41. อุ้มรักคุณสามี(กำมะลอ) ซีรี่ส์ อุ้มรัก III (รีอัพ)

ตอนที่ 15 : ตอนที่ 1.13

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 1,788
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 8 ครั้ง
    24 ส.ค. 62

แววตาที่มุ่งมั่นและจริงจังของเขา ทำให้หัวใจของเธอหวั่นไหวได้อย่างประหลาด จริงอยู่ที่เขาคือจูบแรกของเธอ แต่เหตุการณ์นั้นมันก็ผ่านมาเนิ่นนานจนเธอเองก็ลืมเลือนไปตามกาลเวลา ไม่คิดว่ามันกลับยังฝังจำสำหรับเขามาจนถึงทุกวันนี้ ทั้งที่เขาไม่รู้ด้วยซ้ำ ว่าเธอเป็นใครมีหัวนอนปลายเท้าเช่นไร 

เขากล้าบอกความรู้สึกของตัวเองด้วยความจริงใจ แล้วเธอล่ะ กล้าพอที่จะเปิดใจให้เขาแล้วหรือยัง เธอได้แต่คิดและนิ่งไปอยู่นาน

“ผมคงไม่ทำให้คุณอึดอัดจนเกินไปใช่รึเปล่า บอกตามตรงว่า...ผมไม่เคยจีบใครมาก่อน เลยไม่รู้ว่าควรต้องเริ่มจากตรงไหน ผมเพียงแค่คิดว่าเราควรจะพูดทุกอย่างให้ตรงกับความรู้สึกของเรามากที่สุดเท่านั้น คือผม...” เมื่อเห็นเธอเงียบไปนาน เขาเองก็เริ่มประหม่า คิดว่าตัวเองอาจจะก้าวเร็วเกินไปหน่อย และมันคงไม่ส่งผลดีเท่าไหร่นักกับความรู้สึกของคนตรงหน้า แต่เมื่อได้เห็นเธอยิ้มออกมาในที่สุด เขาจึงเริ่มใจชื้นขึ้นมาบ้าง

“ไม่ค่ะ คุณไม่ได้ทำให้ฉันอึดอัดเลย เพียงแค่ฉันไม่เคยเจอใครที่พูดตรงๆ แบบคุณมาก่อนเท่านั้นเอง เอาเป็นว่า...ขอฉันทานอาหารมื้อนี้ให้อิ่มก่อนนะคะ แล้วฉันจะบอกว่าจะให้โอกาสคุณรึเปล่า ไม่จำเป็นต้องรอถึงพรุ่งนี้หรอกค่ะ จะวันนี้หรือพรุ่งนี้ คำตอบของฉันก็คงไม่ต่างกัน” เธอตอบพร้อมกับยิ้มเขิน เลยพลอยทำให้เขายิ้มตามได้

“จริงสิครับ ผมนี่แย่จริงๆ เลย มาพูดอะไรก่อนทานอาหารกันนะ เดี๋ยวคุณก็ทานไม่ลงกันพอดี อาหารมาแล้วงั้นทานเลยนะครับ ถ้าไม่อิ่มก็สั่งเพิ่มได้เลยห้ามเกรงใจเด็ดขาด คุณบอกแล้วนะครับว่าถ้ากระเป๋าผมไม่ฉีกคุณจะไม่ยอมอิ่มเด็ดขาดน่ะ” 

เขาเปลี่ยนหัวข้อสนทนาเพื่อให้เธอผ่อนคลายขึ้น อย่างน้อยเธอก็บอกแล้วว่าจะให้คำตอบเขาหลังจากทานเสร็จ ดังนั้นจึงไม่มีเหตุผลอะไรที่เขาจะต้องมานั่งเซ้าซี้เธออีก ไม่ว่าเธอจะยินดีให้โอกาสเขาหรือไม่ อย่างน้อย...ก็ถือว่าเขาได้บอกความรู้สึกให้เธอรับรู้ไปแล้ว ดีกว่าที่เขาต้องเก็บความรู้สึกนี้เอาไว้ในใจต่อไปอย่างไม่รู้จุดหมายปลายทาง

“รับทราบค่ะ คุณเจ้ามือ” เชฟสาวลงมือทานอาหารอย่างเอร็ดอร่อย คงเพราะเธอรู้สึกหิวมากจริงๆ แถมอาหารที่นี่ก็ยังมีรสเลิศแทบทุกอย่าง การสนทนาของพวกเขาจึงเป็นเรื่องความน่าสนใจของเมนูแต่ละชนิดเสียมากกว่า

“นอกจากทำขนมแล้ว คุณยังทำอาหารเป็นด้วยใช่รึเปล่าครับ ดูคุณจะรู้จักวัตถุดิบที่ใช้ประกอบอาหารพวกนี้ดีทีเดียว” เขาถามอย่างสนใจ

“ใช่ค่ะ ฉันทำอาหารกับคุณแม่มาตั้งแต่เด็กๆ แล้ว แม่ฉันเป็นคนไทยค่ะ ท่านทำขนมและอาหารไทยเก่งมากเลยนะคะ ฉันก็เลยได้เรียนรู้มาจากท่านเยอะแยะเลยค่ะ” เธอบอกพร้อมกับคิดถึงมารดาไปด้วย

“คุณแม่ของคุณเป็นคนไทยเหรอครับ คุณแม่ของผมก็เป็นคนไทยเหมือนกันครับ ถ้าท่านได้พบกับคุณท่านคงจะดีใจมากแน่ๆ เอ่อ...ผมไม่ได้หมายความว่าจะบังคับคุณให้ไปพบท่านหรอกนะครับ หากว่าคุณไม่เต็มใจ”

