ตอนที่ 11 : องค์หญิง น้ำตาทอง

  • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
  • View : 66
    จำนวนคนให้กำลังใจ : 6 ครั้ง
    13 ม.ค. 62

ความเดิมตอนที่แล้ว : สวัสดีค่ะ ชั้น ริโอล่าค่ะ ตอนที่แล้วชั้นได้รับคนสวนมาใหม่ สองคนเข้าสู่ฟาร์มมังกรของชั้น คือ มินามิ โซระ กับ ผู้กล้า อาร์ค ส่วนบรรดาโบเก็นฉะที่เป็นผุ้ติดตามของพวกเขาชั้นให้ส่งกลับไปยัง อาณาจักรโปปุรอนค่ะ ทว่า พวกโบเก็นฉะ พวกนั้น กลับลักพาตัว อุยฮารุไป ทำให้ชั้นเดือดร้อนต้องไปตามตัวถึงอาณาจักรโปปุรอน และสามารถแย่งชิงตัว อุยฮารุกลับคืนมาได้ แลกเปลี่ยนกับการที่ ลูกสาวของชั้น มังกรวารี ไอบาร์ซี ต้องมาเป็นเพื่อนเล่นกับองค์หญิง ซายากะ ฮิเมะ เป็นเวลา 1อาทิตย์ ใช่แล้วค่ะ มันเป็น 1อาทิตย์ อันเลวร้ายของไอบาร์ซี หรือจะเป็นประสบการณ์ที่แสนดี ที่เธอไม่อาจลืมเลือนได้

****

และนี่คือแฟ้มประวัติขององค์หญิง ซายากะที่ชั้นได้รับจากเจ้าชาย ยูริอุส เจ้าชายอันดับสอง รองจากโคคิ ที่จะได้สืบราชสมบัติ เป็นเลาห์คอนคนต่อไป แม้ว่าเขาจะเป็นพี่ชายต่างมารดาของโคคิก็ตาม ซายะกะ ฮิเมะ หรือที่ใครๆ รู้จักกันในนามองค์หญิงน้ำตาทอง เธอได้ตาม มินามิ โซระ กับ ผู้กล้า อาร์ค ไปปราบจอมราชาปีศาจ ฮัสซัน เป็นผลสำเร็จ ทำให้เธอสามารถผลักดันนโยบายส่งเสริมการศึกษาในประเทศได้ โดย เด็กนักเรียนที่ีอายุต่ำกว่า 15 ปี จะได้เรียนฟรีค่ะ แต่เธอเป็นพวกขี้แย ถ้าไม่พอใจอะไรจะร้องไห้ และที่น่าแปลกคือ หยาดน้ำตาของเธอ จะไหลออกมาเป็นทองคำค่ะ ใช่แล้วค่ะ เพื่อนๆไม่ได้หูฝาด มันคือน้ำตาทองคำที่นำความมั่งคั่งมาสู่อาณาจักร โปปุรอน แต่ทว่าเห็นแบบนี้ เธอกับเป็นคนเพื่อนน้อย ชอบเก็บตัว และบ้าตำราเกี่ยวกับมังกรอย่างมาก เลาห์คอน ยูมิ จึงอยากให้ ซายากะ ฮิเมะ พบกับมังกรตัวเป็นๆ และนี่คือเรื่องราวการพบเจอกัน ของซายากะ ฮิเมะ กับมังกรวารี ไอบาร์ซี ลูกสาวของชั้น

บ่ายวันนั้น...... วันที่ชั้นพาอุยฮารุกลับฟาร์ม

" ว้าว เสด็จพ่อค่ะ มังกร มังกรตัวเป็นๆอยู่ในห้องหนู " ซายากะ ฮิเมะ ร้องไห้ออกมาด้วยความยินดี หยาดน้ำตาของเธอไหลออกมาเป็นทอง ทำให้ไอบาร์ซีแปลกใจ

" ถ้าลูกชอบเธอ เธอจะมาเป็นเพื่อนลูกตลอดอาทิตย์นี้นะ วันหน้าก็สามารถไปหาที่ฟาร์มของริโอล่าได้ " เลาห์คอนยูมิกล่าวก่อนจะปล่อยให้ลูกสาวเล่นกับมังกรอย่างสนิทสนม

" ลูกขอเอามังกรไปอวดเพื่อนๆ ที่โรงเรียนได้ไหมค่ะ เสด็จพ่อ " ซายากะ ฮิเมะ ออดอ้อน ก่อนจะขี่ ไอบาร์ซี มังกรวารีไปที่โรงเรียนโดยไม่รอการอนุญาติของราชา ผู้เป็นพ่อ

