41. อุ้มรักคุณสามี(กำมะลอ) ซีรี่ส์ อุ้มรัก III (รีอัพ)

ตอนที่ 14 : ตอนที่ 1.12

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 1,832
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 14 ครั้ง
  24 ส.ค. 62


แฮริส เดอ โฮเทล

ตั้งแต่ท่านประธานหนุ่มก้าวลงมาจากรถพร้อมกับสาวสวยหน้าหวาน ทำให้พนักงานภายในโรงแรมหรูถึงกับทำตัวไม่ถูก แต่เมื่อเขาส่งสัญญาณให้ทุกคนทำตัวตามสบายเพราะต้องการความเป็นส่วนตัวพวกเขาจึงปฏิบัติกับเจ้านายใหญ่อย่างที่ปฏิบัติกับลูกค้าทั่วไป

บนชั้นสามสิบ ซึ่งเป็นส่วนของภัตตาคารโรงแรม ทั้งสองคนเห็นตรงกันในการเลือกที่นั่งด้านนอกซึ่งเป็นระเบียงกว้างเพราะอยากสูดอากาศบริสุทธิ์มากกว่าและที่นั่งที่เขาเลือกก็เป็นโซนวีไอพีเฉพาะผู้บริหารระดับสูงของโรงแรมเท่านั้น ซึ่งแน่นอนว่าเธอไม่รู้ในเรื่องนี้

“บรรยากาศดีจังเลยนะคะ ฉันมาพักที่นี่กว่าสัปดาห์แล้ว แต่เพราะต้องไปดูแลความเรียบร้อยของร้านตลอด เลยไม่ได้มานั่งทานซะที” เธอชวนเขาคุยหลังจากที่สั่งอาหารกันเรียบร้อย

“วันหน้าถ้าอยากมาทานอีกก็โทรหาผมได้นะครับ ผมยินดีเป็นเจ้ามือให้คุณทุกมื้อหากคุณต้องการ” เขาบอกพร้อมกับรอยยิ้มทรงเสน่ห์ที่ทำให้หัวใจสาวเต้นแรงได้ในทันที

“น่าสนใจดีนะคะ แบบนี้ฉันคงประหยัดค่าอาหารเย็นไปได้เยอะเชียวล่ะ หรือไม่ก็อาจจะอ้วนไปเลยก็ได้เวลาที่กลับบ้าน” เธอตอบด้วยใบหน้ายิ้มแย้ม ไม่คิดว่าเขาจะทำแบบนั้นจริงๆ

“แล้วคุณต้องกลับบ้านเมื่อไหร่ล่ะครับ ทราบมาว่าคุณไม่ได้มาประจำสาขานี้” 

“ก็ยังไม่แน่ใจค่ะ อาจจะเดือนนึงหรือสองเดือน ถ้าสาขานี้สามารถรักษามาตรฐานในเรื่องของรสชาติได้แล้ว ฉันก็คงต้องกลับ” 

“แล้ว...จะมีทางไหนรึเปล่าครับ ที่จะทำให้คุณอยู่ที่นี่ได้นานกว่านั้น” เขาถามพร้อมกับจ้องมองไปยังดวงตาคู่งามนั้นอย่างสื่อความหมาย

“เอ่อ...แล้ว...ทำไมฉันจะต้องอยู่ให้นานกว่านั้นล่ะคะ ในเมื่อไม่มีเหตุผลอะไรที่ฉันต้องอยู่” 

“แล้วถ้าผมหาเหตุผลให้คุณได้ล่ะครับ อย่างเช่น...ผมสนใจในตัวของคุณและตอนนี้ผมก็ตั้งใจจีบคุณอยู่หากว่าหัวใจของคุณยังไม่มีเจ้าของ แต่ถ้ามันมีคนจับจองไปแล้วผมก็จะไม่ล้ำเส้นของคุณอีก” เขาบอกเธออย่างที่ใจปรารถนาและไม่คิดจะปล่อยให้เวลามันผ่านไปอย่างไร้ความหมายอีกแล้ว

“คุณชาร์ลี” 

“ผมไม่ได้พูดเล่นนะครับ คุณจะเชื่อผมหรือไม่ก็แล้วแต่ใจของคุณ ผมคงห้ามความคิดของใครไม่ได้ แน่นอนว่าหัวใจของผมเองก็ไม่อาจห้ามมันได้เช่นกัน”

“คือฉัน...” เธอบอกไม่ถูกว่าตอนนี้กำลังคิดหรือรู้สึกเช่นไรกับคำกล่าวของเขา แต่ที่แน่ๆ เธอไม่ได้รังเกียจในสิ่งที่เขากำลังทำอยู่เลยสักนิด

