เหลียนฮวาสองภพ ( สนพ.ดีต่อใจ ) ปิดตอน 25/12/2019

ตอนที่ 2 : บทที่2 ประตูมิติ

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 22,164
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2,061 ครั้ง
  20 พ.ย. 62

2

ประตูมิติ

 

            บัวชมพูสะดุ้งสุดตัว เมื่อเรื่องเก่ายังตกใจไม่หาย เรื่องใหม่ก็เข้ามาแทรก!

            การกระโดดลงไปในสระบัวแล้วมาโผล่ที่อื่นก็ชวนให้ขนหัวลุกพอแล้ว เธอยังนึกไม่ออกว่าตนจมน้ำตายจนได้มาเกิดใหม่หรืออย่างไร น้ำเสียงแข็งๆ ที่ทั้งดุดันและเปี่ยมด้วยอำนาจก็ตะคอกเสียจนเธออยากจะมีกระดองให้มุดเข้าไปซ่อนได้แบบเต่าน้อยจริงๆ

            ร่างบางในชุดเจ้าสาวสีแดงสดค่อยๆ หมุนตัวไปหาเจ้าของเสียงช้าๆ ภาวนาในใจว่าตนคงจะไม่เจอเข้ากับภูตผีปีศาจหรอกนะ ทว่าทันทีที่เธอหันกลับไปก็ต้องพบกับปลายกระบี่คมกริบที่ชี้มาที่คอของตน!

            “นี่เจ้า...”

            ผู้ชายที่ถือกระบี่จ่อคอบัวชมพูเองก็ดูเหมือนจะตกใจไม่น้อย คิ้วคมเข้มของเขาขมวดเข้าหากันน้อยๆ บัวชมพูทำหน้าไม่ถูก ได้แต่ยกมือขึ้นอย่างยอมจำนนแล้วมองผู้ชายตรงหน้าที่ไม่รู้ว่าเป็นใครกันแน่

            ชายหนุ่มที่อยู่ตรงหน้าบัวชมพูสวมชุดผ้าไหมจีนสีเทาเงินปักลายพยัคฆ์ รูปร่างของเขาสูงใหญ่องอาจยิ่งกว่าเพื่อนๆ แก๊งสัปดนของเธอเสียอีก ใบหน้าคมเข้มหล่อเหลาที่ดูดุดันกำลังจ้องมองมาที่บัวชมพู ดวงตาสีดำสนิทแสดงอารมณ์ที่หลากหลายออกมา ทั้งงุนงง สงสัย และคล้ายกับว่า...กำลังดีใจในคราวเดียวกัน

            บัวชมพูไม่รับรู้ถึงอารมณ์หลากหลายในสายตาของคนตรงหน้า รู้แค่ว่าของมีคมจ่ออยู่ที่คอของเธอ เพียงแค่ผู้ชายคนนั้นขยับมือเพียงนิดเดียว กระบี่เล่มนั้นคงได้ทะลุคอของเธอแน่

            เธอแทบจะยืนร้องไห้อยู่ตรงนั้น!

            การที่มีชายแปลกประหลาดถือกระบี่เตรียมพร้อมฟันคอของตน ทำให้บัวชมพูแทบจะปัสสาวะลงสระบัวด้วยความตื่นกลัวเลยด้วยซ้ำ ใบหน้าหล่อเหลาของผู้ชายตรงหน้าไม่ได้ช่วยลดความน่ากลัวจากน้ำเสียงและท่าทางดุดันของเขาแม้แต่น้อย วินาทีนี้ต่อให้หน้าตาดีปานเทพบุตรจุติลงมาก็ไม่สามารถช่วยให้เธอหายกลัวได้

            ไม่เอาแล้ว!

            บัวชมพูตัดสินใจก้าวถอยหลังหนีคมกระบี่ แต่เพราะพื้นสระบัวนั้นเต็มไปด้วยดินโคลนลื่นๆ ทำให้ร่างระหงหงายหลังลงไปในสระบัว!

            เมื่อแรกที่ร่างของตนจมลงใต้น้ำ บัวชมพูก็ได้ยินเสียงของชายคนเดิมที่ตะโกนออกมาเป็นภาษาอะไรที่เธอเองก็ฟังไม่เข้าใจ จนเธอไม่กล้าที่จะขึ้นไปเหนือผิวน้ำ แต่เมื่อตนสำลักน้ำทั้งยังขาดอากาศหายใจ สัญชาตญาณในการเอาตัวรอดของเธอจึงพาร่างบอบบางตะเกียกตะกายเอาตัวรอดขึ้นมาเหนือน้ำจนได้

            “ไอ้บัว ไอ้บ้า! นึกว่าจมน้ำตายไปแล้ว” ชานนท์ที่ลงมาอยู่ในสระบัวช่วยดึงร่างของบัวชมพูขึ้นมา

            “นนท์?” บัวชมพูเรียกอย่างงุนงง “แกเองเหรอ”

            “เห็นเป็นมาริโอ เมาเร่อหรือไงล่ะ”

            “นี่...นี่บ้านฉัน?”

