ชาวบ้านดวงเทวดา

ตอนที่ 2 : อยู่ๆก็ได้เป็นผู้กล้า

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 9
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 0 ครั้ง
    16 มิ.ย. 62

ผมนั่งเล่นอยู่ในป่าคนเดียว หลังจากช่วยพวกเอลิเน่ ออกมาจากคุก ตอนนี้ ผมกำลังวางกับดัก ไม้ไผ่ที่เหลาจนแหลมเพื่อล่อโปปุ กริซลี่ มาตกหลุมพราง โดยการ ปิ้ง หมูย่างไว้ 10ไม้ ผมค่อยๆย่องไปหลบหลังเงาพุ่มไม้ และรอคอยความสำเร็จ

ฟุบ ตุบ มีเสียงของสิ่งมีชีวิตตกลงไปในกับดักของผม ผมรีบวิ่งไปดูความสำเร็จในทันที แล้วพบว่า ในหลุมดัก สิ่งที่ตกลงไปกลับเป็นคน และไม่ใช่ใครอื่น เขาคือ ผู้กล้า ราก้า ที่โด่งดัง ที่เดินทางออกจากเมืองหลวงเพื่อไปปราบจอมราชาปีศาจ ผมรีบเอาเขาขึ้นมาจากกับดัก ไม้ไผ่ ในทันที แล้วรีบห้ามเลือด แต่สายไปซะแล้ว เขาหมดลมหายใจในอ้อมกอดผม

...ทำไงดีว่ะ ตรู ผมคิด

ตอนนี้ผู้กล้าราก้าตายไปทั้งที่ยังไม่ได้ปราบจอมราชาปีศาจ แล้วถ้าใครรู้ว่าเป็นฝีมือผมละก็ ผมคงถูกจับถลกหนังแน่ๆ ผมจึงตัดสินใจฝังเขาไว้ในป่านั้น แต่ก็คิดขึ้นมาได้ว่า ถ้าจู่ๆ ผู้กล้า ราก้า หายตัวไปเฉยๆ ก็ต้องมีคนออกตามหา ผมจึงสวมรอยเป็นผู้กล้า ราก้า แล้วออกผจญภัยในคืนนั้น

3 วันผ่านไป ไวเหมือนโกหก ( ก็มันการ์ตูนนี่ )

ผมมาถึงเมือง แองเจโล่ เมืองท่าการค้าใหญ่ ของอาณาจักรโปปุรอน เป็นการเดินทางที่ลำบากไม่น้อย จากเมืองเอเซล มายัง เมือง แองเจโล่นี้

เมื่อผมมาถึงก็แสดงบัตรเข้าเมืองให้ทหารที่มาเก็บภาษีค่าเข้าเมืองดู

" โอ้ ท่านผู้กล้า เชิญผ่านฟรีเลยครับ " จาก้ากล่าว ผมจึงเดินเข้ามาในเมืองในฐานะ ผู้กล้า ราก้า ไม่ใช่หนุ่มต๊อกต๋อย บ้านนอกจากเมืองเอเซล

ผมเข้าเมืองมาไม่ทันไร ก็มีผู้หญิง มาคล้องแขน เรียกผู้กล้าคะ ผู้กล้าขา กันไม่หวาดไม่ไหว ทำให้ผมอยากสวมรอยหนักขึ้น ทั้งอยู่ฟรี กินฟรี มีผู้หญิงมาป้อนข้าวให้นี่มันฝันชัดๆ มีชาวบ้านมากมายเอาของมาให้ ทั้งไข่ไก่ ยาสมุนไพร ชุดเกราะชั้นเลิศ และอื่นอีกมากมาย

หลังจากผมกินข้าวอิ่ม ผมก็เดินไปที่หอนางโลม แห่งหนึ่ง ที่นี่มีโสเภณี สาวสวยค่าตัวแพงอยู่เป็นจำนวนมาก ตามคำชวนของ เอริก้า ผู้หญิงเจ้าของหอนางโลมที่มาเชิญผมถึงโรงแรม