ณ โรงเรียนมหาเวทย์ คาเวียน่า

" โอ้วนั่นมันมังกรวารี สายพันธ์ อาลาบานี่ เจ้าหญิง ซายากะขี่มา "

" ขอดูมังกรหน่อยค่ะ ท่าน ซายากะ ฮิเมะ "

เหล่าเด็กนักเรียน หนุ่มสาวพากันรุมล้อม ไอบาร์ซี ดูเหมือนว่าเธอจะตื่นเต้นอยู่นิดหน่อย แล้วกล่าวถาม องค์หญิง ซายากะ ว่าจะให้เล่นกับเด็กพวกนี้หรือ

ซายากะ ฮิเมะพยักหน้า ก่อนจะนำหนังสือนิทาน ประจำเมืองออกมาอ่าน ต่อหน้าเด็กๆ และ ไอบาร์ซี ที่กำลังเล่นกันอยู่ เพื่อคลอบรรยากาศแห่งความสนุกสนาน

นานแสนนานมาแล้ว นานน๊านนาน นานจนแทบจะลืมเลือนไปแล้ว เมื่อ 500ปีก่อน ยังมีมังกรหนุ่ม นามว่า คาบาล ผุ้อยู่จุดสูงสุดของมนุษย์ ได้นำกองทัพมนุษย์กว่า 3 หมื่นคน มายังทุ่งดอกไม้ที่เต็มไปด้วยดอกไม้นานาพรรณ ซึ่งตอนนี้มันเต็มไปด้วยหยาดเลือดของมนุษย์ และปีศาจเพื่อหยุดยั้งมหาสงคราม ระหว่างเผ่าพันธ์ โดยมีเหล่าเอลฟ์ คนแคระและมังกร สนับสนุน

สงครามที่กินเวลาหลายร้อยปี เพียงเพราะ ความบาดหมางเล็กๆ ของสตรีสองคนที่ลงไปอาบน้ำในแม่น้ำโปซา โดยไม่คำนึงถึงผลได้ผลเสีย นำมาสู่มหาสงครามระหว่างเผ่าพันธ์ของมนุษย์กับปีศาจ

สตรีสองคนมีนามว่า สึกุมิ กับมิโฮะ ซึ่งเธอสองคนอยู่คนละแคว้นกัน สึกุมิอยุ่อาณาจักรออโดนอส ในขณะที่ มิโฮะ อยู่อาณาจักร โปปุรอน เรื่องของเรื่องคือทั้งสองจะลงไปว่ายน้ำ ในแม่น้ำโปซา แต่สึกุมิที่ลงมาอาบน้ำก่อน นั้นไม่ยอมให้ มิโฮะว่ายน้ำ ทำให้มิโฮะโกรธ และได้ทำการตบตีกับสึกุมิ แต่ทว่า มิโฮะ หาสู้สึกุมิได้ไม่ เธอจึงปราชัยหนีไปฟ้องสามีของเธอในพฤติกรรมของสึกุมิ

สามีของมิโฮะ โกรธ เดินเท้าข้ามน้ำไปหาเรื่องสามีของสึกุมิ ด้วยความเป็นนักเลงของตนจึงไม่ยอมลดราวาศอกให้กับ สามีของสึกุมิ แม้เขาจะขอโทษแล้ว ทำให้ทั้งสองเกิดต่อสุ้กันขึ้นมา และแล้วสามีของมิโฮะ ก็พลาดท่าถูกสามีของสึกุมิฆ่าตาย ยังความโศรกเศร้ามาสู่มิโฮะ เธอจึงเอาเรื่องไปฟ้องพ่อตา ที่เป็นพ่อของสามีของตน พ่อสามีของมิโฮะ กาลูด้าผู้นี้มีตำแหน่งเป็นหัวหน้าหมู่บ้าน โกรธจัดพาคนว่ายข้ามน้ำไป ฆ่าล้างหมู่บ้านของสึกุมิ มีผู้คนล้มตายหลายร้อยคน ในระหว่างนั้นเอง ทหารของอาณาจักร ออโดนอส ก็ได้มาพบเห็น จึงนำกำลังเข้าปราบปราม กาลูด้าหาสุ้ได้ไม่ เขาจึงหนีกลับมาฝั่งตน และแล้วเหตุร้ายก้เกิดขึ้นเมื่อทหารประจำชายแดนของอาณาจักรโปปุรอน พบเห็นการต่อสุ้นี้และคิดว่าทหารออโดนอสกำลังไล่ฆ่าประชาชนของตน พวกเขาจึงเขาทำการรบกับทหารของออโดนอส ทหารทั้งสองต่างต่อสุ้กันกินเวลาหลายปี จนแม่น้ำโปซากลายเป็นสีเลือด ต่างไม่มีใครยอมใคร ตอนนี้มันไม่ได้เป็นเพียงเรื่องหญิงสองคนตีกันแล้ว มันกลายเป็นศักดิ์ศรีของชาติที่ไม่อาจยอมกันได้อีก และระหว่างการต่อสุ้ของสองอาณาจักร ฝ่ายออโดนอสที่เริ่มเพลี่ยงพล้ำ จึงหันหน้าไปขอความช่วยเหลือจาก เอลฟ์ กับ ดวอฟ(คนแคระ) มาต่อสุ้ ทางฝ่ายอาณาจักรโปปุรอนเอง ก็ไปขอให้ มังกร และเผ่ามนุษย์สัตว์ มาช่วย และตอนนั้นเองที่เผ่าปีศาจเห็นว่าสมควรแก่เวลาแล้วที่พวกมันจะบุกมาถล่มมนุษย์ ทำให้มหาสงครามแฟนตาซี อุบัติขึ้น

