ทวงรักนางซิน

ตอนที่ 17 : คนคุ้นเคย

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 3,354
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 123 ครั้ง
  14 ม.ค. 63
สวัสดี ผม...คุณาธิป หล่อร้าย (อดีต) เพื่อนรักไอ้ธัญญ์ครับ

เม้าท์ๆ : เห็นหุ่นคุณธิปแล้ว ไม่แปลกใจเลยเนอะ ว่าทำไมยายเวนิสไฝ้เฝ

.................................................................................

ลืมไปเลยว่าเคยกว้าง

แกรนด์บอลรูม ห้องจัดเลี้ยงที่มีขนาดใหญ่ที่สุด สามารถจุคนได้เฉียดแปดร้อยชีวิตของนาราแกรนด์โฮเทล ดูแคบไปถนัดตาเมื่อมีสื่อจากสำนักข่าวทั่วไทยมารวมตัวกันในงานแถลงข่าวจัดงานประกวดมิสยูนิเวิร์สที่กำลังจะเกิดขึ้นในอีกหนึ่งเดือนข้างหน้า ในฐานะสปอนเซอร์รายใหญ่ ธรธัญญ์จึงมีพาวเวอร์มากพอจะดึงงานมาจัดที่นาราแกรนด์โฮเทล แทนที่เดิมที่กรุงเทพฯ เพื่อโปรโมตโรงแรมไปในตัว

พิมพ์ เช็คของว่างบนโต๊ะแถลงข่าวด้วยว่าครบไหม รายการอยู่ในชาร์ตบนโต๊ะ

นอกจากคนเยอะจนเดินเหินไม่ค่อยสะดวก แสงแฟลชจากกล้องถ่ายรูปที่บรรดานักข่าวรัวเก็บภาพบรรยากาศในงานก็พาให้ทำงานยาก ก่อนถึงเวลาที่งานจะเริ่มจึงเป็นเวลาที่เหล่าพนักงานที่ถูกแบ่งไว้แต่ละฝ่ายกำลังวิ่งวุ่นตระเตรียมจนเหงื่อตก โดยเฉพาะพลธวัชผู้จัดการฝ่ายที่มาแสตนด์บายหน้างานตั้งแต่เช้าตรู่เพื่อเช็คความเรียบร้อยทุกจุดด้วยตัวเอง ชายหนุ่มเรียกเทพิมพ์ที่กำลังประคองถาดน้ำแร่ยี่ห้อเดียวกับหนึ่งในสปอนเซอร์หลักของงานมาวางสมทบกับของว่างของสปอนเซอร์อื่นๆบนโต๊ะแถลงข่าว ซึ่งมีจำนวนไม่น้อย จึงต้องมีการเช็คลิสต์ให้ครบถ้วน

ครบแล้วค่ะ พี่พล

ดีมาก เหนื่อยไหม ตั้งแต่เข้างานมาพี่เห็นพิมพ์เดินไม่ได้หยุด

เหนื่อยไม่กลัว กลัวเดินสะดุดมากกว่าค่ะ แขกมากันเต็มห้องเลย ไหนจะกองทัพนักข่าวอีก พิมพ์ยิ่งโก๊ะๆอยู่

เทพิมพ์เอามือป้องปาก กระซิบกระซาบให้พอได้ยินกันแค่สองคน พลางกวาดดวงตามองไปรอบๆห้องจัดเลี้ยงที่เดินเหินไม่ง่ายเหมือนงานเลี้ยงอื่นๆ ตรงกลางคือเวทีรูปตัวยูขนาดใหญ่สำหรับนางงามรุ่นพี่ที่จะมาถ่ายทอดประสบการณ์ตามด้วยผู้ประกวดตัวเต็งที่ถูกคัดเลือกให้มาร่วมแถลงข่าว พื้นที่ด้านหน้าเวทีเป็นพื้นที่ของแขกกิตติมศักดิ์ทั้งหลาย ถัดไปถูกจับจองด้วยขาตั้งกล้องถ่ายภาพ กล้องบันทึกภาพเคลื่อนไหว และนักข่าวอีกหลายสิบชีวิตที่จะมาตามเก็บบรรยากาศไปโปรโมต ซึ่งตรงนี้แหละที่ทำให้รู้สึกว่าทำงานยากเพราะเหล่านักข่าวเดินเข้าเดินออก ไม่อยู่นิ่งกันเลย