            “ก็ต้องบ้านแกสิ นี่กินน้ำในสระบัวจนสติหลุดไปแล้วเหรอ”

            บัวชมพูไม่รู้ว่าควรจะตอบอะไรเพื่อนๆ ที่มองมาที่เธอ หญิงสาวมองไปยังริมสระบัวก็เห็นวรกานต์ถูกแก๊งสัปดนจับตัวไว้ โดยมีคนในครอบครัวของเธอรวมไปถึงบรรดาญาติยืนอยู่ด้วย แต่นั่นก็ยิ่งชวนให้เกิดความสงสัยว่า สถานที่และผู้ชายคนที่เธอเพิ่งได้เห็นเมื่อครู่เป็นของจริงหรือไม่ หรือเพราะว่าเธอบังเอิญจมน้ำแล้วหมดสติไปในช่วงเวลาสั้นๆ จนเกิดเป็นภาพความฝันประหลาดขึ้นมากันแน่

            “ฉัน...ฉันยังอยู่ที่บ้านเนอะ” บัวชมพูดูคล้ายคนที่กำลังตกใจสุดขีดจนคนอื่นลอบมองหน้ากันสลับกับมองหน้าซีดๆ ของเธอด้วยความเป็นห่วง

            “ไหวหรือเปล่าวะ ขึ้นมาก่อนมา เดี๋ยวได้โดนปลาแรดกัดจนได้” ธัญกรณ์ที่อยู่ขอบสระเอื้อมมือมาช่วยดึงบัวชมพูขึ้นจากสระบัว โดยมีชานนท์ช่วยประคอง

            ร่างเล็กในชุดเจ้าสาวสีแดงขึ้นมายืนอย่างมั่นคงบนพื้น พลางกวาดสายตามองไปรอบๆ ที่นี่เป็นบ้านของเธอไม่ผิดแน่ ไม่มีทั้งเรือนแบบจีนโบราณ สะพานครึ่งวงกลม หรือผู้ชายในชุดสีเงินที่ถือกระบี่จ่อคอเธอ

            บางทีเธออาจจะแค่ฝันไปจริงๆ

            “แล้วเรื่องงานแต่งจะว่ายังไง” บวรณ์ พ่อของบัวชมพูที่ยืนมองเหตุการณ์อยู่เอ่ยถามขึ้น

            “ยกเลิกค่ะ!” หญิงสาวตอบโดยไม่ต้องคิด

            “บัว...” วรกานต์เรียกเสียงอ่อน

            “รีบไสหัวไปจากบ้านฉัน ก่อนที่ฉันจะหมดความอดทนแล้วฆ่าแกตรงนี้!

            “หนูบัว แม่ว่า...”

            “แม่ไม่ต้องว่าอะไรทั้งนั้นค่ะ” บัวชมพูตัดบทแม่ของวรกานต์ที่พยายามจะช่วยไกล่เกลี่ยนแทนลูกชาย “ลูกชายแม่ทำบัวแสบมาก แทนที่แม่จะช่วยพูดแทนเขา บัวว่าไปพูดเรื่องหลานของแม่ในท้องของผู้หญิงสามคนนั้นดีกว่าค่ะ”

            แม่ของวรกานต์พูดอะไรไม่ออก เดิมทีคิดว่าลูกชายโชคดีได้แต่งงานกับลูกสาวเจ้าของร้านจิลเวลรี่ชื่อดัง แต่ลูกชายกลับทำเสียเรื่องจนได้

            น่าเจ็บใจนัก!

            “ได้ยินที่ลูกดิฉันพูดแล้วนะคะ” บัวบุษยา แม่ของบัวชมพูพูดเสียงเย็น “เชิญคุณกับลูกชายออกไปจากบ้านของดิฉันด้วยค่ะ”

            “แต่...”

            บัวชมพูไม่สนใจว่าใครจะว่าอย่างไร เธอพาตัวเองที่เปียกตั้งแต่หัวจรดเท้าเดินเข้าไปในบ้าน อย่างน้อยเธอก็ไม่สมควรต้องเป็นปอดบวมเพราะผู้ชายเฮงซวยคนนั้น

            ที่สำคัญ เธออยากจะสลัดชุดเจ้าสาวที่เป็นเครื่องแสดงความโง่ของตัวเองนออกไปให้พ้นกายเต็มที!

