เทพจอมมาร ดาร์ค อีริค ล่าล้างปฐพี

ตอนที่ 1 : เงามืดภายใต้แสงสว่าง

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 11
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 1 ครั้ง
    20 ก.ค. 62

นี่คือเรื่องราวของข้า ดาร์ค อีริค ผู้นี้

เคร้ง เคร้ง

อีริคฟาดดาบไปมา อย่างวุ่นวายใจ เขาต้องตัดสินใจว่าจะเข้ากับ ฝ่ายแสง หรือฝ่ายความมืด ภายในวันนี้ ด้วยตัวเขาเข้าไปยุ่งเกี่ยว กับการต่อสู้ ของฝ่ายแสงและฝ่ายความมืด

เพราะไม่ว่าฝ่ายไหนได้ตัวเขาไปจะเป็นผุ้ชนะในมิตินี้ทันที เขามองรุปแม่ของเขาที่ถูกฝ่ายแสงจับไป และรุปพ่อและน้องๆของเขาที่ถูกฝ่ายมืดจับไป ไม่ว่าเขาเลือกฝ่ายไหนเขาก็ต้องสูญเสีย ไม่พ่อก็แม่ของเขา

หลังจากเขาเข้าห้องน้ำแล้ว ฝ่ายมืดและฝ่ายแสงต่างก็ส่งคนมารอฟังคำตอบของเขา และเมื่อคำประกาศนั่นออกมาหมายถึงสงครามที่จะเกิดขึ้นในมิติ พยัคฆ์ขาวแห่งนี้

อีริค เดินวนไปวนมาระหว่างพื้นที่ของ ฝ่ายมืดและฝ่ายแสง อย่างตัดสินใจไม่ได้ เมื่อเขาเดินไปยังพื้นที่ของใคร ฝ่ายนั้นก็จะยิ้มออกมาเพราะนึกว่า อีริค จะอยู่ฝ่ายตน

หลังจาก อีริคคิดอย่างรอบคอบแล้ว เขาก็ตะโกนออกไป

" ข้าอยู่ฝ่ายมืด " แต่ที่น่าตลกก็คือตัวเขายังยืนอยู่ในพื้นที่ของฝ่ายแสง ซึ่งตัวเขามองไม่เห็นทั้งสองฝ่ายนั่นเอง ว่าอยู่ตรงไหนเขาเลยเดินมั่วๆไปและคิดว่ามันเป็นพื้นที่ของฝ่ายมืด

" ฮะ อะไรนะ " พวกฝ่ายแสงพากันตกใจและคิดว่าอีริคคงจะประกาศผิดอะไรบางอย่าง ดังนั้นฝ่ายแสงจึงจับอีริคกลับไปยังฐานบัญชาการ ของตน ซึ่งที่นั่นมีสาวงามมากมายที่สวยงามราวกับนางฟ้าก็ไม่ปาน แต่ อีริคก็ทำเป็นไม่สนใจซักคน เพราะสาวๆเหล่านั้นต่างก็ไม่ใช่ของเขา พวกเธอต่างก็เป็นลูกศิษย์สาว ของวิหารพยัคฆ์ขาวแห่งนี้ โดยเฉพาะ มิยาบิ ที่เธอเป็นถึงลูกสาวของผู้สืบทอดวิหารพยัคฆ์ขาว เธอทั้งสาว ขาว สวย เด่นสะดุดตาเหนือกว่าใครๆ แต่มิยาบิ กลับเกลียด อีริคเป็นอย่างมาก

เมื่อฝ่ายมืดเห็นฝ่ายแสงจับ อีริคไป พวกเขาจึงถือว่าเป็นการประกาศสงคราม ดังนั้น การรบกันระหว่าง ฝ่ายแสง และฝ่ายมืดก็ได้เกิดขึ้นแล้ว

ตอนนี้ อีริค ยืนอยู่ในบททดสอบที่ว่า เขาคือ จอมมารกลับชาติมาเกิดจริงหรือ โดยมีสภาสูงของฝ่ายแสงเป็นผุ้ตัดสิน

อีริคเดินไปเปิดประตูห้องตามที่มีเสียงหญิงสาวมาบอก เพื่อช่วยแม่ตามเสียงของหญิงสาวอายุประมาณ 20 ต้นๆ และเขาก็ผ่านด่านทดสอบนี้ โดยเขาต้องเลือกอยู่ฝ่ายขาว และเป็นจอมปราชญ์ ช่วยฝ่ายขาวสู้กับฝ่ายมืด

ทว่า มิยาบิก็แกล้งเขาเมื่อเธอพูดว่า

" ที่เธอเดินไปนั้นเป็นพื้นที่ที่เธอคิดว่าเป็นด้านตรงข้ามกับคำตอบของเธอใช่หรือไม่" มิยาบิแกล้ง อีริคอย่างหน้าด้านๆ แต่ อีริค เพื่อช่วยแม่ ตามคำขู่ของมิยาบิ ว่าถ้าไม่เออออไปกับเธอ เธอจะฆ่าแม่ของเขาซะ

