1. มาเฟียร้ายพ่ายรัก ซีรี่ส์ หวานใจนายมาเฟีย I

ตอนที่ 1 : EP.1

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 2,109
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 9 ครั้ง
    23 ก.ย. 61

คฤหาสน์แมคคานี่ นครนิวยอร์ก  ประเทศสหรัฐอเมริกา

ก๊อก...ก๊อก...ก๊อก...

“อลิส ตื่นได้รึยัง นี่มันเจ็ดโมงกว่าแล้วนะ พี่รีบไปเข้าใจไหม ตกลงจะให้ไปส่งรึเปล่า” ราฟาเอลตะโกนอยู่หน้าห้องน้องสาวที่ยังไม่ลงไปขึ้นรถตามที่นัดกันไว้

“จะเสร็จแล้วค่ะพี่ราฟ น้องแต่งตัวอยู่ ขออีกห้านาทีจะรีบตามลงไปนะคะ” เอลิเซีย หรือ อลิส น้องสาวเพียงคนเดียวของราฟาเอล ตอบรับพี่ชายทันที เพราะรู้ว่าต้องโดนดุขนานใหญ่ที่เธอไม่ตรงต่อเวลา ก็เมื่อคืนเธอมัวแต่คุยกับเพื่อนสาวจากต่างแดนผ่านทางวิดีโอคอลทั้งคืนเรื่องที่เพื่อนเธอจะมาจากประเทศไทยเพื่อมาเรียนต่อที่มหาวิทยาลัยเดียวกับเธอที่นี่

เอลิเซียกับสุพรรณิการ์ รู้จักกันเมื่อครั้งเธอติดตามพี่ชายไปทำงานที่ประเทศไทยเมื่อ 3 ปีก่อน จากการที่เธอแอบหนีบอดี้การ์ดของพี่ชายไปเที่ยวตามลำพังจนได้เจอกับเพื่อนสาวชาวไทยที่ทั้งน่ารักและอัธยาศัยดีแม้ว่าเธอกลับอเมริกาแล้วก็ยังได้ติดต่อกันมาโดยตลอดจนเธอสามารถชักจูงใจเพื่อนรักให้เลือกมาเรียนการโรงแรมที่นี่แทนที่จะไปประเทศสวิสเซอร์แลนด์ตามความตั้งใจแรกของเพื่อนสาว เนื่องจากเธอมีแผนการบางอย่างอยู่ในใจและอีกไม่ถึงสัปดาห์ สุพรรณิการ์ก็จะเดินทางมาที่นี่แล้วนั่นเอง

และเมื่อหญิงสาวก้าวขึ้นรถ ก็โดนพี่ชายบ่นเสียยกใหญ่

“วันนี้พี่มีประชุมแปดโมงตรง รู้ไหมว่าเราจะทำให้พี่ไปสายนะ แล้วนี่จะไปไหนทำไมไม่ให้บอดี้การ์ดไปส่ง ถึงได้ขอติดรถมากับพี่ ฮึ?” ราฟาเอลหรือราฟ ดุน้องสาวอย่างไม่จริงจังนัก เพราะรู้ดีว่าเอลิเซียบทจะอาละวาดขึ้นมาก็ปรี๊ดแตกจนเขาไม่อยากต่อล้อต่อเถียงด้วยสักเท่าไหร่

“ไปหาที่พักให้เพื่อนค่ะ เพื่อนของอลิสจะมาเรียนต่อที่เดียวกับอลิส แต่เธอไม่ยอมพักที่บ้านเราบอกว่าเกรงใจ อลิสก็เลยจะไปหาที่พักให้เพื่อนด้วยตัวเอง แล้ววันก่อนที่ติดรถไปกับพี่ราฟ อลิส เห็นมีที่น่าสนใจอยู่ตรงที่พี่ผ่านไป น้องเลยว่าวันนี้จะเข้าไปติดต่อให้เพื่อนค่ะ แล้วที่น้องไม่อยากให้บอดี้การ์ดของพี่ไปด้วยเนี่ย เพราะน้องไม่อยากตกเป็นเป้าสายตาของคนรอบข้างมากนักก็เท่านั้นเองค่ะ” เอลิเซียสาธยายยืดยาวเพื่อไขข้อข้องใจให้กับพี่ชาย

“อ๋อ งั้นก็ตามใจ แต่ยังไงพี่ก็จะให้บ๊อบบี้ตามไปดูแลอยู่ห่างๆ ก็แล้วกัน น้องก็รู้ว่าธุรกิจที่เราทำ มันมีศัตรูมากแค่ไหน เราจะประมาทไม่ได้เป็นอันขาด เพราะฉะนั้นห้ามเถียง ตกลงตามนี้แหละ” ชายหนุ่มรีบตัดบทเมื่อเห็นน้องสาวตั้งท่าจะปฏิเสธออกมา และบทสนทนาของพี่น้องมหาเศรษฐีอันดับต้นๆ ของอเมริกาก็หยุดลงแต่เพียงเท่านั้น


