ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋ (ละครช่อง 3)

ตอนที่ 20 : Chapter 8 - The Five of Wands: ห้าไม้เท้า (3)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 295
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 8 ครั้ง
    15 ต.ค. 60

คุณโชคกระชากต้นแขนน้องกี้แล้วกำแน่น “เฮ้ย! พูดบ้าอะไร” เขาพยายามส่งสายตา “ฉันเสียหายนะ!...

ไม่ทันจบคำของคุณโชค และไม่ทันที่หญิงสาวตัวร้ายจะยอมผละไป รุ่นน้องร่างใหญ่ก็โพล่งขึ้นอย่างไม่มีปี่มีขลุ่ย เงียบ และนิ่ง “พี่แอ๊บจะไปงานวันเกิดที่แฟนคนปัจจุบันจัดให้จริงๆ เหรอคะ”

คำถามไม่ทำให้น้องกี้สนเท่ห์เท่าสายตาที่แปลกไปของคนถาม หมายความว่ายังไงคะ...”

“รีบไปหาชุดของเธอไป!” คุณโชคส่ายหัว ไม่ยอมให้อีกฝ่ายพูดต่อ ดึงแขนบางจ้ำไปทางอื่น ไหน จะเอาตัวไหน...”

เหลือเพียงรักเร่ที่ยืนทะมึนสูดลมหายใจ ดวงตาจ้องนิ่ง ดวงหน้าไม่ไหวติง จดจ้องภาพคนทั้งสองที่ก้าวห่างไปด้วยความร้อนร้ายอันแลบเลียในอกตน พลันนั้นเสมือนร่างตันกลับกลายเป็นโพลงโหวง เวียนว่อนด้วยเสียงสะท้อนซ้ำแล้วซ้ำเล่า

น้องกี้เป็นแฟนเก่าคุณโชค

น้องกี้เป็นแฟนเก่าคุณโชค

น้องกี้เป็นแฟนเก่าคุณโชคนะคะ

รักเร่ไม่รู้ตัวเลยว่ามือหนาของตนหยิบสมาร์ตโฟนขึ้นมาเมื่อไร ปลายนิ้วสั่นด้วยอารมณ์บางประการกดไล่หารายชื่อ และมันกำลังค้างอยู่ที่ชื่อของพี่หมู!

หญิงสาวรู้สึกเหมือนจะหน้ามืด โลกหมุน แต่การหมุนของมันกลับเหวี่ยงอีกเสียงสนทนาย้อนกลับมาในมโนนึก

พี่หมูกำลังพยายามหาทางทำให้พี่แอ๊บกับแฟนเลิกกัน อำนาจจะได้กลับมาอยู่ที่พี่หมูจริงๆ ซะที...แล้วตอนนี้ความสัมพันธ์ระหว่างพี่แอ๊บกับคุณโชคก็เป็นประเด็นที่พี่หมูเริ่มจับตา

แต่ถ้าชีเลิกกับแฟนตอนนี้ คุณโชคบดีสุดหล่อของแกก็โดนพี่แอ๊บงาบชัวร์ร้อยเปอร์เซ็นต์นะคะ!’

ปลายนิ้วอวบยิ่งสั่นด้วยอาการลังเลระทึกใจ แต่ไหนแต่ไรมาเธอแทบไม่เคยตัดสินใจอะไรด้วยตัวเอง...

 

ตั่งยาวอันเคยเป็นที่นอนประจำของบิดานั้น บัดนี้แปรสภาพสู่ที่จัดแสดงเดรสสั้นเหนือเข่า แขนยาว เนื้อผ้าสักหลาดสีชมพูตุ่น งานปักลายด้านหน้าละเอียดยิบราวฉลุตั้งแต่บ่าสองข้างลงมาตรงกลางเหมือนรูปตัววี เมื่ออยู่ใต้แสงไฟ เกลียวด้ายจะสะท้อนประกายวะวับ

“ก็สวยดี” พูนลาภยืนดู มือข้างหนึ่งกอดไว้ใต้ราวนม อีกข้างยกแตะปลายคาง สีหน้าพยายามปรุงเรียบ แต่ดวงตาส่อแววริษยา “แต่ว่าวันมะรืนที่พี่จะไปงานมันเป็นวันศุกร์ วันศุกร์ต้องนุ่งเหลือง ห่มน้ำเงินแก่ไม่ใช่เหรอ

