41. อุ้มรักคุณสามี(กำมะลอ) ซีรี่ส์ อุ้มรัก III (รีอัพ)

ตอนที่ 40 : ตอนที่ 2.11

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1,345
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 6 ครั้ง
    4 ก.ย. 62

หลายวันผ่านไป

หลังจากเสร็จสิ้นการสัมมนาแล้ว เขาก็มีธุระด่วนต้องบินไปคุยงานบางอย่างกับลูกค้าที่เยอรมัน ซึ่งต้องเคลียร์งานอยู่ต่ออีกสามวันจึงจะเรียบร้อย ทว่า...หลังจากเข้าที่พักในโรงแรมเช้าวันเสาร์นั้นเอง ลูกน้องของเขาก็มีเรื่องสำคัญบางอย่างมารายงาน

“อะไรนะ! ไหนแกลองพูดใหม่อีกทีซิ” มือหนาบีบกันแน่นด้วยอารมณ์กราดเกรี้ยว

“เอ่อ หลายวันที่ผ่านมานี้ คุณหนูไปพักอยู่ที่คฤหาสน์แฮริสันครับ ดูเหมือนว่าเธอกำลังคบหาอยู่กับคุณชาร์ลี แฮริสัน บุตรชายคนโตของตระกูล และ...เค้ายังเป็นพี่ชายฝาแฝดของคุณชาร์ลอทอีกด้วยครับ” 

“เรนนี่! เธอกำลังจะทำให้พี่เป็นบ้าอย่างนั้นสินะ  ต่อสายหาคุณหนูตอนนี้เลย!” 

“ได้ครับนาย” ลูกน้องของเขารีบต่อสายไปหาน้องสาวเขาที่อยู่นิวยอร์ก ซึ่งเวลาที่นั่นช้ากว่าเบอร์ลินถึงหกชั่วโมง ที่นี่เป็นเวลาหกโมงเช้า ที่นั่นจึงเป็นเวลาเที่ยงตรงพอดี

(“ว่ายังไงคะพี่ชายสุดหล่อ หายไปหลายวันเลย นึกว่าลืมน้องสาวคนนี้แล้วซะอีกค่ะ”) ปลายสายถามอย่างอารมณ์ดี แต่เขาช่างแตกต่างลิบลับ

(“พี่ไม่คิดเลยนะเรนนี่ว่าน้องจะกล้าไปอยู่บ้านผู้ชายแบบนั้น แถมยังเป็นผู้ชายเลวๆ ที่มันต้องการจะหลอกน้องสาวพี่อีกต่างหาก น้องทำให้พี่ผิดหวังมากรู้ตัวรึเปล่า ตอนนี้พี่อยู่ที่เยอรมัน อีกสองวันพี่จะกลับไปรับน้องด้วยตัวเอง  และต่อไปนี้พี่จะไม่ให้น้องไปทำงานเองตามลำพังอีก อิสรภาพของน้องหมดสิ้นแล้ว”) 

(“พี่ไรอันคะ ฟังน้องก่อนนะคะ หลายวันมานี้น้องไม่สบาย ก็ได้คุณชาร์ลีกับคุณแม่เค้าช่วยดูแล พวกเค้าเป็นคนดีมากนะคะ ไม่มีใครหลอกหนูหรอกค่ะ พี่ใจเย็นๆ ก่อนนะคะ”)

(“ไม่สบายแล้วทำไมไม่บอกพี่ จะให้คนอื่นมาดูแลทำไมกัน ผู้ชายคนนั้นไม่ใช่คนดี เหมือนกับ...”) เขาอยากจะพูดไปถึงผู้หญิงใจร้ายคนนั้น แต่ก็ไม่พูดถึง

(“เหมือนใครเหรอคะ แล้วพี่รู้จักคุณชาร์ลีหรือยังไง ทำไมไปว่าเค้าแบบนั้นล่ะคะ”) 

(“พี่จะรู้จักผู้ชายคนนั้นได้ยังไงไม่ใช่เรื่องสำคัญหรอก  แต่พี่จะไม่ยอมให้มันมายุ่งกับน้องสาวพี่อีก เตรียมตัวเอาไว้ให้ดีก็แล้วกัน อีกสองวันพี่จะไปรับ อ้อ ถ้าน้องยังดื้อไม่ยอมกลับ พี่จะไม่ยอมให้น้องได้ทำงานที่รักอีก น้องต้องไปช่วยงานของพี่ที่บริษัทและเตือนเอาไว้ก่อนเลยว่า ต่อให้พี่ต้องฆ่าผู้ชายคนนั้นทิ้งพี่ก็จะทำ!”)