จะกลัวทำไม ฮึ! พิมพ์ของพี่เก่งอยู่แล้ว

เพราะงานนี้เป็นงานใหญ่ ทุกการบริการที่ดีเยี่ยมคือชื่อเสียงของโรงแรม จึงมีคำสั่งส่งตรงจากเบื้องบนว่าห้ามมีความผิดพลาดใดๆเกิดขึ้น และนั่นก็สร้างความกดดันให้กองทัพพนักงานไม่น้อยเลย เทพิมพ์ก็เช่นกัน เห็นคนเก่งหน้าซีดๆ พลธวัชจึงให้กำลังใจพร้อมมือหนาที่วางบนศีรษะเล็กแล้วจับโยกไปมาให้เทพิมพ์คลายความกังวล

แค่นั้นก็ขัดหูขัดตาเจ้าของโรงแรม ที่ต้องมาร่วมงานในฐานะสปอนเซอร์หลักมากพออยู่แล้ว แต่พอเห็นเทพิมพ์เงยหน้าขึ้นย่นจมูกใส่พลธวัชพร้อมยิ้มหัวเราะกันดูสนิทสนมเกินงาม ไรฟันของธรธัญญ์ก็เหมือนจะพร้อมใจกันบดบี้ จนเกิดเสียงดังกรอดๆในอุ้งปากที่เม้มแน่น ไม่เข้าใจเลยว่าทำไมยายขี้งอนของเขาต้องทำท่าทางน่ารักแบบนั้นกับผู้ชายคนอื่นด้วย หนำซ้ำยังปล่อยให้มือสกปรกของพลธวัชวางไว้บนศีรษะอีก เทพิมพ์ไม่รู้ไงว่านอกจากแฟน ก็ไม่ควรให้ผู้ชายคนไหนทำแบบนั้นกับตัวเอง

ทำไมพิมพ์มาอยู่งานนี้

ยืนกัดฟันมองดูเจ้านายลูกน้องตรงหน้าเวทีหยอกล้อกันเกินงามอยู่ครู่ใหญ่ ธรธัญญ์จึงนึกขึ้นมาได้ว่าเมื่อเช้าเทพิมพ์บอกเขาว่าทำหน้าที่เป็นพนักงานประจำเครื่องชงกาแฟสดที่หน้างานสัมมนาวิชาการเกษตรที่จัดบริเวณชั้นสองของโรงแรมมิใช่หรือ แล้วทำไมถึงมาโผล่ในงานแถลงข่าว

ธัญญ์ขา คนนั้นใช่คุณชนินทร์เจ้าของเวทีประกวดไหมคะ เวนิสเห็นเขามองธัญญ์นานแล้ว

อืม

เราเข้าไปสวัสดีท่านกันนะคะ

อืม

ธรธัญญ์จำต้องเลิกสนใจเทพิมพ์ชั่วคราวแล้วก้าวขาตามแรงดึงของเวนิสาที่ควงแขนพาเดินไปหาคุณชนินทร์ เศรษฐีเครื่องเพชรคนดังที่เป็นเจ้าของเวทีประกวดนางงามในวันนี้ ไม่ปลื้มแสงแฟลชที่สะท้อนเข้าตานี้เท่าไรนัก แต่ด้วยมารยาทสังคมเขาจึงรู้ดีว่ามันเลี่ยงไม่ได้เลยเมื่อเขามีสาวสวยควงแขนมาร่วมงาน ซึ่งเป็นเรื่องที่เขาก็เลี่ยงไม่ได้อีกเช่นกันเพราะเวนิสาแต่งหน้าแต่งตัวมารอพร้อมเสียขนาดนั้น หากจะไม่ให้มาร่วมงานด้วยดูจะใจร้ายเกินไป มันจึงหลีกหนีคำถามผ่านสายตาของแขกที่มาร่วมงานกับบรรดานักข่าวไม่ได้ว่าสตรีสวยบาดตาที่เดินควงคู่มากับเขาคือใคร

