ฟาร์มมังกรของน้องริโอล่า

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 903 Views

 • 7 Comments

 • 49 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  32

  Overall
  903

ตอนที่ 16 : God farm เกมส์ใหม่ที่กำลังนิยม

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 30
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 2 ครั้ง
  19 ม.ค. 62

ความเดิมตอนที่แล้ว : ทันซอนออกเดินทางจากประเทศเกาหลีใต้ เพื่อมาเซ็นสัญญา ซื้อเกมส์ God farm จากโนริมาจิ แต่ด้วยดวงอันซวยของเขา เขาจึงเดินทางมาถึงในเวลากลางดึกและได้โรงแรมเก่าสุดหรูสไตล์ยุโรปของ ฮิคาริ เป็นที่พักและเขาต้องอยู่ห้องชั้นบนสุด ที่ไม่มีแม้แต่ไฟฟ้าใช้ ทำให้เขาชาร์จ โทรศัพท์มือถือไม่ได้ และโชคร้ายยังไม่หมดเท่านั้น โรงแรมนี้มีชื่อเสียงมามากกว่า1ร้อยปีแล้ว มันจึงไม่มีลิฟต์ให้เขาใช้ด้วย การเดินขึ้นบันไดโดยต้องแบกของหนักไปด้วยของทันซอนจึงได้เกิดขึ้น และเขาก็โมโหมาก แถมยังหิวข้าวด้วย เขาจึงต้องออกไปหาอะไรกิน ในระหว่างนั้นเอง ก็ถูกกลุ่มหมาที่มีชิโร่เป็นจ่าฝูงไล่งับ จนหนีมาถึงร้านเมด คาเฟ่ และเกมส์ God farm ก็ได้เริ่มต้นขึ้น

ณ อาณาจักรโปปุรอน ห่างจากฟาร์มมังกรของริโอล่า 30 กิโลเมตร

ทันซอน โดนการจู่โจมจาก AI ของเกมส์God farmอย่างไม่รู้ตัวทำให้เขาโกรธมาก เพราะเขายังไม่มีอาวุธ เขาจึงร้องขออาวุธจากระบบ

ติ้ง!!!ใจเย็นก่อนหนุ่มน้อย อาวุธ อยู่ใกล้นี่เอง ตามเรามาสิ...... ภาพโฮโลแกรมเสมือนจริงของหญิงสาวนางหนึ่งปรากฎขึ้น เธอมีชื่อว่า ซาร่า และมีเพียงทันซอนเท่านั้นที่มองเห็นเธอคนเดียว เธอเดินนำ เขากลับไปยัง ร้านเมดคาเฟ่ ที่เพิ่งจากมา

" กลับมาอีกแล้วรึ มีเงินมาจ่ายแล้วเหรอ " รีนะ กล่าว ดูเหมือนเธอจะใจร้ายต่อทันซอนนิดๆ

" ผมยังไม่มีเงินนะครับ แต่ขอใช้ห้องน้ำหน่อย " ทันซอนกล่าวอย่างสุภาพ ก่อนจะเดินเข้าไปในห้องน้ำ ซาร่า โบกมือนำเขาเข้าไป ข้างในห้องน้ำปรากฎ ไอเทมหนึ่ง มันคือปืนสั้นไวน์ ไทเกอร์ พร้อมกระสุน 16นัด พร้อมกล่องอาวุธผู้กล้าที่มี อาวุธ ให้เลือก 4อย่าง แต่มันเขียนเป็นภาษาญี่ปุ่นที่ ทันซอนอ่านไม่ออกมี เคน ยาริ ยูมิ และทาเตะ เขาจึงตัดสินใจเลือก ทาเตะ ในทันที เพราะยังไงเขาก็อ่านไม่ออก

ติ้ง !!! ท่านได้รับโล่ small shiled โล่เล็ก สำหรับต่อสู้ เมื่อ สวมใส่แล้วจะไม่สามารถถอดออกได้

ทันซอน สวมโล่เล็กไว้ในมือข้างขวา และถือปืนไวท์ ไทเกอร์ ในมือซ้าย เขาเดินกลับไปที่จัตุรัส แล้วเริ่มท้าทายนักรบกระต่ายเสือดาวอีกครั้ง