(“พี่ไรอันใจร้าย! คนอะไรไม่มีเหตุผลเอาซะเลย พี่ห้ามทำร้ายคุณชาร์ลีหรือคนในครอบครัวของเค้าเด็ดขาดเลยนะคะ ไม่อย่างนั้นน้อง...น้องจะหนีไปให้ไกลเลยจริงๆ ด้วย แล้วก็อีกอย่างนะคะ ไม่ต้องมารับน้องเลย ถ้าอยากให้น้องกลับ น้องก็จะกลับเอง วันจันทร์นะคะ ขอน้องช่วยงานทางนี้ก่อน ตอนนี้ลูกค้ากำลังยุ่งมาก น้องไม่อยากทำให้งานเสีย นะคะพี่ไรอัน แล้วหลังจากนั้นพี่จะให้น้องไปช่วยงานที่บริษัทของเราก็ได้ แต่น้องไม่อยากให้พี่มามีเรื่องกับใครที่นี่ น้อง...ขอเวลาเคลียร์กับเค้าให้เข้าใจก่อน นะคะ”) 

เมื่อน้องสาวอ้อนวอนอย่างนั้น เขาก็ไม่อยากขัดใจอีก เพราะรู้ดีว่าความจริงแล้วคนที่ไม่มีเหตุผลในการกระทำในครั้งก็คือเขาเอง ก็ใครใช้ให้เธอคบหากับพี่ชายของคนที่ทำให้เขาแค้นเองล่ะ ในเมื่อยังแก้แค้นยัยตัวแสบนั่นไม่ได้  เขาก็จะไม่ยอมให้พี่ชายของเธอสมหวังในความรักกับน้องสาวของเขาเด็ดขาด

(“ถ้าอย่างนั้นก็ได้ พี่จะให้เวลาน้องเคลียร์เรื่องงานกับเรื่องของผู้ชายคนนั้นสองวัน เช้าวันจันทร์พี่จะส่งเครื่องบินส่วนตัวไปรับ และน้องต้องบินกลับบ้านเราโดยไม่มีข้อแม้อะไรอีก ไม่อย่างนั้นก็อย่ามาหาว่าพี่ใจร้ายก็แล้วกัน”) เขาบอกแค่นั้นแล้วจึงได้กดตัดสายไป 

“ได้ยินที่ฉันสั่งแล้วใช่รึเปล่า เช้าวันจันทร์ส่งเครื่องบินของเราไปรับตัวคุณหนูกลับบ้าน และอย่าให้เธอไปที่ไหนได้อีกจนกว่าฉันจะกลับไปถึง”

“เอ่อ แล้วถ้าผู้ชายคนนั้นตามเธอไปล่ะครับ” 

“แกก็เอาเลือดหัวมันออกสิ ให้มันรู้เอาไว้ว่าคนตระกูลคอนเนอร์ไม่ใช่ของเล่นของใคร มันจะไม่มีโอกาสได้เจอน้องสาวฉันอีก นอกเสียจาก...” เขาแสยะยิ้มร้ายอย่างคนที่มีแผนการบางอย่างในใจ

“นอกจากอะไรครับนาย”

“ช่างเถอะ จัดการตามที่ฉันสั่ง แล้วนี่ยัยตัวแสบอยู่เมืองไหน สืบได้รึยัง”

“ครับนาย ตอนนี้เธออยู่สิงคโปร์ครับ มีกำหนดกลับนิวยอร์กวันจันทร์ครับ ส่วนเรื่องเที่ยวบินผมจะสืบอีกครั้งครับ”

“ดี”

“แล้วนายจะไม่ตามไปหาเธอที่นิวยอร์กแล้วเหรอครับ” ลูกน้องเขาถามอย่างสงสัย 

“ไม่ต้องแล้วล่ะ เพราะอีกไม่นาน เธอจะต้องเป็นฝ่ายไปหาฉันถึงแมริแลนด์แน่นอน ไม่เชื่อพวกแกก็คอยดูเอาเถอะ เมื่อถึงวันนั้นเมื่อไหร่ ฉันจะแก้แค้นเธออย่างสาสมที่กล้ามาตลบหลังคนอย่างฉัน!”  

++++++++++++++เอาล่ะสิ งานนี้พี่ไรอันจะเข้าสู่โหมดโหดเต็มตัวแล้วนะ พี่ชาร์ลอทจะช่วยให้ความรักของพี่ชาร์ลีสมหวังได้รึเปล่า แล้วพี่ไรอันจะแก้แค้นพี่ชาร์ลอทยังไง มาติดตามกันตอนต่อไปน้าาาาาาาาาาาาาาา++++++++++++


ซื้ออีบุ๊คได้ที่นี่เลยจ้า 
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 6 ครั้ง

24 ความคิดเห็น