งานนี้ พวกมันขนมาทั้ง ก็อบลิน ออร์ค เออกัล และเผ่ามาร รวมทั้งดูลาฮาน เข้ามารุกรานมนุษย์โดยตรง จนเป็นสถานการณ์ที่ คาบาลเห็นอยู่ตรงหน้านี้

คาบาลมังกรหนุ่มหลั่งน้ำตาจนหยดออกมาเป็นสายเลือดท่ามกลางกองศพของเพื่อนทหาร 3หมื่นคนที่ต่อสู้กับกองทัพปีศาจ ทำให้ เขาตัดสินใจใช้สุดยอดเวทย์มนต์ปิดกั้นเขตแดนเพื่อหยุดยั้ง มหันตภัยครั้งนี้

วิ้ง วิ้ง วิ้ง

เสียงเวทย์มนต์ที่เปล่งวาจาออกมา เริ่มทำงาน เมื่อ คาบาลกล่าวร่ายเวทย์

" เลาห์ วารูวาเรรู โคลาชิก้า โคนละลู โคนละซู ข้าแด่มหาเทพ เทนชิ โปรดฟังคำวิงวอนของข้าด้วยเถอะ สายฟ้าเอ๋ย เมฆหมอกเอ๋ย จงมาบรรจบกัน ปิดกั้นเป็นพรมแดนธรรมชาติ ต่อจากนี้ไป เผ่าพันธ์ทั้งหลายจะได้อยู่กันอย่างผาสุข เวทย์มิติขั้นเทียร์ 10 อาชูร่า คาตาบูล่า " เมื่อ คาบาลมังกรหนุ่ม กล่าวร่ายเวทย์จบ ก็ได้มีประกายสีรุ้งมาหยุดยั้งวิบัติการนี้ แผ่นดินแยกทลาย จนฝูงปีศาจ ตกลงไปในหลุมดำ ซึ่งแผ่ม่านหมอกแห่งความพิศวง ออกมา

และแล้วมังกรหนุ่มก็หยุดยั้งมหาสงครามได้ ด้วยการเสียสละชีวิตของเขา

จบแล้ว.......

ซายากะ ฮิเมะ ปิดหนังสือลง แล้วหันมาเล่นกับไอบาร์ซี มังกรสาว ที่กำลังเล่นสนุกกับเด็กหนุ่มเด็กสาวอย่างเมามันส์ โดยไม่สนว่านิทานนี้จะเป็นเรื่องจริง และคาบาล กำลังจะจุติใหม่ เป็นจอมมารเพื่อมาเพิ่งพาฟาร์มมังกรของริโอล่า มาเธอร์ของเธอ

================================================โปรดติดตามตอนต่อไป

มุมภาษาจีนวันละคำ

A : วันนี้ขอเสนอคำศัพท์ว่า 永冻冰封 Yǒng dòng bīng fēng น้ำแข็งพันธกาลตลอดกาล

A : อ่านว่า หย่งต้งปิงเฟิงนะครับ งิงิ วันนี้ B ไม่อยู่ กระผมจึงรับหน้าที่แทน

จ้ายเจี้ยนเก้อเว้ยถงเสวีย

บายครับ
 

ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 6 ครั้ง

7 ความคิดเห็น