กาหลมหรทึก

ตอนที่ 7 : คำประกาศของคณะกรรมการตัดสินรางวัลนายอินทร์อะวอร์ด

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 7,751
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 42 ครั้ง
  14 ต.ค. 57คำประกาศของคณะกรรมการตัดสินรางวัลนายอินทร์อะวอร์ด ครั้งที่ ๑๕

ประเภทนวนิยาย (แนวสืบสวนสอบสวน) ประจำปีพุทธศักราช ๒๕๕๗

 

การประกวดงานเขียนรางวัลนายอินทร์อวอร์ด ครั้งที่ ๑๕ ประจำปีพุทธศักราช ๒๕๕๗ ประเภทนวนิยาย (แนวสืบสวนสอบสวน) มีผู้ส่งผลงานเข้าร่วมการประกวดจำนวนทั้งสิ้น ๑๑ เรื่อง ซึ่งคณะกรรมการคัดสรร ประกอบด้วย นายนาคินทร์ รัชฏสุวรรณ นางสาวมณฑารัตน์ ทรงเผ่า และ นางสาวภูริชญา อสุนี ณ อยุธยา ได้พิจารณาแล้วเห็นว่า มีผลงานที่ผ่านการพิจารณาคัดสรรจำนวน ๓ เรื่อง เพื่อเสนอต่อคณะกรรมการตัดสิน ดังนี้

 

๑. กาหลมหรทึก โดย ปราปต์

๒. ชีวะอำพราง โดย จัตวาลักษณ์

๓. หนึ่งนัด (ชื่อเดิม แผนย้อนซ้อนแผน) โดย ชัยกร หาญไฟฟ้า

 

คณะกรรมการตัดสินประกอบด้วย นางนันทพร ศานติเกษม นางสาวปาริฉัตร ศาลิคุปต นายคฑาหัสต์ บุษปะเกศ นายองอาจ จิระอร และ นางสาวอุษณีย์ วิรัตกพันธ์ ได้พิจารณาแล้วมีมติให้นวนิยายเรื่อง กาหลมหรทึก โดย ปราปต์ ได้รับรางวัลยอดเยี่ยม นายอินทร์อะวอร์ด ประจำปีพุทธศักราช ๒๕๕๗

 

กาหลมหรทึก เป็นนวนิยายแนวสืบสวนสอบสวนที่หนักแน่นด้วยเนื้อหาและรายละเอียด มีความซับซ้อน มีพลังสร้างสรรค์ มีความพลิ้วพราย ทั้งในด้านการใช้ภาษาที่นำร้อยกรองกลบทมาประกอบในเรื่อง ทั้งในด้านกลวิธีการนำเสนอที่น่าติดตาม โครงเรื่องเดินอยู่ท่ามกลางความโกลาหลอลหม่านของคดีฆาตกรรมหลายคดี โดยวางแผนการนำเสนอได้อย่างรัดกุมโดดเด่นเห็นภาพ พาผู้อ่านผ่านจากความตายไปสู่ปมปริศนาอันชาญฉลาด สุดท้ายคลี่คลายไปสู่บาปพื้นฐานของปุถุชน นั่นคือแรงผลักดันจากตัณหาและความพยาบาท แล้วปิดท้ายด้วยการทำงานของกฎแห่งกรรม

 

ผู้เขียนเลือกบรรยากาศและช่วงเวลาการเดินเรื่องได้อย่างมีเสน่ห์โดดเด่น จดจารวัตถุและสถานที่ที่น่าสนใจ เป็นความภาคภูมิใจของชาติไว้ด้วยการจัดให้ปรากฏเป็นฉากได้แนบเนียน นอกจากนี้ยังสามารถใช้วรรณศิลป์ในการเล่าเรื่องได้หมดจดชัดเจนและสามารถหยิบ บทร้อยกรองมาใช้ได้อย่างแยบยล นี่คือ ความอึกทึกโกลาหล ความลึกลับฉงนฉงายชวนให้หวาดผวา ภายใต้ฉากอันงดงามและการเล่นกับตัวอักษรได้อย่างแหลมคมของ กาหลมหรทึก โดย ปราปต์

 

ประกาศ ณ วันที่ ๑๘ กันยายน ๒๕๕๗

 

นางนันทพร ศานติเกษม ประธานคณะกรรมการตัดสิน

นางสาวปาริฉัตร ศาลิคุปต กรรมการ

นายคฑาหัสต์ บุษปะเกศ กรรมการ

นายองอาจ จิระอร กรรมการ

นางสาว อุษณีย์ วิรัตกพันธ์ กรรมการ

นายนาคินทร์ รัชฏสุวรรณ ประธานคณะกรรมการคัดสรร

นางสาวมณฑารัตน์ ทรงเผ่า กรรมการ

นางสาวภูริชญา อสุนี ณ อยุธยา กรรมการ

 

.

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 42 ครั้ง

25 ความคิดเห็น

 1. #17 ณัชพล / supawit (@supawit-1234) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 24 เมษายน 2560 / 10:02
  สุดยอดดดด
  #17
  0
 2. #6 พัน (@pundara) (จากตอนที่ 7)
  วันที่ 7 พฤศจิกายน 2557 / 00:25
  เจ๋งอ่ะ จำได้ว่าซื้อเรื่องหัวใจใส่วิปครีมในงานหนังสือเมื่อหลายปีก่อน ไม่เคยรู้จักคนเขียน แต่ซื้อเสร็จถึงรู้ว่าคนขายคือคนเขียน (งงไหม) หลังจากอ่านก็ตามต่อเรื่อยๆ แต่เป็นคนไม่อ่านเรื่องตลกเท่าไหร่ ชอบแนวซีเรียสนิดนึง อยากบอกว่ายินดีกับพี่ด้วยและขอบคุณที่เป็นแรงบันดาลใจให้พยายามต่อไปครับ
  #6
  0