โรงแรม อิมพีเรียล พาราไดซ์ พาร์ค ในเครือแมคคานี่กรุ๊ป

“ผลประกอบการในปีนี้ของเราเป็นที่น่าพอใจมากเลยครับท่านประธาน  โดยเรามียอดจองห้องพักตั้งแต่ต้นปีนี้ยาวไปจนถึงต้นปีหน้านี่ขนาดยังไม่รวมการจองห้องสัมมนาและจัดเลี้ยงต่างๆ นะครับ” ไมเคิล ฟาราเดียส  กรรมการผู้จัดการผู้ดูแลธุรกิจโรงแรม แจ้งให้ท่านประธานหนุ่มผู้กำลังอ่านเอกสารหลายแผ่นในมือให้รับฟังด้วยสีหน้าแช่มชื่นโดยหวังได้รับคำชมจากเจ้านาย

“ผมว่ามันยังไม่ดีเท่าที่ผมหวังไว้นะไมเคิล คุณลองหาแคมเปญกระตุ้นยอดจองให้มากกว่านี้โดยให้มีการจองห้องพักเต็มทุกวันทั้งปีมาหน่อยละกัน”พูดจบราฟาเอลก็วางเอกสารต่างๆ ลงบนโต๊ะ ด้วยใบหน้าเรียบเฉย ไม่ได้แสดงความพอใจดังที่ไมเคิลคาดหมายไว้

“ได้ครับท่านประธาน แล้วผมจะเสนอแคมเปญใหม่ๆ อีกครั้งนะครับ”  ไมเคิลรีบพูดด้วยใบหน้าเจื่อนๆ เกรงผู้เป็นนายจะว่ากล่าวอันใดอีก

“แล้วคนอื่นมีอะไรจะเสนอผมอีกรึเปล่า ถ้าไม่มีผมจะได้ไปประชุมที่อื่นต่อ”ราฟาเอล กล่าวด้วยน้ำเสียงราบเรียบเช่นเคย

“ไม่มีครับ / ค่ะ” ทุกคนในที่ประชุมพูดเกือบพร้อมกัน เพราะรู้ดีว่าหากใครทำให้ท่านประธานหนุ่มโมโหโกรธาขึ้นมาล่ะก็ได้เกิดเรื่องใหญ่แน่

“งั้นก็ดี  ปิดการประชุมแค่นี้” ราฟาเอลลุกจากที่นั่งของตนอย่างรวดเร็วเพื่อไปดูแลงานที่อื่นต่อ  คล้อยหลังท่านประธานสุดโหดก็เกิดเสียงซุบซิบขึ้นมาทันที

“นี่ๆ พวกเธอว่าท่านประธานของเราจะยิ้มเป็นรึเปล่านะ ตั้งแต่มาทำงานที่นี่ ฉันยังไม่เคยเห็นท่านยิ้มกับใครสักคนเลยนะเธอว่าไหม” ผู้หญิงคนหนึ่งเอ่ยขึ้นมา 

“นั่นสิ ถ้าวันไหนท่านยิ้ม โลกคงจะใกล้แตกเต็มที ฮ่าๆๆๆ” อีกคนรีบเห็นด้วย

“หยุดเลยพวกเธอ ถ้าท่านได้ยินมีหวังได้ย้ายจากหัวหน้าแผนกไปเป็นคนล้างห้องน้ำแน่เลย ไปกันเถอะ” ทุกคนทำหน้าเจื่อนแล้วรีบเก็บเอกสารออกจากห้องไปคนละทางอย่างรวดเร็ว

******************************************************* ซื้ออีบุ๊คได้ที่นี่ 

ราคา  269  บาท

หรือจะซื้อแบบยกเซทก็ได้ค่ะ

 ราคา  1,299  บาท  มี  6  เรื่องนะคะ


เรื่องนี้มีเล่มนะคะ
นอกจากนี้ยังมีนิยายจะเปิดจองปีนี้ด้วย
สนใจเรื่องไหนทักแชทมาตามช่องทางการติดต่อตามนี้จ้า
Facebook Fanpage : สำนักพิมพ์ภรปภัช
Line ID : sarisa8228
Tel.064-059-2428 (สายตรงไรท์แอมนะคะ)
นิยายทุกเรื่องที่ลงจนจบแล้ว มีเล่มทั้งหมดค่ะ
สนใจเรื่องไหนทักมานะคะ บางเล่มก็หมดไปแล้วค่ะซื้อนิยายได้ที่เพจสำนักพิมพ์ภรปภัชนะคะ


ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 9 ครั้ง

6 ความคิดเห็น