ฟาร์มมังกรของน้องริโอล่า

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 898 Views

 • 7 Comments

 • 48 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  27

  Overall
  898

ตอนที่ 5 : ลมหายใจ ยมทูต

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 92
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 9 ครั้ง
  7 ม.ค. 62

ย้อนกลับไปเล็กน้อย ตอนที่ ก็อบกะ กระโจนเข้ามา จู่โจม ชั้น ตอนนั้นเองที่ลูกสาวของชั้นไอบาร์ซี กำลังกางกรงเล็บ เตรียมพร้อมจะตวัดหัวของโอเกอร์เงิน ให้หลุดจากบ่า

ไอบาร์ซี เธอมาถึงทันเหตุการณ์ ที่ชั้นสู้กับก็อบกะ และลงมือช่วยเหลือทันที

" หยุดก่อน ไอบาร์ซี แม่มีความคิดดีๆแล้ว " ชั้นตะโกนออกไปก่อนไอบาร์ซี จะใช้กระบวนท่า กรงเล็บมังกรวารี กับก็อบกะ

ตอนนั้นเองที่กรงเล็บมังกรไปหยุดอยู่ตรงหน้าก็อบกะ แค่มิลเดียว ตัวก็อบกะสั่นสะท้านไม่หยุดอย่างไม่รู้ตัว

" เจ้าทำไมไม่ฆ่าข้า " ก็อบกะ ถามอย่างงุนงง

" พอดีชั้นต้องการ คนสวนที่แข็งแรงบึกบึนน่ะ " ชั้นตอบคำถามก็อบกะสั้นๆ พร้อมเดินตรงไป เอาปิ่นปักผม ปักไปบนกลางหลังของก็อบกะ ตรงบริเวณก่อนถึงเอว

อ๊าคคคคคคคคคคค

" เจ้าทำอะไรน่ะ เจ้ามนุษย์มาร " ก็อบกะพูดด้วยความสงสัย

" เจ้าคงไม่รู้สินะว่ามี จุดหนึ่งในร่างกายของโอเกอร์ ที่เรียกว่า ลมหายใจ ยมทูต ถ้าข้าไม่ได้เป็นคนถอนปิ่นที่ปักไว้กลางหลังเจ้าด้วยตัวเอง เจ้าจะตาย " ชั้นตอบแบบขำๆ ในชะตากรรมของ ก็อบกะ

" ลมหายใจ ยมทูต?" ก็อบกะทำหน้างุนงง แต่เขาก็ยอมรับในชะตากรรมของตัวเอง

" เอาล่ะ ตอนนี้เจ้าก็เป็นคนสวนของที่นี่แล้ว ขอต้อนรับสู่ฟาร์มมังกรของชั้น "

และด้วยเหตุนี้เอง ฟาร์มมังกรของชั้นก็เพิ่ม โอเกอร์ เงินมาเป็นคนสวน นับแต่วันนี้

ส่วนวีรกรรมที่ชั้นสามารถเอาชนะกองทัพก็อบลินได้นะเหรอ มันคือ แอปเปิ้ลทองคำ 1ผลจากหมู่บ้านของหญิงสาวที่ถูกจับตัวมา แล้วชั้นช่วยไว้ได้ แอปเปิ้ลทองคำยิ่งสะสมมาก ฟาร์ม ก็ยิ่งมีชื่อเสียงมาก เหมือนกับเกมส์ ฮาเวจมูน มันจะทำให้มีคนมาเที่ยวในฟาร์มเพิ่มขึ้น และนั่นคือแหล่งรายได้ของฟาร์มอีกทางนึง

****

บ่ายแก่ๆของอีกวัน ไอบาร์ซี มิโคโตะ และ เอลิเซ่ กำลังเล่นน้ำกันอย่างสนุกสนาน ท่ามกลางแสงแดดอ่อนๆ ก่อนที่ เอลิเซ่ จะหันมาเห็น โคคิ กำลังทำธนูอยู่ ด้วยความเป็นมังกร อาโนเนะ บ๋องแบ๋ว จึงเดินเข้าไปถาม ราวกับเด็กน้อยแรกเกิด

