41. อุ้มรักคุณสามี(กำมะลอ) ซีรี่ส์ อุ้มรัก III (รีอัพ)

ตอนที่ 7 : ตอนที่ 1.5

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 2,029
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 11 ครั้ง
    20 ส.ค. 62

“แบบนี้หนูก็ต้องเตรียมหาของขวัญให้หลานแฝดแล้วสิคะคุณแม่ ตื่นเต้นจังเลยค่ะ”  ชลธิชาแกล้งทำท่าทางตื่นเต้นอย่างที่บอก  ซึ่งคนเป็นพี่ชายก็รู้ว่ามันไม่จริงใจเลยสักนิด

“พอเลยยัยตัวแสบ  รีบกินเข้าไปเถอะ  เสร็จแล้วไปคุยกับพี่ที่ห้องทำงานด้วย  พี่ไม่อยู่หลายวันเห็นทีเราคงได้คุยกันยาว...”  เขากดเสียงต่ำในคำสุดท้าย  เล่นเอาคนเป็นน้องต้องแอบกลืนน้ำลายอึกใหญ่  ไอ้ที่นัดสังสรรค์กับเพื่อนเอาไว้คืนนี้  เห็นทีคงต้องเลื่อนไปก่อนเสียแล้ว

“เอ่อ...ค่ะ”  เธอรีบกลืนอาหารลงคอไปอย่างฝืนๆ ทำให้บิดามารดาแอบยิ้มให้กันอย่างขบขัน

“อย่าทำงานหนักจนลืมพักผ่อนล่ะลูก  เดี๋ยวจะไม่มีแรงหาสะใภ้มาให้พ่อกับแม่  ว่าแต่เราเถอะชาร์ลอท  ยังไม่คิดจะตกลงปลงใจกับใครเลยเหรอลูก  พ่อเห็นมีคนมาจีบหนูออกเยอะแยะไป  หรือว่ายังไม่เจอคนถูกใจกันล่ะ”  ชาร์ลหันไปถามบุตรสาวคนสวย  ซึ่งใบหน้าของเธอมีความคล้ายคลึงกับมารดาสมัยสาวๆ แทบจะเรียกว่าพิมพ์เดียวกัน

“หนูรอพี่ชาร์ลีเค้ามีก่อนค่ะ  แล้วหนูค่อยตามไป  ตอนนี้ขออยู่แบบโสดๆ สวยๆ ไปก่อนนะคะ  หนูอิ่มพอดี  งั้นขอตัวไปล้างหน้าล้างตาแล้วไปรอพี่ชายสุดหล่อที่ห้องทำงานเลยละกันนะคะ”  เมื่อเห็นว่างานกำลังจะเข้าตัวเองบ้าง  เธอจึงได้รีบชิ่งหนีไปก่อนที่บุพการีทั้งสองจะซักไซ้อะไรไปมากกว่านี้

“งั้นผมก็ขอตัวเลยนะครับ  จะได้ไม่ต้องคุยกันดึกมาก  อ้อ  พรุ่งนี้ผมนัดประชุมฝ่ายบริหารน่าจะเลิกดึก  พ่อกับแม่ไม่ต้องรอทานมื้อค่ำนะครับ  คิดว่าผมคงจะค้างที่เพนส์เฮาส์เลย”

“ก็ได้จ้ะ  พักผ่อนบ้างนะลูกเดี๋ยวจะป่วยไข้เอา  แม่เป็นห่วง”  แป้งหอมมองบุตรชายด้วยสายตาอบอุ่น  เธอภูมิใจในตัวลูกทั้งสองคนเสมอ  เพราะพวกเขาไม่เคยทำให้เธอต้องเป็นกังวลใจเลยสักครั้ง  สองพี่น้องแม้จะเกิดห่างกันเพียงห้านาที  แต่กลับมีนิสัยแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง

ชาร์ลีนั้นเขาจะมีความเป็นผู้นำ  มีความรับผิดชอบสูง  เป็นผู้ใหญ่เกินตัวเหมือนบิดาของเขาอาจเพราะเขาต้องแบกรับกิจการทั้งหมดของครอบครัวเอาไว้บนบ่า  ส่วนชลธิชานั้นเธอเป็นคนสบายๆ ไม่ค่อยเคร่งเครียดกับชีวิต  แต่เมื่อถึงเวลางานเธอก็สามารถจัดการกับปัญหาต่างๆ ได้เป็นอย่างดี 