“นั่นสิวะคุณนายอิงบุญต่างหากที่มุ่นคิ้วแน่นอย่างมีปัญหาจริงๆ “ค่าชุดนี้ตั้งเท่าไหร่ เอามาใส่วันอื่นก็ไม่ได้ เพราะไม่ตรงกับสีมงคลเลยสักวัน”

รอยยิ้มเจ้าของเสื้อหย่อนลงเล็กน้อย ดวงตาพลอยราแสงเพราะเพิ่งสำเหนียกได้ อึดใจหนึ่งความกลัวจึงเกิด

แต่ไหนแต่ไรน้องกี้ไม่เคยสวมเสื้อผ้าด้วยเฉดต่างจากในตารางสีมงคล ตารางที่คุณแม่แนะนำ ด้วยเหตุผลเดียวกับเรื่องต่างๆ...ความหวังในการเป็นลูกคนโปรดของคุณแม่!...

เพราะอย่างนั้น หญิงสาวจึงจำปรับความเชื่อ เปลี่ยนความคิดโดยไม่รู้ตัว ภูมิปัญญาเดิมถูกกลบฝังไว้ และแล้วเธอกลายเป็นหุ่นชักที่พร้อมจะเชื่อและทำอะไรก็ได้ตามที่ผู้ปกครองต้องการ ปิดตาไม่สนว่าตรรกะอันควรคืออย่างไร ไม่รับรู้ว่าโลกภายนอกหมุนวนไปทางทิศไหน ได้แต่คิดว่าตัวเองมีโลกใบเล็กๆ ที่อบอุ่นและปลอดภัย เท่านี้ก็ตอบสนองสิ่งที่เธอต้องการเสมอมาได้

ทว่าวันนี้มันกลับเปลี่ยน...

เริ่มจากคุณโชค น้องกี้อยากเห็นตัวเองเดินคู่ไปกับคุณโชคในชุดนี้ นี่เองทำให้ตรรกะหรือสิ่งซึ่งผู้ปกครองขนานว่า ความดื้อรั้นย้อนมาผุดเป็นครั้งแรกในรอบหลายปี

เราถูกกำหนดให้แต่งตัวตามตารางสีมงคล แล้วใครกันนะเป็นคนกำหนดสีในตาราง

น้องกี้ให้คำตอบไม่ได้ และมันยิ่งกระพือความร้อนรนหงุดหงิดใจจากแรงปะทะระหว่างสิ่งที่อยากและสิ่งที่ควร โดยเฉพาะ...แน่หรือว่ามันคือสิ่งที่ ควร

อึดใจหนึ่ง หญิงสาวหวนนึกถึงคำรักเร่

...เร่ไม่ค่อยได้เลือกซื้อเสื้อเองเลย

...ที่บ้านเร่ป้าเขาเปิดร้านตัดผ้า ปกติป้าเลยตัดเสื้อให้เร่ตลอดค่ะ

ตอนฟังเธอหยันในใจ จะมีใครน่าสมเพชไปกว่านั้น! แต่ตอนนี้น้องกี้พบแล้ว พบแล้วว่านั่นไม่ใช่ใครนอกไปจากตัวเธอเอง!

รักเร่ถูกบังคับเพราะไม่มีพ่อแม่ การจะอยู่กับป้าผู้รับอุปการะ เจ้าตัวจำยอมตามและช่วยเหลือทุกอย่าง ทั้งที่หลายอย่างก็ไม่อยากทำ ทั้งหมดนั่นเพื่อความอยู่รอด

ทว่ากับน้องกี้เล่า! เธอจำยอมตกใต้อำนาจของอะไรบางอย่างที่มองไม่เห็น หาเหตุผลไม่ได้ ทั้งไม่เคยคิดหาเหตุผลด้วยซ้ำว่าทำไมต้องทำ หรือทำไมจึงไม่อาจทำตามใจทั้งที่ไม่ใช่เรื่องผิดบาป!

หญิงสาวกลืนน้ำลายอย่างยากลำบาก ตัดสินใจทำในสิ่งที่ไม่เคยทำ น้องกี้จะใส่ชุดนี้ค่ะคุณแม่!

