41. อุ้มรักคุณสามี(กำมะลอ) ซีรี่ส์ อุ้มรัก III (รีอัพ)

ตอนที่ 16 : ตอนที่ 1.14

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1,717
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 10 ครั้ง
    25 ส.ค. 62

  “ความจริงแล้วผมเองก็หวงน้องสาวเหมือนกันนะครับ แต่ความที่เธอกับผมอายุเท่ากัน ผมเกิดก่อนเธอแค่ห้านาทีเท่านั้น เลยห่วงอยู่ห่างๆ มากกว่า เพราะเธอเองก็ดูแลตัวเองได้แล้ว ส่วนใหญ่พวกเราจะคุยกันเรื่องงานมากกว่าน่ะครับ ผมกับน้องจะไม่ยุ่งเรื่องส่วนตัวของกัน นอกจากอีกคนมีเรื่องปรึกษาเท่านั้น”

“ดีจังนะคะ ว่าแต่...คุณทำงานอะไรเหรอคะ ดูเหมือนคุณจะยังไม่เคยบอกฉันเลย แต่ถ้าจะให้เดาจากตอนที่เราพบกันครั้งแรกนะคะ คุณน่าจะเป็นเจ้าของบริษัทอะไรสักอย่าง หรือไม่ก็...เจ้าพ่อมาเฟียแบบนั้นแน่เลยค่ะ นักธุรกิจทั่วไปไม่น่าจะพกปืนแล้วก็โดนยิงแบบคุณหรอก จริงรึเปล่าคะ” เพราะเธอเองก็เติบโตมากับครอบครัวมาเฟีย จึงพอจะเข้าใจอะไรได้ไม่ยากเย็นนัก

“คุณช่างสังเกตดีนะครับ ถ้าหากผมบอกคุณว่า...ผมเป็นเจ้าของห้างที่ร้านของคุณเปิดอยู่ แล้วก็เป็นเจ้าของโรงแรมนี้ ซึ่งผมให้น้องสาวเป็นคนดูแลอยู่ ส่วนผมก็มีหน้าที่ดูแลกิจการกาสิโน และกิจการอื่นๆ ในเครืออีกหลายแห่ง คุณจะเชื่อผมรึเปล่าครับ”  เขาตอบพร้อมกับยื่นนามบัตรให้กับเธอ ในเมื่อคิดที่จะเดินหน้าจีบแล้ว คงไม่มีเหตุผลอะไรที่จะต้องปิดบังฐานะของตัวเอง เพียงแต่ที่เขาไม่ได้บอกเธอแต่แรกเพราะเกรงเธอจะหาว่าเขาโกหกเสียเปล่าๆ

“อะไรนะคะ คุณเป็น...” เธอรับนามบัตรมาอ่านและมองไปยังรอบๆ บริเวณอย่างช้าๆ นึกสงสัยตั้งแต่ตอนที่ลงมาจากรถเหมือนกัน ว่าท่าทางของพนักงานที่นี่ดูแปลกๆ ที่แท้เขาก็เป็นเจ้านายของทุกคนนี่เอง

“ต้องขอโทษด้วยนะครับที่ไม่ได้บอกตั้งแต่ตอนแรก ผมแค่ไม่อยากทำให้คุณอึดอัดน่ะครับ คิดว่าค่อยบอกคุณทีหลังน่าจะดีกว่า แต่พอคุณถามมาผมเลยไม่อยากโกหก”

“มิน่าล่ะคะ คุณถึงบอกว่ามีเงินเลี้ยงมื้อนี้แน่นอน นี่ฉันกำลังถูกคนที่รวยเอามากๆ จีบอยู่ใช่รึเปล่าคะเนี่ย แบบนี้ถ้าฉันตอบตกลงให้โอกาสคุณ คุณจะไม่คิดว่าฉันอยากคบคุณเพราะความรวยหรอกเหรอคะ” 

“ไม่หรอกครับ เพราะผมเชื่อว่าผมมองคนไม่ผิด ตอนอยู่ที่ฝรั่งเศส คุณไม่รู้ด้วยซ้ำว่าผมเป็นใคร แต่คุณกลับช่วยผมโดยไม่เคยหวังสิ่งตอบแทนเลยสักนิด แถมยังให้เงินผมมาอีก ต่อให้คุณจะคบกับผมเพราะอยากได้เงินผมจริงๆ ผมก็เต็มใจให้ครับ และจะไม่คิดเสียใจในภายหลังแน่นอน”

หยาดพิรุณนิ่งไปอีกครั้ง เธอไม่คิดว่าในชีวิตนี้จะได้พบกับใครที่กล้าพูดอะไรตรงๆ แบบเขามาก่อน เขาพูดทุกสิ่งที่ใจเขาคิด ทำทุกอย่างที่ใจสั่ง โดยไม่สนใจว่าผลที่ตามมาอาจจะเป็นผลร้ายมากกว่าดี ไม่อยากจะคิดเลยว่าหากเธอเป็นผู้หญิงหน้าเงิน อนาคตต่อจากนี้ เขาจะต้องพบเจอกับอะไรบ้าง