            สิ้นสุดกันที...กับความรักที่เคยคิดว่ามี!

 

            หลังอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าเป็นที่เรียบร้อยแล้ว บัวชมพูก็ลงนอนแผ่บนเตียง คนที่บ้านและเพื่อนของเธอต่างเข้าใจว่าบัวชมพูยังไม่พร้อมจะพูดคุยกับใคร จึงไม่มีใครตามมารบกวน

            หญิงสาวถอนหายใจออกมาเบาๆ ขณะพลิกตัวไปมาบนที่นอน ทั้งที่เพิ่งผ่านการทรยศหักหลังจากคนรักมา แต่เธอกลับไม่รู้สึกเสียใจเท่าที่ควร แม้จะผิดหวังและโมโหจนแทบจะฆ่าวรกานต์ให้ตายคามือ ทว่าความเสียใจนั้นความเป็นความรู้สึกที่เจือจาง ราวกับว่าความรู้สึกผิดหวังที่มีได้ลดทอนความเจ็บปวดจนแทบจะไม่หลงเหลือ ในขณะเดียวกัน บัวชมพูก็ค้นพบว่า เรื่องที่เธอกำลังครุ่นคิดหัวแทบแตกกลับไม่ใช่เรื่องการแต่งงานที่พังพินาศ แต่เป็นสิ่งที่เพิ่งได้พบเจอหลังจากกระโจนลงไปในสระบัวต่างหาก

            “ฝันจริงๆ เหรอ” หญิงสาวพึมพำกับตัวเองเบาๆ

            ภาพสถานที่และผู้ชายคนที่เธอได้เห็นนั้นสมจริงมากเกินกว่าจะให้เชื่อเป็นเพียงความฝันหรือเป็นการมโนของตัวเธอเอง สิ่งที่เธอได้เห็นยังติดตา เสียงที่ได้ยินก็ยังติดอยู่ในสองหู ผู้ชายคนนั้นพูดกับเธอด้วยภาษาที่เธอคิดว่าเป็นภาษาจีน แม้จะจับใจความได้บ้างไม่ได้บ้างก็ตาม เพราะสำเนียงและการออกเสียงที่ได้ยินนั้นแตกต่างจากที่เธอเคยพูดเคยฟัง ราวกับไม่ใช่ภาษาจีนที่เธอเคยใช้ จนบางคำฟังไม่ออกว่ากำลังพูดภาษาอะไรกันแน่

            หรือนั่นจะเป็นสำเนียงท้องถิ่น เหมือนที่ในภาษาไทยยังมีภาษาเหนือ ภาษาใต้ และภาษาอีสาน

            ภาพใบหน้าของผู้ชายที่ทำท่าเหมือนจะฟันคอเธอให้ขาดกระเด็นคนติดตรึงอยู่ในความทรงจำของบัวชมพู เขาเป็นคนที่มีใบหน้าหล่อเหลาคมเข้ม ทว่าก็ดูดุดัน จริงจัง และน่ายำเกรง คนแบบนี้จะเป็นเพียงแค่คนที่เธอจินตนาการขึ้นมาจริงๆ หรือ? แล้วเพราะอะไรเธอถึงได้มโนภาพผู้ชายคนนี้ขึ้นมาในหัว

            หรือว่าเรื่องทั้งหมดจะไม่ได้เป็นเพียงแค่ความฝันอย่างที่เธอคิด

            ร่างบางลุกขึ้นมานั่งครุ่นคิด มันเป็นไปไม่ได้เลยที่เธอจะฝันเป็นเรื่องเป็นราวได้ในระยะเวลาสั้นๆ ที่อยู่ใต้น้ำ เธอไม่ใช่คนว่ายน้ำไม่เป็นที่จะได้จมน้ำตื้นๆ แค่นั้น และความรู้สึกบางอย่างก็บอกกับเธอว่า สิ่งที่ได้เห็นนั้น เป็นสิ่งที่เธอสามารถจับต้องได้

            บัวชมพูไม่สามารถทนปล่อยให้ความสงสัยรบกวนจิตใจอีกต่อไปได้ หญิงวิ่งออกจากห้องนอน แล้วตรงไปที่สระบัวหน้าบ้านโดยไม่สนใจต่อเสียงร้องเรียกใดๆ ของคนในครอบครัว ยามนี้ไม่ว่าสิ่งใดก็ไม่สำคัญเท่าความสงสัยที่กำลังก่อกวนจิตใจของเธอ!

