41. อุ้มรักคุณสามี(กำมะลอ) ซีรี่ส์ อุ้มรัก III (รีอัพ)

ตอนที่ 4 : ตอนที่ 1.2

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 2,909
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 14 ครั้ง
    18 ส.ค. 62

“หนูรู้ค่ะว่าพี่ไรอันรักและห่วงหนูขนาดไหน เชื่อเถอะค่ะว่าหนูก็รักและห่วงพี่ชายคนนี้ไม่ต่างกันหรอก แต่ความห่วงใยของหนูจะเป็นการห่วงอยู่ห่างๆ ไม่เข้าไปตัดสินใจแทนพี่ เพราะหนูเชื่อมั่นในตัวพี่ชายคนนี้ เชื่อว่าพี่สามารถจัดการกับปัญหาทุกอย่างได้ และหนูก็อยากได้รับความเชื่อใจนั้นบ้างเหมือนกัน พี่ไรอัน...จะให้หนูได้รึเปล่าคะ” แววตาออดอ้อนของน้องสาวทำให้หัวใจของเขาแทบละลาย เจอลูกอ้อนแบบนี้ของเธอทีไรเขาก็ไปไม่เป็นทุกที และครั้งนี้ก็เช่นกัน

“เฮ้อ...โอเคๆ พี่ยอมแพ้เราแล้วก็ได้ ต่อจากนี้พี่จะไม่ตามไปคุมเราอีก แต่คงต้องส่งบอดี้การ์ดไปดูแลอยู่ห่างๆ นะ แล้วเราต้องโทรรายงานตัวกับพี่ทุกวัน ไม่สิ ทุกสามชั่วโมง ไม่งั้นก็ไม่ให้ไปคนเดียวเด็ดขาด อย่าลืมสิว่าเราเป็นใคร ศัตรูเรามีออกมากมาย เกิดใครลักพาตัวน้องสาวพี่ไปแล้วพี่กับพ่อแล้วก็แม่จะทำยังไง”

เขาบอกพร้อมกับยกมือขึ้นลูบศีรษะเล็กนั้นอย่างอ่อนโยน ใช่ว่าเขาจะไม่เคยคิดเรื่องนี้ เพียงแต่อยากยื้อเวลาที่ต้องปล่อยเธอไปเอาไว้ให้นานที่สุดเท่านั้นเอง ซึ่งมาถึงตอนนี้ เขาก็รู้แล้วว่าถึงเวลาที่ต้องปล่อยให้เธอไปเผชิญโลกอันโหดร้ายนี้เสียที แม้จะไม่เต็มใจนักก็ตาม

“ไชโย! ขอบคุณพี่ชายมากนะคะทีให้โอกาสหนู หนูสัญญาเลยค่ะว่า ถ้าหนูทำให้พี่ชายคนนี้ต้องผิดหวัง หนูยินดีให้พี่ขังหนูเอาไว้ที่บ้านตลอดชีวิตเลย” เธอหอมแก้มซ้ายขวาของพี่ชายสุดหล่อฟอดใหญ่ เป็นรางวัลที่เขาให้โอกาสเธอในวันนี้

“สัญญาเองนะ แล้วถ้าถึงวันนั้นขึ้นมา อย่าหาว่าพี่ใจร้ายก็แล้วกัน” เขาแกล้งขู่ไม่จริงจังนัก

“ไม่หรอกค่ะ พี่ชายของหนูใจดีจะตาย  ไม่เห็นใจร้ายเลยสักนิด จริงมั้ยคะคุณแม่ขา...” เธอหันไปอ้อนมารดาพร้อมกับส่งสายตาขอบคุณอย่างเหลือล้นที่ท่านช่วยพูดจนพี่ชายจอมเฮี๊ยบยอมใจอ่อนได้เสียที

“พี่เค้าใจดีแบบนี้แล้วก็อย่าทำให้เค้าผิดหวังเข้าใจมั้ยลูก” ดุจตะวันหันไปยิ้มให้สามี ก็เห็นว่าเขาแอบยกนิ้วให้คุณแม่คนสวยที่สามารถไกล่เกลี่ยให้เรื่องนี้จบลงด้วยดีได้

“ค่ะคุณแม่ หนูสัญญาค่ะ ว่าหนูจะดูแลตัวเองอย่างดี จะไม่ทำให้ทุกคนผิดหวังแน่นอน” เธอแจกจ่ายรอยยิ้มสดใสที่มักจะประดับใบหน้างามนั้นเอาไว้เสมอให้กับทุกคน แล้วก็ได้แต่คิดถึงวันที่เธอจะได้ดูแลร้านสาขาใหม่ด้วยตัวเองโดยไม่มีพี่ชายคอยหนุนหลังเหมือนเช่นสาขาอื่นๆ อย่างตื่นเต้น

 

หยาดพิรุณ  คอนเนอร์  หรือเรนนี่  ทายาทมาเฟียสาววัย 23  ปี  จบการศึกษาด้านการทำอาหารและขนมหวานชนิดต่างๆ มาจากประเทศฝรั่งเศส  เพราะเธอมีความสนใจในเรื่องนี้ตั้งแต่เด็กๆ เนื่องจากมารดาสาวชาวไทยปลูกฝังและพร่ำสอนเรื่องการทำขนมไทยและอาหารไทย  จนถึงตอนนี้เธอก็สามารถทำขนมไทยโบราณได้หลายอย่าง  แต่ที่เลือกไปเรียนทำขนมที่ฝรั่งเศส  เพราะเธอสนใจทำขนมให้ได้หลากหลายชนิด  ซึ่งหลังจากเรียนจบเธอก็ได้ขอบิดาและพี่ชายว่าจะเปิดร้านขนมและไม่ต้องการให้คนภายนอกรับรู้ว่าเป็นกิจการของตระกูลคอนเนอร์  ตระกูลมาเฟียที่มีอิทธิพลและทรงอำนาจจากธุรกิจค้าอาวุธสงครามที่เรียกได้ว่าใหญ่เป็นอับดับหนึ่งของสหรัฐอเมริกา 