สวัสดีครับคุณธรธัญญ์ งานวันนี้จัดได้สวยมากเลยนะครับ ตัดสินใจไม่ผิดเลยจริงๆที่ผมเลือกที่นี่จัดงานแถลงข่าว เห็นทีงานประกวดปีหน้า ผมคงต้องใส่ชื่อนาราแกรนด์โฮเทลเป็นอีกหนึ่งตัวเลือก

ธรธัญญ์ปลดแขนของเวนิสาออกห่างก่อนยกมือขึ้นไหว้ชนินทร์ที่ยืนที่ยิ้มรอท่า สองหนุ่มต่างวัยจับมือจับไม้ประสาคนพึ่งต้องพาอาศัยกันอีกนาน ก่อนเป็นเจ้าพ่อวงการเพชรพลอยที่เอ่ยชมด้วยความพึงพอใจเมื่อเดินดูสถานที่จัดงานรอบๆ ห้องจัดเลี้ยงกว้างขวางกลายเป็นท้องฟ้าขนาดย่อมยามค่ำคืนด้วยฉากสีรัตติกาล สว่างไสวด้วยดวงไฟรูปดาวจำลองเล็กใหญ่นับหมื่นดวงที่ส่องประกายระยิบระยับ และหากมองให้ดี ก็จะเห็นว่าใต้ดวงจันทร์สีนวลกลางท้องฟ้า มีดวงดาวเรียงต่อกันเป็นชื่อเวทีประกวดดูงดงามเหลือเกิน รอยยิ้มปลื้มปริ่มจึงกระจ่างชัดบนใบหน้าของชนินทร์เพราะมันชัดเจนว่าธรธัญญ์ให้ความสำคัญกับทุกรายละเอียดแม้เป็นแค่งานแถลงข่าว

ขอบคุณครับ ถ้าหากขาดเหลืออะไร คุณชนินทร์สามารถแจ้งผมได้ตลอด

เจ้าของโรงแรมออกตัวมาขนาดนี้ งั้นผมขออนุญาตไม่เกรงใจนะครับ

มีอะไรผิดพลาดหรือเปล่าครับ

เรื่องนั้นไม่ต้องเป็นห่วงหรอกครับ เดินสำรวจรอบงานมาสามสี่รอบ ผมยังไม่เจอข้อผิดพลาดสักจุด แต่ที่ต้องขอความช่วยเหลือ  คงเป็นสตรีแสนสวยข้างๆคุณธรธัญญ์มากกว่า

ชนินทร์เอ่ยบอกพร้อมกับส่งยิ้มเยือนให้เวนิสาที่ยืนรอจังหวะแนะนำตัวอยู่เช่นกัน

เวนิสาครับ เวนิส คุณชนินทร์ เจ้าของเวทีประกวด

ยินดีที่ได้รู้จักค่ะคุณชนินนทร์

เป็นโชคดีของผมเหลือเกินครับที่ได้รู้จักนางฟ้า เสียดายนะครับที่เราเจอกันช้าไปหน่อย ไม่อย่างนั้นวันนี้คงได้เห็นคุณเวนิสเดินอยู่บนเวที น่าเสียดายจริงๆ

ไม่ถึงขนาดนั้นหรอกค่ะคุณชนินทร์

น้อยไปสิครับ คุณเวนิสสวยซะจนนางงามตัวเต็งของผมยังหมดราศี นั่น! คุณคุณาธิป ทางนี้ครับ

ขณะกำลังหว่านล้อมให้เวนิสาไปเป็นเด็กในสังกัด หางตาของชนินทร์ก็สะดุดกับราศีเจิดจ้าที่แผ่มาจากเรือนกายสูงใหญ่ของคุณาธิป เจ้าของบริษัทนำเข้าและจัดจำหน่ายซุปเปอร์คาร์รายใหญ่ระดับประเทศและเป็นหนึ่งในสปอนเซอร์ของเวทีประกวดกำลังเดินเข้ามาในงาน ชนินทร์จึงเอ่ยทักพร้อมเรียกชายหนุ่มเข้ามาร่วมวงสนทนาเพราะเห็นเป็นคนในระดับเดียวกัน โดยไม่ทันสังเกตเห็นใบหน้าขวยเขินเอียงอายของเวนิสาที่ถูกเยินยอเมื่อครู่ค่อยๆเปลี่ยนสีและยิ่งจืดเจื่อนเมื่อคุณาธิปเดินยิ้มเย็นมายืนอยู่ใกล้ๆ