“คุณเป็นคนที่แปลกที่สุดเท่าที่ฉันเคยพบมาเลยนะคะ” เธอยิ้มให้เขาอย่างอ่อนโยน 

“คุณเองก็เหมือนกันครับ จำได้ว่าวันนั้นผมก็เคยบอกคุณแบบนี้เหมือนกัน” 

“นั่นสิคะ ถ้าอย่างนั้นเราคงเป็นคนแปลกๆ สองคนที่ได้มาเจอกันล่ะมั้งคะ” ทั้งสองคนมองสบตากันโดยไม่ได้พูดอะไรกันอีก  เหมือนอยากให้ดวงตาสื่อความหมายแทนถ้อยคำที่ไม่อาจพูดออกมาได้

มื้อค่ำผ่านพ้นไปอย่างรวดเร็วในความคิดของคนทั้งสอง แม้ว่าในตอนนี้จะเป็นเวลาเกือบเที่ยงคืนแล้วและเธอก็ควรจะต้องได้พักผ่อนเสียที

มาเฟียหนุ่มเดินมาส่งเชฟสาวที่หน้าห้องพักของเธอ ซึ่งจากการที่พนักงานส่วนใหญ่ก้มศีรษะให้กับเขามาตลอดทางที่มาถึง ก็ทำให้เธอไม่มีข้อกังขาว่าเขาคือเจ้าของสถานที่แห่งนี้จริงๆ

“ขอบคุณสำหรับมื้อค่ำแสนอร่อยค่ะ นี่ก็ดึกมากแล้ว คุณควรกลับไปพักผ่อนได้แล้วนะคะ”

“เอ่อ...ครับ ฝันดีนะครับ เรนนี่” เมื่อคิดว่าเธออาจจะลืมไปแล้วว่าจะให้คำตอบกับเขา เขาก็ไม่อยากจะรบเร้าอีก อย่างน้อยวันนี้เขากับเธอก็ได้พูดคุยกันมากขึ้น

“ฝันดีค่ะ คุณชาร์ลี” เธอหันไปแตะคีย์การ์ดที่ประตูเพื่อจะเข้าไปในห้องพัก แต่แล้วก็หันกลับมามองเขาอีกครั้ง

“มีอะไรรึเปล่าครับ” ถามเธออย่างสงสัย

“พรุ่งนี้...ถ้าหากคุณไม่มีนัดที่ไหน ฉันขอเป็นคนเลี้ยงมื้อค่ำกับคุณบ้างนะคะ” เมื่อเธอพูดแบบนั้น หัวใจของเขาก็พองโตขึ้นมาในทันที

“นี่แปลว่าคุณ...”

“ตามนั้นค่ะ” เธอยิ้มเขิน ก่อนจะรีบเปิดประตูแล้วก้าวเข้าไปในห้องอย่างรวดเร็ว

“เรนนี่ครับ แต่ผมยังไม่มีเบอร์โทรคุณเลยนะ” เขารีบถามก่อนที่ประตูห้องจะปิดลง

“แต่ฉันมีเบอร์คุณแล้วนี่คะ ฝันดีค่ะ คุณชาร์ลี” เธอตอบพร้อมรอยยิ้มหวานแล้วประตูห้องที่กั้นพวกเขาทั้งสองก็ถูกปิดลงอย่างเรียบร้อย

“ผมจะรอนะครับ รอให้คุณโทรมา” เขาบอกโดยไม่แน่ใจว่าเธอจะได้ยินหรือไม่ แต่ก็ดีใจที่เธอตอบรับให้โอกาสเขาแล้วในที่สุด จากนั้นจึงได้เดินจากไปพร้อมกับรอยยิ้มที่เกลื่อนใบหน้าคม 

ขอบคุณสวรรค์ที่ส่งนางฟ้าให้กลับเข้ามาในชีวิตของเขาอีกครั้ง ไม่ว่าวันต่อไปจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม เขาก็จะไม่มีวันปล่อยให้เธอหลุดมือไปอีกเป็นครั้งที่สองได้อย่างแน่นอน++++++++++++++อร๊ายยยยยยยยยยยยยย หนูเรนนี่เปิดไฟเขียวให้แล้วจ้าาาาา ตอนนี้พี่ชาร์ลีก็เฝ้าจอรอรับสายน้องได้เลยน้าาาาา++++++++++++++++


ซื้ออีบุ๊คได้ที่นี่เลยจ้า 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 10 ครั้ง

24 ความคิดเห็น