โปรดปลดปล่อยอาณาจักรของชั้นที

ตอนที่ 1 : หนอนบ่อนไส้

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 15
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    7 มิ.ย. 62

ด่านหน้าสาธารณรัฐ เทรส วันนี้เป็นวันที่ 14 กันยายน ปี 25xx บุรุษหนุ่มวัย 20ปี ผู้มีนามว่า เซริว ได้กอดคอกับสหาย นาม โจแวน ในงานเลี้ยงฉลองจบการศึกษาวิชาทหาร ของทหารสาธารณรัฐ เทรส รุ่นที่ 20 แล้วดื่มฉลอง

ผ่านมาถึงครึ่งคืนแล้ว คบไฟยังคงไม่มอดดับ แต่กลับมีกลิ่นไอ ของความชั่วร้ายแพร่กระจายไปทั่ว มันโชยมาจากทางทิศเหนือ เป็นที่น่าสังเกตยิ่งนักว่า คืนนี้ พวกไฮแลนด์ อาจจะมาบุก

" ไม่ต้องห่วงไป หรอกน่า เซริว สาธารณรัฐ เทรส พึ่งทำสนธิสัญญาไม่รุกรานซึ่งกันและกันกับ พวกไฮแลนด์ คืนนี้พวกเราคงนอนอย่างสบายใจได้ " โจแวน เพื่อนซี้ กล่าวกับเซริว ที่กำลังทำหน้านิ่วคิ้วขมวด กับความไม่ชอบมาพากล

เซริว ดื่มเหล้าอีกอึกนึง ก่อนจะกระแอมกระไอออกมา แล้วดึงรูปของพี่สาวบุญธรรมที่ชื่อ ฮิคาริ ออกมาจากกระเป๋าเสื้อ เพื่อดูต่างหน้า

" รูปแฟนเหรอ? " โจแวนหยอกล้อกับ เซริว

" ใช่ที่ไหนมันเป็นรูปของพี่สาวชั้นน่ะ " เซริวกล่าวอย่างอายๆเพราะไม่อยากบอกใครว่ามีพี่สาวสวย และน่ารัก ผมสีดำตาสีน้ำตาล เป็นลูกศิษย์ของ แกรนป้าเฮดจ์ จอมปราชญ์ แห่งสายหมอก ผู้มีชื่อเสียงโด่งดัง

" ดีจังน้า มีพี่สาว อยู่ถึงระดับผู้วิเศษ " โจแวนร้องครวญครางพร้อมกับหยอกล้อ เซริวไปด้วย ทั้งๆที่ตอนนี้ เวลาก็ย่างเข้าตีสามแล้ว

****

เฮ เฮ เฮ 

ไม่ถึงนาทีที่โจแวนหยอกล้อกับเซริว แล้วพูดให้กำลังใจ กันและกัน ก่อนเข้านอน เสียงกลองศึกก็ดังไปทั่วด่าน กองทัพไฮแลนด์บุกจู่โจม สาธารณรัฐเทรสแบบ สายฟ้าแลบ โดยมีคนลอบเปิดประตูเมืองให้ ทหารไฮแลนด์เข้ามา

เคร้ง เคร้ง เคร้ง

เสียงการต่อสู้ดังไปทั่วทั้งด่านในความมืดมิด กองทหารสาธารณรัฐ เทรส ถูกฆ่าฟันล้มตายเป็นใบไม้ร่วง เพราะแต่ละคนต่างดื่มเหล้าเมา แล้วยังต้องมาสู้ศึกตอนเช้าตรู่อีก ท่ามกลางความสับสน ทำให้ทหาร สาธารณรัฐ เทรสเหยียบกันตายเป็นส่วนใหญ่

" กัปตัน สมายครับ พวกเราถูกบุกโจมตี " โจแวน รายงานสถานการณ์ด่วนให้กับ กัปตันสมาย ผู้คุมด่าน

" พวกเจ้า นำกำลังทั้งหมดไปที่น้ำตกนียอนก่อนที่นั่นจะมีกำลังเสริมของพวกเรามา " กัปตัน สมายสั่งให้ทิ้งด่าน แล้วนำกำลังทั้งหมดไปที่น้ำตกนียอน

เซริว มองหน้าโจแวน แล้วทำตามคำสั่งกัปตัน สมาย นำทหารส่วนนึงที่ยังรอดตายบุกทะลวงไปทางทิศเหนือ ไปที่แม่น้ำนียอน พวกเซริวกับโจแวน รออยู่ที่นั่นเกือบสามชั่วโมง แต่กลับไม่มีกำลังเสริมมา แต่กลับเป็นวงล้อมของทหารไฮแลนด์ ที่มารออยู่ก่อนแล้ว