            ร่างบอบบางวิ่งมาหยุดอยู่ที่ริมสระบัว ทอดสายตามองลงไปในนั้น แม้จะภาพกระบี่ที่จ่อคอตัวเองจะทำให้เธอนึกกลัว แต่ไม่รู้ว่าเพราะอะไร ในใจของเธอจึงเชื่อมั่นว่าเจ้าของกระบี่จะไม่มีวันทำร้ายอย่างแน่นอน

            ใช่...ความรู้สึกเธอบอกแบบนั้น เขาไม่มีวันทำร้ายเธอ

            และเพราะเหตุผลนั้นเองที่ทำให้บัวชมพูตัดสินใจกระโดดลงไปในสระบัวอีกครั้ง!

            บัวชมพูตะเกียกตะกายอยู่ในน้ำครู่หนึ่ง แล้วจึงตัดสินใจโผล่ศีรษะขึ้นมาเหนือผิวน้ำ แล้วก็เป็นไปตามที่เธอคาดการณ์ไว้ สถานที่ที่อยู่เบื้องหน้าไม่ใช่บ้านของเธออย่างที่ควรจะเป็น แต่กลับเป็นเรือนหลังเดิมกับที่เธอได้โผล่ขึ้นมาตอนที่พยายามตามวรกานต์ลงไปในสระบัว ต่างจากเดิมก็ตรงที่ครั้งนี้ไม่มีใครถือกระบี่จ่อคอเธอเหมือนคราวที่แล้ว

            หญิงสาวตัดสินใจปีนขึ้นจากสระบัว เท้าสองข้างเต็มไปด้วยดินโคลน เสื้อเชิร์ตที่เคยเป็นสีขาวก็ซับเอาน้ำขุ่นๆ ไว้จนดูสกปรกไปหมด หญิงสาวเบะปากเล็กน้อยเมื่อได้กลิ่นประหลาดทั้งจากโคลนและน้ำที่เปียกตัว ตั้งศีรษะจรดปลายเท้า หากนี่เป็นการเดินทางข้ามภพข้ามมิติเหมือนในนิยายที่เธอเคยอ่าน นี่คงเป็นการข้ามมิติที่เลอะเทอะที่สุด ส่วนสระบัวที่บ้านของเธอกับสระบัวที่บ้านหลังนี้คงเปรียบเสมือนประตูมิติที่นำเธอไปกลับระหว่างสถานที่ทั้งสอง

            แบบนี้พวกปลาแรดในสระบัวจะข้ามมิติมาได้หรือเปล่านะ?

            ระหว่างที่บัวชมพูกำลังคิดอะไรไร้สาระอยู่นั้นเอง เงาร่างสูงสง่าก็ปรากฏกายขึ้น บุรุษในชุดดำหยุดชะงักเล็กน้อย เธอจำได้ว่าเขาคือคนที่เธอเจอเมื่อครั้งที่แล้ว หญิงสาวก้าวถอยหลังหนีเมื่อภาพที่เขาใช้กระบี่จ่อคอเธอปรากฏขึ้นในความคิด

            “ระวัง!” น้ำเสียงเข้มๆ เอ่ยเตือน เมื่อบัวชมพูกำลังจะก้าวถอยหลังตกลงไปในสระ

            เพียงชั่วพริบตาที่บัวชมพูคิดว่าตัวเองกำลังจะล้มหงายหลังตกลงไปในสระบัว บุรุษตรงหน้าก็ตรงเข้ามาคว้าตัวเธอไว้ได้ทันท่วงที สองแขนแข็งแรงดังเหล็กกล้ารั้งตัวบัวชมพูที่เกือบจะตกลงไปในสระบัวให้กลับมายืนอย่างมั่นคง โดยไม่มีแววล่วงเกินฉวยโอกาสแม้แต่น้อย

            เขาเข้ามาช่วยเธอไว้แบบนี้ คงจะไม่เอากระบี่มาพาดคอเธออีกแล้วละมั้ง

            หญิงสาวเงยหน้าขึ้นมองคนที่ช่วยไม่ให้เธอตกลงไปในสระบัว ใบหน้าที่ดูเย็นชาก้มลงมองตอบเธอ เขามีดวงตาคมสีดำสนิทที่สวยมากๆ สวยจนไม่น่าเชื่อว่านี่คือดวงตาของผู้ชาย และวินาทีที่สบตานั้นเองที่ความคิดหนึ่งปรากฏขึ้นในหัวของบัวชมพูอย่างช่วยไม่ได้

            โคตรหล่อ!!