สวัสดีครับคุณชนินทร์ สบายดีนะธัญญ์ สวยไม่เปลี่ยนเลยนะครับเวนิส

นี่คุณคุณาธิปรู้จักคุณธรธัญญ์กับคุณเวนิสด้วยเหรอครับ

กับธัญญ์ เรายิ่งกว่ารู้จักกันอีกครับ ส่วนคุณเวนิส...สวยขนาดนี้ผมย่อมไม่พลาดที่จะทำความรู้จักอยู่แล้ว

เพราะเป็นคนนอก ชนินทร์จึงไม่ทันสังเกตความผิดปกติของน้ำเสียงและความนัยน์แอบแฝงในดวงตาของคุณาธิปยามเอ่ยทักทายธรธัญญ์อย่างสนิทสนมกันดี แต่หากสนิทใจ เหตุใดใบหน้าของธรธัญญ์จึงแข็งกร้าว หางตาคู่คมถึงมองเหยียดยามมือใหญ่ของคนพูดตบลงบนบ่าทักทาย เวนิสาก็เช่นกัน หญิงสาวเม้มริมฝีปากสีแดงแชมเปญแน่นยามถูกดวงตาเจ้าชู้ของคุณาธิปกวาดมองเนื้อตัวตั้งแต่ศีรษะจรดปลายเท้าเหมือนกำลังปลดเสื้อผ้าบนเนื้อตัวอย่างน่าเกลียด แต่เพราะเกรงจะเป็นการฟื้นฝอยหาตะเข็บ แถมยังเป็นตะเข็บที่หนีบเข้าเนื้อตัวเอง หญิงสาวจึงฝืนยิ้มแห้งเก็บความไม่พอใจเอาไว้

นั่นปะไร นี่ผมก็กำลังจีบให้มาเป็นเด็กในสังกัด สวยๆแบบนี้ รับรองว่าไปไกลแน่ ติดที่ผมยังกล่อมไม่สำเร็จนี่สิ

เหรอครับ ถ้าเวนิสใจอ่อนเมื่อไร คุณชนินทร์บอกผมด้วยนะครับ ผมจะเป็นสปอนเซอร์ให้เอง เรามันคนคุ้นเคยกัน จริงไหมเวนิส

คนถูกถามลอบมองมือวางระเบิดระดับพระกาฬด้วยดวงตากินเลือดกินเนื้อ เพราะคุณาธิปกำลังจะทำให้เธอตกที่นั่งลำบาก สันกรามที่ขยับขึ้นลงบนใบหน้าของธรธัญญ์บ่งบอกว่าชายหนุ่มเองก็รู้ดีว่ากำลังถูกคุณาธิปเยาะเย้ยเรื่องที่เคยฉกเธอไปจากอกเขาได้ นั่นคือการตัดใจผิดพลาดครั้งใหญ่หลวง แต่โชคดีที่ธรธัญญ์รักเธอมากจึงให้โอกาสเธออีกครั้ง ทว่าคุณาธิปกลับกำลังตามมาทำลายมัน

ว่าไงครับคุณเวนิส เจ้าพ่อซุปเปอร์คาร์ออกตัวเชียร์แรงขนาดนี้ สนใจมาประกวดกับผมไหม

เอ่อ... เวนิสคิดว่า...

ตัดสินใจก่อนก็ได้นะครับเวนิส ไว้เราเจอกัน...ครั้งหน้า ค่อยให้คำตอบผม

เวนิสาจิกดวงตามองคนเสแสร้ง เขี่ยเธอทิ้งแล้วไม่รู้จะตามกลับมารังควานทำไม ไอ้คนเลว!

