ฟาร์มมังกรของน้องริโอล่า

 • 0% Rating

 • 0 Vote(s)

 • 903 Views

 • 7 Comments

 • 49 Favorites

แชร์นิยายเรื่องนี้

 • Month Views
  32

  Overall
  903

ตอนที่ 10 : บุกอาณาจักรโปปุรอน

 • เนื้อหานิยายตอนนี้เปิดให้อ่าน
 • View : 60
  จำนวนคนให้กำลังใจ : 4 ครั้ง
  9 ม.ค. 62

ความเดิมตอนที่แล้ว : สวัสดีค่ะ ชั้น ริโอล่าค่ะ ตอนก่อน ฟาร์มมังกรของชั้น ถูกผู้กล้าจากอาณาจักร โปปุรอนมาบุก ชั้นกับ มิโคโตะ และไอบาร์ซี เลยตบซะพวกมันหมอบไปหมด โดยเฉพาะ มินามิ โซระ ที่เป็นยูฉะ ที่แข็งแกร่งที่สุดในโลก ชั้นให้ ไอบาร์ซี เล่นงานเธอจนสลบไป เอาละค่ะ เรื่องราวจะเป็นยังไง ติดตามชมได้เลย

3 วันต่อมา.....

วิ้ง วิ้ง วิ้ง

ชั้นใช้ฟูลโพชั่น รักษา กลุ่มผู้กล้าทั้งกลุ่ม ให้กลับมาเป็นปกติ โดยเฉพาะอาร์ค ที่ บาดเจ็บสาหัสจากชั้น เขาคงจะไม่กล้าสู้กับชั้นอีกแล้วแน่ๆ และพวกเขาทั้งหมดต่างก็ขอสมัครเป็น คนสวนของชั้น แต่ชั้นรับแค่สองคน คือ ผู้กล้า อาร์ค กับมินามิ โซระ หรือใครๆก็เรียกว่า มินามิ ยูฉะ ไม่ก็ โซระ ยูฉะ ส่วนที่เหลือกลับไปอาณาจักรโปปุรอนเพื่อรายงานสถานการณ์

แต่มีเรื่องหนึ่งที่ชั้นยังกังวลอยู่คือ การต่อสู้กับคนของอาณาจักรโปปุรอน จะทำให้นักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวฟาร์มของชั้นลดลงรึป่าวเพราะมันเป็นแหล่งรายได้อีกทางหนึ่งของฟาร์มนี้ รวมถึงชั้นยังสามารถเก็บภาษี ซาโยนาระ ได้อีกตั้งคนละสองร้อยบาท เมื่อนักท่องเที่ยวจากไปจากฟาร์มของชั้น และแอปเปิ้ลทองที่ได้มา จะถูกทาง สมาคมการท่องเที่ยว ริบคืนไปไหมเนี่ย ในขณะที่ชั้นกำลังวิตกอยู่นั้นเอง

" มาม๊ะ หว่อเอ้อ เลอ ( แม่หนูหิวแล้ว ) " ไอบาร์ซี เข้ามาใกล้ๆพร้อมกับใช้ปากกินอาหารที่วางอยู่บนโต๊ะทันที จนมันหกเลอะเทอะ

อ๊ายยยยยยยยยยยยยย โซระ เธอสอนภาษาอะไร ให้ลูกสาวชั้นเนี่ย แค่ละสายตาไปแปปเดียวเอง

" สอนภาษาจีนค่ะ เดี๋ยวนี้เขาอินเตอร์แล้วนะค่ะ " โซระ ยูฉะ ที่มาอยู่อาศัยในฟาร์มของชั้น สอนภาษาจีนให้ ไอบาร์ซี โดยที่ชั้นไม่ได้อนุญาติ แต่มันก็เป็นเรื่องดี เพราะเธอจะได้เป็นมังกร อินเตอร์ซะที

ชั้นรีบเรียกบรรดาลูกสาวมาเรียน ภาษาจีนกับโซระ โดยมีผู้กล้าอาร์ค ยืนอยู่ใกล้ๆ

"เอาล่ะ มันนี้ชั้นจะสอนทักทายนะ " โซระกล่าว

" เจ่าอาน : สวัสดีตอนเช้า อู่อาน : สวัสดีตอนบ่าย หวั่นอาน : สวัสดีตอนเย็น เอ้าลองพูดสิ "