            ผู้ชายคนนี้ไม่ใช่หน้าตาดีแค่ผิวเผิน แต่มีความสุขุมนุ่มลึกและดูมีเสน่ห์ดึงดูดเพศตรงข้ามอย่างร้ายกาจ เรียกได้ว่าเป็นผู้ชายที่สามารถสร้างหายนะให้ผู้หญิงที่มองมาที่ตนได้ จนบัวชมพูต้องพยายามตั้งสติไม่ให้เตลิดไปกับผู้ชายตรงหน้า

            เธอเพิ่งผ่านการยกเลิกงานแต่งมา จะมาปลื้มผู้ชายคนใหม่ทันทีแบบนี้ไม่ได้!

            “เอ่อ...” บัวชมพูยกมือขึ้นดันแผงอกของร่างสูงเบาๆ สัมผัสได้ถึงกล้ามเนื้อแข็งแกร่งที่ซ่อนอยู่ภายใต้ชุดเสื้อผ้าสีดำนั้น ทำเอาเธอแทบจะหยุดหายใจ

            ผู้ชายคนนี้เป็นอันตรายสำหรับผู้หญิงจริงๆ ด้วย!

            !@#$%^&” น้ำเสียงดุๆ เอ่ยขึ้น ในขณะที่คนพูดทำสีหน้าท่าทางดุดันไม่แพ้กัน

            “อะไรนะ” บัวชมพูถามออกไปอย่างงุนงง เมื่อได้ยินภาษาที่เธอค่อนข้างแน่ใจว่าเป็นภาษาจีน เพียงแต่สำเนียงที่เปล่งออกมานั้นไม่คุ้นหูจนเธอเกือบจะฟังไม่รู้เรื่อง

            “เหตุใดไม่รู้จักระวัง” ชายหนุ่มพยายามพูดให้ช้าลง แต่น้ำเสียงยังคงรักษาความดุดันไว้ได้อย่างเสมอต้นเสมอปลาย “เมื่อวานก็ลื่นล้มหงายหลังไปหนหนึ่งแล้ว วันนี้ยังอยากจะล้มอีกหรืออย่างไร!

            “เมื่อวาน?” บัวชมพูทวนคำเป็นภาษาจีนอย่างแปลกใจ “ฉันเพิ่งมาที่นี่เมื่อสักสองชั่วโมงที่แล้วเองนะ”

            “นั่นเจ้าพูดภาษาอะไร” อีกฝ่ายถามอย่างงุนงง เห็นได้ชัดว่าฟังที่เธอพูดไม่เข้าใจพอๆ กับที่เธอเองก็ไม่เข้าใจที่เขาพูด

            “เวรกรรม” บัวชมพูพึมพำเป็นภาษาไทย ก่อนพยายามหันมาพูดภาษาจีนอย่างช้าๆ ชัดๆ กับผู้ชายตรงหน้าอีกครั้ง

            “ฉัน-เพิ่ง-มา-ที่-นี่-เมื่อ-สอง-ชั่ว-โมง-ที่-แล้ว-ไม่-ใช่-เหรอ”

            “สองชั่วโมง?” ท่านผู้หล่อเหลาทวนถามอย่างสงสัย “หมายความว่าอย่างไร”

            เอ้า! คิดสิคิด สองชั่วโมงถ้าใช้คำโบราณต้องพูดว่าอะไร

            บัวชมพูเริ่มเครียด คำนี้ขนาดจะพูดให้เป็นภาษาไทยแบบยุคออเจ้าที่เคยอ่านในบุพเพสันนิวาส บทประพันธ์ของคุณรอมแพง เธอก็ยังคิดไม่ออกเลยว่าต้องพูดว่าอะไร แล้วนี่ต้องพูดภาษาจีน ก็ยิ่งทวีความยากเข้าไปอีกมหาศาลล้านเท่า หญิงสาวพยายามคิดหัวแทบแตกว่าตอนที่เธอดูซีรีส์จีนโบราณ เขานับเวลากันอย่างไร จนเกือบยกมือขึ้นมาทุบหัวตัวเองอยู่แล้ว

            “ชั่วยาม!” บัวชมพูร้องขึ้นด้วยความดีใจเมื่อนึกออก “ฉันเพิ่งมาที่นี่เมื่อประมาณหนึ่งชั่วยามที่แล้วไม่ใช่เหรอ”

            “เจ้ามาเมื่อวานต่างหาก” ท่านผู้หล่อเหลาตอบ

            แสดงว่าเวลาที่บ้านของเธอกับเวลาที่นี่คงไม่ตรงกันสินะ

            “เจ้าเป็นใคร แล้วมาจากที่ใด” ชายหนุ่มถามขณะพิจารณาชุดเสื้อผ้าที่บัวชมพูดสวมใส่อยู่

            หญิงสาวตรงหน้าเขาอยู่ในชุดเสื้อสีขาวแขนยาวที่ไม่ได้ปักลวดลายใดๆ เสื้อนั้นยาวเพียงแค่ต้นขาของนางเท่านั้น ในขณะที่กางเกงที่นางสวมใส่อยู่ก็สั้นเสียจนแทบจะหายเข้าไปในเสื้อ

            ต้องเป็นผู้หญิงเช่นไร จึงจะแต่งตัวเช่นนี้ได้!