นั่นคือคุณคุณาธิป เพื่อนสนิทคุณธัญญ์

พลธวัชชี้ชวนให้เทพิมพ์มองตามปลายคางที่พยักพเยิดไปหน้างาน คนที่ไม่รู้เบื้องลึกเบื้องหลังของสองหนุ่มเพื่อนซี้ก็คงคิดว่าสามหนุ่มกับอีกหนึ่งสาวสวยที่กำลังพูดคุยกันออกรสนั้นมีความสนิทชิดเชื้อเป็นอย่างดี แต่สำหรับคนวงใน กลับต้องหันหน้ามองกันพลางขยี้ตาแล้วหันกลับไปมองอีกรอบให้ชัดว่าภาพที่คุณาธิปยืนสนทนากับธรธัญญ์ด้วยใบหน้ารื่นเริงไม่ใช่ภาพหลอน ซ้ำยังมีตัวต้นเหตุของการแตกคออย่างเวนิสายืนคั่นกลาง เพราะทราบกันดีว่าตั้งแต่ที่เจ้าพ่อซุปเปอร์คาร์แย่งเวนิสาไปจากอกเจ้าของนาราแกรนด์โฮเทล จากที่เคยกอดคอเป็นเพื่อนรัก ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็ดำดิ่งยิ่งกว่าติดลบ คุณาธิปไม่เคยย่างกรายมาที่นาราแกรนด์โฮเทลอีกเลย ธรธัญญ์เองก็ไม่ปริปากถึงเพื่อนทรยศเช่นกัน

 ทว่าวันนี้เพื่อนรักหักเหลี่ยมโหดกลับมาประจันหน้า จึงอดไม่ได้ที่จะกลายเป็นข่าวใหญ่กระตุ้นต่อมเผือกของพนักงานในโรงแรมให้สั่นระริก แล้วคอยลอบชำเลืองมองอย่างใคร่รู้ว่าสองหนุ่มจูบปากคืนดีกันแล้วหรือ พลธวัชกับเทพิมพ์ที่ยืนอยู่หลังเวทีเก็บตัวนางงามก็สงสัยเช่นกัน

คนเดียวกับที่แย่งคุณเวนิสาไป ก่อนที่คุณธัญญ์จะมาคบกับพิมพ์

ไรฟันขาวขบเม้มกลีบปากล่างแน่นเมื่อได้ยินประโยคถัดมาที่พลธวัชกระซิบข้างหู คล้ายๆเจ้านายหนุ่มกำลังตอกย้ำว่าเธอเป็นแค่ตัวหลอกที่ธรธัญญ์คบหาเพื่อประชดเวนิสาที่แอบไปคบกับเพื่อนสนิทของตัวเองอย่างไรไม่รู้ แต่พอเหลือบดวงตาขึ้นค้นหาจุดประสงค์ของคนพูด ก็ไม่พบหลักฐานว่าพลธวัชกำลังเยาะเย้ยแต่อย่างใด คงเป็นคนรับความจริงไม่ได้อย่างเธอนี่แหละที่หูพาลไปเอง ถึงได้มีความรู้สึกอยากตะโกนใส่หน้าคนหวังดีดังๆว่า...ไม่ได้ถาม!

...................................................................................................................

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 123 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

169 ความคิดเห็น

 1. #81 ThisIs NanaJangBash (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 14 มกราคม 2563 / 19:46
  อยากอ่านเต็มแล้วอ่าาา
  #81
  0
 2. #80 นัท (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 14 มกราคม 2563 / 15:13

  ถึงไหนแล้วหนออีบุ๊คของรีด

  #80
  0
 3. #79 dokao (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 14 มกราคม 2563 / 12:16
  อิพี่พลขยันเสี้ยม แต่คุนธัญก้อม่ายชัดเจนเลยสักทาง ทำเหมือนหวงพิมแต่ก้อปัยควงกับเวนิส โดนเทปัยเถอะ
  #79
  0
 4. #78 Paiky Klongluang (จากตอนที่ 17)
  วันที่ 14 มกราคม 2563 / 11:36
  อี่พี่พล..แกมันร้าย..แต่มีคนหวงหนักมากหนึ่งอัตราทางนี้ค่าาาา
  #78
  0