" โคคิ เจ้ากำลังทำของเล่นอะไรอยู่นะ ดูน่าสนุกนะ " เอลิเซ่ กล่าว

โคคิ หันมาจ้องหน้าเอลิเซ่ แม้ว่าเวลาจะผ่านมาระยะนึงแล้ว แต่เขาก็ยังไม่เข้าใจภาษามังกรง่ายๆอยู่ดี เพียงแต่ดูว่าคำถามของเอลิเซ่ น่าจะกำลังถามถึงของเล่นที่อยู่ในมือเขา

" มันคือ ธนู นะ เอาไว้ล่าสัตว์ " โคคิ พยายามอธิบาย

" ทานู ทานู ฮะ ฮะ ฮ่า ขอชั้นเล่นได้มะ " เอลิเซ่ กล่าว ก่อนจะโผขึ้นจากน้ำมาทั้งตัว

" ไม่ได้ มันเป็นอาวุธนะ ไม่ใช่ของเล่น " โคคิ กล่าวก่อนจะรีบเก็บธนูลงในไห ไม่ให้ เอลิเซ่ เล่น มันทำให้เอลิเซ่ งอน ไม่สนใจโคคิอีกแล้ว เธอพ่นลมหายใจน้ำแข็งออกมา ก่อนจะเปลี่ยนเป้าหมายเป็น อุยฮารุ

" อุยฮารุ เจ้ากำลังเล่นอะไรอยู่นะ ดูน่าหนุกนะ " เอลิเซ่ จุ่มปากตัวเอง ลงในไหเหล้า ที่อุยฮารุ กำลังคั้นจากผลอุนนะ และสะบัดมันจนหกเลอะเทอะ เธอยื่นหน้าเข้ามาใกล้จนอุยฮารุตกใจ แทบวิญญาณจะหลุดจากร่าง ถ้ามองจากดภายนอก จะเห็นเป็นควันกำลังออกจากปาก อุยฮารุ

" นั่นมันเหล้ากลั่นจากผล อุนนะ นะ เอลิเซ่ อย่ามาเล่นแถวนี้นะจ๊ะ อุยฮารุกำลังทำงานเป็นค่าที่พักในฟาร์มอยู่" ชั้นซึ่งเป็นมายมาเธอร์ของเอลิเซ่ บอกเธอด้วยสายตาเย็นชา แม้น้ำเสียงจะหอมหวาน ก็ตาม

เอลิเซ่ ยังคงทำหน้าตาบ้องแบ๊ว อยู่เหมือนเดิม และหันหลังกลับไปเล่นกับไอบาร์ซี ที่กำลังพ่นน้ำปะทะกับเปลวไฟของมิโคโตะ

ส่วนก็อบกะที่เป็นคนงานใหม่ ชั้นกำลังสอนงาน คั้นหญ้า ฮิเตะ ฮิเตะ เป็นฟูลโพชั่น ซึ่ง โอเกอร์ เงิน ก็ทำสีหน้าไม่เข้าใจอยู่ดีว่า ทำไมถึงทำยาขึ้นมาล้มเหลวหลายขวด จนชั้นต้องตวาดด่า เพราะว่ามันเปลืองของรู้มั๊ย

****

3 วันผ่านไป ชั้นพยายามสอนภาษามนุษย์ให้กับทั้ง เอลิเซ่ มิโคโตะ และไอบาร์ซี ซึ่งพวกเธอทั้งสามตัวก็ยังทำหน้าไม่เข้าใจอยู่ดี สงสัยคงต้องใช้เวลา พอถามว่ารุ้เรื่องมั๊ย พวกเธอทั้งสามตัวก็บอกว่ารุ้เรื่อง แต่พอถามว่ารู้เรื่องว่าไงอธิบายมา ทั้งสามตัวก็เงียบราวกับเด็กนักเรียนตัวน้อย ที่ต้องพึ่งพาอาจารย์แสนดี

