41. อุ้มรักคุณสามี(กำมะลอ) ซีรี่ส์ อุ้มรัก III (รีอัพ)

ตอนที่ 30 : ตอนที่ 2.1

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1,907
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 11 ครั้ง
    30 ส.ค. 62


กรุงเวียนนา ประเทศออสเตรีย

เวียนนา (Vienna) จักรพรรดินครอันโรแมนติค ครั้งหนึ่งในหน้าประวัติศาสตร์เป็นนครสำหรับชนชั้นขุนนางและบรรดาเจ้านายชั้นสูงเท่านั้น เป็นเวลานับศตวรรษที่เวียนนาแผ่อำนาจการปกครองราชอาณาจักรแห่งลุ่มน้ำดานูบ อันเป็นอาณาจักรใหญ่แห่งหนึ่ง จนในยุคปัจจุบัน เวียนนา เป็นนครที่มีความทันสมัยแต่แฝงเร้นอยู่ภายใต้สถาปัตยกรรมคลาสสิคอันทรงคุณค่า

ชาวออสเตรียนเป็นคนอนุรักษ์นิยม ไม่ชอบความรุนแรงและความขัดแย้ง รักธรรมชาติและความสงบ ดังจะเห็นได้จากผู้ที่เป็นจิตรกรเอก ประติมากรเอก กวีเอก นักดนตรีหรือ คีตกวีเอกคนสำคัญของโลก ส่วนใหญ่ล้วนเป็นชาวออสเตรียน

ดังนั้นจึงเป็นที่มาของคำเรียกขานว่า “นครแห่งศิลปะและดนตรี” หรือบ้างก็เรียก “นครแห่งวอลท์ซ” อันเนื่องมาจากเมืองต่างๆ ในออสเตรียเป็นจุดกำเนิดหรือเป็นที่มาของศิลปะแขนงต่างๆ และศิลปินหลายๆ คน ซึ่งจะพบเห็นรูปปั้นอันอ่อนช้อยงดงามหรืองานศิลปะอยู่ตามเมืองต่างๆ ในออสเตรีย

“ทางนี้ครับคุณหนู” หัวหน้าสาขาของห้างสรรพสินค้าแห่งใหม่โบกมือทักทายเจ้านายสาวที่เพิ่งลงจากเครื่องบินด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม เธอจึงได้เดินตรงไปหาเขาโดยมีบอดี้การ์ดประกบอีกสองคน

“สวัสดีค่ะคุณเมสัน ความจริงไม่ต้องลำบากมารับฉันที่สนามบินก็ได้นะคะ ยังไงซะเดี๋ยวเราก็ต้องได้เจอกันที่ออฟฟิศอยู่ดี” 

ชลธิชา แฮริสัน หรือชาร์ลอท นักธุรกิจสาววัย 28 ปี ทายาท แฮริสันกรุ๊ป ซึ่งประกอบธุรกิจ ห้างสรรพสินค้า โรงแรม กาสิโน และธุรกิจอีกหลายชนิดบอกอย่างอารมณ์ดี

“ไม่มารับได้ยังไงกันครับ คุณหนูเดินทางมาตรวจสาขาด้วยตัวเองทั้งที เดี๋ยวผมจะพาคุณหนูไปที่พักก่อนก็แล้วกันนะครับ ผมจองห้องพักไว้ให้เรียบร้อยแล้วคุณหนูจะได้พักผ่อนก่อนที่จะไปตรวจไซด์งาน”

“ก็ดีค่ะ จะได้เปลี่ยนเสื้อผ้าเสียหน่อย ใช่ที่เดิมที่ฉันเคยพักรึเปล่าคะ” 

“ใช่ครับ แต่ไม่ใช่ห้องเดิม เห็นว่าทางโรงแรมมีงานสัมมนานอกสถานที่ของกระทรวง เลยมีแต่แขกระดับประเทศเข้าพัก แต่ห้องของคุณหนูก็ยังอยู่ในระดับพรีเมี่ยมเหมือนเดิมครับ”

“โอเคค่ะ งั้นไปกันเลยดีกว่าจะได้ไปทำงานกันต่อ ฉันแพลนไว้ว่าจะกลับวันเสาร์หน้า เผื่อจะได้ไปดูทำเลเปิดโรงแรมใหม่หลังจากเปิดห้างด้วยเลย”

“แหม ขยันขนาดนี้น่ะ หนุ่มๆ คงต่อคิวยื่นใบสมัครมาดูแลคุณหนูกันเป็นแถวเลยนะครับ” ผู้จัดการสาขาวัยห้าสิบตอนปลายซึ่งรู้จักสนิทสนมกับเธอพอสมควรเอ่ยเย้า เลยได้เห็นรอยยิ้มของเธออีกครั้ง

“ต่อคิวไปก็เท่านั้นแหละค่ะ ฉันไม่ว่างไปอ่านใบสมัครของใครหรอก รีบไปกันดีกว่านะคะ ฉันไม่ค่อยถูกโรคกับอากาศหนาวเย็นขนาดนี้เท่าไหร่ ไม่อยากมาป่วยตอนทำงาน” ดีที่เธอเตรียมเสื้อโค้ทมาหลายตัว ไม่อย่างนั้นคนขี้หนาวคงได้ยืนสั่นให้อายคนอื่นเป็นแน่

