียปัญหาของตนเอง เหมือนการเจรจาสงบศึกชั่วคราว แต่ถ้ามีจังหวะก็เปิดสงครามทันที - -

  พอแก้ปัญหาเสร็จก็รบกันต่อ - -

  #7092
  0
 17. #7091 twister (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 6 มกราคม 2553 / 17:16
  ว้า มีคนพิมพ์ไปก่อนซะแล้ว  - - *
  #7091
  0
 18. #7090 twister (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 6 มกราคม 2553 / 17:13
  ขอเดามั่งจิ  ภาค 2 ถ้าเมธัสออกมาแบบตัวประกอบ แสดงว่าต้องเน้นที่ ราชาอาณาจักรรัตติกาลผู้ที่ทำให้ระบบการทำสงครามระหว่างผู้เล่นกับมอนสเตอร์เปลี่ยนแปลงไป โดยมีคาเรนเป็นตัวดำเนินเรื่อง  จากนั้นก็จะคั่นมาที่จิไรยะ และผองเพื่อนที่ต้องร่วมกันสร้างชื่อให้กับสำนักลมปราณ ที่ไปลุยในทวีปลมปราณแต่เกิดเหตุการณ์พิเศษทำให้ไปโผล่อีกที่นึง  ระหว่างนั้นก็แว่บมาดูสาวน้อยมิเชล ที่จะได้รับการรับรองจากเมธัส(ด้วยบททดสอบที่หินกว่าเดิม) ทำให้สามารถได้โควต้าในการฝึกงานที่ต้องการ  คั่นอารมย์ด้วยเนื้อหาเล็กๆ ของเมธัสในโลกจริง และ ลูน่าในโลกออนไลน์  เดาจิงๆ ^^
  #7090
  0
 19. #7089 นักอ่านมาร ระดับ 3 (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 6 มกราคม 2553 / 17:10
  เนื้อหาภาค 2 ไม่รู้  แต่เนื้อหาทั้งหมด อยู่ที่บทที่ 110 หรือเปล่าครับ

  ข้อมูลระดับ 7 ??  แต่  จากบทนำ : ขณะนี้ ปี AD 3489  บทที่ 110 : สัตว์อสูรในเกมส์ เป็น AI พิเศษ ในหุ่นยนต์ พัฒนาเมื่อสองร้อยกว่าปีก่อน

  ก็น่าจะเป็นราวๆปี AD 3200 - AD 3289

  ผลของ AI ทำให้สงครามหยุด เพราะมนุษย์เกือบโดนทำลายหมด  บทนำ : AD 3156 - 3470 มีสงครามระหว่างโลก กับ สหพันธ์อวกาศ
  #7089
  0
 20. #7088 โกโก้รสกล้วย (@klalover) (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 6 มกราคม 2553 / 16:58
      เรื่องกลุ่มของจิไรยะนั้นคิดว่า กลุ่มนี้คงจะไปที่ทวีปที่หนึ่งนะครับเนื่องจากเน้นพลังลมปราณ และมิโคโตะก็มีโครงการที่จะทำให้สำนักของเมธัสยิ่งใหญ่นิครับคงจะไม่ได้ไปทวีปที่สองก่อนแต่ว่าคงจะไปลุยทวีปที่หนึ่งวางโครงสร้างของสำนักสายรุ้งมากกว่านะครับ แสดงว่าภาคสองนี้คงได้ลุยกับกลุ่มของจิไรยะสินะครับ อย่างที่คุนไคบอกว่าผู้เล่นที่เก่งจริงๆจะต้องไปที่ทวีปที่หนึ่งก่อนเนื่องจากวิชาสายพลังลมปราณเป็นวิชาที่ฝึกยากที่สุดและมีคนน้อยที่สุดหากเก่งจะต้องไปที่ทวีปที่หนึ่งก่อนไม่งั้นไม่ถือว่าเก่งจริง (อันนี้ผมคิดไปเองครับ ฮะฮะ)

  ส่วนทางคาเรนนี่ คาเรนคงจะต้องฝึกฝนตัวเองอีกมากเลยนะครับทั้งด้านการควบคุมสติ ด้านวิชาทางสายเวทย์ที่ไม่มีเลย และรวบรวมพรรคพวกก่อเกิดกองกำลังขึ้นมาอย่างที่มิโซระะบอกว่าเหล่าสัตว์อสูรนั้นเชื่อไม่ได้ดังนั้นคาเรนคงจะต้องมีกองกำลังที่เป็นผู้เล่นในการเสริมข้อต่อลองให้กับตัวเองในทวีปแห่งนี้ทั้งจากสัตว์อสูรและผู้เล่นด้วยกัน

  มิเชลนี่คงจะได้มาเป็นผู้ช่วยของเมธัสแน่ๆเลย เมธัสถึงได้ทำการประเมินเองด้วยตัวเองไม่งั้นคงจะต้องส่งตัวไปทำการประเมินที่หน่วยงานหลักที่จะรับตัวไปมากกว่า นั้นสินะครับพวกรูบี้ฝึกพลังปราณและพลังจิตไปแล้วนินะครับแถมอลิซยังเป็นเอไออัฉริยะที่เก่งมากๆทางด้านพลังจิตอีก ไม่รู้พลังปราณจะเก่งด้วยหรือเปล่า สมแล้วที่เป็นสัตว์อสูรที่น่ากลัวจริงๆ