“จริงเหรอคะ หน้าตาคุณไม่เหมือนคนไทยเลยค่ะ” เธอถามอย่างตื่นเต้น

“หน้าตาผมเหมือนพ่อมากกว่าแม่น่ะครับ ไม่เหมือนน้องสาวของผม เธอหน้าตาเหมือนคุณแม่มาก คุณพ่อบอกว่าเธอเหมือนคุณแม่สมัยสาวๆ น่ะครับ อ้อ ลืมบอกไปว่าผมมีน้องสาวฝาแฝดครับ เธอชื่อชาร์ลอท เธอเป็นแฟนคลับขนมฝีมือคุณด้วยนะครับ”

“ตื่นเต้นจังเลยค่ะ น้องสาวคุณคงจะน่ารักเหมือนคุณใช่รึเปล่าคะ” 

“น้องสาวผมน่ารักมากครับ เดี๋ยวนะ...เมื่อครู่คุณบอกว่าผม...น่ารักอย่างนั้นเหรอครับ” เขาคงไม่ได้หูฝาดไปใช่รึเปล่า

“เอ่อ...เหรอคะ...ฉันพูดแบบนั้นตอนไหนกันนะ ไม่เห็นจำได้เลยค่ะ” เธอยิ้มเขิน รู้สึกว่าตัวเองจะพูดอะไรแบบไม่ทันคิดอยู่เรื่อยเลยแฮะ

“คุณน่ะเคยบอกว่าผมความจำสั้น แต่ผมว่าคุณนั่นแหละสั้นกว่า” เขาแอบมองค้อนเธอเล็กน้อย เธอเลยได้แต่ยิ้มขัน

“แค่นี้ก็งอนแล้วเหรอคะ คนแก่นี่ขี้งอนจังค่ะ” เธอทำเป็นส่ายหน้าเหมือนระอาใจ

“ใครว่าผมแก่กันครับ ผมเพิ่งจะอายุยี่สิบแปดเองนะ” เขารีบบอก 

“ยี่สิบแปดเหรอคะ งั้นก็เท่าพี่ชายของฉันเลยสิคะ ฉันมีพี่ชายหนึ่งคนค่ะ ดุมากด้วย ถ้าคุณคิดจะจีบฉันจริงๆ อาจจะต้องมีการเสียเลือดเสียเนื้อได้เลยนะคะ เพราะว่าพี่ชายของฉันหวงน้องสาวแบบสุดๆ” เธอบอกพลางนึกถึงพี่ชายจอมโหด นี่ถ้ารู้ว่าเธอมานั่งทานอาหารกับผู้ชายอยู่ล่ะก็ คงต้องรีบบินมาเสียตอนนี้แน่ๆ

“พี่ชายของคุณ...ชื่ออะไรเหรอครับ” อยู่ดีๆ เขาก็อยากรู้ขึ้นมา เพราะมันอาจจะเป็นจิ๊กวอว์ชิ้นสุดท้ายที่เขาสามารถปลดล็อกได้

“ไรอันค่ะ พี่ชายฉันชื่อไรอัน ทำไมเหรอคะ” เธอมองเขาอย่างสงสัย

“ไรอันเหรอครับ ถ้าอย่างนั้น...คนที่โทรหาคุณในวันนั้น...” หัวใจของเขาเต้นแรงอย่างไม่น่าเชื่อ เมื่อได้รู้ความจริงทั้งหมดเสียที

“อ๋อ พี่ไรอันนั่นแหละค่ะ อยู่ดีๆ ก็โผล่มาเซอร์ไพรส์น้องสาวแบบไม่บอกล่วงหน้า ฉันเลยต้องรีบกลับด่วน แล้วก็ทิ้งคุณไว้แบบนั้นด้วย ต้องขอโทษอีกครั้งนะคะ แต่ว่าตอนนั้นพี่ไรอันเขาดุมากจริงๆ ค่ะ ถ้ารู้ว่าน้องสาวออกไปอยู่กับผู้ชายแปลกหน้าแบบนั้น ฉันคงต้องโดนกักบริเวณไปอีกหลายวันแน่เลย แต่ตอนนี้พี่เค้าใจดีกว่าเดิมมากแล้วค่ะ อนุญาตให้ฉันไปไหนคนเดียวได้แล้ว จริงๆ ก็เพราะได้คุณแม่ช่วยพูดนั่นแหละค่ะ ไม่อย่างนั้นฉันคงไม่มีโอกาสได้มานั่งทานมื้อค่ำกับคุณแบบนี้หรอก” 

เธอเล่าเรื่องของพี่ชายจอมโหดไปเรื่อยๆ โดยไม่รู้เลยว่าการที่เขาได้รับรู้ความจริงของคนที่ชื่อ ไรอัน มันทำให้เขาดีใจมากขนาดไหน 

โธ่เอ๋ย...เขาก็คิดว่าผู้ชายคนนั้นเป็นแฟนของเธอมาตั้งสามปี ที่แท้ก็พี่ชายนี่เอง
++++++++++++++++อร๊ายยยยยยยยยย ในที่สุดพี่ชาร์ลีก็ได้รู้ว่าผู้ชายที่ชื่อไรอันเป็นใครนะคะ คราวหน้าก็เดินหน้าจีบเต็มกำลังเลยเนาะ อิอิ+++++++++++ซื้ออีบุ๊คได้ที่นี่เลยจ้า 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 8 ครั้ง

24 ความคิดเห็น