กริ๊งงงงงงงงงงงงงงงงง

เสียงกริ่งบอกเวลาเลิกเรียน มังกรทั้งสามตัวต่างทำหน้าดีใจ ทั้งสามตัวต่างแยกย้ายไปยังที่อยู่ของตนในฟาร์ม ไอบาร์ซี และมิโคโตะ ตรงไปเล่นน้ำเหมือนเดิม ส่วน เอลิเซ่ รีบตรงไปหาโคคิในทันที วันนี้ โคคิ กำลัง จะสอน อุยฮารุ ให้ขี่ม้า และสร้างคอกสัตว์ เพื่อเก็บไว้เป็นอาหารในฤดูติดขัด ซึ่งชั้นฟังไม่เข้าใจว่ามันเป็นฤดูอะไร อาจเป็นฤดูหนาวก็ได้ 

เอลิเซ่ เสนอตัวว่าตนจะเป็นคนต้อนสัตว์เอง เพื่อแบ่งเบาภาระของโคคิ ที่ต้องแบ่งเวลามาสอนขี่ม้าให้กับอุยฮารุ

เอลิเซ่ เธอพ่นควันสีขาวออกมาจากจมูกและเริ่มดมฟุดฟิดไปมา ชั้นมองเอลิเซ่จากระยะไกล เธอมีปฏิสัมพันธ์ที่ดีกับคนสวนอย่าง โคคิมาก และเป็นลูกมือที่ใช้ได้ แต่ยังโง่อยู่ ราวกับเป็นมังกรเพิ่งเกิดไม่กี่วัน

โคคิ มองดูเอลิเซ่ ที่กำลังต้อนสัตว์ เขาพยายามส่งภาษาอย่างเต็มที่ บนม้า พันธ์ อาติเจอร์ ม้าฝีเท้าดีจากฝรั่งเศสที่ถือกำเนิดในฟาร์มของชั้น ชั้นก็ไม่รุ้เหมือนกันว่า มันมาอยู่ในฟาร์มของชั้นได้ยังไง คงอพยพมา ซักเมื่อร้อยกว่าปีก่อน

เอลิเซ่ ต้อนสัตว์ ราวกับเด็กน้อย เธอต้อนสัตว์ทุกตัวเข้าคอก โดยไม่แบ่งประเภท ทำให้สัตว์หลายตัวกัดกันเอง จนตาย เป็นปัญหาให้ โคคิ ต้องจับแยกสัตว์เหล่านั้นไปยังคอกต่างๆที่มีอยู่มากมายนับร้อยคอก เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาในภายหลัง

ในขณะที่ชั้นยังคงชมธรรมชาติ อย่างเพลินตา ไอบาร์ซี ก็บินมาด้วยน้ำเสียงเร่งรีบ

" แย่แล้วค่ะ ท่านแม่ พวกมนุษย์หลายสิบคนกำลังเดินทางมาฟาร์มของเราพวกเขาติดอาวุธมาด้วย ดูเหมือนว่า จะมาตามโคคิ กลับ อาณาจักร โปปุรอน ตอนนี้มิโคโตะกำลังสู้อยู่"

และแล้วปัญหาก็เกิดตามมาจนได้ ชั้นถอนหายใจ

================================================โปรดติดตามตอนต่อไป

มุมคำศัพท์ภาษาจีนวันละคำ วันนี้เสนอคำศัพท์ ในนิยายเรื่องใหม่ที่เพิ่งอ่าน

A : วันนี้เหล่าซือ จะมาสอนคำศัพท์ในนิยายนะลูกศิษย์

B : คำว่าอะไรฮับ อาจารย์

A : 声音 Shēngyīn เสียง

B : อ่านว่า เซิงอิน ใช่ไหมครับอาจารย์

A : ใช่แล้วลูกศิษย์

บายครับ จ้ายเจี้ยนเก้อเว้ยถงเสวีย
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 9 ครั้ง

0 ความคิดเห็น