ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋ (ละครช่อง 3)

ตอนที่ 27 : Chapter 11 - The Eight of Cups: แปดถ้วย (1)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 815
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 7 ครั้ง
    10 ก.ย. 62

-๑๑-
The Eight of Cups: แปดถ้วย

 จากร้อนธรรมดา คุณโชคบดีก็กลายเป็นหนุ่มร้อนฉ่านับแต่วินาทีนั้น สาวๆ มะรุมมะตุ้มซักประวัติของเขาราวจะเอาไปสร้างแฟนเพจ คุณโชคยิ้มน้อยยิ้มใหญ่โดยไม่พูดอะไรแยะ ซึ่งนั่นรังแต่จะยิ่งทำให้พวกหล่อนมาเยอะใส่ต่อไปไม่เลิก

กว่าสามสิบนาทีนั่นละ ชายหนุ่มจึงจะว่างลง แววตาของเขาคงเป็นประกายหรรษาจนน่าหมั่นไส้ น้องกี้จงใจกลอกตาเป็นเลขแปด (ไทย) แล้วเดินนำลงบันไดวนมาถึงโถงข้างล่าง

ควรขอบใจที่ฉันช่วยกันพวกนั้นไม่ให้ยุ่งกับเรื่องส่วนตัวของเธออีก”

คนก้าวตามมายังอุตส่าห์พูดเอาบุญเอาคุณ น้องกี้หยุดฝีเท้า หมุนตัวกลับไป ก่อนทันพูดอะไรก็พบว่าจากด้านข้าง อะไรบางอย่างพุ่งเฉียดหูของเธอเข้าใส่ปลายคางคุณโชคดังพลั่ก!

ทูตสวรรค์ของน้องกี้ไม่ทันตั้งรับ แต่เขาก็แข็งแรงมากพอจะไม่เซตามแรงอัดหนักหน่วงดังกล่าว แค่หน้าสะบัดตัวเอียงไปเล็กน้อย

ขณะเดียวกัน เจ้าของหมัดที่ยืนอยู่ข้างหลังน้องกี้เห็นแล้วคงยิ่งอารมณ์ขึ้น ยื่นมือมาปัดไหล่จนเธอเซไปด้านข้าง จากนั้นตามซ้ำคุณโชคต่อพร้อมแผดเสียงลั่นไอ้ชั้นต่ำ!”

นั่นเองกระชากสติของหญิงสาวกลับจากความงงแกมตกใจ พี่เก่ง!

แฟนหนุ่มตามมาได้อย่างไรไม่รู้ ในความสูงแค่ระดับคางของคุณโชค พี่เก่งตามไปราวีเหมือนเด็กพยายามต่อตีกับผู้ใหญ่ และเห็นได้ชัดว่าผู้ใหญ่เพียงแค่ป้องกันตัว หาได้พยายามออกลูกสวนกลับไปแม้แต่น้อย

“พี่เก่งหยุด หยุดเดี๋ยวนี้นะคะ!” น้องกี้วิ่งเข้ายื้อแขนแฟนหนุ่ม เจ้าตัวพยายามสลัดทิ้งแต่หญิงสาวเกาะไม่ปล่อย  

“กล้าดียังไงมาสั่ง! ฉันยังไม่ได้ชำระความที่เธอแอบมากับไอ้บ้านี่นะ!

คนตะคอกเหวี่ยงทั้งเสียงเหวี่ยงทั้งแขน ร่างของน้องกี้กระเด็นกระแทกหัวบันไดจนหลังแอ่นร้องโอ๊ย คุณโชคที่ยืนเฉยมานานหน้าตึงขึ้น ใช้มือใหญ่ผลักอกจนพี่เก่งกระเด็นไปอีกข้าง

อย่าทำร้ายผู้หญิง!

ไอ้...”

ถึงน้องกี้ยังเจ็บ แต่เมื่อเห็นพี่เก่งตั้งท่าจะทะยานเข้าหาคุณโชคอีกที เธอก็รีบพยุงตัวขวาง “คุณโชคเป็นเพื่อนของน้องกี้ เหมือนๆ กับที่คุณแพรแล้วก็คนอื่นๆ ในงานวันนี้เป็น พี่เก่งจะห้ามไม่ให้น้องกี้คบเพื่อนไม่ได้หรอกนะคะ!