"เจ่าอาน/เจ่าอาน/เจ่าอาน" มิโคโตะ ไอบาร์ซี และ เอลิเซ่ ต่างพูดโดยพร้อมเพรียง

" สอนว่า หนี่ห่าว เขาเดียวก็จบแล้ว ทักทายได้ทุกเวลา " ผู้กล้า อาร์คพูดแทรกขึ้นมาอย่างขำขัน เสียงพูดของเหล่ามังกร ก่อนจะดื่มเหล้าองุ่นที่ได้จากการผลิตของฟาร์มนี้ มันเป็นองุ่นที่ได้จากการเพาะปลูกด้วยหัวคิดสมัยใหม่ของชั้น มีชื่อว่า ผลองุ่นซัน

โคคิ เดินเข้ามาจากทางด้านซ้ายของผู้กล้าอาร์ค แล้วทักทายพวกโซระที่กำลังเรียนอยู่

" โอฮาโย โกไซมัส โซระ อาร์ค "

" สวัสดีตอนเช้าเช่นกันค่ะ องค์ชาย " โซระทักทาย

" มีใครเห็น อุยฮารุไหม อุยฮารุหายไป " เอลิเซ่กล่าว เพราะเธอสนิทกับ อุยฮารุมาก

จากคำถามของเอลิเซ่ มังกรบ้องแบ๊ว ทำให้โคคิ คิดได้

" แย่แล้ว อุยฮารุ ถูก กลุ่มผุ้กล้าที่กลับไปอาณาจักรโปปุรอน จับตัวไป " โคคิ รีบทิ้งฟืนที่หอบมาแล้วรีบวิ่งออกไปทันที ซึ่งชั้นรีบห้ามโคคิในทันทีให้ใจเย็นลง

" โคคิ ไม่เป็นไร เดี๋ยวชั้นไปทวงคนให้เอง " ริโอล่า กล่าวอย่างไม่ยี่ระ แล้ว ดึงประตูมิติที่พระเจ้ามอบให้เผ่าเธอเมื่อร้อยกว่าปีก่อน ออกมา

" ขอบคุณนะ คุณริโอล่า " โคคิกล่าว เมื่อใจเย็นลงแล้ว แม้จะยังเป็นห่วง อุยฮารุ อยู่มาก

" พวกเธอสองคนอยู่ในความคุ้มครองของชั้น และเหล่าลูกสาว จะให้คนภายนอกมาตัดสินได้ยังไงล่ะ ว่า ควรแต่งหรือไม่ควรแต่งกัน " ชั้นกล่าวอย่างเรียบๆ เพราะนึกไปถึงหนังเรื่อง เอี้ยก้วย ที่พึ่งดูจบไป ว่าเขาจะออกมาจากสุสานโบราณทำไม ถ้าอยากแต่งกับอาจารย์ ก็อยู่ในสุสานโบราณต่อไป จะให้คนภายนอกมาตัดสินทำไม

ชั้นสวมชุดนักรบมารเต็มสูบ แล้วรีบวาร์ปไป ยังห้องโถงของอาณาจักรโปปุรอนในทันที

พลั่ก พลั่ก ตุบ ตุบ

ชั้น ซัดทหารเฝ้ายาม นับสิบคนกระเด็นในทันที แล้วเดินเข้าไปในห้องโถงกลางอย่าง ชิว ชิว ซึ่งมี เลาห์คอน ยูมิ นั่งประทับอยู่

" เจ้าเป็นใคร" เลาห์คอนยูมิกล่าวอย่างหัวเสีย แม้ว่าพระองค์อยากลงไปกระทืบชั้นด้วยตัวของพระองค์เอง แต่จากที่พระองค์จินตนาการเห็น กลับเป็นภาพพระองค์ถูกชั้นกระทืบอย่างไม่เป็นชิ้นดี  ก่อนจะเรียกองครักษ์ทั้งสี่เข้ารุมล้อมชั้น ชั้นปราดสายตามองไปยังหน้าขององครักษ์แต่ละคน ดูๆไปแล้วพวกนี้คงมีฝีมือ พอๆ กับโซระ ต่อให้มีเป็นสิบคนก็ สู้ชั้นไม่ได้

" ท่านพ่อ หยุดก่อน " เจ้าชายยูริอุส พี่ชายต่างมารดาของโคคิ กล่าวยับยั้งเลาห์คอนยูมิ ผุ้เป็นพ่อ เมื่อมองเห็นชั้นที่ถือหอกเพลิงมังกร สวมเกราะเพลิงของนักรบเผ่ามาร บุกเดี่ยวเข้ามาในห้องโถงของราชา

" ท่านคงเป็น ริโอล่า แห่ง ฟาร์มมังกรต้องห้าม สินะ " เจ้าชายยูริอุสพูดอย่างสุภาพ พร้อมเรียกเด็กๆ ให้รีบนำน้ำชาเขียวไทยมาเสิร์ฟชั้นในทันที จนเลาห์คอน ยูมิ ตกใจที่ยูริอุสต้อนรับศัตรู อย่างสุภาพแบบนี้