            “ไปอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า” เขาพูดขึ้นทั้งที่บัวชมพูยังไม่ได้แนะนำตัว

            “อาบไปก็เท่านั้น เดี๋ยวมาใหม่ก็เลอะเหมือนเดิมนั่นแหละ” บัวชมพูเข้าใจว่าเขาคงไล่ให้เธอกลับไปอาบน้ำที่บ้าน

            “เจ้าพูดอะไร เหตุใดจึงฟังไม่รู้ความ”

            บัวชมพูอยากจะขำแต่ก็ขำไม่ออก ด้วยสำนวนและสำเนียงที่แตกต่างกันนั้น ต่อให้ใช้ภาษาไทยก็ยังยากที่จะสื่อสารกันให้เข้าใจ แล้วนี่เป็นภาษาจีน แม้เธอจะมีเชื้อสายจีนและชอบดูซีรีส์จีน แต่ภาษาจีนที่เธอเคยใช้ก็ไม่ได้พูดยาก ฟังยากขนาดนี้

            “บัวชมพู” หญิงสาวชี้ไปที่ตัวเองเป็นการแนะนำตัว “ฉัน-ชื่อ-บัวชมพู”

            !@#$%^&” ดูเหมือนว่าการพยายามออกเสียงคำว่าบัวชมพูของท่านผู้หล่อเหลาจะไม่ประสบความสำเร็จอย่างรุนแรง

            “อ้อ เหลียน!” บัวชมพูชี้ไปที่ดอกบัวในสระ แล้วหันกลับมาชี้ที่ตัวเองอย่างดีใจ เมื่อนึกความหมายของชื่อตัวเองเป็นภาษาจีนออก “เหลียนฮวา! ฉันชื่อเหลียนฮวา!

            เหลียนฮวาเป็นภาษาจีนที่แปลว่าดอกบัว ถ้าเป็นคำนี้เขาคงน่าจะพอออกเสียงได้

            “เหลียนเอ๋อร์” ท่านผู้หล่อเหลาพึมพำเบาๆ แต่บัวชมพูก็ยังได้ยิน

            เรียกได้น่ารักไปอีก!

            “คุณชื่ออะไร” บัวชมพูถามบ้าง

            “ฝูซิ่นเล่อ” น้ำเสียงเย็นชาตอบสั้นๆ

            “ฝูซิ่นเล่อ” บัวชมพูพูดตาม “ยินดีที่ได้รู้จัก”

            ฝูซิ่นเล่อยังคงมองบัวชมพูอย่างพิจารณา จนหญิงสาวรู้สึกประหม่า ชายหนุ่มเริ่มหันไปมองรอบๆ เมื่อเห็นว่ามีสาวใช้เดินผ่านมาก็รีบเรียกไว้ทันที

            “ไป๋อวี้!

            “เจ้าค่ะท่านโหว” สาวใช้ที่ถูกเรียกว่าไป๋อวี้เดินเข้ามาหาฝูซิ่นเล่อทันที

            “พานางไปอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้า เอาชุดของพี่สาวข้าให้นางใส่ไปก่อน”

            ไป๋อวี้มองมายังบัวชมพูที่ทั้งเปียกทั้งเลอะไปทั้งตัว อีกทั้งยังมีกลิ่นสาบโคลนโชยออกมาจากตัวอีก นางรู้ดีว่าแม้ฝูซิ่นเล่อจะเป็นบุรุษและเป็นทหาร แต่เขาก็ไม่ชอบเห็นสตรีสกปรก สาวใช้ทุกคนในจวนจึงต้องระมัดระวังให้ตัวเองสะอาดสะอ้านอยู่เสมอ เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้ผู้เป็นนายไล่ตะเพิดพวกนางออกไปจากจวนโหว

            การแต่งตัวของบัวชมพูทำให้คิ้วของไป๋อวี้ขมวดเข้าหากัน เกิดมานางไม่เคยเห็นสตรีใดแต่งตัวเปิดเปลือยอวดเรียวขาเช่นสตรีตรงหน้ามาก่อน ไป๋อวี้วิ่งหายเข้าไปในเรือนเพื่อนำผ้ามาให้บัวชมพูห่ม ก่อนพาเธอไปยังห้องอาบน้ำเพื่อชำระร่างกาย ท่ามกลางสายตาที่เต็มไปด้วยความสงสัยของคนในจวน