เสียงดังเริ่มเรียกคนรุมเข้ามา นอกจากพนักงานแล้วก็มีเพื่อนๆ กลุ่มที่ยังไม่กลับ ยังดีที่เจ้าบ่าวเจ้าสาวคงยุ่งอยู่กับงานข้างบนเลยไม่ได้ตามลงมาด้วย หาไม่ถ้าพี่เก่งเห็นหน้าคุณแพรจังๆ ทุกอย่างอาจลุกลามยิ่งกว่านี้

คุณอรุณีช่วยดึงคุณโชคไว้ ถามไถ่เรื่องเบาๆ จนน้องกี้ไม่ทันได้ยิน สายตาแต่ละรายมองพี่เก่งอย่างอยากประทุษร้าย ดีแต่ว่ามีพนักงานโรงแรมรุดมาไกล่เกลี่ยให้ทุกฝ่ายต้องหยุด

ในที่สุดคุณโชคส่ายหน้าเซ็ง ก้าวผละออกจากโรงแรมไปโดยไม่มองน้องกี้แม้ปรายตา หญิงสาวร้อนรนอยากตาม แต่รู้ดีว่านั่นจะไม่ต่างกับการราดน้ำมันลงบนกองไฟของพี่เก่ง

แฟนหนุ่มยังตะคอกต่อ “แต่ว่าวันนี้เรามีนัดกัน นี่ถ้าฉันไม่ได้เห็นรูปที่เธอถูกแท็กในเฟซบุ๊กก็คงยังไม่รู้ว่าโดนหลอกเป็นควาย!”

รูปพวกนั้น รูปที่น้องกี้ถูกถ่ายก่อนคุณโชคจะทันมาสั่งห้าม!

หญิงสาวช้อนตามองตามหลังคนห้าม วูบวาบในใจเมื่อเขาไม่หันกลับมามองทางนี้เลยด้วยซ้ำ

พี่เก่งทำเสียงจึ๊กจั๊ก ทำไมถึงมาโผล่ที่นี่ อธิบาย!

คนถูกคาดคั้นพยายามสูดลมหายใจ พยักหน้าเป็นเชิงขอบใจเพื่อนๆ ที่ยังยืนดูท่าทีอยู่ห่างๆ เพื่อรอเข้าช่วยเหลือ คนเหล่านั้นตอบรับโดยทยอยก้าวกลับไปทั้งที่สีหน้ายังเป็นห่วง คุณอรุณีออกเดินพลางเริ่มจับกลุ่มซุบซิบ

รอจนคุณโชคพ้นประตูโรงแรมไปครู่หนึ่งแล้ว น้องกี้จึงออกก้าวบ้างอย่างให้ดูไม่รีบร้อนนัก เริ่มประโยคใหม่ด้วยเสียงเรียบเบาอย่างคุยกันแค่สองคน

“น้องกี้บอกพี่เก่งไปแล้วนี่คะว่าขอเลื่อน งานวันเกิดน้องกี้จัดเมื่อไหร่ก็ได้ แต่งานแต่งของคุณแพรเลื่อนไม่ได้ วันธงชัยมหัทธโนฤกษ์ไม่ได้มีกันบ่อยๆ นะคะ อีกอย่าง ถ้าน้องกี้บอกตรงๆ ว่าจะมางานนี้ พี่เก่งก็คงไม่ให้น้องกี้มา เพราะว่าพี่เก่งมีอดีตกับคุณแพร แล้วก็ยิ่งไม่ชอบคุณโชค”

“ตั้งแต่กลับไปเจอไอ้บ้านั่น ท่าทางจะปากเก่งขึ้นเยอะเลยนะพี่เก่งจ้ำตามมาด้วยอารมณ์ที่ยังปะทุ

แต่นั่นละ อย่างน้อยเขาก็ยังตามมา น้องกี้ประเมินได้ว่าเธอยังเป็นคนคุมเกม!