" มันเป็นกับดัก " โจแวนตะโกน ให้เซริวระวังตัว ก่อนที่ธนู ของทหารไฮแลนด์ จะยิงเข้าใส่ ทหารสาธารณรัฐ เทรส ล้มตายราวเศษใบไม้

ท่ามกลางความชุลมุน กัปตันสมาย ก็เดินออกมา พร้อมกับประกาศว่า สาธารณรัฐ เทรสยอมแพ้แล้ว ใครไม่อยากตายก็ให้ทิ้งอาวุธยอมแพ้ ซึ่งทหารของสาธารณรัฐ เทรส ส่วนใหญ่ไม่มีใครยอมแพ้ พวกเขายอมตายมากกว่า จึงชักกระบี่เชือดคอตาย แต่ โจแวน กับเซริว ไม่ยอม พวกเขามองหน้ากันแล้วให้คำมั่นสัญญาว่าซักวันหนึ่งจะกลับมาที่น้ำตกนียอน แล้วเอาสาธารณรัฐ เทรสคืนจาก พวกไฮแลนด์ ให้ได้

สองคนอมยิ้มให้กัน โดยไม่ได้หวาดหวั่นกับความตาย กระโดด ลงเหวลึกแม่น้ำ นียอน

****

3 วันต่อมา......

เซริวก็ลอยตามน้ำมาถึง ค่าย มาดริด ตอนนั้นเป็นช่วงสายแก่ๆ ที่ วิคเตอร์ กำลังเล่นว่าวอยู่ที่ริมลำธาร แล้วเห็น เซริวลอยมาติดชายหาด

" นี่ไอ้หนู ไปดูสิว่า ไอ้หมอนั่นตายยัง " วิคเตอร์ กล่าวกับทหารรับใช้ นาม มูจิน แล้วรีบสาว ว่าว กลับมาที่มือ

มูจิน เดินไปดูศพ เอ๊ย ดูสภาพ เซริว แล้วรีบตะโกนบอก วิคเตอร์ว่า เขายังไม่ตาย ก่อนจะรีบพากลับค่าย มาดริด แล้วรายงาน แฟรงค์ หัวหน้าค่าย ว่าพบคนลอยมาติดแม่น้ำ 1คน เป็นทหารของ สาธารณรัฐ เทรส

30 นาทีให้หลัง

เซริวก็ค่อยๆ ลืมตาขึ้น แล้วเล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดในสาธารณรัฐ เทรส ให้ แฟรงค์ กับ วิคเตอร์ฟัง ซึ่งทั้งสองกำลังประเมินสถานการณ์ ว่าค่าย มาดริด เองก็อยู่ใกล้ สาธารณรัฐ เทรส พวกไฮแลนด์ อาจจะมาบุกเมื่อไหร่ก็ได้ ก่อนจะตัดสินใจ เพิ่มเวรยามเป็นสองเท่า แล้วให้ เซริว นอนพักผ่อนต่อไป หลังจากกินโจ๊กที่มูจินเอามาให้

เช้าวันต่อมา....

เซริว ก็มาหาแฟรงค์ อีก เพราะเขาต้องการจะสมัครงานเป็นทหารใหม่ของที่นี่

...เจ้านี่ พึ่งพักได้วันเดียว มาขอให้เรารับเป็นทหารซะแล้ว แฟรงค์คิด และเพื่อเป็นการตัดรำคาญ เขาจึงพูดว่า

" ทหารของเราเต็มแล้ว ถ้าเราต้องการทหารเพิ่มอีก ข้าจะบอกแล้วกัน "

แต่ก่อนที่ แฟรงค์จะเดินออกจากกระโจม เซริวก็ เอากระดาษใบหนึ่งขึ้นมาแล้วพูดว่า

" คือว่า แม่ครัว ที่โรงอาหาร ต้องการลายเซ็นของท่าน เพื่อให้ข้าเบิกอาหารมากิน มื้อนึง ตอนนี้ข้าไม่มีตังค์ติดตัวเลย แถมยังเป็นคนแปลกหน้าอีก แม่ครัวจึงไม่ให้ข้ากินซุป "

...แค่ อาหารมื้อเดียว ให้มันกินก็ได้ฟระตัดรำคาญ

แฟรงค์ หยิบกระดาษขึ้นมาเซ็น โดยไม่ได้อ่านรายละเอียด เป็นอันว่าเขาได้ว่าจ้าง เซริว ให้เป็นพนักงานเบ็ดเตร็ด ประจำห้องครัวแล้ว โดยเซริว มีหน้าที่คอยช่วย มูจิน ทำอาหาร กวาดโต๊ะ รวมถึงล้างจาน เพื่อแลกกับข้าวในแต่ละวัน


0 ความคิดเห็น