ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋ (ละครช่อง 3)

ตอนที่ 17 : Chapter 7 - The Moon: เทพีแห่งแสงเดือน (3)

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 297
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 9 ครั้ง
    6 ต.ค. 60

น้องกี้ยังคงรักษาความดีไว้ได้ตั้งแต่วันจันทร์จวบอังคารเช้า หญิงสาวเข้างานก่อนเวลา รับผิดชอบหน้าที่จนคนรอบด้านรู้สึกเหมือนปาฏิหาริย์อุบัติ ขณะเดียวกัน พี่หมูผู้ไม่ถูกลับคมเลยกลับรู้สึกกระสับกระส่ายและเริ่มระแวงภัย ต่อเมื่อหยั่งเชิงจนแน่ใจว่าลูกน้องตัวร้ายคล้ายจะปลดเขี้ยวเล็บ คนเป็นหัวหน้าก็เริ่มนิ่งตรึก

          ยัยน้องกี้เปลี่ยนไปเพราะอะไรแน่

          และแล้วสายตาใต้แว่นกรอบกระก็ได้ประสบ ภาพลูกน้องสาวหอบหิ้วเอกสารและสัมภาระไปนั่งทำงานคู่กับซัพพลายเออร์หนุ่มในห้องประชุมเล็ก เป็นการหอบหิ้วตัวเอียงทั้งใบหน้าสะรอยยิ้ม!

ท่ามกลางความเงียบประหนึ่งคลื่นใต้ผิวน้ำ พี่หมูแอบเรียกรักเร่มาคุยอีกครั้ง แต่นอกจากไม่คืบ แววตาของพนักงานน้องเล็กวันนี้ยังเปลี่ยนไปจากหน้ามือเป็นหลังมือ

พี่แอ๊บไม่สั่งงานอะไรเร่เพิ่มสักอย่าง เอาสกิลกลับไปทำเองจนเสร็จ แถมช่วยสอนเร่ใช้สูตรเอกซ์เซลด้วยนะคะ

เขาตั้งใจจะให้งานใหม่เรารึไง

ไม่ใช่ค่ะสีหน้าคนฟังชื่นชมหนักแน่น พี่แอ๊บเห็นว่าเร่เอาแต่ทำมือแล้วมันช้า แถมเหนื่อยด้วย พอใช้สูตรแล้วเร็วขึ้นตั้งเยอะแน่ะ...

ตอนนั้นผู้บังคับบัญชาพยักยิ้มในสีหน้า ระงับอารมณ์เสียไว้ในใจ

เด็กนี่มันโง่แท้ แต่ยัยน้องกี้กลับฉลาดเป็นกรด ทำไมหล่อนทำเหมือนรู้ทันแล้วแก้ลำเรา

ในที่สุดสายตาเจ้าของความคิดสบเข้ากับข้อความเตือนการประชุมที่แสดงขึ้นจากโปรแกรมไมโครซอฟท์เอาท์ลุกบนหน้าจอคอมพิวเตอร์

เดี๋ยวเร่ออกไปแล้วฝากบอกพี่เขาที อีกครึ่งชั่วโมงไปประชุมกับพี่ที่ห้องชั้นสาม

ห้องที่ว่าเป็นห้องประชุมใหญ่ โดยมากใช้กับงานรวมกลุ่มหลายฝ่าย เช่นกันกับวาระในวันนี้ งานที่พี่หมูรู้ว่าน้องกี้จะชิงชังเป็นที่สุด!

“ขายังไม่หายอีกเหรอจ๊ะน้องกี้คนเป็นหัวหน้าซุ่มอยู่ในซอกข้างห้อง ทำเป็นยืนชมทิวทัศน์นอกหน้าต่าง แท้จริงเพื่อรอปะหน้าลูกน้องสาวและสังเกตสีตาของหล่อน

คงอีกสักสองวันค่ะฝ่ายที่ถูกทักก้าวกะโผลกกะเผลกขึ้นมาจากบันไดพร้อมสมุดจดงานกับปากกา

ไปวิ่งกับใครมานะ พี่จำได้ว่าพี่เก่งเขาชอบว่ายน้ำ

ถ้าเป็นทุกที ยัยน้องกี้คงทำหน้าแบ๊วแล้วส่อกิริยาบางอย่างในทาง งัดข้อ ทว่าวันนี้กลับทำแค่เพียงผายมือไปที่ประตู เชิญพี่หมูก่อนค่ะ

หัวหน้าเป็นฝ่ายต้องรู้มารยาท กระนั้นจึงแสร้งลื่นไหล พี่ขอโทษด้วยนะที่ต้องเรียกน้องกี้ ฐิตาเขากำลังเตรียมงานซีเอสอาร์ไปคุยกับโรงงานมะรืนนี้ แล้วรักเร่ก็ยังเด็กไป พี่ไม่ไว้ใจเขา น้องกี้รู้ใช่มั้ยว่างานนี้แผนกเราเป็นแกน”