นักรบกระต่ายเสือดาว กระโดดลงมาจาก รูปปั้นฮีโร่ ไออ้อนเทลล์ พร้อมกับยิงปืนอาก้าใส่ทันซอนจนเขาตายอีกครั้ง และต้องเริ่มเกมส์ใหม่ ทันซอน เขาต้องเดินวนไปวนมาระหว่างเมดคาเฟ่กับจัตุรัสกลางเพื่อไปเอาปืน ไวท์ไทเกอร์ กลับมาสู้กับ นักรบกระต่ายเสือดาวจนถึงเช้า

ตุบ ตุบ ตุบ

เสียงเคาะประตูของทันซอนดังขึ้น จนริเอะวิ่งมาเปิดประตู แล้วกล่าวว่า

" ร้านเราปิดแล้วนะค่ะ โกสุจิซามะ "

ร้านเมดคาเฟ่แห่งนี้เปิดตั้งแต่ ย่ำค่ำ ถึงย่ำรุ่ง คือ เวลา 2ทุ่มถึง 6โมงเช้า ทำให้ตอนนี้ร้านปิดแล้ว ทันซอนจึงถอด นาฬิกาอาลาโร่ให้กับริเอะ เป็นการตอบแทนที่เธอเปิดประตูให้

" ขอครั้งนี้เป็นครั้งสุดท้ายครับ " ทันซอนรีบวิ่งกลับไปในห้องน้ำเพื่อไปเอาปืนไวท์ ไทเกอร์ที่ซ่อนอยู่ในอ่างล้างหน้า ซึ่งเป็นไอเทมสำคัญสำหรับจัดการ นักรบกระต่ายเสือดาวทันที


หลังจากนั้นเขาก็วิ่งกลับไปที่จัตุรัสอีกครั้ง ตามเสียงเรียกร้องจากหัวใจ ตอนนี้เขาติดเกมส์นี้มาก มากจนอยากเซ็นสัญญาซื้อขายกับโนริมาจิตอนนี้เลย

เมื่อเขาไปถึงจัตุรัสกลาง องค์หญิง ซายากะ ฮิเมะ ก็ขี่ไอบาร์ซี มังกรสาว ลงมาจากฟ้า เธอกำลังเที่ยวเล่นอยู่ในเมือง ตั้งแต่เมื่อคืนนี้ โดยมีกลุ่มเพื่อนของเธอขี่อยู่บนหลังไอบาร์ซี

ทันซอนจ้องทั้งสองคนอย่างไม่ตั้งใจ แต่ไอบาร์ซี บินลงมาทับ นักรบกระต่ายเสือดาวที่ปรากฏตัวออกมาเมื่อกี้ ถึงแก่ความตาย แม้ว่าทันซอนจะเห็นคนเดียวก็ตาม และเขาก็ได้รับ exp แล้วด้วย

" เจ้าเป็นใครน่ะ จ้องข้าซะเขม็ง ไม่เคยเห็นมังกรเหรอไง " ไอบาร์ซีกล่าวก่อนจะกระพือปีก จนทันซอนล้มลง

" จะ...เจ้าคงเป็นมังกรของฟาร์มมังกร ริโอล่าซินะ " ทันซอนกล่าว

" แม่นแล้ว ริโอล่าคือ มายมาเธอร์ของชั้น "

" งั้นผมขอรบกวนให้ไปส่งผมที่ฟาร์มมังกรหน่อย ผมจะให้เงินอย่างงาม " ทันซอนกล่าว ก่อนจะเอามือล้วงกางเกงเพื่อหยิบกระเป๋าตังค์ แต่มัน บ๋อแบ๋ เพราะกางเกงขาดจนทันซอนต้องทำหน้าเขินอาย

" หากระเป๋าตังค์อยู่เหรอ เมื่อคืนนี้ ชั้นเก็บกระเป๋าตังค์ได้ จากหมาที่ชื่อ ชิโร่ คงเป็นของคุณสินะ" ซายากะ ฮิเมะกล่าวราวกับเทพธิดาที่ใจดี ก่อนจะส่งมอบกระเป๋าสตางค์คืนให้ ทันซอน

