BEGIN
ตอนก่อนหน้า

BEGIN
เกริ่นเรื่อง: นกกำลังดิ้นออกจากไข่ #เดเมียน
9 พ.ค. 61 , View: 237 , Post : 0


ตอนนี้เป็นเวลาพักกลางวัน ผมขึ้นมาในห้องอีกครั้งเพื่อเตรียมหนังสือสำหรับเริ่มวิชาใหม่ แว็บตาแรกผมบังเอิญไปเห็นกระดาษพับที่พวกเรามักจะส่งข้ามโต๊ะกัน ผมไม่คิดที่จะอ่านมันเท่าไรเพียงคิดว่าคงเป็นบัตรเชิญสำหรับร่วมงานโรงเรียน ละแน่นอนเมื่อมีงานผมมักจะปฏิเสธไปทุกครั้ง 

ทีแรกผมไม่คิดจะใส่ใจมันหากแต่พอหันไปอีกครั้งมันกลับอยู่ที่ปลายนิ้วอย่างไม่รู้สึกตัว ผมตัดสินใจเปิดอ่านอย่างไม่ได้ใส่ใจมากนัก ผมเริ่มอ่านประโยคสั้นๆ อย่างช้า ๆ ด้วยความเบื่อหน่าย แต่ทันใดนั้นคำบนตัวอักษรสั้น ๆ นั้นกำลังทำให้ผมสั่นสะท้านไปทั้งตัว ความเสียวซ่านและความหวาดกลัวเริ่มตีผ่านร่างกาย ภายในกระดาษนั้นเขียนประโยคแค่ว่า "นกกำลังดิ้นรนออกจากไข่" ผมอ่านไปที่ประโยคในกระดาษ

 

 "ไข่ก็คือโลก ใครก็ตามที่อยากเกิดก็ต้องทำลายโลก นกกำลังบินไปสู้พระเป็นเจ้าผู้ทรงพระนามอะบราซัส" ผมเหมือนตกอยู่ในภวังค์หลังจากอ่านทวนข้อความเหล่านี้อยู่หลายหน ไม่มีอะไรที่ต้องให้สงสัยแล้วว่านี้คือคำตอบของเดเมียน ไม่มีใครรู้เรื่องนกตัวนั้นนอกจากผมและเขา เขาได้รับรูปของผม เขาเข้าเจตนาและช่วยผมตีความ เขาสามารถประติดประต่อเรื่องราวนี้ได้อย่างไรหนอ แต่สิ่งที่รบกวนผมมากที่สุดคือ อะไรคืออะบราซัส ผมไม่เคยได้ยินหรืออ่านเจอคำนี้มาก่อน "พระเจ้าชื่ออะบราซัส"

วันนี้จะมีอาจารย์ผู้ชายเข้ามาสอน เขาใจดีและไม่ทำตัวน่ายำเกรงเหมือนอาจารย์ผู้ใหญ่บางคน วิชานี้เป็นวิชาที่ผมโปรดปรานมากที่สุดแต่ผมหาได้สนใจไม่ เสียงมากมายกำลังไหลผ่านโซนประสาทของผม แต่ภายในใจเขากำลังคิดถึงเพียงประโยคของเดเมียน เขาไม่รู้อะไรเกี่ยวกับอาบราซัสเลย นี่มันไม่ยุติธรรมสักนิด

เมื่อนักเรียนไม่ตั้งใจเล่าเรียนอาจารย์ทุกคนจะหยุดสอนและหันสายตามาที่เขาหรือไม่ก็เดินมาหยุดที่ปลายโต๊ะ และแน่นอนอาจารย์คนนั้นก็ได้มาหยุดลงที่ปลายโต๊ะของผมจริงๆซะด้วย เขาโน้มตัวกระซิบลงที่ปลายหูผม คำมากมายที่ปลายเสียงพยายามพูดราวกับบทสวดจนกระทั่งเขาหยุดลงด้วยประโยคที่เปร่งเสียงดังกว่าเดิม "อะบราซัส" ผมรีบหันไปประจักหน้ากับเขา ภายในหัวผมขาวโพรงไปหมด ไม่มีใครรู้เรื่องเกี่ยวกับอะบราซัสนอกจากผมและเดเมียน ...


แฟนคลับ [0]
Add เป็นแฟนคลับ Blog นี้

แจ้ง Blog ไม่เหมาะสม • C o m m e n t
 • 1

  1

  ตอนก่อนหน้า

    C O M M E N T   B o X

  อยากบอกว่า :

  ลงชื่อ
  พิมพ์ตัวเลข

  My Blog
  2
  Comments
  0
  Fanclub
  0


      Blog ที่ผ่านมา


  ดู Blog ทั้งหมด


      Favorite Blog
  เก็บรายชื่อ Blog ที่เราชอบมากๆ

  ยังไม่มี Favorite Blog