เมื่อมาถึง เอริก้า เธอก็รีบวิ่งออกมาต้อนรับ พร้อมส่งเสียงเรียกให้ เหล่าหญิงสาวที่เชิญแขกอยู่ทางด้านนอก รีบมาเอาใจผมทันที มีทั้งหูสัตว์ หูแมว เอลฟ์ ราวกับสวนสวรรค์ในโลกแฟนตาซีเลยทีเดียว

" ชอบใครคะ เดี๋ยว เอริก้า จัดให้ท่านผู้กล้า ราก้าไปเชยชมเลยคะ "

" จะดีเหรอผมไม่มีตังค์ จ่ายนะ " ผมกล่าวพร้อมหยิบกระเป๋าตังค์อันว่างเปล่าออกมาโชว์ แต่เอริก้าบอกไม่เป็นไร

" ไม่เป็นไรค่ะ ท่านผู้กล้าช่วยพวกเราปราบปีศาจ ทำให้เมืองแองเจโล่ แห่งนี้ปลอดภัยจากสัตว์ประหลาด แค่จะนอนกับผู้หญิงคนสองคนน่ะ เจ๊ไม่คิดตังค์หรอกคะ "

แค่นั้นล่ะ ลูกค้าในร้านก็หันมาจ้องผมตาเป็นมันส์ เพราะสาวๆที่นั่งอยู่กับพวกมัน หน้าตากะลั่วมาก ไม่เหมือนสาวเชิญแขกพวกนี้ที่เป็น โสเภณีชั้นสูง

ผมจึงเลือก โฮคุระ เธอเป็นชาว มาเธีย เผ่าสัตว์ป่า จึงมีหูเป็นกระต่าย เธอเดินตามผมไปโดยไม่สบอารมณ์นักที่ต้องให้บริการฟรี แต่เอริก้าส่งซิกให้เธอว่า จะมีโบนัสพิเศษให้ เธอจึงตามผมมาที่ห้องด้านบน จู่ๆเธอก็ถามคำถามที่ทำให้ผมอายหน้าแดง

" จะให้ชั้นถอดเสื้อผ้าเอง หรือ คุณผู้กล้าจะถอดให้คะ? "

" ผมถอดให้ดีกว่าครับ " ผมกล่าวแล้วค่อยๆถอดเสื้อผ้าของเธอออก โฮคุระเองก็ถอดกางเกงของผมเหมือนกัน และเธอก็ต้องตะลึงในความใหญ่ของทวนมังกรของผม

" โอ้โห ใหญ่จัง " โฮคุระตาเหลือก และเริ่มคิดว่าตัวเองคงจะมีความสุขในคืนนี้กับผู้กล้าอย่างผม

ทว่า...

ตึก ตึก ตึก อยู่ๆก็มีทหารมาล้อมห้องผม แล้วหัวหน้าทหารก็เดินเข้ามา

" ท่านผู้กล้า กะผมมีเรื่องด่วนมาขอร้องท่านครับ ตอนนี้ พวกปีศาจกำลังโจมตีเมืองนี้อยู่ครับ "

แค่นั้นล่ะ คนที่กำลังจะขึ้นสวรรค์อยู่ ก็ตกลงมาจากสวรรค์ มาหยั่งนรกในทันที

...ตรูจะทำไงดี ตรูไม่ใช่ผู้กล้า จะสู้กับปีศาจได้ไง พระเจ้าช่วยตรูด้วยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยยย ผมร่ำร้องในใจ แต่โฮคุระ ทำตาเลื่อมใสผมอย่างมาก เธอไม่คิดว่า ผมจะเป็นคนมาดแมนกว่าที่เธอคิด กล้าไปเผชิญหน้ากับพวกปีศาจด้วย

3 ความคิดเห็น