คัดลอกลิงก์เเล้ว

Grade.07 ใต้ฟ้าบนดินแดนมฤตยู | MarkBam

โลกถึงคราวล่มสลาย เกิดดินแดนแห่งการแบ่งแยก และแยกเกรดชนชั้น ภัยพิบัติของมนุษยชาติ จะที่ไม่มีที่สิ้นสุดหรือ...

ยอดวิวรวม

40

ยอดวิวเดือนนี้

1

ยอดวิวรวม


40

ความคิดเห็น


2

คนติดตาม


22
จำนวนโหวต : ยังไม่มีคนโหวต
จำนวนตอน : 0 ตอน
อัปเดตล่าสุด :  8 พ.ค. 62 / 08:50 น.
นิยาย Grade.07 ҺԹᴹĵ | MarkBam Grade.07 ใต้ฟ้าบนดินแดนมฤตยู | MarkBam | Dek-D

ข้อมูลเบื้องต้นของเรื่องนี้


Grade.07

ใต้ฟ้าบนดินแดนมฤตยูดินแดนที่เคยสงบสุขกลับกลายเป็นดินแดนแห่งการแบ่งแยก และเกรดชนชั้น เพราะภัยพิบัติของโรคร้ายและสงครามโลกของมนุษยชาติที่ไม่อาจยับยั้งได้


ผู้คนต่างดิ้นรนที่จะเอาชีวิตรอดในดินแดนที่ไร้ความเมตตา ต่างยศศักดิ์และความสามารถ ก็ได้แค่มีชีวิตรอความตายเท่านั้น


"แต่เพราะดินแดนที่ไร้ความเมตตากลับทำให้ผมได้พบกับเด็กคนนั้น คนที่เอาตัวเข้าแรกเพื่อช่วยชีวิตของผม นายอยู่ที่ไหนกัน"

ข้อมูลเกี่ยวข้องในนิยาย


สงครามโลกครั้งใหญ่ที่สุดได้ก่อกำเนิดเพราะความขัดแย้งของนโยบายโลก ไม่นานทั่วทั้งทุกทวีปจึงค่อยๆล่มสลาย เพราะความฉลาดของมนุษย์ที่สร้างอาวุธทำลายล้างสูงแต่ละทวีปทำให้มนุษยชนพากันล้มตาย ดินแดนที่เคยสวยงามสง่ากลับกลายเป็นผืนดินไร้ผืนหญ้า ผืนทะเลไร้ผืนน้ำ ท้องฟ้าสีครามเทา ตะวันสีแดงไร้แสงจ้า โรคร้ายที่ไม่มียาต้านรักษา ความขาดแคลนก่อตัว ประชากรลดลงอย่างต่อเนื่อง ทุกคนต่างคิดว่าพระเจ้าทรงลงโทษทัณฑ์เพราะความโง่เขลาของมนุษย์ที่ก่อสงครามล้างเผ่าพันธ์ตนเองที่ไม่อาจให้อภัย เลยทำให้มนุษย์เกิดวิกฤตใหญ่หลวง จึงต่างพากันต่อสู้เพื่อเอาตัวรอด แต่ก็ไม่ได้เลวร้ายไปสะหมด หลังจากสงครามสิ้นสุด8ปีต่อมา มนุษย์เริ่มคิดหาหนทางเอาตัวรอดดีว่าเสียเวลารอวันตาย จึงก่อกำเนิดดินแดนทั้ง2ขึ้น คือ 

ซอลเรสและโอเนียร์  แต่ละดินแดนมีเขตอยู่ทั้งหมดร้อยละ25%ของโลก นั่นก็คือ ดินแดนซอลเรสและโอเนียร์จะมีพื้นที่ใน1ส่วน4ของโลก ดินแดนหนึ่งไร้น้ำแต่มีผืนดินทำการเกษตร อีกดินแดนหนึ่งไร้พืชพรรณแต่มีสายน้ำ แต่ก็ไม่ได้อุดมสมบูรณ์ไปสะหมด อีก70%ที่เหลือของโลกคือความล่มสลายแห้งแล้งอย่างหนักที่ไม่อาจกู้คืน เนื่องจากสงครามและภัยร้าย จึงทำให้2ดินแดนแลกเปลี่ยน ทำพันธมิตรกัน แต่ความขาดแคลนมหาศาลก็ไม่อาจหาทางแก้ได้เช่นกัน จึงทำให้เกิดเกรดชนชั้นขึ้นทั้งหมด7เกรด


 Δ Grade.01 เกรดเลเดอร์ คือผู้นำดินแดน และเหล่าทหารบัญชาการสูงสุด เป็นเกรดของผู้มียศฐาสูงสุด จะบอกว่าสุขสบายในละดับหนึ่งเลยก็ได้ มีประชากรทั้งหมดร้อยละ0.1ของประชากรทั้งหมด


Δ Grade.02 เกรดแบท คือเหล่าหน่วยทหารต่างๆ ลาดตระเวนฯ และเหล่าทหารฝึก เป็นเกรดที่สบายบ้างยากแคลนบ้างตามฤดู แต่เป็นเกรดที่มีประชากรมากอันดับที่3ของเกรดทั้งหมด เพราะความดิ้นรนของมนุษย์ไม่อยากตกเป็นเป้าความตายของโลกภายนอกและดิ้นรนเอาตัวรอดที่จะมีชีวิตอยู่เพื่อสู้ มีประชากรร้อยละ0.8 ของประชากรทั้งหมด