            บัวชมพูมองไปรอบๆ พลางส่งยิ้มกว้างๆ ให้คนไปทั่ว ไม่เว้นแม้แต่ฝูซิ่นเล่อที่เดินทำหน้าดุตามหลังมา

            ดูเหมือนว่าการเดินทางข้ามมิติครั้งนี้จะมีเรื่องน่าสนุกรอเธออยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว!
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2.061K ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

2,170 ความคิดเห็น

 1. #2165 WarinyupaJK (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 13 กันยายน 2563 / 13:27
  เป็นเรื่องที่ทะลุมิติแตกต่างจากเรื่องอื่นมากเออดีๆมันดูเรียลดูจิงยังไงไม่รุ้ชอบๆทำไมพึ่งมาเหนนะ
  #2,165
  0
 2. #2141 Oomjanis (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 28 มีนาคม 2563 / 14:02

  แปลกประหลาดมากค่ะ 555 แต่ก็สนุกกก

  #2,141
  0
 3. #1646 Mr. Queen (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2562 / 21:06
  เป็นการทะลุมิติที่เลอะเทอะที่สุดจริงด้วย 55555 คนอื่นคือทะลุกระจก ทะลุประตูเมือง แต่นี่คือสระบัวอะ 55555
  #1,646
  0
 4. #1645 Tiptiwa14 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 30 พฤศจิกายน 2562 / 20:19
  ชอบจัง สนุกมากๆค่ะ
  #1,645
  0
 5. #1580 Lucky-Puppy (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 29 พฤศจิกายน 2562 / 13:09
  เริ่ด สนุกมากกกก
  #1,580
  1
  • #1580-1 荩赢 จิ้นอิ๋ง(จากตอนที่ 2)
   29 พฤศจิกายน 2562 / 20:25
   ขอบคุณค่าาาา
   #1580-1
 6. #1225 Xialyu (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 17 พฤศจิกายน 2562 / 07:55
  ดีงามจริงเชียว
  #1,225
  1
 7. #965 kulyasalin2 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 5 พฤศจิกายน 2562 / 16:53
  ท่านโหว จิตแข็งดีแท้ ไม่ตกใจเลยเหรอ หรือเคยเจอมาก่อน
  #965
  1
  • #965-1 (จากตอนที่ 2)
   6 พฤศจิกายน 2562 / 20:41
   เคยฝันถึงมาก่อนค่า
   #965-1
 8. #710 sippyt (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 24 ตุลาคม 2562 / 23:50
  ปรับบทพูดดีมั้ยคะ ตรงคำว่าฆาตรกรรม ใช้คำว่าฆ่าไปเลยน่าจะอ่านลื่นกว่านะคะ ไรท์ลองดูน้า
  #710
  1
  • #710-1 荩赢 จิ้นอิ๋ง(จากตอนที่ 2)
   26 ตุลาคม 2562 / 18:55
   ต้องดูบริบทด้วยค่า^^ บางบทใช้คำว่าฆ่า บางบทใช้ฆาตกรรม สลับกันไปน้าาา
   #710-1
 9. #217 Karaketsukhchwy (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 30 กันยายน 2562 / 15:05
  สนุกแน่นางคงไม่ไปป่วนจนจวนแตกน่ะ
  #217
  1
 10. #135 TidaratAuyen (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 24 กันยายน 2562 / 12:12
  คลองหน้าบ้านเราจะเป็นประตูมิติรึเปล่าน้า เดวลองไปโดดดูสักทีสองที อยากมีผู้ชายหล่อๆรออีกฝั่งมิติบ้างจัง555
  #135
  1
  • #135-1 荩赢 จิ้นอิ๋ง(จากตอนที่ 2)
   24 กันยายน 2562 / 17:51
   นั่นจิ อยากโดดอ่างบัวหน้าบ้่าน แต่กลัวน้ำล้น แล้วปลาหางนกยูงหลุด 55555
   #135-1
 11. #132 698117 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 24 กันยายน 2562 / 06:27
  อยากไปมั่งจัง จะเอาคนนี้จะเอาแบบนี้ อยากได้อยากได้
  #132
  1
  • #132-1 荩赢 จิ้นอิ๋ง(จากตอนที่ 2)
   24 กันยายน 2562 / 17:48
   เนอะ มองหาสระบัวแพรพ
   #132-1
 12. #110 Angun1998 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 23 กันยายน 2562 / 16:41
  แง่ บัวน่ารัก
  #110
  1
 13. #108 ~~//><// ??ไอ้-เหม่ง-บ้า :p ~~ (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 23 กันยายน 2562 / 14:06
  พาพี่ฝูไปแต่งงานเลย กรี๊ดกร๊าด
  #108
  1
  • #108-1 荩赢 จิ้นอิ๋ง(จากตอนที่ 2)
   23 กันยายน 2562 / 16:38
   เนอะๆๆ หิ้วกลับบ้านเลย
   #108-1
 14. #107 เมย์ (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 23 กันยายน 2562 / 10:59

  อุ้ยๆข้ามมาข้ามไปก็ได้ชอบค่ะไรท์ ????????????