จริงๆยูริอุสรุ้อยู่แล้วว่า ต่อให้เอาทหารทั้งอาณาจักร ก็เอามาสู้กับผุ้กล้าเผ่ามารอย่าง ริโอล่าไม่ได้ อีกทั้งเจ้าชาย โคคิที่หนีไป โดยทิ้งตำแหน่ง เลาห์คอนให้ว่างลง กลับเป็นเรื่องน่ายินดีของ ยูริอุส เพราะเขาเป็นเจ้าชายอันดับ 2 ที่จะได้นั่งบัลลังค์ เป็นเลาห์คอนคนต่อไป เขาจึงยอมร่วมมือเป็นอย่างดี กับ ชั้น

"ท่านพ่อ เราไม่ควรเป็นศัตรูกับเผ่ามาร นะครับ ดังนั้นข้าขอเสนอให้คืน อุยฮารุที่ถูกจับมาให้ ท่าน ริโอล่า ดีกว่า " เจ้าชาย ยูริอุสกล่าว ก่อนจะให้ทหารนำอุยฮารุมาคืนให้

เมื่อทหารนำ อุยฮารุ เข้ามาในห้องโถง เธอก็ทำหน้าดีใจทันทีที่เห็นชั้น

" ท่านริโอล่า อุตส่าห์ สวมชุดนักรบเต็มสูบมาช่วยชั้น ขอบคุณมากนะค่ะ " อุยฮารุ ขอบคุณด้วย แววตาเป็นประกาย

" กลับไปที่ฟาร์ม ก็ทำงานให้ดีๆละ " ชั้นกล่าวตอบ

ในขณะที่ทุกอย่างกำลังเป็นไปด้วยดีอยู่นั้น เลาห์คอน ยูมิก็ชูมือขึ้นมา

" ข้าไม่เคยเห็นมังกรมาก่อนเลย ถ้าฟาร์มของเจ้าเป็นฟาร์มมังกรจริง ก็นำมันมาให้ข้าดูได้รึป่าว "

ชั้นตอบตกลง เลาห์คอน ยูมิในทันที และบิดแหวนมิติ หยิบ ไอบาร์ซี ที่กำลังเรียนภาษาจีน กับโซระ ออกมา

แฮ่ กรรรรรรรรรรรรรร

ไอบาร์ซี คำราม เธอเป็นมังกรวารีที่สวยมาก สวยจน เลาห์คอนยูมิ ขอรั้งตัวไอบาร์ซีไว้ 1อาทิตย์ เพื่อเป็นเพื่อนเล่นของลูกสาวของพระองค์ทันที โดยมีข้อแลกเปลี่ยนว่า จะโปรโมทฟาร์มมังกรของชั้น ให้มีนักท่องเที่ยวจากอาณาจักรโปปุรอน ไปเที่ยวปีละหลายหมื่นคน

ชั้นตอบรับข้อเสนอของ เลาห์คอน ยูมิ ในทันที และรับตัวอุยฮารุกลับไปยังฟาร์ม โดยทิ้ง ไอบาร์ซี ให้เป็นเพื่อนเล่นขององค์หญิง อาทิตย์นึง ตามที่เลาห์คอนยูมิร้องขอ แต่ชั้นไม่ทันเห็น รอยยิ้มอย่างมีเลศนัย ของ เจ้าชายยูริอุส ที่แย้มยิ้มอย่างเจ้าเล่ห์

================================================โปรดติดตามตอนต่อไป

มุมภาษาจีนวันละคำ

A : วันนี้จะมาสอนคำว่าหิว ในภาษาจีนนะ

B : เป็นคำนี้สินะ 饿 È หิว

A : หนี่เอ้อเลอมา คุณหิวแล้วหรือยัง

B : ถ้าหิวมาก ก็พูดว่า หว่อ เหิ่น เอ้อ ถ้าอิ่มแล้วก็พูดว่า หว่อชือเป่าเลอ

A : อันนี้แถมนะ เพื่อน จากที่ดูอนิเมะมา ถ้าหิวภาษาญี่ปุ่นพุดว่า โอนากะเฮ็ตตะ ถ้าอิ่มแล้วพูดว่า โอนากะอิบไป

A,B : จ้ายเจี้ยนเก้อเว้ยถงเสวีย มาเจอพวกเราได้ใหม่ในตอนหน้านะ

บายครับ
ให้กำลังใจนักเขียน
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว!
นักเขียนได้รับกำลังใจแล้ว 4 ครั้ง

0 ความคิดเห็น