หญิงสาวจึงแสร้งเชิดคอต่อไปถึงริมฟุตพาทหน้าโรงแรมตั้งแต่พี่เก่งหายไปจากชีวิตน้องกี้ตั้งนานต่างหากค่ะ น้องกี้ถึงคิดและจำเป็นต้องพูดเยอะขึ้น!

มีเสียงจึ๊กจั๊กจากคนตาม พอโดนแทงใจดำพี่เก่งก็พลอยเป๋

คนแทงยังแสร้งไม่สนใจ หันรีหันขวางคล้ายชะเง้อเรียกรถรับจ้าง ทั้งที่จริงกวาดหาคุณโชค แต่ไม่มี เขาคงจับรถออกไปแล้ว

“แล้วนี่จะเอายังไง” ถึงอย่างไรปลายเสียงของพี่เก่งก็ยังติดสะบัด “งานที่บ้านก็ล่มไปแล้ว พ่อแม่ของพี่โกรธมากนะบอกไว้เลย น้องกี้อาจจะหาโอกาสยากกว่าเก่าที่จะได้เข้าไปพบพวกท่าน”

“งั้นพี่เก่งก็อาจจะต้องเป็นฝ่ายนัดพวกท่านมาเจอน้องกี้บ้างละมั้งคะ!

แท็กซี่ปราดมาจอดพอดี น้องกี้เปิดประตูขึ้นนั่งแล้วสั่งคนขับออกรถไปเลย สายตาเพ่งกระจกด้านข้างที่สะท้อนภาพพี่เก่งยืนเคว้งคว้างอยู่กับความพ่ายแพ้

เธอถอนหายใจ บอกสารถี “ไปซอยรักธรรม เจริญกรุงค่ะ

พูดจบก็ไม่ได้สนใจมองทางอีก สาละวนยุ่งอยู่กับโทรศัพท์มือถือ ปรากฏว่ามีแต่พี่เก่งที่กระหน่ำต่อสายเข้ามา ไม่มีคุณโชค และถึงแม้น้องกี้จะพยายามกระหน่ำติดต่อไปยังคุณโชค เขาก็ไม่ยอมรับสาย

รู้สึกน้ำลายในคอหนืดข้นจนแทบกลืนไม่ได้ ใจหายโหวงเมื่อรถแล่นผ่านซอยข้างๆ ซอยบ้านของคุณโชค

ใจหนึ่งสั่งให้ลงไป แต่อีกใจก็กลัว

คุณโชคคงโกรธมาก โทร. ไปเขายังไม่รับ ถ้าน้องกี้ไปเรียกถึงบ้านแล้วเขากลับไล่ตะเพิด หรือร้ายกว่านั้น ถ้าเขาไม่ยอมออกมาพบเธอเลยเล่า...

และแล้วรถเคลื่อนผ่านไปช้าๆ ยอดจั่วของเรือนหลังเก่าที่โผล่พ้นซุ้มไม้หนาค่อยๆ ลับไปจากคลองตา พร้อมๆ กับความหวิวโหวงแทรกลงถึงช่องท้อง น้องกี้รู้สึกปลายเท้าเยือกวาบ...


. . . . . . . . . . .

ฝากติดตามความเคลื่อนไหวอื่นๆ ที่เพจ ปราปต์ ด้วยครับ
ขอบคุณครับ ^^

สั่งซื้อแบบรูปเล่ม
เว็บไซต์สำนักพิมพ์
http://www.satapornbooks.co.th/SPBecommerce/product_details/4579/ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋-My-Precious-Bad-Luck-(Good-Plot-Good-Feeling-พลอตเด่นเป็นละคร-ss2)

ร้านนายอินทร์
https://www.naiin.com/product/detail/221294/



E-book

MEB
https://www.mebmarket.com/index.php?action=BookDetails&book_id=63523

Hytext
https://m.hytexts.com/ebook/B013386-ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋+My+Precious+Bad+Luck

Ookbee
http://www.ookbee.com/Shop/Book/4953fb5d-5073-4bf4-bba7-e5c8c2655f48/ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋-my-precious-bad-luck

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 7 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

20 ความคิดเห็น