" ขอบคุณนะ " ทันซอนกล่าวก่อนจะหยิบแบงค์พันในกระเป๋าตังค์ออกมาจ่ายให้ ซายากะ ฮิเมะ ซึ่งเธอไม่รับ

" การทำความดีน่ะ เขาไม่หวังสิ่งตอบแทนหรอก " ซายากะ ฮิเมะกล่าว ก่อนจะขี่ไอบาร์ซี มังกรสาวบินจากไปพร้อมกลุ่มเพื่อน โดยทิ้งทันซอนไว้ที่จัตุรัสกลางอย่างเดียวดาย เธอทำให้ทันซอนทำหน้า เหวอ ก่อนจะล้มตัวลงนอนกลางจัตุรัส เพราะเขาไม่ได้นอนตลอดทั้งคืน

*****

กลับมาทางริโอล่า ณ ช่วงเวลาเดียวกับที่ทันซอนไปถึงโรงแรมของ ฮิคาริ

" เอ๋ พวกเธอมาสมัครงานรึ " ริโอล่ากล่าว พร้อมรับจดหมายจากเทนชิ เทพเจ้าที่เคยกวนตีนเธอครั้งที่เธอมายังโลกใบนี้ ( หาอ่านได้ในตอนริโอล่าพบพระเจ้า )

เธออ่านจดหมายอย่างจริงจัง ที่เทนชิขอฝากคาบาลและพวกปีศาจมาเข้าทำงานในฟาร์มแห่งนี้

คาบาล และริรินะดีใจเมื่อเห็นสีหน้าของริโอล่า ดีขึ้น ดูเหมือนว่าเธอจะรับพวกเขามาทำงานที่ฟาร์มแห่งนี้แล้ว โดยมีข้อแม้ว่าต้องทำภารกิจหนึ่งให้สำเร็จเสียก่อน

ริโอล่า จ้องมอง มิโคโตะ มังกรสาวทั้งสองขยิบตาให้กัน แล้วริโอล่าก็หันมาสบตากับ คาบาล แล้วกล่าวว่า

" ชั้นให้เวลาสามวัน พวกนายต้องไปปราบโปปุกริซลี่ที่กำลังเพิ่มจำนวนขึ้น จนเริ่มเป็นภัยกับนักท่องเที่ยวแล้ว มันเป็นงานของโบเก็นฉะ ระดับA จะรับไปทำไหม"

"รับครับ " คาบาลกล่าว ก่อนจะจับหัวริรินะ กดลงหัวให้พยักหน้าตาม ริรินะทำท่าโกรธ เหมือนอยากด่าคาบาลแบบรัวชุด

" เจ้า คาบาลได้ทีขี่แพะไล่เลยนะ " ริรินะบ่นเงียบๆ แต่เรมที่เป็นซาคิวบัสที่ยืนอยู่ข้างๆ คาบาล ได้ยินจนเธอแอบหัวเราะออกมาในความเซ่อซ่าของริรินะ

" ดีมาก ชั้นจะให้ โคคิ ที่มาเป็นคนสวนของชั้นก่อนพวกนายนำทางนะ " ริโอล่ากล่าวแล้วตบมือเรียกโคคิ

โคคิกระโดดออกมา แล้วพูดด้วยเสียงมาดเข้มเหมือนซุปเปอร์แมน

" พวกนายตามหลังชั้นมา ชั้นจะปกป้องพวกนายเอง "

แล้วภารกิจ ปราบโปปุกริซลี่ก็ได้เริ่มต้นขึ้น โดยมีโคคิเป็นผู้นำ

================================================โปรดติดตามตอนต่อไป

ภาษาจีนวันละคำ

A : วันนี้จะมาสอนคำศัพท์จากนิยายกันนะ

B : วันนี้เป็นคำว่าอะไรครับ

A : เป็นคำว่า 奇迹 Qíjī แปลว่า ปาฏิหาริย์

B : อ่านว่า ฉีจี้นะครับ แถมอีกนิด ถ้าผมจำไม่ผิด ภาษาญี่ปุ่น ปาฎิหาริย์ คือ คำว่า คิเซกิ นะครับ

A,B : แล้วพบกันใหม่ในตอนหน้าครับ จ้ายเจี้ยนเก้อเว้ยถงเสวีย
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 2 ครั้ง

0 ความคิดเห็น