เจ้าบ่าวอุปถัมภ์

ตอนที่ 25 : 7 ขอเมีย (3)

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 20,599
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 177 ครั้ง
  27 ก.พ. 62


“ฉันอยากได้แม่กอหญ้ามาเป็นเมียพ่อเขม”

“หา!” บัวตองอุทาน ยกมือขึ้นทาบอก

กอหญ้าถึงกับเบิกตากว้างอย่างไม่อยากเชื่อหู แต่สีหน้าเรียบนิ่งและแววตาจริงจังของคุณนายสร้อยสอางค์ก็บ่งบอกให้รู้ว่าหล่อนไม่ได้หูฝาด หรือได้ยินอะไรผิดเพี้ยนไปเอง

“เอ่อ... คุณนายเข้าใจอะไรผิดหรือเปล่าครับ กอหญ้าเพิ่งอายุสิบแปดเท่านั้น” เมืองรามคิดว่าบางทีอาจมีบางอย่างผิดพลาด

“แล้วไง” หญิงสูงวัยเจ้าของฟาร์มรชตะย้อนถาม “ได้ข่าวว่าจบ ม.6 แล้วไม่ใช่เหรอ ถึงพ่อเขมจะอายุมากกว่าแม่กอหญ้าหลายปีไปหน่อย แต่ฉันก็ไม่คิดว่าหลานชายของฉันมีอะไรขาดตกบกพร่องหรอกนะ แม่บัวเองก็เคยเจอพ่อเขมแล้วนี่ แม่บัวก็น่าจะเห็นว่าหลานชายของฉันยังไม่แก่ หน้าตาหล่อเหลา แถมยังขยันขันแข็ง และเป็นทายาทเจ้าของฟาร์มรชตะ หรือแม่บัวกับพ่อรามคิดว่าหลานชายฉันไม่ดีพอ”

“ไม่ใช่อย่างนั้นหรอกครับคุณนาย” เมืองรามไม่อยากให้อีกฝ่ายขุ่นเคืองในอารมณ์มากนัก “ผมอาจจะไม่ได้สนิทชิดเชื้ออะไรกับคุณเขม แต่ก็พอจะรู้ว่าคุณเขมเป็นคนดี ขยันทำมาหากิน สาวๆ แถวนี้ล้วนอยากเป็นหลานสะใภ้ของคุณนายทั้งนั้น แต่ผมก็แค่...ไม่คิดว่ากอหญ้ามันจะมีอะไรเหมาะสมกับคุณเขมน่ะครับ”

“ที่จริงฉันก็พอจะเข้าใจนะว่าแม่กอหญ้ายังเด็ก แต่ในเมื่อพ่อเขมเขาถูกอกถูกใจแม่กอหญ้า ฉันจะไปบังคับเขาให้เลือกคนอื่นได้ยังไง” เป็นประโยคที่ทำเอาสองสามีภรรยาต่างมองหน้ากันและกันอย่างเหนือความคาดหมาย ในขณะที่กอหญ้าเองก็ไม่รู้เลยว่าชายหนุ่มมาถูกอกถูกใจหล่อนตั้งแต่เมื่อไร

“กอหญ้า...” ผู้เป็นป้าสะกิดถาม “ไปรู้จักคุณเขมตั้งแต่เมื่อไร”

“เปล่านะคะ กอหญ้าไม่รู้จัก”

“จะรู้จักหรือไม่รู้จักก็ช่างเถอะ รู้แค่ว่าพ่อเขมเขาถูกใจเธอ อยากแต่งงานกับเธอก็พอ” คุณนายสร้อยสอางค์ไม่อยากต่อความยาวสาวความยืดมากนัก “ปกติพ่อเขมไม่ใช่คนถูกใจใครง่ายๆ เธอโชคดีมากนะแม่กอหญ้า อยู่ดีไม่ว่าดีก็มีราชรถมาเกย ถ้ายังไม่มีใคร...เธอก็น่าจะฉลาดพอที่จะรู้ว่าควรตกลงหรือปฏิเสธ”

“แต่ว่า...” กอหญ้าไม่อยากแต่งงานกับคนแปลกหน้า ทั้งยังอายุมากกว่าหล่อนเกินรอบ

“ฉันรู้ว่าเธอลำบากใจ แต่ได้ยินว่าครอบครัวเธอกำลังลำบากไม่ใช่เหรอ เอาอย่างนี้ดีไหมล่ะ... ถ้าเธอตกลงเป็นหลานสะใภ้ฉัน หนี้สินที่ครอบครัวเธอติดค้างเอาไว้ฉันจะยกให้ทั้งหมด และฉันจะดูแลเรื่องค่ารักษาพยาบาลพ่อรามให้ด้วย สินสอดฉันก็มีให้ตามสมควร ไม่ต้องรีบตอบฉันวันนี้ก็ได้ กลับไปคิดดูก่อนว่าจะเอายังไง” คุณนายสร้อยสอางค์มองหน้าสองสามีภรรยา ซึ่งมีฐานะเป็นผู้ปกครองกอหญ้า “คนอย่างฉันไม่ชอบบังคับฝืนใจใคร ถ้าสุดท้ายแล้วพวกเธอไม่อยากดองกับตระกูลของฉัน...ก็สุดแล้วแต่การตัดสินใจของพวกเธอ”+++++++++++++++


 กอหญ้าจะแต่งหรือไม่แต่งดีน้าาา แล้วถ้าเจอหน้าเจ้าบ่าวจะเป็นยังไงเนี่ย ^^ 

ตอนหน้ามาลุ้นกันต่อค่าเรื่องนี้มีทั้งเล่มและอีบุคนะคะ ฝากผลงานด้วยน้าา ♥

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 177 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

506 ความคิดเห็น

 1. #401 Venitah (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 27 กุมภาพันธ์ 2562 / 00:25
  แต่งไหมลูก ยังไงดีกอหญ้า
  #401
  0
 2. #284 0941687346 (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 22 พฤศจิกายน 2560 / 11:03
  อุตะ!cut...ตกใจหมด555กำลังฟิน
  #284
  0
 3. #125 Duklass (จากตอนที่ 25)
  วันที่ 1 กันยายน 2559 / 00:48
  โอ๊ยยย ยิ่งอ่านยิ่งชอบ ขอเก็บตังสอยแปป แต่-ฉากคร่อมนังเสือแล้วดึงขนหน้าอกนี่โคตรเกย์ 555555555555
  #125
  0