และเพราะความยิ่งใหญ่นี้เอง  ที่ทำให้หญิงสาวผู้ซึ่งไม่ปรารถนาความวุ่นวายในอำนาจและทรัพย์สิน  เลือกที่จะเปิดร้านขนมของเธอภายในเมือง  แต่เพราะรสชาติขนมที่มีเอกลักษณ์และสูตรพิเศษของร้านเป็นที่ถูกปากของลูกค้า  จากที่คิดจะเปิดเพียงสาขาเดียว  เธอจึงได้ทยอยเปิดสาขาใหม่ขึ้นมาเรื่อยๆ ภายในเวลาเพียงหนึ่งปีเศษ  จนถึงตอนนี้สาขาใหม่ที่นิวยอร์กก็นับว่าเป็นสาขาที่ห้าของเธอแล้ว 

แม้ความจริงด้วยทุนทรัพย์ของเธอจะเปิดถึงร้อยสาขาก็ย่อมได้  แต่เธอมีคติว่าหากไม่สามารถรักษาคุณภาพของขนมที่ทำได้  เธอก็จะไม่ยอมเอาชื่อเสียงมาเสี่ยงเป็นอันขาด  และแน่นอนว่าเหตุผลที่ไม่อยากให้ใครรู้ว่าเจ้าของร้านขนมหวานที่มีรูปร่างหน้าตาอ่อนหวานไม่แพ้ขนมที่ทำนั้นมาจากตระกูลใหญ่  นั่นเพราะเธออยากพิสูจน์ความสามารถด้วยฝีมือของตัวเอง  ไม่ใช่เพราะคนซื้อเกรงใจความยิ่งใหญ่ของบิดาและพี่ชายของเธอ

ทุกครั้งที่มีการเปิดสาขาใหม่  แม้ว่าก่อนหน้านี้พี่ชายจะเป็นผู้จัดการเรื่องการหาสถานที่รวมไปถึงการตกแต่งตามใจเธอ  แต่เขาก็จะให้บุคคลที่สามเป็นผู้ออกหน้า  ดังนั้น  จึงไม่มีใครรู้ว่า  แท้จริงแล้วร้านขนมหวาน ภายใต้แบรนด์  Lovely Bakery  นั้น  แท้จริงแล้วเป็นของผู้ใด 

เพราะทุกครั้งที่เธอเข้าไปดูแลร้านเธอจะไปในนามของหัวหน้าเชฟจากสาขาใหญ่  ซึ่งแม้จะทำให้ทุกคนแปลกใจมากด้วยวัยที่ยังน้อยของเธอ  แต่เมื่อทุกคนได้ประจักษ์แก่สายตาถึงความสามารถในการทำขนมแล้ว  ก็ไม่มีใครสงสัยในสิ่งใดอีก

ความที่อยากปกป้องน้องสาวจากภัยร้ายที่อาจเกิดขึ้นกับเธอโดยศัตรูหรือคู่แข่งทางธุรกิจ  ไรอัน  คอนเนอร์ วัย 28 ปี ซึ่งตอนนี้นั่งในตำแหน่งประธานบริหารบริษัท  ซี.เอ็น.อินดัสทรี  จึงได้สั่งลูกน้องของเขาให้ลบภาพและประวัติของน้องสาวออกจากอินเทอร์เน็ตจนหมดเกลี้ยงและสร้างประวัติใหม่ของเธอให้เป็นเพียงเชฟร้านขนมธรรมดาคนหนึ่ง  โดยจะมีเพียงพนักงานระดับสูงของบริษัทเท่านั้นที่รู้ว่าหยาดพิรุณเป็นใคร 

ซึ่งแม้จะติดตามไปดูแลน้องสาวแทบทุกครั้งที่เธอเดินทางไปดูแลสาขาใหม่  แต่เขาก็ไม่ได้เปิดเผยตัวให้ใครรู้  ทำทีเป็นเพียงลูกค้าคนหนึ่งเท่านั้น  แม้อาจจะต่างกันตรงที่  เขาจะพาบอดี้การ์ดไปด้วยเสมอ  จนพนักงานในร้านเข้าใจว่าเขาเป็นแฟนของเชฟเบเกอรี่สาวคนนี้ไปแล้ว

และเมื่อได้รับโอกาสให้จัดการทุกสิ่งด้วยตัวเองโดยไร้เงาผู้คุมจอมโหด  ทำให้เธอรู้สึกตื่นเต้นเป็นพิเศษ  เพราะไม่ต้องทำขนมไประแวงไปว่าลูกค้ารายไหนจะโดนลากออกไปจากร้านดังเช่นหลายๆ ครั้ง

 

++++++++++เอาล่ะสิ  หนูเรนนี่จะไปนิวยอร์กแล้วววว  แถมพี่ชายไม่ตามไปคุมด้วย  งานนี้สนุกแน่นอนจ้าาาา+++++++++++ซื้ออีบุ๊คได้ที่นี่เลยจ้า 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 14 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

24 ความคิดเห็น