ภูมิอากาศของประเทศออสเตรียมีความแตกต่างกันตามระดับความสูงต่ำของพื้นที่และได้รับอิทธิพลจากภาคพื้นทวีป มหาสมุทรแอตแลนติกรวมถึงทะเลเมดิเตอร์เรเนียนและกระแสลมบางกระแสจากท้องถิ่น ซึ่งประเทศออสเตรียมี 4 ฤดู โดยมีอุณหภูมิเฉลี่ยตลอดปีอยู่ระหว่าง 6.7-8.9 องศาฯ

เนื่องจากเธอมาเยือนสถานที่แห่งนี้ในเดือนธันวาคม ซึ่งเป็นช่วงฤดูหนาว และช่วงนี้ออสเตรียจะมีอากาศหนาวจัดเป็นพิเศษเสียด้วย

“งั้นเชิญทางนี้เลยครับคุณหนู ผมต้องขอโทษด้วยที่ลืมคิดไปว่าคุณหนูแพ้อากาศหนาว มัวแต่ชวนคุยเสียนานเลย ความจริงคุณหนูส่งคนอื่นมาดูแทนก็ได้นะครับ ไม่น่าต้องลำบากมาเองเลย”

“ฉันอยากตรวจตราความเรียบร้อยทั้งหมดด้วยตัวเองก่อนที่ห้างของเราจะเปิดทำการค่ะ ไม่อยากให้มีอะไรผิดพลาดเหมือนสาขาที่เอเชียอีก” แม้จะไม่ชอบสภาพอากาศเช่นนี้นัก แต่งานก็คืองานและเธอจะไม่ใช้เรื่องนี้มาเป็นข้ออ้างจนส่งผลกระทบกับงานเป็นอันขาด

เมื่อได้ยินอย่างนั้นผู้จัดการวัยกลางคนจึงได้พาเธอไปยังรถที่จัดเตรียมเอาไว้ โดยไม่รู้เลยว่าระหว่างที่พวกเขาพูดคุยกันอยู่นั้น มีใครบางคนที่แอบมองอยู่ตลอด

“นายจะไปโรงแรมหรือเข้าไปพบท่านรัฐมนตรีก่อนดีครับ” บอดี้การ์ดคนหนึ่งเอ่ยถามผู้เป็นนาย หลังจากที่เห็นเขาเอาแต่มองหญิงสาวคนหนึ่งมาตั้งแต่อยู่บนเครื่องบินแล้ว

“ไปพบท่านรัฐมนตรีก่อนก็แล้วกัน ค่อยเข้าไปที่ห้องพัก ฉันจะได้พักยาวแล้วเริ่มงานสัมมนาพรุ่งนี้ทีเดียวเลย” 

ไรอัน คอนเนอร์ เจ้าพ่อมาเฟียผู้ค้าความตาย วัย 28 ปี ทายาทของ ซี.เอ็น.อินดัสทรี ผู้ประกอบธุรกิจผลิตและค้าอาวุธสงครามให้กับรัฐบาลทั่วโลกหันไปตอบลูกน้องด้วยแววตาเรียบเฉย

“แล้วคืนนี้นายต้องการให้ผมจัดหาเครื่องบรรเทาความเครียดให้รึเปล่าครับ” เขาถามอีกครั้งอย่างคนที่รู้ใจนาย

“อืม แค่คืนนี้ก็พอนะ คืนอื่นฉันไม่ต้องการใครทั้งนั้น” เขาตอบแค่นั้น แล้วจึงได้ออกเดินทางไปยังจุดหมายปลายทาง ไม่ได้สนใจสาวสวยที่ทำให้เขารู้สึกพึงพอใจจนเผลอแอบมองเธออยู่หลายครั้งอีกต่อไป เพราะมีเรื่องที่สำคัญมากกว่ารออยู่

การปรากฎตัวของเขาในสถานที่ซึ่งรักความสงบอย่างกรุงเวียนนาแห่งนี้ดูจะไม่ค่อยเข้ากันนัก แต่นั่นก็เพราะเขาจำเป็นต้องเดินทางมาพบท่านรัฐมนตรีกลาโหมของอเมริกาที่ได้เดินทางมาร่วมงานสัมมนากับผู้นำประเทศจากทั่วโลกที่ประเทศแห่งนี้ และเขาก็ได้รับเกียรติให้เข้าร่วมงานในฐานะบริษัทผลิตอาวุธสงครามรายใหญ่ของโลก ซึ่งจำเป็นต้องติดตามสถานการณ์การเมืองด้วยความใกล้ชิดโดยงานสัมมนานี้จะสิ้นสุดในอีกห้าวันข้างหน้า

และเขาตั้งใจว่าขากลับจะเดินทางไปเยี่ยมน้องสาวที่มหานครนิวยอร์กก่อนจะเดินทางกลับแมริแลนด์เป็นลำดับต่อไป


ซื้ออีบุ๊คได้ที่นี่เลยจ้า 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 11 ครั้ง

นิยายที่ผู้อ่านนิยมอ่านต่อ

loading
กำลังโหลด...

24 ความคิดเห็น