คุณนายอิงอึ้งไปเล็กน้อย ก่อนโวย “แกมันก็อย่างเนี้ย ไม่ได้ดั่งใจฉันสักอย่าง แล้วไปงานแต่งชาวบ้านก็ต้องใส่ซองให้เขาอีกละสิ สอนไปไม่รู้กี่หนแล้วว่าอย่าคบคนให้มันเยอะแยะนัก เกิดมาชง!...”

“โธ่คุณแม่ขา” น้องกี้ลดเสียงลงมาเป็นหวานพะนอ “นานๆ เพื่อนจะแต่งงานนะคะ”

“แกต้องจดไว้นะนังลัค ใส่ซองไปเท่าไหร่ ให้ใครบ้าง วันหลังแกแต่งบ้างก็ต้องเชิญมันให้ถูกคน แล้วดูเงินในซองมาเทียบด้วยว่ามันให้น้อยกว่าเรารึเปล่า”

“อย่าลืมคำนวณด้วยค่าฟิวเจอร์แวลู่[1] กับอัตราเงินเฟ้อด้วย” น้องลาภเตือน ท่าทางเริ่มอดใจไม่ไหว คอยังตั้ง แต่มือของเจ้าตัวเริ่มลดจากปลายคางมาแตะเนื้อผ้า เสียงครางดังจากคอ แต่พอรู้ตัวก็แสร้งเสไปว่า “แล้วตอนนี้พี่กับแฟนคืนดีกันรึยัง

“น้องลาภขา” คนถูกถามทำเสียงจึ๊กจั๊กนี่มันระดับพี่น้องกี้นะคะ คุณแม่สอนเรามาดีแค่ไหน น้องกี้ไม่มีวันทำให้คุณแม่ผิดหวัง นี่พี่เก่งเขายังจะเชิญเราไปกินข้าวที่บ้านเขาเนื่องในโอกาสวันเกิดของพี่น้องกี้”

“หา!” ท่าคอตั้งของพูนลาภถึงกับแหลกสลาย แทนที่ด้วยการเบิกตาเป็นไข่ “ฉันกับแม่ก็จะได้ไปด้วยเหรอพี่! เมื่อไหร่ วันอะไร เดี๋ยวเราจะได้ไปเตรียมเสื้อสีมงคลไว้ก่อน ฉันขอไปซื้อร้านนี้บ้างนะแม่”

ใจเย็นๆ สิโว้ย แม่ตีต้นแขนลูกรักเบาๆ ถ้าเป็นน้องกี้อาจโดนตีจนล้ม ว่าไงนังลัค เขาจะให้แกไปเมื่อไหร่”

“ก็...” ความเครียดคืนมา “น่าจะเร็วๆ นี้ค่ะ”

มารดาพ่นลมหายใจ “เห้อ แกนะแก ไปหลอกเขาได้ว่าเกิดเดือนนี้ คนเกิดเดือนมิถุนามันเป็นคนฉลาด แต่ว่าสองหน้า เอาแต่ใจ ชอบเที่ยวชอบผลาญเงินนะโว้ย เดี๋ยวเขาก็มองแกในแง่ไม่ดีซะหรอก...”

เจ้าของวันเกิดแทบจะกลอกตา น้องกี้เกิดเดือนนี้จริงๆ ค่ะ เพียงแต่ว่าคุณแม่ไม่เคยจำได้[1] Future Value มูลค่าอนาคต ใช้ในการคำนวณค่าเงินตามเวลา

. . . . . . . . . . .

จบตอนที่ ๘

ฝากติดตามความเคลื่อนไหวอื่นๆ ที่เพจ ปราปต์ ด้วยครับ
ขอบคุณครับ ^^

สั่งซื้อแบบรูปเล่ม
เว็บไซต์สำนักพิมพ์
http://www.satapornbooks.co.th/SPBecommerce/product_details/4579/ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋-My-Precious-Bad-Luck-(Good-Plot-Good-Feeling-พลอตเด่นเป็นละคร-ss2)

ร้านนายอินทร์
https://www.naiin.com/product/detail/221294/E-book

MEB
https://www.mebmarket.com/index.php?action=BookDetails&book_id=63523

Hytext
https://m.hytexts.com/ebook/B013386-ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋+My+Precious+Bad+Luck

Ookbee
http://www.ookbee.com/Shop/Book/4953fb5d-5073-4bf4-bba7-e5c8c2655f48/ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋-my-precious-bad-luckให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 8 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

20 ความคิดเห็น