" ใช่แล้ว " กลายเป็นว่าคำตอบทั้งหมดของอีริค คือเขาเข้าใจผิดว่าเป็นคำตอบของฝ่ายมืด ซึ่งเป็นตรงกันข้ามกับคำตอบที่เขาเลือกทั้งหมด ดังนั้นอีริคจึงถูกพิพากษา ให้ประหารชีวิต ทั้งแม่ทั้งลูก

อีริค ยอมตายในฐานะ จอมมาร แทนที่จะเป็นจอมปราชญ์ของฝ่ายแสง มาช่วยสู้รบกับฝ่ายมืด เรื่องราวมันเป็นเช่นนั้นและมิยาบิยังใส่ไคล้เข้าไปอีกว่า อีริค เกิดในวันมืด เดือนมืด และปีมืด เขาเกิดมาเพื่อเป็นจอมราชาปีศาจที่หาได้ยากในรอบหมื่นปีอีกตะหาก

ศาลสูงของสภาเทพแสง สั่งให้ประหารชีวิตเขาในวันพรุ่งนี้ พร้อมกับแม่ของเขาโดยไม่รอลงอาญา

เมื่อข่าวนี้แพร่สะพัดออกไปในหมู่ จอมเวทย์สายขาว ทำให้พวกเขาและเธอ ต่างสาปแช่งอีริคให้ ตายวันตายพรุ่ง เลยทีเดียวกลับกัน เหล่าปีศาจกลับยินดีในความเสียสละของ อีริคเป็นอย่างมาก

" โอ้ ท่านดาร์ค อีริค ท่านยอมตายในฐานะจอมมาร แทนที่จะทรยศพวกเรา เหล่าปีศาจและมารร้าย " ปีศาจ ตนหนึ่ง นามว่ากันการ์ ร่ำไห้ให้กับ ดาร์ค อีริคที่เขาเคารพ

*-*จริงๆแล้ว อีริค ตอบคำถามของฝ่ายแสงว่าจะเข้าฝ่ายแสง และทรยศฝ่ายมืดนะครับ แต่ทว่า มิยาบิแกล้ง ให้คำตอบของ อีริค บิดเบือนไป กลายเป็นว่า อีริค ยอมตายในฐานะของจอมมาร ดีกว่าช่วยฝ่ายแสงมาสุ้รบกับฝ่ายมืด

" ไม่ได้แล้ว พวกเราต้องไปช่วยท่านกัน ถึงแม้ต้องสละชีวิต พวกเราก็ยินดี " ปีศาจ นามว่า อูสกุล กล่าว

" ใช่แล้ว เราต้องไปช่วยท่านกัน " เหล่าปีศาจรวมตัวกันอย่างมากมายเป็นเรื่องที่ไม่เคยเกิดขึ้นในประวัติศาสตร์ของพวกปีศาจ ปกติ เผ่าใครก็เผ่ามัน ต่างคนก็ต่างสู้กับฝ่ายแสงแต่มาครั้งนี้ พวกเขารวมตัวกันเป็นหนึ่งเดียว เพื่อช่วย จอมมาร ในรอบหมื่นปี

กลับมาทางอีริค.........

เขาถูกพาตัวไปยังห้องๆหนึ่ง จริงๆแล้ว มันเป็นห้องที่ไว้ต้อนรับ จอมปราชญ์ คนใหม่ของฝ่ายแสง บอลลั่ม หนึ่งในสมาชิกสภาอาวุโส เดินเข้ามาหาอีริค พร้อมมอบของขวัญให้เขาก่อนเข้าสู่ลานประหาร

มันคือ.....พลังงานแสงสุดขั้วของจอมปราชญ์ฝ่ายแสงนั่นเอง ซึ่งถึงให้ อีริคไป ก็ใช้ไม่เป็น ไม่ต่างจากคนธรรมดาเลย มิยาบิ ที่จับกุม อีริคมา เผยรอยยิ้มอันชั่วร้าย ที่สามารถใส่ความ อีริคได้ อย่างเป็นเรื่องเป็นราว

ในที่สุดอีริคก็ถูกนำไปที่ลานประหาร

" แม่ครับไว้ชาติหน้า ผมต้องกลับมาตอบแทนแม่แน่ๆ ขอเป็น วัว เป็น ควาย กลับมาทดแทนคุณแม่นะครับ " อีริคกล่าว พร้อมกับเข้าไปสวมกอดแม่ ในขณะที่ประชาชนของมิติพยัคฆ์ขาวแห่งนี้ พากันโยนก้อนหินเข้าใส่พวกเขา พร้อมกับสาปแช่งไม่ให้ได้ผุดได้เกิด

อีริคมองไปยังหน้ามิยาบิ และเขาก็เกิดความปราณถนาอันแรงกล้าขึ้น เขาสาบานกับตัวเองว่าถ้าเกิดชาติหน้า จะเอาคนอย่างมิยาบิ มาเป็นเมียของเขาให้ได้ เพื่อแก้แค้น

และเขากับแม่ก็ถุกนำไปไว้ที่แท่นประหารก่อนจะถึงเวลาเที่ยงตรงที่เป็นเวลาประหาร

ทว่า........