ค่ะ คำตอบสั้นยิ่งทำให้หัวหน้าขัดใจ โดยเฉพาะเมื่อพบว่าในห้องยังแทบไม่มีใคร ทั้งที่เจียนเวลานัดหมายอีกแค่สามนาที เดี๋ยวน้องกี้จะโทร. ไปตามคนในลิสต์นะคะ

พนักงานที่ถูกตามมาทั้งหมดเกือบ ๒๐ คนคละกันตั้งแต่กลุ่มน้องใหม่ไปถึงอาวุโส แต่เหมือนกันตรงที่แต่ละรายล้วนก้าวเฉื่อยไม่รู้ร้อน ตอนที่น้องกี้ละโทรศัพท์ตรงมุมห้องกลับมา ด้านข้างที่นั่งของพี่หมูซึ่งน้องกี้ควรได้อยู่ในฐานะผู้ช่วย ก็กลับถูกใครบางคนแย่งไปอีก

พี่ยา-มารยาท พนักงานซูเปอร์ซีเนียร์จากฝั่งบัญชี ดีกรีย่นตั้งแต่โคนผมถึงนิ้วหัวแม่เท้า แต่สวมชุดเปรี้ยวแบบเดียวกับลูกสาววัยเพิ่งเข้ามหาวิทยาลัย พี่ยานั่งไขว่ห้าง หน้าบอกบุญไม่รับ ปล่อยให้น้องกี้ต้องขยับเก้าอี้ห่างมาเพื่อไม่ให้ปลายเท้าของหล่อนชี้ถูก

ดีจัง ได้นั่งข้างคนสวย เสียงทักดังจากอีกฝั่ง-ฝั่งซ้าย เฮียคลัง เจ้าหน้าที่แผนกขาย ทีม A ซ่อนร่างเตี้ยพุงป่องอยู่ในเชิ้ตลายพร้อยมันแผล็บ ความมันของเสื้อยังไม่เท่าหน้าผากขนาดเก้าแสนเก้า และความมันของหน้าผากก็ยังไม่เท่าวาวตากะลิ้มกะเหลี่ย

นี่เป็นตัวอย่างสาเหตุของความชิงชังในงานประเภทนี้ของเธอ พนักงานส่วนใหญ่ในแอ๊กซ์ปราศจากจิตสาธารณะ แต่ละคนคิดถึงผลประโยชน์ส่วนตัว ครั้นถูกร้องขอให้เป็นตัวแทนมาทำเพื่อประโยชน์ส่วนรวมก็มักอิดออด นัดไม่เป็นนัด ฝ่ายประสานงานแทบจะต้องจุดธูปเรียก ต่อเมื่อเรียกมาได้ก็ไม่มีใครสนใจใคร หรือสนใจแต่เรื่องไม่เป็นเรื่อง ปกติน้องกี้จึงมักหลีกหนีงานที่ต้องติดต่อคนเยอะแยะ

อันที่จริง อาจพูดได้ว่าเธอมักหลีกหนีงานทุกประเภทนั่นละ เพียงแต่งานนี้คือลำดับต้นๆ

ในที่สุดที่ประชุมก็มาครบ แต่พี่หมูก็ยังไม่พูด พยักหน้ามาทางน้องกี้แทนคำ...น้องกี้ต้องพูดเชิญพี่เปิด

เพื่อความราบรื่นตามคำเตือนของคุณโชค หญิงสาวเพียรสูดลมเข้ายาวลึก เป็นการฝึกเพื่อต่อสู้กับเรื่องงี่เง่าปัญญาอ่อนทั้งมวล “ขอบคุณทุกท่านที่มากันพร้อมหน้าในการประชุมเรื่องงานเลี้ยงอำลาท่านประธานนะคะ น้องกี้ขออนุญาตเชิญพี่หมู คุณมุททา ผู้จัดการแผนกบริหารทั่วไปและงานบุคคล กล่าวกับที่ประชุมในฐานะตัวแทนของบริษัทค่ะ

ขอบคุณค่ะ ขอบคุณค่ะหัวหน้าทำตัวพอง ยิ้มอ่อน และหันซ้ายขวาเหมือนว่ามีคนปรบมือให้ทั้งที่จริงไม่มี

น้องกี้อายในฐานะผู้ใต้บังคับบัญชา อยากจะกลอกตา แต่ว่าคำสั่งคุณโชคยังค้ำคอ จึงจำนั่งฝังอมยิ้มน้อยๆ ไว้ที่มุมปาก ระหว่างที่พี่หมูอธิบายความเป็นไปด้วยเสียงเรียบเฉื่อยจนสมาชิกบางรายหาวหวอด

“...งานจะจัดขึ้นปลายเดือนกันยา เดี๋ยวน้องกี้จะคอนเฟิร์มวันกับเวลาที่ท่านประธานสะดวกแล้วมาแจ้งพวกเราอีกที...คนพูดหันมาที่น้องกี้ และน้องกี้ต้องทำเป็นจดบันทึกลงในสมุดทั้งที่จริงในใจแอบบ่น

ทำไมหล่อนไม่ปรึกษาท่านประธานก่อนเชิญทุกคนมานั่งเสียเวลาประชุมกันวันนี้!’