“ไม่เป็นไรครับ ผมจะไม่เร่งรัด เราจะเริ่มต้นกันอย่างช้าๆ หากว่าคุณต้องการ มีเพียงคำถามเดียวที่ผมอยากรู้และหวังว่าคุณจะตอบตามความเป็นจริง คุณกับผู้ชายคนนั้นยังคบหากันอยู่รึเปล่า หรือกับผู้ชายคนอื่น คือผมหมายถึง...ตอนนี้คุณมีคนรักอยู่รึเปล่าครับ” เขาตัดสินใจถามในสิ่งที่สำคัญที่สุดในตอนนี้ เพราะนั่นหมายถึงอนาคตที่เขาและเธออาจจะได้มีร่วมกัน

“คะ? ฉันไม่มีแฟนค่ะ ไม่เคยคบกับใครด้วย” ไม่รู้ทำไมเธอจะต้องบอกความจริงกับเขา แต่คิดว่ามันน่าจะดีกว่าการพูดโกหกเพราะมันก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่โตอะไรนัก

“แล้ว...ช่างเถอะครับ แค่นี้ก็ถือว่าดีที่สุดแล้วสำหรับผม” 

แม้ใจอยากจะถามหาชายที่โทรหาเธอในอดีต แต่มันอาจจะเป็นการก้าวล่วงเธอจนเกินไป ซึ่งเขาก็ไม่อยากรื้อฟื้นมันอีกหากว่าเธอไม่เต็มใจ ไม่ว่าเธอจะเคยเป็นของใครมาก่อน แต่ในเมื่อตอนนี้เธอเป็นอิสระแล้ว เขาก็จะคว้าโอกาสนี้เอาไว้  ไม่ว่าวันข้างหน้าเขากับเธอจะไปกันรอดหรือไม่ เขาก็อยากจะลองเสี่ยงดู

“คุณชาร์ลีคะ คือฉันขอบคุณมากนะคะสำหรับความรู้สึกดีๆ ที่คุณมีให้ แต่ฉันคิดว่ามันเร็วเกินไป เราสองคนยังไม่รู้จักกันดีพอ บางทีคุณน่าจะคิดใหม่ ต่อให้เราจะรู้จักกันมาก่อนหน้านี้ แต่มันก็เป็นแค่สถานการณ์ฉุกเฉินเท่านั้น ฉันไม่คิดว่าคนเราจะมีใจให้ใครได้ง่ายดายถึงขนาดนั้นหรอกนะคะ คุณอาจจะแค่รู้สึกผิดที่...เอ่อ...จูบฉันในวันนั้น เลยคิดว่าตัวเองอาจจะชอบฉันก็ได้” เพราะไม่เคยมีความรู้สึกรักหรือหวั่นไหวกับชายใดมาก่อน ทำให้เธอบอกเขาไปแบบนั้น

“ผมเข้าใจครับว่าคุณคิดยังไง ซึ่งผมก็คงไม่อาจขอให้คุณเชื่อได้ในวันนี้ ผมอยากขอเพียงโอกาสที่เราจะศึกษากันมากกว่านี้ ถ้าหากว่าคุณไม่รังเกียจ” เขาไม่ได้โกรธในสิ่งที่เธอบอก ซ้ำยังเห็นด้วยเสียอีก แต่ไม่รู้ทำไม เขาถึงไม่อยากปล่อยให้เธอจากไปโดยที่ไม่ได้ทำอะไรเลย 

“คุณแน่ใจเหรอคะ บางทีคุณอาจจะเสียเวลาเปล่าก็ได้”

“ผมเสียเวลามาสามปีแล้วครับ และผมจะไม่ยอมเสียเวลาไปมากกว่านี้ เราสองคนจะคบกันได้จริงๆ หรือไม่ ก็ขอให้เวลานับจากนี้เป็นเครื่องพิสูจน์ดีกว่า ผมไม่ได้ร้องขอให้คุณมาชอบผมอย่างที่ผมชอบคุณ ผมอยากขอเพียงโอกาสให้เราสองคนได้พูดคุย พบปะ ทานอาหารหรือ...ออกเดทกัน ก่อนที่คุณจะเดินทางกลับเท่านั้น หากว่าหลังจากนี้คุณยังไม่มีความรู้สึกใดๆ ให้กับผม ผมก็จะไม่เหนี่ยวรั้งคุณเอาไว้อีก และผมจะยังไม่ดึงดันเอาคำตอบจากคุณวันนี้หรอกนะครับ พรุ่งนี้ผมจะมาหาคุณอีกครั้ง และหากคุณบอกว่าไม่...ผมก็จะไม่มากวนใจคุณอีกแล้ว”  
++++++++++++++++พี่ชาร์ลีสู้ๆ ตื๊อเท่านั้นที่ครองโลก 5555++++++++++++++ซื้ออีบุ๊คได้ที่นี่เลยจ้า 


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 14 ครั้ง

24 ความคิดเห็น

 1. #22 ปลาย (จากตอนที่ 14)
  วันที่ 24 สิงหาคม 2562 / 11:40

  ชาร์ลีดูเป็นผู้ชายอบอุ่น น่ารัก

  #22
  0