ถ่านไฟเดียว

ตอนที่ 1 : บทนำ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,703
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 83 ครั้ง
  23 ก.ค. 62

-บทนำ-

 

เตียงขาหยั่งกลางห้องเล็กนั้นให้ความรู้สึกเสมือนเขียง บนเขียงคือเด็กสาววัยย่างสิบห้า ความเจิดจ้าของแสงนีออนเบื้องบนกำลังแผดเผาเธอให้หลอมละลาย ทว่าที่ทำให้มอดไหม้ไปแม้ความหวังและกำลังใจที่จะมีชีวิต คืออดีตอันดุจจะเอื้อมมือมาจากหุบเหวนรกานต์ และมีเพียงเขาเท่านั้นที่อาจช่วยเธอหนีพ้น

เข่าที่ชันสูง ขาแยกถูกผูกยึดไว้ด้านข้าง ทำให้นายแพทย์ผู้อยู่ในชุดกาวน์ สามารถจ้องเข้าไปเห็นสภาพยับเยิน ภายใน ได้หมดจด

ปกติหญิงที่มาทำแท้งจะถูกฉีดยาเข้าเส้นเลือดแถวข้อมือ ครั้นเริ่มสะลึมสะลือ กระบวนการทั้งหมดจะเกิด ทว่ารายนี้ถูกหามเข้ามาในสภาพย่ำแย่ เธอติดเชื้อ Neisseria gonorrhoeae มาจากฝ่ายชาย เชื้อแบคทีเรียรูปร่างค่อนข้างกลมประกบกันดูคล้ายเมล็ดถั่วนี้เป็นสาเหตุให้ท่อนำไข่ถูกทำลาย โชคดีที่ภาวะติดเชื้อลามไปไม่ถึงมดลูก หาไม่อาจต้องตัดมดลูกเพื่อรักษาชีวิต แต่แน่นอน เธอจะไม่สามารถตั้งครรภ์ได้อีก

แพทย์หนุ่มนึกไม่ออกเลยว่าก่อนถูกส่งตัวมาที่นี่ เธอจะปวดท้องรุนแรงขนาดไหน มันย่อมหนักหน่วงกว่าช่วงที่อาการไข้จากหนองในเริ่มต้น ความปวดรุนแรงที่ท้องน้อยและการตกขาว ตอนที่เขาเห็นเธอครั้งแรกในห้องนี้ เลือดไหลท่วมขาจนแดงฉาน เขาได้แต่รีบขยายมดลูก แล้วใช้วิธี D&C[1] ได้แก่สอดอุปกรณ์ละม้ายช้อนผ่านช่องคลอดสู่โพรงด้านในและเริ่มขูดมดลูก ระมัดระวังไม่ให้เกิดภาวะแทรกซ้อนอื่นใดอันนำไปสู่การตัดมดลูกในท้ายสุด

“ลูก...” ท่ามกลางสภาวะกึ่งเป็นกึ่งตาย คนไข้บนเตียงขยับปากครางแผ่ว ตะกุกตะกักเพราะแรงสะอื้นและความเจ็บปวดที่โถมขึ้นมาเหมือนจะขาดใจ 

“...จะตายมั้ย...”

ทั้งที่ต้องเพ่งสมาธิไปที่กระบวนการ น้อยหนึ่งใจก็เผลอสั่นขึ้นมาเพราะสิ่งที่ได้ยินผ่านหู แพทย์หนุ่มขบกราม ขยี้ความรู้สึกตัวเองให้แน่วนิ่ง ถึงอย่างนั้นก็ไม่วายพูด ด้วยน้ำเสียงและถ้อยคำที่เขาไม่เคยพูดกับใคร

“ถึงลูกจะเป็นอะไร แต่หนูจะยังอยู่ หนูยังมีอนาคต ตั้งแต่วันนี้ หนูมีอนาคตนะ!

. . . . . . . . .[1] Dilatation and Curettage

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 83 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

36 ความคิดเห็น

 1. #3 Raatty (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 30 กรกฎาคม 2562 / 11:46
  เห็นในทวิตเตอร์เลยตามมาอ่านค่ะ จริงจังตั้งแต่ตอนแรกเลย
  #3
  0
 2. #1 darkeye2229 (จากตอนที่ 1)
  วันที่ 15 กรกฎาคม 2562 / 15:32
  เจ็บตามการบรรยายเลยค่ะ
  #1
  0