  โหห้าภาคนี่ก็ไม่น้อยแล้วนะครับ ภาคแรกก็เกือบๆสามร้อยตอนแล้วนะครับ(นับตอนย่อยนะครับ)หากห้าภาคก็คงประมาณหนึ่งพันห้าร้อยกว่าตอนแล้วนะครับ หรือว่าภาคแรกจะยาวที่สุดอะนั้น...เป็นกำลังใจให้กับคุณผู้เขียนนะครับ

  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 6 มกราคม 2553 / 18:36
  #7088
  0
 21. #7085 Erehinater (@erehinater) (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 6 มกราคม 2553 / 15:18

  มี 5 ภาคเองเหรอครับ ผมนึกว่าจะมี 8 ภาค :D
  อย่างงี้ก็ไม่จุใจสิ แง้ม ๆ  แก้ไขครั้งที่ 1 เมื่อ 6 มกราคม 2553 / 15:22
  #7085
  0
 22. #7080 นักจร (@wanderer) (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 6 มกราคม 2553 / 14:04

  เรามีเรื่องสงสัยนิดหน่อยเอามาถามตอนนี้จะดีรึเปล่าหว่า พอดีแก้ไขที่ตอบกระทู้อันเก่าไม่ได้ไม่รู้เป็นอะไรคะ

  เราสงสัยตอนที่หนึ่งนะคะว่าเด็กที่ถูกส่งตัวเนี้ยมันเมธัสรึเปล่าถ้างั้นก็มาจากอตีดหลายปีมาแล้วสิ แล้วเห็นบอกทำหน้าที่นี้มันเกี่ยวอะไรกับเกมง่ะ ว่าแต่เราเข้าใจแบบนี้คนเดียวเปล่าเนี้ย หรือเราเดามั่วหว่า -______-

  #7080
  0
 23. #7079 นักจร (@wanderer) (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 6 มกราคม 2553 / 13:37

  อ้าว สรุปว่าเมธัสไปทวีปหนึ่งก่อนแฮะ นึกว่าไปทวีปสองเจอกับคาเรน งั้นคาเรนก็ผจญภัยในทวีปสองคนเดียวนะสิ

  ว่าแต่นึกไม่ออกเลยแหะว่าเมธัสไปทวีปหนึ่งแล้วเกิดอะไรขึ้นแต่ถ้าทวีปสองพอจะเดาออกอยู่บ้าง งั้นพวกแคโรไลก็ต้องฝึกการใช้ปราณด้วยสินะ ไม่งั้นเมธัสงานหนัก แล้วมิเชลไปกับเมธัสตลอดเลยใช่มั้ยหว่าน่าจะเป็นแบบนั้นนะ แต่ไม่แน่ใจว่าเพื่อนของมิเชล(ชื่ออะไรหว่าจำไม่ค่อยได้) จะเดินทางไปพร้อมกับเมธัสด้วยมั้ย

  #7079
  0
 24. #7078 หมื่นลี้ (@tamada) (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 6 มกราคม 2553 / 13:35
  เรื่องของท่าน akeovel สุดยอดครับ เดาทางไ่ม่ถูก  แต่ก็อยากจะลองเดาดูสักนิดหน่อย

  ที่ บอกว่า ภาคนี่้ไม่อาจจะข้ามคาเรนไปได้ อาจจะเป็นเพราะว่า คาเรนจะสร้างฐานอำนาจในทวีปที่สอง เพราะถูกบังคับให้เก่งโดยสถานการณ์  นอกจากนั้น ยังสามารถพิชิตใจผู้นำในอาณาจักรรัตติกาลได้ด้วยนิสัยที่มองโลกในแง่ดี มีมนุษยสัมพันธ์ และชอบช่วยเหลือคนอื่น 

  แกะทั้งสองชักชวนผู้เล่นเก่ง ๆ นั้น น่าจะเป็นเพราะราชาแวมไพร์ต้องการให้สร้างกองกำลังพิทักษ์คาเรนขึ้นมา และทำให้คาเรนรู้สึกดีขึ้นในอาณาจักรแห่งรัตติกาล ซึ่งจะช่วยดูแลลูกสาวทั้งสองคนของเขาได้

  ส่วนกลุ่มจิไรยะนั้น ถ้าพวกเขาสร้างทหารรับจ้างขึ้นมาได้ ก็จะเป็นฐานกำลังให้กับเมธัสในอนาคต เพราะความชำนาญ และประสบการณ์ต่อสู้ และพื้นที่่จะมีส่วนช่วยเมธัสอย่างมาก

  ดังนั้น ภาคนี้น่าจะเป็นการปูพื้นฐานต่าง ๆ ของเมธัส เพื่อให้เข้าสู่สงครามเต็มตัวในภาคที่ 3
  #7078
  0
 25. #7076 xeliilex (@xeliilex) (จากตอนที่ 128)
  วันที่ 6 มกราคม 2553 / 13:02
  หาคนเหรอคงหาคนช่วยทำร้านแล้วรวบรวมทรัพยากรสร้างเกาะลอยฟ้าสินะ
  #7076
  0