Δ Grade.03 เกรดแมส คือประชากรที่สำคัญและฉลาดที่สุดกว่าเกรดอื่นๆ เป็นพวกองค์การแพทย์ และวิทยาศาสตร์เล็กๆเนื่องมาจากผลของสงครามจึงทำให้ไม่ใช่องค์กรที่ใหญ่โต อุปกรณ์ก็ทำมาจากเหล็กที่ทำมาฆ่าเชื้อในการรักษา มีประชากรร้อยละ0.09ของประชากรทั้งหมด เพราะสงครามเลยไม่ค่อยผลิตคนในการแพทย์ได้ เพราะประชากรที่น้อยนิดของแต่ละดินแดน


Δ Grade.04 เกรดธรรมดา คือประชาชนของดินแดนและเหล่านักบวช ทำมาหากิน จ่ายภาษีแก่ทหารเปรียบเสมือนชาวบ้านธรรมดาๆ ร้อยละประชากรรวม 0.5ของประชากรทั้งหมด มีประชากรมากที่สุดอันดับ2จากเกรดทั้งหมด


Δ Grade.05 เกรดผลิต คือประชากรผลิตมนุษย์ เป็นเกรดที่มีแต่ผู้หญิงตั้งแต่วัย15ปีขึ้นไป เพราะสงครามจึงทำให้มนุษย์ลดลงอย่างมากจึงทำให้ต้องผลิตเพื่อดำรงเผ่าพันธ์มิให้สูญพันธ์ มีประชากรร้อยละ0.3ของประชากรทั้งหมด


Δ Grade.06 เกรดทาส คือประชากรแรงงาน มนุษย์แรงงาน เกรดที่ให้แรงงานอย่างมาก เปรียบเสมือนทาส ค่อยผลิตพืชผล แหล่งน้ำ หากฝ่าฝืนและคิดหนีจะลดละดับไปอยู่ที่เกรด7หรือไม่ก็ประหารทันที ประชากรร้อยละ0.6


Δ Grade.07 เกรดกักกัน คือประชากรในเขตอันตรายหรือเขตกักกัน เป็นประชากรที่ไม่ต้องการ ประชากรติดเชื้อโรคร้ายที่ไม่สามารถรักษาได้ พูดง่ายๆคือใกล้ตาย และเป็นเกรดที่ติดเชื้อง่ายที่สุด ใครๆก็ไม่อยากที่จะอยู่ในเกรด7 เพราะแสนทรมานและไร้หนทางสว่าง ได้แค่รอความตาย เป็นประชากรที่มากที่สุดอันดับ1 ร้อยละ1.5ของประชากรทั้งหมด พูดง่ายๆก็คือ 3ส่วน4ของประชากรทั้งหมดนั่นเอง


และสุดท้าย


Δ เขตของ2ดินแดน ซอลเรสและโอเนียร์จะมีเขตแดนทั้งหมด100เขต แต่ละเขตจะแบ่งเขตของเกรดชนชั้นได้เช่นกัน เขต1 เป็นเขตที่อยู่ในที่สุดของดินแดน เขตที่100เขตกักกัน คือเขตที่อยู่นอกสุดของดินแดน เป็นเขตที่เสี่ยงที่สุด เป็นเขตที่มีสัตว์ติดเชื้อและกลายพันธ์เป็นสัตว์ร้ายและปรสิตที่มาจากสงคราม

Δ ห้ามคนเกรด4-7เข้าออกในพื้นที่กักกันของตัวเองเด็ดขาดฝ่าฝืนคือประหารชีวิต


เพราะสงครามจึงเกิดความแปรผันของโลก ความทรมาน ความแบ่งแยก และความสูญเสีย เพราะการลงโทษของพระเจ้าแก่มนุษย์


"มันจะกลับมาสงบสุขอีกได้หรือไม่"

@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@


เนื้อของนิยายเรื่องเป็นแนว ชายxชาย YAOI Sci-fi fiction ไม่มีเจตนาทำให้ศิลปินเสียหายนะคะ มันคือการมโนของผู้แต่งล้วนๆ และโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่านด้วยนะคะ กดไลค์ติดตามคอมเม้นให้กำลังใจด้วยนะคะ มาเล่นแท็กเพื่อเป็นกำลังใจให้ไรท์ด้วยนะคะ


@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@@


Twitter: @peezqzq9397


#เกรด7มาร์คแบม

สารบัญ อัปเดต 8 พ.ค. 62 / 08:50

ตอน
ชื่อตอน

ผลงานเรื่องอื่นๆ ของ มาร์คเรือนไทย จากทั้งหมด 9 บทความ

บทวิจารณ์

ยังไม่มีบทวิจารณ์ของเรื่องนี้

คำนิยม Top

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

คำนิยมล่าสุด

ยังไม่มีคำนิยมของเรื่องนี้

2 ความคิดเห็น

 1. วันที่ 11 พฤษภาคม 2562 / 13:39
  จะรออ่านนะคะ
  #2
  0
 2. วันที่ 10 พฤษภาคม 2562 / 08:40
  สู้ๆนะคะ รออ่านค่ะ
  #1
  0