ปากกาชะงักเพื่อพบว่าบนที่นั่งฝั่งขวา พี่ยาหันหน้าบูดมาหาเธอราวกับเสียงปากกาดังรบกวนโสตประสาทของหล่อน

“...ภายในงานจะประกอบไปด้วยสองส่วนคือ อำลาคุณพาที ท่านประธานคนปัจจุบัน กับต้อนรับคุณพันธกานต์ ลูกชายคนโตของท่านที่จะเข้ามารับงานต่อจากคุณพ่อทันที งานครั้งนี้น้องกี้จะเป็นตัวแทนของพี่ในการประสานกับทุกฝ่าย...”

พี่ยาหันมาทางเธออีก คราวนี้ถอนหายใจหนักๆ

“พี่อยากให้เราช่วยกันรวบรวมความคิดว่าจะจัดงานกันที่ไหน ธีมงานเป็นยังไง และจะมีกิจกรรมอะไรบ้าง...”

ในที่สุดคนที่นั่งยุกยิกมาได้สักพักส่งเสียงจึ๊กจั๊กดังมาก พี่ยาก้มหัวลงไปใต้โต๊ะจนน้องกี้สะดุ้งตกใจ ยังไม่ทันร้องว้ายหล่อนก็ทะลึ่งพรวดกลับขึ้นมาพร้อมหน้าตาเหมือนจะระเบิด เซ็กซ์ชวลฮาร์ราสเมนต์นี่เป็นยังไง!

ทั้งห้องเงียบ พี่หมูที่อ้าปากอยู่ก็ยังต้องเงียบ ทุกคนงงเป็นไก่ตาแตก

เซ็กซ์ชวลฮาร์ราสเมนต์!” หญิงเหี่ยวจากฝั่งบัญชีขึ้นเสียงสูง วาดนิ้วชี้มาทางน้องกี้ก่อนตวาด “ไอ้ผู้ชายอุบาทว์ที่มันนั่งเอามือเขี่ยขาผู้หญิงเนี่ย ควรจะโดนบทลงโทษยังไงบ้าง!

ฉับพลัน พี่คลังรีบมุดใต้โต๊ะ ไม่ใช่เพราะอาย แต่ตั้งใจสำรวจความจริง ต่อเมื่อตระหนักว่าขาสาวที่ตัวเองเล้าโลมมาพักใหญ่หาใช่ขาของน้องกี้ หน้ามันวับกลับพะอืดพะอม พี่ยาแหกปากตวาด แต่ไม่ทันที่เจ้าตัววิ่งกุมปากออกไปโอ้กอ้ากข้างนอก

ท่ามกลางความตะลึงของคนในห้อง เสียงหัวเราะคิกดังขึ้นจากมุมหนึ่งของโต๊ะ

ขอโทษฮะ ขอโทษฮะ เจ้าของเสียงขันเงยหน้าจากจอโทรศัพท์มือถือ “คลิปมันขำจนนพทนไม่ไหว นี่กำลังพูดถึงเรื่องอะไรกันแล้ว พูดต่อได้เลยฮะ”

. . . . . . . . . . .
จบตอนที่ ๗

ฝากติดตามความเคลื่อนไหวอื่นๆ ที่เพจ ปราปต์ ด้วยครับ
ขอบคุณครับ ^^

สั่งซื้อแบบรูปเล่ม
เว็บไซต์สำนักพิมพ์
http://www.satapornbooks.co.th/SPBecommerce/product_details/4579/ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋-My-Precious-Bad-Luck-(Good-Plot-Good-Feeling-พลอตเด่นเป็นละคร-ss2)

ร้านนายอินทร์
https://www.naiin.com/product/detail/221294/E-book

MEB
https://www.mebmarket.com/index.php?action=BookDetails&book_id=63523

Hytext
https://m.hytexts.com/ebook/B013386-ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋+My+Precious+Bad+Luck

Ookbee
http://www.ookbee.com/Shop/Book/4953fb5d-5073-4bf4-bba7-e5c8c2655f48/ดวงแบบนี้ไม่มีจู๋-my-precious-bad-luckให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 9 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

20 ความคิดเห็น