“ครับคุณแม่  ขอบคุณมากนะครับที่เป็นห่วงผม  เอาไว้...ผมจะพยายามหาสะใภ้มาให้แม่นะครับ  แม่จะได้ไม่เหงา”  เขายิ้มบางๆ ก่อนจะลุกจากเก้าอี้ด้วยท่าทางมั่นคงและสง่างาม

“แป้งทำให้ลูกกดดันรึเปล่าคะพี่ชาร์ล  พอเห็นลูกเครียดแบบนี้  แป้งก็รู้สึกไม่สบายใจเลยค่ะ”  เธอหันไปคุยกับสามีด้วยความกังวลใจ

“ไม่หรอก  แป้งก็รู้นี่จ๊ะว่าลูกชายของเราน่ะ  ไม่มีใครสามารถบังคับให้เค้าทำหรือไม่ทำอะไรได้หรอกถ้าหากว่าลูกไม่เต็มใจ  พี่เชื่อว่าลูกจะรับรู้ได้ถึงความหวังดีของแป้งแน่นอนจ้ะ  อย่าคิดมากไปเลยนะ  รีบทานกันดีกว่า  จะได้...รีบเข้านอน...”  สายตาที่สามีวัยเกษียณส่งมา  ทำให้แป้งหอมอดจะมองค้อนไม่ได้ 

“แก่แล้วนะคะ  ยังจะมาทำหื่นใส่แป้งอีก” 

“แป้งก็รู้ดีนี่จ๊ะ  ว่าพี่แก่แค่อายุ  แต่รูปร่างของพี่ยัง...”

“พอเลยค่ะ  แป้งไม่คุยกับพี่ดีกว่า  รีบทานสิคะ  ไหนว่า...จะรีบไปนอนไง”  เมื่อภรรยาเปิดไฟเขียวให้แบบนี้  มาเฟียรุ่นใหญ่จึงได้รีบทานอาหารพร้อมกับส่งสายตากรุ้มกริ่มไปให้ภรรยาคนสวยอยู่ตลอดเวลา

 

ภายในห้องทำงานของชาร์ลี  สองพี่น้องนั่งคุยเรื่องงานกันไปได้พักใหญ่  จนกระทั่งชลธิชานึกถึงเรื่องสำคัญเรืองหนึ่งขึ้นมาได้

“จริงสิคะ  ตอนนี้ที่ห้างของเรามีร้านขนมร้านโปรดของน้องมาเปิดสาขาใหม่ด้วยค่ะ  เห็นว่าจะเปิดร้านจริงๆ วันมะรืนนี้  แล้วทางสาขาใหญ่เค้าส่งเชฟที่เก่งที่สุดมาทำขนมช่วงเปิดร้านใหม่ด้วยนะคะ  คิดว่าน่าจะมีลูกค้าเข้ามาใช้บริการที่ห้างของเรามากกว่าเดิมอีกเยอะเลยค่ะ”  

“ร้านนี้ดังมากรึไง  เราถึงได้มั่นใจว่าจะมีลูกค้าเพิ่มขึ้นขนาดนั้นน่ะ”  มาเฟียหนุ่มถามอย่างสนใจ  ปกติเขาไม่ชอบทานขนมหวานนัก  แต่หากเป็นเรื่องของธุรกิจ  เขาก็ไม่อยากมองผ่าน

“ดังมากๆ เลยค่ะ  ทั้งที่ร้านเพิ่งจะเปิดสาขาแรกที่แมริแลนด์ได้ปีกว่าๆ นะคะ  แต่รสชาติขนมร้านนี้ไม่เหมือนใครเลยค่ะ  ทำให้ลูกค้าติดใจกันมาก  สาขาที่ห้างของเราจะเป็นสาขาที่ห้าของร้านนี้  และน้องจะทำให้ห้างของเรากลายเป็นสาขาเดียวในนิวยอร์กด้วยค่ะ”  เธอบอกเหมือนมีแผนการบางอย่างอยู่ในใจ++++++++++เอ...พี่ชาร์ลอทมีแผนการอะไรในใจน้าาาาา++++++++++ซื้ออีบุ๊คได้ที่นี่เลยจ้า 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 11 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

24 ความคิดเห็น