  #107
  1
 15. #106 991178 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 23 กันยายน 2562 / 10:52

  งู๊ยยย!!!! เรื่องนี้น่ารักอ่ะ ตกบ่วงท่านโหวอีกล๊าววววววว

  น้องบัวก็น่าหยิก ชอบๆๆๆ

  #106
  1
  • #106-1 荩赢 จิ้นอิ๋ง(จากตอนที่ 2)
   23 กันยายน 2562 / 16:38
   ขอบคุณค่าาา ดีใจที่ชอบนะคะ
   #106-1
 16. #105 Pummycherry (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 23 กันยายน 2562 / 10:43
  งานทวิภพก็มานะคะ อิอิ ตามค่าตาม
  #105
  1
  • #105-1 荩赢 จิ้นอิ๋ง(จากตอนที่ 2)
   23 กันยายน 2562 / 16:37
   เป็นทวิภพที่เปียกมากค่า 55555
   #105-1
 17. #104 usaonly (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 23 กันยายน 2562 / 10:19

  น้องบัวคราวนี้อยู่ได้นานหน่อยนึง มาเจอมิสเตอร์สะอาดเข้าแล้วต้องปรับตัวเยอะเลย หรือว่าจะมาทำให้พี่เล่อเสียศูนย์ คงต้องรอดูกันไปแล้วล่ะ

  #104
  1
  • #104-1 荩赢 จิ้นอิ๋ง(จากตอนที่ 2)
   23 กันยายน 2562 / 16:37
   มาอยู่ให้กรี๊ดกร๊าดกันเล่นๆ อิอิ
   #104-1
 18. #103 美丹 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 23 กันยายน 2562 / 08:57
  ชอบมากกกก รอนะค้าาา
  #103
  1
  • #103-1 荩赢 จิ้นอิ๋ง(จากตอนที่ 2)
   23 กันยายน 2562 / 16:36
   ขอบคุณค่า ดีใจที่ชอบน้าาา
   #103-1
 19. #102 muse21 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 23 กันยายน 2562 / 08:21
  คู่น้องมาแล้ว รออยู่นะคะ
  #102
  1
  • #102-1 荩赢 จิ้นอิ๋ง(จากตอนที่ 2)
   23 กันยายน 2562 / 16:36
   รอแป๊ปน้าาา กำลังปั่นจ้าาา^^
   #102-1
 20. #101 vipnong (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 23 กันยายน 2562 / 07:23
  จะมีอีบุ๊คไหใคะ
  #101
  1
 21. #100 farfar2531 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 23 กันยายน 2562 / 07:23

  5555

  รอๆ

  #100
  1
  • #100-1 荩赢 จิ้นอิ๋ง(จากตอนที่ 2)
   23 กันยายน 2562 / 16:35
   กำลังเร่งปั่นให้น้าาา
   #100-1
 22. #99 kasentont (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 23 กันยายน 2562 / 06:43

  สนุกมาก ขอบคุณคับ
  #99
  1
  • #99-1 荩赢 จิ้นอิ๋ง(จากตอนที่ 2)
   23 กันยายน 2562 / 16:35
   ขอบคุณเช่นกันค่าาา
   #99-1
 23. #98 Sweetie_orange (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 23 กันยายน 2562 / 06:23
  ปักหมุดรอเลยน๊าาาาา
  #98
  1
 24. #97 Nisaluck11 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 23 กันยายน 2562 / 01:47

  สงสัยอยู่นานว่าคู่น้องชายเป็นใคร.. จะได้หายสงสัยกันหล่ะที่นี้
  #97
  1
  • #97-1 荩赢 จิ้นอิ๋ง(จากตอนที่ 2)
   23 กันยายน 2562 / 16:34
   คู่พี่เล่อมาแล้ววว
   #97-1
 25. #96 Sweetsmile2557 (จากตอนที่ 2)
  วันที่ 23 กันยายน 2562 / 01:41

  รอค่ะ.....^_^

  #96
  1
  • #96-1 荩赢 จิ้นอิ๋ง(จากตอนที่ 2)
   23 กันยายน 2562 / 16:34
   แล้วจะรีบมาต่อน้าาาา
   #96-1