กองทัพปีศาจได้บุกมากลางพิธีประหารในปัจจุบันทันด่วน พวกมันต่างยอมตายอย่างห้าวหาญ กันการ์ และ อุสกุล สองขุนพลปีศาจ ได้กระโดดไปตัดเชือกให้ กับ อีริค และแม่ของเขา

" ท่าน ดาร์ค อีริค จงเจริญ" เหล่าปีศาจพากันกู่ร้อง ฝ่ายแสงไม่นึกเลยว่าพวกมันจะสามารถรวมพลกันได้เกือบล้านเพื่อมาช่วย คนๆเดียว อย่าง อีริคไป

มิยาบิทำหน้าเครียดทันที เธอรีบบัญชาการทหารฝ่ายแสงเข้าต่อต้านกองทัพมืดในทันที พวกปีศาจต่างล้มตายตนแล้วตนเล่า แต่พวกมันก็เข้ามาเสริมช่องว่างอย่างไม่หยุดหย่อน แถมยังไม่กลัวตายอีกต่างหาก และพวกมันฆ่าทหารฝ่ายแสง รวมทั้ง สมาชิกสภาสูงของฝ่ายแสงได้มากมาย

สงครามดำเนินไปเป็นเวลา 7วัน 7คืน โดยมีเหล่าอสูรชั้นสูงเข้าร่วมด้วยในสงครามครั้งนี้ ในที่สุดฝ่ายแสงก็ทานการสุ้รบกับฝ่ายความมืดไม่ได้ พวกเขาพ่ายแพ้ และถูกจับเป็นเชลยรวมทั้งมิยาบิด้วย

" จะทำยังไงกับพวกสาวๆดีขอรับ ท่านดาร์ค อีริค " เหล่าปีศาจพากันนำของขวัญที่จับมาได้ให้กับ ดาร์ค อีริค จอมมารคนใหม่

" ปล่อยตัวไป ข้าต้องการแค่ มิยาบิคนเดียวเท่านั้น " ดาร์ค อีริคกล่าว ก่อนจะเดินอาดๆ ไปหามิยาบิ

จริงๆแล้ว มันมีมนต์บทหนึ่ง ในมนต์สเน่หา ที่ว่าด้วย การ จงรักจงหลงข้าอยู่...... กันการ์ขุนพลปีศาจคิด

แต่ ดาร์ค อีริค ต้องการเอาชนะใจเธอด้วยตัวเอง เขาเข้าไปจับมือของ มิยาบิ และดึงเข้าหาตัวเขาช้าๆ

" มิยาบิ จะเป็นอะไรไหมถ้าเจ้า ยอมมาเป็นราชินีของข้า และสอนข้าใช้เวทย์แสง " ดาร์ค อีริคกล่าวอย่างอ่อนโยน

" เจ้าต้องรับประกันความปลอดภัย ของประชาชนของข้า และตัวข้า " มิยาบิกล่าว ก่อนจะยอมเป็นราชินีของเขา และสอนเวทย์แสงให้ ด้วยความจำใจ

หลังจาก ดาร์ค อีริค จัดการธุระต่างๆแล้ว เขาก็ ได้ไปขอบคุณเหล่าอสูรต่างๆที่ยอมสละชีวิตเพื่อช่วยเหลือเขา โดยมีกันการ์ ขุนพลปีศาจยอมให้ขี่หลัง

สภาชิกสภาอาวุโสของฝ่ายมืด ได้เข้ามาหา ดาร์ค อีริค ใน สภาพโชกเลือดจากการต่อสู้ และได้มอบพลังแห่งความมืดสุดขั้วให้เขา ทำให้ ดาร์ค อีริค เป็นคนแรก และคนสุดท้าย ที่มีพลังของทั้งแสงและความมืด และเป็นจ้าวแห่งมิติพยัคฆ์ขาวนี้

และเขาคิดจะรวบรวมไพร่พล ไปช่วยตัวเขาในมิติอื่นๆด้วย ด้วยเครื่องเดินทางผ่านมิติ ขนาดใหญ่ที่เขาคิดขึ้น

" ทั้งหญิงงามและเงินทองทั่วทั้งจักรวาลต้องเป็นของข้า "

*****************************************************************************โปรดติดตามตอนต่อไปให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 1 ครั้ง

1 ความคิดเห็น